Xem Nhiều 6/2023 #️ Răng Khôn Có Nên Nhổ Bỏ? # Top 13 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # Răng Khôn Có Nên Nhổ Bỏ? # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Răng Khôn Có Nên Nhổ Bỏ? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào bạn Bùi Kiệm!

Răng khôn thường mọc trễ trong khoảng từ 18 – 25 tuổi khi 28 răng đã đầy đủ và ổn định trên cung hàm, xương hàm cũng gần như cố định. Bởi thế, khi răng khôn mọc thường rất đau, và do mọc khó khăn nên thời gian mọc phải kéo dài. Nhiều trường hợp, có thể kéo dài nhiều năm răng mới mọc hoàn chỉnh. Mỗi đợt nhú lên của răng, người bệnh sẽ phải chịu một đợt đau đớn trong vài ngày. Đặc điểm của cơn đau này rất khác với đau răng bình thường. Đau thường kèm theo nhức buốt, sưng mô quanh răng, sưng má thậm chí nặng hơn là làm tăng nhiệt độ cơ thể gây ra sốt, hàm cứng khó cử động và mở ra để ăn nhai như bình thường.

Các triệu chứng của bạn cho thấy tiến trình mọc răng khôn đang diễn ra. Bạn có thể xử lý bằng cách tức thời là dùng thuốc giảm đau. Thuốc sẽ có tác dụng hạ cơn đau, cử động hàm để ăn nhai bình thường. Bạn sẽ chỉ hết đau thực sự khi răng đã hoàn toàn trưởng thành.

Theo bác sỹ Nha khoa quốc tế Á Châu, đa số các trường hợp răng khôn mọc lệch, trục răng không thẳng, đôi khi mọc ngược vào trong xương hàm. Muốn xác định được chính xác cần được soi chụp, nhìn bằng mắt thường không thể biết được trục răng như thế nào. Nếu đúng như bạn mô tả, phần thân răng thẳng với răng hàm bên cạnh, không đâm vào răng này thì có thể yên tâm đôi chút. Nhưng để biết chắc bạn vẫn nên khám cụ thể mới xác định được thì 80% răng còn bị nướu phủ bạn không nhìn thấy được.

Sau khi xác định được chiều thế của răng bạn có thể quyết định nhổ hay không. Nếu răng mọc lệch và ngược nghiêm trọng thì bác sỹ sẽ khuyên bạn nên nhổ vì “sức khỏe” của các răng khác. Nếu răng mọc thẳng, đúng vị trí, khoảng rộng tại vị trí mọc được xác định là đủ chỗ cho răng trồi lên hoàn toàn thì có thể duy trì. Lúc này, răng khôn có nên nhổ bỏ sẽ do bạn quyết định.

NHA KHOA QU ỐC TẾ Á CHÂU

TĐTel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635 Email: [email protected] ịa chỉ:: 95E Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nộii ư vấn & CSKH (24/7): 0987302621

Nên Giữ Lại Hay Nhổ Bỏ Răng Khôn

  Nên giữ lại hay nhổ bỏ răng khôn?

 

 

 

 

 

Ngoại trừ cái răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt hay sâu răng trầm trọng cần phải nhổ, thì thực tế người ta vẫn chưa biết trước được liệu cái răng khôn mọc thẳng có gây biến chứng gì hay không khi những phiền toái của nó mang lại cho chúng ta là không hề nhỏ.

 

 

Một số bác sĩ nha khoa thường khuyên nên nhổ bỏ răng khôn bởi vì nhận định nó không có chức năng ăn nhai mặc dù chiếc răng này chưa gây khó chịu hay triệu chứng bất lợi gì.

 

 

 

 

Quan điểm này đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi và chưa thể thống nhất bởi vì chức năng của cái răng khôn vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng những ảnh hưởng tiêu cực và nguy cơ từ những cái răng khôn này thì rất phổ biến.

 

 

Việc nên nhổ bỏ hay tiếp tục giữ lại cái răng khôn này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: tình trạng răng, mức độ ảnh hưởng, mong muốn,…

 

 

Bắt buột phải nhổ trong trường hợp sâu răng trầm trọng, mọc lệch ảnh hưởng cái răng kế bên hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, hay bạn mong muốn nhổ bỏ răng khôn bởi vì vấn đề vệ sinh khó khăn, hay cái răng ấy đang bị viêm gây đau nhức khó chịu thường xuyên,..

 

 

Với trường hợp cái răng khôn mọc thẳng thì việc nhổ còn tùy vào mong muốn của bạn, như mong muốn nhổ bỏ răng khôn bởi vì vấn đề vệ sinh khó khăn, hay cái răng ấy đang bị viêm gây đau nhức khó chịu thường xuyên cho bạn,..hay mong muốn giữ lại cái răng này vì bạn tự tin sẽ chăm sóc nó thật tốt, hay chỉ đơn giản là do tâm lý bạn sợ việc nhổ răng đau đớn hay lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân như lời người khác nói,..hay giữ lại để thực hiện chức năng ăn nhai khi bạn bị mất nhiều răng hàm,..

 

 

Dù cho bạn chưa biết quyết định thế nào với cái răng khôn thì quan trọng nhất là bạn vẫn phải cần đi khám và gặp bác sĩ chuyên khoa, khi đó bác sĩ sẽ kiểm tra, chụp phim và để báo chính xác tình trạng răng của bạn, sau đó tư vấn phương án nào là cần thiết, giữ được hay không nên giữ cái răng khôn này.

 

 

Bên cạnh đó bạn cũng cần hiểu rõ những lợi ích và tác hại có thể xảy ra khi giữ lại hay nhổ bỏ răng khôn.

 

 

Những lợi ích từ việc giữ lại cái răng khôn mọc thẳng:

 

 

Nếu răng khôn mọc thằng bình thường không làm ảnh hưởng răng kế bên và việc vệ sinh răng không gây khó khăn cho bạn thì việc giữ lại những chiếc răng khôn này sẽ có các lợi ích nhất định sau:

 

 

– Thứ nhất là việc giữ nguyên được hàm răng, nếu mỗi bên hàm đều có răng khôn mọc thẳng thì tổng cộng răng bạn là 32 cái, cộng với việc vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp cho bạn có bộ răng khỏe, thực hiện được đầy đủ các chức năng.

 

 

 

 

 

– Thứ hai là bạn không phải trải qua cuộc phẫu thuật nhổ răng nào, nhất là khi tâm lý bạn rất lo ngại việc nhổ răng này sẽ gây đau đớn, mất thời gian, lo lắng trong việc ăn uống khó khăn sau khi nhổ hay vì lý do nào khác.

 

 

 

 

– Thứ ba là có thể mang lại giải pháp phục hình cầu răng sứ dễ dàng khi trường hợp bạn mất cái răng số 7 kế bên, cái răng khôn mọc thẳng này có thể được dùng làm trụ để phục hình cầu răng cho bạn không phải trống răng khi bạn không muốn chọn giải pháp răng tháo lắp hay cắm trụ Implant thay thế răng mất.

 

 

 

 

Những phiền toái từ răng khôn

 

 

– Trong quá trình tiến hóa, xương hàm của con người bé dần, phần lớn chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng, 14 răng ở hàm trên và 14 răng ở hàm dưới. Nhưng thực tế nếu tính thêm răng khôn cho mỗi bên hàm nếu mọc đầy đủ thì một người sẽ có 32 cái răng.

 

 

 

 

– Vì răng khôn mọc sau cùng, thường vào độ tuổi từ 17 – 25 khi những cái răng khác đã mọc ổn định, trong trường hợp xương hàm không đủ chỗ thì những cái răng khôn mọc sau cùng này không đủ chỗ để mọc theo hướng bình thường sẽ tự tìm đường khác, như có thể mọc ngược về phía xương hàm hay mọc đâm thẳng về phía răng số 7 kế bên và húc vào răng này gây ảnh hưởng cho nó và có thể gây hại cho cả hàm răng.

 

– Quá trình mọc 2 răng khôn hàm trên thường diễn ra bình thường, nhưng với 2 răng khôn hàm dưới thì hay mọc lệch hơn do xương hàm dưới hẹp.

 

 

 

 

– Răng khôn hàm dưới mọc có thể lệch về phía trước, hay đâm vào cái  răng số 7, lệch ra vùng má, hay mọc kẹt, mọc ngầm chìm trong xương hàm, bị  lợi bao trùm hoặc bị cả xương và lợi che phủ.

 

– Hoặc có trường hợp răng khôn cùng chung lá mầm với răng số 7 kế bên. Khi mọc, răng số 7 kéo mầm răng số 8 hướng về gần, dễ gây tư thế lệch gần.

 

 

– Răng khôn mọc kẹt gây viêm lợi trùm và các tai biến khác, nhất là khi ăn uống, vụn thức ăn giắt vào túi lợi gây viêm mủ. Viêm lợi trùm là một nhiễm trùng rất hay gặp trong quá trình mọc răng, biểu hiện viêm tấy nướu quanh bề mặt răng khôn, đôi khi kèm theo sốt và đau vùng góc hàm. Để giải quyết tạm thời nha sĩ sẽ cắt lợi trùm, tuy nhiên viêm lợi trùm có thể tái phát sau cắt.

 

 

 

 

 

– Nếu ổ viêm lan rộng làm mặt bệnh nhân có thể bị sưng to nơi vùng răng đó, vùng lợi ở góc hàm căng đỏ, có mủ, gây đau đớn, bệnh nhân không há được miệng và không ăn uống được.

 

 

– Nếu không xử lý kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm, lúc đó viêm túi mủ răng khôn có thể chuyển thành viêm phần mềm xung quanh, áp – xe hoặc viêm tổ chức liên kết, có thể lan vào xương hàm gây cốt tủy viêm xương hàm…trong một số trường hợp những bất thường của răng khôn không được chữa kịp thời sẽ gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

 

 

 

Răng khôn mọc lệch còn gây ra các tác hại cho các răng khác như:

 

 

– Gây sâu răng: Do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh, sự tích tụ này lâu ngày gây sâu răng, đau đớn và nhiễm trùng có thể xảy ra.

 

 

 

 

– Gây viêm lợi: Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn gây ra viêm nhiễm trùng lợi xung quanh, dẫn đến triệu chứng: sưng, đau, hôi miệng và cứng khít hàm.

Bệnh viêm lợi này tái phát nhiều lần chưa được chữa trị, và những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao.

 

 

 

 

– Gây viêm nha chu: nếu răng bị viêm nướu lâu ngày và không được điều trị sẽ gây nên bệnh nha chu, giai đoạn trầm trọng sẽ dẫn đến lung lay và mất răng, nhất là ở bệnh nhân vệ sinh răng miệng kém.

 

– Làm các răng khác mọc chen chúc: Khi các răng khôn mọc kẹt sẽ đẩy các răng nằm phía trước, một răng khôn mọc kẹt cũng có thể xô đẩy 2 răng cối lớn, 2 răng cối nhỏ và 1 răng nanh, để cuối cùng gây nên sự chen chúc ở các răng cửa, để ngăn ngừa việc này thì việc nhổ bỏ răng khôn là cần thiết.

 

 

 

– Viêm mô tế bào: Là biến chứng khá nặng với các biểu hiện như má bị phồng lên, da căng, màu bình thường hay hơi đỏ, người bệnh bị đau nhức dữ dội, nhai khó, há miệng khó, có khi cứng hàm hoàn toàn, có thể có triệu chứng nóng sốt, mệt mỏi, không ăn ngủ được, nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng, mủ sẽ thoát ra qua lỗ rò trong miệng hoặc ra ngoài da.

 

– U nguyên bào men: Trường hợp này khá hiếm gặp và việc điều trị thường là phải cắt đoạn xương hàm.

 

– Hủy hoại xương và răng xung quanh: Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị sâu răng, viêm tủy, triệu chứng sớm của việc mọc lệch này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực đó. Nếu không điều trị kịp thời thì kẽ răng ở đây bị viêm lâu ngày sẽ gây tiêu xương, viêm quanh cuống răng và lung lay dẫn đến phải nhổ bỏ răng, ảnh hưởng về lâu dài là giảm sức nhai của hàm răng vì những răng kế bên nó là những răng chủ lực nhai của hàm, khi đó phải tốn kém chi phí và thời gian để phục hình răng khắc phục chức năng ăn nhai này.

 

 

 

 

Với những phiền toái và những tác hại của răng khôn sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn nên nha sĩ thường khuyên nên nhổ răng khôn trước khi nó gây ra cho bạn những ảnh hưởng tiêu cực này. Nên khi mọc răng khôn thì bạn nên đi khám để nha sĩ tư vấn cho bạn phương án an toàn nhất cho sức khỏe toàn thân và răng miệng.

 

 

 

 

 

Có Nên Nhổ Răng Khôn? 5 Điều Nên Biết Về Nhổ Răng Khôn

Răng khôn mọc khi chúng ta đã trưởng thành, mọc cuối cùng trong bộ hàm nên thường không đủ không gian cho chúng. Vì vậy, chúng thường mọc lệch, mọc ngầm gây nên các cơn đau và cảm giác khó chịu, đôi khi còn có thể là nóng sốt…

Có một sự thật mà ít người biết về răng số 8 là có khoảng 80% tác dụng của răng khôn là không cần thiết, thừa thãi. Thậm chí khi chúng mọc có không đúng vị trí sẽ chọc vào miệng, má; làm lung lay răng bên cạnh; xô lệch các răng…

Đến lúc này, mọi người sẽ đặt ra vấn đề: có nên nhổ răng khôn hay không?

Có nên nhổ răng khôn hay không? Nguy hiểm hay không khi nhổ răng khôn?

Các bác sĩ chuyên khoa về răng hàm mặt cho biết rằng: Việc có nên nhổ răng khôn hay không tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Căn cứ vào đó à có người không cần nhổ, có người lại có nên nhổ răng khôn một cách nhanh chóng nhất. Lời khuyên của các bác sĩ là mọi người nên tìm đến các nha khoa uy tín để khám, biết rõ được tình trạng răng miệng của mình, sau đó nghe lời khuyên của nha sĩ để quyết định có nên nhổ răng khôn hay không?

Có quan điểm cho rằng nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh, có độ nguy hiểm cao. Điều này là bởi hiện nay có nhiều nha sĩ không đủ chuyên môn nhưng vẫn nhổ răng khôn. Đặc biệt việc nhổ răng bằng kìm sẽ gây những tổn thương đến sức khỏe và hệ thần kinh của người nhổ.

Tuy nhiên tại nha khoa quốc tế 108, bạn sẽ được nhổ răng khôn với công nghệ Piezotome trong môi trường gây tê không gây đau đớn. Sau khi nhổ răng khôn và thuốc tê tan hết, bệnh nhân sẽ bị đau, chảy máu nhẹ 1-2 ngày tùy theo cơ địa từng người. Sau 5-7 ngày, vết thương sau việc nhổ răng khôn sẽ lành. Nếu bạn cần nhổ răng khôn mà không tiến hành nhổ kịp thời sẽ còn gây nên những hậu quả lâu dài. Có nên nhổ răng khôn là cần thiết và bắt buộc trong nhiều trường hợp.

Khi nhổ răng khôn, vấn đề mà nhiều người băn khoăn nhất đó chính là có đau lắm không? Đặc biệt là những người răng mọc ở thế rất xấu. Quá trình nhổ răng khôn phức tạp hơn so với việc nhổ những răng còn lại. Bởi vì răng khôn nằm ở vị trí cuối cùng trên cung hàm, nó liên kết với rất nhiều dây thần kinh. Hơn nữa, chân răng của nó cũng rất vững chắc.

Tuy nhiên hiện nay, công nghệ áp dụng nhổ răng đã hiện đại hơn rất nhiều nên nhổ răng khôn không còn là ám ảnh lớn nữa. Phương pháp nhổ răng khôn hiện nay được áp dụng các loại máy móc nha khoa hiện đại như máy hút chân không, máy máy piezotome, máy laser… Quá trình điều trị ngắn hơn và cũng giảm tối đa tình trạng đau, ê buốt.

Trong suốt quá trình nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ gây tê. Vì vậy, người bệnh sẽ không cảm thấy đau nhức. Sau khi hoàn thành, vùng nướu có thể bị sưng. Nhưng nếu tuân thủ sử dụng các loại thuốc giảm đau theo toa của Bác sĩ điều trị kết hợp chế độ ăn uống phù hợp, tình trạng này sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Ngoài ra, nhổ răng khôn có đau không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thực hiện. Bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ giỏi để đảm bảo quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, hạn chế đau nhức.

Các trường hợp cần nhổ răng khôn

Dấu hiệu rõ ràng nhất là việc răng khôn mọc gây đau âm ỷ hay nhức bên trong răng. Quá trình mọc răng khôn diễn ra rất lâu (có khi dài đến vài năm) nên khi có triệu chứng đau thì bạn chắc chắn phải chuẩn bị tinh thần cho việc các cơn đau sẽ tái phát và kéo dài.

Điều này không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và làm việc của người bệnh. Trong trường hợp này, bạn nhất thiết có nên nhổ răng khôn để chấm dứt cơn đau, trở lại sinh hoạt bình thường.

Trong trường hợp này, răng khôn sẽ chỉ mọc âm thầm và phần lợi sẽ bị đẩy nhú lên. Chỉ khi xuất hiện các cơn đau nhức dữ dội do răng mọc lệch ảnh hưởng đến răng số 7 hoặc mọc ngầm đâm vào xương quai hàm. Các kiểu răng khôn mọc lệch hay ngầm đều rất khó xử lý và khó nhổ, cấu trúc xương hàm bị tác động. Người bệnh sẽ thường có cảm giác chán ăn trong trường hợp này. Họ cần đi khám để phát hiện tình trạng của răng khôn và nhổ ngay khi bắt đầu xuất hiện tình trạng đau nhức, tránh để quá lâu.

Răng khôn ban đầu có thể vẫn mọc bình thường, không gây ảnh hưởng quá lớn đến con người. Tuy nhiên, một thời gian sau đó, do một số nguyên nhân khác mà răng khôn bị sâu dẫn đến đau nhức hoặc thậm chí là bị sử mẻ. Trong trường hợp này, bạn có nên nhổ răng khôn để không gây nên các căn bệnh khác cho những chiếc răng còn lại.

Cần Chụp X-Quang trước khi quyết định có nên nhổ răng khôn hay không để xác định cấu trúc xương và nghe tư vấn của bác sĩ.

Thử thuốc tê và khả năng cầm máu trước khi nhổ răng khôn.

Đảm bảo sức khỏe bản thân tốt nhất trước khi nhổ răng khôn: không thức đêm, ngủ ngon và không dùng các chất kích thích…

Thư giãn, tinh thần thoải mái để quá trình nhổ răng thuận lợi hơn.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt hơn, súc miệng bằng nước muối sinh lý để loại trừ vi khuẩn gây nhiễm trùng và các biến chứng.

Không nên nhai, ăn các đồ cứng đặc biệt là dùng bên hàm mới được nhổ răng để nhai.

Dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ và đến tái khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe bản thân.

Những người có bệnh về tim mạch hay bệnh rối loạn đông máu. Những người này thường rất khó để nhổ răng khôn bởi vì dễ xảy ra các biến chứng.

Phụ nữ có thai: bởi vì đây là thời điểm cơ thể đang xảy ra các thay đổi về nội tiết tố, sẽ gây hại cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên sau khi sinh, họ có thể nhổ răng khôn theo chỉ định của bác sĩ.

Trước khi quyết định có nên nhổ răng khôn hay không bạn cần làm các điều này để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như sự an toàn của quá trình nhổ răng khôn:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Tại bước này, các bác sĩ sẽ cho khám, chụp về tình trạng răng, tư vấn tỉ mỉ và thử khả năng thích ứng thuốc tê, khả năng cầm máu của các bệnh nhân.

Bước 2: Gây tê: Bác sĩ sẽ gây tê vùng xung quanh răng cần nhổ để không gây đau và thao tác nhổ răng diễn ra tốt hơn.

Bước 3: Tiến hành nhổ: Răng sẽ được nhổ cẩn thận theo phương pháp chuẩn nha khoa với các thiết bị an toàn. Quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất cho bệnh nhân.

Bước 4: Hậu phẫu: Bác sĩ sẽ tiến hành cầm máu cho bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn và hẹn lịch cho lần khám lại sau.

Sau khi quá trình nhổ răng khôn hoàn tất, bạn cần lưu ý các điều sau để tránh xảy ra các biến chứng:

Nha khoa Oze – địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại Hà Nội

Các bạn có thể chọn Nha khoa Oze – Nha khoa quốc tế 108 để thăm khám và nhổ răng khôn nếu cần thiết. Tại đây, bạn sẽ được chăm sóc tận tình để nhổ răng khôn thông qua bốn bước sau:

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc nhiều yếu tố như tình trạng răng khôn của bạn, vị trí răng khôn mọc lệch, độ phức tạp của răng khôn. Ngoài ra, cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ chuyên môn cũng là yếu tố quyết định đến giá nhổ răng khôn của bạn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng khôn tại Nha khoa Oze

Nếu có bất kỳ thắc mắc, băn khoăn nào, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Oze để được tư vấn chi tiết nhất.

Răng Khôn Bị Đau Có Nên Nhổ? Khi Nào Cần Nhổ Răng Khôn

Việc nhổ hay không sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng chiếc răng khôn và theo sự chị định của bác sĩ. Sau khi thăm khám tại nha khoa Navii, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng ngay lập tức hoặc áp dụng cách giảm đau, chống viêm sưng cho bạn rồi sau đó mới tiến hành nhổ răng. Các trường hợp đau răng khôn và phải nhổ sẽ xảy ra 2 trường hợp sau đây:

II. Các trường hợp đau răng khôn

Tùy vào tình trạng răng mọc thẳng hay mọc lệch, mọc ngầm mà chiếc răng khôn của bạn có nên nhổ hay không.

1. Răng khôn mọc thẳng

Khi chiếc răng khôn của bạn mọc thẳng, điều này cũng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới toàn bộ hàm răng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức răng như: viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy răng. Nếu ở mức độ nhẹ không ảnh hưởng gì quá nhiều đến sức khỏe thì không nhất thiết phải nhổ bỏ chúng. Còn nếu tần suất diễn ra thường xuyên thì bác sĩ sẽ tiến hành ” nhổ răng khôn cho bạn.

2. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Đối với những chiếc răng khôn mọc lệch lạc, mọc ngầm này, việc nhổ răng khôn sẽ phải tiến hành càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng tới toàn bộ hàm răng.

III. Nên nhổ răng khôn khi nào tốt nhất?

Những chiếc răng khôn mọc thẳng không nhất thiết phải nhổ nếu chúng ta biết vệ sinh đúng cách, để tránh các mảng bám vào kẽ răng gây sưng viêm,… Còn đối những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cần đến nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương pháp nhổ răng, tránh gây các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Vậy răng khôn bị đau có nên nhổ không còn tùy vào tình trạng sưng viêm nặng hay nhẹ. Tuy nhiên chúng ta không nên để tình trạng này diễn ra nhiều lần và cần phải có sự tư vấn của bác sĩ. Khi răng khôn mọc được 2/3 là thời điểm phù hợp nhất để nhổ răng khôn:

Ở độ tuổi từ 18-25 tuổi: nếu có dấu hiệu mọc răng khôn bạn nên đến các trung tâm nha khoa để thăm khám, kiểm tra tiến trình mọc răng. Nếu xảy ra các biến chứng sẽ xử lý kịp thời tránh để tình trạng lâu ngày gây những hậu quả không đáng có.

Qua độ tuổi 35: việc nhổ bỏ chiếc răng khôn sẽ gây khó khăn do khung xương đã cứng chắc, quá trình lành vết thương cũng diễn ra lâu hơn.

Đối với bệnh nhân có tiền sử về bệnh tim mạch, tiểu đường cần được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra sức khỏe cần thiết trước khi thực hiện nhổ răng khôn

IV. Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín tại Hà Nội

Đối với các trường hợp răng khôn bị đau, sưng viêm, bạn nên đế các cơ sở ” nha khoa uy tín để được chuẩn đoán và điều trị sớm nhất. Đối với các trường hợp không thể bảo tồn được, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng khôn. Quy trình nhổ răng tại Navii Dental Care diễn ra với 4 bước nhanh chóng:

Chụp X Quang và đưa ra giải pháp

Vệ sinh răng miệng, tiến hành gây tê nếu cần

Thực hiện việc nhổ răng

Kê đơn thuốc và dặn dò khách hàng sau khi nhổ

” Navii Dental Care đã xây dựng hệ thống vô trùng khép kín tân tiến đạt tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt. Điều này giúp đảm bảo vô khuẩn nha khoa 100% và phòng tránh lây nhiễm.

Trang thiết bị y tế hiện đại được nhập về từ Đức và Mỹ, giúp việc khám và điều trị diễn ra thành công. Cụ thể, Navii Dental Care đang sở hữu máy nhổ răng siêu âm không đau hoạt động nhờ bước sóng siêu âm, hỗ trợ việc điều trị diễn ra dễ dàng hơn.

Bạn đang xem bài viết Răng Khôn Có Nên Nhổ Bỏ? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!