Xem Nhiều 3/2023 #️ Tcbs Khuyến Nghị Theo Dõi Cổ Phiếu Hag # Top 9 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tcbs Khuyến Nghị Theo Dõi Cổ Phiếu Hag # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tcbs Khuyến Nghị Theo Dõi Cổ Phiếu Hag mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chia sẻ

TCBS dự báo EPS của HAG năm 2017 đạt 1.281 đồng, PE Forward 6.4x

Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) vừa có báo cáo phân tích về cổ phiếu HAG của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai. chúng tôi xin giới thiệu một số nội dung đáng chú ý.

Hiện HAG đang nuôi các dự án dài hạn bằng các mảng kinh doanh ngắn ngày, cụ thể là trái cây và bò thịt. Hai mảng này đang chiếm đến 61% cơ cấu lợi nhuận gộp của HAG.

Việc giá hàng hóa tăng trưởng trở lại theo chu kỳ kinh tế và khả năng tái cơ cấu nợ thành công khi HAG chiêu mộ ông Lý Xuân Hải, cựu CEO ngân hàng ACB từng 2 lần được vinh danh là lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam, mở ra kỳ vọng của nhà đầu tư về một sự xoay chuyển tình thế đối với HAG.

Tiềm năng đầu tư lớn

TCBS khuyến nghị theo dõi đối với cổ phiếu HAG vì các lý do sau:

(1) HAG đang được giao dịch ở mức giá thấp hơn 1 nửa so với giá trị sổ sách. Nguyên nhân là do gần 40% tài sản của HAG nằm ở cây cao su và khoảng 7% nằm ở cọ dầu đều chưa đóng góp đáng kể vào lợi nhuận.

Cụ thể 47% tài sản gồm 2 loại cây dài hạn trên chỉ đóng góp khoảng 5% cơ cấu lợi nhuận gộp trong 9 tháng 2017. Hiện 80% độ tuổi vườn cây của HAG vẫn đang ở giai đoạn kiến thiết (0-6 tuổi), chỉ 20% ở độ tuổi khai thác. Điểm rơi hiệu quả khai thác sẽ từ năm 2020, do đó khó có thể tạo nên sự xoay chuyển trong ngắn hạn từ mảng cao su và cọ dầu.

(2) HAG đang nuôi các dự án dài hạn bằng các mảng kinh doanh ngắn ngày, cụ thể là trái cây và bò thịt. Hai mảng này đang chiếm chỉ khoảng 11% trong cơ cấu tài sản nhưng lại đóng góp đến 61% cơ cấu lợi nhuận gộp.

Ở mảng trái cây, diện tích thu hoạch tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2018-2020, gấp khoảng 4 lần so với 2017. Sản lượng tiêu thụ cũng được hỗ trợ nhờ nhu cầu thu mua trái cây tăng trưởng mạnh mẽ từ thị trường Trung Quốc, tuy nhiên thị trường này tiềm ẩn nhiều rủi ro cả về thanh toán lẫn tính ổn định. Mảng kinh doanh bò vốn có tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn và đóng góp chính về lợi nhuận, tuy nhiên khó mở rộng do thiếu vốn đầu tư.

(3) HAG có 2 điểm sáng để giúp tập đoàn thoát khỏi tình hình hiện tại. Thứ 1 là khả năng tái cơ cấu nợ và thứ 2 là khả năng có được dòng tiền mới từ bất động sản. Giữa tháng 12/2017 HAG công bố việc ông Lý Xuân Hải, cựu tổng giám đốc ngân hàng ACB sẽ gia nhập HAG dưới vai trò trưởng ban chiến lược.

Trong bối cảnh việc gỡ rối về dòng tiền và tái cấu trúc tài chính sẽ như cởi trói cho HAG trong HĐKD thì sự có mặt của ông Hải – từng được bầu là “lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam 2007 – 2010” tạo nên kỳ vọng về sự xoay chuyển tình thế cho HAG.

Ngoài ra tại Myanmar, hoạt động bất động sản còn nhiều dư địa để phát triển khi tỷ lệ lấp đầy block VP và hotel vẫn ở mức thấp (lần lượt là 52 và 40%). Hơn nữa, HAG đang đàm phán với Central Group (Thái Lan) để nhượng lại 50% dự án BĐS tại Myanmar. Đây cũng là 1 hướng giúp HAG thu về nguồn tiền mới phục vụ cho hoạt động tái cơ cấu tài chính từ đó cởi trói cho hoạt động kinh doanh các mảng ngắn ngày.

Triển vọng kinh doanh

9 tháng 2017, doanh thu của HAG đạt 3,998 tỷ đồng, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, biên lợi nhuận gộp ở mức 32%, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Đông lực tăng trưởng ngắn hạn trong tương lai của HAG đến từ:

(1) Trái cây với biên lợi nhuận gộp hấp dẫn trên 50%, tạo ra dòng tiền nhanh. Dự kiến năm 2018 doanh thu có thể tăng 5,400 tỷ khi mở rộng diện tích thu hoạch từ 3,467 ha lên 8,829 ha.

(2) Bò với biên lợi nhuận gộp trên 20% nhưng mảng kinh doanh này đang gặp khó khăn vì thiếu vốn đầu tư. Doanh thu và lợi nhuận giảm 75% và lợi nhuận gộp giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

(3) Doanh thu của khu phức hợp HAGL gồm thương mại, văn phòng, khách sạn Melia tại Yangon, Myanmar sẽ tăng lên 1,000 tỷ khi tỷ lệ lắp đầy đạt 100% cho dự án đã hoàn thiện ở giai đoạn 1.

Tăng trưởng dài hạn trong tương lai của HAG đến từ cao su với gần 70.000 ha tại Việt Nam, Lào, Campuchia. Hơn 40.000 ha cao su sẽ đến độ tuổi khai thác năm 2020.

Lợi thế lớn của HAG đến từ quỹ đất lớn với chi phí thấp. Suất đầu tư của HAG thấp hơn các với đơn vị khác trong ngành. Nhà máy cao su với công suất 25.000 tấn/năm đã hoàn thành và hiện HAG đã ký hợp đồng bán cao su cho tập đoàn Michelin, một trong những nhà sản xuất lốp lớn nhất thế giới.

Tổng diện tích trồng cao su hiện tại là 45.500 ha;Cọ dầu là 17.300 ha; Mía đường là 8.000 ha; Chăn nuôi bò: đã nhập hơn 43.500 con bò về nuôi tại trang trại. Về dự án Cao su: Mục tiêu sẽ trồng 51.000 ha tại Tây Nguyên, Lào và Campuchia. Khi hoàn thành chương trình trồng 51.000 ha cao su, HAG có thể thu hoạch được 127.500 tấn mủ cao su khô để xuất khẩu.

Mức giá bán trên thị trường trong thời gian qua dao động trong khoảng 4.000 đến 6.000 USD/tấn trong khi giá thành ước tính chưa đến 1.000 USD/tấn. Ngoài ra, cuối chu kỳ khai thác sẽ cho ra khoảng 3 triệu m3 gỗ phục vụ cho ngành chế biến gỗ với giá trị khoảng 750 triệu USD.

19/01/2021: Khuyến Nghị Các Mã Cổ Phiếu Nhà Đầu Tư Nên Quan Tâm

1. PNJ – CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận

Cổ phiếu PNJ hiện ở trạng thái tăng giá trung hạn từ đầu tháng 8 đến nay.

Thanh khoản trong những phiên gần đây đang có xu hướng tăng trở lại.

Các chỉ báo xu hướng khả quan.

Chỉ báo động lượng RSI chưa đi vào vùng quá mua, nên PNJ có thể duy trì được đà tăng trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của PNJ quanh 79.5.

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu ở 96.5.

Cắt lỗ nếu ngưỡng 75.8 bị phá vỡ.

Stock Rating của VND ở mức 98 điểm. Với điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm.

Xếp hạng tăng trưởng của VND là tích cực.

Đồ thị giá cổ phiếu này xác lập mức cao nhất 52 tuần, đây cũng là mức cao kỷ lục của VND.

Xu hướng ngắn hạn của VND cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Đồ thị giá của VND vẫn đang trong giai đoạn tích lũy. Vì vậy, các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng, vì sự điều chỉnh có thể còn xuất hiện.

Mở tài khoản TCBS online không cần đến quầy

Dự báo về nhu cầu vận tải dầu thô sẽ hồi phục tích cực trong năm 2021. Các nhà máy lọc dầu đi vào hoạt động ổn định, nhu cầu tiêu thụ dầu thành phẩm sẽ khôi phục.

CTCP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương là đơn vị đảm nhiệm các dự án đầu tư tàu vận tải dầu thô – mảng kinh doanh quan trọng, sở hữu biên lợi nhuận cao trong hệ thống PV Trans. PVP sẽ hưởng lợi trực tiếp từ xu hướng tăng trưởng nhu cầu dầu thô của các nhà máy lọc dầu lớn.

CTCP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương có hoạt động mở rộng công suất giai đoạn 2 của các nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn, mang đến dư địa tăng trưởng dồi dào cho hoạt động kinh doanh. Điều này tác động tích cực tới cổ phiếu PVP.

CTCP Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương cũng đầu tư mạnh mẽ vào đội tàu trong năm 2021, tăng năng lực vận tải, kỳ vọng cải thiện biên lợi nhuận dài hạn.

Khuyến nghị tích cực với đầu tư mã PVP, mức mục tiêu là 16,127 đồng/ cổ phiếu.

4. SZC – CTCP Sonadezi Châu Đức

Kết quả kinh doanh của CTCP Sonadezi Châu Đức tiếp tục tăng trưởng mạnh, cùng với giá cho thuê đất khu công nghiệp, và giá bất động sản tiếp tục tăng lên trong năm 2020, với mức tăng đạt 18 – 20%.

Quỹ đất sạch của CTCP Sonadezi Châu Đức sẵn sàng kinh doanh còn rất lớn, và tiếp tục tăng thêm trong năm khi công ty đẩy nhanh quá trình đền bù giải tỏa.

Thị trường bất động sản khu công nghiệp tiếp tục được hưởng lợi nhờ dòng vốn đầu tư nước ngoài dịch chuyển vào Việt Nam trong những năm tới.

Nếu chưa có tài khoản giao dịch đầu tư cổ phiếu/trái phiếu/chứng chỉ quỹ tại Việt Nam hoặc bạn muốn tìm một sàn giao dịch phí rẻ nhất và dễ sử dụng nhất, bạn có thể mở tài khoản online không cần đến quầy tại sàn giao dịch chứng khoán TCBS – đây là sàn giao dịch chứng khoán trực thuộc Ngân Hàng Techcombank. Để mở tài khoản online tại TCBS bạn hãy bấm vào đây hoặc bấm vào nút bên dưới để mở tài khoản nhanh:

*Chú ý: Các nhận định, đánh giá và dự đoán trong bài viết 19/01/2021: Khuyến nghị các mã cổ phiếu nhà đầu tư nên quan tâm – PNJ, VND, PVP, SZC được đưa ra dựa trên quan điểm chủ quan của chúng tôi vào thời điểm bài viết được đăng tải và có thể thay đổi bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước. Các khuyến nghị mua/bán cổ phiếu trong các bài viết trên chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo và do đó bạn cần cân nhắc trong mọi quyết định mua bán đầu tư đối với bất kỳ sản phẩm tài chính nào!

Bị Chó Cắn Cần Theo Dõi Bao Nhiêu Ngày Và Theo Dõi Những Gì?

Bị chó cắn, nhất là chó dại nữa thì lại là điều vô cùng nguy hiểm. Chắc chắn, không ai muốn bị chó cắn cả. Và nếu nhỡ bị chó dại cắn, các bạn hãy đi tiêm phòng ngay. Vậy, bị chó cắn cần theo dõi bao nhiêu ngày?

Bị chó cắn cần theo dõi bao nhiêu ngày luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, muốn tìm hiểu. Các bạn tuyệt đối không nên coi thường khi bị chó cắn, dù cho đó chỉ là một vết trầy xước nho nhỏ.

Sau khi bị chó cắn, các bạn cần sơ cứu ngay lập tức, sau đó thì phải chuyển đến các cơ sở y tế gần nhất để có thể điều trị. Các bạn cần thực hiện theo các quy trình sau:

Bước đầu tiên cần xử lý khi bị chó cắn đó chính là tiến hành rửa vết thương trực tiếp bằng nước hoặc xà phòng dưới vòi nước chảy trong khoảng 15 phút. Càng tốt hơn nữa nếu có cồn 70% hoặc cồn iod. Các bạn tuyệt đối không được sử dụng bất cứ chất sát trùng, thuốc kháng sinh nào khác để băng bó vết thương.

Sau khi hoàn thành bước 1. Các bạn hãy đến với bước 2, đó là lập tức mang bệnh nhân tới các bệnh viện gần nhất để có thể chữa trị kịp thời.

2. Bị chó cắn cần theo dõi bao nhiêu ngày?

Chó cắn bạn có thể là chó thường hay chó dại. Nếu là chó thường cắn thì ít nguy hiểm nhưng nếu là chó dại thì cực kỳ nguy hiểm. Khi bị chó dại cắn, các bạn cần xử lý kịp thời và chính xác để có thể tránh để lại hậu họa. Chính vì vậy, việc theo dõi tình trạng của chó cắn bạn để có thể xử lý đúng cách là điều hoàn toàn quan trọng.

Theo dõi để biết chó có bị dại không. Nếu bị dại thì các bạn lập tức phải đi tiêm vacxin, còn nếu không dại thì không nhất thiết phải đi tiêm vacxin. Nếu chó không bị dại mà bạn đi tiêm vacxin là một sai lầm rất lớn bởi tiêm vacxin sẽ khiến chỉ số thông minh IQ của các bạn bị giảm đi khá nhiều.

Theo nhiều chuyên gia y tế, các bệnh nhân nếu bị chó cắn sẽ có khoảng thời gian ủ bệnh là 1 đến 4 ngày là chó dại thì cơn dại sẽ phát tán trong khoảng thời gian từ 7 đến 40 ngày. Đáng chú ý, khoảng thời gian 7 – 10 ngày sau khi bị chó cắn là khoảng thời gian phổ biến nhất để bệnh dại lên cơn. Một khi bị chó dại cắn thì các bạn nên theo dõi tình trạng của chó và các biểu hiện để có thể đưa ra những phương án xử lý hợp lý nhất.

Đối với những trường hợp bị cắn một cách khá nghiêm trọng, ở các vùng nhạy cảm như cổ, mặt, mắt hay bộ phận sinh dục thì cần tới ngay các cơ sở y tế để có thể kịp thời theo dõi. Đối với những trường hợp bị xây xước nhẹ, nằm ở xa các bộ phận nhạy cảm và không ra máu thì các bạn có thể về nhà và theo dõi trong vòng nửa tháng.

3. Các bạn cần theo dõi những gì khi bị chó cắn?

Trong khoảng thời gian 15 ngày sau khi bị chó cắn thì các bạn cần dõi theo tình trạng của con chó đã cắn, dõi theo tình hình diễn biến sức khỏe để xem bạn có thể bị dại không.

Theo dõi con chó: Theo dõi con chó cắn bạn là điều rất quan trọng. Thông thường, con chó mắc bệnh dại cũng chỉ sống được trong 10 ngày sau khi lên cơn dại cắn người. Khi mổ bụng chúng ra thì sẽ thấy những vật cứng như thủy tinh, đá,… trong bụng nó.

Các con chó dại thường có những có những biểu hiện khác thường so với những chú chó bình thường. Chó dại sẽ hung dữ hơn, sủa nhiều hơn và giọng khàn hơn, nhiều nước dãi hơn. Khi sắp chết thì bộ phận của chó dại sẽ bắt đầu liệt dần. Trong trường hợp mà không thể theo dõi tình trạng của chó thì bạn nên tiến hành tiêm vắc xin để có thể điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Theo dõi tình trạng bản thân: Nếu bị chó dại cắn, các bệnh nhân sẽ nhiễm virus dại từ vết cắn. Từ đó, tế bào virus sẽ phát triển và lớn dần từ lớp mô dưới da, các dây thần kinh hoặc cơ bắp. Sau đó, tế bào virus sẽ di chuyển vào tủy sống khiến não của các bệnh nhân sẽ có những biểu hiện rối loạn thay đổi.

Khi bị chó dại cắn, diễn biến bệnh dại của người bệnh sẽ hướng theo 2 giai đoạn cụ thể. Trong khoảng 1 đến 5 ngày đầu tiên, các bạn sẽ bị chán ăn, chóng mặt và gây sốt. Ở giai đoạn 2, các bệnh nhân sẽ bị nặng hơn giai đoạn 1. Lúc đó huyết áp người bệnh sẽ giảm hoặc tăng khá bất thường, người bệnh sẽ bị vã mồ hôi và rất ngại gió, ngại nước,… và đến giai đoạn nặng nhất, người bệnh sẽ bị tử vong. Các bạn phải đến ngay với cơ sở y tế nếu cảm thấy tình trạng xấu.

Cổ Phiếu Là Gì? Có Nên Đầu Tư Cổ Phiếu Không?

Cổ phiếu là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm cổ phiếu, bạn hãy đến với những ví dụ đơn giản như sau:

Khi bạn mua một mảnh đất, bạn sẽ được cấp sổ đỏ và được nhà nước công nhận quyền sử dụng mảnh đất đó.

Khi bạn mua một chiếc xe ô tô, bạn cũng được cấp đăng ký xe và được công nhận quyền sở hữu xe của bạn

Tương tự như thế, khi bạn mua một phần vốn của doanh nghiệp, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu phần vốn mà bạn mua, giấy chứng nhận đó gọi là cổ phiếu.

Vậy nói ngắn gọn một cách dễ hiểu thì cổ phiếu là giấy chứng nhận quyền sở hữu một phần doanh nghiệp của nhà đầu tư.

Còn theo điều 120 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13, định nghĩa cổ phiếu như sau:

Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó. Cổ phiếu phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của công ty;

Số lượng cổ phần và loại cổ phần;

Mệnh giá mỗi cổ phần và tổng mệnh giá số cổ phần ghi trên cổ phiếu;

Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của cổ đông là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp hoặc số quyết định thành lập, địa chỉ trụ sở chính của cổ đông là tổ chức;

Tóm tắt về thủ tục chuyển nhượng cổ phần;

Chữ ký của người đại diện theo pháp luật và dấu của công ty (nếu có);

Số đăng ký tại sổ đăng ký cổ đông của công ty và ngày phát hành cổ phiếu;

Cổ phiếu dùng để làm gì?

Đối với Công ty phát hành: Cổ phiếu giúp cho công ty phát hành có thể huy động vốn khi thành lập hoặc để mở rộng hoạt động kinh doanh. Nguồn vốn huy động này không cấu thành một khoản nợ mà công ty phải có trách nhiệm hoàn trả cũng như áp lực về khả năng cân đối thanh khoản của công ty sẽ giảm rất nhiều, trong khi sử dụng các phương thức khác như phát hành trái phiếu công ty, vay nợ từ các tổ chức tín dụng… thì hoàn toàn ngược lại.

Đối với nhà đầu tư cổ phiếu: Các nhà đầu tư mua cổ phiếu của công ty phát hành và hưởng một phần lợi từ kết quả kinh doanh của công ty đó thông qua việc thanh toán cổ tức cho các cổ đông.

Các hình thức ghi nhận cổ phiếu

Để ghi nhận cổ phiếu, thông thường người ta dùng một số cách sau:

Cấp giấy chứng nhận sở hữu cổ phần: Doanh nghiệp sẽ cấp cho nhà đầu tư một giấy chứng nhận, trên đó ghi đầy đủ các thông tin của cổ đông như: Họ và tên, Chứng minh Nhân dân, số lượng cổ phần sở hữu,… Đối với cách ghi nhận này, nhà đầu tư phải cất giữ cẩn thận. Và phải làm thủ tục chuyển đổi tên khi chuyển nhượng, bán cổ phần cho người khác; thủ tục mua bán sẽ hơi phức tạp một chút.

Ghi nhận bằng bút toán điện tử: Thông tin sở hữu cổ phiếu của bạn sẽ được tự động lưu trữ trên hệ thống điện tử của trung tâm lưu ký chứng khoán. Nó giúp nhà đầu tư thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình mua bán cổ phiếu.

Phân loại cổ phiếu

Dựa trên quyền lợi của người nắm giữ

Cổ phiếu mang lại cho bạn một số quyền lợi nhất định và dựa vào quyền lợi của người nắm giữ có thể chia ra thành cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi. Cụ thể:

Cổ phiếu phổ thông

Cổ phiếu phổ thông (Common Stock) còn gọi là cổ phiếu thường là loại cổ phiếu có thu nhập phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của công ty. Loại cổ phiếu này còn được gọi là cổ phần, chứng quyền hoặc vốn chủ sở hữu.

Đặc điểm:

Người sở hữu cổ phiếu phổ thông được phép tham gia họp Đại hội đồng cổ đông, được bỏ phiếu biểu quyết các quyết định quan trọng của công ty, được quyền bầu cử và ứng cử vào Hội đồng Quản trị của công ty.

Người nắm giữ cổ phiếu phổ thông không được quyền rút vốn ra khỏi công ty, nhưng được quyền chuyển nhượng sở hữu cổ phần đó cho người khác.

Loại cổ phiếu này không có thời hạn hoàn trả vì đây không phải là khoản nợ đối với công ty.

Cổ phiếu phổ thông có thể chuyển đổi thành các loại cổ phiếu khác.

Cổ phiếu phổ thông có khả năng mang lại lợi nhuận cao bởi nó có độ rủi ro nhất định. Nếu trong trường hợp công ty phá sản và phải thanh lý.

Khi đó, người nắm giữ cổ phiếu phổ thông sẽ là người chịu trách nhiệm đối với những khoản nợ trong phạm vi góp và được phân chia giá trị tài sản còn lại sau khi công ty đã trả xong nợ và thanh toán cho các cổ đông ưu đãi.

Cổ phiếu ưu đãi

Cổ phiếu Ưu đãi (Preferred Stock) là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu trong một công ty, đồng thời, cho phép người nắm giữ cổ phiếu này được hưởng một số quyền lợi ưu tiên so với cổ phiếu thường. Người nắm giữ cổ phiếu ưu đãi được gọi là cổ đông ưu đãi của công ty.

Đặc điểm:

Được quyền nhận cổ tức trước các cổ đông thường

Cổ tức của cổ phiếu ưu đãi được xác định trước và thường được tính bằng tỷ lệ phần trăm cố định so với mệnh giá của cổ phiếu hoặc bằng số tiền nhất định đã được in trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu ưu đãi không được tham gia bầu cử, ứng cử vào HĐQT và quyết định những vấn đề quan trọng của công ty.

Mệnh giá của cổ phiếu ưu đãi có ý nghĩa hơn so với mệnh giá của cổ phiếu phổ thông vì nó là căn cứ để cổ tức và căn cứ để hoàn lại vốn khi công ty thanh lý hoặc giải thể.

Khi công ty thanh lý hoặc giải thể, cổ đông ưu đãi được thanh toán sau trái chủ và trước cổ đông phổ thông.

Dựa trên tình trạng lưu hành

Cổ phiếu được phép phát hành

Cổ phiếu được phép phát hành là tổng số cổ phiếu đăng ký phát hành để huy động vốn và được ghi trong điều lệ công ty. Đây là số cổ phiếu tối đa của một công ty được phép phát hành kể từ lúc bắt đầu thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động.

Trong trường hợp công ty muốn phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn thì phải được đa số cổ đông bỏ phiếu tán thành và phải sửa đổi lại điều lệ công ty. Công ty phát hành thêm cổ phiếu phải thực hiện báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Cổ phiếu đã phát hành

Cổ phiếu đã phát hành là cổ phiếu mà công ty được chào bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường và công ty đã thu về toàn bộ số tiền bán cổ phiếu đó.

Cổ phiếu quỹ

Cổ phiếu quỹ là loại cổ phiếu được giao dịch trên thị trường và được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình.

Doanh nghiệp mua lại cổ phiếu của mình có thể hủy ngay, giữ để bán lại hoặc hủy sau một thời gian.

Có nhiều lý do khiến doanh nghiệp mua lại cổ phiếu của chính mình, đó có thể là do doanh nghiệp dư tiền và tạm thời có nhu cầu sử dụng hiệu quả. Rút bớt cổ phần đang lưu hành sẽ giúp cho giá trị thu nhập trên mỗi cổ phần tăng lên.

Cổ phiếu đang lưu hành

Là cổ phiếu đã phát hành và đang được lưu hành trên thị trường do các cổ đông nắm giữ. Cổ đông phiếu lưu hành được xác định như sau:

Số cổ phiếu đang lưu hành = số cổ phiếu đã phát hành – số cổ phiếu quỹ.

Cổ phiếu chưa phát hành

Là cổ phiếu mà công ty chưa bao giờ bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường.

Dựa trên hình thức cổ phiếu

Cổ phiếu vô danh

Là cổ phiếu ghi tên người sở hữu, loại cổ phiếu này được chuyển nhượng tự do mà không cần thủ tục pháp lý.

Cổ phiếu ghi danh

Là loại cổ phiếu có ghi tên người sở hữu trên tờ cổ phiếu. Cổ phiếu ghi danh phải đăng ký tại cơ quan phát hành và phải được HĐQT của công ty cho phép mới được chuyển nhượng.

Dựa theo tình trạng niêm yết

Cổ phiếu chưa niêm yết

Là những cổ phiếu đã được phát hành nhưng chưa niêm yết và giao dịch tại các trung tâm giao dịch chứng khoán. Các công ty giao dịch trên sàn OTC thường nhỏ vì họ không đáp ứng được các yêu cầu niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán.

Cổ phiếu niêm yết

Là cổ phiếu đã được niêm yết và giao dịch trên các sàn chứng khoán. Loại cổ phiếu này có tính thanh khoản cao, tiềm năng tăng trưởng tốt và ít rủi ro hơn.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu không?

Trên thị trường chứng khoán, hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường tập trung vào cổ phiếu là chủ yếu; số ít còn lại đầu tư vào trái phiếu, chứng khoán phái sinh …

Khi bạn đầu tư vào bất kỳ ngành nghề lĩnh vực gì thì đều cần đặt ra các câu hỏi như:

Lợi nhuận khi đầu tư như thế nào?:

Số vốn bạn bỏ ra có cần nhiều không?

Có dễ thanh khoản không?

Nếu có bất kỳ cơ hội đầu tư nào mà thoả mãn được 3 câu trả lời trên, thì bạn nên đầu tư vào nó.

Với cổ phiếu, nó hội tụ đủ 3 yếu tố:

Về lợi nhuận: Lợi nhuận của cổ phiếu gắn liền với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp làm ăn thuận lợi thì giá cổ phiếu đi lên và bạn có được lợi nhuận từ sự tăng giá cổ phiếu. Ngoài ra khi bạn nắm giữ cổ phiếu thì còn được doanh nghiệp chi trả cổ tức nữa.

Về số vốn đầu tư: Đầu tư chứng khoán chỉ cần số vốn nhỏ, chỉ khoảng 5-10 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu được cổ phiếu, khá phù hợp cho những người ít tiền.

Về tính thanh khoản: Tính thanh khoản của cổ phiếu cũng cực kỳ lớn. Khi bạn cần tiền, chỉ cần một vài giây, là bạn đã có thể bán cổ phiếu của mình một cách nhanh chóng và thu hồi tiền về. Không mất thời gian thủ tục phức tạp như mua bán bất động sản.

Bạn đang xem bài viết Tcbs Khuyến Nghị Theo Dõi Cổ Phiếu Hag trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!