Xem Nhiều 1/2023 #️ Đại Học Ngoại Thương Cơ Sở Quảng Ninh Nhận Hồ Sơ Thí Sinh Đạt Từ 17 Điểm # Top 6 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 1/2023 # Đại Học Ngoại Thương Cơ Sở Quảng Ninh Nhận Hồ Sơ Thí Sinh Đạt Từ 17 Điểm # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Học Ngoại Thương Cơ Sở Quảng Ninh Nhận Hồ Sơ Thí Sinh Đạt Từ 17 Điểm mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở Quảng Ninh vừa chính thức công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ trong kỳ tuyển sinh 2019. Trong số 3.850 chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ tiêu cho trụ sở chính Hà Nội là 2.750, cơ sở TP Hồ Chí Minh là 950, Quảng Ninh là 150. Được biết, năm 2019, Đại học Ngoại Thương tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo công bố của trường, điểm sàn xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2019 của tất cả tổ hợp xét tuyển tại cơ sở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh là 20,5 điểm, đã bao gồm cả ưu tiên khu vực và đối tượng; riêng tại Quảng Ninh là 17 điểm.

Mức điểm sàn của Đại học Ngoại Thương cơ sở Quảng Ninh.

Đối với ngành ngôn ngữ thương mại (các chuyên ngành tiếng Anh thương mại, tiếng Pháp thương mại, tiếng Nhật thương mại, tiếng Trung thương mại), mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm của tổ hợp 3 môn toán, văn, ngoại ngữ và các điểm ưu tiên nếu có (trong đó môn ngoại ngữ hệ số 1).

Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ tiếng Anh quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 cho các chương trình tiên tiến kinh tế đối ngoại, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, chương trình chất lượng cao kinh tế, kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, chương trình kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình kế toán – kiểm toán ACCA theo định hướng nghề nghiệp quốc tế, chương trình Logistics và quản lý chuỗi cung ứng theo định hướng nghề nghiệp quốc tế.

Cụ thể, đối với các chương trình tiên tiến quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, chương trình chất lượng cao kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, chương trình kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình kế toán – kiểm toán ACCA theo định hướng nghề nghiệp quốc tế, chương trình Logistics và quản lý chuỗi cung ứng theo định hướng nghề nghiệp quốc tế: Mức điểm nhận hồ sơ phương thức kết hợp là tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2019 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) đạt từ 15,5 điểm trở lên.

Đối với các chương trình tiên tiến và chất lượng cao kinh tế đối ngoại: Mức điểm nhận hồ sơ phương thức kết hợp là tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2019 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khác không phải là ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên.

Cách tính điểm xét tuyển:

+ Đối với các mã xét tuyển NTH01, NTH02, NTH03, NTH08, NTS01, NTS02: các môn nhân hệ số 1.

Công thức tính:

Điểm xét tuyển = (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn 3) + Điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) + Điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có)

+ Đối với mã xét tuyển NTH04, NTH05, NTH06, NTH07: Điểm môn ngoại ngữ nhân hệ số 2.

Điểm xét tuyển = (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + Điểm môn ngoại ngữ*2) + (Điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) + Điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có))*4/3

Ngọc Tuyết

Một Ngày Làm Sinh Viên Đh Ngoại Thương Tại Cơ Sở Quảng Ninh

Cơ sở Quảng Ninh – Trường Đại học Ngoại thương được thành lập ngày 01/11/2009 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo chất lượng cao nguồn nhân lực cho các tỉnh khu vực Đông Bắc, đã và đang khẳng định một hướng đi đúng.

Quyết tâm và trách nhiệm

Giờ tiếng Anh chuyên ngành của lớp kế toán kiểm toán.

Tính đến năm học 2019-2020, Cơ sở Quảng Ninh đã tuyển sinh và tổ chức đào tạo gần 3000 sinh viên, học viên các hệ đào tạo. Trong đó, gần 1.000 sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao (đạt 98%). Nhiều học viên chương trình sau đại học sau khi tốt nghiệp đều giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp nhà nước cũng như tư nhân trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh và khu các khu vực lân cận.

Khuôn viên trường rợp bóng cây xanh.

Hiện nay, quy mô đào tạo của Cơ sở Quảng Ninh là khoảng 600 sinh viên, học viên. Hàng năm, Cơ sở tổ chức tuyển mới gần 250 sinh viên, học viên các hệ đào tạo. Theo thống kê, khoảng 30% số cử nhân đại học chính quy tốt nghiệp có hộ khẩu tại Quảng Ninh; hơn 90% số thạc sĩ, cử nhân đại học văn bằng 2, VLVH là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đa dạng hóa các hoạt động của sinh viên, hàng năm đón tiếp từ 5-6 đoàn sinh viên quốc tế với trên 500 sinh viên đến giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm học tập. Hàng năm Cơ sở Quảng Ninh tổ chức các buổi tọa đàm khoa học; mời các Giáo sư, các nhà khoa học từ các trường đại học của Mỹ, Anh, Pháp, Nhật đến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Cùng với đó, việc hợp tác với nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ sinh viên đi thực tế, thực tập tại doanh nghiệp, tạo đầu ra sau tốt nghiệp cho sinh viên.

Một ngày làm sinh viên cơ sở Quảng Ninh

Theo TS Nguyễn Phúc Hiền, Giám đốc cơ sở Quảng Ninh, các điều kiện dạy học ở đây đều đảm bảo cho sinh viên theo học. Giảng đường khang trang hiện đại, thư viện với các đầu sách và máy tính kết nối Internet tốc độ cao, khu ký túc xá và nhà ăn, nhà sinh hoạt cộng đồng… luôn sẵn sàng phục vụ các bạn. Đặc biệt, hệ thống giảng đường luôn rộng cửa chào đón sinh viên ngoài giờ lên lớp có thể đến trường để tự học tập, nghiêm cứu nếu thấy cần thiết. Giảng viên đều từ Hà Nội luân phiên nhau xuống thực hiện các học phần cho sinh viên.

Các dịch vụ sinh hoạt đều có.

Giờ tiếng Anh chuyên ngành của giảng viên Nguyễn Phương Thảo cho lớp A11 Kế toán, kiểm toán có 43 sinh viên. Cô Thảo cho biết, học kỳ này, cô giáo có nhiệm vụ thực hiện 2 tuần dạy tiếng Anh cho các lớp. Qua thời gian ngắn lên lớp, tôi thấy về cơ bản tiếng Anh các em còn chưa bằng các bạn ở Hà Nôi. Tuy nhiên, các em siêng năng và ý thức học tập tốt nên chắc chắn sự cố gắng này sẽ được bù đắp. Bạn Bùi Huy Hùng, SV lớp A11 cho biết: Nhà em ở thị xã Quảng Yên, cách trường 20 km. Đây cũng là một trong những lý do em chọn trường để tiện đi lại và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Cùng nhóm bạn với Hùng có Nguyễn Gia Huy, nhà ở Phú Xuyên, Hà Nội. Bạn cho biết, chọn cơ sở Quảng Ninh để thỏa ước mơ là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương. Bạn cho rằng: Học ở Hà Nội hay Quảng Ninh không quan trọng, quan trọng là nỗ lực tự thân, ai cố gắng nhiều sẽ giỏi.

Màn nhảy DC của Đậu Như Quỳnh và các bạn.

Trường Đại Học Tiền Giang Tạo Cơ Hội “Vàng” Cho Thí Sinh Với Nhiều Ngành Học Mới

Đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội, năm học 2020, Trường Đại học (ĐH) Tiền Giang sẽ tuyển sinh thêm 4 ngành học mới hệ ĐH, trong đó có 3 ngành ĐH Sư phạm là: ĐH sư phạm Toán, ĐH sư phạm Ngữ văn, ĐH sư phạm Giáo dục tiểu học và ngành ĐH Bảo vệ thực vật. Đây được xem là cơ hội “vàng” cho nhiều thí sinh trên địa bàn các tỉnh Nam Bộ.

Đào tạo hiện đại gắn với hướng nghiệp

Với hệ giá trị cốt lõi “Thiết thực – Hiệu quả – Hài hòa” trường Đại học Tiền Giang là một trong số cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống Giáo dục Quốc dân và là trường đại học công lập, đa cấp, đa lĩnh vực, đào tạo liên thông theo hướng nghề nghiệp – ứng dụng. Cùng với nhiều trường đại học khác trên địa bàn Đồng bằng Sông Cửu Long, thời gian qua trường đã góp phần tăng đáng kể số lượng lao động được đào tạo của vùng, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm và nâng cao thu nhập của một lượng lớn thanh niên, góp phần nâng cao mức sống của người dân trong khu vực.

Nói về hình thức đào tạo, trường Đại học Tiền Giang được đánh giá cao trong việc quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo theo hướng giảm tải và hiện đại nhằm đảm bảo các giáo trình, chương trình học phù hợp thực tiễn, đảm bảo sinh viên khi tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng đáp ứng được mong đợi của các nhà tuyển dụng. Trường thường xuyên phối hợp với chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế, đáp ứng được nhu cầu của thị trường; chương trình đào tạo linh hoạt có thể giúp sinh viên đẩy nhanh tiến độ học tập, tốt nghiệp sớm hơn thời gian dự kiến. Đồng thời, sinh viên được tạo điều kiện học liên thông ngang để nhận hai bằng đại học.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Tiền Giang còn có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên như: Học bổng Chấp cánh ước mơ (phối hợp với Báo Ấp Bắc); học bổng đồng hành cùng sinh viên của nhà trường; học bổng của Hội Cannelle (Pháp); học bổng của các mạnh thường quân, các công ty; Đài Truyền hình Đồng Tháp… đã giúp sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Tiền Giang luôn được quý phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn bởi nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố đầu tiên khiến phụ huynh và thí sinh an tâm, tin tưởng khi lựa chọn Trường Đại học Tiền Giang vì đây là trường đại học thứ 2 ở đồng bằng sông Cửu Long được công nhận đạt chất lượng kiểm định giáo dục và có các chương trình đào tạo được kiểm định.

Thêm cơ hội lựa chọn với hình thức xét tuyển linh hoạt

Những năm gần đây, do yêu cầu nguồn nhân lực của thị trường, Trường Đại học Tiền Giang luôn tuyển sinh vào đào tạo thêm nhiều ngành học mới. Từ năm 2018 đến nay, Trường đã liên tục mở thêm 10 ngành đào tạo mới bên cạnh những ngành học đã và đang đào tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực của xã hội. Với vùng xét tuyển rộng, phương thức xét tuyển linh hoạt và đào tạo gắn với hướng nghiệp, Trường Đại học Tiền Giang tạo ra nhiều cơ hội trúng tuyển, học tập và có việc làm ổn định cho thí sinh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Cụ thể, trong kỳ tuyển sinh 2020 này, Trường tuyển sinh 4 ngành đại học mới gồm: ĐH Bảo vệ thực vật (mã ngành: 7620112; 50 chỉ tiêu); ĐH Giáo dục tiểu học (mã ngành: 7140202; 60 chỉ tiêu); ĐH Sư phạm Toán (mã ngành: 7140209; 40 chỉ tiêu); ĐH Sư phạm Ngữ văn (Mà ngành: 7140217; 40 chỉ tiêu). Ngoài ra thí sinh còn có nhiều lựa chọn với các lĩnh vực đào tạo khác như: Sư phạm, Kinh tế – Luật, Kỹ thuật nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Nhân văn…

Để tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có nguyện vọng, năm nay, ngoài 2 phương thức tuyển sinh như những năm trước, Trường Đại học Tiền Giang bổ sung thêm 2 phương thức tuyển sinh mới là xét tuyển thẳng và xét tuyển điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Trong đó, tỉ lệ xét tuyển ưu tiên cho phương thức xét tuyển bằng học bạ lên tới 78% tổng chỉ tiêu. Trường xét tuyển thí sinh thuộc 21 tỉnh Nam bộ (từ Bình Thuận, Bình Phước, Đồng Nai trở vào). Riêng các ngành sư phạm, trường chỉ xét tuyển thí sinh có hộ khẩu tỉnh Tiền Giang.

Cơ hội viêc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu xã hội và đón đầu các dự báo, xu hướng tuyển dụng. Trong những năm qua, đã có nhiều khóa sinh viên của trường đã và đang tham gia chương trình Thực tập sinh tại Nhật sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Tiền Giang. Hiện tại các bạn đang có công việc làm tốt với công nghệ hiện đại và thu nhập cao (khoảng 40 triệu/tháng). Để có được những cơ hội tốt đó, trong thời gian học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Tiền Giang, các bạn sinh viên có thể học tiếng Nhật song song với chương trình học tập chính thức ở trường.

Từ năm 2016, Trường Đại học Tiền Giang và Công ty TNHH Esuhai đã hợp tác đào tạo sinh viên, giúp các bạn tốt nghiệp ra trường có ngay việc làm với mức lương hấp dẫn. Đã có 25 lớp đào tạo tiếng Nhật đã được mở với 486 học viên theo học và đã có 245 học viên trúng tuyển vào các công ty của Nhật Bản.

PGS.TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang cho biết “với chương trình hợp tác đào tạo này, ngoài việc giúp sinh viên có việc làm phù hợp, lương cao ngay sau khi tốt nghiệp, sâu xa hơn nhà trường mong muốn các em được học tập, rèn luyện, làm việc trong một môi trường năng động, hiện đại và chuyên nghiệp. Sau khi về nước, các em sẽ là những thanh niên có tri thức, tay nghề, thái độ và tinh thần kỷ luật cao trong công việc. Đây sẽ là những yếu tố quan trọng và cần thiết trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội”.

Cùng với nhiều trường đại học khác trên địa bàn Đồng bằng Sông Cửu Long, trường Đại học Tiền Giang được xem là một điểm sáng trong việc phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu hội nhập hiện nay. Từ đó mở ra nhiều cánh cửa mới cho thí sinh sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông lựa chọn.

Thanh Giang

Theo https://kiemsat.vn/truong-dai-hoc-tien-giang-tao-co-hoi-vang-cho-thi-sinh-voi-nhieu-nganh-hoc-moi-58059.html

Cảm Nhận Sinh Viên Đh Ngoại Thương Và Lời Khuyên Cho Tân Sinh Viên

I. CẢM NHẬN VỀ SINH VIÊN NGOẠI THƯƠNG

Đầu tiên, mình sẽ chia sẻ cảm nhận về sinh viên Ngoại Thương nói chung và đặc biệt là sinh viên Ngoại Thương CS2 nói riêng.

1. Sinh viên Ngoại Thương có thực sự năng động hay không?

Thực ra, không thể đánh giá được toàn bộ sinh viên của một trường Đại học từ một hay một vài cá nhân qua cách ứng xử hay tác phong làm việc để kết luận rằng: sinh viên trường đó có năng động hay không. Hầu hết, người ngoài hay các công ty tuyển dụng sẽ đánh giá sinh viên Ngoại Thương năng động.Trên thực tế thì mình vẫn nhận thấy sinh viên trường mình năng động hơn các trường khác.

Bởi vì ở trong môi trường cơ sở vật chất kém cỏi hơn các trường Đại học khác rất nhiều và kiến thức chuyên môn của một số thầy cô cũng chưa được tốt thì thời gian còn lại hầu hết sinh viên phải học nhóm với nhau và tìm cách vượt qua những môn học mà đôi khi ở trường chỉ tiếp thu được 30-40%. Nhiều sinh viên đã được tiếp xúc với môi trường làm việc mới ở công ty và tác phong nhanh nhẹn hơn hẳn.Trong các cuộc thi quốc tế cũng như nghệ thuật, các bạn của trường mình đều đạt giải rất cao mà sinh viên trường khác không làm được. Nhưng điều này không có nghĩa là 100% sinh viên trường mình năng động, theo mình quan sát thì số lượng sinh viên không năng động chiếm khoảng 20%. Nếu nhìn nhận theo số đông và bao quát thì hấu hết sinh viên trường mình năng động và ham học hỏi.

2. Sinh viên Ngoại Thương có giỏi kiến thức chuyên môn hay không?

Ở trường ĐH Ngoại Thương CS2 mỗi năm tuyển sinh chỉ tầm 850-900 sinh viên mỗi khóa cho 3 ngành: Kinh tế đối ngoại, Tài chính-Ngân hàng và Quản trị Kinh doanh. Ngành mình học là Kinh tế đối ngoại và mình nhận thấy rằng về kiến thức chuyên môn, sinh viên trường mình chưa giỏi và nhiều vấn đề thực tiễn còn mơ hồ. Thứ nhất, chương trình học ở trường mình được học theo hình thức cuốn chiếu, mỗi môn học chỉ kéo dài từ 4-5 tuần và sau đó thi kết thúc môn ngay sau 1 tuần-10 ngày. Do đó, thời gian học trên lớp sẽ bị rút ngắn và phải chuẩn bị cho rất nhiều cho các bài thi vì hiện tượng chồng môn học trước và sau. Thứ 2, kiến thức mang tính lí thuyết cao và khó để được thực hành. Thứ ba, hình thức thi ở trường mình là vấn đáp. Với chuyên ngành Kinh tế đối ngoại thì phải thi 10 môn chuyên ngành là vấn đáp từ K50 trở đi, mỗi bộ vấn đáp trên dưới 100 câu và là nỗi ám ảnh của mọi sinh viên FTU. Mà với công việc sau này của chuyên ngành mình sẽ làm bên mảng Logistics thì chưa được chuyên sâu, nhưng kiến thức cơ bản thì sinh viên đều nắm được.

Mặt khác, trên một số lĩnh vực thuộc về năng lực thì sinh viên Ngoại thương rất giỏi. Theo thống kê của những năm trước thì hơn 80% sinh viên FTU làm việc trái ngành, nhiều bạn start-up ngay khi đang còn là sinh viên, nhiều bạn chuyển qua những ngành khác như: Báo chí-truyền thông, an ninh, sư phạm, người mẫu….Và mình nghĩ, năng lực chỉ nên đánh giá đúng vào ngành mình chọn và yêu thích chứ không thể đánh đồng được sinh viên Ngoại thương có giỏi kiến thức chuyên môn hay không. Vì hầu hết sinh viên FTU làm trái ngành mà.

3. Sinh viên Ngoại Thương có “chảnh” hay không?

Đây được xem là câu hỏi quen thuộc với sinh viên trường mình rồi.) Mình thấy thế này, nhiều bạn không phân biệt được “chảnh” và tự tin.Riêng mình, “chảnh” là một thái độ tự tin thái quá, coi thường và không tôn trọng người khác.Nhưng với những bạn mình tiếp xúc thì mình không nhận thấy các bạn ấy “chảnh”.Mà có lẽ các bạn ấy quá tự tin.Và hầu hết thì sinh viên trường ngoài tự gắn một cái mác cho trường mình như thế này thế nọ. Trên thực tế, sinh viên FTU2 phải mặc đồng phục vào ngày thứ 3 và thứ 5, đi học bắt buộc phải đeo thẻ sinh viên và quên thẻ sẽ không được vào trường, các bạn nữ không được mặc váy ngắn quá đầu gối. Mình nhận thấy sinh viên trong trường khá là giản dị và không có sự miệt thị hay thiếu tôn trọng nào cả. Nếu có, là do cách nhìn nhận của người ngoài như vậy và mặc định như thế với các bạn trường mình thôi.

4. Sinh viên trường mình đã bắt đầu đi làm từ năm nhất.

So với các bạn khác ở trường ngoài thì thời gian học của bọn mình được nhà trường xếp khá phù hợp với các công việc part-time. Do đó, từ năm nhất thì các bạn đã đi làm thêm rất nhiều, và đến cuối năm 3 thì hơn một nửa sinh viên đã đi làm tại công ty hoặc chọn cho mình một con đường riêng cho mình. Nhiều bạn có thể tự mình trang trải cho cuộc sống Đại học mà không phụ thuộc vào ba mẹ, gia đình. Do đó, ngay chính mình cũng thực sự rất nể phục bộ phận sinh viên này, vì chỉ riêng việc học tập cũng đã khó khăn rất nhiều. Khi bị chi phối bởi tiền bạc thì bắt buộc bản thân sinh viên đó phải sắp xếp thời gian của mình và bản lĩnh hơn trong cuộc sống Đại học.

II. MỘT SỐ LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC EM TÂN SINH VIÊN

Trường chúng ta sẽ công bố điểm sàn sớm và điểm năm nay vẫn dao động ở ngưỡng 26.5 khối A và 25 khối D, A1.Điều này đồng nghĩa với việc các em sẽ được tiếp tục học ở một môi trường Đại học đào tạo tốt trong khối ngành Kinh tế.Nhưng các em ạ, danh tiếng của trường ĐH Ngoại Thương CS2 được xây dựng bởi hình ảnh sinh viên là chủ yếu, vì sinh viên thực sự rất bản lĩnh.

Đã rất nhiều trường hợp các bạn bảo lưu và thi lại một trường khác vì thấy rằng mình không hợp với môi trường này.Và chị cũng vậy, ở đây hầu hết là các bạn đạt giải Quốc gia và thi điểm đầu vào rất cao, các em sẽ cảm thấy lo lắng rất nhiều.Có rất nhiều câu lạc bộ để các em tham gia. Nhưng môi trường Đại Học mà, câu lạc bộ cũng chẳng phải là cái gì to tác cả, điều quan trọng là ở môi trường này các em học được cái gì. Học từ thầy cô, bạn bè và những người bạn mới, nơi mà cách nhìn thay đổi, sống tự lập hơn và rèn luyện bản thân mình. Những gì người ta làm tốt, đạt thành tích cao trong học tập hay là leader của nhóm này, chương trình nọ theo cách nhìn là tốt và giỏi nhưng nó có thực sự phù hợp với em hay không?.

Điều đầu tiên mình khuyên là hãy chọn một con đường đi đúng đắn ở Ngoại Thương. Vì ở đây, không phải sinh viên ra trường sẽ phải làm kinh tế, không phải cứ bắt buộc là Xuất nhập khẩu, Tài chính, Ngân hàng hay Nhân sự…Do đó, hãy thực sự chọn được niềm đam mê cho mình ở đây để phát huy tối đa điều đó và đầu tư thật nhiều cho cái công việc sau này. Vì bạn của chị, học cùng ngành Kinh tế đối ngoại và cho đến cuối năm 3 mới thực sự biết mình thực sự thích tài chính và do đó, bạn ấy mới đầu tư cho khóa học CFA. Hay có những bạn thích Marketing nhưng đến bây giờ mới bắt đầu trau chuốt cho những kĩ năng. Chị thấy rằng, kĩ năng không đến từ những khóa học mà từ ở cách nhìn mới và sự tiếp thu của các em. Đặc biệt, một số còn thuộc về bản năng từ nhỏ. Do đó, hãy xem lại quãng thời gian mình đi qua, những sở thích thực sự của mình và tạm gác qua sự đánh giá của gia đình và những nguời xung quanh. Hãy sống đúng là chính mình, mọi điều tốt đẹp sẽ đến.

Thứ hai, dù bất cứ lĩnh vực nào, hãy đầu tư tiếng Anh, ngoại ngữ tối thiểu để nhận được một mức lương xứng đáng.Điều mà chị và rất nhiều anh chị cùng khóa nhận thấy hối hận, đó là chưa thực sự toàn tâm toàn ý đầu tư cho Tiếng Anh. Do đó, mình có thể bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ở phía trước. Thứ ba, nếu có ý định đi du học, các em hãy cố gắng phấn đấu điểm số ở trường học và tham gia công tác xã hội từ năm nhất.Vì chương trình học ở năm nhất rất là nhẹ và chưa có những môn vấn đáp thần thánh.) Sau đó, hãy xin học bổng, vì điểm số tốt cùng với CV đẹp sẽ rất dễ đểlấy được những học bổng 75-100%.

Cuối cùng, là một sinh viên, hãy đi làm thêm.Chị khuyên các em hãy đi làm thêm và đừng quá khắt khe đối với việc học.Những gì mà một công việc bình thường các em phải làm, phải trải qua bằng chính mồ hôi và công sức của mình sẽ làm cho các em yêu quý hơn gia đình và chính mình.Đó là điều mà ở trường Đại học không dạy và chỉ bảo nhưng bất cứ sinh viên Ngoại Thương nào cũng lớn lên từ nó.

Đây là bài viết của độc giả, Ánh chỉ là người đăng bài viết này. Tác giả bài viết đã cho phép SongAnhlogs sử dụng bản quyền bài viết và bài viết này thuộc về SongAnhlogs.com

Bạn đang xem bài viết Đại Học Ngoại Thương Cơ Sở Quảng Ninh Nhận Hồ Sơ Thí Sinh Đạt Từ 17 Điểm trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!