Xem Nhiều 3/2023 #️ Dầu Cọ Có Tốt Cho Bạn Hay Không? # Top 8 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Dầu Cọ Có Tốt Cho Bạn Hay Không? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Dầu Cọ Có Tốt Cho Bạn Hay Không? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày càng có nhiều người tiêu thụ dầu cọ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, đó lại là một loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi.

Một mặt, nó cho thấy là đem lại một số lợi ích sức khỏe.

Bài viết này đưa ra cái nhìn chi tiết về dầu cọ và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe, môi trường và tính bền vững.

Dầu cọ là gì?

Dầu cọ được chiết xuất từ trái cây cọ dầu. Dầu cọ chưa tinh chế đôi khi được gọi là dầu cọ đỏ do có màu cam đỏ.

Nguồn chính của dầu cọ là cây Elaeis guineensis, có nguồn gốc ở Tây và Tây Nam châu Phi, đã được dùng trong khu vực này từ hơn 5,000 năm trước.

Một loại dầu cọ tương tự là Elais oleifera được tìm thấy ở Nam Mỹ, nhưng hiếm khi được trồng thương mại. Tuy nhiên, một giống lai tạo của hai loại cây này đôi khi được dùng để sản xuất dầu cọ.

Trong những năm gần đây, việc trồng cọ dầu đã mở rộng sang Đông Nam Á, bao gồm cả Malaysia và Indonesia. Hai nước này hiện sản xuất hơn 80% lượng dầu cọ cung cấp ra thế giới (1).

Giống như dầu dừa, dầu cọ ở dạng bán rắn ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, điểm tan chảy của nó là 95°F (35°C), cao hơn đáng kể so với dầu dừa 76°F (24°C). Đó là do các thành phần axit béo khác nhau của hai loại dầu.

Dầu cọ là một trong những loại dầu rẻ nhất và phổ biến nhất trên thế giới, chiếm 1/3 sản lượng dầu thực vật toàn cầu (1).

Điều quan trọng cần lưu ý là không nên nhầm lẫn giữa dầu trái cọ với dầu hạt cọ.

Trong khi cả hai đều bắt nguồn từ cùng một loài cây thì dầu hạt cọ được chiết xuất từ hạt. Nó đem lại các lợi ích sức khỏe khác hẳn.

Tóm tắt: Dầu cọ xuất phát từ cây cọ bản địa ở châu Phi, nơi nó đã được tiêu thụ suốt hàng ngàn năm qua. Nó ở dạng bán rắn ở nhiệt độ phòng và khác với dầu hạt cọ về thành phần dinh dưỡng.

Dầu cọ được dùng như thế nào?

Dầu cọ được dùng để nấu ăn và cũng được thêm vào nhiều thực phẩm ăn liền bán ở cửa hàng tạp hóa.

Hương vị của nó được coi là ngon và có mùi đất. Một số người mô tả hương vị của nó giống như cà rốt hoặc bí đỏ.

Dầu này là nguồn thực phẩm chủ yếu ở Tây Phi và có trong các món ăn nhiệt đới, đặc biệt phù hợp cho cà ri và các món ăn cay khác.

Nó thường được dùng để xào hoặc chiên vì có điểm khói cao 450°F (232°C) và vẫn ổn định ở nhiệt cao (2).

Dầu cọ đôi khi được thêm vào bơ đậu phộng và các loại bơ quả hạch khác như là một chất ổn định để ngăn dầu tách ra và nổi lên trên mặt.

Ngoài các loại bơ quả hạch, dầu cọ có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác, bao gồm:

Ngũ cốc

Thực phẩm nướng như bánh mì, bánh quy và bánh muffin

Thanh protein và thanh ăn kiêng

Sô cô la

Kem pha cà phê

Bơ thực vật

Trong những năm 1980, dầu cọ đã được thay thế bằng chất béo chuyển hóa trong nhiều sản phẩm do quan ngại việc tiêu thụ dầu nhiệt đới có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, sau khi các nghiên cứu tiết lộ nguy cơ sức khỏe của chất béo chuyển hóa, các nhà sản xuất thực phẩm lại tiếp tục dùng dầu cọ.

Dầu này cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm phi thực phẩm, chẳng hạn như kem đánh răng, xà phòng và mỹ phẩm.

Thêm vào đó, nó có thể được dùng để sản xuất nhiên liệu diesel sinh học, được dùng như là nguồn năng lượng thay thế (3).

Tóm tắt: Dầu cọ được dùng trong nấu ăn, đặc biệt là các món ăn Tây Phi và món cà ri. Nó cũng được tìm thấy trong một số thực phẩm, sản phẩm và nhiên liệu nhất định.

Thành phần dinh dưỡng

Đây là hàm lượng dinh dưỡng của một muỗng canh (14 gram) dầu cọ (4):

Calo: 114

Chất béo: 14 gram

Chất béo bão hòa: 7 gram

Chất béo không bão hòa đơn: 5 gram

Chất béo không bão hòa đa: 5 gram

Vitamin E: 11% RDI.

Toàn bộ calo của dầu cọ đều đến từ chất béo. Thành phần chất béo gồm 50% axit béo bão hòa, 40% axit béo không bão hòa đơn và 10% axit béo không bão hòa đa.

Loại chất béo bão hòa chính tìm thấy trong dầu cọ là axit palmitic, đóng góp 44% lượng calo. Nó cũng chứa một lượng lớn axit oleic và một lượng nhỏ axit linoleic và axit stearic.

Chất màu đỏ cam của dầu cọ đỏ xuất phát từ các chất chống oxy hóa gọi là carotenoid, bao gồm beta-carotene mà cơ thể bạn có thể chuyển đổi thành vitamin A.

Trong dầu cọ đã tách chiết, phần chất lỏng được loại bỏ bằng quá trình tinh thể hóa và lọc. Phần rắn còn lại nhiều chất béo bão hòa hơn và có nhiệt độ tan chảy cao hơn (5).

Tóm tắt: Dầu cọ là chất béo 100%, trong đó một nửa là bão hòa. Nó cũng chứa vitamin E, và dầu cọ đỏ có chứa chất chống oxy hóa gọi là carotenoid mà cơ thể bạn có thể chuyển đổi thành vitamin A.

Nó có thể có lợi cho sức khỏe

Sức khỏe não

Dầu cọ là một nguồn tocotrienol tuyệt vời, một dạng vitamin E có tính chất chống oxy hóa mạnh có thể hỗ trợ sức khỏe của não.

Các nghiên cứu trên động vật và con người cho thấy tocotrienol trong dầu cọ có thể giúp bảo vệ các chất béo không bão hòa đa mỏng manh trong não, làm chậm tiến trình mất trí nhớ, giảm nguy cơ đột quỵ và và ngăn ngừa sự phát triển tổn thương não (6, 7, 8, 9, 10).

Trong một nghiên cứu kéo dài hai năm ở 121 người bị tổn thương não, nhóm dùng tocotrienol dẫn xuất từ dầu cọ hai lần một ngày vẫn ổn định, trong khi nhóm người dùng giả dược bị tăng thương tổn (10).

Sức khỏe tim mạch

Dầu cọ được cho là có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim.

Mặc dù một số kết quả nghiên cứu không nhất quán nhưng dầu này thường có tác dụng có lợi đối với yếu tố nguy cơ bệnh tim, bao gồm giảm cholesterol LDL xấu và tăng cholesterol HDL “tốt” (11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18).

Một phân tích lớn ở 51 nghiên cứu cho thấy nồng độ cholesterol toàn phần và LDL thấp hơn ở những người theo chế độ ăn giàu dầu cọ so với những người ăn nhiều chất béo chuyển hóa hoặc axit myristic và lauric (11).

Một nghiên cứu kéo dài trong 3 tháng gần đây đã xem xét tác động hạ cholesterol của dầu cọ được tạo ra từ một giống lai gữa cây Elaeis guineensis và Elaeis oleifera.

Trong nghiên cứu này, người ta dùng 25ml (2 muỗng canh) dầu ô liu hoặc dầu cọ lai hàng ngày. Dựa trên mức giảm cholesterol LDL 15% ở cả hai nhóm, các nhà nghiên cứu gợi ý dầu cọ này có thể được gọi là “dầu ô liu nhiệt đới” (12).

Tuy nhiên, một nghiên cứu có kiểm soát năm 1995 cho thấy dầu cọ có thể giúp làm bệnh tiến triển chậm ở người bị bệnh tim.

Trong nghiên cứu kéo dài 18 tháng này, bảy trong số 25 người được điều trị với dầu cho thấy có cải thiện và 16 người vẫn ổn định. Ngược lại, bệnh tình của 10 trong số 25 người trong nhóm dùng giả dược vẫn tiến triển và không có chút cải thiện nào (18).

Cải thiện tình trạng vitamin A

Dầu cọ có thể giúp cải thiện tình trạng vitamin A ở những người thiếu hụt hoặc có nguy cơ bị thiếu hụt.

Nghiên cứu đối với phụ nữ mang thai ở các nước đang phát triển đã chỉ ra rằng tiêu thụ dầu cọ đỏ làm tăng hàm lượng vitamin A trong máu, cũng như ở trẻ bú sữa mẹ (19, 20, 21).

Một nghiên cứu cho thấy những người bị xơ nang gặp khó khăn trong việc hấp thu các vitamin tan trong chất béo đã tăng lượng vitamin A trong máu sau khi uống 2-3 đến ba muỗng canh dầu cọ đỏ mỗi ngày trong tám tuần (22).

Dầu cọ đỏ cũng đã được chứng minh là giúp tăng cường mức vitamin A ở người lớn và trẻ nhỏ (23, 24).

Trên thực tế, một nghiên cứu ở Ấn Độ cho biết trẻ ở độ tuổi mầm non dùng 5 ml (1 muỗng cà phê) mỗi ngày đã tăng lượng vitamin A nhiều hơn trẻ em dùng chất bổ sung vitamin A (24).

Tóm tắt: Dầu cọ có thể giúp bảo vệ chức năng não, giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim và tăng lượng vitamin A ở một số nhóm người nhất định.

Các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy dầu cọ có tác dụng bảo vệ sức khỏe tim mạch, nhưng các nghiên cứu khác lại báo cáo kết quả mâu thuẫn nhau (25, 26, 27, 28, 29).

Một nghiên cứu được thực hiện ở những phụ nữ có cholesterol cao.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng sdLDL không thay đổi trong nhóm tiêu thụ dầu cọ, trong khi các hạt LDL lớn lại tăng lên. Các hạt LDL lớn được coi là ít gây ra các cơn đau tim hơn các hạt nhỏ LDL (26).

Các nghiên cứu khác đã báo cáo cholesterol LDL tăng lên để phản ứng với việc dùng dầu cọ. Tuy nhiên, trong những nghiên cứu này đã không đo kích thước hạt LDL (27, 28, 29).

Điều quan trọng cần lưu ý là đây chỉ là các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn và không phải bằng chứng để chỉ ra dầu cọ có thể gây ra bệnh tim.

Tuy nhiên, một nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng việc tiêu thụ dầu đã đun nóng nhiều lần có thể gây ra các mảng bám trong các động mạch do hoạt động chống oxy hóa của dầu.

Khi chuột ăn thực phẩm có chứa dầu cọ đã được nấu đi nấu lại 10 lần, chúng phát triển những mảng lớn và các dấu hiệu khác của bệnh tim trong 6 tháng, trong khi chuột được ăn dầu cọ tươi thì không (30).

Tóm tắt: Dầu cọ có thể làm tăng một số yếu tố nguy cơ bệnh tim ở một số người. Lặp lại quá trình hâm nóng dầu có thể làm giảm khả năng chống oxy hóa và góp phần vào sự phát triển bệnh tim.

Những tranh cãi về dầu cọ

Trong những thập kỷ qua, nhu cầu ngày càng tăng đã dẫn tới việc mở rộng sản xuất dầu cọ chưa từng có ở Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Những nước này có khí hậu ẩm nhiệt đới lý tưởng cho việc trồng cây cọ dầu.

Tuy nhiên, để phục vụ cho trồng rừng cọ dầu, rừng nhiệt đới và đất than bùn đang bị phá hủy.

Một phân tích gần đây cho thấy 45% đất ở Đông Nam Á hiện đang dùng cho sản xuất dầu cọ từng là rừng vào năm 1990, bao gồm hơn một nửa số đồn điền dầu cọ ở Indonesia và Malaysia (1).

Nạn phá rừng được dự đoán sẽ có những ảnh hưởng tàn phá lên tình trạng nóng lên toàn cầu vì rừng đóng một vai trò quyết định trong việc giảm khí nhà kính bằng cách hấp thụ carbon từ khí quyển.

Ngoài ra, việc phá hủy cảnh quan thiên nhiên gây ra những thay đổi trong hệ sinh thái đe dọa đến sức khỏe và tính đa dạng của đời sống hoang dã.

Điều quan tâm đặc biệt là ảnh hưởng đến các loài nguy cấp như tinh tinh, đang phải đối mặt với sự tuyệt chủng do mất môi trường sống (31).

Cũng có báo cáo về vi phạm nhân quyền của các công ty sản xuất dầu cọ, chẳng hạn như thanh lý đất nông nghiệp và rừng trái phép, trả lương thấp, điều kiện làm việc không an toàn và làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống (32).

Thật may mắn khi các chuyên gia nói rằng có nhiều phương pháp mang tính đạo đức và bền vững hơn.

Ví dụ, một phân tích năm 2015 cho thấy việc hạn chế việc mở rộng các đồn điền dầu cọ mới ở các khu vực không phải rừng và chỉ trồng ở các khu vực có trữ lượng các-bon thấp có thể làm giảm lượng phát thải khí nhà kính lên đến 60% (32).

Hội nghị bàn tròn về Dầu cọ Bền vững (RSPO) là một tổ chức cam kết làm cho việc sản xuất dầu thân thiện với môi trường, phù hợp với văn hóa và bền vững nhất có thể.

Họ chỉ trao chứng nhận RSPO cho nhà sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn của họ bằng cách làm theo các nguyên tắc nhất định, bao gồm:

Không xóa sổ rừng hoặc các khu vực có các loài nguy cấp, hệ sinh thái cần bảo vệ hoặc các khu vực quan trọng để đáp ứng các nhu cầu mang tính cộng đồng căn bản hoặc truyền thống.

Giảm mạnh việc dùng thuốc trừ sâu và lửa.

Đối xử công bằng đối với người lao động theo tiêu chuẩn quyền lao động trong nước và quốc tế.

Thông tin và tư vấn với cộng đồng địa phương trước khi phát triển các đồn điền cọ dầu mới trên đất của họ.

Tóm tắt: Việc thay thế rừng nhiệt đới và đất than bùn bằng dầu cọ đã gây thiệt hại cho môi trường, động vật hoang dã và chất lượng cuộc sống của người dân.

Thông điệp chính

Dầu cọ là một trong những loại dầu được dùng rộng rãi nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của việc sản xuất đến môi trường, sức khỏe động vật hoang dã và cuộc sống của người dân bản địa đang được quan tâm sâu sắc.

Nếu bạn muốn dùng dầu cọ, hãy mua các nhãn hiệu có chứng nhận về mặt đạo đức RSPO.

Ngoài ra, vì bạn có thể có được các lợi ích sức khỏe tương tự từ các loại dầu và thực phẩm khác, tốt nhất bạn nên dùng các nguồn chất béo khác cho hầu hết các nhu cầu hàng ngày của bạn.

Ăn Dầu Đậu Phộng Phải Chăng Có Tốt Cho Các Bạn Không ?

Ăn dầu đậu phộng phải chăng có tốt cho các bạn không ?

Dầu ăn mà cụ thể là dầu đậu phộng phải chăng có tốt cho quý khách ko ? Đây là nghi vấn tất cả những bà nội trợ và bà bầu về này.

Trước nhất ta cần phải biết Dầu đậu phộng là gì và dầu đậu phộng có tác dụng như thế nào? Dầu đậu phộng còn được gọi là dầu phụng và ở ngoài Bắc thường gọi là dầu lạc. không những thế dầu đậu phộng được nhiều ở miền Trung. thức giấc Quảng Ngãi, Quảng Nam là tỉnh sở hữu số người sử dụng dầu đậu phộng phổ thông nhất.

Dầu phộng không xa lạ đối có những bà nội trợ nhưng giá trị dinh dưỡng của dầu đậu phộng rất ít được biết tới như: tốt cho tim mạch hay chống béo phì và chống rối loạn bao tử,…Vậy ăn dầu đậu phộng liệu với phải chăng không?

Để trả lời cho thắc mắc ăn dầu đậu phộng dầu đậu phộng liệu rằng có tốt đến cả nhà không? Chúng ta hãy cộng Nhận định xem tác dụng của dầu ăn này là gì?

Thứ nhất là tốt cho tim mạch:

Việc ăn dầu này mang thể khiến giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch lên đến 35%. Việc tiêu dùng dầu ăn đậu phộng đúng cách tạo điều kiện cho những chị em phụ nữ mãn kinh giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vành.

Thứ hai là chống béo phì:

Dầu ăn này với đích thực rẻ không? Theo những chuyên gia dinh dưỡng thì những sản phẩm trong khoảng đậu phộng với thể giúp con người kiểm soát trọng lượng, cùng lúc ngăn phòng ngừa béo phì. các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết thêm đã tậu thấy axit folic mang trong đậu phộng, đựng tất cả axit không bão hòa đơn béo, khiến việc giảm cholesterol trong máu đạt hiệu quả. Ngoài axit folic thì đậu phộng còn đựng rộng rãi cellulose có ích mang vai trò rõ ràng về chất thải con đường ruột và ko gây béo phì.

Thứ ba là chống rối loạn bao tử.

Việc dùng dầu ăn mà cụ thể ở đây là dùng dầu ăn đậu phộng chống lại một số bệnh bao tử thí dụ vấn đề tiêu hóa hay táo bón và ỉa chảy. Điều này thực thụ phải chăng giả dụ ta tiêu dùng dầu ăn cho bé.

Hy vọng mang bài viết này sẽ sản xuất cho Anh chị một số thông báo hữu ích cho việc dầu ăn đậu phộng liệu có tốt đến cả nhà ko?

Bà Bầu Ăn Quả Cọ Có Sao Không?

Những món ăn từ quả cọ rất phổ biến ở khu vực Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái…Vị béo béo, ngọt bùi của loại quả này hấp dẫn nhiều người, vậy ăn quả này khi mang thai có sao không?

Quả cọ ăn như thế nào?

Cây cọ có nhiều loại như cọ dầu, cọ gai, cọ ta là cảnh. Loại cọ người miền núi dùng làm thức ăn là cọ gai, khi chín có màu xanh tím sẫm và đen bóng.

Bên trong lớp thịt cọ có màu vàng ăn béo béo, bùi bùi pha chút chát của vỏ.

Tuy nhiên, không phải quả cọ nào cũng có thể ăn ngon mà phải là loại cọ nếp, cọ mỡ với lớp cùi thịt dày, có màu vàng mật, béo và bùi thì nấu làm thức ăn mới ngon.

Món ăn từ quả cọ được nhiều người biết đến là cọ ỏm (cọ luộc). Trước khi luộc phải rửa sạch quả rồi cạo bớt lớp vỏ ngoài cho đỡ chát. Nước luộc cọ cũng nên đun quá sôi, tầm 70 độ là được rồi chần cọ 10 phút.

Từ thịt trái cọ đã ỏm (luộc chín), người ta có thể chế biến thành các món ăn như xôi cọ, bánh dầy xứ cọ, cọ kho cá, cọ nhồi thịt, dưa cọ và cơm nắm lá cọ…

Công dụng của quả cọ với sức khỏe

Theo Bác sĩ Trần Khánh Hoành ( Phó chủ tịch hội Đông y tỉnh Nghệ An) thì trong thịt quả cọ có nhiều muối khoáng và dinh dưỡng (như chất đạm, chất sắt, chất béo, đường bột). Vì vậy, có thể nghiên cứu dùng trái cọ điều trị các bệnh về đường tiết niệu và tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, quả cọ có vị chát và nếu ăn nhiều sẽ dễ gây táo bón, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, buồn nôn….

Theo Thạc sĩ Lê Thị Hải ( Giám đốc trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng, Viện dinh dưỡng quốc gia) thì vỏ quả cọ có vị chát và có chứa tanin, do đó có thể giã và ép lấy nước để điều trị tiêu chảy cấp tính. Tuy nhiên, bài thuốc này chỉ dùng cho người trưởng thành (tránh dùng cho trẻ em).

Theo y học cổ truyền:Quả cọ có vị ngọt, chát, hơi béo. Ở Trung Quốc, loại quả này được dùng làm thức ăn hàng ngày cho người bị ung thư mũi, ung thư họng và ung thư thực quản (kết quả chẩn đoán lâm sàng cho thấy mỗi ngày dùng 40 g cùi trái cọ nấu với 40 g thịt nạc để ăn sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh).

Có bầu ăn quả cọ được không?

Nghiên cứu cho thấy, quả cọ chứa nhiều vitamin như: Vitamin A, vitamin beta-caroten, B1, B2, PP, C…và một số khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho. Quả cọ giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, tác dụng tốt cho hệ thần kinh và duy trì sự ổn định của huyết áp.

Tuy quả cọ có những tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng với phụ nữ mang thai thì không nên nhiều ăn loại quả này tránh khó tiêu, đầy bụng. Nếu thích chỉ nên ăn 1-2 quả mỗi lần.

Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai cũng có thể dùng dầu cọ để làm đẹp bằng cách đắp mặt nạ dưỡng da ban đêm.

Cách làm: Lấy 2 thìa dấm và 1 thìa dầu cọ trộn đều với nhau. Rửa sạch mặt rồi thoa hỗn hợp lên mặt để qua đêm rồi rửa mặt vào sáng hôm sau.

Hoặc dầu cọ trị rạn da bụng rất hiệu quả bạn nên thử.

Cách làm: Lấy 1/2 thùa muối hòa với nước ấm. Dùng khăn thấm nước muối lau lên vùng da bị rạn.Tiếp đó, lấy 1 lượng dầu cọ vừa đủ thoa đều lên da rồi massage cho thẩm thấu tốt hơn. Bạn nên kiên trì dùng từ 4 đến 6 tuần.

Dầu Đậu Phộng (Dầu Lạc) Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?

Bởi:

Huỳnh Trung Dũng

Đậu phộng là một loại đậu rất tốt cho sức khỏe con người, được chúng ta sử dụng nhiều trong những món ăn hằng ngày. Nhưng ít ai biết được từ đậu phộng chúng ta có thể làm ra một loại dầu rất tốt cho sức khỏe có thể thay thếcho dầu ăn hằng ngày, đó là dầu đậu phộng.

Các loại vitamin và khoáng chất có trong dầu đậu phộng

Hàm lượng vitamin B1: 0,44mg

Hàm lượng vitamin E 1mg

Làm lương PP: 0,4 mg

Hàm lượng P (420mg)

Hàm lượng Mg: 176mg

Hàm lượng Ca: 68mg

Ngoài ra còn chứa 21-36% protein, 10-43% Glucid.

Các lợi ích của dầu đậu phộng cho sức khỏe:

Giảm huyết áp

Trong dầu đậu phộng ép nguyên chất có chứa resveratrol giúp làm thư giản hệ thần kinh, từ đó giảm huyết áp, giảm tình trạng căng thẳng và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Giảm hàm lượng cholesterol trong máu

Đặc biệt các phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy, dầu đậu phộng là loại dầu có tỉ lệ dầu không no chứa nhiều nối đôi hơn nên rất tốt để làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể 

Chất resveratrol đã nói ở trên còn có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, đặc biệt khi vào cơ thể sẽ kích thích sản xuất ra tế bào bạch cầu chiến đấu chống lại các tác nhân gây bệnh xuất hiện trong cơ thể, chống lại các loại nấm và virut. Vì vậy, mà vào mùa dịch cảm cúm xuất hiện, bạn đừng quên sử dụng dầu đậu phộng nguyên chất để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình.

Ngăn ngừa lão hóa, giúp tăng trí nhớ

Chất lysine có trong hạt đậu phộng, được chứng minh là giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và giúp tăng trí tuệ của trẻ em. Ở người lớn tuổi thường mắc căn bệnh Ahzhiemer thì việc ăn dầu đậu phộng cũng giảm được  nguy cơ mắc căn bệnh này do chưa hai loại acid là  glutamic và acid aspartic thúc đẩy sự phát triển tế bào não và tăng cường trí nhớ. Đặc biệt trong dầu đậu phộng chứa Vitamin B3 và Niacin giúp tăng cường trí nhớ và hoạt động của não.

Tốt cho da

Như đã nói ở trên dầu đậu phộng chứa nhiều vitamin E, đây là loại vitamin có tác dụng bảo vệ da rất tốt, và ngăn ngừa lão hóa.

Kích thích ăn uống

Dầu đậu phộng nguyên chất khi dùng để chế biến món ăn sẽ có hương vị rất thơm ngon, nên kích thích mọi người ăn uống  nhiều hơn, đặc biệt là các loại rau. Từ đó bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

htdung.vinaorganic@gmail.com [Tổng hợp]

Nếu bạn đang cần máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ để sản xuất thực phẩm, sinh học, nông nghiệp… đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với VinaOrganic để được tư vấn miễn phí theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAMĐịa chỉ: 86 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCMHotline: 0938.299.798 – 0975.299.798 – 0948.299.798 – 0766.299.798 – 0936.224.798 – (028)6295.8098Email: Lienhe@VinaOrganic.comYoutube: youtube.com/c/VinaOrganic

Bạn đang xem bài viết Dầu Cọ Có Tốt Cho Bạn Hay Không? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!