Xem Nhiều 6/2023 #️ Có Nên Mua Iphone Mất Vân Tay ? # Top 7 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # Có Nên Mua Iphone Mất Vân Tay ? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Mua Iphone Mất Vân Tay ? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nên mua iphone mất vân tay ?

 iPhone mất vân tay là gì, Có nên mua những chiếc máy giá siêu rẻ này?

MVT chính là viết tắt của mất vân tay. Như chúng ta đã biết Apple bảo mật điện thoại iPhone rất cao và một khi iPhone mất vân tay thì không thay thế sửa chữa được.

Trên thị trường hiện nay, một số nơi có bán iPhone MVT với giá rẻ, rẻ hơn vài triệu đồng so với giá thông thường. Nhiều khách hàng nghĩ đơn giản không cần đến vân tay thì mua một chiếc máy dùng đầy đủ các chức năng lại rẻ nữa thì lo gì.

 iPHONE MẤT VÂN TAY Ở ĐÂU MÀ RA?

Loại thứ nhất là iPhone đang hoạt động bình thường vì một lý do nào đó mà bị hỏng Touch ID, ví dụ như va đập hoặc vào nước. Các tính năng khác không bị ảnh hưởng. Loại này khá hiếm vì không nhiều người dùng làm hỏng Touch ID trong quá trình sử dụng iPhone – hoặc nếu có hỏng Touch ID thì các tính năng khác cũng khó mà hoạt động bình thường.

Loại thứ hai được cho là chiếm phần lớn trong những chiếc iPhone bị mất Touch ID hiện nay. Đó là iPhone bị dính icloud thu gom ở các thị trường nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc. Sau đó được sửa chữa các linh kiện và “biến hóa” thành chiếc iPhone ngoại hình mới đẹp. Tuy nhiên mỗi Touch ID trên iPhone của Apple có một series khác nhau, nên khi thay thế sửa chữa lắp ghép, tính năng này không thể hoạt động, vì vậy mới sinh ra khái niệm “iPhone mất vân tay”.

ĐỪNG HAM RẺ iPhone mất vân có rất nhiều rủi ro đi kèm theo. Bạn rất dễ mua phải một chiếc máy đã qua sửa chữa hay một chiếc máy dính icloud. Mua phải những chiếc máy như vậy chỉ thêm nỗi lo “tiền mất tật mang”.

Thường những chiếc iPhone mất vân tay chỉ được bảo hành khoảng 3 tháng, sau thời gian đó, nếu iPhone của bạn bị hỏng sẽ tự chịu chi phí sửa chữa với giá cộng lại nhiều khi còn đắt hơn việc bạn mua iPhone mới

Có Nên Mua Iphone Mất Vân Tay?

iPhone luôn được coi là mặt hàng di động bán chạy tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các khách hàng, trên thị trường đã xuất hiện đủ loại iPhone. Bạn có thể tìm kiếm từ máy xách tay, máy chính hãng, máy cũ cho đến iPhone mất vân tay.

Touch ID là gì?

Nếu ai đã từng sở hữu điện thoại iPhone sẽ đều ấn tượng với cảm biến vân tay. Theo chuyên môn, chúng có tên gọi là Touch ID. Các nhà sản xuất đã tích hợp tính năng này trên nút Home. Máy có thể nhận diện vân tay chuẩn xác. Bởi vậy, hầu hết người dùng đều ưa chuộng tính năng khóa và mở máy bằng vân tay.

Cảm biến Touch ID được thiết kế bởi 4 lớp đó là:

Tấm kính Sapphire giúp nút Home luôn được an toàn để bảo vệ phím Home, 

Vòng thép bọc bao quanh tăng tính thẩm mỹ

Cảm biến có công dụng nhận diện được vân tay. 

Bộ chuyển mạch xúc giác

ID iPhone là gì?

ID iPhone chính là nơi lưu trữ hay còn gọi là đám mây. ID được vận hành trên công nghệ điện toán đám mây. Chúng có khả năng đồng bộ tất cả các dữ liệu ở thiết bị iPhone. Ngoài ra, ID còn có công dụng:

Giúp người dùng cập nhật và truy cập vào mail, danh bạ, lịch biểu, ảnh, video… trên toàn bộ thiết bị của dòng iPhone.

Hỗ trợ soạn thảo văn bản nhanh chóng, gửi mail,…

Đồng bộ hóa danh bạ điện thoại, ảnh, video, mail,… trên điện thoại và máy tính. 

Chia sẻ hình ảnh nhanh chóng…

iPhone mất vân tay là gì?

Về cơ bản, tên gọi của điện thoại đã nói lên tất cả. Những chiếc iPhone này không thể sử dụng chức năng vân tay nữa. Chúng còn được gọi tắt là iPhone MVT. Trong đó, các loại iPhone phổ biến nhất có lẽ là iPhone đời 6, 6S, SE… Tức là những chiếc iPhone có nút hôm dạng bấm vật lý. Tất cả các dòng máy iPhone bị mất vân tay đều có biểu hiện:

Mục [thêm vân tay] bị ẩn trong phần cài đặt. Hoặc dù có xuất hiện thì bạn không thể cài đặt thành công.

Phím Home vẫn phản hồi mặc dù điện thoại không thể nhận biết vân tay.

Phím Home không thể hoạt đồng đồng thời không nhận biết được vân tay.

Không thể mở điện thoại bằng vân tay. 

Không thể cài đặt tải phần mềm tại Appstore bằng vân tay.

Nhận thông báo lỗi 53 sau khi bạn restore lại điện thoại.

Nguyên nhân iPhone mất vân tay

Chắc chắn nhiều người trong số chúng ta sẽ băn khoăn tại sao iPhone mất vân tay? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của iPhone. 

Nguyên nhân khách quan

Điện thoại không thuộc hàng chính hãng. Máy hoàn toàn dựng lại không đảm bảo về chất lượng. 

Điện thoại tuy chính hãng nhưng mắc lỗi trong quá trình sản xuất. Máy không thể sử dụng tính năng vân tay ngay từ đầu. 

Nguyên nhân chủ quan

Bất kỳ ai dùng iPhone sẽ đều biết Apple tích hợp hệ thống với mật mã riêng trên mỗi chiếc iPhone. Khi chiếc iPhone đó bị thay đổi link kiện, nâng cấp, sửa chữa,… thì hệ thống sẽ từ chối cập nhật một số chức năng bảo mật nhất định. Điều này thể hiện ở chính tính năng vân tay. Thực tế, iPhone bị mất vân tay đều trải qua quá trình sửa chữa hoặc tráo đổi linh kiện. Ngoài ra, một số lỗi chủ quan khác gồm:

Ngón cái dính bụi bẩn hoặc ướt khiến máy không thể nhận diện. 

Không thường xuyên vệ sinh để nút Home bám bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chức năng nhận diện vân tay.

Cảm biến vân tay trên máy chỉ có tuổi thọ nhất định. Máy sử dụng trong thời gian quá lâu, tần suất dùng nút Home quá nhiều. Nút Home bị nứt làm mất vân tay.

Nút Home bị dính nước. Theo thời gian, nút bị oxy hóa. Phần cảm biến tiếp xúc với vân tay lâu ngày bị giãn dần, đứt kết nối. Từ đó, chức năng phản hồi, nhận diện vân tay bị ảnh hưởng.

Có nên mua iPhone mất vân tay?

Có rất nhiều bạn đang băn khoăn liệu rằng có nên mua một chiếc iPhone đã mất vân tay? iPhone mất vân tay có sao không? Câu trả lời là CÓ nếu bạn thật sự có đủ kiến thức để nhận biết iPhone mà mình sắp mua còn zin hay không? Hoặc ít nhất, điện thoại còn tốt đúng như bạn kỳ vọng. Nếu bạn không có kinh nghiệm về điện thoại thì nên dẫn người có chuyên môn đi cùng. 

Thực tế, khi mua iPhone không còn vân tay sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nếu bạn không có kiến thức về điện thoại thì tốt nhất là không nên mua. Bởi có rất nhiều thứ yêu cầu bạn cần sử dụng vân tay khi muốn sử dụng dịch vụ của Apple. Bạn sẽ gặp nhiều ức chế trong quá trình dùng máy.

Hơn nữa, giá điện thoại iPhone so với trước không còn quá đắt đỏ. iPhone có nhiều mức giá cạnh tranh, bạn có thể mua một chiếc điện thoại phù hợp với mức thu nhập của bản thân. 

Bạn hãy nên mua iPhone chính hãng để sở hữu chiếc điện thoại chất lượng. Nếu trong trường hợp điều kiện chưa đủ bạn có thể tham khảo các dòng iPhone cũ để đảm bảo các chức năng vẫn còn tốt. Và hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn mua iPhone mất vân tay. 

5/5

(1 Review)

Iphone Mất Vân Tay, Vân Tay Không Nhạy, Không Thêm Được Vân Tay

iPhone MVT (mất vân tay) là gì?

Touch ID – Cảm biến vân tay tích hợp trên phím Home trên các dòng iPhone từ 5S tới 8 Plus, có tác dụng bảo mật – Nhận diện cảm biến vân tay của người dùng để mở khóa iPhone. Điện thoại iPhone mất vân tay (iPhone MVT) là những chiếc iPhone đã bị hỏng Touch ID – Không thể dùng cảm biến vân tay để mở khóa iPhone mà phải dùng mật khẩu thông thường.

Mối liên hệ giữa vân tay và nút home trên iPhone

Cảm biến vân tay được Apple trang bị trên các dòng iPhone từ iPhone 5S trở về sau. Và từ iPhone 7 trở về sau cho tới 8 Plus, Apple đã không còn sử dụng nút home vật lý nữa. Thay vào đó là nút home cảm ứng lực.

Nút home từ 5S trở về sau sẽ giúp bạn quay trở về màn hình chính và được tích hợp cả cảm biến vân tay. Cảm biến vân tay giúp người dùng mở khóa iPhone của mình, xác thực mua hàng trong iTunes Store,…

Nó giúp việc mở khóa iPhone nhanh hơn so với việc nhập mật khẩu hay hình vẽ thông thường. Tuy nhiên nếu như vân tay của bạn sử dụng để xác thực bị biến dạng thì sẽ không thể mở khóa được iPhone. Hay nếu ngón tay của bạn bị dính bẩn hoặc nước thì cảm biến điện dung và cảm biến quang học sẽ khó xác thực.

Và một trường hợp nữa, đó là khi bạn mất ý thức, có thể bị lợi dụng vân tay để mở khóa iPhone của chính mình. Vì thế mà Apple đã dùng Face ID trên iPhone X trở về sau thay vì cảm biến vân tay để bảo mật các thiết bị này.

Chất lượng của iPhone mất vân tay như thế nào?

Nếu bạn không quá quan tâm đến việc dùng vân tay để mở khóa iPhone thì chất lượng của chiếc iPhone không bị ảnh hưởng so với ban đầu.

Câu trả lời là có. Khi thay nút home mới 100% sẽ bị mất chức năng vân tay chỉ còn chức năng home back về màn hình chính. Chip cảm biến vân tay trên nút home được đồng bộ với Mainboad (bo mạch chủ) nên không thẻ thay thế home khác được. Còn nếu cảm biến vân tay trên nút Home cũ của bạn bị lỗi, thì có thể sửa lại để tiếp tục sử dụng.

Câu trả lời là không! Bạn chỉ cần chọn địa chỉ uy tín để thay thôi, thay màn hình hoàn toàn không ảnh hưởng tới vân tay iPhone.

iPhone mất vân tay có sửa được không?

Câu trả lời là không. Dĩ nhiên, như đã phân tích ở trên, đó phải là nút home Zin đồng bộ với main của máy.

Còn trên điện thoại Android, bạn hoàn toàn có thể thay thế được phím Home tích hợp cảm biến vân tay của 2 model giống nhau. Chẳng hạn như bạn có một chiếc Samsung Galaxy S6 bị lỗi phím home và không nhận vân tay thì có thể dùng phím home của 1 chiếc S6 khác để thay thế vào. Còn trên iPhone thì không.

Nút Home không ấn được nhưng vẫn nhận vân tay vì sao?

Nút Home bao gồm các phần cơ học vật lý ở phía dưới phím. Nếu ko ấn được nút home thì 99% sẽ fix được các phần vật lí cơ học đó bằng cách thay thế. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến con chip đồng bộ vân tay.

Cấu tạo nút Home trên iPhone bao gồm các lớp cơ học vật lý

Có nên mua iPhone mất vân tay không?

Câu trả lời là không. Nếu như điện thoại của bạn bị mất vân tay, thì có thể cài đặt phím home ảo Assitive Touch để sử dụng. Còn mua iPhone MVT thì không. Bạn không thể chắc chắn được đó có phải là máy dựng hay không nếu như không có kinh nghiệm test máy. Đừng nên ham rẻ mà mua iPhone MVT, tránh “tiền mất tật mang”.

Không nên mua iPhone đã bị mất vân tay để sử dụng

Cảm biến vân tay được trang bị trên iPhone 5S trở về sau. Tức là iPhone 5S, 6, 6 Plus, 6S và 6S Plus sẽ có cảm biến vân tay. Còn iPhone 5 thì không!

Dòng iPhone X, 11 có vân tay không?

Apple đã loại bỏ cảm biến vân tay trên iPhone X, XS, XS Max, Xr cho tới các dòng iPhone 11 mới nhất hiện nay. Thay vào đó là cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID.

Các lỗi về cảm biến vân tay trên iPhone và cách khắc phục

iPhone mất vân tay, không nhận vân tay

iPhone đã thay phím home mới thì 100% sẽ mất cảm biến vân tay. Sẽ không có cách nào để sửa được trừ khi đó là nút home zin đồng bộ với main của máy.

Đối với trường hợp nút home zin đi liền với máy, nhưng iPhone không nhận vân tay, cũng sẽ có một vài trường hợp như sau:

Đứt dây phím home do va đập mạnh, rơi rớt máy hoặc do mở máy không cẩn thận làm đứt dây. Nếu như không có kinh nghiệm mở máy và không cố định tốt phần màn hình, dây nút home rất dễ bị đứt.

Đây cũng là trường hợp mà người dùng gặp phải nhiều nhất dẫn đến tình trạng iPhone không nhận vân tay. Tuy nhiên vì không thể mở máy ra kiểm tra nên người dùng thường không xác định được nguyên nhân.

Dây nút Home iPhone bị đứt

Đối với trường hợp này, có thể sửa chữa bằng cách nối lại dây với tỉ lệ thành công lên đến 99% bằng kính hiển vi và máy móc, keo dán chuyên dụng. Tuy nhiên nếu như chip cảm biến vân tay trên nút home bị hỏng, việc nối dây bị đứt này sẽ không đem lại kết quả.

Nếu như dây nút Home không bị đứt, kỹ thuật viên sẽ tháo ra để kiểm tra các lớp, bộ phận cơ học vật lý của nút Home xem có hư hại gì không. Tiến hành thay thế hoặc vệ sinh lại với tỉ lệ thành công cũng là 99%, 1% còn lại là chip cảm biến bị hỏng giống với trường hợp trên thì không thể cứu chữa được.

Cảm biến vân tay không nhạy – Không thể hoàn thành việc thêm vân tay mới

Không thể thêm vân tay mới – Đây là trường hợp thứ 3 trên iPhone đối với vân tay mà người dùng gặp phải. iPhone vẫn nhận vân tay trong quá trình bạn thêm mới. Tuy nhiên, bạn lại không thể hoàn tất được. Nguyên nhân là do sau 1 thời gian sử dụng, mồ hôi, nước, dung dịch hoặc bui bẩn bám vào nút Home làm che phủ trên bề mặt các lớp vật lý của phím home, làm giảm độ nhạy.

Lúc này cần tiến hành vệ sinh lại nút Home hoặc kiểm tra xem có lớp phím Home nào bị hỏng cần thay thế không.

Đối với tất cả các trường hợp (iPhone không nhận vân tay, vân tay không nhận và không thể thêm được vân tay mới) đã áp dụng các cách trên nhưng không hiệu quả thì bạn chỉ có thể dùng tạm phím Home ảo Assitive Touch hoặc thay phím Home mới nhưng sẽ không sử dụng được bảo mật vân tay.

Cách cài đặt dấu vân tay cho iPhone

Bước 2: Chọn Thêm dấu vân tay (Add a Fingerprint).

Tiếp theo, bạn hãy đặt ngón tay lên phím Home để tính năng Touch ID trên iPhone có thể nhận diện được vân tay.

Khi iPhone rung, tức là lần thêm vân tay đầu tiên của bạn đã thành công. Sau đó hãy đặt ngón tay của bạn (Place Your Finger) 1 lần nữa vào nút Home (bằng ngón tay đã thêm dấu vân tay trước đó).

Sau đó bạn sẽ được yêu cầu nhấn tiếp tục vào nút Home để Touch ID nhận diện các góc độ khác nhau của ngón tay.

Sau khi thêm xong, bạn chọn tiếp Continue.

Bước 4: Ở giao diện đặt mật khẩu (Set passcode), bạn sẽ được yêu cầu đặt 1 mật khẩu gồm 6 chữ số. Đây sẽ là cách mở khóa dự phòng cho iPhone của bạn nếu như mở khóa bằng vân tay gặp phải vấn đề.

Bước 5: Trở lại giao diện Touch ID & Mật khẩu (Touch ID & Passcode). Bạn có thể bật các tùy chọn sử dụng khóa vân tay.

Đối với App Store thì bạn cần nhập lại tài khoản và mật khẩu, sau đó nhấn OK.

Cách bẻ khóa vân tay cho iPhone

Như thông tin ở phần thiết lập khóa vân tay cho iphone ở phía trên, bạn hoàn toàn có thể bẻ khóa vân tay cho iphone. Mà đơn giản nhất là dùng khóa gồm 6 chữ số đã nhập trong phần thiết lập khóa vân tay.

Lưu ý: Nếu có dữ liệu quan trọng, các bạn hãy sao lưu vào máy tính hoặc iTunes vì 2 quá trình đặt lại iPhone và Restone đều làm mất hết dữ liệu trong máy.

Iphone 6 Cũ Mất Vân Tay

Thị trường iPhone xuất hiện một mặt hàng rất hấp dẫn – iPhone 6 cũ mất vân tay. “Rẻ bèo” nhưng liệu đây có phải là lựa chọn đúng đắn dành cho người dùng?

Định nghĩa iPhone 6 cũ mất vân tay

1. Chia sẻ đến từ người trong nghề

iPhone 6 cũ mất vân tay – vấn đề tưởng như đã cũ nhưng thực ra vẫn rất nhức nhối trong cộng đồng người dùng iPhone. Với giá rẻ chỉ từ khoảng 2,5 – 3 triệu đồng, iPhone 6 cũ mất vân tay thực sự hấp dẫn. Nhiều người lựa chọn sản phẩm này vì cho rằng Touch ID không quá quan trọng.

Thực hư về việc iPhone 6 cũ mất vân tay “vận hành bình thường, chỉ lỗi Touch ID” ra sao? Để làm rõ hơn vấn đề này, cùng lắng nghe chia sẻ từ anh Long đến từ Ngọc Long Mobile.

Anh Long cho biết, việc iPhone 6 cũ mất vân tay không chỉ đơn thuẩn là Touch ID hỏng. Có 2 loại mất vân tay chính. Một là lỗi do đứt cáp kết nối trong quá trình sử dụng. Hai là máy đã bị thay thế sửa chữa từ trước. Việc này dẫn đến Serial Number trên Touch ID và máy không trùng nhau. iPhone sẽ không cho phép tính năng cảm biến hoạt động.

2. Chất lượng từng loại ra sao?

Nói về cảm quan bên ngoài, 2 loại máy lỗi vân tay nhìn gần như giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, dân thợ vẫn có cách kiểm tra xem lỗi mất vân tay là do đứt cáp hay máy dựng.

Với lỗi đứt cáp, chất lượng của chiếc iPhone 6 cũ khá yên tâm vì linh kiện vẫn còn zin. Nhưng máy sai Serial Number thì không dùng được do đây là máy dựng. Thành phần bên trong đã bị đánh tráo cả, vậy nên rước về thì không khác nào “quăng tiền qua cửa sổ”.

Nếu iPhone 6 cũ mất vân tay do đứt cáp thì 80% là sửa được. Những máy dùng Touch ID đời đầu như iPhone 6 sẽ mất khoảng 1 triệu đồng tổng chi phí. Tuy nhiên, việc câu lại dây Touch ID bị đứt sẽ giảm bớt tuổi thọ sản phẩm. Rất có thể chiếc điện thoại của bạn sẽ “ra đi” chỉ sau vài tháng sử dụng.

Có nên mua iPhone 6 cũ mất vân tay?

1. Liệu có thể tin tưởng iPhone 6 cũ mất vân tay?

Tùy vào nguyên nhân mất vân tay mà tình trạng mỗi chiếc iPhone 6 cũ mỗi khác. Có thể là do bấm quá mạnh và quá nhiều lần nút Home, dẫn đến dây cáp bị đứt. Lại có trường hợp, người dùng vô tình làm rơi và vỡ luôn vùng cảm biến Touch ID. Tệ hại hơn là làm đổ nước vào IC của máy, gây ra cháy, nổ và mất cảm biến vân tay.

Trường hợp máy chỉ mất cảm biến vân tay mà không ảnh hưởng gì đến chức năng khác khá hiếm. Nhưng nếu may mắn tìm được chiếc iPhone 6 cũ như vậy, bạn có thể suy nghĩ đến việc mua nó về. Chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo, chỉ không còn chức năng nhận diện vân tay mà thôi.

Nhưng với những máy rơi vỡ màn hình hay cháy IC thì việc thay thế linh kiện sẽ khiến chất lượng sản phẩm đi xuống. Chưa kể giá trị hàng thay thế rẻ hơn rất nhiều so với linh kiện gốc. Chính vì vậy những chiếc iPhone 6 cũ mất vân tay này cầm chắc… vứt đi. Đồng nghĩa với việc bạn không nên phí tiền mua chúng về làm gì.

2. Lựa chọn nào cho người dùng?

Thay vì tốn 3 triệu rước về một thứ cầm chắc sẽ hỏng, hãy đầu tư cho chiếc iPhone 6 cũ chính hãng đi thôi. Bỏ ra chưa đến 6 triệu đồng để mua sự an tâm – tại sao không? Đến với ShopDunk ngay hôm nay và sắm cho mình em iPhone “hàng hiệu đúng chuẩn sành điệu” nào.

Hotline: 1900.6626.

Địa chỉ:

Hà Nội: 143 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Hồ Chí Minh: 578 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – HCM

Nam Định: 256 Trần Hưng Đạo – Phường Bà Triệu – TP Nam Định

Ninh Bình: 1019 Trần Hưng Đạo – P. Vân Giang – TP Ninh Bình

Nhật Bản: Saitama-Ken, Yoshikawa-Shi, Kiuri 2-6-8 Chiken Building 1F

Bạn đang xem bài viết Có Nên Mua Iphone Mất Vân Tay ? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!