Xem Nhiều 12/2022 #️ Theo Quy Định Thì Ly Hôn Có Cần Luật Sư Không? / 2023 # Top 17 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 12/2022 # Theo Quy Định Thì Ly Hôn Có Cần Luật Sư Không? / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Theo Quy Định Thì Ly Hôn Có Cần Luật Sư Không? / 2023 mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu không thuê luật sư ly hôn mà tự thực hiện thì sao?

Ly hôn có cần luật sư không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Nếu như bạn không thuê luật sư thì sẽ gặp những khó khăn sau:

Do không am hiểu hoặc có thiếu kiến thức về luật nên bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức trong việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn, quy trình tiến hành thủ tục ly hôn hay các thủ tục tố tụng khác. Điều này có thể làm tiến trình ly hôn kéo dài hơn bình thường do hồ sơ, giấy tờ không chính xác, đầy đủ.

chia tài sản chung

Khi xảy ra các tranh chấp, bất đồng về việc, quyền nuôi con, cấp dưỡng thì có thể người vợ/chồng sẽ bị thiệt thòi, mất đi nhiều quyền lợi do không hiểu rõ quyền lợi của bạn thân, không được tư vấn kịp thời.

Hiện nay khi thực hiện ly hôn có cần luật sư không?

Ly hôn có cần luật sư không? Thực tế, pháp luật không có quy định bắt buộc khi ly hôn phải có luật sư đại diện giải quyết. Tuy nhiên, nếu bạn thuê luật sư giải thì sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Cụ thể luật sư sẽ giúp bạn:

Cung cấp đầy đủ thông tin pháp lý về vấn đề ly hôn theo đúng quy định

Soạn thảo giấy tờ, hồ sơ ly hôn

Tòa án

Tiến hành nộp hồ sơ tạicó thẩm quyền. Cụ thể nếu hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có thể giải quyết tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú hoặc làm việc; nếu hai vợ chồng ly hôn đơn phương thì Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết ly hôn (tham khảo khoản 1, 2 Điều 35, điểm a, b khoản 1 Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

Đại diện, thay mặt bạn tham gia các hoạt động tố tụng

Giúp bạn nâng cao khả năng giành quyền nuôi con, cấp dưỡng

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng trong khối tài sản chung của hai vợ chồng

Giúp bạn đàm phán, trao đổi với chồng/vợ của bạn

PHAN LAW VIETNAM 

Hotline:  1900.599.995 – 0794.80.8888

Email:     info@phan.vn

Chia sẻ:

Pinterest

Linkedin

Chi Phí Thuê Luật Sư Ly Hôn Là Bao Nhiêu? Văn Phòng Luật Sư Ly Hôn Uy Tín? / 2023

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Phí bỏ ra thuê luật sư ly hôn cụ thể như thế nào thì còn phụ thuộc vào tính chất phức tạp của vụ việc, uy tín của người luật sư, cũng như phụ thuộc vào thời gian giải quyết vụ việc nhanh hay chậm.

Những tiêu chí đặt ra khi thuê luật sư ly hôn

Để thuê được một luật sư giỏi  giải quyết ly hôn, chi phí hợp thì thì bạn cần phải chú ý một số tiêu chí sau:

Tính chất phức tạp của vụ việc, như thường lệ thì những trường hợp đến để tư vấn thủ tục ly hôn hay viết đơn ly hôn thay cho khách hàng, nộp đơn ly hôn lên tòa án,… mức độ giải quyết khá đơn giản nên chi phí trả cho luật sư sẽ không quá cao.

Mức độ thời gian luật sư bỏ ra để giải quyết vụ việc. Nếu giải quyết trong thời gian ngắn thì mức chi phí bỏ ra thấp, còn vụ việc phức tạp giải quyết mất nhiều thời gian thì chi phí bỏ ra cao hơn.

Uy tín và kinh nghiệm của luật sư và văn phòng luật sư mà bạn muốn thuê.

Khách hàng có những yêu cầu đặc biệt về trách nhiệm cũng như hiệu quả của vụ việc.

Phí thuê luật sư và nguyên tắc tính phí dịch vụ pháp lý

Chi phí được tính theo thời gian làm việc

Như thường lệ, mức độ uy tín và kinh nghiệm của luật sư sẽ tác động rất lớn khi chi trả theo giờ. Trường hợp trả theo giờ chủ yếu áp dụng với những trường hợp khách tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty. 

Những trường hợp khách hàng tư vấn như: Tư vấn pháp luật về ly hôn, thủ tục chuẩn bị cho việc ly hôn, tư vấn những phương thức chia tài sản hoặc những quyền lợi nuôi con hợp pháp theo pháp luật,… Ngoài ra các luật sư còn tư vấn thông qua mạng xã hội như: Gmail, Facebook, Zalo,.. đối với những khách hàng ở xa.

Mức phí chi trả cho dịch vụ trên là khoảng 500.000 đồng/giờ. Bên cạnh đố, một số những trường hợp khách hàng có các yêu cầu đặc biệt đối với luật sư hoặc có phát sinh những khó khăn trong quá trình giải quyết thì thời gian sẽ kéo dài. Đều này, khách hàng có thể thỏa hiệp lại với luật sư để việc chi trả thuận lợi nhất.

Giá dịch vụ ly hôn trọn gói

Trong hoàn cảnh này, thường khách hàng sẽ chọn phương án trả chi phí trọn gói cho vụ việc ly hôn. Trường hợp có những thay đổi về phí dịch vụ phát sinh thì luật sư có thể trao đổi lại với khách hàng nhằm có những thỏa thuận thống nhất trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Những điều cần biết khi chuẩn bị ra tòa ly hôn

Như các bạn đã biết, luật sư là người trực tiếp nắm vững mọi góc cạnh của những quy định của pháp luật và thực tiễn thực thi. Chính vì thế, luật sư ly hôn sẽ đưa ra cho bạn những ý kiến tư vấn sâu sắc, thấu tình đạt lý dành như:

Căn cứ vào pháp lý, luật sư cho yêu cầu ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương hay hủy kết hôn trái pháp luật.

Trình tự, thủ tục, thời gian tố tụng áp dụng cho từng trường hợp ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, ly hôn khi một bên bỏ đi, mất tích, chết hoặc khi có một bên cản trở việc ly hôn.

Các ý kiến tư vấn khách theo yêu cầu của khách hàng và thuộc chuyên môn của luật sư.

Quyền lợi khi thuê luật sư ly hôn

Những quyền lợi trong quá trình ly hôn mà bên thuê nhận được là:

Luật Thiên Mã văn phòng luật sư giải quyết ly hôn uy tín tại Hà Nội

Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn được diễn ra nhanh chóng, kết thúc gọn lẹ.

Khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian cho quá trình đi lại. Vì luật sư ly hôn sẽ đảm nhận từ A cho đến Z.

Những thông tin trên nhằm giải quyết thắc mắc của các bạn về chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Đồng thời, với những chia sẻ trên hoàn toàn đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị thuê luật sư cho việc ly hôn diễn ra thuận lợi, cùng chi phí hợp lý nhất.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số máy Tại Hà Nội 0977 523 155 Tại TPHCM 0967 142 988 hoặc kết bạn qua Zalo tại 02 số điện thoại trên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Trường hợp cần chuyển tiếp hồ sơ cho Luật sư bạn vui lòng gửi qua email: luatthienma@gmail.com

Các phương thức hợp tác với Luật Thiên Mã

Hiện nay Luật Thiên Mã có văn phòng tại Thành phố Hà Nội đặt tại Quận Cầu Giấy và Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đặt tại Quận Phú Nhuận từ đó các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Thiên Mã tại Hà Nội và TPHCM. Các khách hàng ở các địa phương khác khi có nhu cầu cần được các luật sư hỗ trợ trong tư vấn và tham gia tố tụng trong các phiên toà thì Luật Thiên Mã vẫn hỗ trợ và cử luật sư đến toà án, nơi làm việc của các khách hàng ở các tỉnh thành trên cả nước tư vấn và thực hiện công việc theo yêu cầu khách hàng. Đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng đã tin tưởng Luật Thiên Mã. Chi phí di chuyển, làm việc tại từng địa phương chúng tôi sẽ báo cáo khách hàng cho từng yêu cầu và từng lần công tác.

A1 – Tư vấn miễn phí Đối với các vụ việc đơn giản, tranh chấp nhỏ gọn và hỏi luật sư về các thủ tục hành chính thông thường, xin các hồ sơ và biểu mẫu đơn giản thì luật sư sẽ tư vấn miễn phí và cung cấp miễn phí cho toàn bộ khách hàng trên cả nước.

A2 – Tư vấn có tính phí (01 buổi tư vấn) Trường hợp vụ việc đơn giản, khách hàng có thể tự giải quyết hoặc đang trực tiếp giải quyết mà chỉ cần đến những tham khảo, ý kiến, lời khuyên của luật sư. Ngoài ra khách hàng có thể gặp được luật sư tại Hà Nội hoặc TPHCM thì luật sư sẽ áp dụng tính phí cho 01 buổi tư vấn để giải quyết toàn bộ các vấn đề của khách hàng. Từ tư vấn của luật sư khách hàng có cơ sở để tiếp tục giải quyết hoặc có hướng mới để giải quyết vụ án, vụ việc. Tuỳ từng vụ việc và độ khó vụ việc cùng hồ sơ mà có các chi phí tư vấn khách nhau nhưng không quá 8.000.000/VNĐ cho 01 buổi tư vấn.

A3 – Tư vấn có tính phí (01 thư tư vấn) Trường hợp khách hàng ở xa trụ sở và văn phòng của luật sư, các vụ việc đơn giản, khách hàng có thể tự giải quyết hoặc đang trực tiếp giải quyết mà chỉ cần đến những tham khảo, ý kiến, lời khuyên của luật sư. Thì khách hàng sẽ chuyển hồ sơ và yêu cầu đến luật sư. Luật sư sẽ xem xét đánh giá và phản hồi lại văn bản tư vấn, thư tư vấn đầy đủ có áp dụng các quy định cho khách hàng để khách hàng có hướng giải quyết thành công vụ việc. Tuỳ từng vụ việc và độ khó vụ việc cùng hồ sơ mà có các chi phí tư vấn khách nhau nhưng không quá 5.000.000/VNĐ cho 01 thư tư vấn đầy đủ của luật sư.

A4 – Tư vấn có tính phí (Cho toàn bộ vụ việc) Trường hợp do sự việc kéo dài, khách hàng cũng đang giải quyết và muốn tự mình giải quyết. Khách hàng muốn luật sư đứng sau tư vấn cho toàn bộ vụ án, vụ việc không giới hạn giờ tư vấn và văn bản tư vấn đến khi xong vụ việc. Thì tuỳ từng vụ việc và độ phức tạp các luật sư sẽ họp và cử luật sư phụ trách từ vấn toàn bộ vụ việc cho khách hàng. Chi phí tư vấn cho toàn bộ vụ việc sẽ được báo cụ thể cho khách hàng khi luật sư xem hồ sơ và nghe yêu cầu tư vấn.

A5 – Thuê luật sư đại diện theo uỷ quyền Được hiểu là việc khách hàng uỷ quyền giải quyết công việc cho luật sư hoặc cán bộ công ty luật để thay mặt giải quyết một công việc nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: Đàm phán hợp đồng, làm chứng, làm việc với bên thứ ba bất kỳ, khởi kiện hoặc đại diện tại toà án..v.v..Với yêu cầu này thì tuỳ từng điều kiện, thời gian và yêu cầu của công việc luật sư sẽ báo chi phí với khách hàng bằng văn bản. Đây là hình thức hợp tác phổ biến và đa dạng hiện nay giữa luật sư và khách hàng. Chi phí phương thức hợp tác này cũng thấp và linh hoạt làm việc so với các phương thức hợp tác khác.

A6 – Thuê luật sư bào chữa và bảo vệ trong các vụ án Được hiểu là việc khách hàng thuê luật sư bảo vệ trong các vụ án dân sự, hôn nhân, đất đai, hoặc bào chữa các vụ án hình sự. Công việc của luật sư được tính từ khi khách hàng ký đơn mời luật sư tham gia đến khi kết thúc phiên toà. Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và thân chủ của mình. Chi phí cho mỗi phiên toà tuỳ thuộc vào mức độ của vụ án, độ phức tạp, di chuyển, tình tiết của vụ việc. Từng vụ án luật sư sẽ báo chi phí cụ thể cho khách hàng và thân chủ để quyết định.

A7 – Uỷ thác toàn bộ các công việc cho công ty luật và luật sư Được hiểu là việc khách hàng không có thời gian giải quyết, không muốn ra mặt giải quyết và uỷ thác hết cho luật sư thay mặt giải quyết. Luật sư áp dụng hết các phương thức hợp tác từ tư vấn đến uỷ quyền, đại diện và bảo vệ, bào chữa tại phiên toà đảm bảo kết quả cao nhất cho khách hàng. Khách hàng chỉ quan tâm đến tiến độ và công việc của luật sư dựa trên các kết quả luật sư thông báo. Đây là phương thức được Luật Thiên Mã áp dụng với đa số các khách hàng thân thiết đem lại hiệu quả cao hiện nay.

Ghi chú thanh toán: (1) Chi phí dịch vụ pháp lý của luật sư được thanh toán hết khi ký hợp đồng pháp lý với luật sư. (2)Các chi phí hành chính khác nộp cho nhà nước như “Án phí” “Lệ phí” khác (nếu có) khách hàng tự nộp cho cơ quan nhà nước hoặc yêu cầu luật sư nộp hộ, nộp thay. (3)Chi phí hứa thưởng (nếu có) của khách hàng cho luật sư khi sự việc xong và thành công được khách hàng thanh toán cho luật sư khi sự việc hoàn thành. Chúng tôi xin thông báo và công khai các quy trình hợp tác cùng thanh toán để khách hàng nắm bắt và hợp tác.

Xin chân thành cảm ơn các khách hàng và thân chủ của các luật sư.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến luật sư qua các số máy Tại TP Hà Nội 0977 523 155 Tại TPHCM 0967 142 988 hoặc qua Zalo tại 02 số điện thoại trên. Trường hợp cần chuyển tiếp hồ sơ cho Luật sư bạn vui lòng gửi qua email: luatthienma@gmail.com

Bạn đang xem bài viết “Tư vấn chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu hiện nay” tại chuyên mục “Luật ly hôn”

Luật Sư Tư Vấn: Vợ Chồng Không Hợp Nhau Có Nên Ly Hôn? / 2023

Luật sư tư vấn: Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn?

Trong cuộc sống vợ chồng, luôn có những biến cố xảy ra dù lớn hay nhỏ. Vậy vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn?

Một gia đình hạnh phúc, đầm ấm bên nhau, cùng nhau nhìn con cái trưởng thành là mong ước của bất kì cặp vợ chồng nào. Tuy nhiên, không phải cuộc hôn nhân nào cũng đều đẹp như mong ước.

Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn?

Ly hôn quả thực không phải là một quyết định dễ dàng, bởi nó còn bị giàng buộc về nhiều vấn đề, đặc biệt là khi hai người có con. Tuy nhiên, nếu hai vợ chồng đã không còn mang lại hạnh phúc cho đối phương, không trùng quan niệm sống thì việc chia tay là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt là tình trạng hôn nhân ở trong một số trường hợp sau:

Khi xuất hiện bạo lực gia đình

Cuộc sống hôn nhân mà bạn phải chịu sự tổn hại về thể chất lẫn tinh thần thì ly hôn chính là giải pháp tốt nhất để loại bỏ những hiểm nguy và áp lực. Hành vi bạo lực gia đình, xúc phạm thân thể, nhân phẩm của người khác là hành vi đáng lên án.

Tuy nhiên, có nhiều người vì không muốn bị mang tiếng, không muốn mất danh dự hay muốn giữ cho con mình một gia đình đầy đủ mà chấp nhận, chịu đựng và không có suy nghĩ ly hôn. Nhưng kết quả của sự chịu đựng đó là những trận đánh đập không ngừng, gia đình không hạnh phúc, ảnh hưởng đến suy nghĩ và sự phát triển của con trẻ.

Như vậy, chính suy nghĩ tốt cho con vô tình bạn lại khiến con có những suy nghĩ tiêu cực, thiếu vắng đi tiếng cười, niềm vui, không cảm nhận được cảm nhận được tình thương của cha mẹ.

Khi vợ chồng không còn tình cảm

“Nếu không còn yêu chồng có nên ly hôn?”. Đây là một câu hỏi được khá nhiều phụ nữ quan tâm. Vậy câu trả lời là gì? Một cuộc hôn nhân hạnh phúc khi cả hai đều yêu thương, quý trọng và đồng cảm với nhau.

Khi một trong hai đã không còn tình cảm, mà chỉ sống với nhau vì trách nhiệm thì đó là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân bắt đầu rạn nứt. Vì một khi sống với nhau bằng trách nhiệm thì tổ ấm ấy đã không còn trọn vẹn, không thể ở bên nhau lâu dài được.

Nếu tình trạng như vậy cứ kéo dài, các vết rạn nứt càng rõ ràng hơn thì cuộc hôn nhân sẽ rất dễ đổ vỡ. Trong tình cảnh này, bạn đừng suy nghĩ tiêu cực, việc nên làm đó là hãy hâm nóng lại tình yêu của các bạn, hãy hình dung lại khoảnh khắc hạnh phúc nhất hai bạn đã từng cũng như lý do các bạn đi đến quyết định kết hôn. Đó chính là chất keo tốt nhất để hàn gắn các vết rạn nứt kia.

Nếu trong trường hợp tệ hơn, một trong hai đã tìm đến một tình yêu mới, thì nên xem xét đến việc trả tự do cho nhau. Một khi tình cảm đã không còn, níu kéo hay dây dưa chỉ làm tổn thương cho mình. Hãy buông tay và tìm hạnh phúc ở một nơi mới.

Khi hôn nhân ảnh hưởng đến sự phát triển của con

Hôn nhân không hạnh phúc tác động tiêu cực đến sự phát triển của con cái

Như đã nói ở trên, đối với cha mẹ, con cái là nguồn sống, là lẽ sống của họ. Cha mẹ có thể chấp nhận hy sinh hạnh phúc của mình để cho con cái có một mái nhà đầy đủ, mang “cái mác của gia đình hạnh phúc”.

Càng lớn, con cái sẽ càng hiểu chuyện và nhạy cảm với những thứ xung quanh. Nếu con lớn nên trong một gia không hạnh phúc, có bạo lực gia đình, bố mẹ thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn thì sẽ bị tác động lớn đến tâm lý, tính cách và cả hôn nhân của con sau này.

Tuy nhiên, dù gì đi chăng nữa thì con cái vẫn luôn cần có đầy đủ cả bố và mẹ, không có thiếu xót nào lớn hơn tình phụ tử, tình mẫu tử. Vì vậy, chỉ khi những trường hợp căng thẳng leo thang, mâu thuẫn vợ chồng lên đến đỉnh điểm và không thể nào hóa giải được dù đã tìm đủ mọi cách và nhiều lần cố gắng hàn gắn thì mới nên cân nhắc đến việc ly hôn.

Quyết định ly hôn là một con dao hai lưỡi, nó có thể giúp người trong cuộc tìm thấy một hạnh phúc mới, một cuộc sống đích thực, nhưng đôi khi quyết định vội vàng trong cơn cáu giận nó cũng khiến ta đánh mất đi cuộc sống hạnh phúc mà bao nhiêu người ngoài kia khao khát, mà người trong cuộc lại không nhận ra.

Bạn hãy nhớ: – Đừng đưa ra quyết định khi ta đang nổi cáu hoặc mất bình tĩnh; – Nếu còn cách, hãy thử trước khi quá muộn; – Không bao giờ có cặp vợ chồng nào hòa hợp 100%, tất cả đều từ những mài giũa, nhường nhịn nhau để 2 mảnh ghép gồ ghề hợp lại thành 1.

Nếu hoàn cảnh của bạn đặc biệt hơn, và bạn đang phân vân trước các quyết định, hãy thử liên hệ và nghe tư vấn của luật sư hoàn toàn miễn phí tại: Luật sư tư vấn Hôn nhân gia đình

Những căn cứ ly hôn theo quy định của pháp luật

Có 2 trường hợp ly hôn: Ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Theo luật Hôn nhân và gia đình 2014, các trường hợp ly hôn được căn cứ theo luật định sau:

Ly hôn thuận tình: Căn cứ vào Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình, các điều kiện để ly hôn thuận tình gồm có:

– Hai vợ chồng thực sự tự nguyện ly hôn.

– Đã thỏa thuận được về vấn đề con chung và tài sản chung.

– Việc thỏa thuận này phải bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

Căn cứ đơn phương ly hôn: Căn cứ vào Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình, các điều kiện một bên vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương như sau:

– Vợ/ chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng.

– Làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng , đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Để có thêm những tư vấn chính xác, tận tình hơn hãy liên hệ với công ty luật Dragon. Mọi thông tin bạn có thể trực tiếp liên hệ tới tổng đài tư vấn của công ty luật Dragon 1900.599.979 hoặc truy cập website: https://congtyluatdragon.com

Có Nên Ly Hôn Khi Chồng Không Tôn Trọng Vợ? Tư Vấn Từ Luật Sư / 2023

Tôi năm nay 30 tuổi, đã kết hôn được 6 năm. Vợ chồng chúng tôi có 2 con một trai một gái. Sau khi sinh bé thứ nhất được 1 năm thì tôi mang thai luôn bé thứ 2. Vì lo cho sức khỏe của tôi và để tiện chăm sóc các con, chồng tôi gợi ý tôi nghỉ việc ở nhà làm nội trợ để mình anh đi làm. Tuy nhiên, gần 1 năm nay, tôi thấy anh không còn tôn trọng mình, không nghe lời của tôi, coi thường vợ. Điều này khiến tôi vô cùng tổn thương và cảm thấy mình không có tiếng nói trong gia đình. Tôi có nghĩ đến việc ly hôn song không biết làm như vậy có đúng không, mong được các chuyên gia giải đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn! Câu hỏi của bạn đã được chúng tôi xem xét và đưa ra cho bạn lời khuyên cụ thể như sau:

Xem nhanh nội dung bài viết

1. Biểu hiện của chồng không tôn trọng vợ

Những tính cách khác nhau xuất hiện sau khi kết hôn là điều hết sức bình thường. Khi trong giai đoạn tiền hôn nhân, mỗi người đều thể hiện những mặt tốt đẹp và che giấu những tính cách xấu mà chúng chỉ được thể hiện khi cuộc hôn nhân kéo dài. Thông thường, không phải tính cách nào cũng là xấu nhưng sự không tôn trọng nhau, trong trường hợp này là chồng không tôn trọng vợ khiến các chị em phải đặt ra câu hỏi: Có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ?

Tôn trọng là sự đánh giá đúng mực giá trị, công sức của nhau, coi trọng danh dự, phẩm giá, lợi ích của đối phương. Trong mỗi cuộc hôn nhân hạnh phúc, sự tôn trọng của vợ chồng dành cho nhau là không thể thiếu. Điều này được hình thành do sự thấu hiểu, sự đánh giá đúng những hành động, cố gắng mà các bên làm để xây dựng hôn nhân hạnh phúc, không phân biệt ai làm nhiều hơn, ai đóng góp nhiều hơn. Chính vì thế, khi chồng bạn cho rằng mình đã có công nhiều hơn, kiếm tiền nhiều để chăm lo cho gia đình mà không nhận ra bạn đã tốn nhiều công sức chăm lo cho các con sẽ dẫn đến việc anh ta coi thường bạn:

Không xem trọng ý kiến của vợ: Đây là biểu hiện dễ thấy của những ông chồng coi thường vợ. Đàn ông coi trọng vợ thường lắng nghe lời nói của vợ mình để tìm giải pháp hoặc lời khuyên cho những vấn đề chung của gia đình hay của bản thân. Tuy nhiên, những anh chàng không tôn trọng vợ sẽ luôn cảm thấy phiền phức trước những ý kiến của vợ, không để tâm vì cho rằng những ý kiến đó không quan trọng, vợ mình “chẳng biết gì”.

So sánh vợ với người khác: Khi chồng bạn thường xuyên có những so sánh mang ý tiêu cực về bạn với những người khác thì rõ ràng đó là ý không tôn trọng bạn. Dù vợ không phải hoàn hảo nhất nhưng người đàn ông biết tôn trọng vợ sẽ không bao giờ có những so sánh tiêu cực về vợ với người khác như không xinh đẹp, không giỏi giang bằng cô này, cô kia…

Chê bai vợ trước mặt người khác: Không ai muốn nghe những lời chê bai mình khi đứng trước mặt người khác. Vì thế nếu chồng bạn thường xuyên có những lời lẽ kể xấu bạn với những người khác trong gia đình, bạn bè…thì đó là biểu hiện của việc anh ta đang rất coi thường vợ.

Làm thế nào khi chồng không tôn trọng bạn? Khi thấy chồng mình có những biểu hiện như trên thể hiện việc coi thường mình, bạn nên làm như sau:

Giữ thái độ tôn trọng chồng: nếu bạn muốn nhận được sự tôn trọng từ người khác thì phải biết cách tôn trọng họ hay cả khi họ đã coi thường mình. Trong đời sống vợ chồng cũng vậy. Khi chồng thiếu tôn trọng mình, bạn vẫn giữa thái độ đúng mực để chồng bạn nhận ra rằng anh ta cư xử sai.

Tìm hiểu nguyên nhân chồng coi thường mình: Để gỡ rối phải tìm ra nguyên nhân. Bạn có bao giờ đặt câu hỏi: Tại sao chồng không tôn trọng mình? Đa phần đàn ông không cư xử khác biệt chỉ vì một chút giận dỗi vụn vặt. Theo chia sẻ của bạn, có thể thấy nguyên nhân khiến bạn bị chồng coi thường là do bạn đã nghỉ làm quá lâu để ở nhà trông con. Việc kinh tế gia đình dồn hết lên vai chồng bạn có thể làm anh ta cảm thấy có gánh nặng nên dễ cáu gắt và nổi nóng với bạn hơn. Khi không đi làm nữa, bạn có quan tâm đến ngoại hình của mình không? Có quá trở nên xuề xòa biến mình thành một người xấu xí?

Nói chuyện thẳng thắn: Khi xác định được nguyên nhân khiến chồng thiếu tôn trọng mình, hãy lựa khi tâm trạng cả hai vui vẻ để có một cuộc nói chuyện thoải mái. Bạn nên nêu rõ những suy nghĩ của mình về những hành động của chồng, rằng chúng làm bạn buồn hoặc tủi thân ra sao, ảnh hưởng đến bạn thế nào cũng như yêu cầu chồng chấm dứt những hành động ấy. Có thể chồng bạn sẽ không thay đổi ngay nhưng cũng sẽ khiến anh ta suy nghĩ.

Chăm chút cho bản thân: Nguyên nhân nhiều khiến chồng bạn coi thường vợ phải chăng do bạn đã bỏ bê bản thân? Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ rằng mình không cần đẹp sau khi đã có con. Bạn không cần phải trang điểm cầu kỳ song nên biết chăm sóc bản thân bằng cách chú ý quần áo gọn gàng, tập thể dục duy trì vóc dáng…Những việc làm đó không hề tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ nếu bạn biết sắp xếp và yêu bản thân hơn một chút. Một việc tốt cho sức khỏe và vẻ ngoài như vậy song nhiều chị em thường đổ lỗi cho việc chăm con không có thời gian. Đa phần đàn ông đều tự hào khi có người vợ ăn mặc đẹp và lịch thiệp nên đừng để chồng bạn mất mặt khi ra ngoài với bạn trong vẻ ngoài xuề xòa.

Dành thời gian cho chồng: Việc chăm sóc hai con cách nhau năm một chắc chắn làm tốn nhiều công sức và thời gian của bạn. Vì thế có thể bạn đã dành hết tình cảm cho con mà quên mất rằng chồng mình cũng cần có thời gian bên vợ để chia sẻ với bạn nhiều điều. Hãy cân đối thời gian để nói chuyện với chồng nhiều hơn, quan tâm chồng nhiều hơn.

Suy nghĩ tới việc chấm dứt: Với những trường hợp khi chồng không tôn trọng vợ dù vợ đã yêu cầu chấm dứt những hành động, lời nói đó nhiều lần nhưng không có kết quả hoặc sự không tôn trọng thể hiện bằng cách hành vi bạo lực hoặc gian dối thì bạn nên nghĩ tới việc chấm dứt đời sống vợ chồng.

3. Có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ?

Cuộc sống hôn nhân có nhiều mâu thuẫn và trước hết, những người trong cuộc phải tìm cách giải quyết những mâu thuẫn đó. Từ trường hợp của bạn, có thể thấy hai bạn đều có sự khủng hoảng khi một người phải dành hết thời gian chăm sóc cho con, người con lại phải lo lắng về tài chính nên đều có những căng thẳng.

Bạn nên chăm sóc cho bản thân hơn và nói chuyện thẳng thắn với chồng mình để anh ta chấm dứt những hành động thiếu tôn trọng vợ. Việc khi bạn sinh con, chồng bạn đã đề nghị tự lo tài chính cho bạn có thời gian chăm sóc con cái cũng thể hiện rằng anh ta là người có trách nhiệm với gia đình. Vì vậy, bạn cần giải quyết mâu thuẫn giữa hai vợ chồng chứ đừng vội vàng nghĩ tới việc ly hôn. Các con của bạn vẫn còn nhỏ, hơn nữa bạn vẫn chưa có công việc ổn định do ở nhà đã lâu để chăm con nên khi ly hôn trong thời điểm này, bạn sẽ gặp bất lợi trong việc giành quyền nuôi con.

Hãy cải thiện bản thân và đi làm trở lại khi bạn đã cân đối được thời gian chăm sóc cho các con. Bạn sẽ tìm được sự tự tin, tự chủ cũng như vẻ ngoài năng động khi bắt đầu công việc mới, san sẻ gánh nặng kinh tế cho chồng và khiến cuộc sống hôn nhân thoải mái hơn.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Địa chỉ: Số 03 đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: luatsulehonghien@gmail.com

Có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ?

Bạn đang xem bài viết Theo Quy Định Thì Ly Hôn Có Cần Luật Sư Không? / 2023 trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!