Xem Nhiều 2/2023 #️ Có Nên Học Cao Đẳng Y Dược Tphcm Ngành Điều Dưỡng Hay Không? # Top 7 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 2/2023 # Có Nên Học Cao Đẳng Y Dược Tphcm Ngành Điều Dưỡng Hay Không? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Học Cao Đẳng Y Dược Tphcm Ngành Điều Dưỡng Hay Không? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Y Dược hiện nay là một trong những ngành hót, được khá nhiều bạn trẻ theo học. Vậy, Có nên học Cao đẳng y dược TPHCM ngành điều dưỡng hay không?

Vì sao nên học Cao đẳng y dược TPHCM ngành điều dưỡng?

Ở thời điểm hiện tại, khi mà đời sống xã hội, vật chất của con người ngày càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được tăng cao. Chính vì vậy, ngành Y Dược trở thành một trong những ngành nghề khác hot, được khá nhiều bạn trẻ theo học. Và Điều dưỡng cũng thế, đây là 1 trong những lĩnh vực của Y học và được khá nhiều sinh viên theo đuổi để thỏa mãn niềm đam mê.

Dẫu vậy, không phải ai cũng có thể được học tập ở các trường đào tạo Y Dược bậc Đại học. Được biết, mức điểm chuẩn để vào được các trường Đại học chuyên Y Dược khá cao. Các sinh viên phải sở hữu lực học khá giỏi, học rất tốt các môn toán – hóa – sinh mới có thể “mơ” đỗ Đại học. Vậy, những bạn sở hữu lực học trung bình khá, các bạn ấy phải làm gì để theo học, gắn bó đam mê với ngành Điều dưỡng.

Không đỗ Đại học, các bạn có thể học Cao đẳng. Nếu cực kỳ đam mê ngành Điều dưỡng, các bạn có thể chọn trường Cao đẳng y dược TPHCM làm “bến đỗ” lý tưởng của mình. Xét về độ danh tiếng, trình độ Cao đẳng có thể không bằng Đại học nhưng Cao đẳng vẫn sở hữu nhiều điểm mạnh riêng biệt.

Ngành Điều dưỡng bậc Đại học sẽ phải học tập trong vòng 4 năm. Tuy nhiên, các bạn chỉ phải học trong 2,5 năm đến 3 năm nếu theo học hệ Cao đẳng. Chính vì vậy, các bạn sẽ rút ngắn quãng thời gian học cũng như học phí nếu học Cao đẳng.

Ở thời điểm hiện tại, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng hiện nay được đánh giá là khá thiếu. Vì thế nên việc học Cao đẳng hay Đại học thì cơ hội vẫn sẽ rộng mở với các bạn. Các bạn hãy cứ yên tâm theo học Cao đẳng y dược TPHCM ngành Điều dưỡng để thể hiện tài năng của chính bản thân.

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành học hot, thú vị và rất hấp dẫn. Ngoài ra, cơ hội việc làm của ngành này được đánh giá là khá lý tưởng dẫu bạn có học Đại học hay Cao đẳng. Và trường Cao đẳng y dược chúng tôi là ngôi trường đạt chuẩn chất lượng để các bạn có thể gắn bó lâu dài.

Hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị của trường Cao đẳng Y dược chúng tôi được nhiều người đánh giá cao. Hệ thống phòng học, máy chiếu, điều hòa, máy tính, quạt,… của nhà trường khiến mọi sinh viên thích thú. Theo học tại nhà trường, các em sẽ được toàn tâm toàn ý để cố gắng học tập, phát triển sự nghiệp của mình. Mức học phí của trường Cao đẳng Y dược chúng tôi được đánh giá là khá rẻ, phù hợp với mọi điều kiện kinh tế của các gia đình.

Bên cạnh đó, nhà trường còn liên kết, hợp tác với các bệnh viện trên toàn quốc. Trong quá trình theo học tại nhà trường, ngoài các kiến thức lý thuyết thì các em sinh viên cũng sẽ được đào tạo chuyên sâu, được thực tập và thực hành. Sau khi ra trường, các em hoàn toàn đủ điều kiện, đủ trình độ để có thể làm việc tại các cơ sở Y tế, các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương.

Ngoài ra, nhà trường còn kết hợp với các tập đoàn, các doanh nghiệp nước ngoài. Các em sinh viên sau khi ra trường có thể sở hữu mức lương khủng khi làm việc tại các đất nước có nền tảng Y học phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Nga, Anh, Đức, Canada, Cuba, Singapore,…

Những điều kiện để theo học Cao đẳng Y dược TPHCM ngành Điều dưỡng

Năm 2019, trường Cao đẳng Y dược chúng tôi xét tuyển những chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược; Cao đẳng Hộ sinh; Cao đẳng Điều dưỡng; Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu. Và để có thể theo học tại nhà trường, các em cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

– 02 Bản công chứng Bằng THPT (BTVH) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với thí sinh thi THPT năm 2019);

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường;

– 02 bản công chứng học bạ THPT;

– 04 ảnh 3×4;

– 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;

– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngành Điều Dưỡng Đại Học Y Dược Tp. Hcm I Cao Đẳng Việt Mỹ

Để tham gia ứng tuyển ngành điều dưỡng tại Đại học Y dược TP HCM, các bạn học sinh sẽ cần đạt đủ các điều kiện sau:

Hoàn thành chương trình tốt nghiệp hệ THPT 12/12

Có nguyện vọng đăng ký và nộp hồ sơ ứng tuyển vào ngành học tại trường Đại học Y dược TP HCM

Tham dự và hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia do Bộ GD và Đào tạo tổ chức với tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt đủ hoặc trên mức điểm sàn mà ngành yêu cầu.

Phạm vi đối tượng tuyển sinh: áp dụng trên toàn quốc

Chương trình đào tạo điều dưỡng của trường

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Đại học Y dược TP HCM có thời hạn là 4 năm. Các bạn sinh viên sẽ phải hoàn thành hết 140 tín chỉ bao gồm môn học và thực hành chuyên môn. Trong đó có 93 tín chỉ lý thuyết và 47 tín chỉ thực hành.

Yêu cầu chuẩn đầu ra đối với sinh viên

Xét về kiến thức chung và chuyên môn

Giải thích được các mối tương quan giữa cấu trúc và chức năng của cơ thể, giữa hệ thống cơ quan trong điều kiện sức khoẻ bình thường và bệnh lý, cơ chế của các triệu chứng, các yếu tố tiên lượng của các bất thường và bệnh lý ở các lứa tuổi.

Xét về kỹ năng chuyên môn

Áp dụng các kiến thức từ phân tử đến tế bào, từ tế bào đến cơ quan, hệ thống cơ quan và nguyên lý dược học, dịch tễ học, y học cổ truyền, phục hồi chức năng trong chăm sóc bệnh nhân qua các giai đoạn phát triển.

Áp dụng quy trình điều dưỡng để lập kế hoạch chăm sóc can thiệp điều dưỡng liên tục, an toàn cho các cá nhân, gia đình, cộng đồng qua các giai đoạn phát triển cuộc sống khi khoẻ mạnh, có bệnh cấp tính và mãn tính.

Thực hiện các kỹ năng điều dưỡng đúng quy trình và vai trò, chức năng người điều dưỡng, đảm bảo chăm sóc sức khoẻ liên tục, an toàn, hiệu quả, tôn trọng tính cá biệt của người bệnh.

Nhận định đúng, kịp thời và thực hiện sơ cấp cứu hiệu quả khi có tình huống khẩn cấp cứu tại các cơ sở y tế và cộng đồng.

Giao tiếp, phối hợp hiệu quả với đồng nghiệp, gia đình, người bệnh và cộng đồng.

Thực hiện truyền thông, tư vấn và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, gia đình và cộng đồng phù hợp.

Xác định các nguyên tắc cơ bản và tham gia công tác quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh, quản lý hồ sơ bệnh án, môi trường chăm sóc, thiết bị y tế và các nguồn lực khác phù hợp với chức năng của điều dưỡng.

Tham gia vào việc nghiên cứu khoa học và áp dụng cải tiến chất lượng trong chăm sóc người bệnh.

Sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, đọc hiểu các tài liệu chuyên môn phục vụ cho quản lý, nghiên cứu khoa học và chăm sóc người bệnh.

Có kỹ năng rèn luyện sức khoẻ và phòng vệ căn bản để học tập và làm theo bảo vệ Tổ quốc.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học điều dưỡng tại Đại học Y dược TP HCM

Xét về cơ hội việc làm cho cử nhân điều dưỡng tại Đại học Y dược TP HCM vô cùng rộng mở. Do nhu cầu nhân sự đối với ngành này hiện nay khá là cao, nhất là khi sức khoẻ con người ngày càng được đề cao và chú trọng nhiều hơn. Đồng thời, đây cũng là ngôi trường được đánh giá cao về trình độ chuyên môn đào tạo cùng đầu ra chất lượng. Nên sinh viên điều dưỡng nói riêng và các ngành khác tại trường Đại học Y dược TP HCM khá là dễ tìm kiếm công việc phù hợp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia làm việc tại các cơ sở, tổ chức như: cơ sở y tế công lập và ngoài công lập, cơ sở đào tạo cán bộ y tế, phụ trách y tế tại các cơ quan và trường học, tham gia làm việc tại các Trung tâm nghiên cứu y khoa …

Cao Đẳng Điều Dưỡng Là Gì, Có Nên Học Hay Không?

Người tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm tại các Bệnh viện, Phòng khám, Cơ sở chăm sóc sức khỏe gọi là Điều dưỡng viên, Cử nhân Điều dưỡng.

Việt Nam hiện nay có nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển mạnh, đời sống và sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao, dân số đang già hóa nên có rất nhiều Bệnh viện, Phòng khám, Cơ sở khám chữa bệnh từ Trung ương đến Địa phương, từ Nhà nước đến Tư nhân xuất hiện đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bất cứ một cơ sở khám chữa bệnh nào cũng đều có Điều dưỡng viên nên xã hội đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao này. Các bạn trẻ tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc ở nhiều nơi với mức lương phù hợp.

Mặt khác, Việt Nam hiện nay cũng đang trong giai đoạn mở cửa hội nhập nên có rất nhiều cơ hội để làm việc tại các nước phát triển đang thiếu hụt nguồn nhân lực Y tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng Hòa Liên Bang Đức,…

Có nên học Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay?

Với những thế mạnh nói trên, việc có nên học Cao đẳng Điều dưỡng hay không phụ thuộc vào quan điểm suy nghĩ của bạn cũng như định hướng tương lai của chính bạn. Nếu như những ngành khác ra trường các bạn sinh viên không làm đúng chuyên ngành thì Điều dưỡng viên lại có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở, tương lai phát triển và đặc biệt rất ổn định.

Cũng giống như những ngành học khác trong khối Y – Dược, Điều dưỡng là ngành học mang tính chất đặc thù. Ngoài kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, các bạn trẻ cần tích cực trau đồi kiến thức nâng cao, kỹ năng mềm, kiến thức các lĩnh vực xã hội.

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đảm bảo chất lượng?

Một câu hỏi được đặt ra, vậy nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu đảm bảo chất lượng, uy tín. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đào tạo cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu học của con người. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng, đầu ra cho sinh viên.

Cao Đẳng Y dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo chuyên ngành Y – Dược, đặc biệt là ngành Điều dưỡng hiện nay trên cả nước. Để mang đến chất lượng đào tạo đạt chất lượng, đáp ứng tiêu chí Điều dưỡng viên quốc tế, Nhà trường liên tục đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ giảng viên, đổi mới chương trình dạy và học.

Đặc biệt, Nhà trường rất chú trọng đến việc đào tạo ngôn ngữ thứ 2 cho sinh viên và những kỹ năng mềm cần thiết, hỗ trợ đắc lực cho việc hoàn thiện bản thân, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đào tạo sinh viên dựa trên mô hình Viện – Trường, lấy chất lượng sinh viên làm trọng tâm, luôn đặt lợi ích sinh viên lên trên hết. Sinh viên sẽ được giới thiệu đến thực tập, thực tế, làm việc với nhiều Bệnh viện, Phòng khám, Doanh nghiệp, Cơ sở khám chữa bệnh khác nhau là các đối tác của Nhà trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, có thể học liên thông nếu muốn nâng cao kiến thức, giá trị bằng cấp. Hiện nay Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam liên kết với Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội mở các lớp đào tạo Đại học Điều dưỡng, Đại học Dược,…

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam Địa chỉ: 116 Nguyễn Huy Tưởng, P. Hoà Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng Hotline: 0348.884.882 – 089.64.64.666 – 0348.884.882 Website: www.caodangyduocvietnam.edu.vn Email: truongcaodangyduocvietnam@gmail.co

Đang Học Đại Học Có Học Được Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược Tphcm Không?

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ LĐTB&XH về tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh đăng ký bắt buộc phải đáp ứng điều kiện đã có ít nhất một tấm bằng bất kỳ chuyên ngành nào trong hệ thống giáo dục quốc dân từ Cao đẳng trở lên. Bên cạnh đó, thí sinh còn thỏa mãn các điều kiện khác như: có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học; lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án và truy cứu trách nhiệm hình sự. Mặc dù đây là những điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM rất đơn giản nhưng nếu vi phạm bất kỳ điều kiện nào thì thí sinh cũng không thể thực hiện mong muốn học tập của bản thân.

Căn cứ theo điều kiện trên thì có nghĩa bạn chưa nhận được được bằng Đại học Sư phạm vì mới đang học đến năm 2, điều này vi phạm điều kiện phải có ít nhất một tấm bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên. Như vậy bạn sẽ không đủ điều kiện để tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hay bất kỳ trường Y Dược TPHCM hệ Cao đẳng nào.

Do đó bạn nên đợi đến khi tốt nghiệp và nhận được tấm bằng Đại học Sư phạm thì có thể đăng ký tuyển sinh tại một trong những địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM uy tín nhất như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính

Do đa phần các thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là những đối tượng đã đi làm nên việc làm sao có thể sắp xếp thời gian học cũng như thời gian làm sao cho hợp lý là vấn đề nan giải. Thấu hiểu mong muốn này của thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Căn cứ theo thời gian biểu của mình mà thí sinh đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh có thể đăng ký khung giờ học tập phù hợp với bản thân.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chỉ giới hạn 20 tháng với những thí sinh đã có bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên, đáp ứng các quy định về điều kiện tuyển sinh theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Theo đó, nếu thí sinh tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội và vẫn có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thì thời gian học sẽ là 20 tháng, được lựa chọn khung thời gian học phù hợp. Tuy nhiên thí sinh cần nhớ hoàn thiện hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ theo quy định tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM hệ Văn bằng 2 như sau:

Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.

02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.

Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).

Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.

01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nguồn: chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Có Nên Học Cao Đẳng Y Dược Tphcm Ngành Điều Dưỡng Hay Không? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!