Xem Nhiều 12/2022 #️ Răng Khôn Số 8 Bị Sâu Có Nên Nhổ Không? Có Trám Được Không? / 2023 # Top 20 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 12/2022 # Răng Khôn Số 8 Bị Sâu Có Nên Nhổ Không? Có Trám Được Không? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Răng Khôn Số 8 Bị Sâu Có Nên Nhổ Không? Có Trám Được Không? / 2023 mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1/ Sâu răng khôn số 8 hàm trên cùng có nên nhổ không?

Giải đáp nhanh tới bạn Hải Long rằng: Nha Khoa Trồng Răng Implant khuyến cáo bạn Long nên thực hiện nhổ bỏ chiếc răng khôn hàm trên bị sâu của bạn càng sớm càng tốt bởi những lý do sau đây

Răng khôn số 8 hàm trên vốn dĩ cũng không có tác dụng gì trong việc ăn nhai hay thẩm mỹ nên việc bạn giữ lại chiếc răng này cũng không mang tới thêm lợi ích gì. Trong trường hợp răng khôn của bạn không bị sâu hay không bị bất cứ vấn đề gì thì việc giữ lại hay nhổ đi sẽ rất thoải mái, tùy thuộc vào bạn.

1.2/ Răng khôn số 8 bị sâu có nguy cơ lây lan

Mặc dù trong bài viết của Nha Khoa Trồng Răng Implant có khẳng định rằng sâu răng sẽ không lây lan sang răng khác. Tuy nhiên nếu trong trường hợp răng khôn số 8 của bạn Long mọc ở thế hơi nghiêng sẽ vô tình tạo thế rất có lợi cho vi khuẩn phát triển giữa hai răng này. Từ đó sẽ tạo cầu nối cho việc di chuyển của vi khuẩn từ răng khôn sang các răng khác.

Sâu răng không lây lan giữa các răng nhưng nó hoàn toàn có thể lây sang những người khác qua việc sử dụng chung bát đũa, qua đường nước bọt, qua sự tiếp xúc trực tiếp,… vì vậy dù bạn có quyết định nhổ răng hay không thì cũng mau chóng thực hiện càng sớm càng tốt.

1.4/ Việc điều trị sâu răng tại vị trí răng số 8 rất khó

Răng khôn số 8 nằm tại vị trí trong cùng, khuất bên trong miệng và trong trường hợp của bạn Long lại là hàm trên do đó việc để bác sĩ tiếp cận và xử lý vết sâu quả thực là điều rất khó khăn.

Nếu cố gắng điều trị rất có thể sẽ tốn nhiều thời gian của bạn Long do rất khó để làm sạch hoàn toàn vi khuẩn tại vị trí đó. Tuy nhiên Nha Khoa Trồng Răng Implant vẫn sẵn lòng hỗ trợ nếu bạn Long có nhu cầu nhưng sẽ cần qua khâu kiểm tra thực tế tại phòng khám để bác sĩ đưa ra quyết định chính xác nhất.

Bạn Long vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6900 hoặc điền thông tin đăng ký tư vấn vào form phía dưới, Nha Khoa Trồng Răng Implant sẽ xác nhận và sắp xếp cuộc hẹn gần nhất với bạn.

2/ Vậy sâu răng khôn có trám được không?

Trong trường hợp khách hàng không muốn nhổ chiếc răng khôn bị sâu hàm trên thì bác sĩ sẽ can thiệp bằng cách điều trị vết sâu và sử dụng miếng trám để bịt kín lại lỗ sâu.

Tuy nhiên vết sâu cần nằm ở vị trí thuận lợi để bác sĩ dễ dàng can thiệp và lấy đi toàn bộ mô vi khuẩn sâu bên trong. Nếu không khi thực hiện hàn trám lại, sâu răng chưa được lấy hết sẽ tiếp tục gây đau nhức và khách hàng lại mất thời gian tới phòng nha mở vết trám và tái điều trị.

Do đó, Nha Khoa Trồng Răng Implant một lần nữa khuyến cáo rằng bạn Long nên thực hiện nhổ răng số 8 hàm trên bị sâu thay vì thực hiện điều trị và hàn trám lại răng.

3/ Nhổ răng khôn bị sâu hàm trên có đau hay nguy hiểm không?

Nhổ răng luôn là nỗi sợ vô hình đối với bất cứ người nào dù là can đảm nhất, đặc biệt là tại vị trí răng khôn. Có thể bạn Long đang lo sợ rằng răng khôn bị sâu sẽ làm tăng thêm phần nào sự đau đớn khi thực hiện nhổ răng

Tuy nhiên tại Paris Dental Implant, khi thực hiện nhổ răng khôn bị sâu khách hàng sẽ được gây tê hoặc gây mê toàn thân bằng hệ thống kiểm soát bằng máy tính đảm bảo liều lượng thuốc, tốc độ bơm thuốc, thời gian giữa các lần bơm được liền mạch, tránh trường hợp bị đau giữa chừng.

Ngoài ra với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome, khách hàng sẽ nhanh chóng lấy được chiếc răng khôn bị sâu ra khỏi hàm trong thời gian nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

4/ Một vài lưu ý để phòng tránh sâu răng khôn

Răng khôn nằm ở vị trí khá bất tiện và khó khăn khi thực hiện vệ sinh răng miệng, vì vậy khách hàng có thể thực hiện theo một vài hướng dẫn sau để đảm bảo không bị sâu răng khôn.

Chuẩn bị 1 chiếc bàn chải trẻ em hoặc bàn chải cỡ nhỏ để dễ dàng đưa đầu bàn chải vào chà bên trong răng khôn

Sử dụng nước súc miệng chính hãng và súc miệng trong ít nhất 30s sau khi đánh răng

Sử dụng tăm tre, lấy thức ăn một cách nhẹ nhàng bởi đây là vị trí không thể sử dụng chỉ nha khoa

Răng Khôn Bị Sâu Nên Nhổ Hay Trám? / 2023

Răng khôn là răng mọc trong cùng và thường gây ra những biến chứng nguy hiểm khiến việc vệ sinh răng miệng và ăn uống gặp nhiều khó khăn. Và do nằm ở vị trí đặc thù, thế nên chiếc răng này rất dễ bị sâu răng tấn công. Vậy khi răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám sẽ ngăn chặn được bệnh lý lây lan ?

Sâu răng gây ra cảm giác đau nhức và làm giảm tính thẩm mỹ của hàm răng. Vị trí thường bị sâu răng tấn công chính là chiếc răng khôn bởi chúng nằm sâu bên trong hàm, nên việc vệ sinh không được bảo đảm như những chiếc răng khác trên khuôn hàm.

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám ?

Dựa vào tình trạng cụ thể của chiếc răng khôn đang mọc mà bác sỹ sẽ đưa ra một sự chỉ định răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám một cách phù hợp như sau:

Trám răng khôn

Răng khôn hàm trên bị sâu nhẹ nhưng mọc thẳng thì chỉ cần trám bít lỗ bị sâu lại để ngăn không cho vết sâu lây lan sang những chiếc răng liền kề hoặc ăn sâu vào tủy. Tuy nhiên, khi vết sâu đã lan rộng, ăn sâu vào trong tủy tạo thành hố lớn, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe cho toàn hàm.

Nhổ răng khôn

Bên cạnh trường hợp răng khôn bị sâu nặng và đã ăn sâu vào tủy thì khi những chiếc răng khôn vừa bị sâu vừa mọc lệch, chúng ta cũng nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Bởi vì, chiếc răng khôn mọc sai vị trí có thể mọc đâm ngang sang chân của răng lân cận, khiến chiếc răng này có nguy cơ rụng sớm.

Răng khôn mọc lệch nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt

TÌM HIỂU THÊM VỀ: ĐỊA CHỈ NHỔ RĂNG KHÔN TỐT VÀ UY TÍN.

Đối với những trường hợp bị sâu răng nhẹ, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp hàn trám bằng vật liệu Composite để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn khiến răng sâu nặng hơn. Tuy nhiên, vật liệu trám nhanh bị bong vỡ và đổi màu, thế nên bác sĩ khuyên chúng ta nên bọc sứ cho răng sâu để bảo đảm an toàn cho chiếc răng một cách lâu dài.

Hơn nữa, hàn trám chỉ áp dụng hiệu quả cho tình trạng khoang sâu nhỏ và nếu không vệ sinh khoang miệng đúng cách thì sâu răng sẽ tái phát trở lại. Ngược lại, nếu bọc sứ, chúng ta sẽ kiểm soát được vấn đề sâu răng lâu dài và củng cố thêm độ bền chắc cho hàm răng.

Đối với răng hàm bị sâu, bạn có thể sử dụng răng sứ Titan để phục hình bởi vì độ bền của mẫu răng sứ này tương đối cao. Thêm vào đó, phần răng hàm không yêu cầu thẩm mỹ nhiều, thế nên không nhất thiết chúng ta phải bọc sứ toàn sứ.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không ?

Răng khôn bị sâu, bị bệnh không chỉ gây đau nhức mà còn tiềm ẩn nguy cơ hại răng lân cận. Chính bởi vậy, việc nhổ bỏ những chiếc răng này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến khuôn hàm mà còn “đẩy lui” mối nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Nhổ răng khôn tại Nha khoa uy tín và tên tuổi

Khi khuyết thiếu răng khôn trên khuôn hàm, bạn vẫn có thể ăn nhai như bình thường. Chính bởi vậy, các bạn không cần phải lo lắng nếu bác sĩ chỉ định phải nhổ bỏ răng khôn bị sâu, bị bệnh.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: PHƯƠNG PHÁP NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU.

Tuy nhiên, vì răng khôn nằm ở vị trí có nhiều dây thần kinh nên khi tiểu phẫu cần hết sức cẩn trọng và chính xác. Và chỉ đến với những nha khoa uy tín bạn mới được đảm bảo về độ an toàn trong quá trình nhổ răng khôn.

Có Nên Nhổ Răng Khôn Số 8 Không? / 2023

Cấu trúc hàm đã ổn định là lý do chính khiến răng khôn mọc lệch

Bước sang tuổi 18, cấu tạo xương hàm đã phát triển đầy đủ và ổn định về kích thước, mật độ, chiều cao. Trong khi các răng khác đã mọc đầy đủ và là những răng “trưởng thành”, khó dịch chuyển tự nhiên được, vị trí của chúng đã được cố định hoàn toàn.

Lúc này răng khôn mọc lên không thể chiếm được chỗ của các răng khác, cũng không làm thay đổi được cấu tạo hàm để có thêm diện tích cho răng mọc. Bởi vậy, giống như “bản năng”, chúng sẽ len lách trong xương theo chiều dễ mọc. Khi đó khả năng để chúng mọc thẳng sẽ rất ít và cũng là lý do khiến tỷ lệ răng khôn mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm luôn chiếm phần nhiều.

Nướu cứng chắc, ổn định cũng góp phần khiến răng số 8 mọc lệch

Nướu là bộ phận cản trở quá trình trồi lên của răng khá nhiều. Khi ở độ tuổi trưởng thành, nướu phủ dày và chắc chắn trên xương hàm. Để có thể tách lợi mọc lên, răng khôn phải rất “vất vả”.

Việc mọc lên của răng khôn trong thời điểm này vì thế trở nên khó khăn hơn, không chỉ làm chậm thời gian mọc của răng mà còn ảnh hưởng đến chiều răng mọc. Với khoảng nướu trống vừa nhỏ lại vừa cứng chắc, răng khôn buộc phải tìm cách trồi lên, đôi khi không thẳng với răng toàn hàm và thậm chí còn mọc ngang (lệch 90 độ).

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) thường mọc trễ trong khoảng độ tuổi từ 18 – 25 tuổi khi 28 răng đã đầy đủ và ổn định trên cung hàm, xương hàm cũng gần như cố định. Dấu hiệu ban đầu để biết đang mọc răng khôn là sưng lợi, đau nhức âm ỉ. Hầu hết người bệnh đều phiền não với những gì răng số 8 mang lại nên mọi người sẽ thường có ý định loại bỏ nó ra ngoài miệng.

Với trường hợp mọc thẳng

Bởi việc răng khôn mọc lên rất khó khăn, nên mỗi lần mọc răng khôn ít nhiều sẽ gây đau nhức cho bạn. Tuy nhiên, nếu răng mọc thẳng thì không vấn đề gì. Bạn hãy cứ để răng mọc tự nhiên bởi việc mọc răng khôn không ảnh hưởng đến sức khỏe và việc ăn nhai, khi răng mọc đầy đủ thì những dấu hiệu đau nhức cũng sẽ hết.

Khi này, bạn có thể thực hiện một số biện pháp giảm đau răng khôn tại nhà như chườm đá, ngậm 1 nhánh tỏi hay 1 lát gừng, kết hợp với súc miệng nước muối hàng ngày phòng các bệnh răng miệng.

Lưu ý: Răng khôn mọc thẳng nhưng bị viêm lợi trùm thì vẫn nên nhổ bỏ để tránh lây nhiễm bệnh sang răng bên cạnh.

Với trường hợp mọc lệch, mọc ngang

Khi chiếc răng số 8 của bạn ở thế mọc lệch 45 độ hay thậm chí là 90 độ (mọc ngang) thì việc nhổ bỏ là điều bắt buộc nếu bạn không muốn phải hứng chịu những cơn đau điếng người.

Nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, có thể kéo dài nhiều năm răng mới mọc hoàn chỉnh. Mỗi đợt nhú lên của răng, người bệnh sẽ phải chịu một đợt đau đớn trong vài ngày. Đặc điểm của cơn đau này rất khác với đau răng bình thường. Đau thường kèm theo nhức buốt, sưng mô quanh răng, sưng má thậm chí nặng hơn là làm tăng nhiệt độ cơ thể gây ra sốt, hàm cứng khó cử động và mở ra để ăn nhai như bình thường.

Có nên nhổ răng khôn số 8 không

Răng khôn mọc ngầm, mầm răng không thể đâm lên được sẽ chia làm 2 trường hợp:

+ Răng mọc ngầm nhưng mọc thẳng: cần rạch nướu để răng đâm lên mọc như bình thường.

+ Răng mọc ngầm và bị lệch: chỉ định nhổ răng tránh biến chứng về sau.

Đa số thì các trường hợp răng khôn mọc lệch, trục răng không thẳng, đôi khi mọc ngược vào trong xương hàm. Muốn xác định được chính xác cần được soi chụp, nhìn bằng mắt thường không thể biết được trục răng như thế nào. Để biết chắc có nên nhổ răng khôn không bạn vẫn nên khám cụ thể mới xác định được bởi 80% răng còn bị nướu phủ bạn không nhìn thấy được.

+ Răng khôn mọc trong cùng của cung hàm, không có chức năng ăn nhai rõ ràng nên kể cả trường hợp răng khôn mọc lệch nhưng không đau thì giữ cũng không để làm gì.

+ Răng mọc lệch gây xô đẩy cả hàm răng, ảnh hưởng khiến răng số 7 lung lay và rụng.

+ Răng khôn mọc lệch là nơi thuận lợi khiến vi khuẩn phát triển gây bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng,…

Băn khoăn có nên nhổ răng khôn số 8 không thường xuất phát từ sự sợ hãi với biến chứng, không an toàn của kỹ thuật cũ. Chính những ám ảnh của kỹ thuật cũ khiến người bệnh không dám đi nhổ răng khôn.

Răng Khôn Bị Sâu Có Nên Nhổ Không? Cách Ngăn Ngừa Sâu Răng / 2023

4.8

/

5

(

5

bình chọn

)

Răng khôn hầu như không có tác dụng, nhưng nếu răng khôn bị sâu sẽ gây ra rất nhiều phiền toái. Nếu răng khôn mọc bình thường, bạn sẽ không cần phải nhổ bỏ. Nhưng nếu chiếc răng khôn của bạn bị sâu hoặc mọc lệch thì bạn cần phải làm gì? Răng khôn bị sâu có nên nhổ không?

Do vị trí răng khôn khá đặc biệt, lại nằm sâu bên trong cung hàm nên rất khó vệ sinh. Và trong quá trình nhai, vụn thức ăn rất dễ bị kẹt lại đó. Đây là một trong những nguyên nhân gây sâu răng khôn.

Nguyên nhân răng khôn bị sâu, và biểu hiện của nó như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta nên biết sâu răng là bệnh lý răng miệng rất dễ gặp ở tất cả mọi người.

Và nguyên nhân chính dẫn đến sâu răng khôn là do vùng răng khôn không được vệ sinh sạch sẽ. Những mảnh thức ăn thừa chưa được loại bỏ hết sẽ kết hợp với nước bọt tạo thành mảng bám. Và đây là môi trường phong phú cho hệ vi khuẩn có sẵn trong miệng phát triển.

Trong quá trình sinh sôi vi khuẩn sẽ thải ra nhiều chất độc hại. Những chất này có khả năng làm hỏng lớp men bên ngoài răng, gây mòn men răng. Trên bề mặt lớp men sẽ có những lỗ nhỏ li ti, lan rộng dần. Và đây là biểu hiện của bệnh sâu răng khôn.

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Một số dấu hiệu cho thấy răng khôn bị sâu:

Răng khôn bị đau. Cơn đau có thể xuất hiện liên tục hoặc ngắt quãng kể cả khi không có tác động đến răng.

Răng khôn bị ê buốt. Bạn có thể bị đau hoặc ê buốt khi dùng thức ăn lạnh, ngọt hoặc chua.

Răng khôn bị sâu sẽ làm thay đổi màu sắc ở lớp men răng. Dấu hiệu này dễ dàng quan sát thấy nhất ở răng khôn hàm dưới. Bạn có thể nhìn thấy các đốm màu xám, nâu hoặc đen trên bề mặt men.

Sâu răng sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi khó chịu, nguyên nhân là do nhiễm vi khuẩn.

Hậu quả của răng khôn bị sâu:

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Khi mới bị bệnh, sâu răng chỉ làm hỏng lớp men răng. Nhưng càng ngày, sâu răng càng tấn công vào bên trong buồng tủy, nơi tập trung nhiều dây thần kinh và mạch máu. Lúc này, những tổn thương sẽ khiến bạn vô cùng đau nhức và nguy cơ mất răng khá cao.

Giảm chất lượng cuộc sống

Sâu răng khôn bắt đầu gây đau nhức và ê buốt khiến bạn không thể ngủ ngon giấc. Nếu không được điều trị, bạn sẽ bị suy giảm chất lượng giấc ngủ, khiến cơ thể suy nhược. Hậu quả là gây mệt mỏi, bứt rứt, khó chịu…

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Tuy không đóng vai trò chính trong việc nhai thức ăn nhưng khi sâu răng khôn cũng khiến bạn ăn không ngon. Khi nhai không kỹ hoặc lười ăn sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn có nguy cơ bị bệnh.

Vậy khi bị sâu răng khôn phải làm sao? Răng khôn sâu có nên nhổ không?

Chắc hẳn ai cũng cảm thấy khó chịu khi răng bị đau nhức, chỉ muốn nhổ bỏ ngay lập tức. Nhưng các bác sĩ sẽ luôn khuyên bạn lựa chọn giải pháp nhổ răng như một câu trả lời cuối cùng.

Răng khôn sâu có nên nhổ không? Chỉ nhổ răng khi tình trạng sâu răng khôn quá nhiều, không thể chữa khỏi. Và tùy theo từng giai đoạn tổn thương mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Sử dụng Gel Fluoride. Nếu sâu răng khôn ở giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ dùng gel chứa fluor để phục hồi lớp men răng. Từ đó, răng của bạn sẽ có khả năng chống lại axit từ mảng bám, giúp ngăn ngừa sâu răng phát triển.

Trám. Đối với trường hợp bị sâu răng nhưng tổn thương chưa ăn sâu vào tủy răng thì bác sĩ sẽ tiến hành trám răng.

Điều trị tủy răng. Phương pháp này được áp dụng khi sâu răng đã xâm lấn vào buồng tủy và gây viêm nhiễm.

Nhổ răng. Khi sâu răng khôn quá nặng, có nguy cơ ảnh hưởng đến các răng kế cận thì bác sĩ buộc phải nhổ bỏ chiếc răng này.

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Trong quá trình nhổ răng, bạn sẽ được gây tê và hoàn toàn không cảm thấy đau. Nhưng sau khi nhổ răng và thuốc tê hết, bạn có thể cảm thấy hơi ê buốt. Vì vậy để đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, bạn cần uống thuốc theo đơn và nghỉ ngơi hợp lý.

Cách ngăn ngừa răng khôn bị sâu

Mọi người có răng đều có nguy cơ bị sâu răng, nhưng các yếu tố sau đây có thể làm tăng nguy cơ:

Chú ý những vị trí răng khó được vệ sinh

Sâu răng thường xảy ra nhất ở răng sau của bạn (răng hàm và răng tiền hàm). Những chiếc răng này có nhiều rãnh, lỗ và kẽ, nhiều rễ có thể thu thập các mảnh thức ăn. Do đó, chúng khó được giữ sạch hơn so với những chiếc răng cửa mịn màng và dễ tiếp cận của bạn.

Một số loại thực phẩm và đồ uống

Thực phẩm bám lâu ngày trên răng – chẳng hạn như sữa, kem, mật ong, đường, soda, trái cây sấy khô, bánh ngọt, bánh quy, kẹo cứng và bạc hà, ngũ cốc khô và khoai tây chiên – có nhiều khả năng gây sâu răng hơn thực phẩm dễ bị rửa trôi bởi nước bọt.

Thường xuyên ăn vặt

Khi bạn thường xuyên ăn nhẹ hoặc nhấm nháp đồ uống có đường, bạn sẽ cung cấp cho vi khuẩn trong miệng thêm nhiên liệu để tạo ra axit tấn công răng và làm mòn răng. Và nhấm nháp soda hoặc đồ uống có tính axit khác trong suốt cả ngày sẽ giúp tạo ra một lượng axit liên tục phủ lên răng của bạn.

Đánh răng không đầy đủ

Nếu bạn không làm sạch răng sớm sau khi ăn và uống, mảng bám hình thành nhanh chóng và giai đoạn đầu của sâu răng có thể bắt đầu. Răng khôn bị sâu có nên nhổ không?

Không nhận đủ florua

Florua, một khoáng chất tự nhiên, giúp ngăn ngừa sâu răng và thậm chí có thể đảo ngược giai đoạn đầu của tổn thương răng. Vì lợi ích của nó cho răng, florua được thêm vào nhiều nguồn cung cấp nước công cộng. Nó cũng là một thành phần phổ biến trong kem đánh răng và nước súc miệng. Nhưng nước đóng chai thường không chứa florua.

Khô miệng

Khô miệng là do thiếu nước bọt, giúp ngăn ngừa sâu răng bằng cách rửa sạch thức ăn và mảng bám trên răng. Các chất có trong nước bọt cũng giúp chống lại axit do vi khuẩn tạo ra. Một số loại thuốc, một số điều kiện y tế, bức xạ vào đầu hoặc cổ của bạn hoặc một số loại thuốc hóa trị liệu có thể làm tăng nguy cơ sâu răng do giảm sản xuất nước bọt.

Mòn miếng trám hoặc thiết bị nha khoa

Qua nhiều năm, chất trám răng có thể yếu đi, bắt đầu vỡ hoặc phát triển các cạnh gồ ghề. Điều này cho phép mảng bám tích tụ dễ dàng hơn và khó loại bỏ hơn. Các thiết bị nha khoa có thể ngừng khít, cho phép bắt đầu sâu bên dưới chúng. Răng khôn bị sâu có nên nhổ không?

Ợ nóng

Ợ chua hoặc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) có thể khiến axit dạ dày trào vào miệng (trào ngược), làm mòn men răng và gây tổn thương răng đáng kể. Điều này làm cho ngà răng bị vi khuẩn tấn công nhiều hơn, tạo ra sâu răng. Nha sĩ có thể khuyên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để xem liệu trào ngược dạ dày có phải là nguyên nhân khiến bạn bị mất men răng hay không.

Rối loạn ăn uống

Chán ăn và ăn vô độ có thể dẫn đến mòn răng và sâu răng đáng kể. Axit trong dạ dày do nôn mửa nhiều lần (đi ngoài) rửa sạch răng và bắt đầu hòa tan men răng. Rối loạn ăn uống cũng có thể cản trở việc sản xuất nước bọt.

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều bệnh nhân chưa quan tâm đúng mức đến sức khỏe răng miệng. Không chủ động đến nha khoa để khám và kiểm soát. Do đó, nguy cơ sâu răng, sâu răng khôn vẫn còn cao. Và hậu quả là có thể làm hỏng các răng kế cận.

Bạn nên tập thói quen khám răng định kỳ 6 tháng / lần. Điều này sẽ ngăn chặn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn đang xem bài viết Răng Khôn Số 8 Bị Sâu Có Nên Nhổ Không? Có Trám Được Không? / 2023 trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!