Xem Nhiều 2/2023 #️ Đại Học Thủ Dầu Một # Top 3 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 2/2023 # Đại Học Thủ Dầu Một # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Học Thủ Dầu Một mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mã trường: TDM – Đại học Thủ Dầu Một – TDMU

Tên tiếng Anh: Thu Dau Mot University

Thành lập năm: 2009

Địa chỉ: Số 06, Trần Văn Ơn, Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Tỉnh thành: Bình Dương

Website: tdmu.edu.vn

Giới thiệu – Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của Trường là Cao đẳng Sư phạm Bình Dương – một cơ sở đào tạo sư phạm uy tín của tỉnh Bình Dương, cung cấp đội ngũ giáo viên có chuyên môn, am tường nghiệp vụ giảng dạy và có tâm huyết với thế hệ trẻ. Ngày 24 tháng 6 năm 2009, Đại học Thủ Dầu Một được thành lập theo Quyết định số 900/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Sứ mệnh của Trường là đào tạo nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trở thành trung tâm tư vấn nghiên cứu trong khu vực.

Qua 8 năm hình thành và phát triển, Trường đã định hình là một cơ sở giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực; phát triển theo mô hình đại học tiên tiến. Với triết lý “Khát vọng – Trách nhiệm – Sáng tạo”, trường Đại học Thủ Dầu Một đang dần khẳng định vị thế của một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao, là đại diện tiêu biểu cho sức mạnh tri thức của tỉnh Bình Dương.

Về nhân sự, đến năm 2017, đội ngũ cán bộ khoa học của trường có 01 giáo sư, 15 phó giáo sư, 115 tiến sĩ, 504 thạc sĩ, 97 cán bộ – giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Song song với việc xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học cơ hữu, nhà trường còn tranh thủ sự hậu thuẫn của cán bộ khoa học có trình độ chuyên môn cao ở các trường thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh… Bên cạnh đó, với tinh thần cầu thị và những nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc, Trường đã thu hút ngày càng nhiều chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế đến làm việc và hỗ trợ công tác đào tạo và NCKH tại Trường.

Về đào tạo, trường Đại học Thủ Dầu Một đang tập trung hoàn thiện lộ trình xây dựng chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy theo sáng kiến CDIO. Tháng 8/2015, Trường chính thức được Bộ Giáo dục cho phép đào tạo Cao học, đánh dấu bước phát triển quan trọng của Nhà trường. Hiện nay, quy mô của Trường là 15.000 sinh viên chính quy và 600 học viên cao học đang học tập và nghiên cứu ở 28 ngành đại học, 9 ngành sau đại học, thuộc các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhân văn, sư phạm. Trường đang xây dựng các ngành đào tạo chất lượng cao (đào tạo 100% chương trình bằng tiếng Anh) đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chuẩn quốc tế, phục vụ nhu cầu hội nhập.

Về nghiên cứu khoa học, với chiến lược xây dựng Trường thành trung tâm nghiên cứu, tư vấn có uy tín, Đại học Thủ Dầu Một đang đầu tư mạnh mẽ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Hiện nay, Trường đang triển khai 03 đề án nghiên cứu trọng điểm là Đề án nghiên cứu về Đông Nam Bộ, Đề án nghiên cứu Nông nghiệp chất lượng cao, Đề án nghiên cứu Thành phố thông mình Bình Dương. Các đề án, công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện theo hướng gắn kết chặt chẽ giữa nghiên cứu với ứng dụng, giữa đào tạo với sử dụng nguồn nhân lực theo yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Về hợp tác quốc tế, Trường đã thiếp lập quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo với hơn 40 đơn vị giáo dục trên thế giới; đồng thời ký kết hợp tác cung ứng lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp nước ngoài đang đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, từ năm 2010, Trường hỗ trợ đào tạo cho các sinh viên nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào theo thỏa thuận hỗ trợ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Champasak, cụ thể là đào tạo nguồn nhân lực ở hai ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin.

Trong chiến lược phát triển đến năm 2020, Đại học Thủ Dầu Một sẽ hoàn thiện hệ thống đào tạo gồm 36 ngành đại học, 22 ngành cao học, 09 ngành tiến sĩ với quy mô là 15.100 học viên – sinh viên (ĐH: 14.000, Sau ĐH: 1.100), trở thành cơ sở đào tạo ngang tầm với các trường đại học có uy tín trong nước, tiến tới tiếp cận chuẩn mực giáo dục đại học khu vực và thế giới. Đến năm 2025, tỷ lệ ngành đào tạo theo định hướng nghiên cứu là 40% tổng số ngành đào tạo, tiến tới đạt tỷ lệ 60%; ngành đào tạo sau đại học chiếm 60% trên tổng số ngành đại học.

Sứ mệnh: Đào tạo nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trở thành trung tâm tư vấn nghiên cứu trong khu vực. Tầm nhìn: Phát triển theo mô hình đại học tiên tiến, xác lập uy tín trong nước và hội nhập. Người học có năng lực làm việc trong nước và nước ngoài.

Mục tiêu

Năm 2017: Đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học quốc gia Năm 2018: Là thành viên của tổ chức AUN và một số chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN Năm 2020: Tiến hành đánh giá chất lượng theo chuẩn Quốc tế (QS.STAR) Năm 2021: Chuẩn Quốc gia đại học theo định hướng ứng dụng

Trường Đại học Thủ Dầu Một được tổ chức từ 11 khoa:

– Khoa Kinh tế – Khoa Kiến trúc – Xây dựng – Khoa Kỹ thuật công nghệ – Khoa Khoa học tự nhiên – Khoa Hành chính – luật – Khoa Công tác xã hội – Khoa Ngoại ngữ – Khoa Lịch sử – Khoa Ngữ văn – Khoa Sư phạm – Khoa Khoa học quản lí

Thông tin sẽ được cập nhật thêm

Nguồn https://tdmu.edu.vn/

Trường Đại Học Thủ Dầu Một

Trường Đại học Thủ Dầu Một là trường công lập, đào tạo đa ngành, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự là thành viên của tổ chức CDIO Thế giới (từ năm 2015); là thành viên liên kết của Hiệp hội Các trường Đại học Đông Nam Á – AUN (từ năm 2017); tháng 11/2017, trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia; tháng 3/2020, trường có 4 ngành đạt chuẩn AUN-QA và 4 ngành đạt chuẩn kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trong năm 2020 và 2021, trường tiến hành kiểm định chất lượng đối với tất cả ngành học theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Qua 10 năm hình thành và phát triển, trường đã định hình là một cơ sở giáo dục đa ngành, đa lĩnh vực; phát triển theo mô hình đại học tiên tiến. Với triết lý “Khát vọng – Trách nhiệm – Sáng tạo”, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã khẳng định vị thế của một đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao, là đại diện tiêu biểu cho sức mạnh tri thức của tỉnh Bình Dương.

Về nhân sự, trường hiện có đội ngũ 732 cán bộ – viên chức, trong đó 3 giáo sư, 17 phó giáo sư, 120 tiến sĩ. Song song với việc xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học cơ hữu, nhà trường được sự cộng tác hỗ trợ của nhiều nhà khoa học trình độ chuyên môn cao thuộc Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh… Bên cạnh đó, với tinh thần cầu thị và những nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc, trường đã thu hút ngày càng nhiều chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế đến làm việc và hỗ trợ công tác đào tạo và NCKH tại trường.

Về đào tạo, Trường Đại học Thủ Dầu Một thực hiện triết lý giáo dục hòa hợp tích cực, giảng dạy theo sáng kiến CDIO, đáp ứng chuẩn AUN-QA. Hiện nay, quy mô của trường là 16.000 sinh viên chính quy và 1.000 học viên cao học đang học tập và nghiên cứu ở 47 ngành đại học, 10 ngành sau đại học, 1 ngành tiến sĩ, thuộc các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật công nghệ, thực phẩm, khoa học xã hội nhân văn, sư phạm, âm nhạc – mỹ thuật. Chương trình đào tạo được trường xây dựng 60% lý thuyết, 40% thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, chú trọng đào tạo gắn với nhu cầu xã hội.

Về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Bình Dương là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, có hơn 45.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước (Mỹ, Nhật Bản, các nước châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan,…) hoạt động và sản xuất kinh doanh trên mọi lĩnh vực, tuyển dụng nguồn nhân lực phù hợp với các ngành đào tạo của nhà trường. Trường đã ký kết với các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín để hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Hằng năm, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức 02 Ngày hội Việc làm, các buổi giao lưu định hướng nghề nghiệp thu hút trên 1.000 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với hơn 10.000 vị trí việc làm. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng xây dựng tinh thần doanh nhân trong sinh viên thông qua các hoạt động khởi nghiệp. Trường có Không gian Khởi nghiệp với diện tích gần 1.000 m¬2 do chính sinh viên thiết kế ý tưởng và vận hành. Đây là nơi diễn ra các buổi tọa đàm, giao lưu doanh nhân, các khóa đào tạo kiến thức nền tảng về khởi nghiệp, thực hành viết mô hình kinh doanh cho các dự án khởi nghiệp, tổ chức tham quan doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng hành cùng sinh viên trong các cuộc thi. Năm 2019, sinh viên đạt được nhiều giải thưởng về ý tưởng khởi nghiệp do Bộ GD&ĐT, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp.Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức: giải Ba cuộc thi SV.STARTUP, giải Nhất cuộc thi IoT Startup, giải Ba và giải Khuyến khích giải thưởng Tài năng Lương Văn Can,…

Nên Học Ngành Sư Phạm Trường Đại Học Thủ Đô Không?

Đối với ngành sư phạm mầm non hiện nay, theo số liệu thống kê thì nguồn nhân lực thuộc ngành này đang thừa cũng khá lớn. Tuy nhiên nếu bạn là một người có tâm với nghề, giàu lòng thương yêu trẻ và có nghị lực phấn đấu học tốt ngành sư phạm thì cơ hội việc làm cho bạn sẽ rất lớn; đặc biệt bạn cũng phải chọn trường đào tạo chất lượng vì hiện nay có một số trường đào tạo còn chưa chú trọng về chất lượng của sinh viên khi ra trường như thế nào, mà chỉ chú trọng về chỉ tiêu đầu vào; chính vì vậy việc lựa chọn một trường uy tín đào tạo chất lượng để học là một điều rất quan trọng.

Học ngành sư phạm trường đại học thủ đô có lợi thế gì?

Trường đại học thủ đô là một trường đào tạo chuyên ngành về sư phạm có bề dày lịch sử hơn 50 năm đào tạo với nhiều thành tích và cống hiến của nhà trường cho ngành giáo dục Việt Nam. Theo nghị quyết số 2402/QĐ – TTG của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 31/12/2014 cho phép trường cao đẳng sư phạm Hà Nội nâng cấp lên thành trường Đại học Thủ đô và được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực là những giáo viên có chất lượng phục vụ giảng dạy cho đất nước.

Những cơ hội cho bạn khi học ngành sư phạm mầm non tại trường đại học thủ đô:

Học ngành sư phạm bạn sẽ được miễn giảm học phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chỉ cần xét tuyển học bạ THCS, THPT và thi môn năng khiếu.

Khi tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng bạn có thể liên thông lên đại học.

Được cấp bằng hệ chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay nhà nước đang chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở đào tạo trường mầm non để đáp ứng nhu cầu của dân dẫn đến cơ hội việc làm trong tương lai sẽ được nới rộng.

Đặc biệt ngành sư phạm còn là một ngành rất cao quý được xã hội tôn trọng.

Như vậy nếu bạn là một người có tâm và có nghị lực trong học tập và trau dồi, học hỏi kinh nghiệm thì học ngành sư phạm là con đường đúng cho bạn lựa chọn.

Nếu bạn còn do dự về mức lương của ngành còn chưa được cao thì bạn có thể chọn các trường đào tạo về kinh tế, thương mại như các trường đại học thương mại, đại học kinh tế quốc dân. Trường đại học kinh tế quốc dân tuy đào tạo các ngành có mức lương thu nhập khá ổn và là trường đào tạo chất lượng tuy nhiên mới đây vào tháng 07/2016 nhà trường đã tăng mức học phí lên khá cao với số tiền 530.000/1 tín chỉ; như vậy việc lựa chọn học trường kinh tế quốc dân bạn còn phải cân nhắc kỹ.

Đại học thương mại là một trường đào tạo chất lượng với các ngành rất hot trong thời điểm hiện nay với các chuyên ngành như: Kế toán, Tài chính – ngân hàng, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh,… với những bạn có ý định theo học trường này thì trước hết bạn phải là người có mức học lực khá giỏi thì mới có cơ hội trúng tuyển bởi trường đại học thương mại là một trường đào tạo có chất lượng với các giáo sư, tiến sỹ giảng dạy theo từng chuyên môn áp dụng các phương pháp tiên tiến của các nước phát triển trên thế giới vào chương trình đào tạo.

Theo số liệu thống kê từ các kênh tuyển sinh và thông tin giáo dục, việc làm thì số lượng sinh viên tốt nghiệp trường đại học thương mại hầu hết đều có thể tự tìm việc làm cho mình; số lượng sinh viên ra trường làm những công việc trái ngành và thất nghiệp là rất ít bởi họ đều được đào tạo bài bản và có chất lượng với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại phục vụ cho sinh viên áp dụng những lý thuyết vào thực hành.

Kết luận: Chỉ cần bạn có tâm với ngành và thêm nghị lực học tập của bạn thì cho dù bạn học ngành, nghề nào thì bạn cũng sẽ thành công. Tuy ngành sư phạm có mức lương còn hơi ngặt nghèo nhưng bù lại mỗi ngày bạn sẽ có đầy ắp những tiếng cười của bọn trẻ, tâm hồn luôn vui vẻ; còn các ngành có mức lương khá thì áp lực công việc đối với bạn sẽ cao hơn nhiều lần so với bạn là một giáo viên.

THÔNG TIN CHI TIẾT THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH CÓ THỂ LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH !

Hotline: 0978 501 245 (Cô Trang) – (Phụ trách tuyển sinh)

( Lưu ý: Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

3 Lí Do Khiến Học Sinh Không Chọn Một Trường Đại Học Chính Quy

Trong khi “cuộc chiến” vào đại học đang diễn ra “gay cấn”, đầy hồi hộp thì có rất nhiều bạn học sinh đã lựa chọn cho mình một hướng đi khác an toàn và ít bon chen hơn. Mặc dù với điểm số của mình, các bạn trẻ ấy vẫn có rất nhiều cơ hội để chiến thắng trong “cuộc chiến” năm nay.

Tìm đến một ngôi trường ngoài công lập ở khu vực Cầu Giấy, chuyên đào tạo về thiết kế đồ họa và nội thất, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp các bạn học sinh đã từng học lớp chọn và có điểm thi đại học khá cao nhưng vẫn chọn nơi đây là điểm bắt đầu để viết tiếp tương lai của mình.

Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn ngắn với các bạn học sinh, để tìm hiểu lí do họ “từ chối” một trường đại học chính quy, để theo học một “trường nghề”.

Quyết tâm theo đuổi đam mê

Đa phần, các bạn học sinh chọn học tại trường đều vì niềm đam mê với ngành học mới lạ và đầy tiềm năng này. Cũng chính vì ngành học mới mẻ mà các bạn trẻ cũng gặp khá nhiều khó khăn khi thuyết phục gia đình cho theo học.

Bạn Phạm Minh Khoa (Trường THPT Tống Văn Trân, Nam Đinh – 22,75 điểm) tâm sự: “Khi em nói muốn học ngành thiết kế tại một trường dân lập, bố mẹ em đã phản đối khá gay gắt bởi và mong muốn em sẽ thay đổi quyết định, theo học một trường đại học công lập nào đó. Em đã phải dùng rất nhiều cách để thuyết phục bố mẹ, chẳng hạn như: ăn uống thất thường, mặt luôn thể hiện sự buồn bã hoặc có những lúc chăm chỉ làm việc nhà rồi tỉ tê bố mẹ cho học tại UniDesign. Em quyết tâm theo học thiết kế vì đam mê và cũng vì muốn chứng tỏ cho bố mẹ thấy rằng em có thể thành công với công việc này.”

Minh Khoa (áo trắng) trong một event tại trường UniDesign

Ở một nước còn khá nặng “tính bằng cấp” nên cha mẹ nào cũng muốn con có một tấm bằng đại học chính quy mà không để ý đến sở thích, sở trường của con mình. Có những bạn trẻ kiên trì theo đuổi đam mê nhưng cũng có những bạn trẻ khi gặp phải sự phản đối của gia đình, đành phải để ước mơ dở dang, tài năng thiêu trụi.

Tiết kiệm chi phí học tập

Một trong những lí do mà các bạn trẻ dùng để thuyết phục bố mẹ và cũng là mục tiêu hàng đầu khi khi chọn học một “trường nghề” là vì muốn tiết kiệm chi phí và thời gian học tập, có nhiều cơ hội việc làm.

“Em đã bỏ 12 năm học phổ thông với mục đính chính là vào đại học. Nhưng khi học lớp 12 và tìm hiểu nhiều thông tin về thực trạng thất nghiệp hoặc làm trái ngành của sinh viên mới ra trường, em đã quyết tâm chọn một con đường khác, không phải là trường chính quy như đã dự định. Bố mẹ đã vất vả nuôi em ăn học 12 năm, em muốn sớm tự lập” – Bạn Phạm Văn Duy (Trường THPT Nghi Lộc 3, Nghệ An – 24 điểm) tâm sự.

Duy còn có những lập luận rất sắc bén và thực tế để thuyết phục bố mẹ: “Khi nghe nói về học phí 14 triệu/kì học của UniDesign và 2 năm học sẽ là gần 60 triệu, bố mẹ em có phần “hoảng”. Nhưng em đã phân tích cho bố mẹ rằng: khi em học một trường đại học công lập, mỗi tháng gia đình phải chu cấp khoảng 4 triệu tiền ăn và học phí, tổng cộng 5 năm học sẽ là 200 triệu. Nhưng nếu em học UniDesign, sau khi đóng học phí 2 năm, hàng tháng gia đình chỉ cần chu cấp tiền ăn khoảng 2 triệu. Và tổng cộng tiền ăn học của em chỉ là hơn 100 triệu. Cơ hội việc làm của em cũng nhiều hơn và em sẽ có khả năng tự lập sớm hơn.”

Bạn đang xem bài viết Đại Học Thủ Dầu Một trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!