Xem Nhiều 12/2022 #️ Thi Ielts Trên Máy Tính “Nên” Hay “Không Nên”? / 2023 # Top 18 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 12/2022 # Thi Ielts Trên Máy Tính “Nên” Hay “Không Nên”? / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi Ielts Trên Máy Tính “Nên” Hay “Không Nên”? / 2023 mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết sẽ đưa ra phân tích và so sánh giữa hai hình thức thi trên máy và thi trên giấy một cách chi tiết nhất: Đăng ký thi cần phải làm những gì, trước và trong phòng thi sẽ ra sao, thi từng kĩ năng sẽ như thế nào.Từ đó, giúp các bạn lựa chọn được hình thức thi một cách phù hợp nhất.

Đăng kí trên máy tính sẽ có một 1 số ưu điểm hơn thi giấy:

Nhiều ngày thi hơn, nhiều lựa chọn hơn thi trên giấy: 4 ngày/1 tuần thứ 3 thứ 4 thứ 5 thứ 6; không có thứ 7 (vì là ngày tổ chức thi trên giấy).

Có thể đăng kí thi nói cùng ngày với thi viết. Điều này tiết kiệm được khoảng thời gian lo lắng bồn chồn 2-3 hôm giữa thi viết và thi nói. Mọi người có thể chọn thi nói sáng, 3 kỹ năng còn lại nghe – đọc – viết thi chiều hoặc ngược lại.

Có kết quả sớm hơn (5 – 7 ngày) thay vì 13 ngày của thi giấy. Bạn sẽ tiết kiệm được 5 – 6 ngày phải chờ đợi như của thi giấy.

Lệ phí: 4.750.000 VNĐ. Bạn nào đăng kí thi sớm sẽ được nhận nhiều quà tặng kèm hấp dẫn (USB, gấu bông).

Kết luận: Computer-based IELTS là lựa chọn tốt cho những thí sinh khó sắp xếp lịch làm việc hoặc cần kết quả gấp

Phần 2: Check in

Phòng lab của họ có khoảng 24 máy nên số lượng thí sinh mỗi đợi (hiện tại) vào khoảng 15 người. Check in nhanh gọn (nhiều hôm thi trên giấy đông người phải xếp hàng rất dài). Có tủ để đồ to và có khoá. Phòng thi sẽ ở ngay sau phòng check in.

Trong phòng thi

Vào đây phải bỏ điện thoại. Phòng thi được bố trí phòng thi như 1 cái PC Bang (gaming cafe ở Hàn Quốc), tức là mỗi bàn sẽ có 2 lớp ngăn riêng vì thế các thí sinh sẽ rất khó trao đổi. Trên bàn cũng sẽ có luôn một chai nước cho thí sinh (Điểm này là điểm cộng). Trước mặt bạn sẽ có một tờ giấy với mã login (chung cả 3 kĩ năng) và 3 passwords riêng cho từng kĩ năng. Sẽ hơi lạ 1 chút nhưng trước lạ sau quen mọi người đừng lo.

Kết luận: Phòng chờ và phòng thi hơi nhỏ nhưng thủ tục nhanh chóng.

Điểm trừ là không được gạch chân keywords và phải take note vào mặt sau tờ giấy có mã login (không được xin thêm giấy đâu bạn nào chữ to nên lưu ý) .

LƯU Ý: Đừng đá vào nút nguồn (đặc biệt các bạn hay rung đùi).

Ngoài ra, tai nghe không có nút chỉnh âm lượng, bạn sẽ chỉnh trong máy tính.

LƯU Ý: Không có thời gian ghi đáp án vì đáp án được lưu luôn khi mình trả lời rồi. Có tầm 2 – 3 phút kiểm tra và sửa lại thay vì 10′ như trên giấy, nhưng thời gian nghỉ giữa các section tăng nhẹ có thể lên đến 1 phút.

LƯU Ý: Section 1 không còn spelling (điền số, chữ). Đây là 1 xu hướng cũng thấy nhiều bạn thi trên máy khác report lại.

Kết luận: Nếu bạn có kỹ năng thao tác tốt trên máy tính thì Computer-based test là lựa chọn tốt. Ngược lại, nếu thí sinh đã quen với các thao tác trên giấy thì nên lựa chọn hình thức thi Paper-based test

Bạn có thể chọn 4 màu chữ. 1. Nền xanh nhạt chữ đen 2. Nền đen chữ vàng 3. Nền trắng chữ xanh 4. Nền vàng chữ xanh

Lời khuyên cho mọi người nên chọn màu 1 nền xanh nhạt chữ đen. Bài đọc và câu hỏi được chia đôi nên bạn sẽ không phải lật trang như thi giấy. Mọi người cũng có thể take note 1 cụm hoặc cả 1 đoạn. Nhìn sẽ rõ hơn take note trên giấy thi viết. Đồng thời sẽ không có các lệnh Ctrl+F & Ctrl+V như trong word.

Độ khó: Tương tự như trong bộ đề IELTS do Cambridge xuất bản hoặc đề thi thử IELTS tại ZIM. Không có gì đặc biệt hoặc thay đổi về dạng bài.

Kết luận : Tương tự như kỹ năng Listening, thí sinh lựa chọn hình thức thi mà có thể tối ưu được các thao tác làm bài thi.

Đặc biệt phù hợp với ai có chữ viết “không đẹp”. Nhiều bạn có tốc độ đánh máy nhanh hơn viết tay thì đây cũng là một lợi thế. Có word count để bạn căn được độ dài ngắn. Không có chế độ tự động sửa lỗi để chữa chính tả. Bạn có thể chọn viết task nào trước cũng được. Các bạn nên dành nhiều thời gian và ưu tiên task 2 hơn vì Task 2 chiếm nhiều điểm hơn Task 1.

Kết luận: Phù hợp với những thí sinh có khả năng đánh máy tốt.

Ở cả 2 hình thức thi, bài thi IELTS Speaking đều giữ nguyên hình thức Face-to-face Interview.

Lịch thi thử IELTS (Paper-based) tháng này

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Mỗi hình thức thi đều có những điểm thuận lợi và bất lợi cho thí sinh. Tùy theo khả năng thao tác trên bài thi, thí sinh lựa chọn cho hình thức thi tối ưu được thao tác làm bài, từ đó có cơ hội đạt được kết quả thi tốt hơn.

Bao Nhiêu Tuổi Được Thi Bằng Lái Xe Máy? Cách Tính Tuổi Thi Bằng Lái Xe Máy / 2023

Một vấn đề nổi cộm mà nhiều người quan tâm đó là “bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy“. Vì hiện nay nhu cầu tham gia giao thông bằng xe máy ở Việt Nam là rất nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng loại phương tiện này. Muốn điều khiển xe máy người lái bắt buộc phải có bằng lái xe. Muốn thi bằng lái xe phải đủ tuổi. Vậy độ tuổi thi bằng lái xe máy là bao nhiêu sau đây sẽ được làm rõ.

Độ tuổi thi bằng lái xe máy chính xác là bao nhiêu?

Tại Điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định rất cụ thể về tuổi, sức khỏe của người điều khiển xe máy

Căn cứ pháp lý

Độ tuổi của người lái xe quy định như sau

a) Người đủ 16 tuổi trở lên được phép điều khiển xe máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3;

b) Người đủ 18 tuổi trở lên được phép lái xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có cấu trúc tương đồng; xe ô tô tải, máy kéo tải trọng dưới 3.500 kg; xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi;

c) Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có tải trọng từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2);

d) Người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC);

đ) Người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD);

e) Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.”

Điều kiện khác

Sức khỏe của người lái phải phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đưa ra quy định cụ thể về sức khỏe của người điều khiển xe máy.

Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy?

Căn cứ vào quy định của pháp luật hiện hành thì người điều khiển loại xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên và các loại xe có cấu tạo tương đồng thì phải đủ từ 18 tuổi trở lên. Vậy người đủ 18 tuổi có thể đăng ký dự thi bằng lái xe máy. Người từ đủ 16 tuổi trở lên dưới 18 tuổi thì chỉ được điều khiển xe máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3.

Cách tính tuổi thi bằng lái xe máy

Cách tính tuổi thi bằng lái xe máy khá là đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện phép tính trừ giữa ngày tháng năm hiện tại và ngày tháng năm sinh từ CMND của bạn. Nếu bạn đủ 18 tuổi thì được quyền đăng ký thi bằng lái xe máy.

Mức xử phạt đối với người chưa đủ tuổi điều khiển xe gắn máy

– Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định rất rõ mức xử phạt đối với người chưa đủ tuổi điều khiển xe gắn máy

Người dưới 16 tuổi điều khiển xe máy có dung tích từ 100cm3 trở lên không bị phạt tiền mà chỉ cảnh cáo bằng văn bản và ra Quyết định xử phạt;

Từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền 500.000 đồng/trường hợp.

Đủ 18 tuổi nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền 1.000.000 đồng/trường hợp.

– Trường hợp phát sinh lỗi khác khi điều khiển xe máy sẽ được xử phạt dựa theo quy định tại Khoản 3, Điều 134, Luật xử lý vi phạm hành chính 2012

Người dưới 16 tuổi chỉ bị phạt cảnh cáo không phạt tiền;

Từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi: nộp 50% số tiền phạt đối với người thành niên;

Đủ 18 tuổi: nộp đủ số tiền phạt như người thành niên.

– Người chưa đủ 18 tuổi, không có bằng lái xe điều khiển xe máy từ 100cm3 trở lên nghĩa là không đủ điều kiện lái xe. Người giao xe (chủ xe) cho đối tượng này sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức.

Như vậy, nếu chưa đủ tuổi hoặc không có GPLX mà vẫn cố chấp điều khiển xe máy thì ngoài bản thân chịu phạt thì người chủ giao xe cũng bị liên đới về trách nhiệm và bị phạt tiền. Mức xử phạt này có tính chất răn đe và khuyến khích mọi người chấp hành đúng pháp luật, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia lưu thông.

Cách Live Stream Facebook Trên Di Động, Máy Tính Bảng / 2023

Live stream Facebook không còn là khái niệm xa lạ với bất kỳ ai khi sử dụng mạng xã hội này. Hiện tại tính năng Live Stream đã có sẵn trên mọi phiên bản Facebook, bao gồm Live Stream Facebook trên PC mà chúng ta không cần nhờ tới phần mềm hỗ trợ như trước.

Lưu ý, mặc dù hiện tại tính năng phát live stream trên Facebook đã ổn định nhưng nếu bạn gặp tình trạng đen màn hình khi phát live trên Chrome thì có thể tắt tính năng Hardware Accerelation của Chrome theo bài viết Cách kích hoạt Hardware Acceleration trong Chrome, Firefox.

1. Cách live stream Facebook trên iPhone/iPad

Bước 1:

Tại giao diện Facebook trên iPhone chúng ta nhấn chọn vào mục Trực tiếp. Tiếp đó người dùng nhấn vào OK để vào giao diện phát trực tiếp.

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta nhấn vào chính giữa màn hình để thêm mô tả cho video phát trực tiếp. Bên dưới là 3 biểu tượng để bạn tag bạn bè, thêm cảm xúc và thêm vị trí. Nhấn vào tên người muốn tag vào video phát trực tiếp.

Mục biểu tượng người dùng chọn mục Cảm xúc và Hoạt động, chèn thêm vị trí nếu muốn.

Bước 4:

Tiếp đến quay lại giao diện chờ phát trực tiếp, chúng ta có thể lựa chọn chế độ phát video. Biểu tượng phía trên để chỉnh camera trước hoặc sau, tùy vào mục đích phát live stream, biểu tượng chỉnh đèn.

Cuối cùng người dùng nhấn Bắt đầu phát video trực tiếp bên dưới để phát. Bây giờ bạn chỉ cần đưa camera tới bất cứ vị trí hay cảnh vật nào muốn phát trực tiếp trên Facebook. Những ai tham gia và xem video trực tiếp này sẽ đều được thông báo tới bạn.

Bước 5:

Trong quá trình phát live stream, chúng ta có thể nhấn Gắn thẻ bạn bè và Chia sẻ lên nhóm nếu muốn.

Bước 6:

Khi phát trực tiếp xong chúng ta nhấn chọn vào Kết thúc ở bên dưới. Lúc này bạn sẽ có các tùy chọn đăng video trực tiếp ở dạng Tin hay không, tùy chọn Lưu để tải video quay trực tiếp xuống thiết bị, Xóa video.

Nếu muốn Xóa thì bạn phải đồng ý để xóa video. Nếu không nhấn nút Chia sẻ để đăng nội dung lên Facebook. Chúng ta chờ một lúc để Facebook đăng tải video trực tiếp lên tài khoản Facebook. Ngoài ra những video đã tải xuống chỉ cần mở album để xem là được.

2. Cách phát live video Facebook trên Android

Bước 1:

Chúng ta phải truy cập vào giao diện tài khoản Facebook rồi nhấn vào mục Phát trực tiếp, rồi nhấn vào Got it để vào giao diện phát live stream Facebook.

Bước 3:

Tiếp đến bạn nhấn vào Nhấn để thêm mô tả để viết nội dung cho video phát live stream. Bên dưới cũng là 3 biểu tượng để chúng ta thêm những nội dung khác.

Bạn chọn thêm người muốn tag vào video rồi nhấn nút Xong ở góc phải trên cùng. Tiếp đến nhập vị trí nếu muốn và thêm cảm xúc.

Bước 4:

Người dùng cũng có thể chọn chế độ hiển thị cho video. Khi đã thêm nội dung cho video, nhấn nút Xong để quay trở lại giao diện chuẩn bị phát video.

Bước 5:

Nếu muốn đổi camera trước hoặc sau thì nhấn vào biểu tượng camera cạnh biểu tượng chỉnh đèn. Nhấn Bắt đầu phát video trực tiếp ở bên dưới giao diện. Sau đó chúng ta chờ màn hình phát video hiển thị.

Bước 6:

Bên dưới giao diện phát video cũng sẽ có những biểu tượng để bạn tùy chỉnh cho video đó.

Mọi hoạt động của bạn bè tham gia vào video phát trực tiếp đều được thông báo tới bạn. Để dừng phát live stream bạn nhấn vào nút Kết thúc.

Một số mẹo hay:

Trong suốt quá trình phát Facebook Live bạn có thể xem được tổng số người xem trực tiếp, tên Facebook của những người đang xem Live của bạn.

Sau khi kết thúc Live, video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.

Học Phí Khóa Luyện Thi Ielts Tại Ktdc / 2023

Trung tâm KTDC IELTS hiện đào tạo IELTS với 7 khóa học từ các lớp cơ bản đến nâng cao, trong đó có 5 lớp luyện IELTS 4 kỹ năng và 2 lớp luyện IELTS chuyên biệt từng kỹ năng.

LINK ĐĂNG KÝ: Kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào miễn phí

1. Học phí khóa IELTS 4 kỹ năng:

Lộ trình học IELTS của các Khóa luyện IELTS 4 kỹ năng dành cho những học viên có trình độ IELTS từ thấp đến cao. Trình độ đầu vào thấp nhất 3.5 (có kiến thức tiếng Anh cơ bản, có thể nghe và hiểu ý các câu nói tiếng Anh đơn giản) cho đến đầu ra IELTS 7.5

2. Học phí khóa IELTS 2 kỹ năng:

Khóa luyện IELTS chuyên biệt từng kỹ năng dành cho những bạn đã có nền tảng IELTS cần nâng cao một số kỹ năng nhất định như nói hoặc viết.

Khóa IELTS Writing & Speaking Intermediate: luyện kỹ năng IELTS nói và viết trung cấp

Tất cả các khóa học IELTS tại KTDC đều do 100% giảng viên bản ngữ đứng lớp. Để Tham gia khóa luyện thi IELTS tại KTDC, bạn cần thi xếp lớp đầu vào miễn phí với giảng viên. Sau khi có kết quả thi (thi xong có kết quả ngay) học viên sẽ được tư vấn lộ trình học phù hợp với khả năng, vừa rút ngắn thời gian vừa tiết kiệm chi phí.

3. Tiện ích cộng thêm miễn phí

Mức học phí mỗi khóa học ở trên đã bao gồm toàn bộ chi phí về giờ học, giáo trình, tài liệu và dụng cụ học tập. Ngoài ra, KTDC IELTS còn có các tiện ích cộng thêm chỉ dành riêng cho học viên và hoàn toàn miễn phí gồm:

Cơ sở vật chất hiện đại

Tất cả các phòng học tại KTDC đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc học hiệu quả. Ngoài ra còn có phòng chờ và không gian tự học để các bạn có thể sử dụng bất cứ thời gian nào trong ngày.

Final test – Bài thi IELTS cuối mỗi khóa học

Cuối mỗi khóa học, tất cả các bạn học viên đều được tham gia bài test IELTS các kỹ năng nhằm đánh giá năng lực và phản ánh sự tiến bộ của bạn trong quá trình học. Tùy vào bạn học lớp 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng sẽ có quy mô bài test tương ứng.

Thư viện sách IELTS

Thư việc tại KTDC với hàng trăm đầu sách hay chuyên về IELTS được các giảng viên tuyển chọn và khuyên sử dụng đến học viên. Tất cả học viên có quyền sử dụng thư viện miễn phí trong suốt thời gian học tại KTDC.

Câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí

Tất cả các bạn học viên đều được tham gia bài test trình độ tiêng Anh xếp lớp đầu vào. Bài test nhằm đánh giá khả năng IELTS của học viên giúp bạn lựa chọn lộ trình học IELTS ngắn và hiệu quả nhất. Ngoài ra, việc đánh giá xếp lớp còn giúp các học viên có cùng trình độ học chung lớp, tạo được môi trường học tập phù hợp và vừa với sức học hơn.

Bạn đang xem bài viết Thi Ielts Trên Máy Tính “Nên” Hay “Không Nên”? / 2023 trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!