Xem Nhiều 1/2023 #️ Có Nên Du Học Nhật Bản Sau Khi Tốt Nghiệp Cấp 3 Hay Không # Top 5 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 1/2023 # Có Nên Du Học Nhật Bản Sau Khi Tốt Nghiệp Cấp 3 Hay Không # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Du Học Nhật Bản Sau Khi Tốt Nghiệp Cấp 3 Hay Không mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 là điều mà các giới chuyên gia khuyên rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn, đây là cơ hội tốt nhất giúp bạn có thể trau dồi kiến thức của chính mình, cũng như mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và sớm nhất cho bản thân.

Du học tại Nhật sớm nhất sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập

Giới chuyên gia cho biết thời điểm tốt nhất sau khi du học Nhật Bản chính là sau khi bạn tốt nghiệp xong chương trình THPT. Trong quá trình sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 năm đến hai năm tại trường tiếng Nhật.

Nên du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT

Một khi đã trau dồi cho chính mình trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể tiếp tục học trường nghề hoặc trường đại học. Tuy nhiên, sau khi ra trường (22 – 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất để bắt đầu hành trang sự nghiệp với thời gian học tập và rèn luyện cho đến ngày có công việc được rút ngắn nhất có thể.

Có nhiều trường hợp tốt nghiệp xong đại học mới du học làm lãng phí khá nhiều công sức và thời gian. Ông Lê Thanh Tầm – Giám đốc công ty du học KEI cho biết rằng, ông đã đi du học ở độ tuổi 24 khi mà bạn bè ông đã thành danh lập nghiệp còn riêng ông đến việc ổn định còn chưa có, điều này khiến tôi mất khá nhiều thời gian để tiếp tục học tập và gặt hái thành công từ Nhật Bản. Nếu cho ông lựa chọn lại, ông sẽ đi Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Cổng trường đại học tiêu của mọi học sinh tuy nhiên hiện trạng việc làm ở Việt Nam hiện nay thường có việc làm với mức thu nhập khá thấy, vì thế dẫn đến việc nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp lại bắt đầu tính chuyện đi du học.

Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế… Đây là lý do mang đến nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới. Vô cùng nhiều Trường đại học của Nhật Bản đứng ở vị trí cao trong số các trường đại học thế giới chẳng hạn như Đại học Tokyo ở vị trí 23, Đại học Kyoto ở vị trí 59. Còn tại châu Á, Đại học Tokyo trong 3 năm liên tiếp (năm 2013 – 2015) luôn đứng ở vị trí số 1.

Đây là nền giáo dục mang đến cho bạn những kiến thức chuyên môn cũng như tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, một lòng vì tập thể. Ngày này, Nhật Bản cũng là nhà đầu tư lớn nhất ở đất Việt với hơn 30% các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam.

Điều này dẫn đến cơ hội việc làm Nhật Bản khá cao, thu hút nhiều học sinh Việt Nam có nhu cầu học tiếng Nhật cũng như du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản không quá khó

Trước tình trạng dân số giảm sút bất thường trong những năm bởi tỷ lệ sinh vô cùng thấp, Chính phủ Nhật Bản mang đến định hướng thu hút sinh viên nước ngoài sang Nhật học tập và làm việc. Một mặt là để tránh hiện trạng thiếu sinh viên tại các trường đại học Nhật Bản, mặt khác hỗ trợ đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước. Năm 2008, Nhật Bản có kế hoạch đến năm 2020 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế.

Mọi học sinh ở Việt Nam đã tốt nghiệp đều có thể đi du học. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ ràng những động cơ, mục đích và quyết tâm trước khi đi du học nhằm mục đích mang đến thành công. Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 chỉ phù hợp với các bạn trẻ có nghị lực, ý chí, bản lĩnh và thức sự kiên cường

Có Nên Đi Du Học Nhật Bản Ngay Khi Tốt Nghiệp Cấp 3

10/07/2017

Bạn biết rằng Việt Nam chúng ta vốn là đất nước có truyền thống khoa cử, rất coi trọng những người có học vị, thực tài. Chính vì vậy, học đại học dường như luôn là ước mơ và khát vọng của đại đa số các bạn trẻ khi tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên, có một thực trạng hệ thống giáo dục Việt Nam chưa hoàn thiện, thường xuyên cải cách và thay đổi. Đặc biệt, nội dung chương trình khá nặng về lý thuyết và xa rời thực tế. Chính vì vậy, nguồn nhân lực được đào tạo đại học ra chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

2. Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế, khoa học kỹ thuật,..điều đó được tạo nên bởi nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới. Giáo dục Nhật Bản đào tạo ra những tri thức không chỉ có kiến thức về chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Theo con số thống kê, có tới 30% các doanh nghiệp Nhật đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về những người biết tiếng Nhật khá lớn. Do đó, “đầu ra” cho các bạn sau khi học xong sáng sủa, rõ ràng.

Bạn biết rằng chi phí để một sinh viên học tại Việt Nam sống xa nhà đang là 45- 50 triệu đồng/năm. Chỉ với chi phí cao hơn gấp đôi một chút, 100 – 120 triệu đồng, sinh viên Việt Nam đã có trang trải các chi phí học tập, sinh hoạt tại Nhật Bản trong 1 năm. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho Theo thống kê, có tới 30% doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về những người biết tiếng Nhật khá lớn. Do đó, “đầu ra” cho các bạn sau khi 3. Rẻ

du học sinh Nhật Bản có thể làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Quy định làm thêm tối đa 28 giờ/tuần (vào dịp nghỉ hè, nghỉ đông có thể làm nhiều hơn). Nếu làm thêm đúng quy định các bạn có thể có thu nhập trung bình từ 20-30 triệu mỗi tháng. Với số tiền này du học sinh có khả năng tự trang trải toàn bộ các chi phí sinh hoạt tại Nhật.

4. Cơ hội việc làm sau khi về nước

đi du học Nhật Bản về là rất nhiều và cơ hội được hưởng mức thu nhập cao tại Việt Nam.

5. Chế độ học bổng dồi dào

Với mục tiêu Nhật Bản sẽ thu hút hơn 300.000 du học sinh đến Nhật trong năm 2020 mà chính phủ Nhật đã đề ra. Chính phủ Nhật luôn có những chế độ học bổng cho du học sinh quốc tế.

Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngay khi tốt nghiệp cấp 3

Du học Nhật Bản càng sớm sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập và cơ hội nghề nghiệp cũng tốt hơn. Theo lời khuyên từ các Senpai (người đi trước) các bạn nên đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3. Khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 năm đến hai năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể học tiếp một trường nghề (hai năm) hoặc đại học của Nhật (4 năm). Như vậy, sau khi ra trường (22 – 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả.

Nhiều bạn sau khi học xong đại học hoặc đi làm mới quyết định Theo Giảng viên Đại học Quốc Gia Hà Nội Anh Lê Đình Tân chia sẻ “Tất cả những bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể du học Nhật Bản khiến thời gian học bị kéo dài. Khi đó, một số bạn đã có gia đình hoặc những bận tâm khác khiến việc học sẽ khó khăn hơn những bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp cấp 3 lựa chọn đi du học Nhật Bản luôn.

Nếu bạn không có đủ điểm số vào trường Đại học, đừng quá lo lắng, sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn bằng việc đi du học; vào trường nghề hoặc tìm lấy 1 công việc phù hợp trong ngành dịch vụ hoặc công nghệ thông tin với các khoá học vừa tầm. Bản chất cuộc sống thì vẫn là kiếm tiền và kiến tạo giá trị hạnh phúc, xin đừng quá bi quan. Ta sẽ tìm thấy cơ hội khác trong giai đoạn tiếp theo…

Phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về ngành học; văn hoá học đường ở đó; nhu cầu xã hội khi e ra trường vì cũng có nhiều ngành bây giờ rất hot song mấy năm nữa lại không ăn thua, và ngược lại; các cơ hội khác phát sinh… và thậm chí phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế, văn hoá gia đình; ngoại hình và quan điểm sống của bạn có tương thích hay không nữa…”

đăng ký đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3. Tuy nhiên, học sinh cần nhận thức đúng đắn động cơ, mục đích và quyết tâm trước khi đi du học để đạt được thành công. Du học Nhật Bản chỉ dành cho những bạn có nghị lực, ý chí, bản lĩnh. Chúc các em có sự lựa chọn đúng đắn trong thời điểm quyết định này.

Hiện nay Công ty cổ phần Thương mại Tam Quy đang tuyển sinh kỳ nhập học tháng 4/2018 với nhiều ưu đãi đặc biệt miễn phí vé máy bay cho các bạn đăng ký sớm nhất. Liên hệ Công ty CPTM Tam Quy:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TAM QUY

Địa chỉ: Trường Trung cấp Quang Trung, tổ 14, Đường Huỳnh Văn Nghệ, Phúc Đồng, Long Biên, TP Hà Nội.

Email: studyjapan@3q-inc.asia

Điện thoại: 024.3968.7270 – Hotline: 0983 969 899

Đi Du Học Nhật Bản Có Tốt Không? Cuộc Sống Du Học Sinh Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản có tốt không? Điểm tốt nổi trội của du học Nhật Bản so với các nước khác là gì?

So với các quốc gia khác, du học Nhật Bản có những điểm tốt nổi bật sau:

Văn hóa của người Nhật khiến cả thế giới phải học hỏi

Tầm quan trọng của môi trường xung quanh là điều không thể bàn cãi. Môi trường xung quanh mình tốt thì con người mới tốt được. Và Nhật Bản là một môi trường như thế. Văn hóa Nhật khiến cả thế giới phải học hỏi. Đây là môi trường giúp bạn rèn cả tinh thần và nhận thức

Nhật bản tạo điều kiện cho bạn đi làm thêm

Hầu hết ai đi du học cùng muốn bớt phần nào gánh nặng chi phí cho gia đình. Vì thế, làm thêm trở thành lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, nhiều nước không cho du học sinh làm thêm. Song, nước Nhật thì khác. Nhật tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm nhưng không quá 28 tiếng/tuần.

Cơ hội việc làm sau du học Nhật Bản rất cao

Đi du học Nhật Bản có tốt không có thể được đo bằng tỷ lệ việc làm sau ra trường. Thực tế đã chứng minh, du học Nhật có cơ hội việc làm rất cao. Dân số Nhật đang già hóa rất cần nhân lực. Hơn nữa, quan hệ Việt Nhật hiện nay rất khăng khít, nhiều công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam. kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật là rất lớn. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp khi du học Nhật Bản là rất cao.

Cuộc sống du học sinh Nhật Bản gặp những khó khăn gì?

Một công cụ đo lường du học ở Nhật Bản có tốt không phải nhắc đề đó là cuộc sống du học sinh Nhật Bản. Theo đó, ngoài ưu điểm trên, cuộc sống du học sinh Nhật Bản còn gặp khó khăn sau:

Để có đủ chi phí, nhiều người phải vay vốn du học Nhật Bản nên có gánh nặng phải trả nợ. Số khác, họ lại ham mê kiếm tiền. Đi du học Nhật có tốt không thực chất không hợp với người này. Họ thường bỏ qua giờ quy định mà lao động quá thời gian. Vì thế, họ thường bị cảnh sát phát hiện, bị nhà trường phạt.

Số khác, nhiều học sinh khi được hỏi đi du học Nhật Bản có tốt không thì thẳng thắn trả lời không tốt chút nào. Điều này là bởi vì họ không tìm thấy việc làm thêm. Hoặc tiền làm thêm không đủ, hay công việc xa và vất vả, …

Không giao tiếp trôi chảy tiếng Nhật, không gia hạn được visa

Không dung hòa được thời gian học và làm, nhiều bạn dù ở Nhật nhưng cũng không trôi chảy được tiếng Nhật. Đặc biệt, họ còn có nguy cơ bị đuổi học vì lên lớp không đủ. Quá lâu mà trình độ không lên nên không được gia hạn Visa.

Cái nhìn về du học sinh Việt dần bị xấu đi

Nhiều sinh viên Việt bị đuổi về nước vì ăn cắp hoặc cư trú ở Nhật bất hợp pháp. Kết quả là cuộc sống của du học sinh Nhật Bản khó khăn hơn khi cái nhìn về họ bị xấu đi trong mắt người Nhật.

Vậy đi du học Nhật Bản có tốt không?

Với cái nhìn khách quan,du học Nhật tốt không, nói tóm lại, du học Nhật Bản rất tốt. Nhưng chính ý thức của du học sinh lại biến nó trở nên xấu đi. Nếu so sánh với cảm nhận và mục đích của từng người, nó lại có đánh giá khác nhau. Có thể nó tốt với người này. Tuy nhiên, so với mục đích của người khác, nó lại không tốt.

Điều kiện du học Nhật Bản sẽ tốt với người

Muốn học và biết cách tiếp thu tư duy và cách mà người Nhật làm việc

Có mong muốn nói tiếng Nhật trôi chảy

Có sự chủ động và linh hoạt để có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm phù hợp

Biết và có ý thức chấp hành quy định của pháp luật

Chịu được áp lực

Đi du học Nhật có tốt không rất phù hợp với người có tính tự lập cao

Điều kiện du học Nhật Bản không tốt với người

Có mục đích chủ yếu khi sang Nhật du học là để làm thêm hay kiếm tiền.

Không có tinh thần tự giác chấp hành pháp luật

Nền tảng tiếng Nhật chưa vững

Khó tiếp thu được nền văn hóa mới

Tính tự lập còn kém

Không phù hợp được với sự khắt khe và quy củ trong văn hóa Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có tốt không? Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Mặc dù du học Nhật Bản rất tốt. Tuy nhiên, để trả lời có nên đi du học không mà chỉ dựa vào điều ấy thì chưa đủ. Đi hay không còn dựa vào xem bạn có đủ điều kiện chưa, chi phí có đủ không, … Tất cả những điều này đã đề cập ở bài viết có nên đi du học Nhật Bản, bạn có thể tham khảo.

Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm du học Nhật Bản để đỡ tốn chi phí nhất?

Một môi trường tốt như thế chắc chắn chi phí không hề rẻ. Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung so với các trường chất lượng đào tạo tương đương. Chi phí du học Nhật khá rẻ. Bạn có thể xem qua chi phí du học Nhật Bản để nắm rõ các khoản phí này.

Nên Học Cfa Trước Hay Sau Khi Tốt Nghiệp Đại Học?

Chứng chỉ CFA là “bảo chứng vàng” để khởi đầu trong lĩnh vực tài chính – đầu tư. Là một người quan tâm đến CFA, bạn chắc chắn sẽ nghĩ về việc liệu nên bắt đầu lập kế hoạch cho việc học và thi chứng chỉ này khi bạn vẫn còn là sinh viên hay sau khi tốt nghiệp. Khả năng thành công hay thất bại của một ứng viên với một trong hai lựa chọn phụ thuộc nhiều vào thời gian, mục tiêu và mức độ cam kết việc học.

A. Bắt đầu học CFA ngay khi đang học Đại học

* Ưu điểm:

1. Thời gian rảnh nhiều hơn

2. Sở hữu lợi thế lớn sau khi tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm

Nếu bạn đang tìm kiếm một bằng cấp để nâng cao sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tài chính và muốn nổi bật so với các đồng nghiệp, thì việc tham gia học CFA Level 1 trước khi ra trường rất được khuyến khích. CFA là thước đo chuẩn quốc tế về năng lực và sự liêm chính; các CFA Charterholder sẽ có được sự tín nhiệm và tôn trọng của khách hàng và đồng nghiệp như là một căn cứ vững chắc về chuyên môn. Chứng chỉ CFA được đánh giá rất cao bởi các công ty, nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, nhà đầu tư và các tổ chức kinh doanh trên toàn thế giới, thể hiện ở việc hơn 31.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng CFA để ra quyết định tuyển dụng và thăng chức.

3. Tiết kiệm tài chính

Chi phí học và thi CFA không phải là rẻ nhất trong các bằng cấp, tuy nhiên nếu bạn đang là sinh viên, bạn sẽ nhận được nhiều học bổng giá trị nếu biết tận dụng thời cơ. Với mong muốn mang đến cơ hội thực hiện giấc mơ trở thành các chuyên gia tài chính chuyên nghiệp cho các học viên trên toàn thế giới, Viện CFA đã triển khai 6 loại học bổng CFA nhằm hỗ trợ lệ phí thi cho các ứng viên. Ngoài ra, học CFA khi bạn vẫn đang học đại học sẽ giúp bạn tiết kiệm tài chính. Nhiều trung tâm đào tạo chứng chỉ CFA, như SAPP Academy, có nhiều suất ưu đãi đặc biệt cho các bạn đang là sinh viên thuộc các câu lạc bộ tài chính – chứng khoán – ngân hàng ở các trường đại học hàng đầu Việt Nam. Bắt đầu học sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và giúp bạn tiếp cận đỉnh cao tài chính – chứng chỉ CFA nhanh hơn trong sự nghiệp của mình.

* Nhược điểm:

Có thể khó cân bằng giữa công việc và cuộc sống

B. Bắt đầu học CFA sau khi Tốt nghiệp

* Ưu điểm:

1. Bạn không còn gánh nặng việc học trên trường

Việc lựa chọn học CFA ngay sau khi tốt nghiệp cũng có nhiều thuận lợi. Không còn gánh nặng việc học trên trường, bạn có thể dành 100% nỗ lực học tập của mình để chuẩn bị cho kỳ thi. Nếu bạn thực sự có quyết tâm và đăng ký học CFA, một số nhà tuyển dụng thậm chí còn hỗ trợ bạn sử dụng một số ngày nghỉ phép để tập trung cho kỳ thi.

2. Công ty của bạn có thể sẵn sàng chịu chi phí học

Đa số các công ty tài chính – chứng khoán – ngân hàng rất coi trọng chứng chỉ CFA và một số công ty còn sẵn sàng chi trả học phí cho nhân viên, quản lý cấp cao theo học. Tất nhiên, điều này không đúng với tất cả các công ty, nhưng đây có thể là một lợi thế lớn nếu công ty sẵn sàng hỗ trợ sự phát triển và học hỏi của nhân viên.

* Nhược điểm:

1. Gặp khó khăn nếu chưa tìm được việc làm ổn định

Trừ khi bạn vạch ra kế hoạch cụ thể và dành đủ thời gian để chuẩn bị cho chứng chỉ CFA, bạn sẽ không bị gián đoạn khi phải vừa làm vừa học. Bạn sẽ có thêm động lực khi những đồng nghiệp tại công ty của bạn cũng học CFA. Công việc của bạn trong ngành tài chính cũng sẽ cung cấp bối cảnh thực tế cho những gì bạn đang học trong CFA. Điều này sẽ giúp bạn ứng dụng tốt hơn với kiến thức được dạy. Nếu bạn không đảm bảo có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp và trước khi bắt đầu học CFA, việc tìm kiếm việc làm có thể sẽ chiếm rất nhiều thời gian. 

2. Cuộc sống sau khi tốt nghiệp của bạn sẽ trở nên bận rộn hơn

Cũng tương tự trường hợp lúc học đại học, nhược điểm của việc chuẩn bị cho kỳ thi CFA sau khi tốt nghiệp là bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian cho CFA, có thể bạn sẽ phải bỏ qua một số thời gian rảnh ngoài giờ làm và thậm chí là thời gian vui chơi, giải trí, thời gian cho gia đình. Bạn cũng sẽ phải học cách cân bằng giữa việc học CFA và cuộc sống thường ngày để không bị gián đoạn bất cứ điều gì. 

3. Nếu trì hoãn việc học CFA quá lâu, thành công cũng sẽ đến muộn với bạn

Trong trường hợp bạn quá mải mê với công việc và trì hoãn việc học CFA, quá trình thăng tiến của bạn cũng sẽ chậm hơn. Chính vì điều này, nhiều ứng viên sẵn sàng học CFA ngay khi đang học đại học để giúp họ tiến nhanh hơn đến mục tiêu vươn tới đỉnh cao ngành tài chính của mình. 

Lời kết

Bạn đang xem bài viết Có Nên Du Học Nhật Bản Sau Khi Tốt Nghiệp Cấp 3 Hay Không trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!