Xem Nhiều 6/2023 #️ Lúc Còn Trẻ Nên Sinh Sống Ở Nước Ngoài, Khi Về Già Hãy Trở Về Việt Nam Dù Chuyện Gì Xảy Ra Đi Chăng Nữa!! # Top 8 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # Lúc Còn Trẻ Nên Sinh Sống Ở Nước Ngoài, Khi Về Già Hãy Trở Về Việt Nam Dù Chuyện Gì Xảy Ra Đi Chăng Nữa!! # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lúc Còn Trẻ Nên Sinh Sống Ở Nước Ngoài, Khi Về Già Hãy Trở Về Việt Nam Dù Chuyện Gì Xảy Ra Đi Chăng Nữa!! mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chắc hẳn đa số mọi người ở đây đều mong muốn được sinh sống, được định cư ở nước ngoài để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn, đúng không? Tôi cũng cho như như vậy, nhưng đó là khi bạn còn trẻ, còn khi về già hãy sống ở quê nhà dù cho mức sống có thay đổi, hay dù cho chiến tranh có xảy ra đi chăng nữa!!

Tôi là một người đàn ông đã ngoài 40 tuổi. Tôi sinh sống và làm việc ở nước ngoài (cụ thể là Mỹ) đã được khoảng 25 năm. Tức là tôi đã sang đây từ lúc tôi bắt đầu học cấp 3. Thay vì học ở một trường cấp 3 trong thành phố, tôi đã quyết định sang Mỹ du học để có thể tiếp thu được những tinh hoa văn hóa, những thành tựu học thuật, phát triển tư duy.

Ngay khi mới đến Mỹ, tôi nhận thấy quả thật nơi này khác xa với Việt Nam, mọi thứ đều trở nên xa lạ và mới mẻ đối với tôi, một thằng con trai mới lớn thích giao du, khám phá cuộc sống tấp nập, mới lạ bên ngoài. Đúng là không phải ngẫu nhiên mà Mỹ là quốc gia đứng đầu danh sách được các sinh viên, học sinh quốc tế lựa chọn là địa điểm học tập nhiều nhất thế giới. Tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi bắt đầu hành trình trải nghiệm tuổi trẻ ở nơi hào nhoáng này biết bao.

Chính vì thế, khi còn trẻ, bạn sang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài là một quyết định đúng đắn. Tuổi trẻ là phải xông xáo, phải học tập, phải làm việc, phải trải nghiệm hết mình; chính vì thế, bạn hãy dám bước đi, dám phấn đấu và dám làm dám chịu,… chứ không được để tuổi trẻ trôi qua trong vô nghĩa, đừng lãng phí sức trẻ quá nhiều cho những điều không đáng.

Đó là khi bạn còn trẻ, nhưng khi bạn đã luống tuổi, đã già, như tôi đây, sắp già rồi, thì hãy quay trở về Việt Nam. Thật đấy bạn ạ!

Có thể bạn cho rằng tôi quá ngu ngốc! Tại sao không định cư ở nước ngoài, ở Mỹ? Tại sao không sống ở một đất nước phồn vinh, một đất nước phát triển để có thể sống thoải mái, sống khỏe khoắn? Tại sao lại trở về Việt Nam, một đất nước mà không thể nào có thể so sánh với Mỹ, một đất nước với bao tệ nạn xã hội đang ngày càng gia tăng?

Thực ra, trước đây tôi cũng đã từng nghĩ, mình nên định cư luôn ở nước ngoài để nhận một cuộc sống tốt hơn, an toàn hơn. Nhưng, cuộc trò chuyện giữa tôi và hai vợ chồng già trên chuyến bay trở về Việt Nam mấy tháng gần đây đã làm cho tôi thay đổi suy nghĩ của mình!

Hôm đó, tôi bay về Việt Nam để thăm gia đình, vô tình trên máy bay, tôi được ngồi cạnh đôi vợ chồng già. Vừa hay hỏi chuyện, tôi mới biết hai người đã sinh sống và làm việc ở Mỹ hơn 60 năm và bây giờ họ về Việt Nam và sẽ ở luôn tại đó.

Tôi đã hỏi rằng:

– Hai bác tại sao không sinh sống tại Mỹ luôn cho tốt mà về Việt Nam làm gì ạ?

Hai người nhìn nhau cười và đáp:

– Về an hưởng tuổi già chú ạ.

– Ở Mỹ không tốt hơn sao bác? Môi trường tốt này, thực phẩm sạch này, đảm bảo sức khỏe, nhất là với những người già cả như hai bác đó. Việt Nam dạo này nhiều tệ nạn lắm, không có cái gì gọi là đảm bảo cả!

– Thôi thôi, mình già cả rồi, còn sống được bao lâu nữa đâu mà lo lắng, mà sợ chi nhiều. Với ở Mỹ, mình cô đơn lắm chú ạ, cả ngày chỉ có hai vơ chồng già quây quần bên nhau. Lắm lúc nghĩ, nếu như mà tôi hay ổng mà ra đi trước, thì người còn lại biết sống sao? Thà như về với quê hương, có khó khăn một chút nhưng quan trọng là mình được sống ở nơi mà mình đã từng sinh ra và lớn lên, ở nơi mà mình yêu thương, ở nơi có gia đình mình, được nghe tiếng quê mình, được ăn những món ăn mang hương vị đặc trưng quê mình, thích lắm chú ạ. Chỉ cần đơn giản như thế là chúng tôi đã vui lắm rồi!

Tôi chợt nhận ra rằng, có lẽ, dù Mỹ có phát triển đến như thế nào, chế độ phúc lợi xã hội có cao ra làm sao, cuộc sống có thoải mái, có sung sướng đến thế nào đi nữa thì nó vẫn thiếu một cái gì đó – một cái gọi là gia đình, là quê hương, là tổ quốc!

Theo quehuong

Bảo Lãnh Người Nước Ngoài Về Việt Nam Sinh Sống

Câu 1: Tôi là người Việt Nam, chồng tôi là người Singapore. Nay tôi có nguyện vọng bảo lãnh cho chồng tôi về Việt Nam sinh sống. Xin LS tư vấn cho tôi là tôi phải làm những thủ tục gì? Chồng tôi được nhập cảnh vào Việt Nam tối đa 15 ngày, trong 15 ngày đó tôi có thể xin bảo lãnh để chồng tôi không phải quay về Singapore có được không? Nếu được thì cần làm thủ tục như thế nào và ở đâu?

Trả lời: Thứ nhất, về nguyện vọng bảo lãnh cho chồng bạn về Việt Nam sinh sống lâu dài:

Do chồng bạn là người Singapore nên để chồng bạn được sinh sống lâu dài tại Việt Nam (thường trú) thì chồng bạn phải thuộc các trường hợp được xét cho thường trú quy định tại Điều 39 Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014. Theo đó, chồng bạn phải thuộc các trường hợp sau:

– Người nước ngoài có công lao, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam được nhà nước Việt Nam tặng huân chương hoặc danh hiệu vinh dự nhà nước.

– Người nước ngoài là nhà khoa học, chuyên gia đang tạm trú tại Việt Nam.

– Người nước ngoài được cha, mẹ, vợ, chồng, con là công dân Việt Nam đang thường trú tại Việt Nam bảo lãnh.

– Người không quốc tịch đã tạm trú liên tục tại Việt Nam từ năm 2000 trở về trước.

Bên cạnh đó, Điều 40 Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 còn quy định điều kiện để xét cho người nước ngoài thường trú như sau:

– Phải có chỗ ở hợp pháp và có thu nhập ổn định bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam.

– Đối với người nước ngoài là nhà khoa học, chuyên gia đang tạm trú tại Việt Nam phải được Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ quản lý nhà nước về lĩnh vực chuyên môn của người đó đề nghị.

– Đối với người nước ngoài được cha, mẹ, vợ, chồng, con là công dân Việt Nam đang thường trú tại Việt Nam bảo lãnh thì người này phải đáp ứng điều kiện là đã tạm trú tại Việt Nam liên tục từ 03 năm trở lên.

Như vậy, để chồng bạn được thường trú tại Việt Nam thì bạn phải bảo lãnh cho chồng bạn, đồng thời chồng bạn phải đáp ứng được các điều kiện là có chỗ ở hợp pháp, có thu nhập ổn định bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam và đã tạm trú tại Việt Nam liên tục từ 03 năm trở lên. Nếu chồng bạn đáp ứng đủ các điều kiện này thì sẽ được làm thủ tục đăng ký thường trú tại Việt Nam.

Trong trường hợp chồng bạn chưa đủ điều kiện được thường trú tại Việt Nam như chồng bạn chưa có chỗ ở hợp pháp, không có thu nhập ổn định bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam hoặc/và chưa tạm trú tại Việt Nam liên tục từ 03 năm trở lên thì phải khắc phục vấn đề đó. Vấn đề chỗ ở hợp pháp và thu nhập ổn định bảo đảm cuộc sống tại Việt Nam phụ thuộc vào điều kiện của các bạn. Đối với vấn đề chưa đủ 03 năm tạm trú tại Việt Nam thì chồng bạn có thể đăng ký tạm trú.

Theo đó, Khoản 3 Điều 38 Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 quy định: “Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm”, trong đó thẻ tạm trú có ký hiệu TT là thẻ được cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam (khoản 18 Điều 8 Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014). Căn cứ theo các quy định này, chồng bạn có thể đăng ký tạm trú tại Việt Nam thời hạn 03 năm, sau khi đã tạm trú tại Việt Nam được 03 năm thì bạn có thể bảo lãnh cho chồng bạn để chồng bạn sinh sống lâu dài tại Việt Nam nếu chồng bạn đủ các điều kiện được thường trú tại Việt Nam.

Thứ hai, về vấn đề bảo lãnh cho chồng bạn ở lại Việt Nam:

Theo quy định tại Điều 35 Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 thì việc gia hạn tạm trú cho chồng bạn được thực hiện như sau:

Chồng bạn đang tạm trú tại Việt Nam có nhu cầu gia hạn tạm trú phải đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh làm thủ tục tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao. Sau đó, bạn (người bảo lãnh) trực tiếp gửi văn bản đề nghị gia hạn tạm trú kèm theo hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của chồng bạn tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét gia hạn tạm trú cho chồng bạn.

Trẻ Sơ Sinh Bị Đi Ngoài Ra Nhiều Nước Màu Vàng Thì Có Sao Không?

Các mẹ cần lưu ý quan sát bỉm và phân của bé để biết tình trạng sức khỏe của con như thế nào. Đối với trẻ bú mẹ hay uống sữa công thức và trẻ bước sang giai đoạn ăn dặm sẽ có màu phân khác nhau, mẹ cần biết điều này để có thể sớm nhận biết những dấu hiệu bất thường ở trẻ, đưa trẻ thăm khám và có biện pháp xử ký kịp thời, hiệu quả khi trẻ mắc bệnh.

– Đối với trẻ bú sữa công thức: Đặc trưng của trẻ bú sữa công thức là phân của bé có màu nâu trung bình, vàng nâu hay xanh nâu. Nguyên nhân là do khi bú sữa bột trẻ sơ sinh có thể tạo ra phân có ánh màu nâu và nhão, mẹ cũng lưu ý mùi phân của trẻ cũng sẽ khó chịu hơn phân của bé bú mẹ nhưng không bằng phân của trẻ đã ăn dặm.

– Khi trẻ chuyển sang ăn dặm: phân sẽ có màu nâu tối.

Đánh giá tình trạng sức khỏe của bé qua phân

Mẹ lưu ý những trường hợp phân của bé như sau, để đánh giá tình trạng sức khỏe của con:

– Phân trẻ có màu da cam: khi thức ăn không tiêu hóa được pha trộn với nhau, khiến phân trẻ có màu da cam.

– Phân của bé có máu màu đen thẫm như hạt vừng: Trường hợp phân của bé bú sữa mẹ có máu màu đen thẫm như hạt vừng, thì cũng có thể bé đã nuốt phải máu của mẹ khi mẹ đang bị nứt hay chảy máu đầu ti, và máu này đã được tiêu hóa nên chuyển sang màu đen hoặc đỏ thẫm.

– Phân trẻ có nhiều màu sắc và khối: nguyên nhân của tình trạng này là do một số loại thức ăn không tiêu hóa được trong ruột của bé, nên phân bé sẽ có nhiều màu sắc và khối. Mẹ cũng yên tâm trường hợp này, vì đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, dạ dày thường không hấp thụ hoàn toàn lượng thức ăn bé ăn vào, nên hiện tượng này xảy ra là bình thường. Để khắc phục, mẹ lưu ý nên giảm khẩu phần ăn cho con để tránh hại dạ dày sau này.

Nếu phân trẻ bình thường dính máu đỏ tươi: bé có thể đang gặp rắc rối với việc tiêu hóa protein sữa.

Phân táo bón dính máu: có biểu hiện là một ít máu chảy trong hậu môn trẻ hay trĩ nhỏ.

Phân tiêu chảy dính máu: có thể trẻ bị nhiễm trùng do vi khuẩn.

Trẻ sơ sinh đi ngoài ra nước vàng có sao không?

Phân của trẻ bị tiêu chảy thường ở dạng lỏng, xì xoẹt toàn nước có màu vàng, xanh hoặc nâu.

Mẹ thường phải thay từ 2 – 3 tã đầy chỉ trong vòng vài tiếng và kéo dài liên tục vài ngày.

Khi nào cần đưa trẻ đến bệnh viện?

Mẹ lưu ý những trường hợp sau đây cần đưa trẻ đến bệnh viện thăm khám ngay:

Trẻ đi tiêu phân hoàn toàn máu đen, hay đỏ toàn bộ: mẹ hãy lập tức liên hệ với bác sĩ vì đây là những dấu hiệu cho thấy các vấn đề nghiêm trọng về đường ruột của trẻ.

Tag: thuốc mọc tóc – minoxidil – tăng vòng 3 – kem trị sẹo lồi – thuoc tri thoai hoa cot song

Sự Thật Về Chuyện Thây Ma Sống Lại

Sự thật về chuyện thây ma sống lại

Ngày nay, hình ảnh của những xác ướp sống lại (các zombie) xuất hiện thường xuyên trên truyền hình, phim ảnh, và thậm chí trong các tin tức. Dĩ nhiên, xác ướp không phải là “sản phẩm” của thời đại kĩ thuật số – chúng xuất hiện từ nhiều thập kỉ trước nhờ nền văn hóa đại chúng, đặc biệt là nhờ bộ phim kinh điển Night of the Living Dead năm 1968 của George Romero.    

Nguồn gốc câu chuyện về zombie

Trên thực tế, Blake Smith tiết lộ rằng: “Nhiều người nghĩ rằng Night of the Living Dead nói về xác ướp, nhưng Romero không bao giờ gọi những nhân vật đó là xác ướp, ông gọi chúng là quỷ. Chính công chúng mới là người đưa ra cái tên zombie, và sau đó tên gọi này trở nên phổ biến.”

Một phụ nữ ăn mặc như một zombie ở Sydney, Úc. Ảnh: Getty

.

Mặc dù vậy, có nhiều người không coi câu chuyện về xác ướp sống lại như một câu chuyện đùa vui. Họ tin rằng điều này là có thật. Trong nền văn hóa Haiti, cũng như nhiều nền văn hóa châu Phi – nơi tràn ngập niềm tin vào ma thuật và phù thủy, niềm tin vào chuyện xác ướp có thể sống lại đã phổ biến nhiều thập kỉ. Nhiều người không mảy may nghi ngờ gì về chuyện này, kể cả khi họ chưa bị “tiêm nhiễm” vào đầu những hình ảnh thây ma hết sức đáng sợ trong những bộ phim Hollywood giật gân.

Không giống như hình ảnh độc ác về các zombie được phim ảnh tô vẽ ngày nay, các xác ướp sống lại trong văn hóa Haiti ban đầu không phải là các nhân vật phản diện mà là các nạn nhân. Họ bị điều khiển bởi các trò phù thủy nhằm thực hiện một số mục đích cụ thể (thường là lao động).

Trong lịch sử, việc sợ hãi các xác ướp sống dậy đã được sử dụng như một phương pháp kiểm soát chính trị và xã hội ở Haiti. Những người có được khả năng này – chủ yếu là các phù thủy, được gọi là bokors – được cộng đồng tôn trọng và e sợ.

Cách tiêu diệt zombie

Trong tiểu thuyết, các nhà văn cũng đề cập tới một số cách để tiêu diệt zombie (phổ biến nhất là chặt đầu hoặc bắn súng vào đầu của xác ướp). Viêc này được coi là để giải phóng người chết khỏi tình trạng bị sai khiến, không được coi là giết người (giết một người đã chết?).

Có một số cách khác như cho zombie ăn muối, hoặc cho các zombie nhìn thấy biển. Có quan niệm cho rằng, nếu làm như vậy, tâm trí của các xác ướp sẽ được thức tỉnh, và nó sẽ cố gắng trở về an nghỉ trong ngôi mộ của mình.

Vậy, trong lịch sử, liệu đã có những thây ma sống dậy không?

Nhiều người tin là có, nhưng bằng chứng cho chuyện này lại rất ít. Hiện người ta còn lưu lại một vài trường hợp, trong đó, có một người đàn ông bị tâm thần tên là Clairvius Narcisse. Ông này, vào năm 1980, tuyên bố rằng bản thân đã “chết” vào năm 1962, và sau đó trở thành một zombie và bắt phải làm việc như một nô lệ trong một đồn điền mía tại Haiti. Đáng tiếc là Clairvius Narcisse không đưa ra được bằng chứng cho tuyên bố này của mình.

Bằng chứng khoa học cho zombie?

Ngoài Haiti (và một số nơi tin rằng Zombie thực sự tồn tại), câu chuyện về những xác ướp sống lại mặc nhiên được coi là sản phẩm của trí tưởng tượng, không khác gì so với huyền thoại về người sói hay ma cà rồng.

Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trong những năm 1980, khi Wade Davis, một nhà dân tộc học tại Harvard, tuyên bố đã phát hiện ra một bí mật về “bột zombie” trong khi làm việc ở  Haiti. Các thành phần chính của chất bột này được cho là một chất độc thần kinh có thể được sử dụng để đầu độc nạn nhân vào một trạng thái giống như xác ướp sống dậy.

Họ cho rằng ông đã phóng đại sức ảnh hưởng và số lượng của chất độc thần kinh trong các mẫu bột mà ông tìm thấy ở Haiti. Về mặt lí thuyết, sai khiến các thây ma để họ làm việc theo ý mình là một việc nghe có vẻ lí tưởng, nhưng trong thế giới thực, rất khó có thể thực hiện điều này vì rất khó xác định lượng độc tố cần thiết để sai khiến các thây ma: quá ít độc tố sẽ chỉ đem lại tác dụng tạm thời, trong khi quá nhiều độc tố sẽ giết chết nạn nhân của nó.

Kể cả khi gạt nghi ngờ về dược lý sang một bên, vẫn còn tồn tại nhiều lí do khác để nghi ngờ chuyện zombie là có thực. Quá trình biến người thành zombie sẽ khiến cho não bị hư hỏng, thiếu sự phối hợp và chậm có phản ứng – nói các khác, sử dụng sai khiến những zombie chậm chạp và vụng về như vậy hẳn là một chuyện không dễ chịu gì.

Hơn nữa, xét về mặt kinh tế, việc sử dụng zombie không có ý nghĩa kinh tế ở Haiti. Đây là quốc gia nghèo nhất ở Tây bán cầu, lúc nào cũng có nguồn lao động rẻ/rất rẻ để làm việc trong các trang trại và đồn điền. Ở một đất nước mà thu nhập bình quân hằng năm là ít hơn 2000$, có rất nhiều người sẵn sàng làm việc mà chẳng cần huy động tới các thây ma.

Ngoài ra, dù không phải trả lương cho các zombie, những lao động từ địa ngục này vẫn cần được mặc quần áo, lo chỗ ở và cho ăn. Điều này đã phá vỡ hầu hết các tiềm năng lợi nhuận từ việc sử dụng chúng. Và dĩ nhiên, các đồn điền và trang trại đầy các công nhân zombie chẳng bao giờ được tìm thấy.

Ngay cả khi có nhiều lí do chính đáng để tạo ra một zombie, câu hỏi vẫn còn – ngay cả khi thuốc bột zombie của Davis là có thực, vậy tại sao mọi người chẳng mảy may bận tâm tạo ra một zombie. Sẽ mất nhiều thời gian và nỗ lực để bắt cóc một người nào đó, đẩy họ vào tình trạng “chết giả”, có được một lượng vừa phải các độc tố, hồi sinh họ và bắt họ làm việc. Tóm lại, zombie thực sự vẫn là một huyền thoại chưa được chứng minh.

Hà Nguyễn – Theo VietNamNet.Vn

Các Tin khác:

{loadposition relateditemsload}

Bạn đang xem bài viết Lúc Còn Trẻ Nên Sinh Sống Ở Nước Ngoài, Khi Về Già Hãy Trở Về Việt Nam Dù Chuyện Gì Xảy Ra Đi Chăng Nữa!! trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!