Xem Nhiều 6/2023 #️ Nên Chọn Ly Thân Hay Ly Hôn? # Top 7 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # Nên Chọn Ly Thân Hay Ly Hôn? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Chọn Ly Thân Hay Ly Hôn? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đánh giá

Qua việc ly thân, vợ chồng có thể cho nhau thêm cơ hội để thay đổi. Ly hôn quá vội vàng không phải là một giải pháp tốt ngược lại còn khiến vợ, chồng hối hận vì đã quyết định trong lúc không sáng suốt, chưa tìm hiểu thấu đáo sự việc.

Ly thân và ly hôn khác nhau như thế nào?

Khái niệm ly thân và ly hôn

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của cả hai vợ chồng hoặc một bên vợ hoặc chồng. Việc ly hôn sẽ làm hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm hôn nhân cũng như các ràng buộc khác về luật dân sự. Cơ quan có quyền ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng chỉ có Tòa án.

Ly thân là việc sống riêng giữa vợ và chồng. Cả hai sống tách biệt ở hai nơi khác nhau hoặc cùng một nơi nhưng không ăn ở chung, không sinh hoạt vợ chồng.

Điểm khác biệt giữa ly thân và ly hôn

Ly hôn được quy định cụ thể về từng trường hợp ly hôn, yêu cầu ly hôn, trách nhiệm sau ly hôn…trong luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Trong khi đó, ly thân chưa được quy định cụ thể trong bất kỳ chế định pháp luật nào.

Việc ly hôn sẽ làm chấm dứt quan hệ vợ chồng, các quyền và nghĩa vụ mà các bên phải thực hiện khi chung sống cũng như các ràng buộc về mặt dân sự. Trái lại, ly thân sẽ không làm chấm dứt các quyền cũng như nghĩa vụ mà các bên phải thực hiện trong đời sống hôn nhân.

Mục đích của việc ly hôn chính là một sự giải thoát cho cả hai hoặc một trong hai bên khi không thể tiếp tục chung sống, đời sống hôn nhân trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được. Ly hôn là sự chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ hôn nhân giữa hai vợ chồng và khó có cơ hội hàn gắn. Ly thân hướng đến mục đích hàn gắn nhiều hơn khi mà vợ chồng có thời gian và không gian để tự nhìn nhận mối quan hệ của mình, tìm ra những nguyên nhân khiến đời sống vợ chồng mâu thuẫn từ đó có những giải pháp thích hợp.

Sau thời gian ly thân, nếu vợ chồng có thể giải quyết mâu thuẫn, khắc phục nhược điểm và cho nhau cơ hội thì cả hai có thể tiếp tục sống chung và xây dựng cuộc sống hôn nhân mà không cần sự đồng ý/chấp thuận của bất kỳ cá nhân hoặc cơ quan/ tổ chức nào và cũng không phải trải qua thủ tục pháp lý.

Sau khi ly hôn, nếu cả hai muốn quay lại phải thực hiện các thủ tục đăng ký kết hôn theo luật định.

Trao đổi với chồng, ly thân để có suy nghĩ về hôn nhân, cho nhau thêm cơ hội

Nếu cuộc sống hôn nhân đang có những mâu thuẫn. Tuy lại không rõ những nguyên nhân của mâu thuẫn là gì nhưng nó đã gây ra sự bất hòa giữa hai vợ chồng. Người chồng không còn quan tâm đến vợ và thậm chí là đã dọn ra ở riêng. Nếu cứ để tình trạng như vậy diễn ra, hôn nhân sẽ đi vào ngõ cụt mà dù có cố gắng giải quyết thì bạn cũng không thể cứu vãn.

Thay vào đó, người vợ nên trao đổi trực tiếp với chồng, đề nghị chồng bạn và bạn ly thân. Trong quá trình ly thân, vợ, chồng không sống cùng nhau, không sinh hoạt cùng nhau nên sẽ có cho cả hai không gian và thời gian để nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ của mình. Vợ, chồng nên đặt ra thời gian ly thân cụ thể với nhau như là 6 tháng hay 1 năm để cả hai bình tĩnh và nhìn nhận rõ những sai lầm, khuyết điểm của mình, đứng trên góc nhìn của đối phương để nhìn nhận sự việc từ đó có những thông cảm và tha thứ cho nhau.

Qua việc ly thân, vợ chồng có thể cho nhau thêm cơ hội để thay đổi. Ly hôn quá vội vàng không phải là một giải pháp tốt ngược lại còn khiến vợ, chồng hối hận vì đã quyết định trong lúc không sáng suốt, chưa tìm hiểu thấu đáo sự việc.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

 Bài viết trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân gia đình được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Quyết Định Ly Thân Hay Ly Hôn

Tôi có nên tới tòa không?

Mỗi một trường hợp đều khác nhau. Có rất điều bạn cần suy nghĩ trước khi quyết định đi tới tòa án.

Bạn nên thu thập các thông tin, xin những lời khuyên pháp lý, và trao đổi với những người mà bạn tin cậy. Chỉ có bạn là người biết điều gì là tốt nhất cho bản thân mình.

Hãy ghi nhớ điều này:

Khi bạn đi tới tòa không phải mọi thứ đều tùy thuộc ở bạn. Chồng hoặc vợ bạn cũng có thể nộp đơn xin ly hôn hoặc xin hỗ trợ ly thân.

Nếu bạn có con cái, quan hệ của bạn và chồng hoặc vợ của mình sẽ không chấm dứt khi bạn ly thân hay ly hôn. Bạn có thể sẽ phải tiếp tục trao đổi với chồng hoặc vợ mình về vấn đề cấp dưỡng, thăm viếng cũng như các vấn đề khác. Tuy nhiên bạn sẽ không phải trao đổi với anh ấy nếu bạn có một án lệnh bảo vệ 209A qui định rằng “không liên lạc.”  

Tư vấn

Trải qua ly thân hay xin ly hôn có thể rất khó khăn về mặt tinh thần. Tư vấn có thể giúp bạn vượt qua quá trình này. Bác sĩ của bạn có thể giới thiệu bạn tới một cố vấn hay chuyên gia trị liệu hoặc bạn có thể hỏi tại trung tâm y tế địa phương hay xem trong Danh bạ các Trang vàng.

Tư vấn có thể giúp các cặp vợ chồng tìm ra cách đương đầu với việc ly hôn hoặc ly thân.

Hầu hết các nhà bênh vực cho những người trải qua bạo hành gia đình cho biết rằng việc đi tư vấn cùng với người đã ngược đãi bạn trong khi bạn đang cố gắng để tách ra khỏi người đó hoàn toàn không phải là một ý kiến hay.

Tôi Có Nên Ly Hôn Không, Tôi Có Nên Ly Hôn Chồng Hay Không?

Các chuyên gia tư vấn tâm lý cho biết, câu hỏi: “Chúng tôi có nên ly hôn hay không?” là thắc mắc mà họ thường xuyên nhận được từ nhiều cặp vợ chồng, cả trẻ lẫn già.

Khi hai người yêu thương nhau và quyết định gắn bó với nhau vĩnh viễn, họ phải trải qua bao suy nghĩ, đắn đo. Nếu cuối cùng cuộc sống chung ấy không mang đến cho họ hạnh phúc,  thì họ cũng sẽ phải suy nghĩ rất lâu trước khi có quyết định cuối cùng: ly hôn.

Vào thời điểm căng thẳng ấy, đầu óc của nhiều người cứ rối tung cả lên, như họ thường thú nhận với chuyên gia tâm lý. Họ không biết điều gì là quan trọng và điều gì chỉ là tiểu tiết; Điều gì có thể bỏ qua được, điều gì là không.

Thế là cuối cùng điều đáng sợ ấy đã được nói ra, bởi anh ấy hay chính bạn: “Chúng ta hãy ly hôn!”. Đặt trên bàn là mau don xin ly hon đợi bạn điền vào và ký là xong. Hai chữ “ly hôn” ấy sẽ bám riết bạn, trở đi trở lại trong suy nghĩ của bạn và được buông ra mỗi khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn tranh cãi nào đó.

1 – Trong cuộc sống gia đình, bạn có từng cảm thấy vui vẻ hạnh phúc bên nhau hay không?

2 – Đã khi nào bạn cố cải thiện mọi thứ để có giấy phút hạnh phúc mà bạn đã từng có trước đâu?

3 – Bạn bè, người thân của bạn có  sẵn sàng hỗ trợ và giúp bạn giải quyết vấn đề hay không?

5 – Có khi nào bạn thử tưởng tượng cuộc sống của bạn thiếu đi cô ấy/ anh ấy thì sẽ tốt hơn hay tồi tệ hơn không?

6 – Ngay cả hiện nay, khi bạn chưa tìm ra một giải pháp nào, bạn có cảm thấy vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn khi không có người ấy ?

7 – Bạn có khi nào cảm nhận thấy người ấy của bạn đang cần bạn giúp đỡ hay chia sẻ một vấn đề nào đó ?

8 – Bạn có còn mong muốn được chia sẻ những vấn đề của riêng mình với anh ấy (hay cô ấy) hay không?

9 – Nếu phải cắt đứt quan hệ thì mặc cảm bỏ rơi người kia sẽ làm khổ bạn, còn nhiều hơn cả sự đau đớn mà bạn đang phải chịu đựng trong lúc này ?

Nếu kết quả của 9 câu hỏi này với đại đa số câu trả lời thành thực của bạn là “có” thì mối quan hệ của bạn vẫn còn có khả năng duy trì, bạn nên suy nghĩ lại về việc có nên ly hôn không miễn là bạn tìm ra được con đường để hai người cùng thấu hiểu và thông cảm cho nhau hơn.

Thám tử chúng tôi qua số

0962.588.699 – 0969.556.665- 

(04)3.7835708

để được cung cấp các dịch vụ

Dịch vụ thám tử

 điều tra tốt nhất, giá cả hợp lý và dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Hãy liên hệ với công tychúng tôi qua sốđể được cung cấp các dịch vụ tư vấn tâm lý cũng nhưđiều tra tốt nhất, giá cả hợp lý và dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Theo PNO 

Chọn Tha Thứ, Níu Kéo Hay Ly Hôn Khi Vợ Ngoại Tình?

Khi bàn đến đề tài ngoại tình, người ta thường nghĩ rằng đàn ông ngoại tình nhiều hơn đàn bà. Song, có lẽ sự suy đoán đó không chính xác. Khi mà đàn ông thường ăn vụng theo kiểu bóc bánh trả tiền còn ngoại tình thì không nhiều. Thì phụ nữ lại là người một khi đã ngoại tình là không biết đường trở lại.

Vợ ngoại tình có nên tha thứ, níu kéo hay ly hôn (minh họa)

Ngoại tình – góc nhìn của dịch vụ thám tử Toàn Tâm và của mỗi người

Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của hơn 15.000 người đàn ông bị phản bội khi hỏi ” Vợ ngoại tình có nên tha thứ, níu kéo, hay ly hôn? “.

Kết quả là hơn 70% trong số họ chọn giải pháp tha thứ. Với câu hỏi tại sao lại “Tha thứ cho kẻ phản bội?”. 92% cho rằng những bằng chứng về tội ngoại tình thường không thuyết phục, vì rất ít khi bắt được “tại trận”, hoặc không nỡ ly hôn vì tình yêu vẫn còn và càng không muốn con mất mẹ. Chỉ có 8% kiên quyết tiến hành thủ tục ly hôn mà không chấp nhận bất cứ lý do nào.

Tuy nhiên, 91% đàn ông cho rằng việc bị “cắm sừng” là điều tồi tệ nhất trong cuộc đời họ.

Nguyễn Huy – nhân viên kinh doanh ” tôi sẽ không tha thứ nếu vợ tôi ngoại tình. Chỉ có người đàn ông nhu nhược, hèn kém mới hành động như vậy. Thực sự tôi không thể loại bỏ những hình ảnh thân mật của vợ với người đàn ông khác. Vì vậy tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn để giải thoát cho cả hai. Còn con cái, dù không còn chung sống nhưng chúng tôi sẽ cùng yêu thương và có trách nhiệm với các con “

Hoàng Hải – kỹ sư xây dựng ” Phụ nữ ngoại tình là người ích kỷ, xem thường hạnh phúc gia đình. Nếu nghi ngờ vợ có người khác, tôi sẽ muốn thuê thám tử điều tra những bằng chứng ngoại tình. Tôi luôn muốn sự thật rõ ràng. Khi chắc chắn vợ ngoại tình, tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn. Vì theo tôi, nỗi đau ngoại tình như một loại u nhọt, nếu không cắt bỏ ngay nó sẽ lan dần vào máu thịt còn đau khổ hơn “.

Trái ngược với quyết định muốn thuê thám tử hay ly hôn ngay lập tức của anh Nguyễn Huy và Hoàng Hải, anh Nguyễn Văn Phong có cách xử lý hoàn toàn khác. Theo anh : ” Vợ ngoại tình trước hết đừng trách cô ấy không đoan chính hay lăng loàn. Tôi nghĩ nên trách chính bản thân mình trước. Không có lửa làm sao có khói, một người phụ nữ lựa chọn người đàn ông khác thì chắc chắn có nguyên nhân. Theo tôi, trong trường hợp đó nên Bình tĩnh, suy xét nhìn nhận lại chính bản thân mình có lẽ sẽ giúp bạn suy nghĩ chín chắn và có quyết định đúng “

Vậy vợ ngoại tình có nên tha thứ?

Thật khó có thể đưa ra câu hỏi chính xác là Nên tha thứ, níu kéo hay là ly hôn khi vợ ngoại tình. Bởi “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Với mỗi tình huống của gia đình bạn, sẽ lại có những cách ứng xử khác nhau…

Phát hiện vợ ngoại tình đau khổ, tuyệt vọng như mũi tên đâm sâu trong lòng. Nhưng quyết định thế nào để giữ gia đình ếm âm, con cái hạnh phúc, vợ chồng thuận hòa còn khiến họ mệt mỏi hơn nhiều lần.

Trước tiên, cần hiểu động cơ ngoại tình của phụ nữ

Chẳng ai lý giải được ngoại tình được gì ngoài việc thỏa mãn dục vọng của con người. Tuy nhiên, có hai kiểu mục đích cuả các cuộc ngoại tình: 1 là vì tiền, hai là vì tình.

Đối với những người phụ nữ đã có chồng, căn bản ngoại tình là vì không thỏa mãn được chuyện chăn gối khi gần chồng; hoặc vì vợ chồng đã dần mất đi sự hòa hợp trong đời sống tình thần, không thể chia sẻ với nhau trong cuộc sống hôn nhân.

Còn với những người chưa có gia đình, họ cặp kè với ông này, ông kia, những người chưa có vợ, phần lớn là vì tiền. Còn vì tình chỉ là số ít, bởi những người không vì tiền, họ có thể kiếm tìn cho mình một người họ yêu thương, quan tâm, người chưa có gia đình, hà cớ gì phải kiếm một người đã có vợ con đầy đủ.

Đối với chị em ngoại tình vì tình dục. Họ cần giải tỏa nhu cầu sinh lý mà người họ yêu thương bên cạnh họ không thể làm được cho họ hạnh phúc. Lúc này, việc ngoại tình giống như một liều thuốc tạm thời, và tới một lúc nào đó, khi đã nhờn thuốc thì thuốc đó không còn tác dụng nữa. Tức là khi đã qua lại với mãi một người, chỉ đơn thuần là chuyện thể xác, rồi một ngày cô ấy cũng sẽ cảm thấy chán nản, không còn muốn được yêu thương, nâng niu người đó đó nữa. Cô ấy sẽ trở lại về với vai trò của mình.

Tha thứ cho vợ ngoại tình khi nào?

Theo các chuyên gia tâm lý dịch vụ thám tử Toàn Tâm, vợ ngoại tình có thể tha thứ khi:

Vợ vẫn còn yêu

Phụ nữ luôn luôn yếu đuối nên vì thế thường bị lợi dụng. Đôi khi người phụ nữ không thể chịu được cảnh cô đơn, một mình nhưng vì áp lực công việc và cuộc sống khiến anh không có nhiều thời gian ở bên, khiến chị ấy cảm thấy không được quan tâm. Dù thực lòng chỉ yêu một mình anh nhưng người khác giúp cho chị có cảm giác an toàn, để có thể chống chọi với những nỗi buồn không được gọi tên.

Thường khi ngoại tình, mỗi người đều có những lý do để bao biện, nhưng cũng có trường hợp thì không. Tuy nhiên, khi phát hiện vợ ngoại tình và cô ấy tỏ ra hối lỗi, ăn năn và thực tâm anh vẫn còn yêu và thương, thì hãy nên để mối quan hệ này thêm một cơ hội nữa.

Hối lối và thôi không ngoại tình nữa

Nên ly hôn khi:

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khác mà dịch vụ thám tử Toàn Tâm khuyên người chồng nên cực kỳ tỉnh táo trước khi ra quyết định và xem xét nên tha thứ hay không như:

Thực sự mong muốn được tha thứ

Dù rằng cô ấy đã hứa sẽ dừng lại mối quan hệ sai trái nhưng vẫn ngấm ngấm qua lại với người thứ ba, và lặp đi lặp lại những cử chỉ, câu nói khi bị phát hiện thì anh nên cẩn thận việc tha thứ, liệu rằng lần tới cô ấy tiếp tục lừa dối mình là khi nào và nó có thể mang lại sự đau khổ cho anh hay không?

Vợ ngoại tình nhiều lần

Với một số người ngoại tình, người thứ ba mang lại tất cả mọi thứ, từ gia đình, tình yêu và khỏa lấp nỗi cô đơn, sự trống trải. Sự an toàn là điều mà người vợ luôn tìm kiếm nay đã thấy được, họ sẽ muốn kết thúc cuộc hôn nhân sóng gió, cô đơn để dễ dàng tiến tới bến đỗ tiếp theo.

Hết yêu, không còn yêu thương nữa là một trong những lý do phụ nữ đưa ra để bao biện cho hành vi ngoại tình của mình. Không như những trường hợp khác có thể tha thứ hay níu kéo, khi mà vợ đã không còn yêu, còn thương và trắng trợn như vậy, thì với cương vị là một người chồng có lẽ cùng không cần mất quá nhiều thời gian để xem xét mọi thứ nữa.

Không muốn níu kéo cuộc hôn nhân

Trong những trường hợp không thể cứu vãn, anh cũng có thể lưu tâm đến dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình để giành lợi thế trước tòa, đảm bảo quyền lợi cho bản thân và các con.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, giá thuê thám tửđiều tra ngoại tình hay cần tư vấn pháp lý, bạn có thể gọi tới số hotline sẵn sàng tư vấn 24/7 liên hệ: 0961042999

Không còn yêu nữa

Toàn Tâm hy vọng sẽ là chất keo giúp bạn hàn gắn những rạn nứt gia đình.

Bạn đang xem bài viết Nên Chọn Ly Thân Hay Ly Hôn? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!