Xem Nhiều 6/2023 #️ Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Cơ Bắp Mà Gymer Chưa Biết # Top 14 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Cơ Bắp Mà Gymer Chưa Biết # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Cơ Bắp Mà Gymer Chưa Biết mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngủ là 1 việc làm quan trọng đối với hầu hết mọi người, tuy nhiên hiện nay nhiều người có xu hướng ngủ ít hơn để sống ảo lâu hơn, dẫn đến cơ thể thường xuyên gặp phải tình trạng thiếu ngủ, người lúc nào cũng như xác không hồn, đặc biệt, dân tập tạ mà để thiếu ngủ thì thật là 1 thảm họa.

Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với cơ bắp mà bạn cần phải quan tâm hơn

Giấc ngủ quan trọng như thế nào ?

Như chúng ta đã biết, tập thể hình có kết quả là sự hòa hợp của 3 thứ đó là Tập luyện, ăn uống và ngủ nghỉ. Nếu chỉ cần 1 trong 3 thứ này có vấn đề, bạn sẽ khó có được một cơ bắp như mong đợi cũng như là các mục tiêu khác như tăng cân hoặc giảm cân.

Chính vì thế, bạn cần phải ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng một ngày, và đảm bảo là giấc ngủ đó phải sâu và xuyên suốt, không bị ngắt quãng nhiều lần và còn phải ngủ đúng thời điểm nữa đó.

Lợi ích của giấc ngủ đối với cơ bắp như thế nào ?

Quá trình tổng hợp Protein để phục hồi và xây dựng cơ bắp

Khi bạn ngủ, các tế bào cơ bắt đầu được sửa chữa, nếu bạn nghĩ mình đã bổ sung đầy đủ protein sau khi tập rồi thì nghỉ ngơi thế nào cũng được là sai lầm.

Cơ của bạn thật sự được phục hồi cao nhất chính là thời điểm đi ngủ, lúc đó cơ thể bạn có khả năng tổng hợp protein nhanh hơn khi bạn thức.

Chưa hết, lúc ngủ cơ thể bạn cũng gia tăng hoc môn tăng trưởng HGH và sản sinh IGF-1 để giúp cơ bắp phát triển tốt hơn.

Trong khoảng 1 tiếng sau khi ngủ thì các loại hocmon này sẽ gia tăng nhiều hơn đến khi bạn đạt được giấc ngủ sâu nhất. Và việc ngủ quá ít đồng nghĩa nó cũng ít hơn. Và bạn cũng có thể tự hiểu nó ít hơn thì cơ bắp bạn nó cũng ra sao rồi đó. Đó chính là tầm quan trọng của giấc ngủ đối với cơ bắp.

Tác hại của việc thiếu ngủ như thế nào ?

Gia tăng Cortisol

Thiếu ngủ thì hocmon tăng trưởng sẽ ít đi và Cortisol sẽ cao hơn. Và tất nhiên sự gia tăng Cortisol không hề tốt 1 chút nào. Nó sẽ khiến cơ bắp bị cản trở phát triển, gia tăng phân hủy Protein trong cơ bắp (hiểu nôm na là lấy protein làm năng lượng cho cơ thể).

Cortisol cũng khiến gia tăng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể, suy giảm miễn dịch và gây ra nhiều vấn đề khác như mệt mỏi, uể oải….

Khiến bạn luôn thèm ăn

Bạn có để ý là khi bạn buồn ngủ, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn hay không ?. Đó là do Ghrelin được sinh ra khi bạn thiếu ngủ. Việc này sẽ kích thích bạn ăn vặt mất kiểm soát và ảnh hưởng đến cân nặng của mình (tăng cân, tích thêm nhiều mỡ)

Giảm hiệu suất tập luyện

Ăn không đủ chất thì thiếu năng lượng, và thiếu ngủ cũng khiến bạn như vậy. Thiếu ngủ sẽ khiến bạn đi đến phòng tập với 1 tâm trạng chán nản, uể oải rồi mất tập trung dẫn đến chấn thương. Mà khi chấn thương thì sẽ không thể đi tập rồi không đi tập thì có thể gây ra chán nản rồi…bỏ tập luôn.

Vậy làm sao để bạn có thể ngủ đủ giấc

Bạn đã biết tầm quan trọng của giấc ngủ đối với cơ bắp thế nào rồi, vậy làm sao để 1 con “cú đêm” như bạn có thể từ bỏ thói quen thức khuya để đi ngủ sớm đây ?

Giảm ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ: Việc giảm ánh sáng (mà tốt nhất là tắt luôn) cũng như là tiếng ồn và nhiệt độ sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Ngưng sử dụng điện thoại, tivi trước khi ngủ 1 tiếng: Việc sử dụng điện thoại, ti vi quá lâu đặc biệt là gần lúc ngủ sẽ khiến thần kinh bị căng thẳng, khó ngủ.

Không nên ăn gần lúc ngủ: Nếu bạn ăn quá gần lúc ngủ sẽ không tốt cho tiêu hóa và cũng khó ngủ hơn. Hãy kết thúc mọi bữa ăn trước khi ngủ ít nhất 2 tiếng.

Không tập thể dục quá gần giờ đi ngủ: Tập gym, thể dục quá gần giờ đi ngủ cũng khiến bạn khó ngủ hơn.

Không dùng chất kích thích: Cái này thì khỏi nói rồi, dùng chất kích thích như cà phê, trà xanh gần lúc ngủ thật là 1 thảm họa.

Tập đi ngủ sớm mỗi ngày: Ngủ sớm là 1 thói quen có thể tập được miễn là bạn cố gắng.

Hãy ngủ đúng giờ: Nghiên cứu cho thấy ngủ ban đêm vào buổi tối tốt cho sức khỏe hơn là ngủ vào buổi sáng.

Các giai đoạn của giấc ngủ

Phần này mình bổ sung thêm cho các bạn để có thể hiểu rõ hơn về các giai đoạn của giấc ngủ như sau.

Giai đoạn 1: Là thời gian chuyển tiếp giữa lúc thức và đi vào giấc ngủ thời gian này chiếm khoảng 2-5% thời gian ngủ

Giai đoạn 2: Được coi là đường cơ sở của giấc ngủ, thời gian chiếm khoảng 45-60%.

Giai đoạn 3-4: Giai đoạn bạn ngủ sâu, chiếm khoảng 40% thời gian ngủ, đây là lúc não và cơ bắp phục hồi tốt nhất.

REM: Giai đoạn này chiếm 20-25% thời gian, lúc này nhịp thở, tim và hoạt động não sẽ mạnh mẽ hơn. Lúc này xuất hiện các giấc mơ.

Bộ não của chúng ta sẽ theo dõi chu kỳ ngủ này mỗi đêm kéo dài khoảng 90-100 phút với hai loại giấc ngủ REM và Non-REM. Hầu hết mọi người đều trải qua 5 quá trình ngủ này mỗi đêm.

Đối với gymer thì một giấc ngủ chất lượng sẽ đi qua tất cả 5 giai đoạn này để có thể phục hồi và phát triển. Trong đó giai đoạn 3-4 là cực kỳ quan trọng vì thời gian này là não nghỉ ngơi hoàn toàn và củng cổ trí nhớ của bạn (REM).

Protein Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Protein Đối Với Cơ Bắp

Định nghĩa Protein là gì ?

Protein là một chất dinh dưỡng giúp bạn nuôi dưỡng, sản sinh và phục hồi sức mạnh cho cơ bắp. Nó là những chuỗi amino axit dài tạo thành nền tảng của cuộc sống. Chúng giống như những máy móc tạo ra tất cả các sinh vật sống, dù là vi rút, vi khuẩn, bướm, sứa, thực vật hay chức năng của con người.

Cơ thể con người được tạo thành từ khoảng 100 nghìn tỷ tế bào. Mỗi tế bào có hàng ngàn protein khác nhau, cùng nhau tạo ra tế bào để làm công việc cụ thể của nó. Các protein này chính là các cỗ máy nhỏ trong tế bào.

Protein theo tiếng Việt có nghĩa là chất đạm có rất nhiều trong các loại thịt đỏ, trứng, và một số loại thực vật như rau, đậu…Nó cung cấp 10-15% lượng năng lượng cần thiết để các cơ bắp có thể hoạt động và phát triển bình thường.

Nếu bạn muốn tăng cơ, giảm mỡ và thân hình săn chắc, bạn cần phải bổ sung protein đầy đủ để có thể đẩy nhanh quá trình tăng cơ, giảm mỡ 1 cách tối ưu nhất.

Chức năng chính của Protein trong cơ thể là gì ?

Đối với cơ thể Protein chiếm 1 vai trò khá quan trọng, bao gồm các chức năng như

Tăng cơ bắp để nâng đỡ cơ thể

Cân bằng các hoạt động sinh lý của cơ thể.

Tham gia vào các chức năng hoạt động của các tế bào.

Cảm nhận, đáp ứng các kích thích của môi trường.

Dự trữ dinh dưỡng cho cơ thể.

Giúp cơ thể tăng trưởng và sửa chữa tế bào.

Đóng vai trò vận chuyển trong cơ thể.

Phân tích sâu hơn về Protein là gì ?

Bản chất của Protein là sự kết hợp của các Axit amin. Có khoảng 23 loại axit amin khác nhau cần thiết cho cơ thể để hoạt động một cách trơn tru nhất. Các loại axit này kết hợp với nhau tạo ra các loại Protein khác nhau. Nhưng với người tập Gym thì chỉ cần quan tâm tới 2 nhóm chính sau:

Axit Amin thiết yếu: Có khoảng 8-9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể lại không tự tổng hợp được và phải nhờ tới các loại thức ăn bên ngoài. Nếu để thiếu các chất này thì cơ thể chúng ta khó mà hoạt động bình thường được.

Các loại Axit amin không thiết yếu: 14-15 loại nhưng cơ thể lại có thể tự sản xuất để dùng và hấp thụ qua ăn uống.

Giá mà cơ thể tự sản xuất được các loại thiết yếu thì anh em đỡ tốn biết bao nhiêu đúng không nào :d

Vậy chúng ta cần sử dụng loại Protein nào nhất ?

Câu trả lời là…cả 2 loại chúng ta đều cần phải sử dụng cho dù nó là thiết yếu hay không thiết yếu. Vì cơ thể phải cần tất cả chúng để vận hành các chúc năng khác nhau giúp bạn hành cơ thể hoạt động được tốt nhất. Vì vậy người thường hay người tập Gym đều không nên bỏ cái nào hết.

Protein đóng một vai trò trong hầu hết mọi quá trình sinh học, và các chức năng của chúng khác nhau.

Các chức năng chính của protein trong cơ thể là để xây dựng, củng cố và sửa chữa hoặc thay thế, chẳng hạn như mô.

Chúng có thể là cấu trúc, như collagen, chúng có thể là hoóc môn, như insulin, chúng có thể là chất mang, ví dụ như hemoglobin, hoặc chúng có thể là các enzyme, chẳng hạn như amylase. Tất cả đều là protein.

Keratin là một protein cấu trúc tăng cường lớp phủ bảo vệ, chẳng hạn như tóc. Collagen và elastin cũng có chức năng cấu trúc và chúng cũng hỗ trợ cho mô liên kết.

Enzyme là chất xúc tác. Điều này có nghĩa là chúng đẩy nhanh các phản ứng hóa học. Chúng cần thiết cho hô hấp trong tế bào người, ví dụ, hoặc quang hợp trong thực vật.

Protein có cần phải hấp thụ hằng ngày không ?

Nhu cầu sử dụng protein cũng tăng cao hơn đối với những người bị thường, phẫu thuật hoặc thường xuyên vận động nặng hoặc tập luyện nặng.

Protein và lượng calo

Protein cung cấp calo cho cơ thể và mỗi gram protein cung cấp cho bạn 4 calo.

Trung bình nếu bạn ăn 0.8g protein/kg thể trọng mỗi ngày thì bạn cung cấp khoảng 10% lượng calo cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Hướng dẫn chế độ ăn uống giai đoạn 2015-2020 cho người Mỹ khuyến cáo rằng đối với những người trên 4 tuổi, khoảng từ 10 đến 35 phần trăm lượng calo cần phải có từ protein, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của họ.

Một số chế độ ăn uống khuyên bạn nên ăn nhiều protein hơn để giảm cân.

Tuy nhiên, các nhà dinh dưỡng học nhấn mạnh rằng không có đủ bằng chứng cho thấy bổ sung protein sẽ đảm bảo giảm cân và mọi người nên xem xét tiêu dùng tổng thể và những hậu quả về chế độ ăn uống khi thực hiện loại thay đổi này.

Ví dụ: Nếu ăn nhiều protein hơn dẫn đến lượng chất xơ thấp hơn thì điều này có thể không có lợi.

Nên sử dụng Protein động vật hay thực vật ?

Chúng ta có 2 nguồn cung cấp Protein chính là thực vật và động vật.

Protein động vật: Hay còn gọi là Protein đầy đủ, cung cấp cho chúng ta các loại axit amin thiết yếu, chúng có nhiều trong thịt gà và trứng, sữa, một số loại đậu. Chúng chiếm khoảng 75% tổng lượng Protein hằng ngày của chúng ta.

Protein động vật: Còn gọi là Protein không đầy đủ, cung cấp các loại Protein không thiết yếu từ rau, củ quả.

Như vậy mỗi cái có lợi thế riêng của mình, mà cơ thể của chúng ta đều cần 2 loại này nên câu trả lời là phải nạp Protein từ cả 2 nguồn trên để mang lại kết quả tốt nhất.

Dấu hiệu nào cho biết cơ thể bị thiếu hụt Protein

Dấu hiệu rõ nét nhất chính là cơ bắp của bạn không phát triển, hoặc phát triển chậm hay tệ hơn là teo nhỏ lại so với trước.

Tiếp theo là hay mệt mỏi, tay chân rã rời.

Hệ miến dịch suy giảm.

Thiếu chất đạm có thể dẫn đến cơ yếu, phù nề, sưng, tóc mỏng và giòn, tổn thương da, và ở trẻ em, sự phát triển còi cọc. Các xét nghiệm sinh hóa có thể cho thấy albumin huyết thanh thấp và sự mất cân bằng hoocmon.

Protein chất lượng là như thế nào

Protein có chất lượng cao khi mà chỉ số BV (Biological Value) cao. Công thức tính chỉ số BV = (Lượng giữ lại/Lượng hấp thu)*100

BV bạn có thể hiểu đơn giản hơn là tỉ lệ sản sinh cơ bắp với lượng Protein ăn vào cơ thể hay còn biết đến là mức độ giữ Nitơ của cơ thể.

Sự giới hạn lượng hấp thụ protein trong mỗi bữa ăn ?

Tuy nhiên, vẫn có thể có ích cho nhiều người để đạt được nhu cầu protein của họ và cải thiện năng lượng và lượng đường trong máu của họ bằng cách truyền tải lượng chất đạm trong suốt cả ngày.

Một loạt các mô hình ăn uống phổ biến có thể giúp mọi người đạt được mục tiêu protein tối thiểu của họ.

Mô hình ăn thứ nhất

Một là ăn một lượng nhỏ chất đạm trong bữa sáng, một lượng vừa phải vào bữa trưa, và một lượng lớn vào bữa tối.

Trong một ngày bình thường, một người có thể ăn:

10g chất đạm hoặc ít hơn trong bữa sáng, ví dụ như trong bột yến mạch, quả hạch

25g ăn trưa, ví dụ, trong một sandwich gà tây với pho mát

5g trong bữa ăn nhẹ, chẳng hạn như thanh granola

40g ăn tối, thịt gà hoặc thịt bò và hai bên

Và 1 ngày sẽ cung cấp khoảng 80 g protein.

Mô hình ăn thứ hai

Một hình thức phổ biến khác là ăn một lượng vừa phải protein trong tất cả các bữa ăn, bữa sáng, trưa, tối, và đồ ăn nhẹ.

Trong một ngày bình thường, một người có thể ăn:

20g chất đạm trong bữa sáng, ví dụ như trứng tráng ăn trứng 2 trứng với một bên của đậu

15g trong bữa ăn nhẹ buổi sáng của phô mai và trái cây

25g vào bữa trưa, ví dụ, trong một salad với một filet cá trên đầu trang

15g trong bữa ăn nhẹ giàu chất đạm, chẳng hạn như protein lắc

10g khi ăn tối, trong canh đậu lăng hoặc bột thịt

Và 1 ngày sẽ cung cấp khoảng 80 g protein.

Việc sử dụng Protein là quan trọng với tất cả chúng ta, tuy nhiên việc nạp vào cơ thể quá nhiều Protein sẽ gây ra nhiều biến chứng như suy gan suy thận do 2 cơ quan này phải lọc chất thải nhiều hơn. Ngoài ra còn có nguy cơ bị chuyển hóa năng lượng dư thừa thành mỡ.

Mặc dù thực phẩm bổ sung protein có thể giúp những người có nhu cầu protein cao đạt được mục đích của mình, tu nhiên tốt nhất là nên nạp hầu hết các protein từ chế độ ăn uống cân bằng.

Tầm Quan Trọng Của Tình Bạn

S.Lewis đã nói :Tình bạn nảy sinh ngay khi người này nói với kia “Ủa! Bạn cũng vậy sao? Tôi tưởng chỉ có mình tôi mới như thế”. Trong cuộc sống này, mỗi người sẽ có một khái niệm riêng về tình bạn và cũng hiểu được tầm quan trọng của nó vì nếu không có tình yêu thì có thể tưởng tượng được nhưng nếu không có bạn thì thật là khó suy nghĩ, có thể đó cũng là lý do dễ hiểu sao ai cũng có bạn. Họ có thế nghe thấy bài ca từ trong tim ta, để rồi hát lại cho ta khi ta không còn nhớ gì về nó nữa .Và nếu bạn làm sai điều gì thì những người bạn sẽ giúp cho bạn thấy rõ điều đó. Bạn là người luôn đồng hành với ta để có thể nắm lấy đôi tay ta mỗi khi ta vấp ngã và có thể cũng là người cuối cùng làm điểm tựa để ta đứng lên.

Nếu một ai đó hỏi tôi rằng : Phải chăng “Bạn là người đến với ta khi mọi người đã bỏ ta đi”? Thì câu trả lời mà người đó sẽ nhận được từ tôi là: Có thể là vậy! Tôi chắc rằng một người bạn thật sự sẽ “đến với ta” trong mọi hoàn cảnh dù là éo le ra sao, họ làm vậy chỉ đơn giản vị họ là bạn, hoàn toàn không nghĩ đến lợi ích cá nhân, với bằng trái tim của một người bạn chân thành niềm vui của ta cũng sẽ là niềm vui của họ, nỗi buồn của ta cũng là nỗi buồn của họ. Đừng thấy lạ nếu bạn bắt gặp cảnh một người cõng người bạn dị tật trên lưng đến trường mặc dù đó là việc không dễ làm chút nào, động lực để người đó làm được điều như thế chính là tình bạn chân thành, vì người đó nghĩ rằng hạnh phúc được đi học của bạn cũng chính là hạnh phúc của mình. Trong cuộc sống có lắm khó khăn, chông gai đôi khi ta phải vượt bằng chính đôi chân của mình nhưng cũng có lúc phải có sự chắp cánh từ người bạn thân, không cần ta gọi, họ cũng luôn ở cạnh ta để giúp đỡ và chỉ mong ở ta một nụ cười. Thế nhưng đôi khi đời không cho ta người bạn như thế, có những người bạn chân thành mà cũng có những người bạn dối gian. Họ là những người làm bạn với ta chỉ vì lợi ích cá nhân, đây là những người mà lúc ta cần sự giúp đỡ họ lại lảng tránh, vậy đến khi họ gặp khó khăn thì họ lại gọi ta, buồn thay cho những ai có người bạn như thế. Vậy nên liệu có ai “đến với ta khi mọi người đã bỏ ta đi” phụ thuộc rất nhiều vào những tình bạn mà ta đang có, chân thành hay không mà thôi.

Những tình bạn dựa trên những lợi ích cá nhân, lòng ích kỷ sẽ cho ta những người bạn giả tạo. Bạn như thế chỉ mang lại cho cuộc sống của ta thêm những vết đau mà thôi, sẽ đau hơn nếu họ còn lấy tình bạn ra làm trò đùa.

Chúng ta cần lên án những tình bạn như thế. Đương nhiên trái với những người bạn xấu thì đâu đó cũng có những người bạn chân thành nhưng họ đôi khi không thể hiện điều đó và chỉ khi nào ta cần thì họ mới xuất hiện để giúp đỡ, giống như những ngôi sao chỉ sáng khi trong bầu trời đêm tối mà thôi. Những tình bạn như vậy thiêng liêng hơn bao giờ hết, tình cảm này sẽ nới rộng niềm hạnh phúc và buộc nhỏ lại nỗi buồn nơi ta . Một tình bạn thật sự có thể đánh thức được cả tình cảm của người khác dù nó có sắc đá đến đâu. Qua bao nhiêu thế kỷ, tình bạn của những người bạn chân thành luôn là thứ mà thơ ca luôn ca ngơi, càng thấy rõ được trong lòng mỗi chúng ta luôn cần một người bạn thật sự bên cạnh mình. Theo Proverbe Malgache : “Thà mất ít tiền còn hơn mất một ít tình bạn”, có thể nói khi sở hữu được một tình bạn thật sự là ta đã sở hữu cả một kho tàng.

Để có được những người bạn đến với ta khi ta khó khăn, điều này phụ thuộc vào chính bản thân ta. Tình bạn cũng là hương vị của cuộc sống nên ta cũng phải biết chọn lựa hay nói cách khác ta phải chọn bạn như chọn đồ quý, ít nhưng phẩm chất chúng tôi đừng hấp tấp kết bạn mới mà cũng đừng vội vàng bỏ bạn cũ, vì có được người bạn tốt đã khó việc giữ tình bạn ấy lâu bền càng khó hơn cũng giống như ta trồng cây cần sự vun đắp . Erik Orsenna đã từng nhắc nhở chúng ta một điều quan trọng: “Đừng nhầm lẫn giữa tình bạn và nhu cầu tâm sự”. Hãy có những sự lựa chọn đúng đắn trong việc chọn bạn vì điều đó sẽ giúp cho cuộc sống bớt nhạt nhẽo hơn, để đến khi ta đi trên đường vào buổi tối sẽ có những ngôi sao soi rọi cho ta vững bước đi về phía trước. Đương nhiên tình bạn không chỉ một chiều, ta cũng phải là một người bạn tốt thì mới có thể dễ kiếm được những người bạn thân, vậy nên việc hoàn thiện bản thân của chính mình cũng vô cùng cần thiết vì điều tốt với ta cũng là niềm vui với những người bạn của ta.

Trên đường đời nếu ta nghĩ thế giới này không còn ý nghĩa thì hãy suy nghĩ lại vì có lẽ ta là cả một thế giới của ai đó. Dù cho khó khăn đến thế nào , dù cho không còn ai đến với ta, thì cũng đừng bỏ cuộc, vì ta phải tin vào một bàn tay ấm từ những người bạn sẽ với lấy ta, đỡ ta trên vai để bước tiếp. Hãy cảm ơn thứ tình cảm thiêng liêng mà họ dành cho ta, hãy gìn giữ và quý trọng như một vật quý, bởi chỉ như vậy mới làm cho cuộc sống của ta thêm chút vị ngọt ngào .

Cách Nghỉ Tập Mà Không Mất Cơ “Gymer” Cần Biết!

Chỉ cần nghỉ tập 1 tuần thôi là cơ bắp và cân nặng sụt đi rất thê thảm… Tập cả mấy tháng, thậm chỉ cả năm mới lên được tí cơ bắp mà nghỉ 1 tuần đã mất đi hết.

Nhất là trong dịp tết này nữa…

Nhưng đừng lo lắng vẫn có cách để bạn giữ cơ bắp trong thời gian nghỉ 2 tuần.

Và dĩ nhiên, khi chúng ta nghỉ tập đồng nghĩa với việc cơ bắp bị mất đi do không phải chịu sự kích thích nào. Dần dần sẽ bị nhảo và làm mất cơ.

1 tuần nghỉ tập bạn sẽ bị giảm 20% lượng glycogen dự trữ trong cơ bắp và chỉ sau 1 tháng thì lượng glycogen chỉ còn lại ½ so với ban đầu.

Điều này có nghĩa rằng cân nặng và cơ bắp của bạn sẽ giảm đi nhanh chóng… Nhất là khi chế độ dinh dưỡng lại không được duy trì.

Vậy làm sao để hạn chế mất cơ bắp khi nghỉ tập

1. Duy trì đủ lượng calo và Protein cần thiết

Để hạn chế tối đa việc mất cơ bắp trong thời gian nghỉ. Bạn vẫn phải đảm bảo đủ calo để duy trì cân nặng hàng ngày. Lượng Protein luôn là quan trọng nhất để phát triển cơ bắp.

Nếu bạn chưa biết thực hiện như thế nào thì hãy tham khảo :

2. Duy trì hoạt đông ở mức nhẹ

Nếu bạn ngừng tập mà lại ăn uống thiếu khoa học thì nên nghỉ tập đi. Vì có cố gắng bao nhiêu chỉ 1 tháng là mất hết.

Đã đam mê với Gym thì không nên ngừng tập, đừng nằm lỳ một chỗ…

Bạn không nhất thiết phải tập những bài tập nặng như ở phòng tập

Nhưng hãy vận động mỗi ngày bằng các bài tập nhẹ vào buổi sáng để hạn chế mất cơ.

3. Tránh stress, thức khuya

Bạn có biết khi nghỉ ngơi và lúc ngủ là thời điểm tốt nhất để cơ bắp phát triển sau 1 ngày tập luyện mệt mỏi.

Nếu bạn bị căng thẳng và ngủ không đủ hay thức khuya thì việc mất cơ bắp và điều hiển nhiên.

Nếu bạn không tin thì trong năm qua mình đã tụt cân 2 lần 1 cách khủng khiếp.

Đó là thời điểm mình mất ngủ và stress trong công việc.

4. Không rượu bia, chất kích thích

Chắc chắn sẽ không tránh được các loại rượu bia trong ngày tết.

Nhưng… hãy hạn chế.

Vì rượu bia, đồ ngọt và chất béo là kẻ thù lớn nhất của cơ bắp. Bạn sẽ chẳng bao giờ có body đẹp được nếu cứ sử dụng các chất kích thích nhiều.

Và đừng quên chia sẻ nếu cho hữu ích cho mọi người!

GiamCanDep.vn

Bạn đang xem bài viết Tầm Quan Trọng Của Giấc Ngủ Đối Với Cơ Bắp Mà Gymer Chưa Biết trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!