Xem Nhiều 1/2023 #️ Phong Thủy Nhà Gần Sông Những Điều Cần Biết Để Tránh Gặp Vận Xui # Top 6 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 1/2023 # Phong Thủy Nhà Gần Sông Những Điều Cần Biết Để Tránh Gặp Vận Xui # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Gần Sông Những Điều Cần Biết Để Tránh Gặp Vận Xui mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy nhà gần sông những điều cần biết để tránh gặp vận xui

Với những cách hóa giải phong thủy nhà gần sông sẽ giúp thành viên trong gia đình tránh những điều xui xẻo.

Nhà gần sông được xem là một trong những vị trí đẹp vì có thể tận hưởng được nguồn không khí trong lành từ sông thổi vào. Tuy nhiên theo phong thủy nhà gần sông thì không phải vị trí nào cũng hợp phong thủy. Có những vị trí nhà không hợp phong thủy cần phải tìm cách hóa giải, có như vậy mới tránh được những vận xui.

Tìm hiểu về phong thủy nhà gần sông

Với những ngôi nhà gần sông sẽ có những ngôi nhà hợp phong thủy nhưng lại có ngôi nhà không hợp phong thủy. Và một trong số đó chính là căn cứ vào nguồn nước của sông.

Nếu là nước sống: Đây là nguồn nước sạch với tốc độ chảy của dòng nước vừa phải tạo nên nguồn năng lượng sống dồi dào. Nước sống lưu động góp phần tạo nên sức sống cho môi trường sống của con người. Và theo phong thủy thì dòng chảy đó sẽ dẫn nhiều tài khí vào trong ngôi nhà.

Nước chết: Đây chính là nguồn nước ô nhiễm. Không chỉ gây bất lợi cho môi trường sống của con người mà về mặt phong thủy cũng mang đến luồng khí xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận của gia đình.

Ngoài ra có một số vị trí không hợp phong thủy cho nhà gần sông như:

Những ngôi nhà gần con sông có nước chảy xiết không hợp với phong thủy

Những ngôi nhà gần với con sông lớn, có dòng chảy xiết hoặc là con sông có rất nhiều khục quẹo.

Nhà ở gần với những con sông có tốc độ chảy lớn không phù hợp với nhịp sinh học của con người. Điều này theo phong thủy sẽ làm cho nguồn sinh khí trong ngôi nhà không được ổn định.

Nhà ở gần với những con sông có dòng nước chảy xối xả vào nhà. Thế nước này được xem là không hợp phong thủy vì nó tượng trưng cho những điều không may xảy đến đột ngột và gia chủ không kịp để ứng phó.

Nhà ở gần với những con sông mà theo dòng chảy đến lại phân luồng thành nhiều nhánh thì nó sẽ làm gia chủ tiêu hao tiền bạc.

Vị trí nhà gần sông hợp phong thủy:

Dòng nước chảy từ nhiều hướng và tụ lại trước cửa nhà sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc

Dòng nước xuất phát từ nhiều hướng đổ về cửa của ngôi nhà sẽ giúp tụ lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Dòng sông nhỏ hẹp nhưng lại uốn lượn, quanh co bao bọc lấy ngôi nhà sẽ mang lại nhiều phúc lộc về sau cho gia chủ.

Mẹo hóa giải phong thủy nhà gần sông

Nếu những ngôi nhà dựng gần sông có vị trí không hợp phong thủy thì chúng ta cần phải tìm cách hóa giải, chỉ có như vậy với giúp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và tránh được những tai ương.

Để hóa giải phong thủy nhà gần sông, bạn nên xây dựng nhà ở lùi về đất liền một khoảng

Hầu hết nhà gần sông được đánh giá là có minh đường thoáng, tuy nhiên vì dòng chảy của sông luôn chuyển động cho nên chúng ta cần phải làm một thổ minh đường để giúp khắc chế lại yếu tố Thủy với mục đích ổn định lại trường khí của cả ngôi nhà.

Và để khắc phục lỗi này trong phong thủy khi xây dựng công trình nhà ở chúng ta cần phải lùi công trình vào một khoảng. Khoảng lùi vào này cũng tùy thuộc vào một số yếu tố như dòng chảy của sông mạnh hay là nhẹ, lòng sông rộng hay là hẹp…Và trên cái khoảng thổ minh đường mà chúng ta tạo nên hãy trồng lên đó thật nhiều cây xanh. Điều này không chỉ giúp giữ đất thật chắc mà còn giúp điều chỉnh được lượng gió thổi vào từ sông.

Bên cạnh đó khi làm nhà gần sông cũng cần phải chú ý đến nền đất. Nếu nền đất không tốt có thể dẫn tới tình trạng xói, lở đất. Cho nên hãy làm nền lên cao và đặt các đường ống thoát nước để ngăn chặn tình trạng ngập lụt.

Việc xây dựng nhà ở gần sông cũng không phải là một ý kiến không hay bởi chúng ta sẽ có được nguồn không khí trong lành cũng như nhận được nhiều luồng khí tốt giúp cuộc sống của gia chủ càng thêm thịnh vượng, đó là khi chọn được vị trí hợp phong thủy mà thôi. Còn với những vị trí gần sông không hợp phong thủy cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta có thể áp dụng một số cách để hóa giải phong thủy nhà gần sông, từ đó giúp tránh xa được nhiều không may trong cuộc sống cho gia chủ.

5

/

5

(

1

vote

)

Share

Phong Thủy Nhà Ở Gần Sông Tránh Tai Họa Đến Với Gia Đình

Phong thủy nhà ở gần sông tránh tai họa đến với gia đình

1. Tìm hiểu về phong thủy nhà ở gần sông

Đối với những ngôi nhà được xây dựng ở gần sông, sẽ có trường hợp phong thủy tốt và phong thủy xấu. Phong thủy tốt hay xấu được căn cứ chủ yếu vào nguồn nước của dòng sông.

– Nếu nước tại dòng sông là nước sống: nguồn nước sạch với tốc độ chảy 1 cách vừa phải, chúng tạo nên 1 nguồn năng lượng dồi dào. Nguồn nước sống này lưu động sẽ góp phần tạo nên 1 sức sống cho môi trường xung quanh. Và theo nguyên tắc phong thủy, dòng chảy này sẽ đem đến tài vận tốt đẹp đến với ngôi nhà.

– Nếu nước tại dòng sông là nước chất: đây là nguồn nước bị nhiễm bẩn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà trong phong thủy, nó còn tạo ra những nguồn khí xấu, ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề sức khỏe, tài lộc của người sinh sống gần đó.

2. Những vị trí xấu – tốt khi xây dựng nhà gần sông

2.1. Vị trí nhà gần sông xấu

Ngoài xây nhà ở gần sông có nguồn nước chết, còn một số vị trí xấu trong phong thủy như sau:

– Nhà được xây dựng gần những con sông lớn, dòng nước chảy xiết khá mạnh hoặc những con sông có nhiều khúc quẹo.

– Nhà được xây dựng gần con sông mà chúng có tốc độ dòng chảy quá lớn, không thể phù hợp với nhịp sinh hoạt của con người. Trường hợp này sẽ khiến cho nguồn sinh khí ở trong ngôi nhà không được cân bằng, ổn định.

– Nhà gần con sông mà theo dòng chảy đến chúng lại được phân thành nhiều nhánh. Nó sẽ khiến cho gia chủ bị tiêu hao tiền bạc.

– Nhà được xây dựng gần con sông có nước xảy xối xả vào trong nhà. Nó sẽ tượng trưng cho những điều kém may mắn đột ngột đến với gia đình khiến cho gia chủ xoay sở không kịp.

Nhà ở gần sông sẽ khá thuận lợi về phong thủy trong những trường hợp sau đây:

– Dòng sông có các dòng nước được xuất pháp từ nhều hướng đổ về cửa của ngôi nhà. Điều này đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ thu hái được nhiều tài lộc.

– Dòng sông nhỏ hẹp nhưng chúng lại uốn lượn quanh co và bao bọc lấy ngôi nhà. Chúng sẽ đem lại nhiều tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

3. Hóa giải phong thủy nhà gần sông xấu

Đối với những ngôi nhà gần sông mà có phong thủy không tốt, bạn cần phải tìm cách hóa giải để tránh tai họa ập đến, mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình:

– Các ngôi nhà được xây dựng ở gần sông được coi là có đường minh thoáng. Tuy nhiên, dòng chảy là liên tục, chinh vì thế bạn cần làm 1 thổ minh để có thể khắc chế, giúp ổn định trường khí của ngôi nhà. Và để khắc phục trường hợp này, bạn nên xây dựng nhà lùi vào 1 khoảng. Và trên thổ minh đường bạn nên trồng thật nhiều cây xanh vừa giúp chắc đất vừa điều chỉnh được việc gió thổi vào từ sông.

– Ngoài ra, khi xây nhà gần sông, ban cũng cần phải lưu ý đến vấn đề nến đất. Với những nền đất tốt, sẽ dễ dẫn đến tình trang xói lở. Bạn nên xây trên nền đất cao và đặt các đường ống dẫn nước để tránh ngập lụt.

21 Điều Phong Thủy Phòng Ngủ Cần Tránh

Diệu Huyền

Phòng ngủ được xem là nơi có nhiều những yếu tố phong thủy nhất trong ngôi nhà đẹp. Vậy hãy tham khảo những điều phong thủy phòng ngủ trong bài viết sau đây để mang lại sức khỏe, may mắn, thuận lợi… cho các thành viên trong gia đình.

“VUI LÒNG KHÔNG GỌI HOTLINE – LIÊN HỆ TRỰC TIẾP TẠI VĂN PHÒNG”

1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Với cách sắp xếp này sẽ mang lại những bệnh về xương khớp, cơ bắp. Ngoài ra còn khiến tiền bạc của bạn bị thất thoát. Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường chứa nhiều vì trùng, mùi hôi khó chịu. Vì thế có thể bạn sẽ hấp thụ phải những khí độc hại, nguồn năng lượng không tốt.

2. Giường ngủ đối diện cửa phòng

Nếu sắp xếp theo kiểu này sẽ ảnh hưởng xấu đến nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy vào cánh cửa sẽ đối diện vào phần nào của cơ thể, sẽ gây ra hậu quả khác nhau.

– Nếu đối diện phần đầu, sẽ gây ra bệnh đau đầu cho người nằm.

3. Cửa phòng nhà tắm, nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Trường hợp này có thể coi là xấu nhất, nó có thể gây ra những triệu chứng về bệnh đau đầu nghiêm trọng. Làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho người nằm ngủ. Do đó bạn cần thay đổi vị trí của chiếc giường càng sớm càng tốt.

4. Đặt giường ngủ đối diện gương soi

Nếu gặp phải tình trạng gương đối diện với giường ngủ thì bạn dễ dàng mắc phải tình trạng mê man, khó ngủ, giấc ngủ không ngon. Và tốt nhất là bạn không nên đặt gương soi trong phòng ngủ.

5. Xà ngang đặt phía trên giường ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ, khi bạn nằm ngủ phía dưới xà ngang có thể tạo cho bạn cảm giác không thoải mái, đè nén, áp lực. Ngoài ra chứng khó ngủ, mất ngủ, đau đầu triền miên có thể xuất phát từ đây.

6. Đối diện giường ngủ là một góc nhọt

Nếu để góc nhọn chiếu vào giường ngủ có thể gây ra một số bệnh như chóng mặt, đau đầu và một số triệu chứng bệnh khác. Trong trường hợp góc nhọn từ tường hay đồ nội thất gây ra bạn có thể sử dụng vải để làm mềm đi góc nhọn đó.

7. Giường ngủ nằm dưới cầu thang

Vị trí nằm ngủ này cực kỳ xấu, khiến người nằm dễ gặp phải ác mộng, tỉnh giấc trong lúc ngủ, và còn không mang lại may mắn.

Nên di chuyển giường sang một vị trí khác thuận lợi hơn, thay vì di chuyển vị trí cầu thang nhà.

8. Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Vị trí này rất kỵ trong phong thủy phòng ngủ, bạn có thể phải chịu những chứng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức, ảnh hưởng đến tâm trí và khó tập trung.

Di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn, nhưng vẫn phải phù hợp với phong thủy.

9. Phần đầu đối diện với bức tường phía sau bàn thờ

Phòng thờ được coi là nơi nghiêm trang, linh thiêng vì vậy cần phải tách biệt với những khu sinh hoạt của gia đình. Để tránh làm mất sự tôn nghiêm cho căn phòng thờ.

10. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Có những căn phòng ngủ với đầu giường được xoay chéo hay đặt giữa phòng để tạo không khí lãng mạn, mới lạ. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ, đầu giường cần phải được tựa vào một bức tường phẳng, vững chắc. Nếu không chỉnh sửa có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn mỗi ngày.

11. Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Không gian phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và nạp năng lượng cho một ngày mới. Nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn sẽ bị thu hút bởi những chương trình truyền hình và làm giảm thời gian nghỉ ngơi của bạn. Bên cạnh đó, những thiết bị di động thường phát ra những bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe, giấc ngủ của bạn.

12. Lắp máy lạnh ngay trên đầu giường

Nếu để máy lạnh ngay trên đầu giường, không khí từ máy lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể của bạn. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp, gây ra các bệnh cảm lạnh, đau đầu.

13. Giường ngủ nằm phía trên hay bên dưới phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc bếp nấu

Nếu phòng ngủ bạn gặp phải tình trạng này thì chức năng gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi ở vị trí này sẽ tăng yếu tổ lửa.

14. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Giữ cho trần phòng ngủ đơn giản, bằng phẳng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Việc sử dụng những vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà sẽ mang lại cảm giác khó ngủ, sinh ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

15. Bếp đối diện cửa phòng ngủ

Phòng ngủ đẹp có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu đặt đối diện bếp. Khi mở cửa phòng ngủ và nhìn thấy trực tiếp gian bếp sẽ khiến vận khí không hanh thông, tiền bạc bị hao hụt và cả ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, các mùi đồ ăn có thể len lỏi vào căn phòng ngủ khiến bạn không có một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa.

16. Tránh việc đặt giường ngủ sát cửa

Theo các chuyên gia phong thủy, đây được xem là vị trí “quan tài”. Đây là vị trí mang đến sát khí, khiến giấc ngủ không ngon, dễ bị giật mình, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

17. Phòng ngủ tối tăm, bí kín

Thiết kế một cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, giúp lưu thông không khí là điều cực kỳ cần thiết cho phong thủy phòng ngủ. Chúng sẽ giúp căn phòng có thêm những năng lượng tốt, tạo cảm giác dễ chịu. Những căn phòng tối tăm, ẩm thấp có thể là môi trường cho các vi khuẩn sinh sôi.

18. Phòng ngủ cải tạo từ nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh với nhiều những vi trùng, môi trường ô nhiễm có thể sẽ tạo một không gian kinh khủng cho phòng ngủ. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ cho gia đình.

19. Phòng ngủ có nhiều cây cảnh

Những loại cây cảnh có thể sẽ thanh lọc không khí của căn phòng. Tuy nhiên nên sử dụng những loại cây đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Và với cơ chế hoạt động của các loại cây xanh thì không nên sử dụng quá nhiều cho một không gian phòng ngủ.

20. Không đặt giường quá cao so với mặt sàn

Giường ngủ có thiết kế quá cao có thể mang lại cảm giác bất an khi ngủ. Ngoài ra sử dụng giường ngủ có chiều cao vừa phải sẽ thuận lợi cho việc lên xuống giường cũng như an toàn hơn trong khi ngủ (nếu bạn thường xuyên lăn qua lại).

21. Đầu giường có cửa sổ

Ngoài những điều trên, phong thủy phòng ngủ còn cấm kỵ đặt cửa sổ ở vị trí đầu giường. Nếu như vậy các luồng khí không tốt dễ dàng tiếp cận với cơ thể người gây ra các bệnh về hô hấp… ảnh hưởng đến tài vận.

(Ảnh: internet)

Mua Nhà Gần Sông Hồ Có Tốt Hay Không

– Theo thuật phong thủy, địa thế nhà tốt hội tụ các yếu tố “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Bởi đây là điểm hội tụ sinh khí, những ai sống trên khu đất này năng lượng, tiền tài sẽ hội tụ dồi dào, thịnh vượng.

– Tuy nhiên, tại các thành phố lớn với quỹ đất ngày càng eo hẹp, việc sở hữu địa thế gần sông, suối, ao, hồ vô cùng khó khăn. Hơn nữa, sông hồ tại nhiều khu vực trong thành phố hiện nay đã trở nên ô nhiễm nặng, môi trường khói bụi, tiếng ồn… cũng phá vỡ thế đất tốt mà yếu tố “thủy” mang lại.

2) Không khí trong lành và thoáng mát :

– Môi trường luôn là một vấn nạn tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh. Xe cộ, khói bụi,… dẫn đến tình trạng ô nhiễm ngày một trầm trọng hơn, gây nên tác hại khôn lường với sức khỏe con người.

– Một ngôi nhà hướng sông sẽ giúp bạn thư giãn hơn với không khí mang hơi nước mát mẻ, trong lành và những dòng khí cát lành mang lại nguồn lợi lớn đối với sức khỏe. Cây xanh xung quanh cũng sẽ góp phần mang lại một môi trường sống tươi mát, thoáng đãng. Các cửa sổ đón gió và ánh sáng tự nhiên sẽ chiếu khắp ngôi nhà của bạn.

– Nếu ngôi nhà đó nằm trong một khu biệt lập, yên tĩnh thì không còn gì tuyệt vời hơn. Một khoảng không gian sống êm đềm, thư thái rộng lớn chỉ thuộc về riêng bạn.

– Theo xu hướng sống xanh sạch đẹp, trong tương lai không xa con người sẽ ưu tiên lựa chọn những ngôi nhà sở hữu môi trường sống trong lành, chan hòa với thiên nhiên và tránh xa khói bụi, tiếng ồn.

– Đặc biệt việc sở hữu một mảnh đất với ngôi nhà đẹp ven sông là lựa chọn hoàn hảo cả về phong thủy và hiệu quả kinh tế về sau. Nhà ở có thế đắc thủy rất phù hợp với người kinh doanh, làm kinh tế hay tài chính, tạo điều kiện sinh sôi tiền tài cho gia chủ. Một trong yếu tố quan tròng tăng giá trị ổn định của bất động sản .

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Gần Sông Những Điều Cần Biết Để Tránh Gặp Vận Xui trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!