Xem Nhiều 3/2023 #️ Mba Và Cfa – Đâu Là Lựa Chọn Phù Hợp Với Dân Tài Chính # Top 9 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Mba Và Cfa – Đâu Là Lựa Chọn Phù Hợp Với Dân Tài Chính # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mba Và Cfa – Đâu Là Lựa Chọn Phù Hợp Với Dân Tài Chính mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chỉ tính riêng tại Việt Nam trong năm 2019, đã có hơn 4000 nhân sự của các ngân hàng lớn đã bị cắt giảm. Và con số này tính trên toàn cầu là 100.000 người.

Sự tái cơ cấu của các ngân hàng là xu thế tất yếu để nâng cao sức khoẻ tài chính và năng lực cạnh tranh. Bởi trong bối cảnh hiện nay, theo giới chuyên gia, cuộc cách mạng công nghê 4.0 sẽ khiến cho xu hướng nhân sự trong ngành tài chính – ngân hàng giảm mạnh do sự thay thế của máy móc, trí tuệ nhân tạo…

Các con số đã cho ta thấy rõ điều này khi chỉ trong năm 2019, những ngân hàng trên thế giới đã cắt giảm tới hơn 100.000 việc làm. Tại Việt Nam, ngân hàng VP Bank cũng đóng góp một phần vào con số này với 2000 nhân sự được cắt giảm, bao gồm cả những lãnh đạo cấp cao. Theo cùng với đó, hàng loạt ngân hàng khác, như OCB, VietinBank, ACB, SHB, Saigonbank… cũng cắt giảm nhân sự, với tổng lượng cắt giảm lên tới hơn 4.000 người.

Trong tình hình hiện tại, việc đưa ra một lựa chọn học tập phù hợp sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng đối với lợi thế cạnh tranh của những ai đã – đang và sẽ làm trong ngành tài chính-ngân hàng. Vậy, bạn nên đầu tư thời gian và tiền bạc của mình vào CFA hay MBA?

Chứng chỉ CFA là gì?

Trong tháng 12 năm ngoái, có tới hàng ngàn nhân viên ngành tài chính-ngân hàng bước vào kỳ thi CFA level I, II và III. Dù rất khó khăn nhưng CFA vẫn đang phát triển như một trào lưu trong giới tài chính-ngân hàng. Năm 2003, chỉ có khoảng 50.000 charter holders (những người đã vượt qua cả 3 level). Đến năm 2014, con số ấy đã tăng hơn gấp đôi và đạt 120.000 người.

CFA (Chartered Financial Analyst) là tên gọi của hiệp hội CFA đồng thời là tên một chương trình học do Hiệp hội CFA cấp chứng chỉ. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1962, ngày nay CFA được xem như một tiêu chuẩn giá trị để đánh giá năng lực, tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, đầu tư, ngân hàng, bảo hiểm…Chương trình CFA bao gồm 3 kỳ thi ứng với level 1, level 2, level 3 được tổ chức tại các Test Center trên toàn thế giới. Khi hoàn thành 3 level và có từ 4 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính bạn sẽ nhận được chứng nhận CFA Charterholder.

CFA cũng có chi phí khá rẻ nếu so với các chương trình chuyên môn khác như MBA; bởi đa phần chương trình học của CFA dựa trên việc tự học ở nhà, không cần đến lớp.

Theo Hội đồng thi GMAT, để có được một tấm bằng chứng nhận CFA ở mỗi level, các thí sinh sẽ mất 450 USD phí mở tài khoản lần đầu và các khoản lệ phí thi tiêu chuẩn tùy thuộc vào việc bạn đăng ký sớm hay muộn (Đóng sớm: 700 USD; Đóng chuẩn: 1000 USD; Đóng muộn: 1450 USD). Tổng cộng sẽ rơi vào khoảng 1900 USD.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố làm nên sự nổi tiếng của chương trình này có lẽ là do nó quá khó để thi đỗ. .Theo thống kê của Hiệp hội CFA, trung bình mỗi thí sinh phải bỏ ra 300 giờ học để chuẩn bị cho bài kiểm tra mỗi level. Và chỉ có 43% trong số 52.315 thi sinh tham dự kỳ thi CFA level 1 trong mỗi năm vượt qua thành công. Những điều này làm CFA trở thành một trong những bài kiểm tra mệt mỏi nhất nếu ta phải đối mặt.

MBA là gì?

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, một cựu học viên MBA của Đại học Andrews, khóa 4 – Giám đốc chi nhánh ngân hàng Techcombank chia sẻ:” Bản thân mình rất khao khát được trở thành công dân quốc tế và nâng cao thêm kiến thức, Mình đã có ý định đi du học tại Mỹ nhưng công việc quản lý bận rộn khiến mình không thể sắp xếp thời gian phù hợp.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung nhận bằng cùng GS.Andrea Luxton – Hiệu trưởng Andrews University trong buổi lễ tốt nghiệp MBA Andrews tại Việt Nam

Thông qua tìm hiểu từ báo đài và bạn bè về một số chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Việt Nam, mình đã được biết tới trường Đại học Andrews. Việc lựa chọn chương trình của Andrews tại Việt Nam giúp mình có thể học tập ngay tại Việt Nam mà vẫn có thể sở hữu tấm bằng quốc tế, hơn nữa thời gian đào tạo cũng rất linh hoạt cho những người đang công tác ở vị trí quản lý như mình.Mình luôn cảm thấy lựa chọn học MBA tại Andrews là một quyết định đúng đắn cho việc phát triển sự nghiệp”.

Thời gian học vào các ngày cuối tuần; mỗi môn học 4 tuần, gồm hai tuần đầu trên lớp, tuần thứ ba học qua hệ thống Moodle và tuần thứ tư làm bài tập nhóm hoặc thuyết trình để kết thúc. Mỗi buổi học, từng môn học lẫn khóa luận, đề tài nghiên cứu đều xoay quanh các vấn đề thực tế của doanh nghiệp, thị trường kinh doanh như: Quản trị nhân sự, Quản trị tài chính, Marketing ..

Chị Đào Thị Thúy Trinh nhận bằng cùng chúng tôi Vũ Hải Quân – Phó giám đốc ĐHQG HCM trong buổi lễ tốt nghiệp MBA Andrews tại Việt Nam

Làm sao để giữ được chi phí của công ty mức phù hợp? Và dù giảm chi phí nhưng doanh nghiệp vẫn sản xuất và vận hành tốt?… Mình luôn đặt ra những câu hỏi thắc mắc trong lớp học và đều nhận được câu trả lời thỏa đáng ngay tại đó.

Ngoài những kiến thức về tài chính, mình cũng học được cách tư duy logic và sáng tạo trong công việc. Mình cảm thấy rất may mắn khi được lĩnh hội những kiến thức này từ các giảng viên hàng đầu tại MBA Andrews. Tất cả các thầy cô luôn đặt hết tâm sức vào công việc truyền đạt kiến thức lại cho học viên và luôn sẵn sàng mở lòng bất cứ khi nào các học viên gặp khó khăn. Bất cứ khi nào mình gặp khó khăn thầy cô đều dành thời gian để chỉ dẫn rất cặn kẽ những gì mình chưa nắm vững. Mình luôn cảm nhận được tình người, tình thầy trò ở môi trường này. Đó là điều mình luôn nhớ mãi cho dù sau này mình có học hay làm việc ở đâu thì hành trang từ MBA Andrews cũng theo mình đến suốt cuộc đời”.

Chi phí học tập của MBA khá đa dạng, tùy thuộc vào từng mô hình chương trình và vùng địa lý. Một số chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh phổ thông do các trường đại học Việt Nam đào tạo có giá khoảng 2500-3500 USD. Trong khi một chương trình MBA tương đối rẻ của Mỹ như MBA Andrews cũng lên tới 35.000 USD tại học tại Mỹ (và 10.800 USD khi đào tạo tại Việt Nam)…

Về tỷ lệ tốt nghiệp, mặc dù đầu vào của các chương trình MBA tương đối khắt khe với các vòng phỏng vấn và yêu cầu kinh nghiệm (một số chương trình cấp cao yêu cầu ứng viên của mình phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm quản lý), nhưng tỷ lệ hoàn thành chương trình học của MBA lại rất cao (lên tới 90-95~% hàng năm).

Lựa chọn MBA hay CFA?

Tuy nhiên đây cũng lại là điểm thua sút của CFA so với MBA khi xét về mức độ phù hợp để thăng tiến lên vị trí cấp cao hơn. “Nếu bạn muốn dẫn dắt cả một tập thể, bạn cần phải có kiến thức bao quát về kinh doanh và kỹ năng quản lý”. Regina Resnick – giám đốc quản lý ban nghề nghiệp tại Columbia Business School chia sẻ. Đó chính xác là điều mà tấm bằng MBA hướng đến đào tạo.

Nghiên cứu trên 13.000 hồ sơ ứng tuyển tại eFinancialCareers cũng cho thấy 14% giám đốc quản lý tài chính có bằng MBA; trong khi chỉ 10% có bằng CFA. PayScale cũng cho biết thêm rằng những người có bằng MBA trong ngành tài chính kiếm được trung bình là 68.521 USD; trong khi CFA là 65.960 USD

Một lợi thế quan trọng nữa của MBA so với CFA chính là mở ra những mối quan hệ mới. Phần nhiều học viên MBA quay trở lại giảng đường khi đã và đang đảm nhiệm các vị trí quản lý, giám đốc ở nhiều công ty, mảng ngành khác biệt. Trong thời gian học tập 18 tháng cùng nhau, các học viên có thể làm quen, học hỏi và kết nối lẫn nhau. Những người bạn học này có thể là những đối tác, cộng sự tiềm năng trong tương lai của mỗi học viên.

Nếu bạn muốn leo đến đỉnh cao sự nghiệp, bằng MBA có vẻ như sẽ là một công cụ tuyệt vời để hỗ trợ cho bạn. “Sự nghiệp không chỉ là công việc hiện tại, đó còn là những công việc trong tương lai”. Richard – nhân viên RBS chia sẻ. (tham khảo Businessbecause)

HỌC TẠI VIỆT NAM, NHẬN NGAY BẰNG MỸ – NHẬP HỌC CHỈ VỚI 50 TRIỆU

Chương trình đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Andrews (MBA ANDREWS) tuyển sinh khóa mới với phần quà nhập học là một chiếc Macbook Air M1 dành cho 20 ứng viên đầu tiên nộp hồ sơ và hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày 01.08.2021. Bắt đầu nhập học chỉ với 50 triệu!

*Không áp dụng kèm các ưu đãi khác.

*Chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Nên Học Chứng Chỉ Cfa Hay Mba Chuyên Ngành Tài Chính?

CFA là khóa học tự quyết: Mỗi học viên sẽ tự tìm tài liệu mà họ cảm thấy phù hợp và dễ hiểu nhất để chuẩn bị cho kỳ thi CFA vào những thời gian nhất định trong năm (tháng 6 hoặc tháng 12 tuỳ thuộc vào từng cấp độ). Ngoài ra, học viên cũng không phải tham gia bất kì một lớp học nào mà ngược lại có thể tự do tiếp nhận kiến thức thông qua các tài liệu để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức.

Không có tiêu chuẩn cho việc tuyển sinh: Các ứng viên chỉ cần đạt được tiêu chuẩn tối thiểu bao gồm: có bằng cử nhân hoặc đã trải qua 4 năm đại học kết hợp với kinh nghiệm làm việc là đã có thể tham dự kỳ thi CFA. Trong trường hợp, nếu hồ sơ đại học của bạn thiếu một vài yếu tố cần thiết để được chấp nhận vào một chương trình sau đại học có uy tín, CFA có thể coi là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Chương trình học cụ thể: Chương trình giảng dạy cho CFA được thiết kế để tạo ra những nhà hoạch định chính sách có đạo đức và hiệu quả. Trong đó, trọng tâm của bài kiểm tra sẽ giúp học viên trang bị những kĩ năng cần thiết trong lĩnh vực quản lý đầu tư.

Được công nhận bởi nhiều nhà tuyển dụng: Rất nhiều nhà tuyển dụng có tiếng trên toàn thế giới đã và đang tìm kiếm những người có chứng chỉ CFA để đảm nhận các vị trí đòi hỏi kỹ năng tài chính tiên tiến.

MBA chuyên ngành Tài chính

Có trong tay bằng MBA về Tài chính sẽ là một chứng minh đáng tin cậy nhất cho thấy rằng bạn đã có một sự nghiên cứu và đam mê đáng kể trong lĩnh vực tài chính. Bằng MBA Tài chính sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả trong một loạt các vị trí từ Nhà phân tích Tài chính (Financial Analyst) cho đến Giám đốc Tài chính (Chief Financial Officer). Theo học một chương trình MBA chuyên ngành Tài chính sẽ đem lại các lợi ích:

Mở rộng các cơ hội kết nối: Mỗi học viên trong lớp làm việc tại các công ty khác nhau, nắm giữ những chức vụ và cương vị khác nhau, nhưng vẫn có 1 điểm chung là niềm đam mê về tài chính. Đó có thể là một lợi ích to lớn giúp bạn tiến bộ hơn trong sự nghiệp tương lai.

Đa dạng cơ hội nghề nghiệp: Tấm bằng MBA Tài chính cho phép học viên cải thiện nhiều kỹ năng tài chính tiên tiến khác bên cạnh lĩnh vực Quản lý đầu tư mà CFA tập trung chủ yếu. Có thể kể đến một số lĩnh vực như: Ngân hàng đầu tư (Investment Banking), Ngân hàng thương mại (Commercial Banking), Tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance) và Quản lý rủi ro (Risk Management). Những kỹ năng tiên tiến này mở ra cho học viên nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai.

Cải thiện vai trò lãnh đạo: Đối với đa số các công ty, những vị trí cấp cao thường yêu cầu người nắm giữ có những loại bằng cấp tương xứng. Chính vì vậy, những người có bằng sau đại học về tài chính có thể có được nhiều cơ hội tốt hơn trong sự nghiệp của mình.

Tiêu chuẩn vàng: Một tấm bằng MBA Tài chính từ một trường đại học được đánh giá cao sẽ là một lựa chọn không thể tốt hơn để thể hiện niềm đam mê và sự sẵn sàng để trở thành một chuyên gia tài chính của bạn.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ)

Hiện chương trình đào tạo từ xa của trường Đại học Nam Columbia là chương trình đào tạo duy nhất được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng. Chương trình được đào tạo theo mô hình chuẩn Mỹ với mô hình học tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên bận rộn công việc, thường xuyên phải đi công tác và học viên đang không làm việc và sinh sống tại Hà Nội hay Tp.Hồ Chí Minh.

Nằm trong Top 25 chương trình MBA online tốt nhất và Top 30 trường online phổ biến có số lượng học viên theo học đông đảo nhất tại Mỹ, trường Đại học Nam Columbia hiện đang tuyển sinh Khóa học đầu xuân 2021 với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Giảm 39% so với học phí gốc dành cho 20 HỌC VIÊN đăng ký đầu tiên.

Tiết kiệm tối đa với mức phí hỗ trợ đào tạo lên đến 30% cùng các ưu đãi hấp dẫn khác.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh gồm có 8 chuyên ngành mang đến cho sinh viên những kiến thức sâu hơn trong lĩnh vực mà họ quan tâm: Tổng hợp, Tài chính, Quản trị Chăm sóc Sức khoẻ, Quản trị Nguồn nhân lực, Marketing, Quản trị Dự án, Hành chính công, Khởi sự Doanh nghiệp

Học viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM COLUMBIA

Văn phòng tại Hà Nội:

Số điện thoại: (024) 3775 7227 – 3775 7279

Địa chỉ: Tầng 8, nhà C, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, số 3 Phố chùa Láng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh:

Số điện thoại: (028) 3910 6350 – 3910 6351

Địa chỉ: Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý Giáo dục, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Mách Bạn Cách Lựa Chọn Kiểu Nối Mi Phù Hợp Với Từng Dáng Mắt

Sở hữu một đôi mắt đẹp quyến rũ với hàng lông mi dày, cong vút là mong muốn của bất kỳ cô gái nào. Tuy nhiên, không nhiều người có được sự may mắn sở hữu nét đẹp tự nhiên đó. Và nối mi là phương pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục nhược điểm của hàng lông mi thưa, ngắn. Thế nhưng, kiểu nối mi phù hợp với từng dáng mắt không phải là điều mà ai cũng biết.

Nếu bạn là kỹ thuật viên nối mi và khi bạn tư vấn được cho khách hàng lựa chọn kiểu nối mi đúng với dáng mắt của họ sẽ giúp tăng thêm niềm tin, mang đến kết quả vừa ý khách hàng, từ đó nâng cao niềm tin, uy tín cho bạn cũng như cơ sở mà bạn đang làm việc.

Lựa Chọn Kiểu Nối Mi Phù Hợp Với Từng Dáng Mắt

Mặc dù công nghiệp trang điểm ngày càng được phát triển và nâng cao, tạo nên những sản phẩm chất lượng, an toàn cùng độ tự nhiên cao hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc hàng ngày phải mất thời gian cho việc trang điểm mắt, chải mascara khiến nhiều người cảm thấy bất tiện. Lúc này, nối mi là lựa chọn tối ưu dành cho nhiều người muốn có hàng lông mi dài đẹp mà không phải mất thời gian.

Công nghệ nối mi thì ngày càng được cải tiến, mang đến một hàng lông mi dày, dài, cong vút mà không ảnh hưởng đến mắt, không gây cộm mắt, khó chịu hay dị ứng cũng như không làm rụng đi hàng lông mi thật của khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều kiểu nối mi khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên có sự tư vấn đến khách hàng lựa chọn kiểu nối mi nào phù hợp với sở thích, môi trường công việc và đặc biệt là phải phù hợp với dáng mắt của khách hàng. Điều này ngoài việc mang lại hàng lông mi dày đẹp mà còn giúp khắc phục hiệu quả nhược điểm của đôi mắt đó.

+ Note: Bí Quyết Cần Biết Trong Kỹ Thuật Nối Mi Bền Đẹp

1. Dáng mắt hạnh nhân

Đặc điểm của đôi mắt có dáng hạnh nhân chính là chiều cao ngắn hơn chiều dài. Để nhận biết đôi mắt có phải dáng hạnh nhân hay không, hãy nhìn trực diện vào gương, nếu mép tròng đen vừa chạm ngay viền mí dưới của mắt thì đó chính là dáng mắt hạnh nhân.

Những người sở hữu dáng mắt này chính là một sự may mắn, bởi vì nó phù hợp với hầu hết các kiểu nối mi mà không cần phải băn khoăn kiểu nối mi đó có làm lộ ra những khuyết điểm của đôi mắt hay không. Cho nên, tùy thuộc vào sở thích, cá tính của khách hàng mà bạn có thể tư vấn kiểu nối mi thiên thần nhẹ nhàng, nữ tính hoặc kiểu nối mi hoa hồng đen quyến rũ, cá tính.

2. Dáng mắt tròn

Những bạn sở hữu cho mình dáng mắt tròn thường có vẻ đẹp trong sáng, tinh khôi. Và nếu biết cách lựa chọn kiểu nối mi sẽ càng làm tăng thêm vẻ đẹp đó, giúp gương mặt càng thêm cuốn hút. Cách nhận biết đó là khi nhìn trực diện vào gương, mép tròng đen vừa chạm ngay viền mí trên của mắt.

Với dáng mắt này, bạn nên tư vấn khách lựa chọn kiểu nối mi với chiều dài sợi mi giả ngắn hơn bình thường, thật mảnh và uốn cong. Tuy nhiên, không nên chuốt sợi mi cong quá sẽ khiến tạo đôi mắt càng mở to hơn sẽ không được cân đối với khuôn mặt, tạo cảm giác đôi mắt chiếm toàn bộ gương mặt.

+ Note: Nối Mi Công Nghệ Mới Chuẩn Nhật Bản

3. Dáng mắt mí lót/ mí sụp

Đặc điểm của dáng mắt này chính là phần mí trên không rõ ràng như mắt 2 mí, tạo cảm giác như mí trên bị sụp xuống. Nếu biết cách lựa kiểu mi nối có thể giúp đôi mắt trông được mở to hơn, hạn chế những khuyết điểm của dáng mắt này. Lúc này, kỹ thuật viên nên nối mi tập trung nhấn vào trung tâm của mắt, với sợi mi giả dài nhất ở phần trung tâm và ngắn dần về phía hai bên. Sợi mi nên được chuốt cong sẽ giúp đôi mắt mở, to tròn. Từ đó khắc phục những hạn chế của đôi mắt mí lót/ mí sụp.

4. Dáng mắt một mí

Đối với người dân Việt Nam, một lượng lớn khách hàng sở hữu dáng mắt này, tạo nên cảm giác tự ti hơn khi không sở hữu được một đôi mắt to, tròn. Với dáng mắt một mí, phần mí trên là một mặt phẳng chứ không tạo được nếp gấp rõ ràng như dáng mắt 2 mí.

Để khắc phục nhược điểm cũng như giúp đôi mắt trông được to hơn, kỹ thuật viên nên lựa chọn kiểu nối mi với độ dài sợi mi giả dài dần về phía đuôi mắt, tạo cảm giác rằng đôi mắt được to tròn hơn, có chiều sâu và cuốn hút hơn.

5. Dáng mắt hình nón

Dáng mắt hình nón có đặc điểm với viền mắt trên uốn cong cao lên trong khi viền mắt dưới gần như là một đường thẳng, tạo cảm giác đôi mắt có hình dáng như một cái nón. Một đặc điểm khác chính là phần chân mày sẽ nằm gần sát với mí mắt của bạn.

Khi gặp trường hợp khách hàng có đôi mắt này, kỹ thuật viên phải thật khéo léo, tinh tế kết hợp những sợi mi giả có độ dài ngắn khác nhau để nối mi. Một điều quan trọng là cần nối sợi mi dài nhất ở phần cao nhất của viền mắt trên đồng thời nối cả ở mi dưới, tạo sự cân bằng cho đôi mắt, giúp đôi mắt trông to tròn hơn.

+ Note: Nối Mi Mất Bao Nhiêu Thời Gian

6. Dáng mắt hốc sâu

Đây là dáng mắt mà rất nhiều chị em mong muốn được sở hữu, nó khiến gương mặt trong có chiều sâu hơn, thu hút hơn và ngay lập tức gây được ấn tượng với người đối diện. Đặc điểm chính của dáng mắt này là đôi mắt ẩn sâu trong hốc mắt.

Lựa chọn kiểu nối mi thích hợp nhất cho dáng mắt này chính là những sợi mi dài và được chuốt cong vừa phải. Khi đó, những sợi mi giả sẽ giúp tạo cảm giác đôi mắt được đẩy bật ra ngoài, càng làm tăng vẻ cuốn hút cho gương mặt.

Xem Thêm Các Bài Viết Về Tin Tức – Chia Sẽ Của Miss Tram Academy:

Hiểu Đúng Về Độ pH Của Da Và Cách Giữ Cân Bằng Cho Da

Lưu Ý Trong Quản Lý Dịch Vụ Chăm Sóc Da Mặt Cho Khách Hàng Ở Spa

Sức Khỏe Làn Da Bị Ảnh Hưởng Bởi Những Yếu Tố Nào

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Mac Bê Tông Là Gì Và Cách Lựa Chọn Chính Xác

Mac bê tông là gì? Đây chính là chỉ tiêu được dùng để đo độ chịu nén của bê tông. Vậy đo lường độ chịu nén và lựa chọn bê tông phù hợp để xây dựng như thế nào? VLXD Hiệp Hà sẽ giải thích rõ qua bài viết sau đây.

1. Mac bê tông là gì? 

Mac bê tông được biểu hiện rõ qua các con số, theo tiêu chuẩn xây dựng từ lâu của Việt Nam thì chỉ số này nói đến độ chịu nén của mẫu bê tông. Một mẫu bê tông cơ bản hình lập phương có kích thước 150 x 150 x 150 mm. Mẫu bên tông này sẽ được bảo dưỡng theo điều kiện tiêu chuẩn trong vòng 28 ngày. Sau đó, mẫu bê tông được đưa vào máy nén để đo cường độ chịu nén, được tính bằng đơn vị Mpa. 

Mac bê tông thể hiện nhiều ý nghĩa trong đó có mức độ chịu né của bê tông

 

Trong xây dựng, bê tông chịu đựng nhiều loại lực khác nhau tác động lên như: lực nén, kéo, uốn, trượt. Bê tông chịu được lực nén là tốt nhất nên người ta lấy tiêu chuẩn chịu nén của bê tông để đánh giá chất lượng. Có thể hiểu đây là mac bê tông mà nhiều người thắc mắc.

Một số loại mac bê tông phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay:

M100: sản phẩm có cường độ chịu nén 9.63Mpa và cấp độ bền B7.5

M150: sản phẩm có cường độ chịu nén 16.05Mpa và cấp độ bền B12.5

M200: sản phẩm có cường độ chịu nén 19.27Mpa và cấp độ bền B15

M250: sản phẩm có cường độ chịu nén 25.69Mpa và cấp độ bền B20

M300: sản phẩm có cường độ chịu nén 28.90Mpa và cấp độ bền B25.5

M400: sản phẩm có cường độ chịu nén 38.53Mpa và cấp độ bền B30

M500: sản phẩm có cường độ chịu nén 51.73Mpa và cấp độ bền B40

M600: sản phẩm có cường độ chịu nén 57.80Mpa và cấp độ bền B45

2. Cách xác định mac bê tông như thế nào?

Hiện nay, mac bê tông được phân loại từ chỉ số 100 cho đến 600 (100, 150, 200, 250, 300, 400, 500, 600). Mac bê tông ghi rõ là 200 thì có nghĩa khối bên tông đó có ứng suất nén phá hủy là 200 kG/cm2. Bên cạnh đó, cường độ chịu nén của khối bên tông đó là 90kG/cm2. 

Cần xác định mac bê tông theo đúng quy trình

Để xác định mac bê tông cần trải qua nhiều công đoạn. Trước hết là chuẩn bị 3 mẫu bê tông đồng nhất tại hiện trường. Người ta sẽ lấy chỉ số ứng suất nén trung bình của 3 mẫu trên để xác định chính xác mac bê tông. Áp dụng với những bê tông được bảo dưỡng theo điều kiện tiêu chuẩn trong vòng 28 ngày. Những mẫu bê tông đủ 28 ngày tuổi đem kiểm tra độ chịu nén mới là kết quả chính thức cuối cùng. 

3. Bảo dưỡng mac bê tông như thế nào đúng cách?

Những mẫu bê tông đủ 28 ngày tuổi và được bảo dưỡng theo điều kiện chuẩn mới đem đi xác định độ chịu nén. Vậy bảo dưỡng mac bên tông như nào đúng? Sau khi đổ bê tông sẽ cần một khoảng thời gian để ninh kết. Giai đoạn này rất quan trọng, cần thực hiện bảo dưỡng để đảm bảo bê tông đạt chất lượng.

Những việc mọi người cần lưu ý để bảo dưỡng bê tông giai đoạn này chính là:

Tránh những va chạm hay tác động mạnh lên bê tông có thể gây vỡ bất cứ lúc nào.

Thiết kế cốp pha kín khít tránh tình trạng bê tông bị chảy nước sau khi đổ.

Nếu đổ bê tông trong điều kiện mùa hè nóng nực nên lót một lớp ni lông ở trên cùng tránh bốc hơi.

Phun nước đảm bảo độ ẩm cho bê tông.

Cần lưu ý bảo dưỡng tốt bê tông để đảm bảo chất lượng, độ chịu lực nén của bê tông trong xây dựng.

4. Cách lựa chọn mac be tông phù hợp nhu cầu xây dựng

Lựa chọn bê tông như thế nào phù hợp nhu cầu xây dựng? Cứ không phải lựa chọn mac bê tông càng cao mới tốt với công trình của mình. Chỉ cần lựa chọn sản phẩm phù hợp kết cấu công trình là được. Điều này vừa đảm bảo chất lượng, tiết kiệm được chi phí.

Cách lựa chọn mac bê tông phù hợp với từng công trình xây dựng nhà ở

Được biết các loại mac bê tông phổ biến được chọn sử dụng nhiều hiện nay chính là: 250, 300, 400. Gợi ý lựa chọn mac bê tông phù hợp nhu cầu xây dựng.

a. Nhà ở

Nếu xây nhà ở từ 3 tầng trở xống, nhiều người chọn dùng mac bê tông  200 hoặc 250.

Nhà ở xây dựng từ 4 tầng cho đến 6 tầng thường lựa chọn mac bê tông 250 hoặc 300.

Nhà ở xây dựng từ 6 cho đến 10 tầng thường chọn mac bê tông 300. Trường hợp vượt nhịp lớn cần chọn mac bê tông phù hợp thì nên trao đổi với kỹ sư xây dựng.

b. Công trình khác

Cột bê tông thường sử dụng loại mac bê tông từ 300 trở lên.

Các loại trụ cầu và gầm cầu thường sử dụng mac bê tông từ 350 trở lên.

Móng nhà cao tầng, bể chứa, các loại nhà công nghiệp thường dùng mac bê tông từ từ 300 – 400.

Đây là thông tin tham khảo, mọi người có thể xem xét để lựa chọn mac bê tông phù hợp cho công trình xây dựng. Tùy vào từng công trình sẽ có những yêu cầu khác nhau, mọi người nên trao đổi trực tiếp với những người có chuyên môn để được tư vấn.

 Báo giá thép ống

Bạn đang xem bài viết Mba Và Cfa – Đâu Là Lựa Chọn Phù Hợp Với Dân Tài Chính trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!