Xem Nhiều 3/2023 #️ Đăng Kí Nhãn Hiệu Nông Sản Đà Lạt – Vấn Đề Nóng Cần Được Quan Tâm # Top 3 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Đăng Kí Nhãn Hiệu Nông Sản Đà Lạt – Vấn Đề Nóng Cần Được Quan Tâm # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Kí Nhãn Hiệu Nông Sản Đà Lạt – Vấn Đề Nóng Cần Được Quan Tâm mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là vùng sản xuất rau lớn nhất nước ta với sản lượng hơn 2 triệu tấn rau, củ, quả mỗi năm. Nhờ chất lượng vượt trội mà nông sản Đà Lạt được ưu ái gọi với  cái tên “nông sản sạch” và được người tiêu dùng cả nước rất mực ưa chuộng.

Nhưng hiện nay nông dân tỉnh Lâm Đồng đang phải đối mặt với thực trạng nông sản Trung Quốc “đội lốt” nông sản Đà Lạt “làm mưa làm gió” trên thị trường. Vì vậy vấn đề đăng ký nhãn hiệu nông sản Đà Lạt cần được quan tâm đúng mức.

Những lợi ích từ việc đăng ký nhãn hiệu nông sản Đà Lạt mang lại

Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mang lại một số lợi ích lớn như sau:

Về lợi ích kinh tế

Nếu một nhãn hiệu nông sản được bảo hộ, chứng tỏ uy tín, chất lượng sản phẩm, khẳng định vị trí trên thị trường. Đồng thời tạo niềm tin cho khách hàng khi lựa chọn, giúp gia tăng lượng tiêu thụ nông sản và mở rộng thị trường. Thêm vào đó, nước ta ngày càng thúc đẩy thương mại toàn cầu thì việc nông sản Đà Lạt vừa được cấp Giấy chứng nhận bảo hộ vừa có chất lượng cao sẽ có cơ hội được xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Hiện nay, nông sản Trung Quốc mạo danh, giả, nhái nhãn hiệu nông sản Đà Lạt để trà trộn trên thị trường tràn lan, nhưng không được kiểm định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Nếu không quan tâm đến vấn đề bảo hộ nhãn hiệu nông sản Đà Lạt, người dân rất dễ mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái nhãn mác. Đồng thời, hậu quả là giảm uy tín thương hiệu nông sản Đà Lạt trong mắt người tiêu dùng.

Bảo vệ quyền lợi chính đáng của chủ sở hữu nhãn hiệu

Để có một thương hiệu uy tín trên thị trường, người nông dân và doanh nghiệp phải đầu tư công sức, tiền của, thời gian vất vả tạo dựng. Nếu không tiến hành đăng ký bảo hộ kịp thời, nhãn hiệu nông sản Đà Lạt rất dễ bị đánh cắp, đạo, nhái và lợi dụng. Vì vậy, cần đăng ký nhãn hiệu để ngăn chặn tình trạng nông sản Trung Quốc “đội lốt” nông sản Đà Lạt và được pháp luật bảo vệ, công nhận quyền khi có tranh chấp xảy ra.

Cần đăng ký nhãn hiệu nông sản Đà Lạt trước tình trạng bị xâm phạm nghiêm trọng

Hiện nay, nông sản Trung Quốc dễ dàng được nhập ồ ạt vào thị trường nước ta với số lượng lớn, giá rất rẻ. Thêm vào đó, một bộ phận người dân vì lợi nhuận trước mắt, bằng mọi chiêu trò đánh tráo, trà trộn, giả, nhái nhãn hiệu nhằm mục đích biến sản phẩm từ Trung Quốc thành nông sản chính gốc Đà Lạt, có gắn nhãn hiệu chứng nhận nông sản Đà Lạt.

Thực trạng này gây ảnh hưởng trầm trọng tới uy tín của nông sản Đà Lạt và thiệt hại kinh tế cho nông dân, khiến người tiêu dùng ngờ vực về chất lượng sản phẩm được gắn nhãn hiệu nông sản Đà Lạt.

Xuất phát từ thực tế đó, việc  tìm hiểu rõ ràng và thấu đáo các lợi ích thiết thực của việc đăng ký nhãn hiệu nông sản Đà Lạt là đặc biệt cần thiết. Từ đó nhằm nâng cao ý thức bảo hộ nhãn hiệu và hiệu quả thực thi bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu nông sản Đà Lạt.

Đăng Ký Nhãn Hiệu Sản Phẩm Và Những Vấn Đề Đáng Quan Tâm

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu với nhãn hiệu của mình, là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi khi xảy ra tranh chấp. Vì vậy đây là việc làm đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp và cần thiết được thực hiện càng sớm càng tốt. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới quý bạn đọc một số thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề đăng ký nhãn hiệu.

Những lưu ý về chủ thể có quyền đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Hai hoặc nhiều tổ chức, cá nhân có quyền cùng đăng ký nhãn hiệu để trở thành đồng chủ sở hữu với điều kiện:

Việc sử dụng nhãn hiệu đó phải nhân danh tất cả các đồng chủ sở hữu hoặc sử dụng cho hàng hóa, dịch vụ mà tất cả các đồng chủ sở hữu đều tham gia vào quá trình sản xuất, kinh doanh;

Lưu ý về chủ thể có quyền đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Việc sử dụng nhãn hiệu đó không gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc của sản phẩm.

Cá nhân, tổ chức có quyền đăng ký nhãn hiệu ở trên có quyền chuyển giao quyền đăng ký nhãn hiệu cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa. Điều kiện là các chủ thể được chuyển giao quyền phải đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký tương ứng.

Dấu hiệu bị coi là yếu tố xâm phạm đối với nhãn hiệu sản phẩm

Là dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu thuộc phạm vi bảo hộ.

Dấu hiệu bị coi là trùng với nhãn hiệu khác nếu có cùng cấu tạo, cách trình bày (kể cả màu sắc); Dấu hiệu tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu thuộc phạm vi bảo hộ nếu có một số đặc điểm trùng nhau hoặc tương tự đến mức không dễ dàng phân biệt với nhau về cấu tạo, cách phát âm, phiên âm đối với dấu hiệu, chữ, ý nghĩa, cách trình bày, màu sắc và gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Hàng hoá, dịch vụ mang dấu hiệu bị coi là xâm phạm nhãn hiệu đã đăng ký phải là:

Hàng hoá, dịch vụ trùng hoặc tương tự về bản chất hoặc có liên hệ về chức năng, công dụng và có cùng kênh tiêu thụ với hàng hoá, dịch vụ thuộc phạm vi bảo hộ;

Hoặc hàng hoá, dịch vụ không trùng, không tương tự, không liên quan tới hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu nổi tiếng nhưng có khả năng gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về nguồn gốc hàng hoá, dịch vụ hoặc gây ấn tượng sai lệch về mối quan hệ giữa người sản xuất, kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đó với chủ sở hữu nhãn hiệu nổi tiếng.

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm là quá trình khá phức tạp, phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, thủ tục. Nếu là người không hiểu rõ quy trình nộp đơn cũng như cách làm việc với cơ quan nhà nước thì dễ gặp sai sót, khó khăn. Vì vậy, hãy để Phan Law Vietnam tư vấn và hỗ trợ cho bạn trong suốt quá trình đăng ký.

Du Học Thạc Sĩ Hàn Quốc,Một Đề Tài Nóng Hổi Được Nhiều Bạn Trẻ Quan Tâm

1. Có nên học cao học Hàn Quốc?

Hàn Quốc được biết đến là một trong những quốc gia đáng theo học nhất khu vực châu Á. Vì thế có rất nhiều bạn lựa chọn nơi đây cho việc du học cao học Hàn Quốc của mình.

Tại đây bạn có cơ hội được học tập với các giảng viên chuyên nghiệp cùng hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất. Bạn có rất nhiều lựa chọn với các trường đại học nổi tiếng như đại học quốc gia Seoul, đại học khoa học và công nghệ Pohang, đại học Hàn Quốc,…Ngoài cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn thì các bạn còn được rèn luyện rất nhiều kỹ năng bên Bên cạnh đó thì chi phí du học thấp cũng là một điểm cộng cho xứ sở Kimchi. Nhìn chung thì chi phí cho một du học sinh du học Hàn Quốc sau đại học với chương trình thạc sĩ sẽ thấp hơn nhiều so với các quốc gia như Mỹ, Canada, Anh… Hàng năm các trường luôn khuyến khích học tập thông qua quỹ khuyến học và các chương trình học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc hấp dẫn.

Đặc biệt Hàn Quốc cũng là một quốc gia có lượng du học sinh Việt đông đảo vì thế bạn sẽ không phải lo là mình bơ vơ lạc lõng.

2. Chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc đang trở nên hot hơn bao giờ hết bởi chi phí thấp và thời gian hoàn thành ngắn. Thời gian để các du học sinh hoàn thành khóa học thạc sĩ của mình chỉ vẻn vẹn 2 năm tùy theo tiến độ học tập của từng người. Vậy du học thạc sĩ Hàn Quốc khó không?

Sau khi hoàn thành khoảng 24 tín thì du học sinh Việt chỉ cần hoàn thành nốt luận văn nghiên cứu là đã có thể nhận được bằng chuẩn quốc tế. Việc bảo vệ luận án được diễn trình bày trước các giám khảo và bạn cần có sự chấp thuận của ít nhất ba giám khảo để có thể được công nhận hoàn thành khóa học.

Hầu hết các trường đại học ở Hàn đào tạo thạc sĩ quốc tế bằng Hàn ngữ và chỉ có một số ít trường đào tạo bằng tiếng Anh. Thời gian nhập học sẽ diễn ra vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 9. Các bạn cần chú ý để có thể nhanh chóng nhập học đúng khoảng thời gian đã quy định.

Ngoài việc học tập trên trường thì các du học sinh có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập. Chính phủ Hàn Quốc cho phép du học sinh được làm thêm dựa theo điểm chuyên cần và bằng Topik của các bạn.

Theo đó du học sinh thạc sĩ được phép làm tối đa 25 giờ/tuần và các ngày cuối tuần không giới hạn về thời gian làm việc. Vì thế bạn vẫn có thể tự trang trải được chi phí ăn ở, đi lại. Đặc biệt điều đó giúp nâng cao khả năng ngôn ngữ cũng như kỹ năng làm việc của các bạn.

Các du học sinh có rất nhiều lựa chọn du học thạc sĩ với nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Công nghệ thông tin

Quản trị kinh doanh

Kiến trúc

Kỹ thuật xây dựng

Khoa học xã hội và truyền thông

Khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng

Các ngành học tập tuy nhiều nhưng các bạn cần chú ý bởi ngoại trừ học thạc sĩ quản trị kinh doanh thì bạn chỉ có thể được theo học thạc sĩ đúng chuyên ngành mà mình đã chọn học hệ cử nhân. Nó rất thích hợp cho những bạn muốn có thêm nguồn tri thức cho bản thân để có thể có những công việc mà ai cũng mơ ước. Các du học sinh học thạc sĩ tại Hàn thường được đánh giá rất cao và họ có thể lựa chọn làm việc tiếp ở Hàn hoặc về nước làm cho các công ty nước ngoài với mức lương cực khủng.

3. Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Trước khi có ý định du học thạc sĩ tại Hàn Quốc thì các bạn cần tìm hiểu kỹ các điều kiện để được du học. Chỉ khi nắm chắc được các điều kiện này thì bạn mới có thể hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng và không mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Các điều kiện dành cho du học sinh học thạc sĩ tại Hàn Quốc gồm:

Độ tuổi: từ 21 – 35 tuổi

Đã tốt nghiệp nghiệp đại học tại Việt Nam hoặc tốt nghiệp chương trình du học tại Hàn và có bằng cử nhân

Điều kiện ngôn ngữ: có chứng chỉ Topik 4 hoặc có chứng chỉ IELTS trên 6.0.

Điều kiện sức khỏe đảm bảo

Không bị hạn chế nhập cảnh hay xuất cảnh

Đây là những điều kiện cơ bản nhất để có thể du học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Với một số trường thì các du học sinh cần có thêm một số điều kiện cụ thể khác về chuyên ngành theo học.

Với nhiều bạn sinh viên được mời tham gia chương trình trao đổi sinh viên với những suất học bổng khuyến khích học tập. Các bạn nên tìm hiểu thông tin về học bổng thạc sĩ Hàn Quốc để có thể nhận được những xuất học bổng giúp giảm bớt chi phí cho quá trình du học của bạn

4. Thủ tục du học

Các thủ tục du học thạc sĩ tại Hàn Quốc mà các bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi du học là:

Học tiếng Hàn trước khi đi với một số trung tâm du học uy tín

Đăng ký chọn trường du học tại Hàn

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết ( hồ sơ du học) theo yêu cầu của nhà trường

Chứng minh tài chính

Xin Visa du học tại Hàn Quốc tại Đại sứ quán

Chuẩn bị vé máy bay cùng các chi phí ăn ở sinh hoạt với số tiết kiệm hoặc thẻ ngân hàng

Việc chuẩn bị các thủ tục Hàn Quốc sau đại học tốn khá nhiều thời gian vì thế bạn cần có những tìm hiểu kỹ lưỡng và nhanh chóng đưa ra quyết định cho bản thân.

5. Chi phí du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Để giúp cho quá trình du học tại Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn thì các bạn cần biết về những khoản chi phí cho toàn bộ quá trình du học của mình.

Đầu tiên cần kể đến là các chi phí làm thủ tục, hồ sơ để du học tại Hàn. Ở giai đoạn này các bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để hoàn tất các thủ tục và mua vé máy bay.

Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc thì các bạn sẽ phải chi các khoản sau:

Học phí tại các trường đại học công lập cho du học sinh dao động từ 2.500 ~ 5.100 USD/kỳ và từ 3.800 ~ 7.000 USD/kỳ đối với các trường tư lập. Các trường khác nhau thì mức học phí cũng khác nhau, tùy thuộc vào ngành nghề các bạn theo học.

Chi phí bảo hiểm y tế của các bạn trong một tháng vào khoảng 300 ~ 500 USD.

Chi phí ăn ở của một du học sinh ở ký túc xá và ăn uống trong phạm vi ký túc xá sẽ giao động từ 1.500 ~ 2.000 USD/kỳ. Còn nếu bạn tự thuê phòng bên ngoài thì chi phí sẽ cao hơn nhiều.

Ngoài ra còn một số khoản phí khác như phí đi lại, phí sử dụng mạng Internet,…

Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Mỹ Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Mỹ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Hàng năm, các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng tỷ đô la sang thị trường này. Vì vậy, vấn đề bảo vệ các thương hiệu uy tín của Việt Nam ở thị trường Mỹ là điều đặc biệt quan trọng. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ.

Doanh nghiệp Việt Nam có thể đăng ký trực tiếp cho Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Liên bang Mỹ USPTO (United States Patent and Trademark Office)

Để được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu ở Mỹ, một nhãn hiệu cần đáp ứng những điều kiện sau:

Nhãn hiệu đã sử dụng tại Mỹ;

Nhãn hiệu có dự định sử dụng tại Mỹ;

Nhãn hiệu đã nộp đơn đăng ký hoặc đã được đăng ký tại một nước khác (là thành viên của Công ước Paris hoặc của thỏa ước về nhãn hiệu hàng hoá mà Mỹ công nhận).

Đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ thông qua thủ tục đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid (gồm Thỏa ước Madrid và Nghị định thư Madrid)

Để đăng ký nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid tại Mỹ thì phải thỏa mãn những điều kiện sau: Nhãn hiệu đó phải trùng với nhãn hiệu trong đơn đăng ký nhãn hiệu đã nộp tại Việt Nam hoặc nhãn hiệu đó đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Người nộp đơn phải nộp tờ khai yêu cầu đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ (cần chỉ rõ Mỹ là nước mà người nộp đơn muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu); Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo mẫu của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).

Mọi thư từ, giao dịch liên quan đến đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu đều được thực hiện thông qua Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo kịp thời các yêu cầu của người nộp đơn cho Văn phòng quốc tế và ngược lại, tuân theo quy định của điều ước quốc tế liên quan.

Người nộp đơn phải thanh toán trực tiếp các khoản phí, lệ phí nhà nước cho Văn phòng quốc tế và phải nộp thêm các khoản lệ phí, phí liên quan theo quy định cho Cục Sở hữu trí tuệ. Đồng thời có trách nhiệm nộp các khoản lệ phí phát sinh liên quan đến sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu do việc khai báo các thông tin không chính xác hoặc không thống nhất theo thông báo của Văn phòng quốc tế.

Trên đây là hai cách để doanh nghiệp Việt Nam tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ trong việc đăng ký, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Đăng Kí Nhãn Hiệu Nông Sản Đà Lạt – Vấn Đề Nóng Cần Được Quan Tâm trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!