Xem Nhiều 6/2023 #️ Top 12 Thuốc Tránh Thai Tốt Nhất, An Toàn Nhất Hiện Nay # Top 7 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # Top 12 Thuốc Tránh Thai Tốt Nhất, An Toàn Nhất Hiện Nay # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 12 Thuốc Tránh Thai Tốt Nhất, An Toàn Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai được sử dụng, có thể kể ra 1 loạt các biện pháp như: xuất tinh ngoài âm đạo, thắt ống dẫn tinh, đặt vòng, sử dụng bao cao su, miếng dán tránh thai, que cấy tránh thai…và kể cả các thuốc tránh thai. Trong chuyên mục này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 1 số các loại thuốc tránh thai được quan tâm hiện nay.

Phân loại

Có rất nhiều cách phân loại thuốc tránh thai, ở bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu một số cách phân loại thuốc tránh thai thông thường.

Phân loại theo cơ chế tác dụng

Thuốc ức chế buồn trứng rụng trứng

Loại thuốc này thường có bản chất là hormon của cơ thể. Khi sử dụng các loại thuốc này thì nồng độ hormon sinh dục đưa từ bên ngoài vào sẽ tăng cao làm ức chế quá trình cơ thể sinh ra ovetrin, từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin. Chính vì thế làm cho buồn trứng không rụng được trứng từ đó có tác dụng ngừa thai.

2. Thuốc thay đổi nồng độ niêm dịch ở cổ tử cung

Progestin khi được đưa từ ngoài vào trong cơ thể thì sẽ làm cho tuyến thể ở cổ tử cung bị ảnh hưởng trở nên đặc dính. Khi đó tinh trùng không thể đi sâu vào bên trong để gặp trứng từ đó có tác dụng tránh thai.

3. Thuốc thay đổi hình thái màng trong tử cung

Thông thường loại thuốc tránh thai này có chứa hai hormon giống trong cơ thể là progestin và estrogen. Khi chúng được đưa từ bên ngoài vào thì sẽ làm rối loạn chức năng màng tử cung làm cho màng trong tử cung phát dục không tốt. Chính điều này làm cho trứng không thể làm tổ trong tử cung từ đó có tác dụng tránh thai.

Phân loại theo cách sử dụng

Trên thị trường hiện nay có hai hoại thuốc tránh thai là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Loại này có bản chất là hormon progastin tuy nhiên nồng độ cao gấp nhiều lần so với thuốc tránh thai hằng ngày nên có tác dụng ngăn rụng trứng ngay lặp tức.

Thuốc tránh thai khẩn cấp thông thường có hai loại: Loại 1 viên và loại 2 viên. Thời gian tác dụng của các thuốc tránh thai khẩn cấp cũng khác nhau. Có thuốc tác dụng trong 36h thuốc tác dụng trong 72h thậm chí có thể lên tới 120h.

2. Thuốc tránh thai hàng ngày

Đây là loại thuốc được dùng nhiều nhất hiện nay được chia làm 2 loại.

Hiện nay trên thị trường đang lưu hành hai loại thuốc tránh thai bao gồm: Loại 28 viên và loại 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày chứa 28 viên: Bản chất là chứa 2 hormone estrogen và progesterone. Loại này thường có 21 viên có tác dụng tránh thai còn 7 viên có tác dụng hỗ trợ. Thường 7 viên này là viên uống bổ sung sắt.

Thuố tránh thai hàng ngày chứa 21 viên: Thông thường loại này chỉ chứa hormone estrogen.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Mifepristone 10

Mifepristone10 là một thuốc tránh thai khẩn cấp.

Mifespristone 10 được dùng để tránh thai sau khi quan hệ tình dục trong vòng 120 giờ mà không dùng biện pháp phòng tránh thai, đã hoặc đang dùng biện pháp tránh thai nhưng không có hiệu quả.

Mifepristone 10 có chứa hoạt chất chính là Mifepriston với hàm lượng 10mg, được bào chế dạng viên nén, đóng gói vỉ 1 viên, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Thuốc Mifepristone 10 giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Mifepristone 10 là một sản phẩm của công ty cổ phần dược phẩm Hải Phòng, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 10.000/ hộp 1 viên.

Bạn có thể tìm mua Mifepristone 10 tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc cũng như đặt mư qua mạng nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Mifepristone 10

Mifepristone 10 với thành phần chính là Mifepriston- 1 loại antiprogestin.

Sau khi uống, Mifepristone được hấp thu nhanh vào máu, vì có cấu trúc tương tự Progesterone nhưng có ái lực liên kết receptor cao hơn nên có tác động giống như là một chất đối kháng Progesterone bằng cách cạnh tranh vị trí gắn với progesterone nội sinh. Vì vậy, Mifepristone có tác dụng ngăn cản tác động của Progesterone lên sự chín của nang trứng và biến đổi lớp nội mạc tử cung. Kết quả, nang trứng không chín và không giải phóng noãn đồng thời làm lớp nội mạc tử cung bị thoái hoá và bong ra, từ đó ngăn cản và phá vỡ sự làm tổ của bào thai.

Tác dụng phụ của thuốc Mifepristone 10

Tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng Mifepristone 10 là trễ kinh (thường gặp nhất là trễ kinh 2 ngày)

Ngoài ra, thuốc còn có thể đem lại 1 số tác dụng không mong muốn như: xuất huyết, mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu, căng tức ngực… nhưng với tần số thấp hơn và tùy vào thể trạng từng người.

Lưu ý khi dùng thuốc

Mifepristone 10 là 1 thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 120 h đầu sau quan hệ và không thể dùng thường xuyên quá 2 lần/ tháng. Không được lạm dụng thuốc để thay thế các thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C 

Không dùng Mifepristone 10 trong các trường hợp: suy tuyến thượng thận, đang điều trị bằng Corticoid, dị ứng Mifepristone, đang sử dụng thuốc chống đông máu, phụ nữ đang cho con bú. 

Khi dùng đồng thời với Ketoconazol, Erythromycin và nước trái cây… có thể làm tăng nồng độ thuốc trong huyết tương, tăng nguy cơ gặp phải tác dụng phụ

Khi dùng đồng thời với Rifampicin, Dexamethason, Carbamazepin… sẽ làm tăng chuyển hóa và giảm nồng độ Mifepristone trong huyết tương, giảm hoặc mất tác dụng tránh thai.

Happynor

Happynor là một thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng sau khi quan hệ tìh dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc có sử dụng nhưng không hiệu quả.

Happynor có chứa hoạt chất chính là Levonorgestrel với hàm lượng 0.75mg, phối hợp tá dược vừa đủ.

Thuốc được bào chế dạng viên nén, đóng gói vỉ 2 viên, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Thuốc Happynor giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Happynor là một sản phẩm của công ty cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 32.000 VNĐ/ hộp 2 viên.

Bạn có thể tìm mua Happynor tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Happynor

Happynor với thành phần chính là Levonorgestrel – 1 loại Progestogen tổng hợp. Ở liều điều trị, Levonorgestrel ngăn cản quá trình rụng trứng và thụ thai ở nếu quan hệ tình dục ở pha tiền rụng trứng. Đồng thời, Levogestre còn làm biến đổi lớp nội mạc tử cung, ngăn cản quá trình hợp tử làm tổ. Thuốc không có tác dụng nếu như sự làm tổ đã bắt đầu.

Tác dụng phụ của thuốc 

Tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng Happynor là rối loạn kinh nguyệt.

Ngoài ra, thuốc còn có thể đem lại 1 số tác dụng không mong muốn như: chảy máu âm đạo thất thường, che lấp dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, tăng cân, suy giảm thị giác, nhìn đôi, lồi gai thị, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu, căng tức ngực… nhưng với tần số thấp hơn và tùy vào thể trạng từng người.

Lưu ý khi dùng thuốc Happynor

Happynor là 1 thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72h đầu sau quan hệ và không thể dùng thường xuyên quá 2 lần/ tháng. Không được lạm dụng thuốc để thay thế các thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C 

Không dùng Happynor trong các trường hợp: phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, chảy máu âm đạo bất thường, viêm tắc tĩnh mạch, rối loạn huyết khối, Carcinom vú, bệnh gan cấp tính.

So sánh với 1 số loại thuốc tránh thai khẩn cấp dùng 1 liều duy nhất thì Happynor có 1 nhược điểm là phải dùng thuốc 2 lần và cách nhau 12h nên gây khó khăn khi sử dụng và nguy cơ quên dùng liều nhắc lại là rất cao. Tuy nhiên, nồng độ thuốc ở mức thấp hơn các loại dùng 1 liều duy nhất là điểm cộng do nồng độ thuốc càng cao thì nguy cơ xảy ra tác dụng phụ càng lớn.

Để đạt được hiệu quả tránh thai, sau khi uống liều đầu tiên, hãy đặt hẹn giờ sau 12h để uống liều thứ 2 đúng giờ.

Mifestad 10

Mifestad 10 – một trong số các biệt dược phổ biến nhất của Mifepriston 10 mg, một thuốc tránh thai khẩn cấp.

Mifestad 10 được dùng để tránh thai sau khi quan hệ tình dục trong vòng 120 giờ mà không dùng biện pháp phòng tránh thai, đã hoặc đang dùng biện pháp tránh thai nhưng không có hiệu quả.

Mifestad có chứa hoạt chất chính là Mifepriston với hàm lượng 10mg, được bào chế dạng viên nén, đóng gói dạng vỉ 10 viên, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Ngoài ra thuốc cũng có dạng đóng gói hộp 1 vỉ gồm 1 viên duy nhất

Thuốc Mifestad 10 giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Mifestad là một sản phẩm của công ty Stada-VN J.V hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 10.000 VNĐ/ 1 hộp 1 viên

Bạn có thể tìm mua Mifestad 10 tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Mifestad 10

Mifestad với thành phần chính là Mifepriston- 1 loại antiprogestin.

Cơ chế: Progesterone là hormone nội sinh của cơ thể được tiết ra từ buồng trứng. Khi Progesterone liên kết với các receptor tương ứng sẽ đem lại tác dụng kích thích tăng tiết Estrogen, kích thích sự chín của nang trứng và khi LH đạt đỉnh, sẽ kích thích nang trứng vỡ ra, giải phóng noãn cho quá trình thụ tinh. Đồng thời Progesterone có tác dụng quan trọng trong quá trình làm tổ, an thai.

Khi uống Mifestad 10: thành phần Mifepristone có cấu trúc tương tự Progesterone nhưng có ái lực liên kết receptor cao hơn nên có tác động giống như là một chất đối kháng Progesterone bằng cách cạnh tranh vị trí gắn với progesterone nội sinh khi liên kết với receptor. Do đó nó có tác dụng ngăn cản tác động của Progesterone lên sự chín của nang trứng và biến đổi lớp nội mạc tử cung. Kết quả, nang trứng không chín và không giải phóng noãn đồng thời làm lớp nội mạc tử cung bị thoái hoá và bong ra, từ đó ngăn cản và phá vỡ sự làm tổ của bào thai.

Tác dụng phụ của thuốc Mifestad 10

Tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng Mifestad là trễ kinh (trên 50% số phụ nữ sau khi dùng thuốc gặp phải trường hợp trễ kinh 2 ngày)

Ngoài ra, thuốc còn có thể đem lại 1 số tác dụng không mong muốn như: xuất huyết, mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu, căng tức ngực… nhưng với tần số thấp hơn và tùy vào thể trạng từng người.

Lưu ý khi dùng thuốc

Mifestad 10 là 1 thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 120 h đầu sau quan hệ và không thể dùng thường xuyên quá 2 lần/ tháng. Không được lạm dụng thuốc để thay thế các thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc không thể loại trừ được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục nên không thể để quan hệ tình dục không an toàn do có thể tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn, đồng thời mang đến nguy cơ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C 

Không dùng Mifestad 10 trong các trường hợp: suy tuyến thượng thận, đang điều trị bằng Corticoid, dị ứng Mifepristone, đang sử dụng thuốc chống đông máu, phụ nữ đang cho con bú. 

Bocinor

Bocinor là 1 thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72h kể từ khi quan hệ tình dục

Bocinor có thành phần:

Levonorgestrel hàm lượng 1.5 mg

Phối hợp tá dược vừa đủ 1 viên.

Bocinor do công ty cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình sản xuất, được bào chế dưới dạng viên nén, dễ dàng khi dùng đường uống.

Bocinor giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bocinor hiện đang được bán tại 1 số nhà thuốc và cơ sở y tế với giá khoảng 5.000 VNĐ/ hộp gồm 1 viên duy nhất.

Bạn có thể tìm mua dễ dàng Bocinor tại rất nhiều cơ sở bán thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình 1 nhà thuốc uy tín để đặt mua nhằm tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, không những không mang lại tác dụng tránh thai mà đôi khi lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tác dụng của Bocinor

Bocinor có thành phần chính là Levonorgestrel – 1 Progestogen tổng hợp.

Levonorgestrel có tác dụng ức chế sự chín của nang trứng, ức chế sự rụng trứng và sự phóng noãn. Đồng thời Levonorgestrel làm tăng tiết chất nhày ở tử cung, hình thành lớp rào chắn cản trở tinh trùng di chuyển từ âm đạo vào trong tử cung. Khi trứng không rụng, noãn không được giải phóng, hoặc kể cả khi được giải phóng noãn thì tinh trùng lại không thể đủ sức vượt qua lớp nhày để vào trong tử cung, tất yếu sẽ không có sự thụ tinh, không thể hình thành hợp tử.

Thêm vào đó, nếu đã xảy ra thụ tinh hình thành hợp tử thì: Levonorgestrel còn có tác dụng chế tiết Estrogen, làm thay đổi cấu tạo nội mạc tử cung, làm lớp nội mạc tử cung dày lên và dễ bong ra, mất vị trí bám, mất môi trường nuôi dưỡng và làm tổ của hợp tử.

Vì vậy, Bocinor có tác dụng ngăn cản quá trình thụ tinh và làm tổ, có tác dụng tránh thai khẩn cấp trong vòng 72h, do sau 72h, khi hợp tử đã làm tổ trong tử cung, thuốc không còn tác dụng tránh thai nữa.

Các tác dụng phụ thường gặp khi dùng Bocinor

Rối loạn kinh nguyệt, chảy máu âm đạo bất thường (do sử dụng liều cao Levonorgestrel hơn các thuốc tránh thai hàng ngày và không được phối hợp với các dược chất điều hòa kinh nguyệt nên Bocinor có nguy cơ cao gây chảy máu âm đạo và ảnh hưởng đến kì kinh nguyệt, gây chậm kinh, rong kinh…)

Rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn, tiêu chảy

Mệt mỏi, khó chịu, hoa mắt, nhìn mờ, nhìn đôi…

Lưu ý khi dùng thuốc

Không dùng Bocinor cho phụ nữ có thai, thuốc có thể gây ra các đột biến bất thường, dị tật cho thai nhi.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Bocinor không được dùng thay thế các thuốc tránh thai hàng ngày khác và không được lạm dụng dùng thuốc quá 2 lần / tháng để hạn chế nguy cơ tổn thương chức năng cơ quan sinh dục, tránh biến chứng vô sinh…

Sau khi dùng Bocinor, bạn có thể thử lại bằng que thử thai hoặc đi siêu âm để kiểm tra tác dụng tránh thai của thuốc đã hiệu quả hay chưa.

Hãy hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ lâm sàng nếu bạn có đang mắc các bệnh lý khác và cung cấp đầy đủ tiền sử dị ứng cũng như các thuốc đang dùng (nếu có) để sử dụng Bocinor 1 cách an toàn và hiệu quả.

Postinor 

Postinor là một thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai như bao cao su, màng chắn âm đạo, vòng tránh thai, giao hợp gián đoạn không thành công hoặc có sử dụng nhưng không hiệu quả.

Postinor có chứa hoạt chất chính là Levonorgestrel với hàm lượng 0.75mg, phối hợp tá dược vừa đủ.

Thuốc được bào chế dạng viên nén, đóng gói vỉ 2 viên, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Thuốc Postinor giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Postinor là một sản phẩm của Gedeon Richter, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 32.000 VNĐ/ hộp 2 viên.

Bạn có thể tìm mua Postinor tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bạn.

Tác dụng của thuốc Postinor

Postinor với thành phần chính là Levonorgestrel – 1 loại Progestogen tổng hợp. Sau khi uống thuốc, Levonorgestrel được hấp thu nhanh vào máu và nồng độ thuốc đạt được tối đa sau khoảng 2h uống. Ở liều điều trị, Levonorgestrel ngăn cản quá trình rụng trứng và thụ thai ở nếu quan hệ tình dục ở pha tiền rụng trứng – thời điểm mà khả năng thụ thai có thể xảy ra cao nhất. Đồng thời, Levonorgestrel còn làm biến đổi lớp nội mạc tử cung, ngăn cản quá trình hợp tử làm tổ. Thuốc sẽ không có tác dụng nếu như sự làm tổ đã bắt đầu.

Tuy nhiên, Postinor không được phối hợp các dược chất điều hòa kinh nguyệt nên có khả năng gây rối loạn kinh nguyệt cao hơn.

Cách dùng thuốc Postinor

Postinor được bào chế dạng viên nén nên được dùng theo đường uống. Bạn cần uống ngay viên đầu tiên trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục, hiệu quả tránh thai càng cao khi thuốc được dùng càng sớm. Viên thứ 2 được uống sau viên thứ nhất 12h, và không được chậm hơn 16h.

Lưu ý là không dùng thuốc quá 2 lần (tức là 4 viên) trong 1 chu kỳ kinh nguyệt và nếu sau khi uống trong khoảng 3h mà bị nôn thì rất có thể thuốc chưa được hấp thu hết, do đó bạn cần uống liều bổ sung ngay sau khi nôn.

Các tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc:

Tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng Happynor là rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chóng mặt, nhức đầu, nhũn vú… tùy vào thể trạng từng người.

Nếu trễ kinh quá 5 ngày thì có thể thuốc đã không đem lại tác dụng tránh thai và bạn nên dùng que thử thai hoặc đi khám sản khoa để được tư vấn thêm.

Lưu ý khi dùng thuốc

Postinor là 1 thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72h đầu sau quan hệ và không thể dùng thường xuyên quá 2 lần/ tháng. Không được lạm dụng thuốc để thay thế các thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Không dùng Postinor trong các trường hợp: phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, quá mẫn với Levonorgestrel hay suy gan nặng.

So sánh với 1 số loại thuốc tránh thai khẩn cấp dùng 1 liều duy nhất thì Postinor có 1 nhược điểm là phải dùng thuốc 2 lần và cách nhau 12h nên gây khó khăn khi sử dụng và nguy cơ quên dùng liều nhắc lại là rất cao. Tuy nhiên, nồng độ thuốc ở mức thấp hơn các loại dùng 1 liều duy nhất lại là 1 ưu điểm của Postinor do nồng độ thuốc càng cao thì nguy cơ xảy ra tác dụng phụ càng lớn.

Để đạt được hiệu quả tránh thai, sau khi uống liều đầu tiên, hãy đặt hẹn giờ sau 12h để uống liều thứ 2 đúng giờ.

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C.

Không nên dùng cho trẻ em dưới 16 tuổi do chưa có nghiên cứu đầy đủ trên các đối tượng này.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Marvelon

Marvelon là 1 loại thuốc tránh thai dùng cho phụ nữ, thuộc nhóm Hormon, nội tiết tố.

Marvelon do công ty N.V Organon sản xuất, được nhập khẩu từ Hà Lan, có thành phần gồm: 

Desogestrel hàm lượng: 0.15mg

Ethinyl Estradiol hàm lượng: 0.03mg

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén và được đóng gói dạng 1 vỉ gồm 21 viên.

Thuốc Marvelon giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc tránh thai Marvelon được nhập khẩu từ Hà Lan, hiện đang được bán tại 1 số nhà thuốc và cơ sở y tế với giá khoảng 60.000 VNĐ/ 1 hộp.

Bạn có thể mua Marvelon ở nhiều địa chỉ khác nhau nhưng tốt nhất hãy liên hệ các nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, mang lại tác dụng ngừa thai, tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng không những không mang lại tác dụng mong muốn mà còn có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bản thân bạn.

Tác dụng của thuốc Marvelon

Để thụ thai thành công và mang thai, nhất định phải có sự rụng trứng, sự phóng noãn, kết hợp với tinh trùng hình thành hợp tử và di chuyển hợp tử tới tử cung, bám dính vào lớp niêm mạc tử cung tạo tổ cho thai nhi phát triển ổn định tại đó. Cơ chế tránh thai của các thuốc tránh thai là tác động vào 1 hoặc 1 số giai đoạn này.

Marvelon với thành phần gồm 2 hoạt chất là Desogestrel và Ethinyl Estradiol. Trong đó:

Desogestrel là một Progestogen có nguồn gốc tổng hợp, có cơ chế tác dụng tương tự như các hormone ngừa thai nội sinh. Desogestrel có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng và ngăn giải phóng noãn. Thêm vào đó, Desogestrel còn có tác dụng tăng tiết chất nhày từ niêm mạc tử cung, hình thành tác nhân cản trở tinh trùng di chuyển ngược từ âm đạo vào tử cung đến với trứng, ngăn cản quá trình thụ tinh. Ngoài ra, Desogestrel còn ngăn cản sự làm tổ ở tử cung của hợp tử do làm biến đổi lớp nội mạc tử cung.

Ethinyl Estradiol là 1 estrogen bán tổng hợp nên bền vững hơn Estrogen nội sinh, dùng được bằng đường uống, có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và phối hợp tác dụng với Desogestrel. Bằng chứng lâm sàng đã so sánh và thấy rằng phối hợp Ethinyl Estradiol/Desogestrel không gây ra những tác dụng chuyển hóa ngoại ý do hoạt tính Androgenic của một số Progestogen được sử dụng trong những loại thuốc ngừa thai khác.

Như vậy, hiểu 1 cách khái quát, khi phối hợp 2 thành phần này, Marvelon đem đến tác dụng:

Ức chế chức năng tuyến sinh dục: ức chế sự rụng trứng, ức chế quá trình thụ thai, từ đó có tác dụng ngừa thai

Đảm bảo chu kì kinh nguyệt diễn ra bình thường do tác dụng điều kinh của Ethinyl Estradiol

Cách dùng thuốc Marvelon

Thuốc gồm 21 viên/ vỉ. Uống viên thuốc đầu tiên vào ngày đầu kì kinh. Duy trì mỗi ngày uống 1 viên theo đúng giờ lặp lại, liên tiếp 21 ngày. Sau đó nghỉ 7 ngày không dùng thuốc, và lặp lại như cách dùng vỉ đầu tiên.

Các tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc

Trên hệ sinh dục: Xuất huyết giữa chu kì

Trên hệ tiêu hóa: buồn nôn, nôn, sỏi mật.

Trên tim mạch: hình thành huyết khối, tăng huyết áp

Trên da và niêm mạc: ban đỏ dạng nốt, nám da

Tuyến vú: đau, căng tức vú, đau, tiết sữa bất thường

Trên thần kinh trung ương: nhức đầu, đau nửa đầu, trầm cảm

Tăng giữ nước, tăng cân

Lưu ý khi dùng thuốc

Không dùng cho phụ nữ đang mang thai.

Không sử dụng ở người suy gan, cao huyết áp, đang điều trị các rối loạn huyết khối, tắc mạch, dự phòng sau tai biến, đột quỵ, bệnh nhân sắp phẫu thuật, người trầm cảm do các tác dụng phụ của thuốc có thể làm trầm trọng thêm các bệnh lý này.

Dừng uống thuốc khi gặp phải các triệu chứng tắc mạch do huyết khối hoặc suy chức năng gan.

Trường hợp quên liều: Nếu quên uống 1 viên thì cần uống bổ sung ngay khi nhớ ra, viên kế tiếp vẫn uống vào giờ thường lệ, trong vòng 12 giờ thì tác dụng ngừa thai vẫn tốt. Nếu quên quá 12 giờ hoặc nôn sau khi uống thì cần uống 2 viên vào ngày sau và dùng thêm các biện pháp phòng tránh thai khác.

Thận trọng khi phối hợp các thuốc điều trị trầm cảm, chống động kinh, các chất gây cảm ứng hoặc ức chế enzyme do tương tác thuốc.

Trước khi dùng Marvelon nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ lâm sàng để nhận được các lời khuyên bổ ích cho tình hình sức khỏe cụ thể của bạn, đồng thời cung cấp đầy đủ tiền sử dị ứng và các thuốc đang dùng (nếu có) để tránh gặp phải các tương tác bất lợi khi dùng thuốc. 

Rigevidon

Rigevidon là 1 thuốc tránh đường uống dạng kết hợp.

Rigevidon do Gedeon Richter sản xuất, nhập khẩu từ Hungary, được bào chế dạng viên bao đường có thành phần gồm: 

Ethinyl estradiol hàm lượng 0.03mg

Levonorgestrel hàm lượng 0.15mg

Rigevidon được đóng gói theo hộp 3 vỉ, mỗi vỉ gồm 21 viên màu trắng và 7 viên màu nâu đỏ và được đánh số rõ ràng kèm theo mũi tên chỉ dẫn cách dùng.

Thuốc Rigevidon mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Rigevidon được nhập khẩu từ Hungary, hiện đang được bán tại 1 số nhà thuốc và cơ sở y tế trên cả nước với giá 18.000 VNĐ/ vỉ và dạng hộp 3 vỉ có giá 51.000 VNĐ.

Bạn có thể mua Rigevidon ở nhiều địa chỉ khác nhau nhưng tốt nhất hãy liên hệ các nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, mang lại tác dụng ngừa thai, hạn chế được những tác dụng không mong muốn, tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng không những không mang lại hiệu quả tác dụng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe chính bản thân bạn

Tác dụng

Rigevidon có thành phần gồm: Ethinyl Estradiol và Levonorgestrel, trong đó:

Levonorgestrel là 1 Progestogen tổng hợp từ Nortestosteron, có tác dụng: ngăn chặn sự rụng trứng, ức chế phóng noãn, cản trở sự thụ tinh đồng thời biến đổi lớp nội mạc tử cung, cản trở quá trình hợp tử bắt đầu làm tổ. Khi sự làm tổ đã bắt đầu, Levonorgestrel không còn tác dụng.

Ethinyl Estradiol là 1 loại Estrogen bán tổng hợp, có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, trị vô kinh, mất kinh…

Ethinyl Estradiol là 1 chất có chu kì gan ruột, do vậy với hàm lượng nhỏ nhưng thành phần này có thể duy trì nồng độ trong máu ở thời gian dài hơn và đảm bảo tác dụng điều kinh của thuốc

Khi phối hợp 2 dược chất trên, Rigevidon đem đến tác dụng tránh thai đồng thời không gây ra những triệu chứng rối loạn kinh nguyệt do tác dụng điều hòa, không mang đến nguy cơ hình thành cục máu đông.

Cách dùng thuốc Rigevidon

Cách dùng: Trên thiết kế bao bì đóng gói, nhà sản xuất đã đánh sẵn số và chiều mũi tên để hướng dẫn dùng thuốc. Bạn uống mỗi ngày 1 viên, bắt đầu từ viên thứ nhất màu trắng và lần lượt dùng hết 21 viên màu trắng đến 7 viên màu nâu đỏ. Khi dùng hết vỉ này thì tiếp tục dùng các vỉ sau theo thứ tự như vậy, liên tục không bỏ cách ngày nào.

Một số tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc

Trên cơ quan sinh dục: viêm âm đạo, rối loạn ham muốn tình dục, xuất huyết bất thường

Trên thần kinh trung ương: trầm cảm, đau đầu,chóng mặt, có thể căng thẳng

Trên hệ tiêu hóa: đau bụng, buồn nôn, nôn

Hệ nội tiết: mụn trứng cá, căng tức ngực, rối loạn tiết sữa, xuất huyết bất thưởng, tăng cân do tăng giữ nước

Lưu ý khi dùng thuốc

Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có 1 trong các yếu tố sau: béo phì, tăng huyết áp, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, sử dụng thuốc lá…

Thận trọng khi dùng chung các thuốc kháng sinh do các thuốc này có thể tiêu diệt 1 số vi khuẩn đường ruột, đại tràng, gây ức chế chu trình gan ruột, làm giảm nồng độ Ethinyl Estradiol, gây giảm hoặc mất tác dụng của thuốc.

Không dùng thuốc cho người suy gan nặng và phụ nữ đang có thai

Khi dùng thuốc hãy xem kĩ nhãn, hạn dùng, hướng dẫn sử dụng và khi uống hãy nuốt cả viên, tránh nhai nát, bẻ vụn.

Quên liều: hãy uống thuốc ngay khi nhớ ra, hiệu quả tránh thai sẽ không được đảm bảo nếu bạn dùng thuốc ngắt quãng, cách ngày. Vì vậy, hãy dùng thuốc vào 1 giờ cố định mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tác dụng.

Newlevo

Newlevo là 1 thuốc tránh thai đường uống, dùng hàng ngày.

Newlevo có thành phần:

Levonorgestrel hàm lượng 0.03 mg

Phối hợp tá dược: Sodium starch glycolat, Lactose, Avicel, Magnesi stearat, Povidon K30 vừa đủ 1 viên.

Newlevo do công ty cổ phần SHDP BA ĐÌNH (Khu công nghiệp Quế Võ – Bắc Ninh) sản xuất, được bào chế dưới dạng viên nén, thuận tiện khi dùng đường uống.

Newlevo giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Newlevo hiện đang được bán tại 1 số nhà thuốc và cơ sở y tế với giá khoảng 20.000 VNĐ/ hộp gồm 1 vỉ 28 viên.

Bạn có thể tìm mua dễ dàng Newlevo tại rất nhiều cơ sở bán thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình 1 nhà thuốc uy tín để đặt mua nhằm tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, không những không mang lại tác dụng tránh thai mà đôi khi lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tác dụng của Newlevo

Newlevo có thành phần chính là Levonorgestrel – 1 Progestogen tổng hợp từ Nortestosteron. 

Levonorgestrel có tác dụng tránh thai do tác động vào các quá trình:

Qúa trình rụng trứng và phóng noãn: Levonorgestrel ức chế phóng noãn mạnh hơn Norethisteron

Quá trình thụ tinh: Levonorgestrel làm tăng tiết chất nhày ở tử cung, cản trở tinh trùng di chuyển vào tử cung. Khi trứng và tinh trùng không thể gặp nhau, tất yếu sẽ không có sự thụ tinh.

Qúa trình làm tổ: Biến đổi lớp nội mạc tử cung, chế tiết Estrogen, ngăn cản quá trình làm tổ và bám dính của bào thai vào tử cung.

Các tác dụng phụ thường gặp

Rối loạn kinh nguyệt (khác với các thuốc như Marvelon hay Rigevidon, Newlevo không được phối hợp Ethinyl Estradiol nên không có tác dụng điều kinh dẫn đến tác dụng phụ hay gặp nhất là rối loạn kinh nguyệt)

Chảy máu âm đạo bất thường

Ngoài ra còn có thể có các tác dụng không mong muốn như:

Rối loạn thị giác: hoa mắt, chứng song thị, phù gai thị, lồi mắt…

Tăng nguy cơ chửa ngoài dạ con

Rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn…

Lưu ý khi dùng thuốc

Không dùng Newlevo cho phụ nữ có thai, thuốc có thể gây ra các đột biến bất thường cho thai nhi.

Không dùng thuốc cho bệnh nhân suy chức năng gan, thận, người mắc bệnh về huyết khối, tắc mạch, nhồi máu cơ tim, hoặc đang sử dụng các thuốc điều trị chống đông máu.

Thận trọng khi dùng đồng thời với các thuốc kháng sinh  Penicilin, Ketoconazole do tương tác thuốc làm giảm tác dụng tránh thai của Newlevo, do vậy cần hiệu chỉnh liều bằng cách tăng liều Newlevo hoặc sử dụng thêm biện pháp tránh thai khác hỗ trợ

Hiệu chỉnh liều ở bệnh nhân tiểu đường bằng cách giảm liều Newlevo.

Quên liều: hãy uống bổ sung ngay khi nhớ ra. Nếu quên liều quá 1 ngày, hiệu quả tránh thai của thuốc không được đảm bảo và bạn cần dùng thêm các biện pháp tránh thai khác.

Xem kĩ nhãn sản phẩm, hạn dùng và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc. Bạn nên duy trì thói quen dùng thuốc vào 1 giờ cố định mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tránh thai tốt nhất.

Rosepire

Rosepire là 1 thuốc tránh thai đường uống đồng thời có tác dụng trị mụn trứng cá mức độ trung bình và điều trị hội chứng rối loạn khí sắc tiền kinh nguyệt, thuộc nhóm thuốc Hormone, nội tiết tố.

Rosepire do công ty Laboratorios Leún Farma sản xuất dưới dạng viên nén bao phim đóng gói dạng hộp 1 vỉ x 28 viên gồm 21 viên có hoạt chất và 7 viên giả dược.

21 viên Rosepire màu vàng có hoạt chất gồm:

Drospirenone hàm lượng 3mg

Ethinyl Estradiol hàm lượng 0.03mg

Phối hợp tá dược gồm: magnesi stearat, polysorbat80, crospovidon, povidon K 30, tinh bột bắp tiền gelatin hoá, tinh bột bắp, lactose monohydrat, opadry II yellow 85F32450.

7 viên giả dược màu vàng Rosepire màu trắng có thành phần: lactose khan, povidon K30, magnesi stearat, opadry II white.

Rosepire giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Rosepire được nhập khẩu từ Tây Ban Nha hiện đang được bán tại 1 số nhà thuốc và cơ sở y tế với giá khoảng 140.000 VNĐ/ hộp gồm 28 viên.

Bạn có thể tìm mua dễ dàng Rosepire tại rất nhiều cơ sở bán thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình 1 nhà thuốc uy tín để đặt mua nhằm tránh mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng, không những không mang lại tác dụng tránh thai mà đôi khi lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe và có thể để lại di chứng sau này.

Tác dụng của Rosepire

Rosepire có thành phần gồm: Drospirenone và Ethinyl Estradiol, trong đó:

– Ethinyl Estradiol có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, được sử dụng trong các trường hợp: sau mãn kinh, điều trị vô kinh do suy chức năng buồng trứng, điều trị băng huyết, đau bụng kinh, mụn trứng cá, rối loạn kinh nguyệt…

– Drospirenone có tác dụng gần giống với progesterone tự nhiên. Drospirenone ức chế quá trình rụng trứng và làm thay đổi cấu trúc chức năng lớp nội mạc tử cung. Từ đó, thuốc có tác dụng tránh thai theo 2 cơ chế đó là ngăn cản quá trình thụ tinh do buồng trứng không phóng noãn và ngăn cản sự làm tổ của hợp tử do biến đổi niêm mạc tử cung.

Khi phối hợp 2 dược chất này, Rosepire đem đến tác dụng tránh thai nhưng không làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

Cách dùng thuốc Rosepire

Rosepire được dùng bằng đường uống, mỗi ngày 1 viên. Bắt đầu uống viên thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Trên bao bì vỉ chứa, nhà sản xuất đã đánh số và chỉ dẫn mũi tên lần lượt từ 1 đến 28 nên bạn chỉ cần uống lần lượt mỗi ngày 1 viên theo đó vào các khung giờ giống nhau. Hết vì này thì thay vỉ khác, không dùng thuốc ngắt quãng.

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng Rosepire

Trên toàn thân: Rosepire gây tăng giữ nước gây tăng cân ở phụ nữ

Trên cơ quan sinh sản: gây xuất huyết, căng tức ngực, tiết dịch âm đạo, viêm âm đạo

Trên da và niêm mạc và tóc: gây chàm, nám da, ban đỏ, rụng tóc

Trên hệ tiêu hóa: buồn nôn, nôn, tiêu chảy

Trên hệ thần kinh: chán nản, đau đầu, rối loạn ham muốn tình dục

Tác dụng không mong muốn có thể khác nhau ở mỗi người, nếu có những triệu chứng tác dụng phụ gây cản trở cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, bạn nên ngừng thuốc và đến khám bác sĩ để được tư vấn đổi thuốc tránh thai khác phù hợp hơn.

Lưu ý khi dùng thuốc

Không dùng Rosepire cho phụ nữ có thai, thuốc có thể gây sảy thai hoặc dị tật ở thai nhi

Thuốc có thể làm tăng nguy cơ tạo huyết khối, tắc mạch vì vậy cần thận trọng khi dùng cho các bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật, béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, người hút thuốc, người mắc các bệnh tim mạch hoặc đang sử dụng các thuốc chống đông máu, chống kết tập tiểu cầu, người ghép tạng…

Thận trọng khi dùng cho người suy thận do tắng nồng độ K máu

Hãy xem kĩ nhãn thuốc, hạn dùng và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng Rosepire.

Duy trì dùng thuốc đều đặn mỗi ngày vào thời gian tương tự để đảm bảo hiệu quả tránh thai. Trường hợp quên liều thì cần uống bổ sung ngay khi nhớ ra. Tác dụng tránh thai không được đảm bảo nếu dùng thuốc ngắt quãng, cách nhật. Trong trường hợp quên liều quá lâu, bạn cần dùng thêm các biện pháp tránh thai khác như bao cao su để đảm bảo hiệu quả. 

Thuốc tránh thai Rosepire không có tác dụng phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Embevin 28

Embevin 28 là một thuốc tránh thai dùng hàng ngày.

Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim, đóng gói hộp 28 viên cùng màu xanh, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Embevin 28 có thành phần gồm:

Desogestrel hàm lượng 0.075mg

Phối hợp tá dược gồm: Lactose monohydrat, Croscarmellose natri, FD&C Blue N°1, Non luminous lacquer, Polividon, Magnesi stearat, Tinh bột ngô, Talc, D&C Red N°27.

Cùng tá dược bao phim: Hypromellose, Titan dioxyd, FD&C Blue N°1. Non luminous lacquer, Propylen glycol, D&C Red N°27. Non luminous lacquer, Talc.

Thuốc Embevin 28 giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Embevin 28 là một sản phẩm do Gynocare sản xuất, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 83.000 VNĐ/ hộp

Bạn có thể tìm mua Embevin 28 tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Embevin 28

Embevin có tác dụng ngừa thai, với thành phần dược chất là Desogestrel 

Khi uống, Desogestrel được hấp thu qua đường tiêu hóa vào máu và được biến đổi thành chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học là etonogestrel (ENG). ENG đến liên kết với các thụ thể progesterone và gây ra tác dụng.

Khác với các thuốc tránh thai chứa Progestogen, cơ chế tránh thai chủ yếu của Embevin là ức chế sự rụng trứng, đã được chứng minh từ quá trình theo dõi sự rụng trứng nhờ siêu âm, mất nồng độ hormon LH đạt đỉnh  ở giữa chu kỳ và sự tăng nồng độ Progestogen ở pha hoàng thể. 

Thêm vào đó, Desogestrel có tác dụng tăng độ nhớt dịch nhầy tử cung, cản trở tinh trùng từ âm đạo vào thụ tinh ở tử cung.

Thuốc đặc biệt thích hợp cho những trường hợp phụ nữ không dung nạp Estrogen và phụ nữ đang cho con bú do Embevin 28 chứa một lượng thấp hoạt chất progesteron không có hoạt tính adrogenic và không chứa các estrogen, không ảnh hưởng đến chuyển hóa carbonhydrat, lipid và quá trình đông máu.

Cách dùng thuốc Embevin 28

Embevin 28 được bào chế dạng viên nén bao phim, dùng bằng đường uống. Bạn nên uống thuốc hàng ngày cùng 1 giờ để hạn chế tình trạng quên thuốc và duy trì nồng độ thuốc trong máu luôn luôn ở mức ổn định.

Mỗi ngày uống 1 viên và dùng liên tục mỗi ngày, không bỏ cách liều để đảm bảo hiệu quả tránh thai

Tác dụng phụ có thể gặp khi dùng Embevin 28

Chảy máu âm đạo bất thường

Đau tức ngực, nhức chân

Rối loạn huyết khối, đau dạ dày đột ngột

Rối loạn chu kì kinh nguyệt, mọc mụn 

Lưu ý khi dùng thuốc

Thuốc không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai…

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C 

Không dùng Embevin 28 trong các trường hợp: phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, dị ứng Desogestrel, rối loạn huyết khối, vàng da, suy gan, chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân…

Lưu ý khi dùng chung một số thuốc có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai của Drosperin như: các thuốc điều trị lao (Rifampicin, Rifabutin), Phenyltoin, Primidon, Hydantoin, Carbamazepin, Barbiturate…

Cần dùng thuốc liên tục, đều đặn mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tránh thai. Nếu dùng ngắt quãng (cách 27h), thuốc không có tác dụng.

Drosperin

Drosperin là một thuốc tránh thai dùng hàng ngày.

Thuốc được bào chế dạng viên nén bao phim, đóng gói hộp 21 viên màu be và 7 viên màu trắng, dễ dàng sử dụng bằng đường uống.

Mỗi viên Drosperin màu be có thành phần:

Drospirenone hàm lượng 3mg

Ethinyl Estradiol hàm lượng 30mcg

Phối hợp tá dược gồm: tinh bột bắp, povidon, lactose monohydrat, hypromellose 2910, macrogol 6000, titan dioxyd, croscarmellose natri, talc, magnesi stearat và iron oxyd yellow.

Mỗi viên Drosperin màu trắng thì không chứa Drospirenone cũng như Ethinyl Estradiol mà chỉ có microcrystallin cellulose, natri starch glycolat, lactose monohydrat, talc, magnesi stearat, hypromellose 2910, macrogol 6000, titan dioxyd và iron oxyd yellow.

Thuốc Drosperin giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Drosperin là một sản phẩm của Laboratorios Recalcine S.Asản xuất, được nhập khẩu từ Chile, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 139.000 VNĐ/ hộp

Bạn có thể tìm mua Drosperin tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Drosperin

Drosperin có tác dụng ngừa thai, với thành phần dược chất là:

Drospirenone có tác dụng biến đổi lớp dịch âm đạo và tử cung, ngăn chặn tinh trùng vào tử cung thụ trứng, đồng thời làm lớp màng tử cung mỏng dần, ngăn cản quá trình làm tổ của hợp tử. Bên cạnh đó, hoạt chất cũng có tác dụng trên pha tiền rụng trứng.

Ethinyl Estradiol – 1 Estrogen bán tổng hợp, có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, thường dùng trong điều trị thay thế sau mãn kinh, điều trị vô kinh, thiểu kinh do suy chức năng buồng trứng, băng kinh…

Cách dùng thuốc Drosperin

Drosperin được bào chế dạng viên nén bao phim, dùng bằng đường uống. Bạn nên uống thuốc hàng ngày cùng 1 giờ để hạn chế tình trạng quên thuốc và duy trì nồng độ thuốc trong máu luôn luôn ở mức ổn định.

Mỗi ngày uống 1 viên và dùng các viên màu be trước rồi dùng đến viên màu trắng, theo số thứ tự đã đánh trên vỉ.

Các tác dụng phụ thường gặp khi dùng Drosperin

Hội chứng nghén: buồn nôn, nôn, nhức đầu…

Vàng da, ứ mật

Tăng Calci huyết

Tăng cân

Liều cao gây nghẽn mạch, rám da, xuyết huyết nhiều và dị ứng trên da

Lưu ý khi dùng thuốc

Thuốc không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai…

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 300C

Không dùng Droperin trong các trường hợp: phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, bệnh nhân suy gan, hội chứng Dubin- Johnson và Rotor, chảy máu âm đạo bất thường, viêm tắc tĩnh mạch, rối loạn huyết khối.

Nên dùng thuốc sau ăn khoảng 30 phút để thuốc được hấp thu tốt nhất.

Lưu ý khi dùng chung một số thuốc có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai của Drosperin như: Phenyltoin, Primidon, Carbamazepin, Barbiturat…

Cần dùng thuốc liên tục, đều đặn mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả tránh thai. Nếu dùng ngắt quãng, thuốc không có tác dụng.

Estraceptin

Estraceptin là 1 thuốc tránh thai sử dụng hàng tháng, nhóm hormone, nội tiết tố, dạng kết hợp Desogestrel và Ethinyl Estradiol.

Estraceptin do Laboratorios Recalcine S.A sản xuất, thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, nhằm hạn chế tác động của môi trường và tránh 1 số tác nhân dịch tiêu hóa, đóng gói hộp 1 vỉ gồm 28 viên, chia làm 3 màu: 21 viên màu trắng, 5 viên màu vàng, 2 viên màu xanh (không hoạt tính)

Mỗi viên Estraceptin màu trắng gồm : 

Desogestrel hàm lượng 0.15 mg

Ethinyl estradiol hàm lượng 0.02mg;

Tá dược vừa đủ bao gồm: magnesi stearat, hypromellose, povidone, macrogol 6000, tinh bột bắp, microcrystalline cellulose, natri croscamellose, talc, lactose, macrogol 6000, white polymeric coat.

Mỗi viên Estraceptin màu vàng gồm: 

Ethinyl estradiol hàm lượng 0.01mg

Tá dược vừa đủ gồm: Macrogol 6000, natri croscamellose, povidone, talc, tinh bột bắp, microcrystalline cellulose, magnesi stearat,lactose, hypromellose, white polymeric coat, fd&c yellow no 5 aluminum lacquer.

– Mỗi viên Estraceptin màu xanh gồm: các tá dược như viên màu vàng và thêm: fd&c blue no 2 aluminum lacquer.

Thuốc Estraceptin giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Estraceptin là một sản phẩm của công ty Laboratorios Recalcine chúng tôi sản xuất, được nhập khẩu từ Chile, hiện được bán phổ biến tại các hiệu thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 90.000VNĐ/ hộp.

Bạn có thể tìm mua Estraceptin tại rất nhiều cơ sở kinh doanh thuốc nhưng hãy lựa chọn cho mình địa chỉ nhà thuốc uy tín để mua được thuốc đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tiền mất tật mang, không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe nếu mua phải thuốc giả, thuốc kém chất lượng.

Tác dụng của thuốc Estraceptin

Estracetin có tác dụng tránh thai với sự kết hợp của các thành phần hoạt chất gồm:

Desogestrel có tác dụng ngừa thai với cơ chế:

– Một là ngăn cản quá trình rụng trứng và giải phóng noãn

– Hai là tăng tạo chất nhày, cản trở tinh trùng tiến vào tử cung, cản trở quá trình thụ tinh

– Ba là thay đổi lớp niêm mạc tử cung gây cản trở quá trình làm tổ của hợp tử

Ethinyl Estradiol: có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, kiểm soát cho kỳ kinh nguyệt

Cách dùng thuốc Estracetin

Estraceptin được bào chế dạng viên nén bao phim nên được dùng theo đường uống. Uống mỗi ngày 1 viên vào cùng thời điểm, bắt đầu từ các viên màu trắng, theo đánh số trên vỉ thuốc. Dùng liên tục, không ngừng ngắt quãng.

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Estracetin

Tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng Estraceptin là trễ kinh, trầm cảm, thay đổi tính tình, rối loạn tiêu hóa: buồn nôn, nôn, đau bụng…

Ngoài ra, thuốc còn có thể đem lại 1 số tác dụng không mong muốn như: căng tức ngực, tăng cân, chóng mặt, mệt mỏi, nhiễm nấm âm đạo… nhưng với tần số thấp hơn và tùy vào thể trạng từng người.

Lưu ý khi dùng thuốc

Trước khi dùng thuốc cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên bao bì, đặc biệt với những hộp thuốc đã dự trữ tại nhà khá lâu, bảo quản thuốc ở nhiệt độ thường, không quá 30 độ C 

Không dùng thuốc khi đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai

Đối với bệnh nhân sắp làm phẫu thuật, phải ngừng thuốc ít nhất 1 tháng trước khi tiến hành

Khi dùng đồng thời với Troleandomycin: tăng nguy cơ ứ mật, vàng da

Khi dùng đồng thời với các thuốc gây cảm ứng enzyme gan như: Griseofulvin, Carbamazepin, nhóm Barbiturat, Phenytoin, Primidone, Rifampin…: làm tăng chuyển hóa Estraceptin, giảm nồng độ thuốc tránh thai trong huyết tương, làm giảm hoặc mất hiệu quả tránh thai, tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Vì các tương tác thuốc sẽ làm thay đổi tác dụng cũng như độc tính của Estraceptin, hãy thông báo đầy đủ tiền sử mắc bệnh, các thuốc điều trị khác đang dùng để bác sĩ lựa chọn cho bạn loại thuốc tránh thai phù hợp nhất.

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Loại Nào Tốt Nhất, An Toàn Nhất?

Viên uống tránh thai khẩn cấp loại 2 viên là loại thuốc tránh thai khẩn cấp phổ biến nhất, hiệu quả 85% & được bán phổ biến tại các nhà thuốc tây với các loại như: Postinor-2, Mifepristone, Lys, Happynor 0,75 mg.

6 loại thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất hiện nay

1/ Thuốc tránh thai khẩn cấp postinor 2

Postinor 2 ngừa thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau cuộc giao hợp không được bảo vệ hoặc phương pháp ngừa thai khác thất bại.

Postinor-2 không được dùng cho người đã mang thai, và thuốc không có tác dụng phá thai.

Trong trường hợp biện pháp ngừa thai khẩn cấp này thất bại vì đã mang thai, các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy không có tác dụng bất lợi nào của progestogen này lên bào thai.

Tác dụng phụ của Postinor (nếu có)

Buồn nôn, đau bụng phía dưới, mệt mỏi, nhức đầu, choáng váng, nhũn vú, nôn, tiêu chảy, xuất huyết bất thường và lấm tấm.

Kiểu hành kinh có thể rối loạn thoáng qua, nhưng hầu hết đều bình thường vào kỳ kinh sau. Nếu trễ kinh hơn 5 ngày, phải xác định là không mang thai.

2/ Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10

Giá Mifestad 10: 15.000 đồng

Sử dụng chất kháng progestin (mifepristone 10 mg) là 1 loại thuốc tránh thai khẩn cấp, loại một viên nén, uống một liều duy nhất.

Thuốc không thay thế biện pháp ngừa thai thường xuyên.Quan hệ không an toàn sau khi dùng thuốc sẽ tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn.Liều 10 mg không gây sảy thai nhưng không thể ngoại trừ xuất huyết có thể xảy ra trong vai trường hợp nếu phụ nữ có thai.

Không dùng quá 2 lần thuốc Mifestad trong 1 tháng.

Có thể kể một số tác dụng phụ như rong huyết (do thuốc làm teo, bong niêm mạc tử cung), nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi và buồn nôn.

3/ Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg

Giá 120.000 VND một hộp

Viên tránh thai Mifepriston 200 mg như một loại thuốc gây sẩy thai để chấm dứt thai kỳ trong tử cung.

Uống 1 viên 200 mg Mifepristone. 48 giờ sau tiếp tục uống 400 mcg Misoprostol. Ngoài ra, cần uống thuốc giảm đau Paracetamol hoặc Ibuprofen đi kèm.

Hầu hết phụ nữ dùng thuốc này đều có hiện tượng chảy máu âm đạo dài ngày(khoảng 9 ngày), và hiện tượng này không hẳn là hiện tượng thai được tống ra.

Phụ nữ dùng phương pháp này để gây sẩy thai phải được báo trước rằng nếu phương pháp này thất bại, nói khác hơn là thai kỳ vẫn còn, có nguy cơ sẽ sinh đứa con dị dạng. Do đó, rất cần có sự hướng dẫn phương pháp khác để chấm dứt thai kỳ trong lần khám theo dõi kế tiếp ở bệnh viện.

Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh hoặc bác bá rằng Mifepristone được bài tiết qua sữa mẹ. Tuy nhiên, vì tính an toàn, khuyến cáo các bệnh nhân nên ngừng cho con bú khoảng 3 – 4 ngày sau khi dùng Mifepristone.

4/ Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg

Giá 12.000 đồng/viên

Tác dụng trong vòng 120 giờ sau giao hợp uống có 1 viên bạn có thể tránh thai.

Hơn 50% phụ nữ trễ kinh khoảng 2 ngày so với dự kiến và khoảng 9% phụ nữ trễ kinh hơn 7 ngày.

5/Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75 mg

Giá 6.000 đồng

Hộp 1 vỉ 2 viên, uống 1 viên trong khoảng 72h sau giao hợp, tốt nhất là trong vòng 48h sau giao hợp sẽ tăng hiệu quả hơn, viên thứ 2 uống cách viên thứ 1 khoảng 12h.

Tác dụng không mong muốn:

Tác dụng không mong muốn thường gặp nhất trong liệu pháp Levonorgestrel là rối loạn kinh nguyệt (khoảng 5%). Tiếp tục dùng thuốc thì rối loạn kinh nguyệt giảm.

Chảy máu âm đạo thất thường khi sử dụng Levonorgestrel có thể che lấp những triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung, do đó cần phải định kỳ (6 – 12 tháng) khám phụ khoa để loại trừ ung thư.

Chửa ngoài tử cung xảy ra nhiều hơn ở những phụ nữ dùng thuốc tránh thai uống chỉ có Progestogen.

Nguy cơ này có thể tăng lên khi sử dụng Levonorgestrel dài ngày và thường ở những người tăng cân. ở những phụ nữ đang dùng Levonorgestrel mà có thai hoặc kêu đau vùng bụng dưới thì thầy thuốc cần cảnh giác về khả năng có thai ngoài tử cung.

Bất kỳ người bệnh nào kêu đau vùng bụng dưới đều phải thăm khám để loại trừ có thai ngoài tử cung. Người ta thấy khi dùng Levonorgestrel hoặc thuốc tránh thai uống nguy cơ bị bệnh huyết khối tắc mạch tăng.

Ở người dùng thuốc, nguy cơ đó tăng khoảng 4 lần so với người không dùng thuốc.

Giá 7.000 đồng

Hộp 1 vỉ x 1 viên nén, thuốc tránh thai khẩn cấp uống ngay sau khi giao hợp trong vòng 72h.

Levonorgestrel chủ yếu tác động bằng cách ngăn chặn sự rụng trứng và sự thụ tinh nếu cuộc giao hợp xảy ra vào pha tiền rụng trứng, là thời điểm mà khả năng thụ thai cao nhất.

Thuốc cũng có thể gây ra những thay đổi trong nội mạc tử cung, cản trở sự làm tổ của hợp tử. Thuốc không có tác dụng một khi sự làm tổ đó bắt đầu.

Tác dụng không mong muốn:

Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xẩy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: Buồn nôn (13,7%), mệt mỏi (13,3%), đau bụng dưới (13,3%), đau đầu (10,3%), chóng mặt (9,6%), Nhũn vú (8,2%), tiêu chảy (3,8%), nôn (1,4%), rối loạn kinh nguyệt (31%), trễ kinh hơn 7 ngày (4,5%).

7/ Thuốc tránh thai khẩn cấp CIEL EC: 10.000 đồng

Viên tránh thai khẩn cấp CIEL EC còn đặc biệt cần cho những phụ nữ trẻ có quan hệ lần đầu không dùng biện pháp tránh thai, chưa muốn có thai, hoặc bị cưỡng hiếp

.

Tác dụng không mong muốn:

– Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xảy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: xuất huyết (19%), buồn nôn (14%), nôn (1%), tiêu chảy (5%), đau bụng dưới (14%), mệt (15%), nhức đầu (10), chóng mặt (9%), căng ngực (8%).

– Hơn 50% phụ nữ trễ kinh khoảng 2 ngày so với dự kiến và khoảng 9% phụ nữ trễ kinh hơn 7 ngày.

8/ Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys: 5.000 đồng/vỉ

Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys được chỉ định dùng cho những phụ nữ có quan hệ đột xuất (chồng công tác xa, thỉnh thoảng mới gặp), các bà các chị không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc các biện pháp tránh thai đều không được như: quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) bị tuột, bao cao su bị rách, thủng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys còn đặc biệt cần cho những phụ nữ trẻ có quan hệ lần đầu không dùng biện pháp tránh thai, chưa muốn có thai, hoặc bị cưỡng hiếp…

9/ Thuốc tránh thai khẩn cấp NAPHAMIFE: giá 15.000 đồng

Sử dụng trong vòng 120 giờ sau khi giap hợp. Không dùng NAPHAMIFE quá 02 lần/tháng

Bên trên là danh sách những viên uống tránh thai khẩn cấp loại 1 viên, 2 viên hiệu quả nhất, an toàn nhất & được sử dụng rộng rãi, bán ở các cửa hàng thuốc tây, healthcare trên toàn quốc. Giá bán có thể khác nhau một tí tùy từng nơi.

Với danh sách trên hy vọng bạn nữ đã có thể chọn được cho mình viên uống tránh thai phù hợp, an toàn, hiệu quả nhất!

thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 120h

thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có tác dụng trong bao lâu

uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có hại không

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất

thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có tác dụng trong bao lâu

thuốc tránh thai khẩn cấp bao nhieu tien

Có thế bạn quan tâm :

7 Loại Thuốc Cai Rượu An Toàn Và Tốt Nhất Hiện Nay

Nghiện rượu là gì? Cách cai nghiện thành công

Nghiện rượu là tình trạng lạm dụng và phụ thuộc quá mức vào rượu, khi mà cơn nghiện đạt cực độ có thể dẫn đến việc không kiểm soát được bản thân. Nghiện rượu có thể diễn ra trong lúc say, hoặc lúc trước khi uống rượu. Việc cắt giảm lượng rượu không đúng cách sẽ gây nên những khó chịu hoặc thậm chí là những tổn thương thần kinh cho người nghiện rượu.

Đối với người dân Việt Nam ngày nay, rượu không còn là một nét đẹp mà đã trở thành một góc tối của nền văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng. Mọi người đến với rượu không chỉ làm tăng chất lượng của bữa ăn mà còn là lời chào, lời chúc, lời cảm ơn, lời xin lỗi,… Thậm chí, đối với một số người, một hai chén rượu còn thể hiện sự tôn trọng, quý mến của người với người. Khi không sử dụng rượu đúng cách, lạm dụng sẽ gây nên rất nhiều hậu quả nặng nề cho chính bản thân, gia đình của mình và xã hội.

Nghiện rượu có tác hại gì đối với cơ thể và xã hội?

Rượu không có hại đối với cơ thể khi sử dụng một số lượng nhỏ. Lúc này, gan sẽ có tác dụng quan trọng khi chuyển hóa ethanol thành những chất ít độc hơn nhờ enzyme ALDH và glutathione. Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), lượng rượu mỗi người sử dụng mỗi ngày nên thấp hơn 25ml đối với các loại rượu mạnh. Khi đó, gan sẽ có đủ lượng glutathione để chuyển hóa hết lượng chất độc do ethanol tạo ra.

Video của kênh VTC14: Vì sao cai nghiện rượu khó hơn cai nghiện ma túy?

Tất nhiên đối với những người nghiện rượu thì 25ml mỗi ngày còn chả đủ cho họ “lót dạ”.

Lượng rượu họ sử dụng lớn hơn con số 25ml rất nhiều. Hơn thế nữa, việc này còn diễn ra thường xuyên hàng ngày, dẫn đến việc gan không thể đáp ứng việc chuyển hóa toàn bộ lượng acetaldehyd thành các chất ít độc hơn. Từ đó mà lượng chất độc tích tụ ngày một nhiều ở cơ thể gây ra nhiều rối loạn nghiêm trọng trong cơ thể như các bệnh về gan: xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ; dạ dày tiết nhiều acid có thể dẫn đến loét dạ dày,…

Cách cai nghiện rượu thành công

Hiện tại có rất nhiều cách cai nghiện rượu được công bố. Nhưng hầu hết trong số chúng đều là sự trải nghiệm sau khi dùng 1 loại thuốc này hoặc một loại dược liệu kia thấy hết cảm giác thèm rượu. Nhưng chính bản thân họ cũng không biết được rằng, để cai nghiện rượu thành công cần rất nhiều yếu tố, có thể kể đến 1 số biện pháp có thể áp dụng vào quá trình cai nghiện rượu. Bạn nên lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất với mình và kết hợp sử dụng nhiều biện pháp cai rượu để mang lại hiệu quả tốt nhất:

Tâm lý: Đầu tiên, bạn cần phải đối mặt trực tiếp với việc bạn đang là một con nghiện rượu và bạn không thể nào tự kiểm soát được bản thân mỗi khi cơn nghiện rượu đến. Lúc đó, bạn sẽ sẵn sàng với một số cuộc tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế về một số cách kiểm soát cơn nghiện, nhận được động viên khích lệ từ họ, hiểu được một vài tác hại mà nghiện rượu mang lại. Từ đó mà bạn sẽ có nhiều động lực hơn để từ bỏ loại chất cồn nguy hiểm này.

Hành vi: Bạn cần học các cách điều chỉnh lại hành vi của mình mỗi khi rượu có cơ hội tiếp cận bạn như: Từ chối lời mời đi nhậu, dám từ chối lời mời rượu của bất kì ai, sử dụng những loại đồ uống lành mạnh hơn trong bữa tiệc của mình, …

Thuốc: Hiện tại trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng giảm cảm giác thèm rượu, cảm giác khó chịu trong cơn thèm rượu.

Giải độc: Đối với những người nghiện rượu, việc cơ thể chịu ảnh hưởng từ rượu là không thể tránh khỏi. Do đó, bạn cần có những biện pháp giải độc, thải trừ rượu trong cơ thể để mang lại những một cơ thể khỏe mạnh, những cảm xúc tích cực nhất. Nhờ đó giúp việc cai nghiện trở nên thuận lợi hơn. Một số biện pháp giải độc bạn có thể tìm hiểu: Sử dụng nước lọc, nước hoa quả, gừng với mật ong,…

Trong quá trình cai rượu, bạn cần giảm lượng rượu sử dụng mỗi ngày một cách từ từ, tuyệt đối không được lập tức bỏ hoàn toàn lượng rượu đang sử dụng. Quá trình giảm lượng rượu cần được kiểm soát bởi bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Việc sử dụng bất cứ phương pháp cai nghiện nào cũng cần đến sự cố gắng, nỗ lực rất lớn đến từ chính bản thân người bị nghiện. Và nó chính là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến việc cai nghiện rượu có thành công hay không.

Thuốc Tây cai nghiện rượu

Thuốc chữa nghiện rượu Esperal 500mg

Thuốc Esperal 500mg được sản xuất bởi công ty cổ phần Dược Phẩm Sanofi.

Thành phần: Disulfiram với hàm lượng 500mg

Công dụng: Disulfiram là chất được ưu tiên thứ 2 sau acamprosate và naltrexone. Với tác dụng ức chế enzym acetaldehyde dehydrogenase, từ đó làm cho acetaldehyde bị giảm chuyển hóa thành các chất vô hại như acetyl coenzym A. Vì vậy, chỉ cần sử dụng với một lượng nhỏ rượu cũng làm cho cơ thể người nghiện rượu khó chịu và không dám uống thêm nữa. Dần dần sẽ hình thành cảm giác sợ rượu, không dám uống rượu và người nghiện rượu chính thức cai rượu thành công.

Tác dụng phụ:

Đã được báo cáo bởi tác dụng phụ nghiêm trọng gây nên các bệnh thần kinh ngoại biên, viêm dây thần kinh thị giác, viêm gan, xơ gan, nhiễm độc gan,..

Có thể có các dấu hiệu như mụn nhọt, buồn ngủ, mệt mỏi, nhức đầu.

Dị ứng, vàng da, vàng mắt, co giật, nước tiểu vàng, chóng mặt, đau đầu.

Do có nhiều tác dụng phụ có hại cho cơ thể nên việc sử dụng thuốc cần được kiểm soát, theo dõi chặt chẽ bởi bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Sản phẩm đang được bán trên thị trường với giá 300.000 đồng/lọ.

Xem bài viết chi tiết tại: https://itppharma.com/thuoc-esperal/

Thuốc cai rượu Chronol

Thuốc cai rượu chronol là sản phẩm được sản xuất với quy trình công nghệ hiện đại của hãng CHAROON BHESẠJ LTD. của Hoa Kỳ.

Thành phần: Disulfiram hàm lượng 500mg.

Công dụng: Việc ức chế chuyển hóa chất độc acetaldehyde thành các chất không độc giúp cho cơ thể tích tụ lượng lớn chất độc. Từ đó làm cơ thể xảy ra rất nhiều phản ứng phụ, từ đó khiến người nghiện rượu khó chịu và buộc phải dừng rượu.

Với khoảng thời gian đầu tiên dùng thuốc, bạn nên sử dụng với liều lượng 500mg tức 1 viên trong 1 – 2 tuần đầu tiên

Ở giai đoạn tiếp theo, bạn nên duy trì khoảng 250 mg tức ½ viên trong 6 tháng – 1 năm.

Bạn nên sử dụng vào trước hoặc sau bữa ăn, theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Việc sử dụng và theo dõi các tác dụng phụ cần được kiểm soát bởi các bác sĩ và chuyên gia

Nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào, bạn nên báo cáo và hỏi ý kiến bác sĩ để có được lời khuyên tốt nhất.

Thuốc cai rượu Chronol có giá trên thị trường khoảng 700.000 đồng tùy vào từng nơi bán.

Xem bài viết chi tiết về thuốc Chronol tại: https://itppharma.com/san-pham/chronol/

Là hoạt chất thuộc nhóm thuốc đối kháng opiat có tác dụng giảm ham muốn, giảm cảm giác thèm rượu.

Naltrexone có nhiều biệt dược như: Abernil, Depade, Nordict, Naltrexone tab

Thành phần: Naltrexone hydrocloride với hàm lượng 50mg

Công dụng: thành phần naltrexone có tác dụng đối kháng với các tác động của rượu đối với người nghiện rượu. Từ đó làm giảm cảm giác thích thú, hưng phấn khi uống rượu. Khiến người nghiện rượu có cảm giác chán rượu, chế rượu và dần từ bỏ thói quen uống rượu.

Hướng dẫn sử dụng:

Khi mới bắt đầu sử dụng, bạn nên dùng liều 25mg tương đương với ½ viên. Nếu không có phản ứng lạ thì tiếp tục sử dụng nửa viên còn lại sau 1 giờ.

Có 2 cách sử dụng:

Dùng mỗi ngày 1 viên tương đương với 50mg vào mỗi buổi sáng.

Dùng cách ngày, mỗi ngày 2 viên, tương đương với 100mg.

Campral (Acamprosate)

Là sản phẩm thuốc được sử dụng để cai nghiện rượu.

Thành phần:

Acamprosate hàm lượng 333mg.

Tá dược: vừa đủ một viên.

Công dụng: Acamprosate có tác dụng khôi phục sự cân bằng của các chất dẫn truyền thần kinh ở trong não. Từ đó giúp sửa đổi các hành vi, giảm sự thèm muốn uống rượu.

Liều dùng: Sử dụng 666mg tức 2 viên mỗi lần, mỗi ngày dùng 3 lần

Cách dùng: Uống 2 viên với 1 cốc nước ấm vào trước hoặc sau bữa ăn. Duy trì sử dụng thường xuyên để thuốc mang lại hiệu quả tốt nhất đến người sử dụng.

Lưu ý:

Không sử dụng thuốc cho những người suy giảm chức năng thận.

Không sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Lưu ý khi sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác, cần báo cáo chi tiết cho bác sĩ các loại thuốc mình đang sử dụng để họ cân nhắc và cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Không sử dụng nếu bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.

Thuốc Antabuse (Disulfiram)

Antabuse là thuốc được chỉ định cho các bệnh nhân nghiện rượu cần được cai nghiện một cách kịp thời, hiệu quả.

Thành phần: Disulfiram

Công dụng: Disulfiram là chất có khả năng ức chế enzym chuyển hóa andehyd gây độc cho cơ thể. Từ đó, cơ thể bị nhiễm độc andehyd mặc dù chỉ uống lượng nhỏ rượu. Lúc này, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn, cồn cào trong người. Uống rượu với họ lúc này không khác gì cực hình. Dần dần, họ sẽ thành phản xạ sợ rượu và chứng nghiện rượu được cải thiện dần.

Tác dụng phụ:

Đánh giá các thuốc cai rượu Việt Nam an toàn và tốt nhất

Thảo dược chữa nghiện rượu Kudzu Root – Swanson Mỹ

Là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi hãng dược phẩm nổi tiếng Swanson của Mỹ.

Thảo dược cai rượu Kudzu Root là sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên với công dụng:

Thành phần:

Kudzu Root

Các nguyên liệu khác: gelatin, cellulose vi tinh thể

Cách dùng: Ngày sử dụng 1 – 2 viên với nước.

Giá của Thảo dược cai rượu Kudzu Root – Swanson Mỹ khoảng 350.000 đồng tùy từng nơi bán.

Thuốc cai rượu gia truyền Thủy Ngàn

Là sản phẩm gia truyền với công thức thành phần là các vị thuốc nam, không được tiết lộ chi tiết. Đây là loại thuốc sử dụng phương pháp Cai rượu bằng thuốc nam.

Công dụng:

Tác động tốt lên hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon ngủ tốt, từ đó sức khỏe của người nghiện rượu dần được cải thiện.

Mất cảm giác thèm rượu, còn có thêm cảm giác sợ rượu, chán rượu. Từ đó mà người sử dụng không muốn uống rượu nữa.

Ưu điểm:

Hiệu quả lâu dài, người sử dụng thuốc cai rượu gia truyền Thủy Ngàn sẽ không còn cảm giác thích uống rượu nữa, từ đó mà bỏ được rượu, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Không tác dụng phụ: Việc được bào chế từ các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên giúp sản phẩm tuyệt đối an toàn với người sử dụng.

Giá của thuốc cai rượu gia truyền Thủy Ngàn khoảng 350.000 đồng.

Thuốc chữa nghiện rượu Minh Tâm

Thuốc cai rượu Minh Tâm là sản phẩm cai rượu được bào chế từ thành phần thảo dược thiên nhiên với công thức gia truyền.

Thành phần: Linh chi, húng quế, mộc lan, nhân sâm, nghệ tươi,…

Công dụng:

Cách sử dụng:

Khi sử dụng cho những người nghiện nặng, cần dùng mỗi ngày 2 lần trước 2 bữa sáng và tối 10 phút.

Nếu sử dụng cho những người mới nghiện, chỉ cần dụng 1 lần mỗi ngày trước bữa ăn 10 phút.

Lưu ý: Để đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng là tối đa, bạn cần tuân thủ liều dùng của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thuốc bạn không được sử rượu, bia hoặc các chất kích thích có nồng độ cồn.

Giá của thuốc cai nghiện rượu Minh Tâm khoảng 450.000 đồng

Thuốc cai rượu Minh Khang

Là sản phẩm được sản xuất tại Nhà thuốc đông y gia truyền Minh Khang.

Thành phần: Quế nhục, Cúc hoa, Bạch linh, Đại táo, Trạch tả, Đương quy, Quất bì, …

Công dụng:

Đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể, lấy lại một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực.

Giúp nhanh chóng biến mất cảm giác thèm rượu, xóa tan những bứt dứt, vật vã mỗi cơn thèm rượu.

Hướng dẫn sử dụng:

Mỗi lần khoảng 30 ml, mỗi ngày 2 – 3 lần.

Sử dụng trước hoặc sau khi ăn liên tục 7 – 10 ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sản phẩm cai rượu Minh Khang tự hào đạt được giải vàng chất lượng vì sức khỏe gia đình Việt năm 2017. Với mong muốn mọi người khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh, sản phẩm luôn mong ước đến tận tay những người nghiện rượu, giúp họ bỏ rượu, xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Thuốc cai rượu Minh Khang hiện đang được bán trên thị trường với giá khoảng 480.000 đồng tùy vào địa điểm bán.

Thuốc cai rượu gia truyền Nam Sinh Đường

Là sản phẩm giúp cai rượu hiệu quả với công thức gia truyền, được truyền từ đời này sang đời khác đến nay cũng đã được 3 đời.

Với thành phần chủ yếu từ các loại thảo dược với nguồn gốc thiên nhiên mọc sâu trong rừng rậm. Ông cha ta đã nghiên cứu, sử dụng các loại thảo dược một cách hợp lý để tạo ra sản phẩm với công dụng:

Cách sử dụng:

Ngâm thuốc với rượu uống theo liều lượng được ghi rõ ở tờ hướng dẫn sử dụng.

Giá của một liệu trình sử dụng thuốc cai rượu gia truyền nam sinh đường là 490.000 đồng.

Thuốc cai nghiện rượu Ông Bút

Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, thuốc cai nghiện rượu ông bút là sản phẩm có tác dụng cai rượu hiệu quả mà không mang lại bất cứ tác dụng phụ nào cho người sử dụng.

Thuốc cai nghiện rượu ông bút là sản phẩm gia truyền được sản xuất bởi nhà thuốc Minh Gia Đường với quy trình hiện đại như sau:

Sau khi dược liệu được rửa sạch với nước sau 5 lần rửa thì được đưa vào máy cắt để cắt nhỏ. Tiếp theo, các thành phần được đưa vào nồi chiết suất để chiết ra những chất quý giá bên trong dược liệu. Các thành phần vừa chiết được sẽ được cô đặc vào 2 nồi hơi ngay bên cạnh. Và cuối cùng, người nắm bí quyết gia truyền sẽ được vào một phòng kín pha chế các nguyên liệu vừa được cô đặc để cho ra sản phẩm Thuốc cai nghiện rượu Ông Bút với chất lượng cao.

Với quy trình nghiêm ngặt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thuốc cai nghiện rượu ông bút có đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng của bộ y tế. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Thuốc cai nghiện rượu Boniancol

Boniancol là sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm chức năng có tác dụng giảm cảm giác thèm rượu, giải rượu và bảo vệ cơ thể khỏi một số ảnh hưởng của rượu đến gan, mật,..

Thành phần:

L-glutamin giúp tăng lượng chất dẫn truyền thần kinh serotonin làm giảm cảm giác bứt rứt khi không uống rượu.

Magie và vitamin B6: là chất quan trọng trong việc điều hòa thần kinh và giúp tạo ra hệ thần kinh khỏe mạnh. Magnesium với vit B6 có tác dụng làm giảm các nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ

N-acetylcystein: giúp giải độc gan bởi các chất độc hại do ethanol tạo ra. Từ đó bảo vệ gan khỏi những tổn thương.

Kava Root: có tác dụng làm giảm lo âu, mất tập trung khi thèm rượu, tăng cường sự tỉnh táo, tập trung giúp làm việc hiệu quả hơn.

Công dụng:

Thuốc cai rượu Boniancol đang được bán với giá khoảng 380.000 đồng tùy vào từng địa chỉ bạn mua hàng.

Các Trung tâm Cai nghiện rượu tại Việt Nam

Trung tâm Cai nghiện rượu tại TP HCM

Trung tâm Cai nghiện rượu tp Hồ Chí Minh hay còn gọi là Bệnh viện Tâm Thần. Tọa lạc trên địa chỉ số 786 Võ Văn Kiệt, phường 1, Quận 5, tp Hồ Chí Minh. Trung tâm luôn được người dân miền nam tin tưởng là địa chỉ khám, chữa bệnh tâm thần uy tín, chất lượng.

Với tiền thân là Bệnh viện Chợ Quán, được xây dựng vào năm 1862. Cho đến nay, Bệnh viện đã có hơn 400 cán bộ nhân viên phục vụ, với nhiều phòng khoa khám gồm:

Phòng khám ngoại trú trẻ em

Khu khám ngoại trú người lớn

2 khoa nội trú

Khu cận lâm sàng

Khoa tâm lý

Thời gian hoạt động:

Trung tâm Cai nghiện rượu Cần Thơ

Hay còn được gọi với cái tên Bệnh Viện Tâm Thần tp Cần Thơ.

Địa chỉ: Số 37, đường 3 tháng 2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều

Là cơ sở khám chữa bệnh tâm lý, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho người dân trên địa bàn và người dân lân cận.

Trung tâm cai nghiện rượu Cần Thơ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 5 năm 2017 gồm 5 khối nhà với quy mô, chức năng khác nhau:

Khối nhà chính của bệnh viện

Khối Nội trú – Khoa dinh dưỡng

Khoa Dược vật tư y tế

Khoa chống nhiễm khuẩn

Khối hội trường – hoạt động, liệu pháp

Ngoài ra, Trung tâm cai nghiện rượu Cần thơ còn sở hữu lực lượng nhân viên y, bác sĩ với chất lượng cao. Không những đảm bảo việc điều trị, thăm khám cho người dân, các cán bộ nhân viên còn đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho các đồng nghiệp chuyên khoa ở tuyến dưới. Đào tạo, hỗ trợ các cơ sở khoa học kỹ thuật, kiến thức thực tiễn cho các em sinh viên các trường Đại học, cao đẳng.

Trung tâm Cai nghiện rượu Bạch Mai

Trung tâm Cai nghiện rượu Bạch Mai còn được gọi là Viện sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai.

Địa chỉ: nằm trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai: 78 đường Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội.

Với khả năng hỗ trợ cai nghiện rượu ở các bệnh nhân nghiện rượu bằng các phương pháp như: sử dụng thuốc, tư vấn tâm lý, hạn chế để bệnh nhân tiếp xúc với rượu, kiểm soát được các triệu chứng biểu hiện trong thời gian cai rượu.

Giờ làm việc:

Trung tâm Cai nghiện rượu Đà Nẵng

Trung tâm cai nghiện rượu Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng của nhiều bệnh nhân nghiện rượu hoặc chịu các tổn thương tâm lý do cai rượu không đúng cách,… Việc cai nghiện rượu bằng phương pháp khoa học chính xác, sự theo dõi sát sao của các y bác sĩ nhân viên và sử dụng thuốc hợp lý. Bệnh viện đã từng cai nghiện thành công nhiều ca nghiện rượu nặng, khó khăn.

Địa chỉ: 193 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Sđt: 02363842326

Trung tâm Cai nghiện rượu Nghệ An

Trung tâm Cai nghiện rượu Nghệ An tọa lạc trên địa chỉ: 15 Nghi Phú, tp Vinh, Nghệ An.

Nghiện rượu mang lại rất nhiều thiệt hại từ sức khỏe đến tài chính của bản thân, gia đình và xã hội. Việc cai nghiện rượu không đúng cách mang lại những hậu quả nặng nề về tâm lý bản thân người nghiện. Do đó, việc bỏ rượu cần được thực hiện theo quy trình, phương pháp và theo dõi sát sao của các cán bộ nhân viên y, bác sĩ. Nếu các bạn đang sống và làm việc ở Nghệ An hoặc các vùng lân cận thì Trung tâm cai nghiện rượu Nghệ An là sự lựa chọn tốt nhất.

Giờ làm việc: 7h30 – 16h30

Dấu hiệu của một người nghiện rượu

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một người nghiện rượu:

Tựu lượng cao. Bạn uống một số lượng lớn rượu nhưng không rơi vào tình trạng say. Thậm chí còn cảm thấy sảng khoái, hưng phấn khi càng uống nhiều rượu. Đặc biệt hơn nữa là rượu càng mạnh, bạn càng thích uống. Rượu càng mạnh bạn càng cảm thấy thích thú khi uống.

Uống rượu quá nhiều và thường xuyên. Việc bạn nhậu nhẹt với bất kỳ lý do gì: vui nhậu, buồn nhậu, không vui không buồn cũng nhậu cho thấy rằng bạn nhậu chỉ để giải tỏa cơn khát rượu ở sâu trong bạn. Đôi khi bạn có thể không tự nhận ra được nó.

Thường xuyên có những cảm xúc tiêu cực như cáu gắt, nổi nóng,… với những người thân, bạn bè, người yêu. Hoặc có những hành động không thể kiểm soát với họ.

Cảm thấy khó chịu khi giảm rượu hoặc không có rượu. Khi không được nạp rượu vào lúc não bộ đang kích thích cơn nghiện, bạn sẽ cảm thấy thiếu thốn một cái gì đó quan trọng, giống hệt như bạn đang khát mà không có nước vậy. Cổ họng của bạn cồn cào, khó chịu mà chỉ có rượu mới làm những cảm giác đó dịu đi.

Những lúc thiếu rượu, đầu óc của bạn sẽ chỉ nghĩ đến việc làm sao để có rượu? làm sao để uống được rượu? Từ đó mà ảnh hưởng rất lớn đến công việc, thậm chí bạn không thể làm việc nếu chưa uống rượu.

Khả năng phản xạ giảm, run không tự chủ, ăn nói không chau chuốt, mạch lạc, rõ ràng.

Khi có một vài dấu hiệu trên, bạn nên sắp xếp đến gặp bác sĩ vào một ngày gần nhất. Để có những theo dõi, kiểm tra, lời khuyên có ích nhất cho bạn và có thể chỉ định được một số thuốc hỗ trợ việc cai rượu của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Cách làm bài thuốc Cai rượu dân gian tại nhà

Sử dụng đậu nành:

Dùng đậu nành, nấu với nước rồi uống hoặc bỏ đậu nành vào quả dừa rồi đun cách thủy. Sau đó lấy nước uống thay nước giải khát. Tuy nhiên, nên sử dụng 1 cốc mỗi ngày do trong đậu nành có phytoestrogen (1 lại estrogen thực vật). Việc sử dụng quá nhiều nước đậu nành có thể gây nữ hóa tuyến vú ở nam.

Bài thuốc cai rượu từ thảo dược:

Sử dụng các loại thảo dược như cam thảo, chè dây, bột nghệ tinh, mật ong để pha nước uống. Sử dụng hằng ngày để thải độc và bảo vệ các tác động của rượu đến gan, thận, dạ dày,..

Mẹo vặt chữa bệnh nghiện rượu

Chữa nghiện rượu bằng lá trầu không

Lá trầu là loại thực vật với tên khoa học là piper betle thuộc họ Hồ Tiêu (piperaceae)

Lá trầu không là loại thảo dược với nhiều tác dụng chữa viêm loét, viêm mạch bạch huyết, mẩn ngứa do trong lá trầu có nhiều chất có hoạt tính kháng sinh mạnh.

Cách làm bài thuốc chữa cai rượu: Lấy vài lá trầu không giã lấy nước. Dùng nước pha với nước ấm rồi uống hằng ngày. Sử dụng đều đặn 1 vài tuần để mang lại hiệu quả đào thải độc tố, giảm các cơn thèm rượu.

Cai rượu bằng lá húng quế

Húng quế là loại rau thơm được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam với tên khoa học là Ocimum basilicum thuộc họ Hoa Môi hay họ Bạc Hà Lamiaceae. Húng quế có chứa nhiều thành phần với tác dụng giảm bớt các hưng phấn, thích thú với rượu bia. Ngoài ra, trong Húng quế còn chứa chất chống oxy hóa, giúp oxi hóa bớt các chất độc, tăng thải độc, thanh lọc cơ thể.

Cách làm thuốc cai rượu từ lá Húng quế:

Lá húng quế là 1 trong những thực phẩm được sử dụng phổ biến bởi người dân Việt Nam. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm và không cần lo lắng về bất cứ tác dụng phụ nào có thể xảy ra.

Một số phương pháp giúp cai nghiện rượu cho chồng tại nhà

Các bạn có thể sử dụng nhiều loại thực phẩm vừa giúp cung cấp nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin, khoáng chất vừa có khả năng hỗ trợ người đàn ông cai nghiện rượu như sau: Nước ép cà rốt, Táo, Mướp đắng, Nước ép cần tây, Nước chà là, Nho, Rễ cam thảo, Dầu hạnh nhân, Dầu dừa,..

Bạn cần duy trì một chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với việc tăng cường các loại thực phẩm kể trên giúp chống lại cơn thèm rượu để có hiệu quả tốt nhất.

Một số phương pháp giúp giải rượu nhanh chóng

Nếu các cánh đàn ông sau khi nhậu nhẹt và say xỉn về, bạn có tức cũng không thể làm gì được. Thay vào đó, bạn nên trang bị cho mình một số cách để giúp cho anh ta giải rượu một cách nhanh chóng và hồi phục sức khỏe nhanh nhất:

Uống trà gừng và chanh

Uống nước chanh tươi, cam tươi

Uống nước dừa

Uống nước ép cà chua

Sử dụng chè hoặc cà phê đậm đặc

Ăn cháo trắng

Uống nước ép mía.

Top 5 Bình Rửa Mũi Loại Nào Tốt, An Toàn Nhất Hiện Nay

Hiện tại, rất nhiều phụ huynh rửa mũi cho bé bằng xilanh. Nhưng cách làm này có thể dẫn đến nhiều nguy cơ. Tốt nhất là sử dụng bình rửa mũi chuyên dụng. Nhưng chọn như thế nào đây? Bình rửa mũi loại nào tốt nhất hiện nay? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng!

1. Rửa mũi cho bé bằng xilanh hay bình rửa mũi chuyên dụng?

Hiện nay, rất nhiều mẹ chọn rửa mũi cho bé bằng xilanh và nước muối tự pha vì tính tiện dụng và giá cả cực kỳ rẻ. Tuy nhiên, cách làm này mang đến nhiều nguy cơ. Nước muối tự pha có nồng độ không chuẩn. Loãng quá thì không có tác dụng, mà mặn quá thì dễ làm hỏng niêm mạc mũi.

Dùng xilanh thì áp ực phun rất cao cũng sẽ làm tổn thương niêm mạc mũi mỏng manh ấy và rửa trôi mất cả các chất có tác dụng bảo vệ mũi. Một số loại xilanh có đầu nhọn sẽ làm xước, viêm, chảy máu mũi của trẻ. Ngoài ra, nếu không cẩn trọng, nước muối còn chảy xuống hệ hô hấp, gây sặc vào phổi bé hay ngược lên tai gây viêm tai.

Bình rửa mũi chuyên dụng có loại dành riêng cho trẻ em, có loại dành cho người lớn với áp lực phun rửa chuẩn xác, phù hợp. Các gói muối rửa mũi đi kèm cũng có thành phần, tỉ lệ hợp lý để không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến niêm mạc mũi. Đây là lựa chọn tối ưu trong việc vệ sinh mũi sạch sẽ.

2. Cấu tạo và cách thức hoạt động của bình rửa mũi

Cùng tìm hiểu một chút về cấu tạo và hoạt động trước khi nói về cách chọn bình rửa mũi loại nào tốt. Các loại bình rửa mũi sẽ có nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau nhưng cấu tạo và cách thức sử dụng thì cơ bản giống nhau.

Có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì bình rửa mũi có cấu tạo cực kỳ đơn giản. Bao gồm 1 bình đựng dung dịch rửa mũi, có ống dẫn cùng bộ van một chiều và nắp đậy. Thông thường thì sẽ có các gói muối rửa mũi được tặng kèm. Hoặc bạn có thể mua nước muối sinh lý ở các hiệu thuốc.

Để rửa mũi bạn chỉ cần bóp nhẹ vào thân bình tạo áp lực đẩy. Nước rửa mũi sẽ chảy theo ống dẫn phun vào khoang mũi. Dịch mũi và các chất bẩn chảy theo nước rửa ra ngoài qua lỗ mũi bên kia. Bộ van 1 chiều ngăn nước bẩn chảy ngược lại, giúp ổn định áp lực, nước rửa mũi trong bình sẽ chảy đều, không bị tắc hay ngắt quãng.

Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động như vậy, bình rửa mũi có tác dụng làm sạch dịch mũi và các chất bẩn hít phải trong mũi. Giúp giảm sưng viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng, làm dịu các vùng mũi bị tổn thương…Từ đó giúp hệ hô hấp hoạt động hiệu quả.

Như vậy, bình rửa mũi không chỉ hữu dụng với mọi người để vệ sinh, phòng tránh các bệnh về đường hô hấp. Mà đặc biệt là với người có bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng mãn tính thì nó cực kỳ hiệu quả.

3. Chọn bình rửa mũi loại nào tốt cần chú ý những gì?

Vì sự ảnh hưởng của bình rửa mũi đối với mũi và hệ hô hấp của chúng ta, cần cần nhắc một vài yếu tố trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Vậy chọn bình rửa mũi loại nào tốt cần chú ý một vài điểm như sau:

Dung tích bình chứa: Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên chọn bình rửa mũi có dung tích từ khoảng 120ml cho bé và dung tích lớn hơn thế cho người lớn là phù hợp. Nếu dung tích nhỏ quá sẽ không đủ để làm sạch mũi. Khi sử dụng lại cần phải đổ thêm vào rất bất tiện. Bình to quá thì cầm nặng tay và gây lãng phí dung dịch.

Kiểu dáng bình rửa mũi có ảnh hưởng đến áp lực đẩy của nước. Áp lực đẩy của nước cần phải giữ ở mức ổn định để không gây ra bất kỳ nguy hại nào. Và nó phụ thuộc rất nhiều vào lực bóp bình của tay. Để ý một chút bạn sẽ thấy có loại bình rửa mũi vòi thẳng và vòi móc.

Loại vòi móc thì bình sẽ dốc ngược, ống dẫn nằm bên ngoài bình. Khi dùng bạn chỉ cần bóp tay một lực rất nhẹ và đều là đã có thể ổn định được áp lực nước từ lúc nước đầy đến khi hết. Bình rửa mũi kiểu này đang rất được ưa chuộng.

Loại bình vòi thẳng đứng có ống dẫn bên trong bình. Khi dùng cần để bình thẳng đứng hoặc chỉ hơi nghiêng để nước có thể đi vào miệng ống dẫn phía dưới bình. Vì dung dịch rửa cần đẩy ngược nên lực tay bóp cần mạnh hơn. Đặc biệt khi bình gần hết nước, càng phải bóp mạnh. Mà như vậy thì lực đẩy không được duy trì ổn định, rất dễ gây sặc.

Nước rửa mũi: Nên sử dụng các gói muối rửa mũi chuyên dụng. Các gói muối này sau khi pha với nước theo tỷ lệ chuẩn sẽ có độ pH cân bằng với mũi. Hoặc bạn mua nước muối sinh lý ở các hiệu thuốc uy tín. Chọn loại có thêm thành phần nha đam càng tốt, sẽ cấp ẩm giúp mũi không bị khô rát, chảy máu cam.

Không nên rửa mũi bằng nước muối tự pha, sẽ không đảm bảo được nồng độ hợp lý. Cũng như không nên chỉ dùng nước sạch thông thường. Bởi nước rửa mũi cần có tính kháng khuẩn để loại bỏ các chất bẩn, các loại vi khuẩn gây bệnh…trong mũi. Điều này thì nước thông thường không làm được.

Thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng: Yếu tố chọn mua hàng này luôn đúng với bất kỳ sản phẩm nào nhất là mua đồ cho trẻ nhỏ. Bình rửa mũi từ những thương hiệu uy tín sẽ được sản xuất với chất liệu an toàn, quy trình sản xuất và kiểm tra nghiêm ngặt…luôn xứng đáng là bình rửa mũi loại nào tốt đáng mua nhất.

4. Top 5 thương hiệu bình rửa mũi đang hot nhất hiện nay

Các thương hiệu bình rửa mũi đang hot nhất hiện nay phải nhắc đến Neilmed, Pari Montesol, Dr Green, Nasal Rinse, Nasopure…Chọn bình rửa mũi loại nào tốt bạn nên ưu tiên dùng thử 1 trong số chúng.

4.1 Bình rửa mũi Neilmed

Bình rửa mũi Neilmed là sản phẩm của thương hiệu đến từ Hoa Kỳ. Được phát minh bởi một bác sĩ và rất được ưa chuộng tại Mỹ. Ở Việt Nam, nó cũng nhận được nhiều đánh giá rất tốt từ hầu hết người mua hàng.

Sản phẩm này hoạt động dựa trên nguyên tắc áp lực thấp cùng với lượng nước muối lớn để rửa mũi. Nó đủ nhẹ nhàng để không làm tổn thương niêm mạc mũi mà vẫn mang lại hiệu quả làm sạch rất tốt. Nước rửa mũi được pha từ gói muối đi kèm có độ pH cân bằng không lo gây kích ứng mũi.

Điểm đặc biệt là chất liệu bình rửa mũi Neilmed bằng nhựa, cực kỳ mềm. Nó tương tự nguyên liệu làm phổi nhân tạo, an toàn, dễ bóp, dễ làm sạch và bền bỉ. Thân bình trong suốt, có ghi đầy đủ thông tin bên trên, dễ quan sát mức dung dịch bên trong và thuận tiện hơn cho sử dụng.

Bình rửa mũi Neilmed Sinus Rinse với 2 loại dung tích 120ml cho trẻ em và 240ml cho người lớn, quá đủ để làm sạch mũi với mức áp lực nước rửa khác nhau. Tuy nhiên giá bán sản phẩm không được rẻ cho lắm.

4.2 Bình rửa mũi Pari Montesol

Nếu bạn đang tìm kiếm một bình rửa mũi loại nào tốt với thiết kế kiểu vòi móc, bình dốc ngược thì hãy cân nhắc sản phẩm này. Bình rửa mũi Pari Montesol của Đức là sản phẩm uy tín hàng đầu thế giới, được chứng nhận về hiệu quả sử dụng và mức độ an toàn.

Ưu điểm lớn nhất của bình rửa mũi Pari Montesol đến từ thiết kế kiểu bình dốc ngược. Nó đảm bảo nước rửa phun với áp lực ổn định và không làm tốn sức tay bóp bình. Nó cũng rất dễ sử dụng, tháo lắp, vệ sinh…

Bình rửa mũi Pari Montesol với mức dung tích 250ml, đủ lớn để dùng được cho trẻ em từ 2 tuổi và cả người lớn. Một chút nhược điểm của bình rửa mũi Pari Montesol chính là giá bán cũng khá cao. Và thường không kèm gói muối rửa mũi nên mẹ cần mua nước muối sinh lý ở hiệu thuốc.

4.3 Bình rửa mũi Nasal Rinse

Cũng là một sản phẩm chất lượng nữa đến từ Mỹ nhưng giá bán lại khá phải chăng. Bình rửa mũi Nasal Rinse có các loại dùng được cho mọi lứa tuổi từ trẻ em 6 tháng tuổi. Chọn bình rửa mũi loại nào tốt bạn không nên bỏ qua sản phẩm này.

Bình rửa mũi Nasal Rinse cũng được làm từ những chất liệu cao cấp, không có chất độc hại nên rất an toàn dùng rửa mũi cho bé. Kích thước và thiết kế đầu phun đăc biệt, vừa vặn khít với lỗ mũi, đảm bảo áp lực phun ổn định, mang lại hiệu quả cao.

Điểm hấp dẫn người mua chính là ở các gói muối rửa mũi đi kèm. Gói muối rửa mũi chuyên dụng gồm các thành phần nước muối biển sâu giàu khoáng, chiết xuất nha đam, NaHCO3 và acid Citric có tác dụng làm sạch, làm dịu, cấp ẩm, giảm ngứa, kháng khuẩn…rất có lợi cho mũi.

Tuy nhiên, điểm trừ của sản phẩm bình rửa mũi Nasal Rinse này là thân bình rửa mũi không trong suốt, không nhìn được mức dung dịch bên trong. Nên có thể khó phân chia đều khi vệ sinh 2 bên mũi.

4.4 Bình rửa mũi Dr Green

Bình rửa mũi Dr Green là hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn xịn. Được hội đồng bác sĩ tai mũi họng công nhận về tác dụng và hiệu quả vệ sinh mũi. Bạn thử search trên các trang thương mại điện tử mà xem, bình rửa mũi này có lượng mua hàng rất lớn.

Bình rửa mũi Dr green có tốt không? Được làm từ chất liệu nhựa y tế, không chứa BPA, rất an toàn và bền bỉ. Dung tích bình khá lớn 250ml. Thành phần trong gói muối đi kèm là 100% nguồn gốc tự nhiên. Bao gồm muối biển giàu khoáng, chiết xuất nha đam…độ pH cân bằng, mang lại nhiều lợi ích cho mũi và hệ hô hấp.

Nếu như bạn là fan của hàng nội địa thì đây đúng là một lựa chọn đáng để xem xét. Giá thành khá hợp lý và không có nỗi lo mua phải hàng giả. Tuy nhiên, vẫn có một điểm trừ là thân bình cũng không phải trong suốt nên khó quan sát mức nước rửa mũi bên trong.

4.5 Bình rửa mũi Nasopure

Thêm một bình rửa mũi loại nào tốt đến từ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, rất được ưa chuộng – thương hiệu Nasopure của BeWell Health, LLC. Bình rửa mũi Nasopure cùng với gói muối rửa mũi chuyên dụng được phát minh và phát triển bởi một bác sĩ nhi khoa. Nó đủ nhẹ nhàng và hiệu quả cho một em bé 2 tuổi.

Bình rửa mũi Nasopure được đánh giá có tính cộng đồng cao và thân thiện với môi trường. Quá trình sản xuất có sự tham gia của những người lớn khuyết tật. Vỏ chai làm từ 100% vật liệu tái chế, không chứa BPA, được cấp bằng sáng chế. Gói muối rửa mũi có thành phần dược phẩm tự nhiên, pH trung tính rất hiệu quả và an toàn cho hệ hô hấp.

Thiết kế khá độc đáo cho lối sống năng động. Kiểu bình dốc ngược, giúp ổn định áp lực phun chuẩn và sự thoải mái khi sử dụng. Dung tích bình 240ml. Vỏ chai trong suốt, có vạch chỉ mực nước rõ ràng. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ băn khoăn một chút, giá bình rửa mũi Nasopure khá mắc đó!

5. Một vài lưu ý khi rửa mũi cho bé bằng bình rửa mũi chuyên dụng

Rửa mũi cho bé rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu cách rửa mũi cho bé không được thực hiện đúng sẽ mang đến nhiều nguy hiểm khó lường như sặc nước vào phổi, nước rửa mũi ngược lên chúng tôi đó, bạn cần lưu tâm một vài điểm chú ý như sau để có thể rửa mũi cho bé một cách an toàn và hiệu quả.

– Đảm bảo tất cả các bộ phận của bình rửa mũi được vệ sinh sạch sẽ trước và ngay sau khi sử dụng. Tay bạn cũng như vậy!

– Pha gói muối rửa mũi bằng nước ấm khoảng 30-40ºC. Cho nước vào bình rửa mũi đến vạch định sẵn, đổ gói muối vào khuấy thật đều.

– Tư thế rửa mũi cần để đầu thẳng, hơi cúi về phía trước là tốt nhất. Cũng có thể để bé nằm nghiêng đầu 1 bên. Dặn bé thở bằng miệng và không cười nói khi rửa mũi.

– Rửa mũi lần lượt từng bên mũi một. Tay bóp nhả nhẹ nhàng, đều đặn từng nhịp với một lực vừa phải, đẩy nước rửa đi vào mũi và chảy ra ngoài ở bên mũi kia.

– Rửa xong một bên mũi, nhắc bé xì nhẹ bằng cả 2 bên mũi để đẩy hết nước rửa cùng các chất bẩn còn sót lại bên trong mũi ra ngoài. Lặp lại như thế với bên mũi kia.

– Sau khi rửa mũi nên để bé ngồi hoặc đứng trong khoảng 15 phút để phần dung dịch còn dư trong khoang mũi chảy ra hết. Tuyệt đối không được để bé nằm, ngủ ngay.

– Không rửa mũi khi trẻ đang bị ngạt mũi (1 bên hoặc hoàn toàn), nhiễm trùng tai, viêm tai, khi bé không hợp tác, sợ hãi hay quấy khóc…

– Bình rửa mũi nên thay thế với tần suất 3-6 tháng 1 lần tùy thương hiệu. Chọn bình rửa mũi phù hợp với đối tượng sử dụng, nhất là khi bạn muốn rửa mũi cho trẻ sơ sinh.

6. Lời kết bình rửa mũi loại nào tốt

Bạn đang xem bài viết Top 12 Thuốc Tránh Thai Tốt Nhất, An Toàn Nhất Hiện Nay trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!