Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Học Song Ngữ: Chưa Thành ‘Tài’ Đã Gặp ‘Tai’ ❣️ Top Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Học Song Ngữ: Chưa Thành ‘Tài’ Đã Gặp ‘Tai’ ❣️ Top Trend

Xem 5,346

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Song Ngữ: Chưa Thành ‘Tài’ Đã Gặp ‘Tai’ mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,346 lượt xem.

Full 214 Bộ Thủ Tiếng Trung: Ý Nghĩa Và Cách Học Dễ Nhớ

Bài 4: 214 Bộ Thủ Trong Tiếng Trung

Khó Khăn Khi Mới Học Tiếng Trung

Tôi Đã Học 5 Thứ Tiếng Trong Một Năm Như Thế Nào

Ngành Sư Phạm Tiếng Trung Quốc

Học song ngữ: Chưa thành ‘tài’ đã gặp ‘tai’

Th.năm, 15/09/2016, 07:00

Lượt xem: 10216

Với mong muốn làm thế nào để con mình nói thành thạo càng nhiều ngoại ngữ càng tốt, nhiều bậc phụ huynh đã “ép” trẻ học một lúc nhiều ngôn ngữ, dẫn đến tình trạng “loạn ngôn” ở trẻ…

Ngủ cũng mơ học ngoại ngữ

Là người có thời gian học tập và làm việc ở nước ngoài, chị Nguyễn Hồng Hạnh, ở phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội luôn cho rằng ngoại ngữ là một trong những kỹ năng không thể thiếu để tiếp cận với thế giới. Theo quan điểm của chị Hạnh, trẻ càng nhỏ tuổi thì khả năng tiếp thu ngôn ngữ càng tốt, nên chị đã quyết tâm cho cô con gái mới lên 5 tuổi học 4 thứ tiếng cùng một lúc.

Mới đầu, việc học diễn ra khá suôn sẻ bởi những bài học đơn giản kiểu học mà chơi, chơi mà học. Nhưng sau một năm “ép” con theo đuổi giấc mơ trở thành người biết nhiều ngoại ngữ, chị Hạnh đã nhận ra mình sai lầm. “Hai vợ chồng tôi đều có năng khiếu về ngoại ngữ. Chồng tôi có thể đọc thông, viết thạo tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Trung Quốc và tiếng Pháp, nên tôi nghĩ con gái mình có chút gene của bố. Lúc đầu việc học không có gì khó khăn, bởi cháu tỏ ra là đứa trẻ có năng khiếu và thông minh. Mỗi tối chúng tôi đều dành thời gian nói chuyện với cháu bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc.

Nếu bị ép học nhiều quá có thể sẽ dẫn đến chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ.

Không nên ép buộc trẻ

Về vấn đề này, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Tuấn – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phát triển cộng đồng nhận xét: “Với những năm tháng đầu đời của trẻ, ưu tiên số 1 vẫn là việc phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ. Trẻ từ 3 – 5 tuổi, các bậc phụ huynh có thể nghĩ tới việc dạy ngoại ngữ cho con, nhưng không nên gò ép chúng vào những giờ học cứng nhắc. Nếu quyết định cho con học ngoại ngữ ngay từ lứa tuổi này, cha mẹ cần tìm nơi hội tụ các điều kiện thích hợp như: chương trình giảng dạy phù hợp với lứa tuổi, thời gian học đều đặn, trình độ ngoại ngữ và sư phạm của giáo viên tốt.

Thực tế việc học nhiều thứ tiếng cùng một lúc có thể khiến trẻ chậm nói so với những trẻ học đơn ngữ. Tuy nhiên, sự chênh lệch này chỉ là vấn đề tạm thời và không có quy luật chung. Việc trẻ học và kết hợp hai, thậm chí nhiều ngôn ngữ khác nhau là có hại. Bởi, nếu trẻ thường xuyên dùng kết hợp hai ngôn ngữ, nhưng lại không phân biệt được chúng thì đó có thể là bằng chứng cho thấy trẻ không có khả năng học song ngữ. Nếu chỉ chú trọng dạy song song hai hay nhiều ngôn ngữ cho trẻ mà không phân biệt rạch ròi những ngôn ngữ sẽ dẫn đến tình trạng lẫn lộn ngôn ngữ, thậm chí “loạn ngôn” ở trẻ. Khi đó, bộ não trẻ không phân biệt được các ngôn ngữ khác nhau và sẽ mất đi khả năng phản xạ cần thiết khi giao tiếp”

Source: ANTD

Cách Học Hai Ngoại Ngữ Cùng Một Lúc Hiệu Quả

Có Nên Cho Bé Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Apollo Junior?

Tiếng Trung Bồi Là Gì? Có Nên Học Tiếng Trung Bồi Hay Không?

Đánh Giá Khóa Học Giao Tiếp Tiếng Trung Online Tốt Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu – Unica

Có Nên Học Tiếng Trung Online Ở Nhà Hay Không?

Bạn đang xem bài viết Học Song Ngữ: Chưa Thành ‘Tài’ Đã Gặp ‘Tai’ trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2714 / Xu hướng 2804 / Tổng 2894 thumb
🌟 Home
🌟 Top