Xem Nhiều 6/2023 #️ Tác Dụng Của Plank # Top 11 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # Tác Dụng Của Plank # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Dụng Của Plank mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tác dụng của Plank – 4 lợi ích bạn không ngờ tới

Plank (đo sàn) được xem là động tác “thần thánh” của bài tập cơ bụng, giúp giảm mỡ bụng và hình thành các múi cơ. Nhưng đó chưa phải là tất cả, Plank còn có tác dụng nhiều hơn thế.

Bài tập Plank là gì và tác dụng của plank

Plank là một động tác rất dễ thực hiện. Nằm sắp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Nhón hai mũi chân lên, nâng thân người lên và giữ  lưng, hông, cổ thành một đường thẳng. Giữ tư thế này trong 30 giây hoặc lâu hơn, siết chặt phần cơ bụng và duy trì nhịp thở đều.

Điều quan trọng là thời gian bạn giữ được, hãy đặt ra các thử thách cho mình, nâng dần thời gian. Động tác Plank đúng cách cũng có các biến thể như giơ một tay, đá chân, giúp thu gọn số đo vòng eo hiệu quả.

Bài tập Plank là gì và tác dụng của plank

CÁC LỢI ÍCH ĐẠT ĐƯỢC KHI TẬP PLANK

Tác dụng của plank làm giảm mỡ bụng

Động tác Plank là bài tập được xem là tốt nhất cho bụng vì nó hoạt động trên các cơ cốt lõi như cơ bụng thẳng và cơ sườn ngang. Các bài tập này sẽ giúp làm săn và hình thành các cơ bắp quanh dạ dày bằng cách làm cho chúng dài ra và săn chắc.

Tăng tính linh hoạt của cơ khớp

Động tác Plank đúng cách giúp tăng tính linh hoạt trong các nhóm cơ khắp cơ thể.  Cơ vai và cơ xương cổ cũng được trải dài. Vùng cơ đùi và các gân kheo được xiết chặt để hình thành sự săn chắc. Bài tập plank căng vòm của bàn chân, ngón chân để hỗ trợ dàn đều trọng lượng cơ thể.

Tác dụng của plank làm giảm đau lưng, cải thiện tư thế

Với những nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều trước máy tính, tư thế của họ ít nhiều bị sai và dễ bị đau lưng. Khi thực hiện động tác Plank, từ các bộ phận như lưng, chân, cổ đều đưa vào tư thế thẳng, hoặc với các biến thể của Plank đúng cách được thực hiện dựa trên những chuyển động cơ bản trên các mặt phẳng nền tảng trong việc luyện tập. Khi đó người tập cải thiện các cơ bắp cốt lõi, tăng sự hỗ trợ cho cột sống và hông, duy trì tư thế đúng, giảm nguy cơ mắc các bệnh do sai tư thế, giảm đau lưng dưới. 

Tập Plank bạn không cần trang thiết bị gym cầu kì

Bài tập Plank đúng cách là động tác cơ bản, không cần dụng cụ và bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Chỉ cần một không gian vừa phải, một mặt phẳng là bạn có thể tập. Nếu có thể, hãy chuẩn bị 1 tấm thảm hoặc tấm chăn mỏng lót đều được.

Tập Plank bạn không cần trang thiết bị gym cầu kì

Những lỗi thường gặp khi tập plank

– Đẩy mông lên quá cao. Lưu ý rằng, cổ, lưng, và chân tạo thành đường thẳng, bạn hãy cố gắng giữ mông ở mức cho phép.

– Võng lưng khi thực hiện bài tập plank, nên gồng chắc cơ bụng để lực tác động vào cơ bụng, không làm bạn bị đau lưng.

– Đặt hai tay quá gần nhau. Khi đó tác động lên cơ bả vai sẽ sai tác dụng.

– Nín thở. Nhiều người cố chú ý vào tư thế đúng và giữ lâu mà quên mất việc hít thở. Hãy hít thở đều và tập trung. Bạn cần thực hiện chính xác để tác dụng của plank hiệu quả tốt nhất

Tiếp theo:

Hướng dẫn 4 Bài tập Plank đúng cách dành cho Nam Nữ

Snow Nguyễn

Tư vấn: HLV Tiểu Phương- California Fitness & Yoga

Người mẫu: Huỳnh Nu

Ảnh: Vũ Nguyễn

Tác Dụng Của Plank Là Gì? Tập Plank Có Giảm Mỡ Bụng Không?

Tác dụng của Plank là gì?

Tập Plank có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia thể hình, Plank là bài tập có các động tác thực hiện vô cùng đơn giản, dễ áp dụng nhưng lại mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Cụ thể, khi tập Plank đúng cách, chuẩn kỹ thuật, thường xuyên và có cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì Plank sẽ đem đến cho chúng ta những tác dụng cơ bản, dễ dàng nhận thấy như sau:

1. Giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Với rất nhiều người thì Plank được xem là một trong những bài tập có tác dụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Đơn giản khi tập Plank thì nó ép bạn phải siết cơ bụng rất mạnh để có thể giữ im tư thế được nhất và từ đó giúp cho cơ bụng thẳng cùng cơ sườn ngang đốt mỡ thừa. Tập Plank lâu dài sẽ khiến các cơ tại khu vực này săn chắc lại và từ đó đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng cho bạn.

Tập Plank giúp giảm mỡ bụng

2. Giúp đốt mỡ thừa nhanh chóng.

Bài tập Plank có tính kháng lực và giữ thăng bằng cao. Tất cả các nhóm cơ bắp chính quanh bụng bao gồm cơ bụng ngang, cơ bụng dọc, cơ xiên ngoài và cả cơ mông đều tham gia hoạt động vì vậy chúng đều được cải thiện. Bạn sẽ cảm nhận bụng nóng lên từng ngày và đó chính là quá trình đốt cháy mỡ thừa bọc ngoài mỗi bó cơ. Điều này tăng khả năng săn chắc và giúp kiến tạo đường cong cho cơ thể tốt hơn.

3. Giảm chấn thương lưng và cột sống.

Với những nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều trước máy tính thì tư thế của họ ít nhiều bị sai và dễ bị đau lưng, đau cột sống. Khi thực hiện động tác Plank thì các bộ phận như lưng, chân, cổ đều đưa vào tư thế thẳng hoặc với các biến thể của Plank được thực hiện dựa trên những chuyển động cơ bản trên các mặt phẳng nền tảng trong việc luyện tập. Khi đó người tập cải thiện các cơ bắp cốt lõi, tăng sự hỗ trợ cho cột sống và hông để từ đó duy trì tư thế đúng, giảm nguy cơ mắc các bệnh do sai tư thế, giảm đau lưng dưới…

Plank giúp giảm đau lưng

4. Plank giúp các cơ linh hoạt hơn.

Tập Plank làm tăng sự linh hoạt trong các nhóm cơ trên khắp cơ thể và nó giúp phát triển, kéo dài các cơ ở vai, bả vai hay xương đòn. Tập luyện bài tập Plank thường xuyên có thể kéo dài vòm bàn chân cũng như các ngón chân của bạn. Plank tập thể dục giúp kéo giãn các cơ bắp đã bị cứng lại do ngồi một chỗ làm việc trong thời gian kéo dài.

5. Plank giúp tăng cường trao đổi chất.

Theo các nghiên cứu thì động tác Plank giúp bạn đốt cháy nhiều calorie hơn các bài tập cơ bụng khác như Crunch (co chân gập bụng) hay Sit-Up (gập bụng). Động tác này giúp bạn tiêu hao năng lượng cho dù ít vận động và điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn phải dành phần lớn thời gian ngồi trước máy tính để làm việc. Hãy Plank khi bạn không còn hứng thú với những bài tập bụng thông thường và luôn nhớ tập Plank thường xuyên để đạt được kết quả cao nhất.

6. Plank giúp cải thiện tư thế.

Nhờ tác dụng tăng cường cơ bụng, lưng, cổ, vai và ngực mà tập Plank sẽ giúp cải thiện tư thế của bạn. Theo Hooman Melamed, bác sĩ phẫu thuật Chỉnh hình cột sống & Chỉnh hình & Chuyên khoa Y học Thể thao tại Marina Del Rey, CA thì tập Plank giúp cơ lưng và bụng mạnh hơn. Khi cơ lưng và bụng của chúng ta đủ khỏe, nó sẽ giúp chúng ta cải thiện tư thế và bạn cũng sẽ không còn cúi xuống còng lưng do những cơn đau mỏi nữa.

Plank giúp cải thiện tư thế

7. Tăng khả năng giữ thăng bằng.

Giả sử phải đứng trên một chân, liệu bạn có thể đứng thẳng hơn vài giây? Bạn chao đảo không phải vì say xỉn mà vì cơ bụng của bạn không đủ khỏe mạnh để tạo ra sự cân bằng cần thiết. Thực hiện các bài tập, động tác Plank sẽ giúp khắc phục điều này và đồng thời tăng cường khả năng vận động hay chơi thể thao của bạn.

8. Plank giúp tinh thần thoải mái.

Tập thể dục nói chung và Plank nói riêng ảnh hưởng tốt đến hệ thần kinh của chúng ta vì nó kéo căng và làm thư giãn cho các cơ bắp đang bị căng cứng lại vì căng thẳng. Khi động tác Plank trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn thì nó sẽ giúp giải tỏa căng thẳng và các triệu chứng trầm cảm, tâm trạng tiêu cực…

Plank giúp giảm stress

Hướng dẫn Plank đúng cách.

– Bạn trong tư thế nằm sấp.

– Chống 2 khuỷu tay vuông góc dưới vai.

– Nhón 2 mũi chân lên.

– Nâng thân người lên và giữ cho lưng, hông, cổ thành một mặt phẳng nghiêng.

– Giữ tư thế trong 30 giây trở lên.

Cách tập Plank chuẩn

Lưu ý cần nhớ khi tập Plank.

Tuy Plank là bài tập vô cùng đơn giản và dễ áp dụng nhưng cũng có rất nhiều bạn mắc lỗi khi thực hiện bài tập này ở trong thực tế. Theo các huấn luyện viên thể hình, để tập Plank hiệu quả và giúp giảm mỡ bụng tốt nhất thì bạn cần tránh những điều sau đây:

– Không đẩy mông lên quá cao, hãy cố gắng giữ mông ở mức cho phép sao cho mông lưng và vai tạo thành đường thẳng.

– Võng lưng khi Plank, nên gồng chắc cơ bụng để lực tác động vào cơ bụng, không làm bạn bị đau lưng.

– Không được nín thở, hãy cố gắng duy trì nhịp thở đều đặn.

– Không nên đặt hai khuỷu tay quá gần nhau.

Tổng kết.

Tác Dụng Phụ Của Retin

✴✴✴ TÁC DỤNG PHỤ CỦA RETIN-A – CÁCH HỒI PHỤC DA ✴✴✴

Retin-A dần trở lên nổi tiếng và được nhắc tới là “sản phẩm siêu phàm” giúp giải quyết hầu hết các vấn đề trên da. Nghiên cứu từ các chuyên gia da liễu hàng đầu đều cho thấy một kết quả rõ ràng rằng, Retin-A giúp da trở lên láng mịn, mềm mại, sạch mụn, se khít lỗ chân lông và làm giảm dần các dấu hiệu lão hóa rất đáng kinh ngạc.

Nhưng sở hữu “siêu phẩm” thì chưa bao giờ là đơn giản. Và sự thật thì những phản ứng phụ quá mạnh mẽ của Retin-A lại khiến nhiều người ái ngại và “dè chừng”, thậm chí còn nói rằng sẽ chẳng bao giờ sử dụng chúng. Thôi nào, đừng làm vậy! Bởi có thể chính Retin-A sẽ là giải pháp “cứu cánh” cuối cùng cho vấn đề bạn tưởng chừng đã bỏ cuộc bấy lâu nay.

Ngày thứ 4, da hơi rát nhẹ, T vẫn tiếp tục dùng Retin-A vào buổi tối.

Từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 7 (tức là 1 tuần dùng liên tục Retin-A vào mỗi tối đó), da bắt đầu đỏ dần, những nốt sần con con bắt đầu xuất hiện càng lúc càng nhiều, cả mặt T nóng bừng bừng mặc dù hồi ý trời rất lạnh, chân tay lạnh ngắt mà cái mặt vẫn nóng phừng phừng 😞 Tác dụng phụ của Retin-A bắt đầu xuất hiện, không những thế còn xuất hiện đủ tất cả các phản ứng phụ luôn k chừa cái gì :< Da T khô, tróc thành từng mảng trắng to mặc dù dưỡng bao nhiêu HA vẫn k đỡ tróc, da nổi những nốt sần trông như mụn, nhưng thực chất k phải mụn mà là nó kích ứng dữ quá nên vậy, sờ vào nóng hừng hực, thoa mỹ phẩm thì rát, rửa bằng nước thôi cũng rát, mặt ngứa kinh khủng vì do lớp da non đang hình thành, gãi nhiều còn chảy tý máu cơ, tức là da lúc này đang cực kì cực kì nhạy cảm luôn ý.

Quy trình chăm sóc da kích ứng với Retin-A như sau (tính từ ngày bắt đầu kích ứng dữ dội và T phải ngưng retin-A)

Ngày 1: Da tấy đỏ, mẩn nốt to, bong tróc thành mảng to đặc biệt tróc nhiều hơn quanh miệng và mắt, vì đây là 2 chỗ da mỏng nhất. Ngứa kinh khủng, cả ngày chỉ ngồi gãi mặt :(( Toàn mặt nóng và khó chịu, để không da cũng rát, đặc biệt rát hơn khi thoa mỹ phẩm. Quy trình chăm sóc: Sáng: rửa mặt với srm dịu nhẹ cho da nhạy cảm (T dùng srm Cetaphil loại con con 29ml để sử dụng trong quá trình kích ứng thôi) – rửa mặt lại với hoa cúc khô ngâm nước ấm (hoa cúc có đặc tính làm dịu da rất tốt nha) – thoa serum HA (cái này bắt buộc nha vì để da đỡ tróc) – thoa kem dưỡng dịu nhẹ (chọn loại chiết xuất từ hoa cúc, lô hội, bơ, ceramide, HA, vitamin E, K..) – kem chống nắng Tối: tẩy trang loại dịu nhẹ và dưỡng như buổi sáng

Ngày 2: Da trông vẫn thế, tình trạng da chỉ đỡ hơn ngày đầu 1 chút, vẫn tiếp tục chăm sóc da như ngày 1

Ngày 3: Da đỡ đỏ hơn, hơi ngứa nhẹ, nốt sần dịu dần nhưng vẫn còn, k còn nóng nữa, thoa mỹ phẩm đỡ rát hơn, vẫn tiếp tục quy trình như 2 ngày đầu

Ngày 4: Da vẫn bong tróc nhẹ, sờ vào ráp tay, không ngứa, không đỏ nhưng những nốt sần vẫn chưa hết Sáng: quy trình như 3 ngày trước Tối: tẩy trang – srm – rửa lại với hoa cúc – toner – tẩy da chết (dùng loại dung dịch chứa AHA, loại mà k cần rửa lại với nước để cho da đỡ thô ráp hơn) – serum chứa Niacinamide – serum HA – kem dưỡng.

Ngày 5: Da trở lại bình thường, bắt đầu sử dụng được các sản phẩm chăm sóc da khác, lúc này T dùng thêm serum chứa vitamin C vào buổi sáng để hỗ trợ kem chống nắng và làm sáng da. Da bây giờ là lớp da non, rất căng và bóng, tuy nhiên cũng rất nhạy cảm với ánh sáng nên cần chăm chỉ chống nắng nha để da khỏe đẹp.

Qua quá trình kích ứng với Retin-A và tìm hiểu từ sách về da của Tiến sĩ Obagi nhật Bản T rút ra kinh nghiệm như sau:

✅ Retin-A sử dụng 2 tuần đầu da sẽ rất đẹp, đừng để bị Retin-A đánh lừa, nếu bạn thấy da đẹp mà dùng thường xuyên với mong muốn đẹp hơn, đẹp hơn nữa thì bạn đã sai lầm giống T rồi :)) vì phản ứng phụ thường k xảy ra luôn mà đến tuần thứ 3 hoặc t4 mới xuất hiện (da T là da dầu khỏe nên phản ứng phụ lâu hơn, với da nhạy cảm không bẩm sinh có thể có phản ứng phụ ngay), lúc này thì phản ứng nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng Retin-A lúc trước bạn dùng nhiều hay không và bạn chăm sóc da như thế nào. ✅ Các bạn sợ bị kích ứng mà vẫn muốn dùng Retin-A thì nên dùng từ từ, cung cấp nhiều HA giữ ẩm cho da thì sẽ không sao hết, ngược lại thì kết quả cũng sẽ lâu hơn.(Theo như Tiến sĩ Obagi nói thì để da bong tróc tự nhiên không dưỡng sẽ có hiệu quả nhanh hơn, vì dưỡng da sẽ kìm hãm quá trình bong da chết). Nếu muốn điều trị nhanh thì phản ứng phụ cũng nhiều hơn và gây khó chịu hơn, chịu được thời gian này thì da sẽ đẹp hehe. ✅ Các phản ứng phụ của Retin-A sẽ tự hết sau 3-6 tuần sử dụng, khi đó da đã đử sức chịu đựng và đã khỏe lên nhiều rồi, nếu vẫn còn gặp phản ứng phụ sau 6 tuần sử dụng thì tức là da bạn tái tạo chưa đủ khỏe, việc cần làm lúc này là kiên trì dùng tiếp. ✅ Với da bị mụn, da nhiễm Corticoid khi dùng kem trộn, sử dụng Retin-A để điều trị thì hãy kiên trì đến khi da khỏe, hết “bệnh”. Đối với bạn nào sử dụng Retin-A để tăng cường lão hóa, tái tạo da liên tục (không có mụn và không nhiễm corticoid) thì sau 6 tháng sử dụng nên chuyển sang loại nhẹ hơn là Retinol serum để duy trì sức khỏe cho da, không cần dùng loại mạnh làm gì. ✅ Đừng dùng Retin-A nếu bạn không tin vào những gì mà Retin-A làm được, và nếu đã dùng rồi thì hãy kiên trì! Tạm thời là mới rút ra từng đó kinh nghiệm thôi và chắc cũng đủ để các bạn có thêm kiến thức đồng hành với Retin-A rồi, ngộ ra được thứ gì hay ho T sẽ chia sẻ tiếp hihe :))

Các bạn khác đang xem

Tác Dụng Của Mầm Đậu Nành

Tác dụng của mầm đậu nành được chuyên gia thế giới xác nhận

Tác dụng tăng cường bổ sung Isoflavon

Uống mầm đậu nành có tác dụng gì? Bước sang độ tuổi trung niên, làn da của phụ nữ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề như lão hóa. Nám, sạm, tàn nhang, nếp nhăn thi nhau tìm đến không báo trước. Kéo theo đó là chức năng sinh lý bị rối loạn. Bổ sung estrogen tự nhiên bằng mầm đậu nành là phương pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra ràng, mầm đậu nành có chứa hàm lượng lớn tinh chất Isoflavone. Dưỡng chất này có cấu trúc giống với hormone estrogen trong cơ thể. Nó có tác dụng cân bằng nội tiết tố, từ đó giúp hỗ trợ cải thiện đáng kể tình trạng nám, sạm, tàn nhang và cải thiện khả năng sinh lý ở nữ giới.

Tuy nhiên cần phải biết cách uống mầm đậu nành để có hiệu quả cao nhất.

Isoflavone có trong mầm đậu sẽ thẩm thấu sâu vào lớp hạ bì, kích thích sản sinh ra Collagen. Từ đó giúp làm mờ nám, tàn nhang, nếp nhăn và ngăn chặn quá trình lão hóa hiệu quả.

Mầm đậu nành có công dụng hỗ trợ cân bằng nội tiết tố và hỗ trợ sinh lý

Tác dụng của mầm đậu nành với phụ nữ sau sinh như thế nào? Đó chính là cân bằng nội tiết tố estrogen. Vấn đề sau sinh, tuổi tác, khói bụi và ô nhiễm mội trường là những yếu tố khiến nhiều chị em rơi vào tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nữ. Thường xuyên gặp phải các vấn đề như bốc hỏa, cáu gắt, bực bội.

Đó chính là biểu hiện của sự mất cân bằng nội tiết tố ở nữ giới. Khi sử dụng mầm đậu nành sẽ giúp lượng nội tiết tố nữ bị thiếu hụt được tăng cường. Từ đó giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể và đẩy lùi các dấu hiệu ở trên.

Review tác dụng của mầm đậu nành tươi từ mạng xã hội và Webtretho

Mầm đậu nành tác dụng gì? Trên mạng xã hội, diễn đàn từ lớn đến nhỏ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Đa phần chị em đều mong muốn có được lời giải về công dụng thực sự của mầm đậu nành.

Tác dụng của mầm đậu nành với phụ nữ sau sinh được review trên cộng đồng của chị em trên hội TÂM SỰ EVA như sau: “Chào chị em! Dạo gần đây trong nhóm thấy có nhiều chị em hỏi về mầm đậu nành tăng cái này cái kia không nên em quyết định viết feedback cho các chị rõ hơn. Mầm đậu nành thực tế có tác dụng như bổ sung estrogen; cải thiện vấn đề sinh lý khô hạn, bốc hỏa, giảm ham muốn cho phụ nữ trung niên, sau sinh; cải thiện tình trạng lão hóa da,… Đấy mầm đậu có những công dụng như vậy nè! Chị em nào mà cần cải thiện mấy vấn đề trên thì dùng mầm đậu nành hiệu quả đó ạ! Mà em khuyên các chị dùng mấy loại tinh chất mầm đậu nành ấy hiệu quả gấp nhiều lần so với dùng bột luôn”.

Bạn đang xem bài viết Tác Dụng Của Plank trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!