Xem Nhiều 1/2023 #️ Khoảng Tối Vợ Chồng Sống Ly Thân # Top 1 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 1/2023 # Khoảng Tối Vợ Chồng Sống Ly Thân # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoảng Tối Vợ Chồng Sống Ly Thân mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ly thân được xem là một giải pháp để vợ chồng có khoảng thời gian bình tĩnh nhìn nhận lại cuộc sống hôn nhân đang có vấn đề của mình, để rồi đưa ra giải pháp hàn gắn lại hạnh phúc. Tuy nhiên, không ít người lại biến quá trình sống ly thân trở thành một căn cứ để kết thúc hôn nhân theo ý mình nhanh chóng hơn. 

Cố tình ly thân để ly hôn  

Sau hơn 10 năm chung sống, cuộc hôn nhân của chị Trần Thị Thùy Dương xuất hiện nhiều mâu thuẫn. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc chồng chị bồ bịch lăng nhăng bên ngoài. Chị Dương là người coi trọng danh dự gia đình và bản thân do công việc ngoài xã hội cũng có chút địa vị. Do vậy, chị đã nhiều lần tha thứ cho chồng, những mong bảo vệ hạnh phúc hôn nhân. Tuy nhiên, chồng chị vẫn chứng nào tật nấy, khiến vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, lục đục. Anh chồng liên tục đòi ly hôn nhưng chị không đồng ý vì không muốn mang tiếng ly hôn. Tuy nhiên, cứ sống mãi trong cảnh vợ chồng cãi vã nhau cũng không hay, ảnh hưởng đến con cái nhiều. Một ngày, chồng chị Dương đề cập đến việc hai người sống ly thân một thời gian để “giảm nhiệt” mâu thuẫn. Khi anh nói ra chuyện sống ly thân, chị đồng ý vì cũng muốn tìm được một giải pháp với cuộc hôn nhân đang bế tắc. 

Việc sống ly thân của họ cũng được chị “hợp thức hóa” với gia đình hai bên và các con là chồng chị phải đi biệt phái công tác một thời gian. Chồng chị âm thầm dọn ra ngoài sống riêng còn ba mẹ con chị vẫn sống trong ngôi nhà cũ. Mọi nếp sinh hoạt trong gia đình được chị Dương giữ ổn định, thỉnh thoảng chị nhắn tin nhắc chồng phải gọi điện về hỏi thăm, quan tâm các con để chúng không nghi ngờ, vẫn tin là bố đi công tác xa. Chị cứ nghĩ chồng cũng giống như mình tạm thời sống ly thân để có cơ hội hàn gắn lại hạnh phúc. 

Chuyện vợ chồng chị sống ly thân bị vỡ lở khi tình cờ đứa con học lớp 10 nhìn thấy bố đèo một người phụ nữ đi trên đường. Bữa đó, nó âm thầm bám theo và phát hiện ra sự thật bố đang chung sống với nhân tình bên ngoài. Khi sự việc không còn giấu được, anh chồng tuyên bố với hai bên gia đình là vợ chồng đã hết tình cảm nên mới sống ly thân và giờ sẽ ly hôn. Bấy giờ, chị mới vỡ lẽ, chồng chị cố tình sống ly thân và việc đó làm căn cứ để được ly hôn nhanh chóng hơn. 

Trong lá đơn ly hôn do anh viết cũng nêu rõ nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân chấm dứt là mâu thuẫn vợ chồng không thể giải quyết nổi, chị Dương cũng không có ý định níu kéo nên đã chấp nhận sống ly thân. Và, sau một thời gian sống ly thân, anh nhận thấy vợ chồng không còn tình cảm nên giải pháp ly hôn là tốt nhất cho cả hai. Hóa ra, đối với anh ta, ly thân là bước đệm để việc ly hôn cho thuận lợi hơn. 

Khi ra tòa, mọi nỗ lực níu kéo hôn nhân của chị Dương cũng không mấy tác dụng bởi toà cũng căn cứ vào việc họ đã có một thời gian sống ly thân nhưng vẫn không thể tìm được phương pháp để hàn gắn lại mối quan hệ vợ chồng, tình cảm không còn nên đã giải quyết cho họ ly hôn.

Chị Dương không phải là trường hợp duy nhất bị chồng “cài bẫy” sống ly thân để làm căn cứ ly hôn. Thực tế cho thấy có không ít phụ nữ vô tình rơi vào “bẫy ly thân” của những ông chồng có mối quan hệ ngoài luồng muốn phá bỏ hôn nhân để đến với tình mới. 

Đang hạnh phúc yên ấm với gia đình thì một ngày chồng chị Yến (Hà Đông, HN) say nắng một cô chủ quán cà phê đa tình. Kết quả của mối tình vụng trộm ấy là đứa con riêng ra đời. Sau khi sinh con, cô nhân tình dụ dỗ chồng chị Yến về ly hôn vợ để đến sống hợp pháp cùng mình. Anh chồng ăn phải bùa mê tình ái nên quay về ruồng rẫy vợ con, nhưng chị Yến nhất định không ly hôn. Chị tuyên bố dù chết cũng không chấp nhận ly hôn để nhân tình của chồng đạt được mục đích “cướp chồng” của mình.

Không ly hôn được, anh chồng dùng đủ mọi cách tra tấn tinh thần vợ. Rồi một ngày, anh ta quay về ngọt nhạt với vợ rằng, hai vợ chồng nên sống ly thân một thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của mình. Anh ta còn đưa ra mốc thời gian 6 tháng để giải quyết các vấn đề bên ngoài rồi quay về sống với vợ con không còn vướng bận. Nếu không, cô bồ của anh ta sẽ tìm đến gây rối khiến gia đình sống không yên ổn, chị cũng mất danh dự, anh mất công việc. Vì cô nhân tình kia dọa sẽ công khai chuyện tình cảm của họ để cho anh thân bại danh liệt luôn. Chị Yến đồng ý với giải pháp chồng đưa ra. Chị cũng hi vọng, anh sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề với người phụ nữ kia để quay về với gia đình. 

Nhưng rồi, mọi chuyện không như dự tính của chị. Hết 6 tháng, chồng chị quay về không phải để đoàn tụ gia đình mà với một lá đơn ly hôn viết sẵn. Trong đơn xin ly hôn, chồng chị cũng viện cớ đã thử sống ly thân để suy nghĩ tìm giải pháp hàn gắn nhưng không thể cứu vãn cuộc sống vợ chồng khi đã “hết tình hết nghĩa”. Chị Bình cay đắng không ngờ với việc đồng ý ly thân, chị đã tạo cơ hội cho anh chồng thúc đẩy quá trình ly hôn nhanh chóng hơn. Giá như chị không chấp nhận sống ly thân thì chồng chị sẽ không có cơ hội gần gũi tình nhân để rồi đẩy gia đình vào con đường ly tán.

 Nhức nhối “ly thân tại gia”

 Thực tế, có nhiều cuộc hôn nhân đang có vấn đề trầm trọng nhưng vì không muốn đổ vỡ ngay để tránh tổn thương cho con cái và ảnh hưởng đến danh dự, địa vị đang có. Trong trường hợp này, giải pháp sống ly thân được xem là tối ưu nhất đối với các cặp vợ chồng. Nếu “nguỵ trang” khéo léo, họ có thể vẫn duy trì được cuộc sống gia đình dù bên trong tình cảm đã “đường ai nấy đi”. 

Ngoài bộ phận vợ chồng ly thân sống ở hai nơi khác nhau thì hiện nay còn có một số cặp vợ chồng chọn  sống “ly thân tại gia”. Nghĩa là họ vẫn sống chung một nhà, ăn cùng một mâm nhưng giường ai nấy ngủ, việc ai nấy làm. Hai người vẫn có trách nhiệm chung với con cái để che mắt người thân và mọi người xung quanh. 

Kể với chuyên gia tư vấn, chị Lê Thu Ngà (40 tuổi) cho biết hai vợ chồng chị đã “ly thân tại gia” gần 5 năm nay. Hai người không còn tình cảm với nhau nhưng không ly hôn vì lý do tôn giáo. Giải pháp cho cuộc sống hôn nhân bế tắc là “ly thân tại gia”. Trên danh nghĩa, họ vẫn là vợ chồng sống cùng nhà nhưng kể từ ngày không còn chung giường, chồng chị bỏ mặc vợ con. Một mình chị vật lộn để nuôi dưỡng con cái. Thậm chí từ ngày sống ly thân đến nay, anh ta còn chung sống với một phụ nữ khác như vợ chồng bên ngoài, thỉnh thoảng mới đi về với vợ con cho “phải phép” với gia đình hai bên. Anh ta bảo hai người sống ly thân nên mỗi người có quyền tự do trong các mối quan hệ cá nhân của mình. Nếu thích, chị cũng có thể tìm cho mình người đàn ông khác để “an ủi”. 

Không vì lý do tôn giáo nhưng vợ chồng anh Lê Trung Kiên (45 tuổi) cũng không thể ly hôn vì lý do con cái và gia đình hai bên. Sống ly thân bên ngoài thì họ không có điều kiện do eo hẹp về kinh tế, khó khăn về chỗ ở nên đánh sống “ly thân tại gia”. Theo vợ anh, một khi tình cảm vợ chồng không còn thì ly hôn là chuyện đương nhiên. Tuy nhiên điều chị chấp nhận cuộc sống ly thân là vì hai đứa con. Chị vẫn muốn chúng hiểu rằng gia đình vẫn chưa đổ vỡ, vẫn còn cuộc sống đủ cả cha lẫn mẹ, không phải chịu cảnh ly tán như những đứa trẻ có bố mẹ ly hôn khác.

Thế nhưng khi ly thân, chồng chị lại đánh đồng việc đó giống như đã ly hôn. Không những chạy trốn trách nhiệm với con cái mà anh chồng còn để lại trong chúng một cái nhìn không tốt đẹp về hình ảnh người cha đáng kính. Chính cách sống của chồng chị đã tác động mạnh đến tâm lý của hai đứa con rất lớn. Dù bố mẹ nói không bỏ nhau, nhưng trong mắt chúng, bố đã bỏ mặc chúng và ngang nhiên vui thú bên người đàn bà khác. Kết quả là cả hai đứa con chị rơi vào trạng thái trầm cảm, sống tiêu cực. Bởi kể từ ngày căn nhà được ngăn ra làm đôi, mỗi người một “giang sơn”.

Vì không còn tình nghĩa nên mỗi người đều có thể thoải mái trong các mối quan hệ và chuyện riêng tư của mình. Chỉ có duy nhất những đứa con đứng giữa chứng kiến cảnh bố mẹ tương tàn. Bên này bố ốm nằm co ro, bên kia mẹ dửng dưng không một lời hỏi thăm. Bên này bố tình tứ với một người đàn bà khác, bên kia mẹ bất chấp… cứ thế những cảnh nhức nhối ấy ngày càng buốt nhói trong lòng mỗi người con. Để rồi đứa chán nản học hành sa sút, đứa sống trầm cảm tự ti, đứa trở nên bất cần đời.

Ly thân vốn dĩ được hiểu là hai vợ chồng không ăn ở chung, không sinh hoạt vợ chồng. Mục đích của ly thân là giảm bớt những mâu thuẫn, xung đột gay gắt hiện tại, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Đây là khoảng thời gian để vợ chồng nhìn nhận lại mối quan hệ, tha thứ, khắc phục lỗi lầm để củng cố hôn nhân bền vững hơn.

Mặt khác, ly thân cũng không đồng nghĩa với việc chấm dứt quan hệ pháp lý giữa hai vợ chồng. Nghĩa là họ vẫn có đầy đủ  quyền và nghĩa vụ với con cái và tài sản chung. Việc quan hệ ngoài tình cảm và chung sống với người khác trong thời gian sống ly thân là vi phạm pháp luật và bị xử lý theo Luật Hôn nhân và gia đình. Tiếc là trong cuộc sống hiện nay, một bộ phận vợ chồng đã nhận thức không đúng về ly thân, để rồi vô tình hoặc cố ý gây nên những bi kịch cho bản thân lẫn gia đình, nhất là con cái phải chịu hệ lụy nặng nề.

Thạch Thảo

Vợ Chồng Có Con Chung Nhưng Sống Không Hợp Nhau Có Nên Ly Hôn?

1. Dấu hiệu cho thấy vợ chồng không hợp nhau

Thế nào là “không hợp nhau”? Có rất nhiều định nghĩa cũng như nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Không hợp nhau thể hiện sự không đồng điệu về tâm hồn, sở thích, có những suy nghĩ, hành động trái ngược nhau, có những cách nhìn nhận về sự việc khác nhau và tất nhiên là cách nhìn của người này xung đột với người kia.

Có người nhạy cảm và tinh tế, mỗi lời nói, hành động đều suy nghĩ kỹ càng trong khi đối phương lại là người nói không suy nghĩ tất nhiên dẫn đến sự xung đột; người thích sự náo nhiệt ồn ào, người muốn tìm chỗ thanh tĩnh vắng vẻ tất nhiên là không thể hòa hợp trong một không gian; người thích quan tâm và kết giao bạn bè, người chỉ muốn thu mình với những cảm xúc riêng tất nhiên cũng khó mà hợp…Khi có quá nhiều thứ không hợp sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn, nhất là khi bước vào đời sống hôn nhân, ngày nào cũng gặp mặt nhau.

Không muốn trò chuyện cùng nhau: trò chuyện ở đây là chia sẻ với nhau về những quan điểm trước các sự việc xảy ra. Đó có thể là sự chia sẻ về một vấn đề xảy ra với người thân quen hoặc những công việc hàng ngày… Tuy nhiên, nếu vợ chồng không hợp nhau thì những cuộc trò chuyện như thế này sẽ hiếm khi diễn ra. Người ta chia sẻ và trò chuyện với nhau khi muốn tìm được sự đồng cảm hoặc những ý kiến chung. Thế nên, khi không hợp nhau, hai bạn sẽ không có sự tương đồng và không ai muốn trò chuyện với người luôn có suy nghĩ trái ngược với mình cả hoặc dù có nói chuyện với nhau thì cũng khó mà thống nhất được.

Hay cãi vã: do không có nhiều điểm tương đồng nên hầu như hai người xung đột với nhau về mọi chuyện. Những cãi vã vì thế là không thể thiếu do không thể tìm được điểm chung khi vợ chồng quyết định bất cứ vấn đề gì. Vợ chồng bạn dường như có thể cãi nhau trong mọi chuyện như đồ ăn, màu sơn tường, chuyện mua đồ nội thất, chuyện họ hàng, gia đình…Những cuộc cãi vã vì thế không biết khi nào mới có thể chấm dứt làm hai bên căng thẳng, mệt mỏi, cứ tiếp tục trong cái vòng luẩn quẩn bế tắc.

Chỉ thấy điểm yếu của nhau: khi không hợp nhau về mọi mặt, người ta rất dễ để nhìn thấy điểm yếu của nhau. Bạn sẽ thấy người chồng của mình không có điểm gì tốt và ngược lại người chồng của bạn cũng vậy. Tính cách khác biệt nên điều gì ở đối phương cũng làm bạn thấy không vừa mắt, không đúng với ý mình, từ đó khó mà có sự cảm thông cho nhau.

Từ đó, có thể thấy rằng, khi vợ chồng không hợp nhau, chuyện tưởng dễ dàng nhưng khó mà hàn gắn và duy trì hôn nhân hạnh phúc. Quan hệ hôn nhân lâu dài bắt nguồn từ sự đồng điệu trong tâm hồn và thể xác nên nếu hai người không thể hòa hợp trong mọi chuyện thì khó mà có thể xây dựng hôn nhân bền vững.

2. Có nên vì con mà không ly hôn?

Như chia sẻ, bạn đã có một con chung nên khá lăn tăn khi nghĩ tới việc ly hôn. Thực tế, đây cũng là diễn biến tâm lý bình thường. Người mẹ nào cũng yêu thương và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình, muốn con có được cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tinh thần, có cả bố và mẹ cùng nuôi dưỡng, chăm sóc. Vì vậy, nhiều phụ nữ không muốn ly hôn ngay cả khi hôn nhân không hạnh phúc với lý do: nghĩ cho con nhưng thực tế có đúng như vậy không?

Không phải cứ có đủ cả bố và mẹ mới có thể nuôi nấng con trưởng thành tốt. Nếu như bố mẹ không hợp nhau suốt ngày cãi vã, lạnh nhạt với nhau sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của trẻ nhỏ. Bé cũng không học được những thói quen tốt, chắc chắn không cảm thấy có một gia đình hạnh phúc dù có đủ cả bố và mẹ. Dù vợ chồng bạn có cố thể hiện và không cãi vã trước mặt con thì đến một lúc nào đó, con bạn cũng sẽ nhận ra sự lạnh nhạt mà hai bạn dành cho nhau.

3. Ly hôn nếu không thể cải thiện mối quan hệ

Khi không hợp nhau, hai bạn khó mà có thể xây dựng tình cảm lâu dài. Cuộc đời rất dài, liệu các bạn có thể cố gắng nhẫn nhịn nhau trong bao lâu? Những căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến các bạn nhanh chóng gục ngã. Hơn nữa, không thể hòa hợp, không nhìn được những điểm tốt của nhau sẽ khiến hai bạn chán nản, rất dễ có những thay đổi trong tình cảm khi tìm thấy người hợp với mình.

Nếu không thể cải thiện mối quan hệ, sự nhường nhịn nhau trong chốc lát chỉ khiến các bạn thêm dồn nén, khó chịu thì ly hôn sẽ là một giải pháp tốt. Bạn có thể bàn với chồng để cả hai ly hôn thuận tình theo quy định từ điều 55 Luật Hôn nhân gia đình 2014. Các bạn phải thỏa thuận được về chia tài sản khi ly hôn và quyền nuôi con sau đó nhờ Tòa án công nhận sự thỏa thuận:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Nếu như bạn đã cảm thấy quá mệt mỏi, không muốn tiếp tục hôn nhân những người chồng không đồng ý ly hôn, bạn có thể chấm dứt hôn nhân bằng cách nộp đơn ly hôn đơn phươngtheo khoản 1 Điều 56 luật hôn nhân và gia đình 2014:

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Với quyền nuôi con, con của bạn dưới 36 tháng tuổi nên theo quy định tại khoản 3 Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình thì bạn là người có quyền nuôi con khi ly hôn:

Công Ty Luật Future Lawyers.

Vợ Chồng Không Hợp Nhau Có Nên Ly Hôn

Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn? Đây là băn khoăn của không ít người khi đang đứng giữa ngã ba đường khi cuộc sống hôn nhân không được như ý muốn.

Nhiều cặp vợ chồng gặp những trục trặc trong cuộc sống và muốn ly hôn. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến họ do dự về quyết định của mình. Vợ chồng không hợp nhau có nên lý hôn không? Có thể tiếp tục duy trì hay là buông bỏ? Đó không phải là một quyết định dễ dàng.

Những biểu hiện vợ chồng đã không còn hợp nhau

Thực ra, “không hợp nhau” là cụm từ chung chung. Nó có thể là sự khác biệt về sở thích, suy nghĩ, hành động, cách nhìn nhận, tâm hồn….dẫn đến những xung đột, cãi vã. Dần dần, nó sẽ tích tụ thành những điều không hài lòng về nhau.

Suy nghĩ và hành động của mỗi người không giống nhau. Bố mẹ, con cái đôi khi còn có những bất đồng quan điểm dù cho bố mẹ là người sinh ra mình, nuôi lớn mình và hiểu tính cách của mình. Thế nhưng, hai người xa lạ gặp nhau, đến với nhau và trở thành vợ chồng và có những bất đồng cũng là lẽ thường tính.

“Bát đũa còn có lúc va chạm huống gì vợ chồng”. Đó là câu nói “cửa miệng” của người xưa. Quan trọng là biết “lựa” nhau mà sống thì gia đình mới hòa thuận êm ấm. “Lựa” là gì? Có nghĩa là chồng nóng tính thì vợ bớt lời. Hai vợ chồng hạ thấp cái tôi cá nhân. Tìm hiểu sở thích của nhau để hài hòa, cân đối….

Nếu có những dấu hiệu sau thì hai vợ chồng bạn cần xem xét lại mối quan hệ. Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn cũng bởi vì:

Không còn có nhu cầu trò chuyện với nhau

Trò chuyện, giao lưu là chuyện tất yếu. Bạn có thể thắc mắc, tại sao hai vợ chồng họ có thể nói chuyện ở nhà, lên cơ quan vẫn gọi điện, chat với nhau. Đơn giản là họ yêu thương nhau và quan tâm đến nhau. Đối phương muốn biết người kia đi làm có ổn không? Trưa sẽ ăn gì? Hôm nay đi làm ra sao?….

Thực ra, trò chuyện chính là cách hai người chia sẻ với nhau về những quan điểm trước các sự việc xảy ra. Đó có thể là những công việc hàng ngày, những người thân xung quanh cuộc sống… Vậy nên, nếu vợ chồng không hợp nhau thì những cuộc trò chuyện như thế này sẽ hiếm khi diễn ra.

Không hợp nhau thì không tìm được sự đồng cảm hay những ý kiến chung. Bạn có nói chuyện gì người kia cũng bác bỏ quan điểm hoặc trả lời bạn cho qua chuyện. Dần dần, bạn trở nên chán nản và cũng k muốn chia sẻ. Những câu chuyện thưa thớt và không muốn nói nữa.

Cãi vã là chuyện khó tránh khỏi khi hai vợ chồng bạn không có nhiều điểm tương đồng và sẽ xảy ra xung đột bất cứ lúc nào, bất cứ nói về chuyện gì. Từ chuyện: ăn món gì, mua đồ gì, chuyện con cái, chuyện tiền bạc, chuyện hai bên gia đình… Thậm chí, hôm này bạn mặc đồ gì, đi đôi giày nào… cũng có thể xảy ra cãi vã. Mức độ xung đột ngày càng nhiều và vợ chồng bạn muốn ly hôn để chấm dứt làm hai bên căng thẳng, mệt mỏi, cứ tiếp tục trong cái vòng luẩn quẩn bế tắc.

“Thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông” có nghĩa là yêu nhau thì cái xấu cũng trở nên tốt đẹp, còn ghét nhau thì tốt đẹp mấy cũng thành xấu xa. Cuộc sống vợ chồng cũng như vậy. Khi đã không còn tình cảm, thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm thì lúc nào bạn cũng chỉ nhìn thấy điểm yếu của đối phương.

Có thể, trước đây, người chồng có tính luộm thuộm nhưng vì yêu thương nên người vợ sẽ dọn dẹp lại cho gọn gàng. Nhưng bây giờ, hai người không còn hợp nhau thì người vợ sẽ hay cằn nhằn, giáo huấn khiến chồng khó chịu. Những cuộc cãi vã sẽ lặp đi lặp lại.

Chuyện “chăn gối” rất quan trọng để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Không ít các cặp đôi ngoại tình cũng chỉ vì nửa kia không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý. Họ cảm thấy thiếu thốn và muốn tìm thêm ở bên ngoài. Hoặc, chuyện tình dục không hòa hợp, không đổi tư thế sẽ gây cảm giác nhàm chán. Đây là vấn đề tế nhị khiến nhiều cặp vợ chồng ly hôn.

Câu hỏi này khiến cả hai người đều phải đau đầu suy nghĩ. Vợ chồng không hợp nhau liệu có cách nào hàn gắn và tiếp tục mối quan hệ hôn nhân hay ly hôn là giải pháp duy nhất.

Nhiều chị em than vãn, chồng tệ bạc, đánh đập, chửi mắng… nhưng có nên vì con mà không ly hôn? Đây cũng là tâm lý bình thường và dễ hiểu nhất là ở Việt Nam. Khi người phụ nữ luôn hy sinh cho chồng con, luôn nhẫn nhịn chịu đựng cũng chỉ vì…con. Họ không muốn để con bị tổn thương về tinh thần và lo sợ bố mẹ sẽ “mất mặt” với họ hàng.

Thế nhưng, bạn đã từng nghĩ qua: Nếu đứa trẻ sống trong một gia đình không hạnh phúc, bố mẹ thường xuyên cãi vã, lạnh nhạt thì con cũng sẽ ảnh hưởng tâm lý hay không? Bé không có tinh thần tốt sẽ không học tốt, không vui vẻ như mọi ngày. Dù vợ chồng bạn có cố thể hiện và không cãi vã trước mặt con thì đến một lúc nào đó, con bạn cũng sẽ nhận ra sự lạnh nhạt mà hai bạn dành cho nhau.

Hãy ly hôn nếu không thể cải thiện mối quan hệ. Bởi vì, những căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến các bạn nhanh chóng gục ngã. Hơn nữa, không thể hòa hợp, không nhìn được những điểm tốt của nhau.

Bạn hãy cân nhắc vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn trong trường hợp sau:

– Hai vợ chồng đều chưa thực sự sẵn sàng cho việc ly hôn

– Hai người vẫn yêu nhau nhưng vì lòng tự trọng quá cao thì hạnh phúc gia đình còn có thể cứu vãn.

– Cả hai đều không thể tự lo được cho con của mình

– Khi hai bạn khác nhau vì quan điểm nhất thời, nóng giận mất kiểm soát

– Dù người ta có sai lầm, ngoại tình nhưng biết hối lỗi và bạn có thể chấp nhận tha thứ.

Rõ ràng, ly hôn là việc gây sang chấn với bất cứ gia đình nào. Thế nhưng, việc níu giữ nhau lại trong một mối quan hệ không còn cảm xúc tích cực cũng đem lại điều tương tự. Vì thế, các bạn cần cân nhắc kỹ việc vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn? Đôi khi nó không phải là bước đường cùng. Bạn tưởng giải thoát nhưng lại bước vào hố sâu khác, thậm chí là sự ân hận.

Văn Phòng thám tử Tâm Việt tự hào là 1 trong những địa chỉ uy tín tư vấn luật và tâm lý tình cảm gia đình. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp hàn gắn tình cảm hạnh phúc gia đình đã mất đi bấy lâu nay. Trong trường hợp không thể cứu vãn, cần tư vấn về thủ tục, hay tìm bằng chứng đủ sức thuyết phục trước tòa khi thực hiện quyết định ly hôn, chị có thể gọi đến số hotline: 0945 04 9933 – 0969 967 789 của Tâm Việt để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

Chồng Có Được Ly Hôn Khi Vợ Đang Mang Thai?

Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Hỏi: Vợ tôi có thai trước ngày đám cưới được 04 tháng. Khi sống chung tôi phát hiện đứa con trong bụng không phải con của tôi. Đề nghị Luật sư tư vấn, trường hợp này tôi có quyền ly hôn hay không? Và tôi có phải cấp tiền nuôi đứa con khi không phải con của mình không?

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định như sau:

Điều 51. Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn: “1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. 2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ. 3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”

Ly hôn theo yêu cầu của một bên: “1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. 2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn. 3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia” (Điều 56).

Như vậy, theo quy định của pháp luật, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Do đó, lúc này mặc dù vợ anh đang mang thai con của người khác, không phải con của anh thì anh vẫn không có quyền yêu cầu ly hôn.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

Bạn đang xem bài viết Khoảng Tối Vợ Chồng Sống Ly Thân trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!