Xem Nhiều 3/2023 #️ Nên Lợp Nhà Bằng Ngói Xi Măng Màu Hay Ngói Đất Nung? # Top 6 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Nên Lợp Nhà Bằng Ngói Xi Măng Màu Hay Ngói Đất Nung? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Lợp Nhà Bằng Ngói Xi Măng Màu Hay Ngói Đất Nung? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại thì các sản phẩm ngói lợp nhà trên thị trường cũng ngày càng đa dạng và phong phú về chủng loại và màu sắc phù hợp với nhiều phòng cách kiến trúc khác nhau. Hiện nay, ngoài sản phẩm ngói đất nung truyền thống thì còn có các loại ngói màu mới lạ và đẹp mắt.

– Về kết cấu

Sản phẩm ngói màu ngày này được sản xuất với công nghệ tiên tiến đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Ngói lợp màu có kích thước trung bình là 330 x 400 x 15mm, trọng lượng mỗi viên gạch từ 4-4,2kg, tương đương 10 viên/m2, với con số này cho thấy ngói màu hiện nay nhẹ hơn ngói truyền thống khoảng 20%.

Bên cạnh đó, ngói màu còn có ưu điểm là cường độ uốn màu cao, hút ẩm tốt, chống nóng và chống thấm giúp bạn đỡ lo ngại về vấn đề tìm vật liệu chống thấm cho mái nhà. Ngoài ra, kích thước của ngói màu cũng lớn hơn ngói đất nung giúp giảm bớt số lượng giàn đỡ và tiết kiệm được chi phí đáng kể.

– Về độ bền

Về mặt này thì ngói đất nung có độ bền cao hơn so với ngói xi măng. Ngói đất nung nếu được nung ở nhiệt độ càng cao thì độ chắc chắn cũng sẽ cao thêm. Theo kết quả khảo sát và so sánh thì ngói đất nung có tuổi thọ trên 30 năm, trong khi đó ngói xi măng màu thì chỉ khoảng 7-10 năm mà thôi.

– Về màu sắc

Xét về mức độ màu sắc thì ngói xi măng đa dạng về màu sắc hơn, các sản phẩm ngói màu có khoảng 10-12 màu, có cả loại phối 2 màu lại với nhau. Ngược lại với ngói màu thì ngói đất nung thường chỉ có 1 màu đỏ truyền thống, chỉ thay đổi về sắc độ đậm hay nhạt.

Tuy nhiên, về độ bền màu thì ngói màu dễ bị phai màu dưới tác động của điều kiện môi trường. Do vậy, ngói màu sẽ bị bạc màu, mốc trắng đen sau một thời gian ngắn sử dụng. Trong khí đó, màu ngói đất nung được tạo thành là do quá trình nung nấu nên không bị bạc màu. Không chỉ vậy, ngói đất nung còn có thể chống được tia UV, hạn chế rêu bám, chống thấm, mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

– Về giá cả

Trên thị trường sản phẩm ngói xi măng màu có giá chỉ bằng 50 – 60% so với giá ngói đất nung, theo đánh giá thì ngói đất nung cũng là vật liệu lợp nhà có giá đắt nhất trong các loại hiện nay.

– Quy trình lắp đặt

So với ngói đất nung truyền thống thì ngói xi măng màu ngày nay dễ lắp đặt hơn, sẽ giúp tiết kiệm được thời gian hơn, còn ngói đất nung lắp đặt công phu hơn đòi hỏi người thợ phải có tay nghề kỹ thuật cao.

Về khả năng hấp thụ nhiệt: ngói đất nung hấp thụ nhiệt thấp giúp mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn. Ngược lại, ngói xi măng màu thì hấp thụ nhiệt cao hơn, vì vậy bạn nên tránh sử dụng ngói xi măng sơn nước màu tối vì khả năng hấp thụ nhiệt sẽ càng cao.

Nên Lợp Ngói Xi Măng Màu Hay Ngói Đất Nung

Với công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại thì các sản phẩm ngói lợp nhà trên thị trường cũng ngày càng đa dạng và phong phú. Chủng loại và màu sắc phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Hiện nay, ngoài sản phẩm ngói đất nung truyền thống thì còn có các loại ngói màu mới lạ và đẹp mắt.

Sản phẩm ngói màu ngày này được sản xuất với công nghệ tiên tiến đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Ngói lợp màu có kích thước trung bình là 330 x 400 x 15mm, trọng lượng mỗi viên gạch từ 4-4,2kg, tương đương 10 viên/m2. Với con số này cho thấy ngói màu hiện nay nhẹ hơn ngói truyền thống khoảng 20%.

2. Về độ bền

Về mặt này thì ngói đất nung có độ bền cao hơn so với ngói xi măng. Ngói đất nung nếu được nung ở nhiệt độ càng cao thì độ chắc chắn cũng sẽ cao thêm. Theo kết quả khảo sát và so sánh thì ngói đất nung có tuổi thọ trên 30 năm, trong khi đó ngói xi măng màu thì chỉ khoảng 7-10 năm mà thôi.

Xét về mức độ màu sắc thì ngói xi măng đa dạng về màu sắc hơn. Các sản phẩm ngói màu có khoảng 10-12 màu, có cả loại phối 2 màu lại với nhau. Ngược lại với ngói màu thì ngói đất nung thường chỉ có 1 màu đỏ truyền thống, chỉ thay đổi về sắc độ đậm hay nhạt.

Tuy nhiên, về độ bền màu thì ngói màu dễ bị phai màu dưới tác động của điều kiện môi trường. Do vậy, ngói màu sẽ bị bạc màu, mốc trắng đen sau một thời gian ngắn sử dụng. Trong khí đó, màu ngói đất nung được tạo thành là do quá trình nung nấu nên không bị bạc màu. Không chỉ vậy, ngói đất nung còn có thể chống được tia UV, hạn chế rêu bám, chống thấm. Mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

Trên thị trường sản phẩm ngói xi măng màu có giá chỉ bằng 50 – 60% so với giá ngói đất nung. Theo đánh giá thì ngói đất nung cũng là vật liệu lợp nhà có giá đắt nhất trong các loại hiện nay.

5. Quy trình lắp đặt

So với ngói đất nung truyền thống thì ngói xi măng màu ngày nay dễ lắp đặt hơn, sẽ giúp tiết kiệm được thời gian hơn. Còn ngói đất nung lắp đặt công phu hơn đòi hỏi người thợ phải có tay nghề kỹ thuật cao.

Ngói đất nung hấp thụ nhiệt thấp giúp mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn. Ngược lại, ngói xi măng màu thì hấp thụ nhiệt cao hơn. Vì vậy bạn nên tránh sử dụng ngói xi măng sơn nước màu tối vì khả năng hấp thụ nhiệt sẽ càng cao.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về việc nên lợp ngói nào rồi chứ? Chúc gia đình bạn lựa chọn được mái nhà ưng ý

Lợp Mái Nhà Nên Lựa Chọn Ngói Màu Xi Măng Hay Ngói Đất Nung?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ngói lợp nhà xuất hiện, điều này đã làm cho người tiêu dùng hoang mang không biết sử dụng loại ngói nào để phù hợp nhất, chất lượng nhất. Để giúp bạn có sự lựa chọn dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ một số điểm khác nhau giữa ngói màu xi măng và ngói đất nung để các bạn cân nhắc, đưa ra quyết định chính xác nhất.

Công nghệ sản xuất ngói ngày càng phát triển, các sản phẩm theo đó cũng ngày càng phong phú và đa dạng. Hình dáng và màu sắc cũng rất phù hợp với kiến trúc ngôi nhà hiện đại. Hiện nay, ngoài các loại ngói đất nung thì cũng xuất hiện nhiều loại ngói màu lạ và đẹp.

– Hơn nữa, ngói màu ưu điểm vượt trội là chống thấm, chống ẩm tốt. Bạn sẽ không phải lo lắng tìm kiếm sản phẩm có khả năng chống thấm cho ngôi nhà của bạn nữa. Kích thước của ngói màu lớn hơn ngói đất nung nên bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian khi thi công.

Về độ bền thì ngói màu xi măng không bằng ngói đất nung. Vì ngói đất nung được nung ở nhiệt độ cao nên độ bền sẽ cao hơn. Theo khảo sát thực tế thì ngói đất nung có tuổi thọ lên tới 30 năm còn ngói màu chỉ khoảng 10 năm.

– Xét về mức độ này thì ngói màu xi măng vượt trội hơn vì đa dạng, phong phú về màu sắc. Ngói màu có khoảng 12 màu, một viên ngói cũng có thể có 2 màu.

– Ngói đất nung thì hạn chế hơn, chỉ có 1 màu duy nhất, là màu đỏ. Nếu có thay đổi thì chỉ thay đổi về độ đậm nhạt.

– Thế nhưng, ngói màu sẽ bị phai màu nhanh hơn bởi các tác động mạnh của môi trường. Lúc này, khi sử dụng 1 thời gian thì ngói màu sẽ mốc trắng hoặc bạc màu. Còn đối với ngói đất nung thì sẽ không dễ bị bạc màu vì được nung nấu trong nhiệt độ rất cao, có khả năng chống thấm tốt, mang lại sự dễ chịu, mát mẻ cho ngôi nhà.

– So với ngói đất nung thì ngói màu sẽ dễ dàng thi công hơn, giúp chủ nhà tiết kiệm được thời gian hơn khi thi công

– Đối với ngói truyền thống, khi thi công cần phải thực hiện bởi các người thợ có tay nghề tốt, có kinh nghiệm.

Khả năng 2 loại hấp thụ nhiệt

Xét về góc độ này, ngói truyền thống có khả năng hấp thụ nhiệt thấp, mang lại cảm giác thoải mái, mới mẻ, dễ chịu hơn cho người ở.

Ngói xi măng thì lại hấp thụ nhiệt cao hơn, vì vậy mà bạn tránh không nên sử dụng loại ngói này có màu tối, nó có khả năng hấp thụ nhiệt rất cao.

Đến đây chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn cho mình rồi đúng không? Nếu cần tư vấn về các loại ngói màu thì bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Tân Việt Ý để nhận được câu trả lời chính xác nhất.

So Sánh Ngói Nung Tráng Men Và Ngói Xi Măng

Về chất liệu và màu sắc

Ngói nung tráng men được làm từ đất sét nung ở nhiệt trên 1.200 độ C. Còn ngói xi măng được làm từ hỗn hợp xi măng, nước, cát sau đó ép khuôn. Bề mặt được bằng sơn tạo màu gốc Acrylic. Hai loại chất liệu trên nếu được phủ men Engobe và men Ceramic để tăng bộ bóng đẹp, bảo vệ bề mặt được gọi là ngói tráng men.

Màu sắc ngói đất nung chỉ có màu đỏ truyền thống, tông màu đậm nhạt tùy theo đất từng khu vực. Nói chung ngói khá đơn điệu như màu đỏ tươi, màu đỏ sẫm, màu đỏ ngả cam nhạt,… Ngói nung tráng men có 3 – 6 màu, còn ngói xi măng có đa dạng màu do sơn phủ bề ngoài. 

Độ bền của ngói nung tráng men và ngói xi măng

Do được làm từ đất sét nên ngói đất nung bền màu cao, tuổi thọ lên tới 100 năm. Độ bền màu của ngói xi măng từ 6 – 10 năm, sau đó phải phun sơn lên. Ngói nung có độ xuyên nước 6% thấp hơn ngói màu 13%. Trọng lượng trên 1 đơn vị xây dựng của ngói nung thấp hơn ngói xi măng 40%. Do vậy, chúng giảm tải trọng đối với công trình nhà ở và giảm chi phí thi công lợp mái ngói.

Ngói nung và đất nung tráng men dễ bị nứt nếu ở nhiệt độ lạnh băng. Hiện tượng này không có ở ngói xi măng. Khả năng chống thấm của ngói đất nung thấp hơn ngói xi măng. Trong khi ngói nung men có ưu điểm chống thấm tốt nhất, do lớp men silica phủ bề mặt.

Ứng dụng và giá thành của ngói

Trong 3 loại ngói thì ngói nung tráng men có giá thành đắt nhất. Tiếp theo đến ngói đất nung và ngói màu (ngói xi măng). Mức giá có sự chênh lệch từ 30 – 50% tùy vào thương hiệu sản xuất và kiểu dáng ngói.

Mỗi loại ngói thích hợp với phong cách kiến trúc khác nhau. Thiết kế truyền thống hợp với ngói đất nung. Ngói xi măng phù hợp phong cách hướng ngoại, hiện đại. Ngói nung tráng men thích hợp với mọi kiến trúc nhà ở.

Công ty CP Mái Nhà Việt

Hotline: 1900.633.009 

Tel: 0968.668.220

Email: info@mnv.vn  Website: mnv.vn

Địa chỉ VP: Tầng 3, số 28 Phố Nghĩa Đô , Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bạn đang xem bài viết Nên Lợp Nhà Bằng Ngói Xi Măng Màu Hay Ngói Đất Nung? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!