Xem Nhiều 3/2023 #️ Học Cao Đẳng Có Tốt Không? Có Tương Lai Không? # Top 4 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Học Cao Đẳng Có Tốt Không? Có Tương Lai Không? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cao Đẳng Có Tốt Không? Có Tương Lai Không? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học Cao đẳng là gì?

Trong hệ thống giáo dục Việt Nam, Cao đẳng là một hệ đào tạo riêng biệt so với các hệ đào tạo khác như Tiểu học, THCS, THPT, Trung Cấp, Đại học.

Cao đẳng là hệ đào tạo chính quy, cấp bằng cử nhân hệ tương đương, chuyên đào tạo chuyên môn sâu về ngành nghề để sau khi tốt nghiệp các học viên có thể tham gia thị trường lao động với kiến thức và kĩ năng nghề bài bản.

Thời gian đào tạo của trình độ Cao đẳng khoảng 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học tập, được nhà trường xét đạt đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân hệ Cao đẳng.

Học Cao đẳng xếp trước hệ Trung cấp và xếp sau hệ Đại học. Khối lượng kiến thức hệ Đại học đào tạo kĩ lưỡng bởi vậy bằng Đại học khá có giá trị. Tuy nhiên hiện nay, lợi thế đào tạo tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian, vận dụng kiến thức nhanh và làm việc sớm giúp Cao đẳng đang là sự lựa chọn của phần đông sinh viên hiện nay.

Cao đẳng chính quy

Hệ Cao đẳng chính quy được sắp xếp đào tạo dạng tập trung, với phương thức đào tạo dạng tín chỉ hoặc niên chế. Với chương trình đào tạo chính quy, sinh viên sẽ được học song song lý thuyết với kỹ năng và thực hành.

Cao đẳng hệ chính quy mất khoảng 3 năm để đào tạo học viên, tuy nhiên, chương trình có thể kéo dài hoặc ngắn hơn tùy theo khả năng và tình trạng đạt điều kiện để xét tốt nghiệp của sinh viên.

Học Cao đẳng có tốt không? Có tương lai không?

Hiện nay, học Cao đẳng đang là xu hướng mới, là sự lựa chọn phổ biến của giới trẻ. Đặc biệt, học Cao đẳng tạo ra vô vàn tương lai rộng mở cho sinh viên, học viên.

Học Cao đẳng có nhiều điểm mạnh vượt trội so với Cao đẳng và hình thức đào tạo khác. Với thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm chi phí đào tạo, kiến thức đào tạo chuyên môn cao và vững vàng cùng khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn nhanh với thu nhập ổn định, học Cao đẳng là sự lựa chọn tin tưởng của giới trẻ Việt Nam.

Bên cạnh đó, thực tế chứng minh nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nhưng có kiến thức chuyên môn tốt cùng kinh nghiệm thực tiễn giá trị, đã thành công khi làm việc tại các tập đoàn lớn. Ngoài ra, nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng có vốn liếng kinh nghiệm và khả năng tài chính đã lập nghiệp và thực hiện ước mơ, gây dựng nên những thành tựu rất giá trị.  

Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic trao cho sinh viên cơ hội lấy bằng Cao đẳng ở tuổi 19

Hiện nay, theo chỉ thị 24 cùng văn kiện Đại hội Đảng XIII về phân luồng học sinh, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic tự hào là một trong những đơn vị tiên phòng trong việc đào tạo ngành nghề bài bản và chuyên nghiệp cho sinh viên. Hướng đến đối tượng tốt nghiệp THCS, sau 4 năm đào tạo, sinh viên Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic sẽ nhận được bằng Cao đẳng ở tuổi 19 thay vì nhận bằng cao đẳng ở tuổi 21 như lộ trình đào tạo hệ Cao đẳng thông thường (Tốt nghiệp THPT rồi mới học Cao đẳng)

Lợi ích kép khi học tập tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic

Lấy kiến thức văn hóa THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm nền tảng, Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic phát triển các nhóm bộ môn kỹ năng, thể chất, nghệ thuật đào tạo song hành cùng kiến thức chuyên môn nghề nghiệp để đảm bảo sinh viên sau tốt nghiệp sẽ vừa có bằng đào tạo nghề, vừa có kiến thức văn hóa lại được phát triển tối đa các thế mạnh của bản thân. Lợi ích kép này giúp sinh viên vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí, lại có được bằng chính quy và tích lũy chuyên môn ngành nghề vững vàng, sẵn sàng lập nghiệp khi chưa đầy 20.

Với chủ trương đào tạo: “Thực học – Thực nghiệp”, chương trình định hướng nghề nghiệp đã đưa vào giảng dạy từ sớm tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic nhằm giúp sinh viên có sự chủ động trong việc định hướng nghề nghiệp và xác định chuẩn xác ngành nghề, bước đầu đặt nền móng vững chắc dựng tương lai.

Với những ưu điểm vượt trội tiết kiệm thời gian, “Học nhanh – Làm sớm” tại Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic, phụ huynh có thêm một sự lựa chọn đào tạo nghề không những tốt mà còn có tương lai rộng mở cho con em mình.

Có Nên Học Cao Đẳng Để Xây Dựng Tương Lai Không?

Nếu kì thi Đại học có tỉ lệ chọi cao, yêu cầu năng lực từ khá đến giỏi thì kì thi Cao đẳng có phần dễ thở và vừa sức với sinh viên hơn. Nếu bạn không có năng lực khá giỏi thì đừn quá lo lắng, hệ đào tạo Cao đẳng rất phù hợp với học viên có năng lực từ trung bình đến khá.

Tuy kiến thức chuyên ngành không được đào tạo sâu và có tính học thuật như hệ Đại học, nhưng các học viên Cao đẳng có ưu thế về kinh nghiệm khi được làm quen và va vấp với nghề sớm hơn. Những kinh nghiệm thực tiễn của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng là điều mà nhiều doanh nghiệp đang ưu tiên tuyển chọn.

Học Cao đẳng có thời gian đào tạo ngắn

Thay vì mất 4 năm trở lên để theo đuổi và hoàn thành chương trình học Cao đẳng, sinh viên hệ Cao đẳng chỉ mất từ 2,5 đến 3 năm học. Thời gian đào tạo ngắn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí để học viên sớm có thể tham gia thị trường lao động và tích lũy kinh nghiệm.

Học Cao đẳng là hình thức đào tạo chuyên nghiệp, cấp bằng chính quy

Sau khi học Cao đẳng và đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng chính quy đúng với quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) theo chuyên ngành đã theo học.

Bằng Cao đẳng là bằng chính quy có giá trị trên toàn quốc. Sinh viên có thể sử dụng bằng để ứng tuyển tại tất cả các đơn vị.

Nếu như khoảng 5 – 10 năm về trước, học Đại học là xu hướng, trào lưu, ước mơ và khát khao của học sinh, sinh viên thì bây giờ xu hướng đã có sự chuyển dịch. Tình trạng “Thừa thầy, thiếu thợ” cùng thời gian đào tạo dài, tỉ lệ “đấu chọi” khi thi đại học đã khiến bộ phận lớn giới trẻ chọn lựa hình thức đào tạo khác phù hợp hơn. Hiện nay, xu hướng của giới trẻ chuyển dịch từ học Đại học sang Cao đẳng, Cao đẳng nghề.

Mức lương cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng có mặt sàn thấp hơn so với hệ Đại học, tuy nhiên hiện nay, với sự linh hoạt, nhanh nhạy và khả năng thích ứng nhanh, sinh viên hệ Cao đẳng đã đạt được mức lương rất tốt. Trên thực tế, thu nhập của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng kết hợp với kinh nghiệm thực chiến với nghề có thể lên tới 10 triệu đồng trở lên.

Học Cao đẳng có cơ hội việc làm cao, không lo thất nghiệp

Trước sự đổ bộ như vũ bão của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cùng xu hướng hội nhập toàn cầu, nhiều ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam có sự tăng trưởng vượt trội. Kinh tế phát triển, nhiều doanh nghiệp vốn đầu tư trong và ngoài nước “mọc lên như nấm” tại Việt Nam. Từ đó, cơ hội ngành nghề của các sinh viên học Cao đẳng được mở rộng.

Đặc biệt, hiện nay doanh nghiệp chú trọng chủ yếu vào trình độ, tay nghề chuyên môn. Bởi vậy, các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng có ưu thế kinh nghiệm thực tế sớm có rất nhiều cơ hội để làm việc tại những vị trí tốt ở tập đoàn, đơn vị lớn. Với tay nghề cao, năng lực chuyên môn vững vàng cùng tinh thần cầu thị, sự đam mê, nỗ lực… người lao động sẽ luôn có triển vọng trong việc phát triển sự nghiệp và không lo tới vấn đề thất nghiệp.

Vì sao nên học Cao đẳng tại PTCĐ – FPT Polytechnic?

Có 8 lý do khiến PTCĐ – FPT Polytechnic là sự lựa chọn đào tạo tốt nhất cho bạn:

Học nhanh – Làm sớm: Phân luồng, định hướng nghề nghiệp phù hợp, xác định lập nghiệp từ tuổi 19

Chương trình phát triển cá nhân: Ngoài kiến thức văn hóa và nghiệp vụ, sinh viên được đào tạo các kỹ năng phát triển cá nhân được thiết kế riêng biệt cho mỗi sinh viên

Giải quyết việc làm: Các ngành đào tạo đều là những ngành nghề mà xã hội đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực giúp tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay là 97,7%

Trường học 4.0: Chương trình Phổ thông Cao đẳng – FPT Polytechnic có hệ thống CNTT quản lý học tập và cá nhân hóa việc học tập của sinh viên

Đào tạo qua dự án: sinh viên được làm việc với dự án thật ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Thời gian học tập tương đương với thời gian kinh nghiệm giúp sinh viên vững vàng trong sự nghiệp sau này

Uy tín và tên tuổi của tập đoàn FPT: Với hơn 36.000 cán bộ nhân viên hoạt động tại hàng chục quốc gia uy tin và nguồn lực của tập đoàn FPT sẽ đảm bảo cho việc đầu tư, nghiêm túc, bài bản vào hệ thống giáo dục, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên

Văn hóa tự tin, năng động, tôn trọng sự khác biệt: Nét văn hóa độc đáo, sáng tạo và đậm chất FPT thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa khiến cuộc sống sinh viên trở nên sôi động và ý nghĩa.

Trượt Đại Học Dược Có Nên Học Cao Đẳng Dược Không?

Hiện em có ước mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp nhưng do không trúng tuyển Đại học Dược vậy em có nên học Cao đẳng Dược không hay là năm sau thi lại.

Trượt Đại học Dược có nên học Cao đẳng Dược không?

Trả lời cho câu hỏi của bạn Hoa trên trang tin hỏi đáp giáo dục – ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2018 xin được giải đáp thắc mắc như sau:

Trượt Đại học Dược có nên ôn thi lại?

Rất nhiều bạn khi bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia, đều hi vọng có thể chạm tới cánh cửa Đại học Dược để hiện thực hóa ước mơ trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp của mình. Tuy nhiên, cánh cửa Đại học không phải ai cũng có thể chạm tới và vượt qua.

Nếu như may mắn không mỉm cười với bạn – vô tình trượt Đại học thì các thí sinh có thể lựa chọn thi lại Đại học hoặc là xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội.

Lựa chọn thi lại: đồng nghĩa với quyết tâm của bạn rất cao cũng như áp lực sẽ lớn hơn từ gia đình, bạn bè…Hơn nữa, năm 2018, hình thức thi THPT có thay đổi tương đối nhiều. Nếu bạn thấy khả năng mình có thể thi được điểm cao hơn, có định hướng tốt và quyết tâm thật lớn thì có thể lựa chọn ôn thi lại Đại học.

Có nên học Cao đẳng Dược khi trượt Đại học không?

Học Đại học không phải là hướng đi duy nhất đưa bạn đến với thành công. Minh chứng bằng việc nhiều người dù sở hữu bằng Đại học nhưng ra trường vẫn thất nghiệp, trong khi đó nhiều bạn chỉ với bằng Cao đẳng Dược ra trường vẫn có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương tốt và ổn định bởi ngày nay các nhà tuyển dụng họ không còn quá coi trọng bằng cấp. Điều quan trọng nhất, chính là kỹ năng làm việc như thế nào?

Ngoài ra thời gian học Cao đẳng Dược chỉ có 3 năm, ngắn hơn so với thời gian học đại học, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí và nắm bắt cơ hội nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, nên chọn học Cao đẳng Dược thay vì chọn thi lại.

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường có thương hiệu uy tín trong việc đào tạo Y Dược. Mục tiêu đào tạo của trường chú trọng đến chất lượng đầu ra, áp dụng mô hình “đào tạo Y lý gắn liền Y thuật” để sinh viên vừa giỏi lý thuyết lại thạo tay nghề hỗ trợ công việc sau này.

Đối tượng xét tuyển: Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc hệ bổ túc có bản sao học bạ THPT.

Bản sao bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc bổ túc văn hóa đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018.

1 Bản sao giấy khai sinh ( photo công chứng).

1 Bản sao học bạ THPT có công chứng.

4 ảnh 3×4 (mặt sau ảnh có ghi đầy đủ thông tin cá nhân).

Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác( nếu có)

02 Phong bì dán sẵn tem ghi rõ thông tin người nhận gồm: họ và tên + địa chỉ + số điện thoại để nhà Trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Có Nên Học Cao Đẳng Rồi Liên Thông Lên Đại Học Không?

Về giá trị bằng sau khi học liên thông Cao đẳng lên Đại học: Tại khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục Đại học sửa đổi năm 2018, có hiệu lực từ ngày 1/07/2019 quy định bằng đại học được đào tạo theo hình thức chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông đều có giá trị ngang nhau.

Từ ngày 01/3/2020, theo Thông tư mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ không ghi hình thức đào tạo trên bằng đại học.

Như vậy các bạn không cần quá lo lắng về học liên thông sẽ được cấp bằng gì, hay cấp bằng như thế nào vì giá trị bằng cấp sẽ ngang bằng nhau và quan trọng hơn cả là bạn học được những gì sau khoảng thời gian học liên thông đó.

Hiện nay, đa số những phụ huynh và học sinh thích cho con em đi học đại học, nhưng rất ít người trong số họ cũng không xác định được việc học đại học để làm gì và học đại học có phải là con đường duy nhất để thành công hay không?

Chọn học cao đẳng hay đại học, liên thông thế nào?

Mỗi năm cả nước có hàng triệu thí sinh tham dự các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, việc thi đỗ vào đại học không phải là con đường duy nhất của một học sinh. Nếu bạn không thật sự học giỏi, bạn có thể học trung cấp hay cao đẳng, hoặc học các trường nghề. Không nhất thiết phải học Đại học. Thực tế cho thấy, có nhiều người đã tạo dựng sự nghiệp mà không cần đến tấm bằng Đại học và thực tế cũng cho thấy có bao nhiêu người có bằng, đại học vẫn thất nghiệp và không tìm kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Vì sao lại lựa chọn học Cao đẳng trong khi hoàn toàn có thể đăng ký vào một trường Đại học bất kỳ nào đó?

Lợi thế về việc học Cao đẳng đó chính là việc tiết kiệm thời gian, trong khoảng 2,5 năm học Cao đẳng sinh viên vừa được học kiến thức, vừa được học thực hành. Nhiều chương trình cao đẳng chiếm tới 70% thời lượng là thực hành, giúp cho người học có được những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc. Đảm bảo ra trường các bạn vẫn có thể kiếm được việc luôn nếu học hành chăm chỉ.

Sau khi học xong cao đẳng, bạn sẽ học liên thông Đại học mất khoảng 1,5 năm – 2 năm. Cộng lại thì thời gian học của bạn cả hệ Cao đẳng và Đại học sẽ từ 4 – 4,5 năm, bằng thời gian bạn học Đại Học chính quy, ra trường sẽ có bằng Đại học.

Có lẽ nhiều người không biết học Cao đẳng bạn còn có thêm những lợi thế nhất định như tốt nghiệp được đi làm ngay, ra trường vừa kiếm tiền vừa có thể học liên thông lấy bằng Đại học chính quy, chủ được kinh tế, đỡ gánh nặng cho gia đình.

Đại học không phải là con đường duy nhất để bước vào đời cũng chẳng phải con đường duy nhất dẫn bạn đến thành công. Đừng vì áp lực gia đình, áp lực tâm lý mà bằng mọi cách để học một trường đại học nào đó không phù hợp với tính cách, sở trường và năng lực của bản thân. Hãy lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn và phù hợp để bản thân phát huy được năng lực, sở trường và đặc biệt, cá nhân sẽ có cơ hội phát triển đúng với nhu cầu của thị trường lao động.

Bạn đang xem bài viết Học Cao Đẳng Có Tốt Không? Có Tương Lai Không? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!