Xem Nhiều 3/2023 #️ Sữa Đậu Nành Và Sữa Tươi, Loại Nào Tốt Hơn Cho Dân Tập Thể Hình? # Top 11 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sữa Đậu Nành Và Sữa Tươi, Loại Nào Tốt Hơn Cho Dân Tập Thể Hình? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sữa Đậu Nành Và Sữa Tươi, Loại Nào Tốt Hơn Cho Dân Tập Thể Hình? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

28/02/2015 01:35

13.047

0

chưa có

question and answer

Hỏi đáp thể hình 66 (696-706): Có thể kết hợp pre-workout với cafe trước tập được không? Ở lứa tuổi 15 có đủ điều kiện thể chất để tập Gym chưa? Sữa đậu nành và sữa tươi, loại nào tốt hơn cho dân tập thể hình? BBT có phân phối thực phẩm bổ sung sang các nước lân cận không?

#696: Có thể kết hợp pre-workout với cafe trước tập được không?

Chào chị Thu Hương dễ thương và anh Duy Nguyễn, đây là lần đầu tiên em đặt câu hỏi cho THOL, câu hỏi của em là có thể kết hợp pre-workout chung với cafe được không? Vì em đã quen dùng cafe trước khi tập và câu hỏi nữa của em là sau tập khoảng 15 phút , em ăn nửa bát cơm trắng và sau đó uống whey được không vậy anh? (vì theo em biết sau tập cần bổ sung carb cao GI kết hợp với protein mà cơm trắng theo em tìm hiểu thì là carb cao GI ) và tầm 1 tiếng sau nữa thì em ăn 1 bữa với gia đình. Câu hỏi của em đến đây kết thúc. Em xin chúc anh Duy Nguyễn và chị Thu Hương năm mới sức khỏe và thịnh vượng.

Ý thứ hai em hỏi là sau khi tập ăn cơm rồi uống Whey protein vì cơm GI cao đẩy Isulin lên cao để hấp thu Whey tốt hơn thì anh nghĩ không cần thiết phải làm như vậy. Em có thể uống Whey sau khi tập rồi sau đó về nhà ăn cơm với gia đình thì sẽ hiệu quả hơn và tránh rườm rà cũng như giảm đi sự vướng víu, khó chịu vì Whey đã làm nhiệm vụ hấp thu nhanh rồi.

#697: Ở lứa tuổi 15 có đủ điều kiện thể chất để tập Gym chưa?

Chào anh Duy và chị Hương, em có 1 đứa em trai năm nay nó mới 15 tuổi, em rất muốn nó đi tập thể hình cùng với em nhưng ba mẹ lại không cho và nói em nó còn nhỏ nên chưa tập thể hình được, bản thân nó cũng rất muốn tập thể hình. Vậy theo anh Duy, tuổi 15 là đủ để tập thể hình chưa ,nếu được anh có thể giúp em giải thích như thế nào để thuyết phục ba mẹ em.

#698: Sữa đậu nành và sữa tươi, loại nào tốt cho dân thể hình?

Chào anh Duy và chị Hương! Em có 1 câu hỏi nhỏ đó là hiện em đang có Pump-HD và Elite Fusion7, anh có thể tư vấn giúp em cách sử dụng mang hiệu quả tốt nhất không ạ? 1 chuyện em muốn hỏi anh nữa là sữa đậu nành và sữa tươi cái nào tốt hơn hả anh? Em xin cảm ơn, chúc chương trình của mình ngày càng thành công và có nhiều anh em đặt câu hỏi hơn. Chào anh chị.

Về câu hỏi thứ hai của em thì trên website THOL đã có 2 bài về giá trị dinh dưỡng của sữa đậu nành và sữa tươi (trong đó có sữa tươi nguyên chất và tách béo), em có thể so sánh xem các chỉ số giữa 2 sản phẩm thì sẽ biết cái nào tốt hơn. Tuy nhiên, anh xin nói thêm về lượng Protein của đậu nành tuy nhiều nhưng chỉ số BV lại thấp, vì vậy, việc giữ được đúng lượng Protein đó cho cơ thể hấp thu là điều không thể và chỉ số hấp thụ Protein của đậu nành thấp hơn sữa tươi rất nhiều. Em có thể từ từ tham khảo về các chỉ số dinh dưỡng để lên nội công về kiến thức dinh dưỡng nhiều hơn. Song, giữa 2 sản phẩm này thì điều quan trọng là chỉ số Protein của sữa tươi lớn hơn đậu nành rất nhiều. Tóm lại nếu xét về tổng thể về vấn đề dinh dưỡng 1 người thể hình cần dùng thì sữa tươi sẽ tốt hơn đậu nành rất nhiều. Và còn một nguồn tin nữa là ăn hay uống nhiều đậu nành sẽ đẩy cao Hoocmon nữ. Tuy nhiên, điều này là chưa đáng tin cậy nhưng theo cá nhân anh thì thà tránh còn hơn không.

#699: Tự truyện của một gymer làm IT gởi đến thehinhonline

Gửi anh Duy và Chị Hương. Chị Hương cho em hỏi là phụ kiện L002 có hàng chưa chị?

Em không có câu hỏi gì đặt ra để anh Duy giúp đỡ, em nay viết 1 đọan nhỏ tự lý mình ên của em gửi cho anh. Em cũng làm IT giống anh nhưng em ở Cần Thơ, cảm ơn anh về những video hay, những kiến thức bổ ích, em đã theo dõi các video anh từ khi anh còn ở VietDragron, tính của anh qua những lần nói chuyện trên Facebook, em biết anh vui vẻ hoạt tính nhưng cũng đầy khó khăn, đặc biệt rất dứt khoát và kỹ tính khi nói chuyện. Em xem những video hỏi đáp gần đây có chị Hương ngồi nói chuyện với anh thấy video sinh động hơn như một buổi phỏng vấn. Em “khoái” giọng cười của anh. Ở phòng tập em, ai hỏi bài tập em kêu lên chúng tôi xem và gặp anh đặt câu hỏi. Ai cũng hỏi em “Làm gì mà mày thần tượng ông Duy Nguyen dữ vậy?”. Em trả lời vì kiến thức anh sâu rộng, đủ dữ kiện kết luận nó đúng và áp dụng hiệu quả. Nhưng thật sự, em ngưỡng mộ anh là lúc trước ở VietDragon, hình anh ú ù mà giờ anh Lean vậy, em ngưỡng mộ thật, không có tấm ảnh nào của anh mà em không like, lời cuối chúc anh và chị sức khỏe và ra những video hay hơn.

p/s: Anh cũng ác video ra chất lượng Full HD mà máy tính em mua lâu rồi card đồ họa yếu coi xong video anh thì máy tính em nóng hổi.

Anh cũng xin cám ơn niềm tâm sự của em, mọi thứ anh làm cũng vì niềm tin yêu thể hình và muốn các bạn đỡ mất thời gian tìm hiểu hơn so với Duy ngày trước. Cuộc đời thể hình của Duy cũng mất vài năm không được gì vì lúc đó anh phải tự tìm hiều kiến thức dữ liệu mà không có ai chia sẻ. Anh mang tiếng cầm tạ được 11 năm nhưng rất hổ thẹn với thành tích hiện tại với thâm niên thể hình như vậy và thời gian qua đi rồi thì Duy cũng chấp nhận vậy thôi. Còn hiện tại thì Duy cố gắng để truyền tải hết các kinh nghiệm của mình cho các bạn để giúp các bạn tránh mất thời gian mà dùng nó cho việc kiếm tiền mưu sinh, cho gia đình thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Duy cũng sẽ cố gắng trong mọi thứ có thể với điều kiện hiện tại mà làm cho mọi việc thiết thực hơn cho tất cả anh em thể hình gần xa và mọi thứ Duy đăng tải lên mạng truyền thông là sự sẻ chia mà thôi. Về việc video của anh là Full HD thì em coi bằng Youtube thì có thể chỉnh về 360p xem cho đỡ nặng, Full HD sẽ có giá trị khi em coi trên Tivi chừng 50 inches sẽ đẹp và nét hơn rất nhiều, còn với máy tính thì 480p hay 720p cũng như Full HD thì cũng không khác nhau bao nhiêu. Anh xin cảm ơn về câu hỏi của em!

#700: Thực đơn dành cho người tập luyện theo phương pháp Max-OT

Xin chào anh Duy và thehinhonline, anh Duy có thể chia sẻ thực đơn tập Max-OT của anh cho mọi người tham khảo được không? Mong anh Duy sẽ làm video về thực đơn để tập Max-OT. Cảm ơn anh!

Hiện tại cũng có nhiều bạn rất thích nghe chương trình hỏi đáp này và xem nó như một món ăn tinh thần nên Duy và đội ngũ THOL qua Tết sẽ đẩy nhanh tiến độ hơn để các bạn có thể có được những video chia sẻ cụ thể qua những giáo án tập và dinh dưỡng hợp lý.

#701: BBT có phân phối thực phẩm bổ sung sang các nước lân cận không?

Nếu cảm thấy không được thì bạn có thể add Facebook của Duy để hỏi rõ chi tiết về vấn đề này để Duy có thể trả lời cũng như tư vấn cho bạn được rõ ràng hơn. Bạn có thể tìm “Duy Nguyen” hoặc “Duy BBT” thì sẽ ra Facebook của Duy, nhưng bạn nên PM hỏi Duy trước thì Duy biết bạn là người đặt câu hỏi này để accept Facebook bạn vì trên Facebook có nhiều bạn kết bạn với Duy nhưng không rõ là ai và cũng không PM nói gì hết thì Duy sẽ không add nick Facebook đó.

#702: Công dụng của 2 loại thực phẩm bổ sung: Pump-HD và 1MR

Chào anh Duy và chị Hương. Anh Duy cho em hỏi là anh có thể nói rõ công dụng của Pump-HD và 1MR được không anh? Em đọc mà chưa hiểu rõ công dụng của từng loại sản phẩm? Và anh cho em hỏi để có được bộ ngực đầy nam tính như anh thì tập những bài nào chủ yếu vậy anh? Cám ơn anh ạ. Chúc anh luôn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình ạ.

Anh xin cám ơn em về việc khen ngực anh nam tính nhưng ngực không phải là cơ trội của anh. Việc tập ngực của anh cũng bình thường là tập cho ngực dưới, giữa và trên. Tuy nhiên vài năm gần đây, anh đã thay đổi triết lý tập của mình và rất ít khi tập các bài Fly mà nếu có tập chỉ là mấy hiệp cuối thư giãn để kết thúc buổi tập ngực. Thường thì sau khi khởi động cho ngực anh tập ngực trên 3 hiệp rồi tới ngực ngang 3 hiệp và ngực dưới 3 hiệp. Anh sẽ chia sẻ cụ thể lịch tập của mình như sau: đầu tiên anh đẩy ngực trên với tạ Barbell 3 hiệp sau đó anh đẩy ngực ngang với Barbell 1 hiệp và đẩy tiếp ngực dưới với Barbell 1 hiệp. Sau đó anh đẩy tạ Dumbbell cho ngực ngang 2 hiệp và Dips với Dumbbell cho ngực dưới 2 hiệp nữa, kết thúc 9 hiệp tập chính cho ngực là phương pháp tập của Duy hiện tại cũng như sau này vì tập ngực xong Duy còn tập bụng nữa nên những bài Fly sẽ làm mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa, cơ ngực là nhóm cơ nhỏ nên Duy phải tập thêm 1 nhóm cơ nữa cho đáng với Pre-workout, Intra-workout hay Recovery mà Duy dùng.

#703: Sau khi khỏi bệnh, tập Gym lại có bị giảm sức tập không?

Anh Duy ơi, em rất đam mê thể hình và em cũng đã tìm hiểu và tập được 1 tháng rồi , nay em bệnh phải ngưng tập hơn 1 tháng. Khi khỏi bệnh, em nên tập lại từ đầu hay sao anh? Nghỉ lâu như vậy, tập lại có giảm sức tập không anh? Em cám ơn. Chúc anh và chị Thu Hương sức khỏe.

#704: Có thể áp dụng tập 2 cơ /buổi thay vì 3 cơ/buổi được không?

Chào anh Duy và chị Hương, anh Duy xem giúp giùm em, lịch tập của em như thế này có ổn không ạ? T2 : Ngực, Tay Sau; T3 : Chân, Tay Trước; T4 : Lưng, Vai; T5 : Ngực; T6 : Tay trước, tay sau; T7 CN : Cardio. Anh xem xét và nếu có sai sót nhờ anh chỉnh sửa giúp em. Em muốn tập 2 cơ 1 buổi vì 3 cơ em tập bị hơn 60 phút. Cảm ơn anh ạ!

Còn về lịch tập của em như vậy là không hợp lý vì có nhóm cơ tập 1 lần 1 tuần mà nhóm khác lại 2 lần 1 tuần thì em lại ưu tiên cơ này mà không yêu thương cơ kia nên em phải chia lịch như thế nào sao cho các nhóm cơ được tập đều và nghỉ đều để được hồi phục và tập luyện như nhau. Nếu theo lịch tập của em miêu tả thì sự tập luyện của em sẽ không đều cũng như không công bằng cho toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể vì thế em nên chỉnh lại lịch tập này. Nếu em mới tập thì nên theo các giáo án căn bản anh chia sẻ trên THOL để vận nội công cho đủ sức theo các giáo án nặng ký hơn còn tập trên 1 năm rồi thì có thể theo giáo án Lean body hay Super set. Tùy vào sở thích của em nếu thích nhẹ thì Super set, nặng thì Lean body còn “dã man” thì theo Max OT.

#706: Uống nước ép rau quả như thế nào là hợp lí, đạt hiệu quả?

Anh Duy cho em hỏi: em tập theo phương pháp tăng cơ, giảm mỡ, theo anh nghĩ: em nên uống nước ép quýt , thơm , những nước ép có chất axis cao hay không ? Vì uống nước ép rất mau xuống cân. Nếu em uống được thì uống như thế nào phù hợp? Cảm ơn anh!

Ở đây, anh không nghĩ là ăn trái cây sẽ giúp em giảm mỡ mà có chăng chỉ là có những loại trái cây ít Calories mà nhiều chất xơ sẽ giúp em mau no và ít ăn hơn thì lượng tổng Calories trong 1 ngày sẽ thấp nên em sẽ giảm cân. Nhưng một số loại trái cây ngọt nhiều đường và Calories sẽ không giúp em giảm cân mà ngược lại còn gây tăng cân. Sự lựa chọn quýt, thơm hay bưởi là hợp lý vì nó có Calories thấp cũng như GI thấp và còn giúp cung cấp chất xơ, khoáng chất và vitamin cho em sẽ rất là hợp lý. Tất nhiên, trái cây tươi sẽ là sự lựa chọn tốt và hợp lý hơn rất nhiều so với việc em mua nước ép ở siêu thị để sử dụng.

Sữa Tươi Và Sữa Bột, Loại Nào Tốt Hơn Cho Trẻ?

Sự khác nhau cơ bản giữa sữa tươi và sữa bột

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa tươi

2. Sữa bột (hay còn gọi là sữa công thức): là sữa tươi đã trải qua công nghệ xử lý biến sữa ở dạng nước thành dạng bột để dễ bảo quản, mang đi và có hạn sử dụng lâu hơn sữa tươi.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa bột

Nếu bạn không cho con ăn sữa bột khoa học, đúng cách có thể khiến bé bị béo phì hoặc táo bón. Vì vậy, bạn nên kết hợp sữa bột với nhiều loại thực phẩm khác, nhất là các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ như yến sào Khánh Hòa.

Cho trẻ uống sữa tươi hay sữa bột thì tốt hơn?

Trẻ từ 1 tuổi trở nên có thể bắt đầu uống được sữa tươi và cả sữa bột. Nhiều gia đình cho rằng sữa bột được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất nên tốt hơn sữa tươi và chỉ cho bé uống sữa bột mặc dù loại sữa này đắt hơn sữa tươi nhưng điều này không hẳn đúng.

Dù sữa tươi hay sữa bột đều không thể thay thế hoàn toàn cho các thực phẩm khác mà bé ăn. Nếu bé nhà bạn có một chế độ ăn phong phú thì việc sử dụng sữa tươi vẫn rất tốt cho bé bởi các chất có trong sữa tươi cũng khá đa dạng hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ.

Điều quan trọng là nên cho bé một chế độ ăn phong phú bởi trong sữa tươi hay sữa bột đều có giới hạn các chất dinh dưỡng. Nếu chỉ tập trung cho bé uống quá nhiều sữa tươi hoặc sữa bột thì sẽ dễ khiến cơ thể bé mất cân bằng dinh dưỡng, có thể thừa chất này mà lại thiếu hụt chất kia. Nếu muốn, các gia đình có thể cho trẻ uống xen kẽ sữa tươi và sữa bột chứ không nhất thiết chỉ uống một loại.

Như vậy, đối với trẻ trên 1 tuổi thì việc uống sữa tươi hay sữa bột đều tốt cho trẻ nếu được uống đúng cách với hàm lượng phù hợp. Đồng thời sữa tươi hay sữa bột đều không thể thay thế hoàn toàn thực phẩm khác nên các bậc cha mẹ cần chú ý chế độ ăn cho trẻ cần phong phú mới đáp ứng tốt nhu cầu dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ.

Singlemum tổng hợp

Tập Gym Uống Sữa Đậu Nành Có Tốt Không

Nhiều khi đó chỉ là một lời nói đùa nhưng có thể khiến tôi đau lòng và suy nghĩ đến mất ngủ. Chính vì vậy, tôi đã nghe theo lời khuyên của nhiều người bạn – tập gym. Một trong những điều mà tôi cảm thấy khó khăn và trở ngại nhất, chính là kiên trì – kiên trì về thời gian luyện tập cũng như là kiên trì về chế độ ăn uống. Đặc biệt, tôi cũng có nhiều thắc mắc “ngơ ngác” về chế độ ăn, tập luyện này này, ví dụ như việc tập gym uống sữa đậu nành có được không?

Khác với lúc thường, tôi đã có một biến chuyển vô cùng khác. Tôi đã phải hạn chế tối đa các loại tinh bột không tốt, ví dụ như cơm trắng, mì, bún, miến… và thay vào đó bổ sung các tinh bột tốt như gạo lứt, đậu, ngũ cốc và yến mạch. Bên cạnh đó, với chế độ tập luyện khá gay gắt tôi luôn cần phải bổ sung một lượng đạm cho cơ thể chuyển biến thành năng lượng.

Với đạm, thì có rất nhiều thức ăn, thịt, cá, trứng, sữa, đây là những món ăn vô cùng quen thuộc ngày qua ngày đối với một người vừa tập gym như tôi. Tuy nhiên, về phần sữa uống, tôi đã phân vân việc chọn thay thế sữa động vật bằng sữa hạt – sữa đậu nành. Với phụ nữ, uống sữa đậu nành rất tốt vì làm cân bằng estrogen tự nhiên, nhưng tập gym uống sữa đậu nành thì liệu có khoa học không?

Sữa đậu nành và gym – sự kết hợp đúng đắn

Theo như tôi đã từng đọc qua, sữa đậu nành chính là thức uống vô cùng tuyệt vời và có thể dùng để thay thế được sữa động vật vì bên trong sữa đậu nành là cả một “bầu trời” dinh dưỡng và đạm tốt cho sức khỏe. Trong một vài trường hợp như bạn bị dị ứng lactose từ bên trong sữa bò thì việc tập gym uống sữa đậu nành là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo luôn.

Bên cạnh đó, nếu như bạn chưa biết thì hàm lượng protein có ở bên trong sữa đậu nành cao hơn hẳn lượng protein có trong thịt, cá và rất tốt cho sức khoẻ vì đậu nành rất giàu đạm thực vật và là một cách tay cực kỳ đắc lực cho bạn nào muốn tập cơ.

Mọi thứ sinh ra đều có nhược điểm riêng và sữa đậu nành cũng vậy, chúng sinh ra với một vỏ bọc khá hoàn hảo tuy nhiên cũng có vài điều mà tôi luôn nhắc nhở bản thân lưu ý, đặc biệt là khi tập gym uống sữa đậu nành

Có một số hợp chất đạm khá kị nhau – trong đó có thịt và sữa đậu nành, vì vậy không nên kết hợp với nhau vì sẽ gây chướng bụng khó tiêu.

Hãy nhớ nấu chín sữa đậu nành trước khi uống vì nếu ở thể sống thì đậu nành có khá nhiều độc tố không tốt

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, bạn chỉ nên sử dụng 500-1000ml sữa mỗi ngày tùy theo thể trạng cũng như chế độ ăn.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT Với hệ thống gồm 121 showrooms trên 63 tỉnh thành toàn quốc.

Trụ sở chính: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Gọi mua hàng 1800 6854

Website cty: https://elipsport.vn/ Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

nguồn: https://soundfield.info/

Uống Sữa Đậu Nành Có Tốt Không? Nên Uống Sữa Đậu Nành Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất?

Sữa đậu nành là một loại thực phẩm khá lành mạnh cho sức khỏe. Vì trong sữa đậu nành có nhiều protein chứa rất ít chất béo no và giàu chất xơ rất tốt khiến cho loại thực phẩm này trở nên quý giá thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Nhưng không phải ai cũng biết đầy đủ lợi ích của nó và vẫn rất băn khoăn việc uống sữa đậu nành có tốt không và nên uống uống sữa đậu nành vào lúc nào là tốt nhất?

Uống sữa đậu nành có tốt không? Tác dụng của sữa đậu nành

Có rất nhiều người vẫn sử dụng chúng hàng ngày nhưng lại không hiểu hết được các chất dinh dưỡng có trong sữa Sữa đậu nành có thành phần chính là Protein giúp làm tăng sức đề kháng và tốt cho sức khỏe. Không những thế mà sữa còn giàu chất đạm, không chức cholesterol, chứa ít chất béo, giàu chất xơ nên các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên dùng vì nó phòng chống được rất nhiều bệnh:

– Sữa đậu nành giúp ngăn chặn bệnh ung thư vú ở nữ giới. Ung thư vú là do thiếu hụt estrogen mà loại này lại có hàm lượng cao trong sữa. Mọi người thường rỉ tai nhau về việc tăng vòng 1 nhờ uống đậu nành chính vì thế mà nếu mỗi ngày đều đặn 1 cốc thì việc không chỉ ngăn chặn bệnh ung thư vú hiệu quả mà còn làm vòng 1 đầy đặn và săn chắc.

– Ai bị bệnh loãng xương thì uống sữa đậu nành cực kì tốt. Phytoestrogen có trong đậu nành còn có một công dụng tuyệt vời đó là giúp thúc đẩy cơ thể hấp thu canxi.

– Đẹp da, dưỡng trắng da và giúp chống lão hóa là những ưu điểm tuyệt vời mà sữa đậu nành mang đến cho bạn. Còn một công dụng tuyệt vời từ sữa đó chính là giúp giảm cân hiệu quả nhờ các Acid béo đơn không bão hòa được tìm thấy trong đậu nành có tác dụng ức chế sự hấp thu chất béo của cơ thể.

Uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này, vì cho rằng uống sữa đậu nành nhiều sẽ gây vô sinh. Nhưng các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc uống sữa đậu nành không những không gây ảnh hưởng xấu đối với nam giới mà còn là một nguồn thức uống, thực phẩm giàu dinh dưỡng, nguồn đạm thực vật quý giá nhất từ thiên nhiên rất có lợi cho sức khỏe. Thậm chí trong sữa còn có Protein đậu nành ngăn chặn, làm chậm lại tiến trình ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Người già uống sữa đậu nành có tốt không?

Dù bất kì ở độ tuổi nào đều có thể sử dụng sữa đậu nành.

Người già hay thường thiếu vitamin D và canxi do giảm dần theo tuổi tác. Mà Phytoestrogen có trong đậu nành còn có một công dụng tuyệt vời đó là giúp thúc đẩy cơ thể hấp thu canxi. Vậy nên hãy chăm chỉ uống một ly sữa đậu nành mỗi ngày để phòng chống bệnh loãng xương của tuổi già.

Uống sữa đậu nành có ảnh hưởng đến dậy thì của trẻ?

Có một vài ý kiến cho rằng việc uống sữa đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng và có khả năng phát triển dậy thì sớm ở trẻ, làm hạn chế sự phát triển chiều cao. Nhưng đó là điều không đúng, trong sữa có chứa estrogen thực vật giống với estrogen nội tiết tố của buồng trứng tiết ra làm nhiều người hiểu lầm.

Hàm lượng estrogen có trong sữa lại rất thấp. Các chuyên gia đã nói rằng có thể uống từ 300 – 500ml sữa mỗi ngày mà cứ 100g đậu tương là làm được 1 lít sữa đậu nành nên tính ra mỗi ngày không ăn hết 50g đậu tương vì trừ phần bã bỏ đi, hàm lượng estrogen trong sữa cũng không đáng kể, không ảnh hưởng đến phát triển sinh lý của bé. Vì vậy, các mẹ có thể an tâm cho bé uống sữa đậu nành (cả người lớn) mỗi ngày với lượng 300ml – 500ml/ngày.

Nên uống sữa đậu nành vào lúc nào là tốt nhất?

– Uống sau buổi sáng thức dậy, bạn nên dùng cùng lúc với bữa sáng. Vì lúc này cơ thể còn người càng dễ dàng hấp thu các dưỡng chất trong swuxa, còn giúp thuận lợi hơn cho việc tiểu tiện, đại tiện vào sáng sớm.

– Tiếp là buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, vào thời điểm nà ơ thể dễ hấp thu Isoflavones trong sữa đậu nành, ngoài ra nó còn kiểm soát tốt sự tái tạo mỡ vào ban đêm, hỗ trợ cho người muốn giảm cân.

Bạn đang xem bài viết Sữa Đậu Nành Và Sữa Tươi, Loại Nào Tốt Hơn Cho Dân Tập Thể Hình? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!