Xem Nhiều 3/2023 #️ Nâng Hạng Bằng Lái Xe Ô Tô “Điều Kiện Tiên Quyết Khi Nâng Hạng” # Top 8 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Nâng Hạng Bằng Lái Xe Ô Tô “Điều Kiện Tiên Quyết Khi Nâng Hạng” # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nâng Hạng Bằng Lái Xe Ô Tô “Điều Kiện Tiên Quyết Khi Nâng Hạng” mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nâng hạng bằng lái xe ô tô và những điều cần biết

Mỗi lái xe hiện nay đều sẽ sở hữu các hạng bằng lái xe ô tô khác nhau cũng như có nhu cầu nâng bằng không giống nhau. Nâng dấu bằng lái xe ô tô hiện nay khá phổ biến với một số loại nâng hạng bằng như:

Nhu cầu nâng bằng hiện nay ngày càng lớn bởi điều này sẽ giúp các lái xe tiết kiệm được thời gian, chi phí. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về các đơn vị đào tạo nâng bằng để đảm bảo tính hợp pháp cũng như các yêu cầu khác. Hơn thế, việc sắp xếp thời gian học nâng bằng cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Điều kiện nâng hạng giấy phép lái xe Việt Nam hiện nay

Với mỗi loại nâng hạng bằng khác nhau sẽ có yêu cầu và điều kiện khác nhau để đảm bảo phù hợp.

Nâng bằng từ hạng B1 lên B2 bạn cần đáp ứng thời gian lái xe ít nhất là 1 năm và có 12.000km lái xe an toàn.

Khi nâng hạng bằng lái xe từ B2 lên C bạn cần có đủ ít nhất là 3 năm kinh nghiệm và và có 50.000km lái xe an toàn.

Đối với trường hợp nâng bằng B2 lên D, lái xe cần đảm bảo có đủ ít nhất 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.

Trường hợp lái xe muốn nâng bằng C lên D cần đảm bảo có đủ ít nhất thời gian lái xe 3 năm và có 50.000km lái xe an toàn.

Lái xe muốn nâng bằng hạng C lên hạng E cũng cần đảm bảo có thời gian lái xe ít nhất đủ 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.

Nâng hạng bằng lái xe C lên F hiện nay cũng khá phổ biến với các điều kiện bao gồm thời gian lái xe ít nhất 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.

Bên cạnh đó còn có các điều kiện chung để có thể nâng hạng bằng lái xe. Ví dụ nếu bạn muốn nâng lên hạng D, E phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo đúng độ tuổi lái xe theo quy định, từ 18 tuổi đối với bằng lái B1, B2, từ 21 tuổi với bằng lái C và từ 24 tuổi đối với bằng lái D, E.

Chi phí nâng hạng bằng như thế nào?

Việc nâng hạng bằng lái xe sẽ mất chi phí theo quy định. Tuy nhiên từ vào mức nâng hạng bằng lái xe ô tô bạn mong muốn sẽ có mức phí khác nhau. Để có thể biết các thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị trung tâm đào tạo lái xe Thái Việt để được hỗ trợ.

Thủ tục để thực hiện nâng hạng bằng lái xe

Theo quy định, khi muốn nâng hạng bằng lái xe ô tô bạn cần chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ để nộp trực tiếp cho cơ sở đào tạo. Hồ sơ bao gồm đơn đề nghị học, sát hạch theo mẫu quy định, bản sao chụp CMND hoặc hộ chiếu, giấy chứng nhận sức khoẻ.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi muốn nâng hạng bằng lái

Nâng hạng bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và tìm hiểu thông tin chi tiết để tránh mất thời gian. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về việc nâng bằng có thể liên hệ với Thái Việt để được tư vấn chi tiết.

Đăng ký tư vấn thông tin khóa nâng hạng

Nâng Hạng Bằng Lái Xe Ô Tô Nhanh Nhất Tại Hà Nội

Nâng hạng bằng lái là việc làm cho giấy phép lái xe có nhiều chức năng hơn, cụ thể là điều khiển được nhiều loại xe, hoặc loại xe vận tải nặng hơn. Ví dụ bạn đang có bằng lái xe B2, lái xe dưới 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải, nếu bạn muốn chở hàng hay lái loại xe tài hạng nhẹ, nặng hoặc lái xe khách 14 chỗ, là bạn cần đến thủ tục nâng hạng bằng lái xe ô tô.

Phân loại bằng lái xe theo quy định của Bộ giao thông

B2 nâng lên C đủ 3 năm kinh nghiệm trở lên

B2 nâng lên D đủ 5 năm kinh nghiệm trở lên

C nâng lên D đủ 3 năm kinh nghiệm trở lên

C nâng lên E đủ 5 năm kinh nghiệm trở lên

D nâng lên E đủ 3 năm kinh nghiệm trở lên

Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Có giấy xác nhận thời gian lái xe và số km lái xe an toàn theo quy định.

Trường hợp nâng hạng từ hạng từ bằng lái B1 lên hạng B2 cá nhân phải có thời gian lái xe ít nhất 1 năm và có 12.000km lái an toàn.

Trường hợp nâng hạng từ bằng lái hạng B2 lên hạng C; từ hạng C lên hạng D; từ hạng D lên hạng E và từ các hạng giấy phép lái xe lên hạng F tương ứng phải có đủ thời gian lái xe 3 năm và có 50.000km lái xe an toàn.

Trường hợp nâng hạng từ bằng lái hạng B2 lên hạng D; từ hạng C lên lên hạng E phải có thời gian lái xe ít nhất đủ 5 năm và có 100.000km lái xe an toàn.

Nâng hạng lên các hạng D, E phải có trình độ văn hóa tốt nghiệp từ trung học cơ sở (lớp 7/10 hoặc 9/12) trở lên.

Độ tuổi lái xe tối thiểu theo quy định:

Từ 18 tuổi trở lên được học bằng lái B1, B2.

Từ 21 tuổi trở lên được học bằng lái C.

Từ 24 tuổi trở lên được nâng hạng bằng lái D,E.

Nội dung nâng hạng bằng lái xe các loại

Nâng hạng bằng lái ô tô từ B2 lên D, thủ tục hồ sơ gồm:

Thi tại Gia Lâm. Lệ phí: 5.700.000

Nâng hạng bằng lái ô tô từ C lên E, thủ tục hồ sơ gồm:

Thi tại Gia Lâm. Lệ phí 5.700.000

Nâng hạng bằng lái xe ô tô từ B2 lên C, thủ tục hồ sơ gồm:

Thi tại Xuân Mai. Lệ phí 5.700.000

Để biết thêm thông tin cũng như cập nhật các phương thức nâng hạng bằng lái xe ô tô mới nhất. Mời học viên vui lòng liên hệ HOTLINE: 0931 365 226. Chúc học viên có những giờ học thoải mái và lái xe an toàn !

Nâng Hạng Bằng Lái Xe B2 Lên C Cần Chuẩn Bị Những Gì – Học Lái Xe Ô Tô Uy Tín Nhất Hn

Nâng hạng bằng lái xe B2 lên C thông thường mất bao nhiêu thời gian và nâng hạng bằng lái xe B2 lên C cần chuẩn bị những gì? Bởi nhu cầu chạy xe ngày nay càng cao và biết được điều đó, ngày hôm nay, Thái Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ một cách chi tiết nhất về nâng cấp bằng lái xe B2 lên C bao gồm những gì.

Điều kiện nâng hạng bằng lái xe B2 lên C là gì?

Điều kiện về kinh nghiệm và số km lái xe khi nâng hạng Bằng lái xe B2 lên C: Căn cứ điểm c khoản 3 Điều 7 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

“Điều 7. Điều kiện đối với người học lái xe

Người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian lái xe hoặc hành nghề và số km lái xe an toàn như sau:

c) Hạng B2 lên C, C lên D, D lên E; các hạng B2, C, D, E lên hạng F tương ứng; các hạng D, E lên FC: thời gian hành nghề từ 03 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên;”

Theo đó, để nâng hạng giấy phép lái xe từ B2 lên C thì người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải đáp ứng điều kiện là:

– Có thời gian hành nghề từ 03 năm trở lên;

– Có 50.000 km lái xe an toàn trở lên.

Điều kiện về yếu tố chuẩn sức khỏe:  Điều kiện về sức khỏe của tài xế là yếu tố vô cùng quan trọng, yếu tố sức khỏe ảnh hưởng đến chất lượng và sự an toàn khi tham gia giao thông, bởi chỉ khi đủ sức khỏe tối thiểu thì bạn mới có thể lái xe an toàn.

Đối với điều kiện sức khỏe Tổng cục đường bộ cũng đã quy định cụ thể, tuy không quá khắt khe. Người tham gia thi bằng lái xe ô tô chỉ cần thực hiện khám sức khỏe tại các trung tâm y tế và đưa giấy khám sức khỏe vào hồ sơ học lái xe B2. Những trường hợp không được thi bằng lái xe ô tô gồm có:

Người bị rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi nhưng chưa quá 24 tháng;

Người bị rối loạn tâm thần mạn tính;

Người có thị lực dưới 5/10 (Thị lực được đo thi đeo kính);

Ngưới tật về mắt bao gồm quáng gà, bệnh chói sáng;

Khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên;

Khuyết tật cụt 1 bàn chân trở lên.

Nâng hạng bằng lái xe B2 lên C hết bao nhiêu tiền

Học phí trọn gói: 4.900.000 VNĐ/ toàn khóa.

Lệ phí thi: 600.000 VNĐ

Lệ phí dợt xe cảm ứng: 500.000 VNĐ/h

Lệ phí cấp phát bằng: 135.000VNĐ

Tài liệu sách đĩa Lý Thuyết, chụp hình, khám sức khỏe: 115.000 VNĐ

Trọn gói: 6.500.000 VNĐ

Thủ tục nâng hạng Bằng lái xe B2 lên C

Theo quy định nâng hạng bằng lái xe ô tô ở khoản 2 điều 10 thông tư 46/2012/TT-BGTVT quy định người học lái xe ô tô muốn nâng hạng bằng lái xe ô tô cần lập 1 bộ hồ sơ nộp tại cơ sở đào tạo bao gồm :

Đơn đề nghị học , sát hạch để cấp giấy phép lái xe ô tô theo mẫu quy định .

Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn .

Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định .

Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định và phải chịu trách nhiệm về nội dung khai trước pháp luật .

Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên đối với trường hợp nâng hạng bằng lái xe ô tô lên hạng D , E ( xuất trình bản chính khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch ) .

Bản sao giấy phép lái xe ô tô hiện có ( xuất trình bản chính khi dự sát hạch và nhận giấy phép lái xe ô tô nâng hạng ) .

Thủ tục nâng dấu giấy phép lái xe ô tô và điều kiện nâng hạng bằng lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo lái xe Yên Tâm Học Lái và một số trung tâm khác bao gồm :

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú hay làm việc học tập tại Việt Nam . Có đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của bộ y tế. Có giấy xác nhận thời gian lái xe và số km lái xe an toàn theo quy định;

Thời gian đào tạo theo quy định của Sở : 3 tháng đối với bằng lái xe ô tô do chúng tôi cấp và 5 tháng đối với bằng do Tỉnh cấp;

Bằng tốt nghiệp tối thiểu : nâng hạng bằng lái xe ô tô lên dấu C , dấu D phải có bằng cấp 2 . Nâng hạng bằng lái xe ô tô dấu E phải có bằng cấp 3;

Hồ sơ nâng hạng bằng lái xe ô tô lên các hạng B2 , C , D , E , F rất đơn giản :

2 CMND photo không cần công chứng

10 hình 3×4 nền xanh dương đậm ( không đeo kính , tóc không che mắt…)

Hồ sơ bằng lái gốc và bằng lái xe ô tô hiện có photo không cần công chứng.

Quy trình đào tạo nâng hạng bằng lái xe B2 lên D

Giai đoạn 1: Học lý thuyết (48h lý thuyết)

Học lý thuyết trung tâm sẽ mở lớp học vào mỗi chiều thứ 7 hàng tuần và kéo dài trong vòng 6 buổi học.

Giai đoạn 2: Học thực hành

Điều kiện thi đậu:

Chắc chắn hoàn thành được 28/30 câu hỏi lý thuyết được nằm trong bộ đề 600 câu hỏi;

Số điểm tối thiểu mà học viên đạt là 80/100 điểm trong 11 bài thi sa hình;

Thực hiện trên xe tải tại sân sát hạch đúng theo trình tự các bài như sau:

Xuất phát

Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Dừng xe, đề-pa lên dốc

Đi xe qua hàng đinh vuông góc (chữ Z)

Đi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Ghép xe vào nơi đỗ (lùi nhà xe)

Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Tăng tốc, tăng số

Ghép xe ngang – Đỗ xe song song

Kết thúc

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Điều Kiện Độ Tuổi Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng C Là Bao Nhiêu?

Bằng lái xe ô tô hạng C dùng để làm gì?

Trên thực tế, bằng lái xe hạng C được rất nhiều người sử dụng phổ biến chỉ sau bằng B2 và còn hay được gọi là bằng lái xe tải. Tuy nhiên để có thể sở hữu được tấm GPLX hạng C thì dĩ nhiên yêu cầu sẽ cao hơn bằng B1, B2.

Mặc dù có nhiều sự e ngại là thế nhưng đổi lại người có được bằng lái xe hạng C sẽ có nhiều cơ hội làm việc, kinh doanh hơn trong lĩnh vực vận tải, lái xe so với những GPLX dưới hạng.

Tóm lại, bằng lái hạng C được cung cấp hợp pháp cho những người muốn hành nghề tài xế ngay bây giờ hoặc trong tương lai với các loại xe tải tầm trung, lớn.

Ô tô tải có trọng lượng lớn hơn 3,5 tấn.

Máy kéo có thể kéo theo 1 rơ moóc lớn hơn 3,5 tấn.

Các loại ô tô số sàn và số tự động có tối đa 9 chỗ ngồi.

Điều kiện về sức khỏe và độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C

2 tiêu chí đầu tiên để xem xét bạn có đủ điều kiện để đăng ký, tham gia học và thi sát hạch bằng lái hạng C hay không đó là: Độ tuổi và sức khỏe.

1. Điều kiện về độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C

Không phải bất kỳ ai cũng có thể lấy được bằng C vì dựa vào những yêu cầu khác nhau để giúp cho tài xế giữ được an toàn cho bản thân và người xung quanh. Cụ thể là bạn phải đáp ứng độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C theo quy định của Bộ GTVT.

2. Điều kiện sức khỏe lái ô tô hạng C

Ngoài đáp ứng độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C thì bạn cần phải trải qua một quy trình thăm khám sức khỏe ở một cơ sở y tế cấp huyện, quận trở lên chứng nhận để xác định bản thân có đủ điều kiện tham gia lấy bằng hay không.

Người điều khiển mô tô, side-car được phép lái xe khi đủ các ngón tay hoặc chỉ được thiếu ngón út.

Những người lái xe ô tô được phép lái xe khi tay còn nguyên vẹn, hoặc nếu thiếu thì tay phải có thể thiếu ngón út, còn tay trái bắt buộc phải có ngón tay cái.

Cách xử lý khi bằng lái xe hạng C hết hạn

Điều kiện độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu?

Theo thời hạn được quy định bởi cơ quan Nhà nước, bằng lái ô tô hạng C chỉ có hiệu lực trong vòng 5 năm, kể từ khi được cấp nên khi quá thời hạn người lái xe cần phải làm thủ tục gia hạn gồm:

01 Đơn xin gia hạn GPLX hạng C đúng mẫu chuẩn.

02 Bản photo của CMND.

04 Hình ảnh thẻ có kích cỡ 3×4 được chụp trên phông nền xanh.

01 Giấy khám sức khỏe vẫn còn hiệu lực trong 3 tháng kể từ lúc được chứng nhận bởi cơ quan y tế cấp huyện, quận trở lên.

01 Bộ hồ sơ gốc của GPLX hạng C.

Lưu ý là những ai có mong muốn theo đuổi công việc vận tải, lái xe thì nên tham gia vào một khóa học để nâng cao trình độ lái xe của mình. Tuyệt đối đừng mua bằng giả vì có thể sẽ là mối nguy cho bản thân, gia đình và những người tham gia giao thông.

Cách nâng hạng bằng lái hạng C lên D, E hay FC

Mặc dù bằng lái xe hạng C có thể điều khiển được các loại ô tô tải chuyên dụng cỡ lớn nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều giới hạn so với GPLX hạng D, E hoặc FC. Chính vì vậy, nếu có điều kiện thì bạn nên thực hiện nâng dấu từ tấm bằng C của mình lên D, E hoặc FC để tiện dụng hơn về sau.

Điều kiện độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C là bao nhiêu?

Bên cạnh việc đủ độ tuổi học bằng lái xe ô tô hạng C lên D là 24 tuổi, hạng E là 27 tuổi thì người lái xe cần phải đủ điều kiện về số km an toàn và thời gian lái xe. Cụ thể lên hạng D là cần có 3 năm lái xe, hạng E là 5 năm và số km an toàn lần lượt là 50.000 km, 100.000 km. Hồ sơ bao gồm:

04 Hình ảnh thẻ có kích thước 3×4 trên phông xanh.

01 Bản kê khai thời gian lái xe và số km an toàn đúng mẫu.

01 Bản photo bằng THCS hoặc tương đương.

01 Bộ hồ sơ gốc GPLX ô tô hạng C.

01 Bản photo GPLX ô tô hạng C.

KHÓA KHAI GIẢNG ĐẦU NĂM 2021 – CHỈ CÒN 3 NGÀY KHAI GIẢNG – 5 SUẤT CUỐI GIẢM 50% TRONG KHÓA NÀY

( Hoặc liên hệ Hotline: 0901 400 333 để được tư vấn nhanh chóng )

CÁC BÀI ĐĂNG KHÁC

Bạn đang xem bài viết Nâng Hạng Bằng Lái Xe Ô Tô “Điều Kiện Tiên Quyết Khi Nâng Hạng” trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!