Xem Nhiều 3/2023 #️ Tập Yoga Hằng Ngày Có Thật Sự Tốt Cho Sức Khỏe Bạn # Top 8 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tập Yoga Hằng Ngày Có Thật Sự Tốt Cho Sức Khỏe Bạn # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tập Yoga Hằng Ngày Có Thật Sự Tốt Cho Sức Khỏe Bạn mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu như có thể xếp được thời gian, bạn cũng hoàn toàn có thể tập yoga hàng ngày. Thậm chí, việc bạn tập yoga hàng ngày còn chính là liều thuốc vàng cho sức khỏe lẫn tinh thần của bạn. Thật vậy, nó không chỉ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh mà còn có thể ngăn ngừa bệnh tật. Cụ thể, việc tập yoga hàng ngày sẽ giúp được bạn các vấn đề:

Cải thiện được sự dẻo dai

Thư giãn được tinh thần và nâng cao tâm trạng

Tăng thêm năng lượng cho cơ thể

Mặc dù vậy việc bạn tập yoga mỗi ngày đều có thể đem đến cho cơ thể nhiều lợi ích nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn ép cơ thể của mình tập luyện quá sức. Nhiều người lúc mới tập luyện vẫn thường rất phấn khích, đều muốn đạt hiệu quả thật nhanh nên gấp gáp luyện tập sao cho tốt hoặc tập các bài tập quá nặng. Hậu quả là họ lại bị mất ngủ, tâm trạng không tốt hay bồn chồn, cáu gắt.

Bạn nên hiểu rằng yoga là bộ môn không nên vội vàng mà cần sự chậm rãi, thận trọng trong từng động tác. Không phải bạn cứ bỏ sức tập thật nhiều, tập gấp đôi người khác thì sẽ đạt hiệu quả nhanh.

Bạn cũng không thể tập yoga theo như ý thích nhất thời hay là theo ý muốn của người khác. Thay vào đó, bạn cũng cần tập luyện chúng đều đặn, hàng ngày, đúng theo quy trình và tuân thủ nguyên tắc để đạt được hiệu quả như mong muốn của mình.

Mỗi ngày nên tập yoga trong khoảng thời gian bao lâu?

Bạn cũng có thể bắt đầu thói quen tập yoga hàng ngày với khoảng tối thiểu là 15 phút tập luyện vào buổi sáng hoặc chiều, trong đó thì buộc phải có phần khởi động và thư giãn sau bài tập.

Nếu bạn chỉ mới làm quen với yoga, bạn cũng có thể tập ít hơn để duy trì tốt sự phấn khích và sẵn sàng cho việc tập luyện vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, khi bạn tập yoga bạn cũng không cần phải quá cứng nhắc trong các vấn đề này vì thời gian tập luyện của mỗi người là khác nhau.

Chính vì vậy, nếu như không có thời gian hoặc nghĩ việc tập yoga hàng ngày sẽ khiến mình không có nhiều động lực, bạn cũng có thể lựa chọn tập 2 – 3 buổi mỗi tuần hoặc mỗi tuần tập 1 buổi. Điều này vẫn sẽ đảm bảo yoga vẫn có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nói chung, việc bạn lên lịch tập cũng sẽ tùy thuộc vào bạn, nó cũng không theo một tiêu chuẩn nào cả, miễn sao bạn có thể duy trì việc tập luyện yoga một cách bền bỉ, kiên trì.

Nếu muốn tập yoga hàng ngày, bạn nên chọn các tư thế có thể tập trung vào việc cải thiện được sự linh hoạt thay vì tăng cường cơ bắp:

Cách thực hiện

Bạn hãy đứng thẳng, 2 tay thả lỏng. Hít vào một hơi

Thở ra, sau đó bạn gập người về phía trước.

Giữ cho đầu gối mềm mại, linh hoạt hơn để giữ mông hướng thẳng lên trên.

2 tay bạn chạm xuống sàn, cạnh chân. Bàn chân đặt cách nhau một chút và đặt song song với nhau.

Cố gắng ép ngực của bạn vào chân và cảm nhận sức căng từ phần hông.

Đầu cúi xuống và giữ tư thế từ 15-30 giây.

Tư thế xoay lưng vặn mình này thì có tác dụng giải phóng căng thẳng ở lưng, kéo giãn được cột sống, tăng cường sự linh hoạt và khả năng di chuyển của cơ thể. Khi tập luyện, bạn cũng cần tập chậm rãi, từ từ để tăng kết nối với cơ thể, tránh hấp tấp, vội vàng quá bạn sẽ khiến cơ thể dễ bị tổn thương.

Cách thực hiện

Ngồi trên sàn nhà sau đó giữ lưng thẳng, 2 chân bắt chéo. 2 tay đặt cạnh xương hông

Hít thật sâu vẫn giữ thẳng lưng. Thở ra và xoay vặn thân trên ra sau hết mức có thể sang trái. Tay phải bạn đặt lên sàn, tay trái đặt trên đùi phải

Đảm bảo cho phần mông luôn chạm sàn

Tư từ bạn cũng hít vào thở ra nhịp nhàng, giữ cho tư thế lưng thẳng trong 30-60 giây, đầu nhìn thẳng qua vai

Trở về lại với tư thế ban đầu và lặp lại với bên đối diện.

Tư thế con mèo hay con bò có tác dụng mang lại sự linh hoạt, giảm căng thẳng, giảm đau nhức cho cột sống. Không những vậy, đặc biệt ở tư thế này còn có tác dụng mát xa cơ quan tiêu hóa và giúp cải thiện việc lưu thông máu.

Quỳ gối đặt hai tay mình xuống sàn, lòng bàn tay sao cho song song với nhau, khoảng cách rộng bằng vai

Nhấc lưng và phần mông lên, hai cánh tay song song với hai chân, vuông góc với mặt sàn.

Hít vào, giữ cho toàn thân thẳng, đẩy bụng xuống dưới sàn, đầu ngẩng lên là bạn đã vào tư thế con mèo.

Thở ra, nâng phần bụng cột sống lên phía trên trần nhà. Đầu bạn cúi xuống vào tư thế con bò.

Lặp đi lặp lại từ 10 đến 20 lần là được.

Xem Thêm: Đăng Ký Khóa Học Yoga Chuyên Nghiệp

Tập Yoga Cho Trẻ Em Có Thật Sự Tốt Cho Sức Khỏe Không?

1.1. Tập yoga giúp trẻ em kiểm soát sự lo lắng của chính chúng

Các bài tập thở và kỹ thuật thư giãn mà trẻ học được từ tập yoga có thể giúp chúng kiểm soát căng thẳng. Dạy trẻ cách giảm căng thẳng một cách lành mạnh là một kỹ năng sống quan trọng sẽ giúp ích cho trẻ khi còn nhỏ và khi trưởng thành.

1.2. Tập yoga cải thiện khả năng điều tiết cảm xúc cho trẻ em

Một lợi ích khác của yoga đối với trẻ em là nó giúp trẻ học cách sống trong những khoảnh khắc của hiện tại bằng cách thư giãn và đạt được trạng thái tâm hồn yên bình, điều này cuối cùng giúp cải thiện khả năng điều tiết cảm xúc của trẻ.

Yoga cho trẻ em có thể làm nên điều kỳ diệu cho lòng tự trọng của chúng. Hoàn thiện tư thế hoặc cải thiện khả năng giữ thăng bằng và tính linh hoạt của chúng có thể mang lại cho trẻ nhỏ cảm giác được trao quyền cho cá nhân.

1.4. Tập yoga giúp tăng cường sự tỉnh táo và nhận thức cơ thế của trẻ em

Trải qua nhiều tư thế yoga khác nhau sẽ giúp trẻ học về cơ thể và các chuyển động mà trẻ có thể thực hiện. Bên cạnh đó chúng còn giúp tăng cường khả năng tập trung và trí nhớ của trẻ. Một trong những lợi ích hàng đầu của yoga cho trẻ em là các kiểu di chuyển khác nhau đòi hỏi trẻ phải tập trung và tập trung vào các kỹ năng ghi nhớ, cả hai đều có thể chuyển thành kỹ năng học tập của trẻ.

1.5. Tập yoga giúp trẻ phát triển sức mạnh và sự linh hoạt

Yoga giúp tăng cường cơ thể đang phát triển của trẻ em và giúp chúng cải thiện tính linh hoạt, có thể làm giảm nguy cơ chấn thương. Chúng còn dạy tính kỷ luật và giảm bớt tính bốc đồng. Yoga có thể làm giảm các hành vi thách thức trong lớp học bằng cách tạo cơ hội cho trẻ thể hiện bản thân. Nó cũng dạy trẻ em về kỷ luật khi chúng làm việc để giải tỏa tâm trí và hoàn thiện tư thế của mình.

2. Cách dạy cách trẻ em học yoga

Để phù hợp với lứa tuổi này, bạn có thể tích hợp kể chuyện, trò chơi, âm nhạc, ngôn ngữ và các nghệ thuật khác vào một chương trình giảng dạy hoàn chỉnh thu hút trẻ em. Bạn có thể áp dụng các bài học về sinh thái học, giải phẫu học, dinh dưỡng và cuộc sống lặp lại các nguyên tắc của yogic về sự phụ thuộc lẫn nhau, sự hợp nhất và niềm vui. Hơn hết, chương trình của bạn cần thu hút toàn bộ trí óc, cơ thể và tinh thần theo cách tôn trọng tất cả các cách trẻ em học tập.

Tập Yoga Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? ” Fansypan Việt Nam

Các nhà khoa học cho biết các bài tập yoga, đặc biệt là các bài tập thở và thiền định có tác dụng làm dịu tâm trí và cơ thể con người, giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần sảng khoái hơn.

Tập Yoga có tác động tốt tới bệnh nhân trầm cảm nặng

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Psychiatry, , với 8 tuần tập Sudarshan Kriya yoga, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc này giúp cải thiện triệu chứng lo âu và trầm cảm ở bệnh nhân bị trầm cảm (MDD), thậm chí là những người đã không đáp ứng với thuốc chống trầm cảm.

Trong khi, các thuốc chống trầm cảm thường đem đến các tác dụng phụ nguy hại khiến bệnh nhân phải ngừng thuốc hoặc dùng thuốc nhưng không đem lại hiệu quả. Thì các bài tập Sudarshan Kriya yoga lại có hiệu quả rõ rệt.

Đây thực sự là liệu pháp không dùng thuốc điều trị bệnh trầm cảm dù nặng hay nhẹ mà chi phí thấp, kể cả với bệnh nhân không đáp ứng với thuốc chống trầm cảm.

Sudarshan Kriya yoga là một kỹ thuật yoga thiền định tập trung vào các bài tập thở đều, mục đích lớn nhất là đặt tâm trí vào một trạng thái yên tĩnh sâu. Bài tập yoga này rất dễ học và dễ dàng được thực hiện ở bất kỳ đâu.

Tập Yoga có tác dụng điều hòa huyết áp

Yoga có thể giúp những người mắc bệnh tăng huyết áp bằng cách giảm huyết áp của họ, đó là kết quả của một nhóm nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania.

Trong một nghiên cứu khác tại Hội nghị thường niên thứ 68 của Hiệp hội Tim mạch Ấn Độ (CSI) cũng chỉ ra rằng: việc tập yoga đem đến lợi ích sức khỏe bất ngờ cho những bệnh nhân tiền tăng huyết áp. Tiền tăng huyết áp được ghi nhận xảy ra khi huyết áp tâm thu đo được từ 120-139mmHg và huyết áp tâm trương từ 80-90mmHg.

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Sir Gangaram ở Delhi (Ấn Độ) thì tiến hành kiểm tra ảnh hưởng của Hatha yoga trên huyết áp của 60 bệnh nhân có tình trạng tiền tăng huyết áp. Những người bệnh này được thực hiện bài tập yoga với những bài thực hành asanas và các bài tập kiểm soát hơi thở Pranayama.

Việc tập yoga được các bệnh nhân thực hiện 1 giờ mỗi ngày kéo dài liên tục trong 3 tháng. Kết quả cho thấy: nhóm tập yoga đã kiểm soát huyết áp tốt suốt 24 giờ trong ngày, tích cực đáng kể so với nhóm đối chứng chỉ thực hiện thay đổi lối sống không có thay đổi nào đáng kể trong việc hạ huyết áp.

Đối với các nhà nghiên cứu, tác dụng giảm huyết áp của việc tập yoga rất có ý nghĩa, nó làm giảm đáng kể nguy cơ các bệnh tim mạch và đột quỵ. Các nhà nghiên cứu và các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên tập Hatha yoga (là một sự kết hợp của asana, pranayama và thiền định) trong 1 giờ mỗi ngày đều đặn. Nó sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của tăng huyết áp đồng thời đem đến cho người tập cảm giác hạnh phúc.

Tập Yoga hiệu quả trong điều trị bệnh đau lưng

Theo một báo cáo đăng trên tạp chí Spine, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một chương trình can thiệp của việc tập yoga có hiệu quả đã được ghi nhận trong quá trình điều trị bệnh đau lưng tại các nhóm bệnh nhân ở Anh.

Các nhà nghiên cứu cũng đã so sánh 12 tuần đặc biệt phát triển chương trình can thiệp yoga trong nhóm bệnh nhân này với nhóm bệnh nhân khác chỉ có chăm sóc thông thường của bác sĩ đa khoa. Kết quả thu được là tập yoga có tác dụng giúp giảm đau cột sống cổ, đau lưng ở các bệnh nhân. Một trong các bài tập hiệu quả với chứng đau lưng phải kể đến Therapy yoga.

Tập Yoga làm giảm nguy cơ rung tâm nhĩ

Những người tập yoga thường xuyên và lâu dài có nguy cơ rung tâm nhĩ thấp hơn đáng kể. Rung nhĩ là nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ. Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Kansas đã cho thấy rằng tập yoga không chỉ giúp giảm nguy cơ rung nhĩ mà còn cải thiện sự lo lắng và các triệu chứng trầm cảm với những người tham gia thực hành yoga thường xuyên.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS. Dhanunjaya Lakkireddy cho rằng: Những phát hiện này rất quan trọng bởi các chiến lược điều trị rung tâm nhĩ hiện thời thông thường bao gồm các thủ thuật xâm lấn hoặc phải sử dụng các thuốc có tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, tập luyện yoga hàng ngày được xem như là “liều thuốc” trị liệu đơn giản mà hữu hiệu, không gây tác dụng phụ.

Yoga Bia Có Tốt Cho Sức Khỏe?

Không chỉ mang đến niềm vui

Huấn luyện viên Dawn Sim cho biết: “Yoga bia không chỉ mang đến niềm vui mà còn giúp học viên tập trung vào sự cân bằng. Vì di chuyển chai bia theo các tư thế yoga mà không làm đổ bia ra ngoài là điều không hề dễ dàng”.

Cô Dawn Sim cho biết thêm, lúc đầu, mọi người đến tham gia lớp học yoga bia do cô tổ chức do sự tò mò là chủ yếu. Họ muốn biết yoga và bia sẽ kết hợp với nhau thế nào, vì từ trước đến nay, người tập yoga thường được khuyến khích uống các loại nước trái cây lành mạnh. Nói đến yoga bia, nhiều người sẽ nghĩ đến việc uống bia giải khát sau một buổi tập vất vả. Hay việc tập các tư thế yoga ở một nhà máy bia rộng rãi và thoáng mát. Hoặc giữ chai bia thăng bằng trên đầu khi bạn đang ngồi thiền. Chỉ đến khi trực tiếp luyện tập, họ mới thấy yoga bia thật sự là chương trình hữu ích cho sức khỏe, nhất là những người đang gặp tình trạng căng thẳng.

Lớp học yoga bia luôn tạo ra không khí thoải mái, vui vẻ. Mỗi học viên thường chỉ uống từ nửa chai đến một chai trong suốt một buổi học. Họ không uống quá nhiều vì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng giữ thăng bằng và khó tập trung vào nhịp hít thở.

Yoga bia là lớp học dành cho học viên ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Những người không uống được bia như trẻ em, người lớn tuổi bị bệnh có thể dùng chai nước, quan trọng nhất là giữ nước không đổ ra khỏi chai. Đó là thử thách về khả năng giữ cân bằng của học viên.

Bà Julie Tan – một người nội trợ 48 tuổi cho biết, bà khá mệt mỏi với nhiều áp lực trong cuộc sống, thậm chí bà bị trầm cảm suốt mấy năm qua. Đến với yoga bia, bà đã thoát ra khỏi trầm cảm và có cuộc sống nhẹ nhàng, thư giãn hơn.

Thành trào lưu lan nhanh khắp thế giới

Jhula và Emily – 2 huấn luyện viên yoga tiếng tăm tại Melbourne và Sydney – là những người sáng lập yoga bia, lấy thương hiệu BeerYoga. “Yoga bia tạo nhiều tiếng cười nhưng hoàn toàn không phải là một trò đùa. Chúng tôi kết hợp giữa triết lý của yoga và niềm vui uống bia để đạt được mức độ ý thức cao nhất của học viên. Đây là một sự kết hợp tuyệt vời, vì bia và yoga đều được coi như những liệu pháp trị liệu cho tâm-thân-trí hàng thế kỷ qua”, huấn luyện viên Jhula nói.

2 nhà sáng lập thực hành yoga bia lần đầu tại Burning Man – lễ hội văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật được tổ chức hằng năm ở sa mạc Black Rock, Nevada, Mỹ, nhằm tôn vinh những tư tưởng cấp tiến.

Tuy nhiên, yoga bia chính thức ra đời ở nước Đức – nơi mà bia trở thành biểu tượng văn hóa với nhiều thương hiệu tầm cỡ thế giới. Chỉ sau hơn một năm, yoga bia đã lan sang nhiều thành phố khác như Bangkok (Thái Lan), Melbourne, Sydney (Australia), Auckland (New Zealand) và Singapore. Ở Mỹ, nhiều người tin nó sẽ trở thành xu hướng mới của yoga trong năm 2017. Những người yêu yoga bia khắp nơi bắt đầu tận hưởng hương vị bia mát lạnh và những tiếng cười sảng khoái trong suốt buổi tập. Sự kết hợp bia và yoga đã khởi đầu cho một xu hướng luyện tập độc đáo.

Vì vậy, huấn luyện viên Emily khuyên những người phải ngồi nhiều nên tận dụng giờ nghỉ trưa để luyện tập một môn thể thao nào đó phù hợp với điều kiện và sở thích, trong đó có yoga bia.

Tuy nhiên theo một số chuyên gia sức khỏe, sự pha trộn của bia và yoga lại là một ý tưởng không hay. Tiến sĩ Ingo Froboese (Trường Đại học Thể thao Cologne, Đức) nói rằng rượu bia hay những thức uống có cồn nói chung sẽ làm suy giảm sự tập trung, khó kiểm soát cơ bắp, làm suy yếu sự nhận thức, giảm khả năng cân bằng và hạn chế sức chịu đựng. Ngoài ra, rượu bia còn hạn chế khả năng phục hồi năng lượng của cơ thể sau những giờ luyện tập vất vả. Vì vậy, người luyện tập thể thao không nên uống bia mà chỉ nên dùng những thức uống lành mạnh như nước khoáng hoặc nước trái cây.

Bạn đang xem bài viết Tập Yoga Hằng Ngày Có Thật Sự Tốt Cho Sức Khỏe Bạn trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!