Top 3 # 1 Bát Cháo Bao Nhiêu Calo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

1 Bát Cháo Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Cháo Có Béo Không?

1 bát cháo chứa bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại viện Dinh dưỡng Việt nam thì trong 1 bát cháo trắng chứa tầm 65 calo; đây là lượng calo rất ít so với lượng calo cần nạp vào cho cơ thể trong 1 bữa. Nó phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân, cháo trắng giúp chúng ta thúc đẩy quá trình tiêu hoá dễ dàng.

Khi cháo càng loãng thì cho hiệu quả giảm cân nhanh. Quá trình tiêu hoá giúp bạn nhanh hơn, lượng calo giảm thiểu lớn hơn. Áp dụng những thực đơn giảm cân với cháo trắng giúp bạn giảm nhanh đó.

– 1 bát cháo đậu xanh chứa 140 kcal – 1 bát cháo hàu chứa khoảng 250 kcal – 1 bát cháo bí đỏ chứa khoảng 115 kcal – 1 bát cháo thịt bò chứa khoảng 195 kcal – 1 bát cháo cá lóc bao nhiêu calo 115 kcal – 1 bát cháo sườn chứa khoảng 155 kcal – 1 bát cháo dinh dưỡng chứa 235 kcal – 1 bát cháo quẩy chứa khoảng 195 kcal – 1 bát cháo hến chứa khoảng 125 kcal – 1 bát/tô cháo lòng chứa 294 kcal – 1 bát cháo lươn chứa 316 Kcal – 1 bát cháo cá chứa 165 kcal – 1 bát cháo vịt chỉ chứa 110 kcal – 1 bát cháo đỗ đen chứa 185 kcal – 1 bát cháo trai chứa khoảng 170 kcal – 1 bát cháo đậu đỏ chỉ chứa 100 kcal

Ăn cháo giảm cân tốt không?

Lượng calo trong cháo rất ít chính vì thế ăn cháo sẽ không lo tăng cân. Vậy ăn cháo giảm cân có tốt hay không?

Ăn cháo giúp cơ thể cầm đói và nạp lượng nước vào cơ thể và ăn cháo cũng tạo cảm giác no dai. Chính vì thế nó giúp đánh lừa dạ dày quên đi thói quen ăn vặt, mất kiểm soát, giảm cân tiến triển tốt hơn.

Muốn giảm cân nhanh và tốt nên ăn cháo trắng và lỏng. Cháo trắng giúp thúc đẩy tiêu hoá nhanh và giảm thiểu bạn phải thêm thịt hay sườn cùng các chất dinh dưỡng khác vào cháo.

Cháo loãng lại cho hiệu quả giảm cân nhanh. Cháo giúp quá trình tiêu hoá nhanh và lượng calo trong cháo cũng được giảm nhanh chóng. Với 7 ngày áp dụng giảm cân với cháo trắng, các bạn sẽ giảm cân được nhanh lắm đó.

Lý do ăn cháo trắng để giảm cân hiệu quả ?

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng thì ăn cháo giúp giảm cân rất tốt. Sở dĩ có nhận định như vậy là do các yếu tốt như :

Cháo nấu loãng giúp dạ dày tiêu hoá nhanh và tốt hơn, kích thích trao đổi chất nhanh hơn.

Ăn cháo đáp ứng được lượng tinh bột cơ thể cần mỗi ngày.

Ăn cháo giúp lượng nước trong cơ thể đồng thời giúp chúng ta cảm thấy nhanh no hơn. Lượng thức ăn nạp vào cơ thể cũng được giảm đáng kể.

Cháo rất ít calo, lượng calo này cần 1 bát cháo cung cấp thấp hơn nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần, theo ước tính lượng chất dinh dưỡng trong 1 bát cơm trắng bằng 3 bát cháo thường (pha loãng).

Sử dụng cháo để giảm cân rất tốt thay vì dùng thuốc

Lời kết

1 Bát Cháo Bao Nhiêu Calo? Ăn Cháo Có Béo Không?

1 bát cháo bao nhiêu calo?

Cháo là một món ăn được sử dụng nhiều cho những người bị suy nhược, cơ thể ốm yếu, rối loạn tiêu hóa và dành cho trẻ nhỏ. Vậy một bát cháo có bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một bát cháo trắng sẽ chứa khoảng 65 kcal, tương đương với 1/3 chén cơm. Lượng calo này vừa đủ cung cấp cho cơ thể hoạt động và không bị dư thừa, vì thế có thể được sử dụng để giúp bạn giảm cân an toàn.

Tuy nhiên lượng calo kể trên chỉ là đối với cháo trắng. Với những loại cháo khác nhau sẽ có một lượng calo khác nhau, cụ thể như sau:

– Cháo đậu xanh: 140 kcal 1 bát.

– Cháo hàu: 250 kcal 1 bát.

– Cháo lòng: 294 kcal 1 bát.

– Cháo lươn: 316 kcal 1 bát.

– Cháo cá: 165 kcal 1 bát.

– Cháo vịt: 110 kcal 1 bát.

– Cháo đỗ đen: 185 kcal 1 bát

– Cháo trai: 170 kcal 1 bát.

– Cháo đậu đỏ: 100 kcal 1 bát.

– Cháo bí đỏ: 115 kcal 1 bát.

– Cháo thịt bò: 195 kcal 1 bát.

– Cháo cá lóc: 115 kcal 1 bát.

– Cháo sườn: 155 kcal 1 bát.

– Cháo dinh dưỡng: 235 kcal 1 bát.

– Cháo quẩy: 195 kcal 1 bát.

– Cháo hến: 125 kcal 1 bát.

Những tính toán kể trên chỉ là tương đối vì kích cỡ bát ăn và lượng cháo trong bát có thể có sự khác biệt. Qua những tính toán đó, bạn có thể lựa chọn loại cháo phù hợp với nhu cầu ăn của bản thân.

Ăn cháo có béo không?

Rất nhiều người có nhu cầu ăn kiêng thắc mắc ăn cháo có béo không. Theo các chuyên gia, việc ăn cháo có gây tăng cân không còn phụ thuộc vào cách bạn ăn cháo ra sao. Nếu bạn kết hợp một chế độ dinh dưỡng khoa học thì ăn cháo có thể giảm cân. Nhưng nếu không kiểm soát quá trình ăn uống thì nó cũng có thể gây tăng cân.

Cháo trắng được nấu từ gạo, là một loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Nếu bạn chỉ ăn cháo trắng thì sẽ khiến cơ thể thiếu đi các dưỡng chất cần thiết khác. Hơn nữa ăn cháo dễ gây đói bụng nên có thể sẽ khiến bạn thèm ăn, muốn tìm kiếm những thức ăn khác. Tuy nhiên nhìn chung việc ăn cháo thay cơm có thể giúp bạn giảm cân bởi các lý do sau:

– Lượng calo có trong cháo thấp hơn các loại thực phẩm khác, và khỉ bằng 1/3 bát cơm.

– Vì bổ sung nước cho cơ thể nên cháo giúp bạn thấy no nhanh hơn, giảm ăn các loại thực phẩm khác trong bữa ăn.

– Cháo trắng có thể giúp bạn kích thích quá trình trao đổi chất, giảm bớt áp lực lên dạ dày.

Các món cháo giảm cân bạn nên sử dụng

Giảm cân bằng cháo là một lựa chọn khôn ngoan, hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn và khiến điều đó trở nên dễ dàng hơn. Nếu cháo trắng khiến bạn cảm thấy ngán, bạn có thể áp dụng đa dạng các món cháo khác trong thực đơn hàng ngày của mình, đồng thời bổ sung dinh dưỡng từ các món đó. Có thể kể đến như cháo thịt, cháo rau củ quả… Cụ thể, những món cháo bạn có thể sử dụng để giảm cân bao gồm:

Cháo trắng

Lựa chọn đơn giản và dễ thực hiện nhất trong liệu trình giảm cân là sử dụng cháo trắng. Món cháo này không chỉ dễ thực hiện mà còn có rất ít calo, giúp bạn giảm cân hiệu quả. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn chỉ cần sử dụng một bát cháo trắng kết hợp với nước ép hoa quả hoặc sữa tươi vào mỗi buổi sáng là đã có đủ năng lượng để hoạt động. Các bước để thực hiện các món cháo trắng giảm cân như sau:

– Vo gạo với nước, số lượng từ 100 đến 200g gạo.

– Cho gạo vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi. Hầm cháo với lửa nhỏ.

– Khi đã thấy cháo nở bung (sau khoảng từ 1 đến 2 tiếng), bạn hãy cho gia vị để ăn vừa miệng.

– Chờ vài phút cho gia vị ngấm hẳn vào cháo rồi tắt bếp.

Bạn có thể mang cháo ra sử dụng ngay, nên cho thêm một chút hạt tiêu cho hấp dẫn trước khi ăn.

Cháo yến mạch

Yến mạch là loại thực phẩm nổi tiếng thích hợp cho những người có nhu cầu muốn giảm cân. Nó không chỉ chứa ít calo mà còn giúp bạn ngăn ngừa và khắc phục tình trạng mỡ thừa tích lũy trên cơ thể. Bạn có thể nấu cháo yến mạch để ăn hàng ngày theo các bước sau:

– Cho khoảng 40 đến 100 gam yến mạch vào trong nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi.

– Cho thêm một số loại củ bạn yêu thích như củ cải, cà rốt, su hào… đã thái nhỏ vào đun cùng.

– Khuấy đều nồi cháo, chờ đến khi yến mạch nở bung và các rau củ đã nhừ thì tắt bếp.

– Nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó có thể thưởng thức cháo.

Cháo đỗ đen

Đỗ đen cũng là một loại thực phẩm tuyệt vời dành cho những người muốn giảm cân nhanh chóng. Trong dân gian từ lâu đời cũng đã sử dụng đỗ đen để nấu cháo giảm cân. Món ăn này có thể giúp bạn loại bỏ tình trạng mỡ thừa một cách hiệu quả. Các bước thực hiện món cháo đậu đen bao gồm:

– Ngâm đậu đen vào trong nước cho đến khi nở bung sau khoảng sau 2 đến 3 tiếng, một lần nữa rửa sạch với nước.

– Cho gạo và đỗ đen vào nồi cùng với nước rồi nhóm lửa.

– Khi thấy đậu đen chín mềm và gạo đã nở bung, bạn hãy nêm thêm gia vị để vừa ăn ăn.

– Cuối cùng bạn chỉ cần tắt bếp, múc cháo ra bát để thưởng thức.

Cháo bí đỏ

Nếu đã ngấy các món cháo kể trên, cháo bí đỏ là một lựa chọn không tồi để ăn trong ngày tiếp theo. Đây là một món cháo vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng và thơm ngon. Bạn hãy áp dụng các bước nấu cháo bí đỏ sau đây để thực hiện tại nhà:

– Gọt vỏ cắt bí đỏ thành những miếng nhỏ rồi rửa sạch.

– Vo gạo thật sạch, cho vào nồi cùng với bí đỏ, đổ nước vào nồi rồi bật bếp.

– Đun tới khi nào thấy cháo đã sủi lăn tăn thì cho nhỏ lửa, nêm gia vị vào cháo cho vừa miệng.

– Sau 15 đến 20 phút nữa, khi thấy cháo đã nở bung, bạn có thể tắt bếp.

– Múc cháu ra bát, để cho bớt nóng và thưởng thức.

Cháo măng tây

Một trong những loại thực phẩm có thể hỗ trợ giảm cân dành cho người béo là măng tây. Nó có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng mỡ thừa tích lũy trong cơ thể. Các bước thực hiện món cháo măng tây như sau:

– Rửa sạch măng tây rồi bóp muối và giã nhỏ.

– Vo gạo, cho vào nồi cùng với nước, cho thêm măng tây vào.

– Đun đến khi nào thấy cháo nở bung thì tắt bếp.

– Nêm gia vị rồi ăn khi còn nóng.

Cháo thịt băm

Cháo thịt không chỉ cung cấp cho bạn tinh bột mà còn bổ sung một lượng khoáng chất và protein nhất định, giúp cơ thể khỏe mạnh, không bị đuối sức. Không những thế cháo thịt còn giúp bạn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động. Đây cũng là một loại cháo giúp bạn giảm cân nhanh và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể áp dụng các bước thực hiện món cháo thịt như sau:

– Chuẩn bị 100g thịt bò hoặc lợn, 1/3 bát gạo, rau mùi và gia vị.

– Ngâm gạo trong nước từ 1 đến 2 tiếng cho gạo nở to ra.

– Cho gạo vào nồi, đổ thêm nước với tỉ lệ 1 gạo ba nước rồi đun sôi.

– Băm nhỏ thịt rồi ướp gia vị và hành tím.

– Sau khi gạo đã sôi được nửa tiếng, khi cảm thấy gạo đã mềm bạn có thể cho thịt băm vào.

– Để nồi sôi thêm 5 phút thì tắt bếp. Cho thêm rau mùi và nêm hạt tiêu vào cháo.

– Đổ cháo ra bát và bắt đầu thưởng thức.

Cháo gà

Cháo gà từ xưa đã được coi là một loại món ăn bổ dưỡng, thơm ngon dành cho những người bị suy dinh dưỡng, trẻ nhỏ và người bị ốm. Bạn không cần lo lắng rằng cháo gà chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể gây béo. Bởi theo các chuyên gia, thịt gà không có nhiều calo, đặc biệt là phần thịt ở ức. Đây cũng là loại thịt tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, đồng thời kích thích trao đổi chất, kích thích quá trình chuyển hóa và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Thực tế, là một loại thịt thường được lựa chọn dành cho những người giảm cân. Vì lý do kể trên, bạn có thể sử dụng cháo gà như một món ăn lý tưởng trong chế độ ăn kiêng hàng ngày.

Để nấu cháo gà bạn cũng thực hiện giống như các bước nấu cháo thịt, chỉ khác ở chỗ bạn cần luộc thịt gà trước rồi xé nhỏ trước khi cho thịt vào nồi cháo. Bạn có thể kết hợp thêm hành tươi hoặc hành khô, rau mùi, nấm hương, cà rốt, hạt sen… để món cháo của bạn thêm thơm ngon và bổ dưỡng.

Những điều cần lưu ý khi ăn cháo để giảm cân

Cháo là món ăn lý tưởng để giảm cân, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng vì nó có thể gây ra tác hại cho sức khỏe nếu không dùng đúng cách. Bạn cần lưu ý những điều sau khi ăn cháo giảm cân:

– Không hoàn toàn thay thế cơm bằng cháo mà có thể kết hợp vài bữa cơm để đảm bảo dinh dưỡng.

– Vào ban đêm không ăn cháo vì có thể gây hại tới dạ dày.

– Ăn kết hợp cháo với các loại hoa quả khác hoặc nước ép, giúp hiệu quả giảm cân được tăng cao.

– Không cho nhiều dầu ăn hoặc đường vào cháo nếu muốn giảm cân.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi ăn cháo có béo không, 1 bát cháo có bao nhiêu calo. Từ đó bạn có thể dựng ra chế độ dinh dưỡng hàng ngày phù hợp với nhu cầu giảm cân của mình. 

1 Bát Cháo Lòng Có Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Cháo Lòng Có Mập Không?

Cập nhật ngày: 23/08/2020

1 bát cháo lòng có chứa bao nhiêu calo?

Cháo lòng là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người, cũng có người thích ăn cháo lòng trong bữa trưa hoặc tối. Với những người sợ tăng cân ngoài quan tâm đến các thành phần dinh dưỡng sẽ thắc mắc 1 bát cháo lòng có chứa bao nhiêu calo?

Để biết 1 tô cháo lòng có chứa bao nhiêu calo trước tiên chúng ta cần xác định trong 1 tô cháo lòng có chứa những thành phần gì và năng lượng của chúng ra sao. Thông thường trong 1 bát cháo lòng sẽ có:

+ Gạo nếp và gạo tẻ: 30 kcal

+ Nước dùng được ninh từ xương heo: 35 kcal

+ Tim heo: 45 kcal

+ Lòng heo: 55 kcal

+ Gan heo: 35 kcal

+ Dồi heo: 50 kcal

+ Gia vị: 34,8 kcal

Cháo lòng chứa chất dinh dưỡng gì?

+ Trong cháo lòng có chứa gan lợn, trong gan lợn giàu dinh dưỡng như sắt, đạm, vitamin

+ Lòng lợn cực nhiều đạm, lượng đạm trong lòng lợn tương đương với lượng đạm trong thịt, cung cấp cho cơ thể chất dinh dưỡng dồi dào

+ Tim lợn chứa chất sắt, kẽm, selen và các vitamin B

Ngoài ra trong cháo lòng còn chứa tinh bột, chất xơ, nước, chất béo…

Ăn cháo lòng có mập không?

Sau khi tìm hiểu về 1 bát cháo lòng có chứa bao nhiêu calo và thành phần dinh dưỡng có trong món ăn này chúng ta có thể kết luận ăn cháo lòng có mập không dựa trên 2 yếu tố:

Về hàm lượng calo:

Tính theo lượng calo thì ăn cháo lòng sẽ KHÔNG BÉO, vì:

+ Nếu chọn cháo lòng cho bữa ăn chính chúng ta cần ăn khoảng 1,5 – 2 bát sẽ thấy no, tương đương với năng lượng nạp vào cơ thể là 441 – 588 kcal.

+ Trong khi mức năng lượng cơ thể trong 1 bữa ăn là 667 kcal (Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu không có kế hoạch giảm cân 1 người trưởng thành cần nạp vào cơ thể khoảng 2000 kcal/ ngày, tính ra nếu 1 ngày ăn 3 bữa thì mỗi bữa sẽ cần ăn khoảng 667 kcal_

Về hàm lượng dinh dưỡng:

+ Trong cháo lòng có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng năng lượng không quá nhiều, tốt cho sức khỏe và dễ tiêu hóa. Lượng nước trong cháo lòng chiếm tỉ lệ lên đến 50% giúp nhanh no, giảm khẩu phần ăn hàng ngày.

Lưu ý quan trọng khi ăn cháo lòng

Không sai khi nói cháo lòng là món ăn ngon và bổ dưỡng nhưng ở phần tìm hiểu về 1 bát cháo lòng có chứa bao nhiêu calo và thành phần dinh dưỡng có trong cháo lòng có thể thấy cháo lòng có chứa nhiều nội tạng lợn. Nếu ăn với mức hợp lý cơ thể sẽ được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng nhưng nếu ăn nhiều thì món ăn này lại tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn cần đặc biệt lưu ý:

+ Trong nội tạng lợn như tim, gan lòng có chứa cholesterol và chất béo không bão hòa có thể làm tăng mỡ máu, có hại cho tim mạch, đặc biệt với những người cao tuổi, người béo phì đang muốn giảm cân.

+ Nhiều vi khuẩn tồn tại trong nội tạng lợn dù chúng ta có làm sạch đến đâu, khi ăn nếu sức đề kháng kém có thể sẽ bị nhiễm bệnh từ động vật. Vì thế những người cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng yếu không nên ăn cháo lòng.

+ Gan lợn nếu chăn nuôi không hợp vệ sinh, không đúng quy chuẩn có thể bị nhiễm độc tố vi nấm Aflatoxin tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư gan ở người.

+ Nội tạng lợn nói riêng và nội tạng của các loài động vật nói chung có lượng lớn vi khuẩn E. Coli và các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, tả, lỵ. Với những người có hệ tiêu hóa kém nếu ăn cháo lòng có thể dễ nhiễm vi khuẩn và hình thành bệnh tật trong người, nặng có thể tử vong.

+ Dù cháo lòng không gây tăng cân nhưng những người có thân hình béo phì cũng không nên ăn nhiều vì trong nội tạng có chứa nhiều chất đạm, chất béo… có thể dẫn đến mỡ máu tăng cao, tăng cholesterol trong máu, xơ vữa động mạch.

Nếu muốn được tư vấn về phương pháp cải thiện vóc dáng an toàn, nhanh chóng bạn có thể gọi đến hotline 1800.2045 để được giải đáp chi tiết nhất từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada – địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín.

1 Bát Cháo Có Bao Nhiêu Calo? Cháo Trắng, Thịt, Gà Hay Yến Mạch Nhiều?

Thông thường mọi người thường nghĩ chỉ khi bị ốm, có vấn đề về tiêu hóa, bị đau họng, đau răng, mới cần phải ăn cháo. Nhưng trên thực tế, thành phần chính của cháo là tinh bột, do đó món ăn này có thể được sử dụng thường xuyên thay cho cơm.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trong cháo trắng chỉ chứa khoảng hơn 65 calo, thấp hơn cơm rất nhiều. Bởi trên thực tế, 1 chén cơm tương đương với 3 chén cháo. Thử làm một phép so sánh đơn giản, 1 nắm gạo chỉ nấu được 1 bát cơm nhỏ, nhưng cũng với từng đó số gạo, có thể nấu ra 3 bát cháo. Một bát cháo trắng chứa rất ít calo, do đó việc ăn cháo không khiến bạn tăng cân hay gây nên tình trạng béo phì. Do đó, đây chính là giải pháp phù hợp cho các chị em ăn kiêng mà vẫn có thể bổ sung lượng tinh bột phù hợp cho cơ thể.

Cháo không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn mang đến nhiều tác dụng cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, cháo kết hợp với các loại thực phẩm khác như rau xanh, các loại thịt hay yến mạch cũng sẽ trở thành một món ăn dặm tốt cho trẻ.

Cháo càng loãng, lượng calo càng thấp. Khi đó quá trình tiêu hóa và giảm cân của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Trong 100g thịt có chứa 143,4 calo, tùy vào lượng thịt cho vào cháo lượng calo ở một bát cháo thịt sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn giảm cân thì chỉ nên cho 1 ít thịt vào cháo, kèm theo việc nấu cháo lỏng. Trong trường hợp nấu cháo với mục đích ăn dặm cho bé, bạn nên cho nhiều thịt hơn để cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, không nên cho quá thịt vì có thể gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa. Để có một bát cháo thơm ngon, bạn cũng có thể cho thêm rau xanh, điều đó sẽ mang lại những tác dụng tuyệt vời cho dạ dày.

Đối với những ai đang muốn hồi phục sức khỏe nhanh, đặc biệt là người bệnh và trẻ em bị suy dinh dưỡng. Thì việc ăn cháo gà sẽ rất có ích và mang lại khá nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

1 bát cháo gà có bao nhiêu calo cũng sẽ phụ thuộc vào lượng thịt gà mà bạn sử dụng để nấu cháo, thông thường trên 100g thịt gà sẽ có 239 calo. Một số chuyên gia cho rằng phần ức của gà có chứa rất ít calo nên khi nấu cháo với mục đích giảm cân bạn nên sử dụng phần ức.

Trong yến mạch có rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của con người, đặc biệt là trẻ em. Mỗi 100g yến mạch sẽ có 348 calo, do đó, khi ăn bát cháo có chứa 100g yến mạch, nghĩa là bạn đã nạp 348 calo vào cơ thể. Trẻ em trong giai đoạn ăn dặm, nếu được bổ sung yến mạch sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cực kì tốt. Tuy nhiên, mẹ cần lựa chọn thành phần cháo yến mạch phong phú để trẻ có thể ăn cháo yến mạch ngon miệng nhất.

Cách nấu cháo ngon mà đủ nước

Ngâm gạo khi nấu cháo: Đây là một trong những bước khá quan trọng trong quá trình nấu cháo. Khác với nấu cơm, chỉ cần vo gạo, trước khi nấu cháo, bạn cần ngâm gạo bằng nước lạnh khoảng 30 phút để gạo ngấm nước, giúp cháo nhanh dẻo hơn. Không chỉ vậy, việc ngâm gạo còn có tác dụng loại bỏ được asen – chất độc hại có trong lớp vỏ cám của gạo.

Đa phần mọi người vẫn thường có thói quen sử dụng nước lạnh để nấu cháo. Tuy nhiên, việc dùng nước lạnh nấu cháo sẽ dẫn đến tình trạng cháo dính nồi và dễ bị cháy nếu nồi nấu cháo không phải là nồi chống dính. Do đó, để hạn chế tình trạng này, bạn nên dùng nước sôi để nấu cháo, đảm bảo sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Theo dõi và điều chỉnh lửa: Cháo ngon hay không, nhừ hay không cũng được quyết định một phần bởi quá trình điều chỉnh lửa. Tùy những giai đoạn khác nhau, bạn cần điều chỉnh các chế độ nhiệt phù hợp. Khi bắt đầu nấu cho cháo chín, nở, bạn có thể để lửa lớn cho nhanh sôi, nhưng để ninh cháo mềm và chín đều, bạn nên để lửa nhỏ liu riu. Đây cũng là bí quyết giúp cháo không bị trào lên khi nấu.

Nhiều người trong quá trình nấu cháo thường có thói quen mở vung và khuấy liên tục. Tuy nhiên, hành động này không chỉ khiến cháo không ngon hơn mà còn làm cháo dễ bị vữa nát, nếu nấu cùng các nguyên liệu thịt hay hải sản sẽ khiến cháo bị tanh. Do đó, bạn chỉ khuấy cháo vào các thời điểm là: lúc đổ gạo vào nước sôi, lúc hạ lửa nhỏ để ninh cháo, bạn khuấy liên tục không ngừng trong khoảng 10 phút cho đến khi cháo sền sệt lại thì ngừng.

Đây cũng là một mẹo nấu ăn nhanh khi nấu cháo đề món cháo ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi bắt đầu hạ lửa nhỏ để ninh cháo trong khoảng 10 phút thì bạn thêm vào một ít dầu ăn hoặc dầu salad. Cách này giúp nồi cháo béo hơn một chút và nhìn sóng sánh, hấp dẫn dễ ăn hơn.

Để riêng các nguyên liệu ăn kèm cháo: Khi nấu cháo cùng với các nguyên liệu đi kèm như: thịt, trứng, hải sản… bạn nên nấu riêng các nguyên liệu trên. Chỉ khi thưởng thức mới nấu lại cháo và cho các nguyên liệu vào và thưởng thức luôn. Nếu để quá lâu, cháo sẽ mất vị ngon và mất chất dinh dưỡng.