Xem Nhiều 2/2023 #️ Sống Ở Hà Nội Có Nên Mua Chung Cư Mini? # Top 6 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 2/2023 # Sống Ở Hà Nội Có Nên Mua Chung Cư Mini? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sống Ở Hà Nội Có Nên Mua Chung Cư Mini? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, số lượng người dân ngoại tỉnh sinh sống, học tập và làm việc ở Hà Nội ngày càng tăng. Nhu cầu nhà ở cũng vì thế tăng lên, trong khi quỹ đất nội đô thì có hạn. Chung cư trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người ngoại tỉnh hoặc các cặp vợ chồng trẻ muốn “an cư lạc nghiệp” tại thủ đô. Tuy nhiên, tình hình tài chính cá nhân cũng là vấn đề đau đầu khi muốn mua nhà chung cư. Chung cư mini nở rộ lên như một xu hướng về nhà ở phù hợp, tiện nghi dành cho những người thu nhập trung bình, muốn có nhà tại Hà Nội. Vậy chung cư mini là gì? Ích lợi ra sao? Có nên mua chung cư mini hay không? Bài viết này sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của quý khách hàng về hình thức chung cư mini.

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là loại hình nhà do các chủ đầu tư nhỏ hoặc cá nhân xây dựng trên đất của mình, chia thành nhiều căn hộ nhỏ, để bán cho những người có mức thu nhập thấp hoặc trung bình, hoặc cho sinh viên, người ngoại tỉnh có mức thu nhập trung bình thuê ở, nên đôi khi hay gọi là chung cư mini sinh viên. Các dự án chung cư mini thường có giá thành từ 600 đến 900 triệu đồng/căn, nằm tại những vị trí trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại cũng như làm ăn buôn bán.

Những lợi ích khi mua chung cư mini?

– Các dự án chung cư mini có giá tương đối rẻ, đáp ứng đầy đủ nội thất cơ bản bên trong với diện tích đa dạng từ 1 đến 3 phòng ngủ. – Hầu như các chung cư mini đều được chọn xây tại vị trí gần trung tâm, tại các trục đường chính, trường học, chợ, trung tâm thương mại và bệnh viện. – Giá dịch vụ tại chung cư mini tương đối rẻ với 200 -300 k/ căn hộ /tháng nhưng vẫn được phục vụ tốt và đầy đủ các tiện ích cơ bản. Với quy mô nhỏ nên hầu như các hộ dân cư hoàn toàn tự quản lý mà không cần thông qua bảo vệ chung cư, tiết kiệm thêm một khoản chi phí dịch vụ – Với những người mua chung cư mini, nhu cầu ở của họ thường khá ngắn, dưới 5 – 7 năm để tiết kiệm chi phí đi làm và cho con cái ăn học, sau đó sẽ thay đổi, vì họ không muốn áp lực trả góp ngân hàng với những chung cư cao cấp hơn. Vậy nên, chỉ có chung cư mini đáp ứng được nhu cầu đó của người mua. – Với các căn chung cư mini tại tầng cao, bầu không khí cũng khá thoáng mát, rất thoải mái chứ không bị gò bó, khó chịu như nhiều người lầm tưởng

Rủi ro có nên mua chung cư mini hay không?

Rủi ro lớn nhất khi mua chung cư mini mà nhiều người lo lắng là sợ không có sổ đỏ từng căn hộ. Tuy nhiên, chung cư mini có sổ đỏ cho cả mảnh đất và có giấy phép xây dựng đàng hoàng cũng như giấy tờ công chứng của văn phòng luật sư. Giấy phép xây dựng đúng là giấy xây nhà, không phải giấy phép xây chung cư. Tuy nhiên, trong luật quy định không cấm bán từng phần (từng căn hộ trong căn nhà xây đó). Mỗi chủ hộ của các căn chung cư mini đều cùng sở hữu chung mảnh đất của sổ đỏ đó.

Có Nên Mua Chung Cư Mini Ở Hà Nội ?

Có nên mua chung cư mini ở Hà Nội? Đó chính là những vấn đề mà rất nhiều người dân tỉnh lẻ đến Hà Nội làm ăn và sinh sống. Vậy có nên mua chung cư mini hay không? chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Hiện nay, số lượng người dân ở ngoại tỉnh đổ về sinh sống, học tập và làm việc ở Hà Nội đang ngày càng tăng. Do đó nhu cầu về nhà ở cũng vì thế mà ngày càng tăng lên. Tuy nhiên thì quỹ đất ở của Hà Nội thì chỉ có hạn. Bởi vậy nhà ở chung cư chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những người ngoại tỉnh và những cặp vợ chồng trẻ muốn ” an cư lạc nghiệp” tại thủ đô. Nhưng tình hình tài chính của bạn lại chính là vấn đề khiến cho bạn cảm thấy đau đầu. Bạn không có đủ tiền để mua nhà tại một căn hộ chung cao cấp? Mức tài chính hiện có chỉ đủ để bạn mua một căn hộ tại chung cư mini. Vậy có nên mua chung cư mini ở Hà Nội?

– Những dự án chung cư mini thường có giá tương đối rẻ có thể đáp ứng đầy đủ nội thất cơ bản bên trong căn hộ với diện tích đa dạng có từ 1 đến 3 phòng ngủ.

– Hầu hết các chu cư mini đều được xây dựng tại vị trí gần trung tâm, gần với các trục đường chính, gần trường học, chợ , trung tâm thương mại và bệnh viện.

– Giá dịch vụ tại chung cư mini thường rất rẻ chỉ với 200-300k/căn/tháng nhưng lại vẫn được phục vụ tốt và đầy đủ với các tiện ích cơ bản. Bởi lẽ với quy mô nhỏ nên các hộ dân có thể hoàn toàn tự quản lý mà không cần phải thông qua bảo vệ chung cư, như thế bạn sẽ tiết kiệm thêm được một khoản chi phí dịch vụ.

– Thông thường những người mua chung cư mini thường có nhu cầu khá ngắn chỉ từ 5 đến 7 năm để tiết kiệm chi phí đi làm và cho con cái đi học, sau đó thì sẽ thay đổi cho nên họ không muốn bị áp lực cho việc trả góp cho ngân hàng khi chọn mua những căn hộ chung cư cao cấp hơn. Bởi vậy mua chung cư mini chính là phương án tốt nhất dành cho bạn.

– Tại chung cư mini, ở những tầng cao hơn không khí cũng khá là thoáng mát và dễ chịu, thoải mái chứ không bị gò bó, khó chịu như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Rủi ro gặp phải khi mua chung cư

Rủi ro lớn nhất mà hầu hết những người mua chung cư mini gặp phải đó chính là họ sẽ không có sổ đỏ cho từng căn hộ. Tuy nhiên thì chung cư mini lại có sổ đỏ của cả mảnh đất và chủ đầu tư lại được cấp phép xây dựng đàng hoàng và các giấy tờ công chứng của văn phòng luật sư. Giấy phép xây dựng này có giá trị là giấy xây nhà, nhưng không phải giấy phép chung cư. Tuy nhiên luật pháp lại không cấm việc chủ đầu tư có thể bán từng phần của căn hộ.Bởi vậy mỗi chủ hộ của căn chung cư mini đều có thể cùng sở hữu chung mảnh đất đó.

Theo nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 27/06/2010 của chính phủ có đề cập đến vấn đề cấp sổ đỏ cho chung cư mini. Để được cấp sổ đỏ và chia tách sổ đỏ cho chung cư mini thì chủ đầu tư chung cư mini phải đảm bảo đầy đủ những thủ tục pháp lý sau:

– Bản sao chứng thực của giấy phép xây dựng.

– Bản vẽ mặt bằng xây dựng chung cư mini phù hợp với hiện trạng sử dụng đất.

– Bản vẽ mặt bằng của tầng có căn hộ của bạn.

– Các quy định về nộp sổ đỏ gốc và biên lai chứng nhận việc bạn đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính.

Bởi vậy chỉ cần đảm bảo về tính pháp lý và giấy tờ thì những rủi ro của chung cư mini sẽ không còn phải là nỗi lo quá lớn của nhiều người nữa.

Có Nên Mua Chung Cư Mini Ở Hà Nội? Xem Ngay Kẻo Hối Hận

Nhà chung cư mini là nhà ở do hộ gia đình, cá nhân xây dựng, có từ hai tầng trở lên. Mỗi tầng của chung cư mini sẽ có ít nhất 02 căn hộ, mỗi căn hộ đều được thiết kế, xây dựng khép kín, với đầy đủ các không gian với công năng khác nhau: phòng ngủ, khu bếp, nhà vệ sinh. Đối với căn hộ chung cư mini thì diện tích sàn xây dựng tối thiểu là 30m2 và đáp ứng các quy định về nhà chung cư theo quy định.

Chung cư mini với giá thành khá rẻ, chỉ vài trăm cho đến dưới 1 tỷ đồng. Bạn sẽ bắt gặp loại chung cư này ở các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chung cư mini là loại hình luôn thu hút các nhà đầu tư rất nhiều vì việc sinh lời của nó và thu hồi vốn cực nhanh. Chung cư mini là sự lựa chọn tốt nhất cho những gia đình có thu nhập thấp, hoặc có thể kinh doanh với việc cho thuê chung cư mini để sinh lời, hoặc mua chung cư mini bán lại.

Chung cư mini có 5 ưu điểm nổi bật sau:

Các căn hộ chung cư có giá dưới 1 tỷ trên thị trường hiện nay rất khan hiếm. Và các chung cư mini mọc lên được với giá 1 tỉ đồng đã đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình. Đối với gia đình ít người, những người trẻ độc thân, những cặp vợ chồng mới cưới chỉ cần sử dụng một phòng ngủ, một phòng tắm và diện tích từ 20-30m2 sẽ có giá dao động từ 300-350 triệu. Hoặc diện tích lớn hơn sẽ từ 30-40 mét vuông giá cả sẽ rơi vào khoảng 450-500 triệu.

Căn hộ ở chung cư mini đều không cùng một diện tích, chúng rất đa dạng, đảm bảo phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, nhiều hộ gia đình với số lượng thành viên khác nhau. Mọi người có thể chọn chung cư mini có diện tích phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Bạn có thể mua nhà cách xa trung tâm thành phố vì chúng rẻ hơn nhưng những chung cư mini lại thường nằm tại những địa điểm trung tâm, vô cùng thuận lợi: gần trung tâm, gần các khu thương mại, mua sắm,.. thuận tiện cho mọi người trong việc đi lại, học hành và làm việc.

Thông thường, khu vực tầng 1 của các tòa chung cư mini là nơi dành cho bảo vệ, họ sẽ thường xuyên đi kiểm tra và tinh ý phát hiện ra người lạ nên chúng ta an tâm không lo bị trộm cắp, kẻ gian.

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, chung cư mini cũng tồn tại một vài nhược điểm như sau:

Điều này luôn là vấn đề nhạy cảm giữa người mua chung cư và chủ đầu tư, việc tách sổ cho hàng trăm hộ gia đình gây tốn kém lại mất nhiều thời gian. Vì thế mà nhiều chủ hộ vẫn không có giấy tờ sử dụng nhà ở cho riêng mình.

Phòng vệ sinh, phòng bếp chính là nơi dễ ngấm nước nhất, tường lâu ngày sẽ nứt dần gây ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ cũng như mỹ quan.

Việc sống chung một tòa chung cư thì trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung rất khó bảo đảm. Mỗi gia đình có thể giữ sạch sẽ cho cá nhân họ nhưng chưa có ý thức giữ vệ sinh chung, đặc biệt là thùng rác công cộng. Có nhiều gia đình không chịu khó bỏ rác vào thùng rác, không đổ rác đúng giờ…làm ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh.

Mua chung cư có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung, ưu điểm nổi bật hơn cả, còn nhược điểm bạn hoàn toàn có thể quyết định được. Nếu kinh tế eo hẹp thì chung cư mini là sự lựa chọn số 1.

Để trở thành khách hàng mua chung cư thông minh, để căn hộ chung cư xứng đáng là nơi sống lý tưởng, bạn cần cân nhắc một số vấn đề sau:

Hãy xác định ai là chủ đầu tư của dự án căn hộ chung cư mini, hãy chọn đơn vị thực sự uy tín để đảm bảo chất lượng công trình, thời gian bàn giao căn hộ cùng nhiều lợi thế khác.

Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/

Có Nên Mua Chung Cư Mini Để Ở?

Chung cư mini là loại hình nhà ở do các chủ đầu tư hoặc cá nhân xây dựng. Công trình này có từ 2 tầng trở lên. Trong đó mỗi phòng sẽ có từ 2 phòng được thiết kế và xây dựng theo quy mô nhỏ, khép kín. Chung cư mini bán cho những người có mức thu nhập thấp hoặc trung bình như: người ngoại tỉnh, học sinh, sinh viên,…

Nhiều chung cư mini họ xây dựng không chỉ để bán mà còn để cho thuê. Đây là loại căn hộ được nhiều người ưa chuộng.

Có nên mua chung cư mini để ở hay không?

Mua chung cư mini giá cả phù hợp nhiều đối tượng khách hàng

Trong túi bạn chỉ cần có từ 300 – 350 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chung cư nhỏ diện tích 20 – 30m2. Còn từ 30 – 40m2 thì cần khoảng 400 – 500 triệu đồng. Cũng có một số chung cư có diện tích rộng khoảng 60m2 giá bán giao động khoảng trên dưới 1 tỷ đồng. Có thể nói, đây là một mức giá phù hợp với nhiều khách hàng là sinh viên, người mới đi làm, người độc thân, vợ chồng cao tuổi, vợ chồng mới cưới,…

Vị trí tiện lợi

Tuy quỹ đất trong thành phố không còn nhiều, nhưng vẫn có thể xây dựng các chung cư mini. Các chung cư này không đủ rộng để đáp ứng hết các tiện ích mà chỉ chi có thể gần nơi làm việc, trường học, bệnh viện, chợ thương mại…Quan trọng là gần trục đường chính. Cuộc sống sinh hoạt lành mạnh, không có tai tệ nạn xã hội.

Nhà đầu tư tiềm năng: C họn mua các căn hộ tại chung cư mini, bạn nên chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín. Họ có nguồn tài chính lớn và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Và thực hiện thành công các dự án chung cư mini. Nhà đầu tư có tâm là nhà đầu tư có những ngôi nhà chất lượng.

An ninh và công tác phòng cháy chữa cháy

Muốn đảm bảo an toàn cho gia đình thì bạn nên lựa chọn những căn hộ mini có an ninh an toàn. Hệ thống báo cháy và cửa thoát hiểm hoạt động tốt. Đây là những yếu tố quan trọng làm người mua yên tâm.

Thủ tục pháp lý khi mua bán

Quyết định mua chung cư mini bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cho xem các loại giấy tờ nhà đất. Nếu không có vướng mắc đến pháp luật chủ đầu tư có giấy xác nhận giấy tờ từ chính quyền địa phương như: giấy phép xây dựng, sổ đỏ cho từng căn, căn hộ cấp bao nhiêu tầng, mật độ xây dựng giữa căn hộ, xác nhận quy hoạch của thành phố…Lúc này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Yếu tố phong thủy

Khi mua chung cư mini thì đừng quên yếu tố phong thủy bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn. Bạn nên chọn hướng căn hộ là hướng Nam hay Đông Nam. Tốt nhất hãy nên lựa chọn chung cư mini hợp với tuổi, mệnh chủ nhà. Phong thủy tốt, sức khỏe cũng đảm bảo và căn nhà cũng mang may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

So sánh giá cả giữa các căn hộ chung cư để chọn căn hộ phù hợp với nguồn tài chính của bạn.

Tìm hiểu kỹ về chủ nhà, chủ đầu tư dự án. Có thể hỏi cư dân sinh sống tại chung cư về thái độ và trách nhiệm của chủ đầu tư. Bởi vì, có rất nhiều chủ đầu tư lừa đảo khách hàng đã đặt cọc rồi bỏ chạy.

Xem xét các dịch vụ: có thực sự thuận tiện, vấn đề an ninh và an toàn có đảm bảo như chủ đầu tư rao bán. Bạn cũng nên chú ý đến môi trường cảnh quan xung quanh có xanh, sạch không.

Nên chọn chung cư mini có đường giao thông thuận tiện, ít bị tắc hay triều cường.Vấn đề này ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Đặc biệt quan tâm đến thủ tục pháp lý: Khi hai bên thống nhất mua bán, chủ đầu tư phải làm đầy đủ thủ tục pháp lý. Trong thời đại công nghệ số, các căn hộ mini được giao dịch khá thuận tiện, nhanh chóng. Hầu hết, các khâu thủ tục mua bán uy tín thường không rườm rà và không mất nhiều thời gian.

Bạn đang xem bài viết Sống Ở Hà Nội Có Nên Mua Chung Cư Mini? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!