Xem Nhiều 6/2023 #️ Nhuộm Tóc, Uốn Tóc Có Bị Rụng Tóc Không? Phục Hồi Tóc Hư Tổn Đúng Cách # Top 10 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # Nhuộm Tóc, Uốn Tóc Có Bị Rụng Tóc Không? Phục Hồi Tóc Hư Tổn Đúng Cách # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhuộm Tóc, Uốn Tóc Có Bị Rụng Tóc Không? Phục Hồi Tóc Hư Tổn Đúng Cách mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

” Có những đợt mà 2 tháng mình phải làm đến 2 kiểu tóc khác nhau do công việc MC cần thay đổi ngoại hình liên tục. Nhiều người bạn của mình thấy vậy nên khuyên dưỡng tóc kĩ hơn dù mình vẫn định kì đi hấp gội hay dùng các loại thuốc bổ. Lắm khi bận việc mình cũng chẳng quan tâm uốn tóc có bị rụng tóc không hay là nhuộm tóc có bị rụng tóc không nữa. Đáng tiếc khi không nghe những lời khuyên, giờ buồn sơ sác khi nhìn mái tóc dài mượt tự hào một thời phải cắt ngắn gần hết do quá sơ rồi, rụng nhiều. ”

I. Nhuộm tóc có bị rụng tóc không?

Linh Trang – 23 tuổi – Minh Khai Hà Nôi: Nhìn chung, thuốc nhuộm có thể được chia thành ba loại chính dựa trên thành phần: thiên nhiên, nhân tạo và thuốc nhuộm tổng hợp. Tùy theo như cầu, kiểu màu mà mỗi loại sẽ phát huy hiệu quả khác nhau. Thị trường thuốc nhuộm cũng rất sôi động với các sản phẩm từ vài chục nghìn đến cả triệu đồng.

Dù rất đẹp nhưng nhuộm tóc có bị rụng tóc không?

Theo các chuyên gia tạo mẫu, việc nhuộm chỉ là một phần nguyên nhân gây rụng tóc. Nhưng nhuộm tóc có thể nói là nguyên nhân trực tiếp gây tóc trẻ ngọn và sơ cứng. Đặc biệt nếu chẳng may sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc thì có khi thuốc nhuộm tóc là nguyên nhân gây rụng tóc. Gián tiếp dẫn đến tình trạng viêm da dị ứng, kích ứng gây sưng.

Trong trường hợp muốn nhuộm màu sáng và buộc phải tẩy tóc. Thuốc tẩy không chỉ làm mất màu sắc vốn có mà còn làm mất đi độ ẩm, dưỡng chất bên trong tóc. Nhiều trường hợp bỏng da đầu vì hóa chất tẩy tóc, khiến tóc rụng hàng loạt.

Nhuộm tóc màu sáng thường gây hại hơn so với các màu thường

Nhuộm màu là nguyên nhân gián tiếp gây rụng tóc nhưng đừng lạm dụng

Nhuộm tóc có phải là nguyên nhân chính gây rụng tóc ?

Nhuộm tóc có bị rụng tóc không thì câu trả lời là không nhưng chắc chắn khiến tóc hư tổn nặng dù bạn có dùng thêm nhiều cách dưỡng tóc hiện đại. Vì vậy có mấy khi bạn thấy ai tóc dài, nhuộm mà để dược lâu vì quá sơ cứng phải vắt ngắn.

II. Nhuộm làm tóc chẻ ngọn, vậy uốn tóc có bị rụng tóc không?

Trong quá trình uốn tóc, tác động vật lý hoặc hóa học sẽ khiến liên kết tóc trở nên lỏng lẻo, vì vậy dễ bị uốn theo hình dạng mới như ý muốn. Tiếp theo đó, các liên kết này lại được tái lập để giữ nguyên hình dạng mới của tóc.

Nhuộm làm tóc trẻ ngọn, nhưng uốn tóc có bị rụng tóc không

Như vậy, uốn tóc gây có hàng loạt tác động rất thô bạo đối với sợi tóc, khiến độ ẩm và chất dinh dưỡng bên trong bị mất đi. Sợi tóc giòn, yếu ớt, dễ gãy rụng. Thông thường, sợi tóc được tạo hình theo dáng vẻ mới như là uốn xoăn, hình dạng có thể giữ trong khoảng 6 tháng. Hơn cả nhuộm, uốn tóc thực sự gây tổn thương hơn rất nhiều. Chịu quá nhiều tác động từ quá nhiều loại hóa chất, nhiệt độ, mất đi sức đề kháng tự nhiên khiến tóc trở nên quá yếu ớt và dễ gãy rụng.

Được cho là nguyên nhân chính, vậy uốn tóc có bị rụng tóc không ?

Uốn tạo kiểu đặc biệt có thể coi là nguyên nhân rụng tóc ở tuổi dậy thì vì tầm tuổi này, các bạn gái thường làm dụng quá đà. Hoặc đơn giản không biết cách sấy tóc sau tắm đúng cách cũng là một nguyên nhân gây rụng tóc.

Uốn tóc đặc biệt có thể coi là nguyên nhân gây rụng tóc tuổi dậy thì

Hạn chế uốn tóc để có mái tóc khỏe mạnh

III. Phục hồi tóc hư tổn, rụng tóc do lạm dụng uốn nhuộm chỉ sau 2 tuần

Rụng tóc do uốn nhuộm biểu hiện sau đó vài tuần với nhiều cấp độ khác nhau. Tùy theo tình trạng mỗi người mà có cách phục hồi tóc hư tổn cũng có khác biệt. Các cách khắc phục tình trạng rụng tóc do uốn, nhuộm mà những đã người bị rụng tóc hay chuẩn bị làm đẹp tóc có thể hạn chế hiện tượng rụng tóc do uốn nhuộm:

Phục hồi tóc hư tổn do uốn tóc nhuộm tóc như thế nào ?

– Nên hạn chế tiếp tục tác động hóa chất lên tóc trong thời gian dài để tóc kịp phục hồi. – Cách chăm sóc giúp mọc tóc dày trở lại với dầu gội, dầu xả phù hợp. Thường xuyên đắp mặt nạ phục hồi hư tổn và hấp tóc với tinh dầu thiên nhiên. – Để tóc khô tự nhiên, hạn chế dùng máy sấy nóng, không dùng khăn chà sát mạnh sau khi gội đầu vì làm hỏng quá trình phục hồi hư tổn

Dùng mấy sấy tóc đúng cách giúp hạn chế hư tổn, rụng tóc

– Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân có hại như nhiệt, bụi bẩn, ánh nắng mặt trời – Có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung các dưỡng chất tốt cho mái tóc như vitamin E, vitamin B12, omega 3, protein, biotin, kẽm, sắt… – Chế độ sinh hoạt khoa học, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng kéo dài – Không tự ý mua thuốc uống hay bôi thuốc ngoài da để chữa rụng tóc

Nhuộm tóc uốn tóc cũng là nguyên nhân gây rụng tóc tuổi dậy thì

Có Nên Uốn Tóc Và Nhuộm Cùng Lúc Tóc Không Bị Hư Tổn?

Uốn tóc và nhuộm không nên làm cùng lúc: nhuộm trước thì đợi sau 2 ngày mới nên uốn hoặc duỗi ngược lại, nếu bạn uốn hoặc duỗi trước thì nên đợi sau 15 ngày mới nên nhuộm màu

Các bước trang điểm chuyên nghiệp bạn gái cần biết

Uốn tóc bao nhiêu ngày thì gội đầu?

Uốn tóc và nhuộm cùng lúc có nên làm không?

Đa số các bạn thường muốn làm đẹp mái tóc uốn tóc và nhuộm cùng một lúc cho đỡ mất công nhưng theo các chuyên gia nước ngoài thì có một số lưu ý nhỏ cho bạn như sau:

Các dịch vụ hóa chất nên làm cách nhau ít nhất 3 tuần để tóc kịp phục hồi một cách tự nhiên.

Nếu bạn nhuộm trước thì đợi sau 2 ngày mới nên uốn hoặc duỗi. Ngược lại, nếu bạn uốn hoặc duỗi trước thì nên đợi sau 15 ngày mới nên nhuộm màu để đảm bảo hiệu quả màu nhuộm. Tuy nhiên, bạn nên dưỡng tăng cường trước và sau khi sử dụng hóa chất bởi bạn làm 2 dịch vụ gần nhau.

Nếu tóc bạn yếu và hư tổn, hãy dưỡng tăng cường bằng hấp chữa trị phục hồi, dầu dưỡng đều đặn trước khi làm dịch vụ ít nhất một tháng để giúp tóc có sức chịu đựng với đợt làm hóa chất. Nếu không có thể dẫn đến tình trạng tóc và da đầu bị yếu, dễ gây chẻ ngọn, rụng tóc.

Làm 2 dịch vụ uốn tóc và nhuộm cùng lúc, bạn nên lựa chọn salon uy tín và sản phẩm đảm bảo, tay nghề thợ tốt để tránh tình trạng xấu nhất xảy ra với tóc. Tại salon, bạn lưu ý nhắc thợ sử dụng gội xả khóa màu để giúp tóc tránh trôi màu trong thời gian đầu. Bạn có thể sử dụng dịch vụ uốn chữa trị để vừa phục hồi vừa tạo sóng xoăn cho tóc.

Một số sản phẩm cơ bản bạn nên tham khảo trước và sau khi làm hóa chất:

Gội xả dưỡng tăng cường, không nên bỏ qua bước xả. Hấp chuyên sâu, chữa trị (với tóc hư tổn) và hấp dưỡng (với tóc thường). Dầu dưỡng – Tóc mỏng và ít hư tổn nên chọn loại dầu dưỡng nhẹ sẽ tốt hơn. Gội xả dưỡng màu sau khi nhuộm không chứa sulfat.

Cách chăm sóc tóc uốn và nhuộm đúng cách giúp tóc bồng bềnh, bền màu

1. Không nên gội đầu ngay sau khi uốn và nhuộm tóc

Khi uốn và nhuộm tóc, mái tóc của bạn sẽ được “tẩm” một vài loại hóa chất giúp giữ nếp, giữ màu. Khoảng thời gian để các hóa chất đó đủ để ngấm vào mái tóc không dài nhưng nó cũng không ngắn.

Vì vậy nếu bạn gội đầu ngay sau khi uốn tóc và nhuộm, hóa chất giữ nếp và giữ màu sẽ bị “trôi” mất. Tốt nhất là bạn hãy đợi 2 -3 ngày rồi mới gội đầu. Khi gội không được dùng các sản phẩm dầu gội có thành phần tẩy mạnh như Clear hay Head & Shouder…, sẽ rất có hại cho mái tóc của bạn.

2. Nên sử dụng các loại thuốc nhuộm và uốn tốt, đảm bảo chất lượng

Các bạn vẫn thường băn khoăn không biết giữa loại thuốc nhuộm – uốn tốt và không tốt nó khác nhau nhiều như thế nào. Dù vẫn biết là khác nhau nhưng có thể các bạn không thể phân biệt được đâu là loại thuốc tốt, đâu là loại thuốc không đảm bảo. Khi sử dụng các loại thuốc uốn – nhuộm “rởm”, mái tóc sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, về lâu về dài, tóc bạn sẽ yếu đi, rụng nhiều hơn và khô xơ. Nhiều ý kiến còn cho rằng, sử dụng thuốc nhuộm – uốn không đảm bảo chất lượng sẽ có nguy cơ gây ung thư.

Ở các tiệm làm đầu thường sẽ có nhiều loại thuốc để bạn lựa chọn, vì vậy đừng tiếc tiền mà tìm đến các sản phẩm kém chất lượng. Tuy thế, không phải cứ đắt là thuốc tốt, vì vậy, tốt nhất là bạn hãy tìm hiểu qua các salon, tiệm làm tóc uy tín nơi bạn ở để mái tóc được bảo vệ một cách tốt nhất.

4. Không để thuốc uốn tócvà nhuộm dính vào da đầu

Da đầu của người là phần da vô cùng nhạy cảm, nếu vô tình mà thuốc uốn và nhuộm dính vào da đầu có thể dẫn đến những tác dụng phụ khôn lường: rụng tóc, mẩn ngứa… Vì vậy, khi thuốc dính vào da đầu, ngay lập tức bạn phải yêu cầu nhân viên làm tóc gội sạch hoặc rửa bằng nước sạch.

5. Dùng sản phẩm dưỡng tóc dành riêng cho tóc uốn và nhuộm

Tóc sau khi uốn và nhuộm sẽ mất đi chất dầu nên khô, xơ, yếu và dễ gãy rụng. Vì vậy, nếu bạn đơn giản chỉ gội đầu và dùng dầu xả thông thường, tóc bạn sẽ không được phục hồi và chỉ ngày càng yêu đi mà thôi. Điều bạn cần làm sau khi đi uốn và nhuộm là tìm hiểu và thay dầu gội, dầu xả, dầu ủ tóc của mình, phù hợp với tình trạng tóc bây giờ.

Ngoài ra, sau khi tóc uốn và nhuộm sẽ rất dễ bị phai màu do tác đông của nắng, gió, oxy, vì vậy bạn cần một loại dầu gội và dầu xả thích hợp để bảo vệ tóc một cahsc tốt nhất.

6. Để khô tự nhiên sau khi gội, không nên lạm dụng máy sấy tóc

Các bạn gái sau khi gội đầu thường quấn khăn tắm quanh đầu để thấm nước rồi “vò” tóc cho nhanh khô, nhất là trong mùa đông lạnh giá như thế này. Các bạn có thể không biết nhưng nếu “vò đầu bứt tai” kiểu thế, tóc sẽ mất đi dưỡng chất mà dầu gội và dầu xả cung cấp trong quá trình gội đầu. Thêm vào đó, nếu tóc bạn là tóc uốn sẽ rất nhanh bị mất nếp. Vì vậy, bạn nên để rũ tóc khoảng 5 -10 phút cho nước rơi bớt ra, sau đó mới dùng khăn quần quanh đầu, tuy nhiên bạn tuyệt đối chỉ nên quấn quanh thôi chứ không nên lau tóc.

Một điều lưu ý nữa là thường thì các bạn gái sẽ rất thích dùng máy sấy tóc để làm tóc khô nhanh hơn. Tuy vậy, sức nóng của máy sấy tóc sẽ làm cho tóc đã khô còn khô hơn. Trong trường hợp bắt buộc bạn hãy sấy nhưng chỉ sấy ở mức độ nhỏ nhất.

7. Hấp và dưỡng tóc thường xuyên

Tóc uốn và nhuộm là loại tóc yếu và rất dễ khô xơ nên định kỳ các bạn nên hấp và dưỡng tóc để bổ sung dưỡng chất, dầu cho tóc, giúp tóc phục hồi lại sự chắc khỏe như ban đầu. Trong 1 tháng đầu sau khi uốn và nhuộm nên ủ lạnh 2 lần 1 tuần. Sau đó thì cứ 1 tuần bạn ủ tóc một lần. Ngoài ra các mặt nạ tóc được hướng dẫn trên mạng cũng sẽ giúp tóc chắc khỏe hơn.

Từ khóa:

Co nen uon va nhuom toc cung luc

Huong danh cham soc toc uon va nhuom tai nha

Bi quyet cham soc toc uon va nhuom dep

nhuộm tóc bao lâu thì uốn được

nên duỗi tóc trước hay nhuộm trước

duỗi tóc bao lâu thì uốn được

Bí Quyết Nhuộm Tóc Không Bị Hư Tổn

Để có vẻ ngoài thu hút hơn nhiều chị em lựa chọn thay đổi màu tóc khác. Nhuộm tóc là cách làm đẹp được khá nhiều chị em ưa chuộng, tuy nhiên thuốc nhuộm ít nhiều gây ảnh hưởng tới mái tóc khiến tóc khô xơ và dễ chẻ ngọn. Vì vậy, bạn cần có chế độ chăm sóc tóc nhuộm đúng cách để tóc luôn chắc khỏe, không bị hư tổn. Nguyên Xuân bật mí cách nhuộm tóc không bị hư tổn.

Vì sao tóc nhuộm dễ bị hư tổn?

Tóc nhuộm là tóc đã qua xử lý hóa chất, dùng nhiệt và thuốc nhuộm để mái tóc lên màu. Tuy nhiên, rất nhiều chị em than phiền rằng sau khi nhuộm tóc, mái tóc của họ rất dễ bị hư tổn, khô xơ và dễ gãy rụng. Nhuộm tóc tuy giúp vẻ ngoài của bạn trở nên mới mẻ hơn nhưng vẫn gây ra một số hậu quả:

Chức năng của thuốc nhuộm sẽ tẩy và thay đổi màu tóc. Khi tóc chưa qua xử lý hoặc màu đen quá thường khó lên màu. Để lên màu như ý, bạn phải tẩy tóc nên sẽ khiến tóc bị khô và yếu đi, lâu dầu tóc bị hư tổn.

Tóc dễ bị tổn thương do tác dụng nhiệt mạnh trong quá trình nhuộm tóc. Lớp nhiệt sẽ phá hủy lớp màng tự nhiên bọc ngoài tóc, tóc yếu dần đi và dẫn tới khô xơ.

Một số trường hợp, da đầu không hợp với thuốc nhuộm nên dễ bị dị ứng da đầu và làm tóc yếu đi. Nếu sử dụng thuốc nhuộm chất lượng kém hậu quả còn tệ hại hơn nữa.

Sau nhuộm không có chế độ chăm sóc tóc đúng cách nên dễ khiến tóc hư tổn hơn. Thực tế, tóc nhuộm đã rất yếu so với tóc thường, nếu không chăm sóc dễ khô xơ, chẻ ngọn khiến mái tóc trở nên thiếu sức sống.

Chính bởi những lý do trên mà bạn cần nhuộm tóc đúng cách cũng như có biện pháp chăm sóc tóc sau nhuộm để hạn chế những hư tổn.

Hướng dẫn nhuộm tóc không bị hư tổn

Trước khi nhuộm tóc

Trước khi nhuộm tóc bạn cần lưu ý một số điểm sau để hạn chế tóc hư tổn:

Cần chọn màu nhuộm hợp lý: Bạn nên lựa chọn màu nhuộm để phù hợp với làn da cũng như phong cách cá nhân của bạn. Nên hạn chế nhuộm một số màu khiến cho phần đuôi tóc có màu xỉn, khi nhìn tổng quan trông rất giống với tóc bị hư tổn

Nên lựa chọn những hãng có uy tín, chất lượng, không chứa amoniac và ít làm ảnh hưởng tới sức khỏe của tóc nhất.

Lựa chọn salon uy tín để nhuộm tóc giúp bạn có mái tóc nhuộm như ý, giảm thiểu tác hại do nhuộm tóc không đúng cách gây ra

Cần dưỡng tóc tăng cường trước khi nhuộm từ 2 – 3 tuần, tùy thuộc vào mức độ hư tổn của tóc. Nếu tóc bạn đang hư tổn đừng vội nhuộm lại khi tóc chưa được chuẩn bị, một khi mái tóc đang yếu lại bị ảnh hưởng tác động của thuốc nhuộm sẽ càng hư tổn nặng hơn.

Nên chọn màu nhuộm phù hợp với làn da và sở thích của bạn

Trong khi nhuộm

Quy trình nhuộm tóc an toàn theo các salon uy tín trải qua các bước như sau:

Làm sạch tóc và da đầu

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng như màu muốn nhuộm, độ hư tổn của tóc và các dịch vụ làm tóc gần đây nhất…

Thử thuốc nhuộm lên vùng da dưới tay để đảm bảo người nhuộm không bị dị ứng hay có phản ứng phụ với thuốc

 Thoa dung dịch chống loang màu tại vùng trán và quanh đầu để đảm bảo vệ sinh.

Bôi màu nhưng tránh dính vào da đầu, càng ít càng tốt.

Sau khi nhuộm

Dùng dầu gội và kem khóa màu sau khi đã lên màu để đảm bảo các hạt màu trong tóc

Sử dụng dầu gội xả không sulfat vì chất này có tác dụng tẩy rửa nhưng đồng thời sẽ làm trôi màu nhuộm nhanh hơn.

Nếu bị ngứa rát sau nhuộm…hãy sử dụng dung dịch calming superactive, sẽ làm dịu da đầu bạn ngay lập tức. Hiện tượng này thường tồn tại trong khoảng từ 2 đến 3 ngày, tùy cơ địa, sẽ hết.

Bạn có thể sử dụng dầu dưỡng tóc hoặc tạo kiểu mềm bóng nhằm tăng độ bóng của màu nhuộm

Hãy đi chấm chân lại để đảm bảo màu lên đều và đẹp sau 30 – 45 ngày

Bạn hãy chăm sóc và dưỡng tóc thật tốt để tóc nhanh phục hồi sau nhuộm, đồng thời giúp tóc khỏe mạnh cho những lần làm tóc tiếp theo.

Chăm sóc mái tóc sau nhuộm để không bị hư tổn

Gội đầu đúng cách

Bạn nên sử dụng những loại dầu gội dành cho tóc nhuộm, tránh xa dầu gội chứa sulfate. Bạn chỉ nên massage nhẹ nhàng da dầu, không được dùng móng tay cào mạnh. Sau khi gội dầu nên kết hợp dùng dầu xả dưỡng tóc.

Bạn nên sử dụng các loại dầu gội dược liệu để chăm sóc tóc sau nhuộm điển hình như dầu gội dược liệu Nguyên Xuân – một loại dầu gội thảo dược đang được ưa chuộng, đã bao gồm nhiều loại thảo dược khác nhau chuyên dùng để dưỡng tóc chắc khỏe. Thay vì bạn phải tự chuẩn bị các nguyên liệu thiên nhiên để tiến hành dưỡng tóc thì giờ đây bạn có thể rút ngắn tất cả các bước chỉ bằng cách sử dụng dầu gội dược liệu Nguyên Xuân mà vẫn đảm bảo tóc nhận được các dưỡng chất từ các sản phẩm thiên nhiên.

Dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân giúp dưỡng da đầu và dưỡng tóc từ gốc, phục hồi tóc hư tổn, giảm tóc gãy rụng, thúc đẩy quá trình mọc tóc thay thế. Từ đó, giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề về tóc: rụng tóc, tóc khô và xơ, da đầu ngứa và nhiều gàu. Dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân còn được bổ sung thêm các thành phần: Vitamin E, dầu olive, …. giúp tóc mềm mại, suôn mượt. Nguyên Xuân thích hợp cho người có mái tóc khô, xơ chẻ ngọn, tóc bị hư tổn do hóa chất uốn, ép, nhuộm…

Đối tượng sử dụng:

Dùng cho mọi người để có mái tóc dày, mềm mại, suôn mượt. Đặc biệt là :

Người có nguy cơ hoặc biểu hiện rụng tóc: người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai và sau sinh; người sử dụng hóa chất uốn, ép, nhuộm tóc.

Người hay bị ngứa da đầu, nhiều gàu

Cách sử dụng: Làm ướt tóc và da đầu. Lấy khoảng 3-5 ml dầu gội thoa đều và gội nhẹ nhàng rồi xả kỹ bằng nước sạch. Có thể gội lần thứ 2 giúp tóc mềm mượt hơn. Sử dụng rất đơn giản và tiện dụng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian chế nước gội đầu với bồ kết.

Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân được sản xuất bởi công ty dược phẩm Hoa Linh và được bày bán rộng rãi. Sản phẩm có thể mua được tại bất kỳ nhà thuốc nào trên toàn quốc.

Bạn mua DẦU GỘI DƯỢC LIỆU NGUYÊN XUÂN: TẠI ĐÂY

Để tăng cường hiệu quả bạn có thể dùng thêm: Dầu xả dược liệu Nguyên Xuân

Hạn chế tiếp xúc nhiệt

Mái tóc thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt từ các dụng cụ tạo kiểu tóc, máy sấy…làm khô tóc nhanh chóng. Do đó, bạn nên thoa một lớp gel để bảo vệ tóc trước khi dùng để hạn chế tối đa tóc bị phá hủy bởi nhiệt.

Ngoài ra, khi ra ngoài bạn nên cuộn tóc hoặc đội mũ nón để bảo vệ tóc bởi yếu tố nhiệt từ mồi trường. Đây cũng là biện pháp phục hồi tóc hư tổn hiệu quả. Khi gội đầu xong nên để tóc khô một cách tự nhiên.

Ủ tóc 2 lần mỗi tuần

Ủ tóc mỗi tuần để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc

Khi bạn nhuộm tóc xong thì gần như những dưỡng chất tự nhiên có trong tóc đều dễ bị bay mất. Vì vậy, bạn cần có biện pháp phục hồi tóc hư tổn bằng cách bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc. Cần nuôi dưỡng giúp mái tóc chắc khỏe, tăng độ bóng mượt cho mái tóc.

Bạn có thể dùng kem ủ từ những thương hiệu có uy tín hoặc sử dụng mặt nạ ủ tóc từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như tinh dầu bưởi, dầu dừa, mật ong…rất tốt cho mái tóc.

Cắt những phần tóc hư tổn để phục hồi

Tóc Nhuộm, Tẩy, Duỗi, Uốn: Tóc Nào Dễ Hư Tổn Và Cần Chăm Sóc Nhất?

Cũng giống như trang điểm, thay đổi kiểu tóc là nhu cầu rất khó hạn chế. Chị em luôn mong có một mái tóc thật khỏe để làm những kiểu tóc mình yêu thích và không phải lo đến chuyện tóc bị hư tổn. Để tóc khỏe và đẹp, bạn cần biết cách chăm sóc tóc sau khi uốn, duỗi hoặc nhuộm.

Dù biết rằng việc ép tóc phải tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc duỗi, thuốc uốn, khiến tóc dễ bị hư tổn, nhưng đã là phụ nữ thì khó có thể cưỡng lại nhu cầu thay đổi kiểu tóc.

Nhuộm, tẩy tóc – hóa chất khiến tóc hư tổn nhanh nhất

Sợi tóc được hình thành từ nguyên liệu chính là tế bào mầm tóc ban đầu nằm tại phình tóc. Dưới sự tác động của nhiều yếu tố (thần kinh nội tiết, dinh dưỡng…) các tế bào mầm tóc sẽ bước vào quá trình biệt hóa. Một số phân chia thành lõi tóc, số khác phân chia thành bao trong, bao ngoài và các cấu trúc khác để tạo thành một sợi tóc hoàn chỉnh.

Hóa chất thấm vào các nang tóc dẫn đến hiện tượng tóc bị gãy rụng. Nhiều trường hợp dị ứng thuốc nhuộm tẩy có thể khiến da đầu bị viêm nghiêm trọng.

Thông thường, thuốc nhuộm tóc chứa các thành phần làm mở biểu bì của tóc và khiến tóc mềm ra. Sau đó, thuốc nhuộm tóc kết hợp với oxy trợ nhuộm gây ra phản ứng hóa học lấy đi sắc tố Melanin – là những màu sắc tự nhiên có trong tóc và đưa các hạt màu nhân tạo vào trong lõi tóc. Còn phương pháp tẩy tóc là dùng hóa chất lấy đi những sắc tố Melanin để tóc đạt cấp độ màu mong muốn.

Nhuộm và tẩy tóc có điểm chung là đều phá vỡ cấu trúc bình thường của tóc, làm tóc bị mỏng và mảnh yếu.

Uốn duỗi – ít độc hại hơn thuốc nhuộm tẩy nhưng tác động vật lý nhiều hơn

Trong thuốc uốn gồm các thành phần có tác dụng mở biểu bì, để thuốc ngấm vào lõi tóc và tạm thời cắt đứt sự liên kết giữa thớ tóc để dễ dàng thay đổi hình dạng của tóc. Sau đó, tóc bạn sẽ tiếp tục phải tiếp xúc với loại hóa chất định hình để hàn gắn các thớ tóc, định hình và giữ lại hình dạng lọn xoăn.  Còn duỗi tóc là dùng hóa chất để cắt sự liên kết giữa các thớ tóc và dùng máy ép để kéo thẳng tóc.

Vừa phải tiếp xúc với hóa chất, vừa phải chịu lực kéo, tóc sẽ dễ bị yếu đi và rụng

So với nhuộm, tóc uốn và duỗi không phải tiếp nhận các hạt màu nhân tạo vào lõi tóc nên ít bị hư tổn do hóa chất hơn. Tuy nhiên, tóc cũng bị phá vỡ cấu trúc và phải chịu thêm tác động vật lý trong quá trình uốn, duỗi tóc.

Mức độ hư tổn sẽ gia tăng gấp nhiều lần nếu tóc bạn phải trải qua 2-3 phương pháp làm tóc cùng một lúc. Thực tế là để tiết kiệm thời gian và để nhanh chóng có một kiểu tóc đẹp, thông thường chị em hay uốn nhuộm hoặc duỗi nhuộm cùng lúc.

Nếu được nói, tóc sẽ nói gì?

Nếu được chăm sóc tốt từ bên ngoài, có sự ổn định của thần kinh nội tiết và tế bào mầm tóc phát triển tốt từ bên trong, một sợi tóc bình thường có thể sống đến 7 năm và một nang tóc có thể có 20 chu kỳ mọc tóc  đến suốt đời.

Tuy nhiên, do yếu tố thần kinh nội tiết không ổn định (thường xảy ra trong giai đoạn sau sinh và giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh) cộng với các tác động hóa chất khi làm tóc nên tuổi thọ của tóc bị ngắn lại, sợi tóc bị mảnh yếu, mất độ đàn hồi và nhanh rụng.

Vì vậy, nếu được nói, tóc sẽ mong cơ thể luôn ổn định thần kinh nội tiết, hạn chế tiếp xúc với hóa chất và có cách chăm sóc đúng cách.

Nếu thường xuyên thay đổi kiểu tóc, màu tóc, bạn nên chăm sóc tóc dựa vào mức độ hư tổn. Mức độ hư tổn do nhuộm, tẩy, uốn, duỗi được đánh giá theo tần suất tiếp xúc với hóa chất.

 

Hư tổn độ 1: khoảng 1 – 2 lần/năm với các phương pháp uốn, duỗi hoặc nhuộm.

Hư tổn độ 2: Khoảng 3 – 4 lần/năm với các phương pháp uốn, duỗi hoặc nhuộm.

Hư tổn độ 3: Uốn, duỗi, nhuộm trên 4 lần/năm, thực hiện tẩy tóc.

Nếu tóc đang ở mức hư tổn độ 1 (tóc có độ bóng thấp và khô, dễ bị rối và khó chải) bạn chỉ cần chăm sóc tóc bên ngoài bằng các phương pháp tự nhiên như dưỡng tóc bằng dầu dừa, dầu oliu…

Nhưng nếu tóc đang bị hư tổn ở mức độ 2 và  3, tóc khô, xơ, chẻ ngọn và đặc biệt là rụng nhiều (thường gặp ở những người nhuộm tóc phủ bạc thường xuyên) thì cách chăm sóc tóc cần đặc biệt hơn, không chỉ dừng lại ở các phương pháp bên ngoài mà còn cần kết hợp với phương pháp bổ sung dưỡng chất chuyên biệt cho tóc từ bên trong dành riêng cho nam hay cho nữ. Thậm chí, nếu đang sở hữu mái tóc mỏng và yếu, bạn nên bổ sung những dưỡng chất cho tóc trước và sau khi sử dụng hóa chất để thay đổi kiểu tóc.

Yên Thanh

Công thức CLI Beta (có trong sản phẩm Qik Hair dành cho nữ) được tổng hợp từ nhiều tinh chất quý và phức hợp các axit amin chuyên biệt cho tóc giúp thúc đẩy biệt hóa tế bào mầm tóc, giúp tóc chắc khỏe, dày bóng, mềm mượt, làm chậm quá trình bạc tóc. Các thành phần trong Qik Hair còn giúp phục hồi nang tóc và sợi tóc đã teo mỏng và cung cấp đầy đủ nhất nguyên liệu cần thiết cho việc tóc mọc dài và bóng mượt.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Đại Học Pavia cho thấy Qik Hair dành cho nữ với Công thức CLI Beta giúp độ chắc của tóc tăng lên ở 75% người dùng khi thực hiện thử nghiệm kéo đứt tóc và tăng độ bóng mượt của tóc ở 95% người dùng. 

Qik Hair chiết xuất 100% thiên nhiên với công thức độc quyền chuyên biệt dành riêng cho nam và riêng cho nữ. Ứng dụng nghiên cứu mới về công nghệ sinh học phân tử giúp thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển từ đó giảm rụng, kích thích mọc tóc nhanh, chắc khỏe, dày mượt hơn sau 8 tuần sử dụng

Bạn đang xem bài viết Nhuộm Tóc, Uốn Tóc Có Bị Rụng Tóc Không? Phục Hồi Tóc Hư Tổn Đúng Cách trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!