Xem Nhiều 6/2023 #️ Con Gái 14 Tuổi Yêu Sớm, Cha Mẹ Nên Làm Gì? # Top 9 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # Con Gái 14 Tuổi Yêu Sớm, Cha Mẹ Nên Làm Gì? # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Con Gái 14 Tuổi Yêu Sớm, Cha Mẹ Nên Làm Gì? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gia đình anh D. sống tại Hà Nội có một cô con gái 14 tuổi. Cả 2 vợ chồng đều bận làm ăn nên thường ít thời gian ở nhà với con. Ở tuổi này, trẻ con thường hay đua đòi, dễ theo bạn xấu, sa đà vào các tệ nạn xã hội. Vì lo lắng không có thời gian giám sát con cái, họ đã đền nhờ văn phòng thám tử tư Tâm Phúc giúp đỡ.

Sự phối hợp của các thám tử và gia đình

Sau khi thống nhất phương án giám sát, thám tử đã lên đường làm nhiệm vụ. Kế hoạch được thống nhất, theo sát cô bé trong vòng 3 tháng. Quá trình thuê thám tử giám sát con bao gồm theo dõi và báo cáo các hoạt động mà cô bé tham gia, bạn bè mà cô bé tiếp xúc.

Trong thời gian theo dõi, các thám tử nhận thấy các hoạt động mà cô bé tham gia đều bình thường. Bạn bè đều là những bạn học cùng lớp chứ không tiếp xúc với dân xã hội hay tham gia đàn đúm như bố mẹ cô bé lo lắng. Hơn nữa, cô bé còn rất chăm học, thường xuyên rủ các bạn về nhà học nhóm. Sau 2 tháng theo dõi, chúng tôi có để ý thấy cháu T. con anh chị thường rủ 1 bạn nam học cùng lớp về học nhóm.

Lắp đặt camera giám sát tại nhà

Được sự đồng ý của bố mẹ cô bé, chúng tôi đã cho lắp đặt thêm camera tại nhà. Khi đang trong quá trình theo dõi, các thám tử phát hiện cô bé và bạn trai ở nhà đang đi quá giới hạn nên đã báo cho gia đình. Sau khi mở camera trên điện thoại, anh giật mình khi thấy con cùng nhau người bạn nam đang ôm ghì lấy nhau ngay trên ghế salon phòng khách.

Biết con gái đang yêu ở nhưng tuổi còn quá nhỏ. Anh định đi ngay về nhà làm cho ra nhẽ. Nhưng sau khi nói chuyện với chúng tôi và bình tĩnh suy nghĩ lại. Anh chọn cách nói chuyện nghiêm túc với con gái.

Qua vụ việc trên, các bậc phụ huynh nên làm gì khi phát hiện con mình đang yêu khi vẫn còn tuổi vị thành niên?

Nên bình tĩnh nói chuyện với con cái

Nhiều bậc phụ huynh khi biết con yêu sớm đã nóng mắt và làm ầm ĩ mọi chuyện. Đó không phải là cách giải quyết đúng đắn. Theo các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình Tâm Phúc, điều đó sẽ chỉ làm con mất mặt, tổn thương. Ở lứa tuổi này, khi đã bị tổn thương về mặt tinh thần, con trẻ sẽ không bao giờ tâm sự bất cứ điều gì thầm kín với cha mẹ nữa. Không những thế, trong nhiều trường hợp, chúng sẽ chống đối bằng nhiều cách.

Nguy hiểm nhất là âm thầm hẹn hò với “người yêu”, hoặc nếu bị cấm đoán có khả năng sẽ rủ nhau bỏ nhà đi. Tốt nhất, cha mẹ nên bình tĩnh, một trong 2 người nên gọi con ra nói chuyện riêng. Cố gắng khơi gợi, lắng nghe những suy nghĩ và tâm tư của con. Bởi nếu không cẩn thận chúng rất dễ nổi loạn. Càng mắng mỏ, chúng sẽ càng tìm cách phản đối và đi ngược lại mong muốn của cha mẹ.

Tư vấn tâm lý cho con

Khi hiểu được những suy nghĩ cùng cảm xúc của con. Cha mẹ nên tư vấn tâm lý cho con kịp thời. Định hướng giúp con cái tìm được hướng đi chính xác nhất.

Trong chuyện tình yêu, không nên ngăn cấm hay giám sát con cái quá đà, rất dễ gây ra hiệu ứng ngược.

Nhiều bậc phụ huynh vì lo lắng nên đã lập tức ngăn cấm hay bắt đầu giám sát con cái một cách kĩ càng. Không cho đi chơi với bạn bè là nam giới hay đưa giám sát tận nơi mỗi khi con cái muốn ra ngoài. Cách làm này hoàn toàn phản tác dụng.

Nên chủ động tìm thời gian thích hợp để trò chuyện với trẻ. Để chúng có thể hiểu đúng về việc “yêu sớm”. Về những “nguy hiểm” trong việc yêu quá sớm để dần dần cải thiện nhận thức của trẻ.

Tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nhiều hoạt động

Với nhiều năm kinh nghiệm trong vấn để tư vấn hôn nhân gia đình. Để vừa không giám sát con cái quá kĩ càng những vẫn cho con sự tự do, thoải mái. Hãy tạo cho trẻ thói quen tập thể thao hay tham gia các hoạt động xã hội cùng bố mẹ. Khi những hoạt động lành mạnh cùng việc học tập choán hết thời gian, chúng sẽ không có thời gian rảnh để nghĩ tới tình yêu khi còn quá sớm.

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Cha Mẹ Nên Làm Gì Khi Phát Hiện Con Yêu Sớm?

Thay vì ra sức cấm cản con cái trong chuyện yêu đương khi còn quá sớm, cha mẹ hãy luôn là một người bạn đồng hành, thường xuyên chia sẻ, quan tâm đúng mức, giúp trẻ nhận thức đúng đắn về tình yêu tuổi mới lớn. 

Đời sống vật chất ngày càng càng nâng cao khiến trẻ em phát triển, trưởng thành sớm hơn. Tuổi dậy thì của trẻ bị rút ngắn, bắt đầu từ 13-14 tuổi. Thêm vào đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng chứa đầy nội dung giới tính, phim ảnh cũng có những hành động yêu đương khiến trẻ vô tình học theo. Đứng trước thực trạng như vậy, cha mẹ phải ứng xử thế nào cho phù hợp?

Chấp nhận tình yêu đó một cách nhẹ nhàng

Thay vì mắng chửi, nổi nóng, cấm đoán vì con có người yêu sớm, cha mẹ hãy bình tĩnh, lùi lại 1 bước để nhẹ nhàng nói chuyện với con. Bởi nếu cha mẹ vội vàng cấm cản, trẻ sẽ nảy sinh tâm lý phản đối, cảm thấy cô đơn, bế tắc, mất tự do. Điều cha mẹ cần làm là tìm hiểu suy nghĩ thực sự của con, sau đó tìm ra cách điều chỉnh phù hợp.

Tôn trọng sự lựa chọn của con

Yêu sớm là một hiện tượng không quá lạ lẫm trong giai đoạn dậy thì của trẻ em. Bởi thời kỳ này, trẻ luôn có sự tò mò về giới tính, khác biệt nam nữ. Vẫn biết trẻ trong giai đoạn này vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành về tâm sinh lý, hiểu biết còn hạn chế, nhưng cha mẹ cũng nên tôn trọng sự lựa chọn của con.

Càng cấm đoán càng khiến trẻ nổi loạn, nên cha mẹ hãy nhẹ nhàng dẫn đường, chỉ lối cho con không phạm sai lầm, biết giữ giới hạn trong các mối quan hệ với bạn bè khác giới.

Trở thành bạn của con

Cha mẹ nên quan tâm, trở thành người bạn thân thiết, tin tưởng của con. Để có sự đồng cảm, hãy thử tâm sự mối tình đầu của mình cho con nghe. Phụ huynh cần xóa tan lo lắng của con khi nghĩ rằng bị phản đối, cấm đoán, việc đó sẽ giúp con cân bằng cuộc sống của mình hơn.

Tăng cường giáo dục giới tính cho con

Kiến thức giáo dục giới tính sẽ giúp con có những cách ứng xử phù hợp với lứa tuổi để mọi việc đi không quá xa. Ví dụ: Cha mẹ có thể cho con biết những đặc trưng phát triển giới tính để con hiểu con chưa sẵn sàng cho những tiếp xúc gần gũi, điều đó gây nguy hiểm cho chính con. Tuỳ từng độ tuổi mà cung cấp những kiến thức giới tính phù hợp cho con, để trẻ bảo vệ chính mình.

Nói cho trẻ biết những quy chuẩn đạo đức

Ngày nay, những quan niệm quá cởi mở về giới tính dẫn đến không ít hậu quả đau lòng. Vì vậy, cha mẹ cần giải thích cho trẻ hiểu những việc nào được làm và không được làm, nếu làm thì hậu quả ra sao để trẻ tự có thể tự ý thức được bản thân.

Bên cạnh đó, hãy khéo léo truyền đạt cho con những giá trị truyền thống, các chuẩn mực đạo đức tốt đẹp để con hành xử đúng đắn mà không cần cha mẹ quản thúc 24/7.

Để trẻ hiểu tình yêu của cha mẹ luôn dành cho con

Khi yêu, chắc chắn sẽ có khi giận hờn, ghen tuông, mệt mỏi. Lúc đó, nếu trẻ biết răng, ngoài người yêu, mình còn có cha mẹ – những người thân thiết luôn quan tâm chia sẻ, yêu thương mình vô điều kiện và sẵn sàng làm mọi việc vì mình, trẻ sẽ không bị ảnh hưởng đến việc học hay làm chuyện dại dột.

Nguồn: Sưu tầm

10 Điều Bố Mẹ Nên Làm Gì Khi Con Yêu Sớm

Khi biết con yêu sớm cha mẹ không nên làm lớn chuyện, cũng không nên cấm đoán kịch liệt mà nên giáo dục để trẻ không quá đà vào chuyện yêu đương.

Khi con cái trưởng thành sớm thì chúng sẽ yêu sớm, và chuyện đó không có gì lạ. Nhưng hầu như cha mẹ nào cũng hoang mang, lo lắng khi thấy cậu trai 15 tuổi hay bé gái 13 tuổi đã có biểu hiện yêu đương.

Theo các chuyên gia tâm lý, ở lứa tuổi dậy thì, nhu cầu về mặt cảm xúc của trẻ là điều hết sức bình thường.

Thạc sỹ tâm lý Nguyễn Thị Mỹ Linh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng tâm lý và truyền thông cộng đồng chia sẻ trên VietNamNet, tình cảm ở lứa tuổi này xuất phát từ sự bồng bột, nhất thời; yêu thích vì những lý do rất ngô nghê như thấy bạn đẹp, bạn học giỏi; bạn hay nhìn mình… Tình cảm dễ đến, dễ đi song đủ sức dày vò, ảnh hưởng đến cuộc đời, tương lai người trong cuộc nếu không nhận được định hướng đúng.

Thạc sĩ Mỹ Linh khẳng định, sự rung động của các em ở tuổi này hoàn toàn tự nhiên, rất bình thường. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng dễ dàng chấp nhận và có những xử trí thích hợp khi phát hiện con em yêu sớm. Nhiều bi kịch đau lòng, có thể nói nguyên nhân gián tiếp là do sự thờ ơ, thiếu quan tâm định hướng hoặc khởi nguồn từ cấm cản của gia đình. “Sử dụng lệnh trừng phạt như phong tỏa các mối quan hệ của con; ngăn cấm, chửi bới, xúc phạm; can thiệp, lùng sục thô bạo vào Facebook, điện thoại… của con để “chặn đứng” chuyện yêu đương là cách các phụ huynh thường làm. Tuy nhiên, càng cấm cản, các em sẽ càng ức chế, bị cuốn sâu vào sự đau khổ, tuyệt vọng, dẫn đến tìm cách “vùng vẫy” đáp trả trong sự ngang bướng: yêu mãnh liệt hơn, cô lập với gia đình; tự hành hạ bản thân hoặc xa hơn là nghĩ đến điều dại dột” – bà Linh khuyến cáo.

Vì vậy khi phát hiện trẻ yêu sớm, theo TS Vũ Thu Hương (giảng viên khoa Giáo dục tiểu học (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) chia sẻ trên Vnexpress, cha mẹ nên:

1. Chấp nhận tình yêu đó một cách nhẹ nhàng

Thay vì nổi đóa lên khi con yêu sớm, cha mẹ hãy chấp nhận tình cảm đó một cách nhẹ nhàng nhất. Cha mẹ hãy lùi lại một bước, tĩnh tâm lại một chút trước khi hành động.

2. Nhớ lại thuở teen điên rồ của mình

Ngày xưa, các bậc phụ huynh cũng từng thích cô bé ngồi bàn bên hay chàng trai dáng thư sinh học lớp đối diện. Tình yêu đó đâu có xấu xa như người lớn vẫn lo sợ. Vì thế, chúng ta không cần phải cuống lên lo lắng. Đó là thứ tình cảm trong sáng, dễ thương chứ không phải là một biểu hiện của sự hư hỗn.

4. Trở thành bạn của con ngay và luôn

Nếu các cha mẹ chưa phải là bạn của con thì ngay lập tức phải thành bạn đi thôi. Cha mẹ phải tâm sự mối tình đầu của mình cho con nghe. Cha mẹ cần phải xóa tan lo lắng của con khi nghĩ rằng cha mẹ sẽ phản đối, việc đó sẽ giúp con cân bằng cuộc sống của mình hơn.

5. Hãy tiếp đớn bạn trai/bạn gái của con nhiệt tình

Khi con có người yêu, hãy luôn tỏ ý sẵn sàng gặp gỡ để chào đón người bạn đặc biệt ấy. Thái độ trân trọng của cha mẹ sẽ khiến con vui vẻ vô cùng và cũng khiến con tin yêu cha mẹ hơn và biết đâu con sẽ dễ dàng nghe theo lời cha mẹ khuyên khi cần thiết.

6. Giáo dục giới tính cho con từ 6 tuổi và nâng cao liên tục theo từng năm

Điều các cha mẹ lo lắng nhất là lũ trẻ dấn tới món gì đó cao và xa hơn. Kiến thức và kỹ năng giới tính sẽ giúp con có những cách ứng xử phù hợp với lứa tuổi để mọi việc đi không quá xa.

Ví dụ: Cha mẹ có thể cho con biết những đặc trưng phát triển giới tính để con hiểu con chưa sẵn sàng cho những tiếp xúc gần gũi, điều đó gây nguy hiểm cho chính con.

Khi con đã lớn hơn, đã đủ 18 tuổi, hãy chủ động bỏ vào túi con những bao cao su để con tự phòng thân. Cha mẹ đừng mơ con sẽ giữ trinh tiết như mình ngày trước, thời đó quá xưa rồi.

7. Dạy con về pháp luật

Các cha mẹ đừng quên những tội trạng mà con trai mình sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nếu quan hệ với các bạn gái vị thành niên. Những kiến thức pháp luật về hôn nhân gia đình cần được cung cấp đầy đủ cho cả các bạn nam và nữ. Các bạn ấy sẽ biết phải kiềm chế cho chính mình và cho người mình yêu.

8. Dạy con giá trị của một con người

Quan hệ quá xa có thể sẽ tạo ra các em bé. Những em bé ra đời hoàn toàn vô tội và sẽ vô cùng đáng thương nếu phải gánh nghiệp chướng do cha mẹ nhí của chúng tạo ra. Nếu cha mẹ cho con biết mọi thứ trước thì con sẽ có đủ kiến thức để phòng ngừa những chuyện đau đớn xảy ra với chính con và những người con vô cùng yêu quý.

9. Hãy hướng con đến tương lai

Tụi trẻ yêu nhau đương nhiên sẽ muốn sống với nhau. Đám trẻ sẽ sẵn sàng kiên nhẫn nếu nhìn thấy tương lai phía trước. Vì vậy, hãy chỉ cho con rằng con có thể sẽ cùng bạn đó chung sống suốt đời nếu kiên nhẫn vượt qua quãng thời gian thử thách tính bằng số năm học còn lại cộng với một hoặc vài năm đi làm kiếm sống. Như vậy, chuyện vượt rào có lẽ sẽ khó xảy ra hơn.

10. Luôn khẳng định tình yêu của mình dành cho con

Trong lúc yêu, chắc chắn con sẽ có khi giận hờn, có khi ghen tuông, có khi mệt mỏi. Lúc đó, nếu con luôn biết ngoài người yêu kia, con còn có cha mẹ là những người luôn yêu con vô điều kiện và sẵn sàng làm mọi việc vì con thì con sẽ không làm chuyện dại dột. Vì thế, tình yêu của cha mẹ luôn là thứ mà con rất cần.

Lí Do Con Gái Không Nên Yêu Người Bằng Tuổi

Cập nhật vào 24/03

Quyết định yêu người bằng tuổi có nên không? khi mà hai đứa cùng trẻ con và ngang ngạnh như nhau, hiếu thắng như nhau…Liệu người đó có thể cùng bạn đi hết chặng đường hay không??

Lý do con gái không nên yêu người cùng tuổi

1. Nếu yêu người cùng tuổi phụ nữ sẽ phải đối mặt với nguy cơ già hơn đàn ông. Lúc đấy bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý bị nhầm tưởng là 2 chị em khi đi cùng nhau.

2. Nếu 2 người bằng tuổi yêu nhau thì thường là quen nhau từ thời trung học. Yêu một khoảng thời gian dài như vậy sẽ rất dễ lâm vào trạng thái “bỗng dưng thấy chán nhau”. Tình yêu sẽ nhàm chán vô cùng.

3. Đàn ông vốn dĩ “chậm lớn” hơn phụ nữ. Nếu yêu người cùng tuổi bạn sẽ vô tình trở thành người chăm sóc và thậm chí bảo ban người đàn ông của mình. Bạn sẽ trở thành vừa là người yêu vừa là chị.

5. Xưng hô với người yêu cùng tuổi rất khó khăn. Có thể ngày xưa chơi cùng nhau bạn cùng gọi nhau bằng tên hoặc thậm chí là mày – tao. Nhưng bây giờ đã chuyển thành người yêu, bạn sẽ phải vượt qua những ngượng ngùng ban đầu. Việc lựa chọn đại từ nhân xưng cũng là vấn đề mà bạn gặp phải khi mới bắt đầu yêu nhau.

7. Bạn phải cạnh tranh với những cô nàng ít tuổi hơn, và thậm chí là xinh xắn hơn mình để dành được anh ấy. Có thể mới đầu sự chăm sóc của bạn khiến anh ấy cảm động. Nhưng dần dần anh ấy sẽ cảm thấy bị ràng buộc và trở nên nhỏ bé trong tay bạn. Thì chính lúc ấy, hình ảnh những cô nàng trẻ trung, ngây thơ hơn bạn, thậm chí xinh hơn bạn sẽ cuốn hút anh ấy. Ngoài ra, khi đi bên cạnh các cô gái ấy, chàng trai của bạn có được cảm giác che chở một cô gái mà khi ở bên bạn, anh ấy rất cố gắng nhưng không thể

8. Bạn có khi nào nghĩ tới kinh nghiệm giường chiếu của anh ấy chưa? Tất nhiên việc này còn phụ thuộc vào yếu tố khác. Nhưng kinh nghiệm đôi khi phụ thuộc vào “thâm niên”.

9. Sau mấy năm yêu nhau nếu không đến được với nhau thì hậu quả sẽ thuộc về bạn đấy. Bạn đã bao giờ nghĩ đến chuyện đến năm 30 tuổi hai người chia tay nhau. Bạn: vừa già vừa hết thời gian. Anh ấy: đàn ông độc thân quyến rũ.

5 điểm cộng khi yêu người bằng tuổi

1. Theo thời gian, phụ nữ thường già nhanh hơn đàn ông, nhưng tôi cam đoan với bạn, khi 2 bạn đi với nhau, nếu 1 người nào đó có nhầm tưởng hai bạn là chị em thì 9 người còn lại sẽ nhận ra 2 bạn là người yêu của nhau và cả 10 người này sau đó sẽ nói một cách ngưỡng mộ rằng 2 bạn thật đẹp đôi!

2. Khi yêu cùng tuổi, 2 bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng “bông dưng thấy chán nhau” ư? Nực cười. Có thể bạn chưa biết, dù cùng tuổi, hơn tuổi hay thua tuổi thì bất cứ mối quan hệ nào cũng đều có những lúc cảm thấy chán nhau như thế. Bởi vì khi đã cùng nhau hoàn thành một chặng đường nào đó trong cuộc hành trình của 2 người rồi, bao nhiêu nỗi niềm, bao nhiều vật cản, tất cả sẽ khiến cả hai có cảm giác mệt mỏi và chán nhau là điều tất yếu xảy ra. Nhưng, đừng vội buông tay nhau, bởi vì có thể bạn thừa biết, khi móng tay mọc dài, điều chúng ta cần làm chỉ là cắt móng tay đi chứ không phải cắt luôn cả bàn tay.

Góc chia sẻ:

3. Yêu người cùng tuổi, điều đó có nghĩa là bạn và người ấy sẽ trưởng thành cùng nhau, trải nghiệm cùng nhau và già đi cùng nhau. Cùng một thế hệ, đặc biệt là cùng tuổi nhau, đương nhiên bạn và người ấy dễ tìm thấy rất rất nhiều điểm chung trong cách nhìn nhận một vấn đề, trong cách sống, quan điểm sống và quan điểm về những vấn đề khác. Như thế, 2 bạn sẽ dễ dàng hiểu và sẻ chia cùng nhau hơn. Cùng nhau, đó mới điều quan trọng phải không?!

4. Yêu người bằng tuổi, bạn sẽ luôn có một bờ vai ấm áp để dựa vào bên ngoài những sóng gió ngoài kia của cuộc sống. Những thấu hiểu, những sẻ chia, những tin tưởng và cả những điều cực kì đáng yêu nữa – tất cả những điều này luôn luôn có ở người yêu cùng tuổi.

5. Yêu người cùng tuổi, điều đó có nghĩa là bạn chưa và không bao giờ bị khoảng cách tuổi tác làm phiền.

Bạn đang xem bài viết Con Gái 14 Tuổi Yêu Sớm, Cha Mẹ Nên Làm Gì? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!