Xem Nhiều 1/2023 #️ Giải Đáp 1 Đô La Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? # Top 2 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 1/2023 # Giải Đáp 1 Đô La Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Đáp 1 Đô La Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người khi Singapore trở thành điểm đến lý tưởng để làm việc, học tập và đặc biệt là du lịch. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn cập nhật tỷ giá và cách quy đổi đồng tiền này dễ dàng.

Những điều cần biết về đô la Singapore

Trước khi tìm hiểu 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cần “nghía” qua đôi nét về đồng tiền này.

Như chúng ta đã biết, Singapore là một trong những đất nước nhỏ nhất thế giới và cũng là đất nước nhỏ nhất tại khu vực Đông Nam Á. Mặc dù có diện tích khiêm tốn, nhưng đảo quốc Sư Tử sở hữu nền kinh tế thương mại tự do và lực lượng lao động chất lượng cao. Hơn nữa, với một quần thể văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc đan xen hài hòa, Singapore là một thành phố năng động, phong phú về màu sắc và độ tương phản. Nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng để định cư, học tập, làm việc và đặc biệt là du lịch.

Đồng tiền Singapore được lưu hành dưới 2 dạng tại đất nước xinh đẹp này:

– Tiền xu Singapore bao gồm các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. 1 đô la Singapore bằng 100 cent.

– Tiền giấy Singapore bao gồm các mệnh giá: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000.

Điều thú vị là đồng xu 1 đô la Singapore được người dân quốc đảo xem là đồng tiền may mắn và tin vào những bí ẩn sâu xoay quanh đồng tiền này; 1.000 đô la Singapore giấy có in toàn bộ lời bài quốc ca của Singapore. Trước đó, 1.000 đô la Singapore là tờ tiền lớn nhất của đất nước này. Tuy nhiên nhằm giảm thiểu nguy cơ rửa tiền, từ ngày 1/102014, Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) đã ngừng phát hành thêm tờ tiền có mệnh giá này.

1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cũng như các đồng ngoại tệ khác, tỷ giá giữa đồng đô la Singapore và Việt Nam đồng sẽ có sự thay đổi liên tục theo ngày. Do đó, nếu có nhu cầu chuyển đổi tiền tệ thì bạn nên cập nhật tỷ giá hối đoái thường xuyên để có kết quả chính xác nhất.

Số đô la Singapore x Tỷ giá SGD/VNĐ = Số tiền Việt Nam

Trong đó:

– Số đô la Singapore là số tiền Singapore mà bạn muốn chuyển đổi sang tiền Việt Nam.

– Tỷ giá SGD/VNĐ là tỷ giá mới nhất giữa đô la Singapore và Việt Nam đồng.

– Số tiền Việt Nam là số tiền mà bạn sẽ nhận được sau khi chuyển đổi tiền Singapore sang Việt Nam.

Như vậy, 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ phụ thuộc vào tỷ giá SGD/VNĐ hoặc ngược lại của ngày thực hiện giao dịch. Cụ thể, tính đến ngày 03/10/2019: 1 đô la Singapore tương đương với 16.707VNĐ (1SGD = 16.707VNĐ). Nếu muốn chuyển đổi đồng tiền này với số lượng lớn hơn, chúng ta chỉ cần biết được tỉ giá của 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ biết cách tính được những con số lớn hơn.

Lưu ý:

– Việc chuyển đổi tiền Singapore sang Việt Nam sẽ phụ thuộc vào tỷ giá SGD/VNĐ. Trong khi, tỷ giá này sẽ được điều chỉnh liên tục bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Do đó, để có kết quả chính xác trong việc quy đổi, bạn nên cập nhật thường xuyên tỷ giá giữa hai đồng tiền này.

– Thông thường, tỷ giá sẽ có tỷ giá bán ra và tỷ giá mua vào. Khi bạn muốn chuyển đổi tiền Singapore sang Việt Nam thì phải sử dụng tỷ giá mua vào để quy đổi.

Dịch vụ chuyển tiền sang Singapore nhanh chóng và tiết kiệm tại chuyentiennhanh.org

Ngày này, khi xu hướng hội nhập toàn cầu diễn ra mạnh mẽ, hoạt động giao thương buôn bán giữa Việt Nam – Singapore được thúc đẩy. Do đó, nhu cầu chuyển tiền sang Singapore để thanh toán hợp đồng mua bán, hóa đơn tiền hàng ngày một tăng cao. Ngoài ra, một bộ phận người Việt mong muốn chuyển tiền sang Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt cho người thân sinh sống, làm việc hoặc học tập tại đảo quốc Sư Tử. Vì vậy, nhu cầu chuyển tiền sang quốc gia này diễn ra thường xuyên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều dịch vụ chuyển tiền sang Singapore mọc lên như nấm sau mưa. Điều này mang đến nhiều sự lựa chọn nhưng cũng gây không ít khó khăn cho việc tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.

So với những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế khác, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối với chất lượng dịch vụ tốt nhất:

– Năng lực chuyển tiền quốc tế tốt: Với về dày kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi nhận chuyển tiền sang Singapore với đa dạng mục đích như thanh toán tiền hàng, chuyển tiền cho người thân, bạn bè,… Chúng tôi thực hiện các giao dịch chuyển tiền công khai, có biên lai xác nhận, có chữ ký con dấu rõ ràng. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo mật mọi thông tin của người gửi và người nhận tiền.

– Thủ tục đơn giản – chuyển tiền nhanh chóng: chúng tôi nhận chuyển tiền sang Singapore với thao tác nhanh chóng – mọi yêu cầu chuyển tiền sẽ được phản hồi không quá 3 giờ, thời gian chuyển tiền tới tay người nhận thường 10 phút chậm nhất 3 ngày làm việc. Hơn nữa, thủ tục dịch vụ của chúng tôi đã được tối giản hóa đến mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn để thân thiện với mọi đối tượng khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ quy đổi giữa đô la Singapore và Việt Nam đồng với tỷ giá tốt nhất cho những khách hàng có nhu cầu.

– Đảm bảo an toàn: Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Chúng tôi cam kết chuyển tiền sang Singapore an toàn và đảm bảo. Quý khách có thể mang tiền đến văn phòng của chúng tôi để giao dịch trực tiếp nếu lần đầu sử dụng dịch vụ và chờ đến khi người nhận tiền ở quốc đảo thông báo đã nhận được tiền.

– Cước phí ưu đãi: chúng tôi cung cấp chính sách cước phí chuyển tiền sang Singapore cạnh tranh so với thị trường. Đặc biệt, đối với những khách hàng có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên, bạn có thể cung cấp thông tin để chúng tôi làm hợp đồng dài hạn nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho các lần chuyển tiền sau.

Với những thông tin chia sẻ trên, chắc chắn chúng ta đã được giải đáp 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt cùng cách chuyển đổi tỷ giá đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu tỷ giá hối đoái trong việc thanh toán quốc tế vẫn gây cho bạn một số khó khăn hãy cứ để chúng tôi hỗ trợ giúp bạn.

1 Đô La Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Một Số Thông Tin Về Tiền Singapore

Mỗi quốc gia sẽ có một đơn vị tiền tệ riêng và trước khi tìm hiểu về 1 Đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, các bạn cần nắm được một số thông tin cơ bản về tiền tệ Singapore.

Singapore sử dụng đồng Đô la ký hiệu là SGD là đồng tiền được lưu hành chính thức với kỳ hiệu thường được sử dụng là “$”.

Đôla Singapore:

Mặc dù là đất nước có diện tích khiêm tốn song Singapore lại là đất nước có sự phát triển kinh tế rất phát triển cùng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Hơn nữa, Singapore là đất nước có nền văn hóa lý tưởng để học tập, sinh sống và du lịch.

Do đó, đồng Đô la Singapore rất có giá trị trên trường quốc tế và Quốc đảo Sư tử đã giám sát chặt chẽ đồng Đô la để tránh việc đầu cơ tích lũy và lạm phát dựa trên các đồng tiền theo tỷ trọng thương mại.

Các Mệnh Giá Tiền Singapore

Đô la Singapore được lưu hành dưới dạng tiền xu và tiền giấy:

Tiền xu: Bao gồm các mệnh giá nhỏ từ đồng 1 cent đến đồng 1 Đô la (1 cent, 5 cent, 20 cent, 50 cent, 1 Đô la).

Tiền giấy: Bao gồm các mệnh giá thường được sử dụng nhiều và lướn hơn, bao gồm: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000.

1 đô la Singapore bằng 100 cent.

1 Đô La Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

1 Đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi được quan tâm nhất khi độc giả tìm kiếm thông tin về tiền tệ của đất nước này.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, tỷ giá đồng Đô la Singapore (SGD) ngày 20/10/2020 đổi sang tiền Việt Nam sẽ được quy đổi như sau:

1 SGD = 17.404,57 VND

Từ đó, bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau, cụ thể như sau:

5 Đôla Singapore (SGD) = 87.022,84 VND

10 Đôla Singapore (SGD) = 174.045,68 VND

100 Đôla Singapore (SGD) = 1.740.456,81 VND

1000 Đôla Singapore (SGD) = 17.404.568,13 VND

Đổi Tiền Đô La Singapore Ở Đâu Tốt Nhất?

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore rất tốt nên ngoài việc tìm hiểu 1 Đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, các bạn cần tham khảo thông tin về nơi thực hiện chuyển đổi tiền tệ Singapore sang tiền Việt Nam và ngược lại tại 2 nơi:

Ngân hàng luôn là lựa chọn hàng đầu đối với các khách hàng có nhu cầu quy đổi tiền tệ vì sự đảm bảo an toàn, không phải lo lắng về vấn đề tiền giả cũng như có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về tỷ giá tiền Đô la Singapore trước khi đến ngân hàng đổi tiền cũng như chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ xác nhận với ngân hàng.

Bảng tỷ giá tiền Singapore tại các ngân hàng:

Nhiều tiệm vàng và điểm giao dịch ngoại hối trên cả nước cũng hỗ trợ dịch vụ đổi tiền Singapore sang tiền Việt và ngược lại. Mặc dù vậy, đổi tiền ở tiệm vàng mức độ an toàn sẽ thấp hơn so với đổi tiền tại ngân hàng.

Một Số Lưu Ý Khi Đổi Tiền Đô La Singapore

Sau khi biết được tỷ giá giữa tiền tệ Singapore và Việt Nam, các bạn cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho quá trình đổi tiền Đô la Singapore, đặc biệt là vấn đề phân biệt tiền thật – giả.

Kiểm tra kỹ càng tiền thật – giả khi đổi tiền. Tiền thật Singapore sẽ có hình ảnh 3 chiều chân dung đa sắc màu của Tổng thống Yusof Bin Ishak rất tinh tế, rất khó để làm giả. Tiền Đô la Singapore thật ở mã chữ nổi sẽ có 3 chấm in nổi, rõ ràng bằng mực đậm khiến người khiếm thị cũng có thể sờ, cảm nhận và phân biệt mệnh giá bằng tay.

Tỷ giá mua vào là số tiền Việt bỏ ra để mua 1 đô Singapore (SGD). Để quy đổi 1 Singapore (SGD) bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 Singapore (SGD) cho tỷ giá mua vào giữa SGD và VNĐ.

Các Mệnh Giá Tiền Singapore: 1 Đô La Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

1. Mệnh giá tiền Singapore

Đô la Singapore (tiếng Mã Lai: Ringgit Singapura, ký hiệu: S$; mã: SGD) là tiền tệ chính thức của Singapore. Đô la Singapore thường được viết tắt với ký hiệu Đôla $, hoặc S$ để phân biệt với các đồng tiền đô la khác. 1 đô la Singapore bằng 100 cents.

Thị trường Singapore đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy phổ biến bao gồm các mệnh giá là: $2, $5, $10, $20, $50, $100, $1000.

Tiền xu Singapore bao gồm các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. 1 đô la Singapore bằng 100 cent.

Hiện tại, ngoài đồng Đô la Singapore (SGD) và xu Singapore thì các đồng đô la Mỹ và Úc, đồng Yên Nhật và Bảng Anh cũng được chấp nhận rộng rãi ở các khu mua sắm và các nhà hàng chính tại đất nước này.

2. Tỷ giá 1 đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tính theo tỷ giá ngoại tệ cập nhật ngày hôm nay (6/5/2020), tỷ giá 1 đô la Singapore (SGD) đổi ra được 16.498,77 VND.

1 điều thú vị là trên tờ tiền mệnh giá lớn nhất của đất nước này: 1.000 đô la Singapore có in toàn bộ lời bài quốc ca của Singapore.

Trước đó, tờ tiền mệnh giá 10.000 SGD là tờ tiền lớn nhất của Singapore.

Tuy nhiên, từ ngày 1/10/2014, Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) đã ngừng phát hành thêm tờ tiền mệnh giá 10.000 SGD này với lý do nhằm làm giảm thiểu nguy cơ rửa tiền.

3. Đổi tiền đô la Singapore ở đâu?

Thực tế cho thấy, vì nhu cầu đổi, sử dụng tiền đô la Singapore khá phổ biến nên hầu hết các ngân hàng đều chấp nhận đổi tiền đô Sing. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi muốn đổi tiền Đô la Singapore. Tỷ giá thay đổi theo từng ngày nên bạn cần chú ý theo dõi để lựa chọn ngân hàng tốt nhất cho mình khi muốn đổi tiền đô la Singapore.

Một số tổ chức như các cửa hàng vàng, bạc vẫn chấp nhận đổi tiền đô la Singapore nhưng trước khi đến những địa điểm như này bạn nên cân nhắc tìm hiểu thật kỹ. Hãy chọn cửa hàng uy tín, có thương hiệu.

4. Lưu ý khi đổi tiền để tránh rủi ro

Để không gặp phải những rủi ro đáng tiếc như nhận phải tiền giả, rửa tiền không có giá trị… Các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Ở tiền thật ghi chú ở mã chữ nổi có 3 chấm in nổi bằng mực đậm để người khiếm khuyết có thể sờ và phân biệt mệnh giá bằng tay. Ở tiền giả khó có thể làm đậm và in nổi được như tiền thật.

– Đối với tiền thật thì chân dung vị Tổng thống sẽ có các nếp nhăn một cách tinh tế mà khó bắt chước được, ngược lại với tiền giả chân dung tổng thống sẽ có khuôn mặt to bạnh và dại.

– Một hình ảnh ba chiều chân dung đa sắc màu của cố Tổng thống Yusof Bin Ishak có thể được nhìn thấy khi tiền được chiếu qua ánh sáng.

Dù mục đích đi Singapore của bạn là gì thì số tiền bạn được phép mang theo bên người không được quá 7.000 đô la Singapore. Nếu bạn mang nhiều hơn thì phải khai báo với hải quan hoặc phải trình bày mục đích cho các cơ quan thẩm quyền, khi được cho phép thì mới được nhập cảnh.

Theo Minh Anh (tổng hợp)/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/cac-menh-gia-tien-singapore-1-do-la-singapore-bang-bao-nhieu-tien-viet-2558.html

Quy Đổi 1 Đô Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Tên gọi và ký hiệu của đồng Đô Singapore

Đồng đô la Singapore là đơn vị tiền tệ chính thức của Singapore. Đồng tiền này cũng có tên gọi khác theo tiếng Mã Lai, đó là Ringgit Singapura. Bên cạnh những thông tin thú vị về tên gọi, các bạn cũng cần phải nắm rõ ký hiệu và mã của đồng Đô Singapore. Cụ thể như sau:

Trên thị trường Singapore hiện đang thông hành hai loại tiền chính đó là tiền xu và tiền giấy. Tuy nhiên, hầu hết các giao dịch tại Singapore đều sử dụng tiền giấy để giao dịch. Do đó, du khách cũng như các nhà đầu tư nước ngoài cần phải nắm rõ các thông tin về đồng tiền của Singapore.

Với đồng tiền giấy, Singapore đã cho phát hành 7 mệnh giá khác nhau, bao gồm: $2, $5, $10, $20, $50, $100, $1000. Còn đối với đồng tiền xu, các mệnh giá bao gồm: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên biết rằng 1 đô la Singapore bằng 100 cent để thuận tiện cho việc thanh toán hơn.

Tỷ giá 1 đô la bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo như thông tin mới được cập nhật, tỷ giá đô la Singapore khi đổi ra tiền Việt Nam hiện đang là:

1 SGD = 17.415,98 VND

Từ thông tin trên, chúng ta có thể quy đổi tương tự ra các mức giá khác như sau:

5 Đô La Singapore (SGD) = 87.079,88 VND

10 Đô La Singapore (SGD) = 174.159,76 VND

100 Đô La Singapore (SGD) = 1.741.597,63 VND

1000 Đô La Singapore (SGD) = 17.415.976,27 VND

Một số lưu ý khi đổi tiền Đô Singapore

Bên cạnh những thông tin cơ bản trên, các bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý như sau:

Tỷ giá mua vào là số tiền Việt mà bạn bỏ ra để mua 1 đô Singapore. Để thuận tiện hơn cho việc quy đổi, các bạn chỉ việc nhân 1 Singapore cho tỷ giá mua vào giữa SGD và VND.

Tỷ giá bán ra là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 đô Singapore. Tương tự như với cách tính cho tỷ giá mua vào, các bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa đô Singapore và tiền Việt để tính số tiền muốn quy đổi.

Bạn đang xem bài viết Giải Đáp 1 Đô La Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!