Xem Nhiều 2/2023 #️ Rượu Vang Và Bệnh Tim Mạch # Top 10 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 2/2023 # Rượu Vang Và Bệnh Tim Mạch # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Rượu Vang Và Bệnh Tim Mạch mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo bạn rượu vang có lợi hay có hại đối với bệnh tim? Tại Mỹ, từ kết quả của một cuộc điều tra về dịch tễ học cho thấy tỷ lệ người tử vong do bệnh mạch vành tại Pháp chỉ bằng ½ so với Mỹ, mặc dù hai nước này có chế độ ăn giống nhau. Một trong những lý do chủ yếu là nhờ sự am hiểu của người Pháp về tác dụng của rượu vang và bệnh tim. Họ có thói quen sử dụng rượu vang trong các bữa ăn, đặc biệt là loại rượu vang đỏ.

 

Qua đó cho thấy rượu vang và bệnh tim mạch có mối quan hệ với nhau. Nếu dùng một lượng vừa phải thì rượu vang sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người bệnh tim. Tuy nhiên, nếu dùng nhiều rượu vang cũng như những loại rượu khác thì nó sẽ có tác dụng ngược lại không những đối với bệnh tim mà còn nhiều căn bệnh khác.

 

Rượu vang sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh tim nếu dùng vừa phải

 

Trong nhiều nghiên cứu cho thấy rượu vang và bệnh tim mạch có mối quan hệ rất tích cực. Rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ, chứa những chất có tác dụng ngăn cản quá trình oxy hóa của lipoprotein là nguyên nhân của sự hình thành mảng xơ vữa động mạch. Rượu vang có tác dụng chống đông máu do làm giảm quá trình kết dính cảu tiểu cầu, tác dụng này tương tự như Aspirin, một loại thuốc rất quan trọng trong điều trị bệnh tim mạch.

 

Như vậy, có phải rượu vang và bệnh tim mạch chỉ có mối quan hệ tích cực? Theo nhiều nghiên cứu cho thấy người lớn tuổi và phụ nữ uống quá 200 ml rượu vang/ngày sẽ có tỷ lệ tăng huyết áp cao hơn người không uống rượu. Những người uống 600-800 ml rượu vang/ngày sẽ bị tăng huyết áp tâm thu 9,1 mmHg và tăng huyết áp tâm trương 5,6 mmHg so với người không uốn rượu. Song, nếu uống rượu vừa phải (ít hơn 200 ml/ngày), nguy cơ tai biến mạch não do tắc mạch não lại làm giảm rõ rệt.

 

Nguy cơ tai biến mạch não do tắc mạch não giảm rõ rệt khi dùng rượu vang đỏ

 

Tóm lại, rượu vang và bệnh tim mạch vừa có mối quan hệ tích cực nhưng cũng vừa có mối quan hệ tiêu cực. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng rượu đặc biệt là đối với những người bị bệnh tim.

 

Rượu Vang Đỏ Tốt Cho Sức Khỏe Tim Mạch?

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Danh Mện – Bác sĩ Nội tim mạch – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám, phòng ngừa và điều trị các bệnh về tim mạch.

Rượu vang là thức uống được sử dụng kèm theo trong những bữa ăn, nhất là rượu vang đỏ với nồng độ cồn không quá cao và mùi vị rất dễ sử dụng. Theo các nghiên cứu trên thế giới, rượu vang đỏ tốt cho tim mạch và có chứa những chất có tác dụng bảo vệ tim mạch của con người.

Một số quan niệm cho rằng khi bị bệnh tim mạch thì không được sử dụng rượu dù chỉ là một lượng ít nhưng quan điểm này là hoàn toàn không chính xác. Theo những nghiên cứu khoa học, uống rượu vang đỏ trong những bữa ăn của chúng ta với một lượng vừa đủ sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe tim mạch. Theo những chuyên gia, chúng ta nên uống 2- 3 ly rượu vang mỗi ngày, đặc biệt là rượu vang đỏ vì nó có chứa các chất chống oxy hóa nên sẽ bảo vệ được mạch máu và tim mạch của chúng ta.

Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch vì nó chứa chất chống oxy hóa là polyphenol với khoảng 2000mg- 6000mg/1 lít rượu. Những polyphenol có hoạt tính sinh hoạt cao là flavonoid và resveratrol là những chất có tác dụng chống lại những gốc tự do và bảo vệ nội mạc thành động mạch, đồng thời những chất này cũng làm giãn mạch máu não để gây những ảnh hưởng tích cực lên lưu lượng máu và giảm thiểu nguy cơ tim mạch.

Resveratrol trong rượu vang đỏ có tác dụng giảm kích thước và tốc độ phân chia của LDL là một loại cholesterol xấu tích tụ trong mạch máu gây hẹp lòng mạch máu. Do đó, resveratrol cũng góp phần làm giảm khả năng xơ vữa động mạch.

Chất chống oxy hóa resveratrol không những có trong nho làm rượu vang đỏ tốt cho tim mạch, mà còn xuất hiện trong những loại trái có màu đỏ và tím như dâu, mâm xôi và việt quất.

Trong rượu vang đỏ, phytochemical là chất có khả năng làm tăng lên HDL là một loại cholesterol tốt cho tim mạch chúng ta. HDL tăng lên sẽ giảm tình trạng xơ vữa động mạch.

Chất flavonoid trong rượu vang đỏ có tác dụng ngăn ngừa quá trình hình thành những cục máu đông nên sẽ giảm được sự kết dính tiểu cầu. Cơ chế này cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ. Tác dụng của chất này cũng tương tự như một loại thuốc chống tạo huyết khối gây tắc mạch, được sử dụng trong điều trị tim mạch là Aspirin.

Chất chống oxy hóa resveratrol không những có trong nho làm rượu vang đỏ tốt cho tim mạch

2. Rượu vang và bệnh tim

Nếu sử dụng hợp lý và đúng chỉ dẫn thì rượu vang đỏ tốt cho tim mạch

Vì rượu vang, nhất là rượu vang đỏ có những chất tốt cho hệ tim mạch nên rượu vang và bệnh tim có mối quan hệ với nhau. Mối quan hệ đó sẽ tích cực khi chúng ta sử dụng một liều lượng vừa phải với nồng độ cồn phù hợp, bệnh tim mạch lúc đó sẽ được cải thiện. Nhưng nếu dùng quá nhiều thì rượu vang và bệnh tim sẽ là mối quan hệ tiêu cực, không những có những tác dụng xấu đến bệnh tim mạch mà còn ảnh hưởng đến những phần khác của cơ thể gây những bệnh khác.

Theo nghiên cứu, những người lớn tuổi và phụ nữ nếu uống nhiều hơn 200ml rượu vang/ngày thì có khả năng mắc bệnh tăng huyết áp nhiều hơn người không sử dụng rượu vang. Đối với những người uống 600ml- 800ml rượu vang/ngày sẽ tăng huyết áp tâm thu 9.1 mmHg và tăng huyết áp tâm trương 5.6 mmHg hơn những người không uống.

Rượu vang và bệnh tim mặc dù có những quan hệ tích cực trong việc chống oxy hóa và bảo vệ hệ tim mạch, vẫn tồn tại những ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tim mạch và toàn bộ cơ thể. Nếu sử dụng hợp lý và đúng chỉ dẫn thì rượu vang đỏ tốt cho tim mạch nhưng nếu quá liều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch. Vì vậy cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng rượu vang, nhất là những đối tượng đang bị bệnh lý tim mạch.

Rượu Bia Có Tác Hại Đối Với Tim Mạch Như Thế Nào?

Rượu bia có tác hại đối với tim mạch như thế nào?

Rượu bia gây ra bệnh tim mạch như thế nào?

Rượu bia có thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch theo nhiều cách. Đã có bằng chứng rằng một hoặc hai ly rượu có thể ảnh hưởng đến nhịp tim, huyết áp, hiệu quả làm việc của cơ tim, lượng máu bơm vào và bơm đi các vùng của cơ thể.

Tiêu thụ một lượng lớn rượu bia cả thường xuyên lẫn không thường xuyên đều ảnh hưởng đến cấu trúc và chức năng của tim. Rượu bia làm tăng huyết áp, triglycerit (một loại chất béo) trong máu và cân nặng cơ thể, dẫn tới các bệnh tim mạch. Những người có tiền sử cao huyết áp sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh tim và đột quỵ khi uống bia rượu.

Tiêu thụ rượu bia có thể gây ra những bệnh tim mạch sau:

Bệnh giãn cơ tim

Bệnh này được đặc trưng bởi tim phồng to và lực co bóp yếu. Bằng chứng cho thấy chất cồn là độc chất đối với tế bào cơ tim.

Cao huyết áp

Huyết áp là chỉ số đo lường áp lực của máu lên thành mạch khi lưu thông trong cơ thể. Cao huyết áp có thể gây ra đột quỵ vì mạch máu bị cản trở. Từ đó mạch máu bị yếu đi hoặc phá hủy, gây ra đột quỵ. 

Huyết áp bị ảnh hưởng do lượng chất cồn tiêu thụ. Chẳng hạn, nghiên cứu cho thấy bệnh cao huyết áp phổ biến hơn ở những người uống nhiều hơn 3 cốc tiêu chuẩn mỗi ngày (một đơn vị đo lường lượng rượu tiêu thụ). Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu giảm lượng rượu bia tiêu thụ, huyết áp cũng giảm theo.  

Cholesterol trong máu cao

Khi cholesterol tích tụ lại có thể gây ra mảng bám nằm trên mạch máu. Cao huyết áp có thể gây ra mảng bám này hoặc cục máu tụ, làm vỡ thành động mạch và chặn máu lưu thông.

Loạn nhịp tim

Nhịp tim bất thường có thể xảy ra khi hệ thống dẫn điện tim thay đổi. Vấn đề này có thể xảy ra khi các tín hiệu bị chặn lại, đường dẫn truyền bất thường, tế bào tim bị kích thích, do thuốc và các chất kích thích. Một vài chứng loạn nhịp tim phổ biến là nhịp tim quá chậm hoặc quá nhanh. Uống rượu thường xuyên trên mức khuyến nghị sẽ làm tăng nguy cơ bị loạn nhịp tim.

Suy tim xung huyết hoặc suy tim mạn tính

Suy tim xảy ra khi cơ tim trở nên quá yếu để bơm máu khắp cơ thể như bình thường. Tức là máu không thể cung cấp hiệu quả đến các bộ phận của cơ thể. Một khi cơ tim bị tổn hại thì sẽ không thể tự phục hồi.

Đột quỵ

Đột quỵ xảy ra khi một động mạch trong não bị tắc hoặc xuất huyết. Điều này khiến máu cung cấp cho não bị gián đoạn. Uống rượu bia làm tăng nguy cơ đột quỵ thiếu máu cục bộ (khi động mạch cung cấp máu cho não bị chặn) hoặc đột quỵ xuất huyết (khi động mạch cung cấp máu cho não bị xuất huyết). Viện Y tế và phúc lợi Úc đã khuyến nghị rằng đột quỵ có thể được ngăn ngừa bằng việc giảm các hành vi nguy cơ như uống rượu bia.

Mặc dù uống một lượng ít rượu có thể tốt cho sức khỏe tim mạch nhưng tổ chức Y tế thế giới và Nhiều tổ chức Y tế khuyến nghị rằng chúng ta không nên bắt đầu hoặc duy trì việc uống rượu để đạt lợi ích sức khỏe. Chúng ta cũng không nên khuyến khích uống rượu bia để ngăn ngừa bệnh tim mạch.  Bằng chứng về việc chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch hoặc có lợi cho bệnh nhân hồi phục sau đau tim hiện còn nhiều tranh cãi.

Các chuyên gia y tế khuyến nghị rằng không nên uống rượu bia nhiều hơn hai cốc tiêu chuẩn mỗi ngày để nguy cơ mắc bệnh tim mạch không tăng cao. Tuy nhiên, uống rượu bia thường xuyên mỗi ngày dù liều lượng thấp cũng sẽ khiến bạn dễ bị “nghiện”, từ đó tăng dần lượng rượu uống vào.

Ts.Bs.Trương Hồng Sơn – Viện Y học ứng dụng Việt Nam – Tổng hợp từ alcoholthinkagain

Rượu Vang Đà Lạt

ĐĂNG Bởi TranBTB / NGÀY 26 THÁNG 05 2020

Rượu vang Đà Lạt là một trong những đặc sản của thành phố mộng mơ. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thứ rượu này trong các bữa cơm gia đình hoặc tiệc tùng, lễ hội.

Rượu vang Đà Lạt

Trước đây, thói quen uống rượu vang đối với người Việt Nam là rất hiếm. Thế nhưng giờ đây, nhu cầu sử dụng rượu vang ngày càng tăng. Vốn dĩ bởi người ta đã nhận ra uống rượu không phải là thói quen xấu nếu bạn biết chọn lọc và sử dụng đúng cách.

Từ cuối thập niên 1990 trở về trước, Việt Nam vẫn chưa thể sản xuất ra loại rượu vang chính thống theo tiêu chuẩn Châu Âu. Rượu vang trong nước chủ yếu được nhập từ nước ngoài, phục vụ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Đến cuối năm 1999, những sản phẩm rượu vang đầu tiên ra đời tại vùng đất mộng mơ, có tên là rượu vang Đà Lạt. Rượu vang Đà Lạt được sản xuất theo công nghệ Châu Âu, mang hương vị chính thống của rượu vang Pháp.

Vào thời điểm ấy chỉ có duy nhất một loại vang đỏ. Ngay khi trình làng đã nhận được những đánh giá rất tích cực từ người tiêu dùng. Những sản phẩm rượu vang Đà Lạt đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Nguyên liệu làm nên chai rượu vang được tuyển chọn kỹ lưỡng và phối trộn từ những giống Nho tốt nhất. Đó là Vang Đà Lạt Premium (Giống Nho Cabernet Sauvinon Melot), rượu Vang Đỏ Đà Lạt (Giống Nho Merlot) và rượu Vang Trắng Đà Lạt (Giống nho Chadonay).

Cho đến nay, Rượu vang Đà Lạt vẫn là thức uống được yêu thích. Chúng trở thành một thức quà đặc sản trong làng ẩm thực Đà Lạt dành cho du khách mỗi khi đến với phố núi.

Giá rượu vang Đà Lạt

Dòng phổ thông: 80k – 100k

Dòng classic speacial: 220k – 250k (vị ngon và  thanh hơn dòng phổ thông)

Vang Chateau Đà Lạt – Giá: 650.000/chai

Rượu vang Đà Lạt loại nào ngon nhất

Mỗi loại r ượu vang Đà Lạt phục vụ cho nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Vốn dĩ Vang Chateau Đà Lạt có giá cao vượt bậc so với các dòng khác. Bởi đây được đánh giá là rượu vang Đà Lạt ngon nhất. Vang Chateau được cân bằng hương vị và chất lượng rượu rất tốt, màu sắc chuẩn, hình thức đẹp. Chính vì thế, Vang Chateau Đà Lạt không chỉ được dùng trong các nhà hàng sang trọng. Mà nó còn góp mặt trong các bữa tiệc rượu mang ý nghĩa ngoại giao hoành tráng.

Uống rượu vang đà lạt có tốt không

Tác dụng của rượu vang Đà Lạt

Rượu vang Đà Lạt thường được dùng trong các bữa tiệc tùng không chỉ có mục đích tăng thêm niềm vui, thư giãn đầu óc. Nó còn có những lợi ích không ngờ dành cho sức khỏe của bạn.

Chống oxy hóa

Rượu vang có chứa nhiều antioxidants (một loại chất chống oxi hóa) mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn. Antioxidants có nhiều trong vang trắng, có khả năng tiêu diệt các tác nhân gây bệnh nguy hiểm trong cơ thể.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nếu duy trì thói quen uống một ly vang mỗi ngày, hệ miễn dịch của bạn sẽ trở nên tốt hơn. Rượu vang Đà Lạt có  tác dụng giúp hệ miễn dịch luôn ở trong tình trạng ổn định.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Rượu vang đỏ Đà Lạt có tác dụng chống lại nguy cơ đột quỵ. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lại có thể như vậy. Bởi trên vỏ của trái nho đỏ có chứa một chất, khi làm thành rượu vang sẽ phát huy hết tác dụng tích cực của nó. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chỉ nên sử dụng một liều lượng vừa đủ.

Chống nguy cơ mắc bệnh về tim mạch

Chất Polyphenol có tác dụng giúp cho cơ thể ít sản sinh ra loại cholesterol gây co thắt mạch máu. Điều này khiến lượng máu và oxy có thể vận chuyển dễ dàng đến tim. Giúp bảo vệ cho tim chống lại được xơ vữa mạch máu.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Chất resveratrol và tannin trong rượu vang có tác dụng chống lại các tế bào ung thư phổi và tuyến tiền liệt.

Cải thiện đời sống tình dục

Đây là một lợi ích rất thú vị từ rượu vang đỏ. Nếu bạn dùng đúng liều lượng mỗi ngày, đời sống tình đụng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Giúp kéo dài tuổi thọ

Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, thể đục thể thao điều độ. Rượu vang cũng có khả năng giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Các hoạt chất chống oxy hóa có trong rượu vang giúp cơ thể lâu bị lão hóa hơn.

Liều lượng rượu vang Đà Lạt phù hợp cho cơ thể

Mặc dù việc uống rượu vang Đà Lạt rất tốt cho cơ thể, thế nên bạn không được sử dụng chúng một cách bừa bãi. Chẳng hạn như những ai bị dị ứng với cồn thì không nên sử dụng rượu vang. Và không phải bất cứ ai mắc bệnh tim mạch cũng phải sử dụng rượu vang. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và tình hình bệnh hiện tại để có hướng điều trị tốt nhất. Đối với phụ nữ, bạn có thể duy trì thói quen uống một y rượu vang mỗi ngày, và 2 ly đối với nam giới.

Bảo Trân 

Bạn đang xem bài viết Rượu Vang Và Bệnh Tim Mạch trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!