Xem Nhiều 2/2023 #️ Chi Phí Thuê Luật Sư Ly Hôn Là Bao Nhiêu? Văn Phòng Luật Sư Ly Hôn Uy Tín? # Top 6 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 2/2023 # Chi Phí Thuê Luật Sư Ly Hôn Là Bao Nhiêu? Văn Phòng Luật Sư Ly Hôn Uy Tín? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Phí Thuê Luật Sư Ly Hôn Là Bao Nhiêu? Văn Phòng Luật Sư Ly Hôn Uy Tín? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Phí bỏ ra thuê luật sư ly hôn cụ thể như thế nào thì còn phụ thuộc vào tính chất phức tạp của vụ việc, uy tín của người luật sư, cũng như phụ thuộc vào thời gian giải quyết vụ việc nhanh hay chậm.

Những tiêu chí đặt ra khi thuê luật sư ly hôn

Để thuê được một luật sư giỏi  giải quyết ly hôn, chi phí hợp thì thì bạn cần phải chú ý một số tiêu chí sau:

Tính chất phức tạp của vụ việc, như thường lệ thì những trường hợp đến để tư vấn thủ tục ly hôn hay viết đơn ly hôn thay cho khách hàng, nộp đơn ly hôn lên tòa án,… mức độ giải quyết khá đơn giản nên chi phí trả cho luật sư sẽ không quá cao.

Mức độ thời gian luật sư bỏ ra để giải quyết vụ việc. Nếu giải quyết trong thời gian ngắn thì mức chi phí bỏ ra thấp, còn vụ việc phức tạp giải quyết mất nhiều thời gian thì chi phí bỏ ra cao hơn.

Uy tín và kinh nghiệm của luật sư và văn phòng luật sư mà bạn muốn thuê.

Khách hàng có những yêu cầu đặc biệt về trách nhiệm cũng như hiệu quả của vụ việc.

Phí thuê luật sư và nguyên tắc tính phí dịch vụ pháp lý

Chi phí được tính theo thời gian làm việc

Như thường lệ, mức độ uy tín và kinh nghiệm của luật sư sẽ tác động rất lớn khi chi trả theo giờ. Trường hợp trả theo giờ chủ yếu áp dụng với những trường hợp khách tư vấn trực tiếp tại văn phòng công ty. 

Những trường hợp khách hàng tư vấn như: Tư vấn pháp luật về ly hôn, thủ tục chuẩn bị cho việc ly hôn, tư vấn những phương thức chia tài sản hoặc những quyền lợi nuôi con hợp pháp theo pháp luật,… Ngoài ra các luật sư còn tư vấn thông qua mạng xã hội như: Gmail, Facebook, Zalo,.. đối với những khách hàng ở xa.

Mức phí chi trả cho dịch vụ trên là khoảng 500.000 đồng/giờ. Bên cạnh đố, một số những trường hợp khách hàng có các yêu cầu đặc biệt đối với luật sư hoặc có phát sinh những khó khăn trong quá trình giải quyết thì thời gian sẽ kéo dài. Đều này, khách hàng có thể thỏa hiệp lại với luật sư để việc chi trả thuận lợi nhất.

Giá dịch vụ ly hôn trọn gói

Trong hoàn cảnh này, thường khách hàng sẽ chọn phương án trả chi phí trọn gói cho vụ việc ly hôn. Trường hợp có những thay đổi về phí dịch vụ phát sinh thì luật sư có thể trao đổi lại với khách hàng nhằm có những thỏa thuận thống nhất trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Những điều cần biết khi chuẩn bị ra tòa ly hôn

Như các bạn đã biết, luật sư là người trực tiếp nắm vững mọi góc cạnh của những quy định của pháp luật và thực tiễn thực thi. Chính vì thế, luật sư ly hôn sẽ đưa ra cho bạn những ý kiến tư vấn sâu sắc, thấu tình đạt lý dành như:

Căn cứ vào pháp lý, luật sư cho yêu cầu ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương hay hủy kết hôn trái pháp luật.

Trình tự, thủ tục, thời gian tố tụng áp dụng cho từng trường hợp ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, ly hôn khi một bên bỏ đi, mất tích, chết hoặc khi có một bên cản trở việc ly hôn.

Các ý kiến tư vấn khách theo yêu cầu của khách hàng và thuộc chuyên môn của luật sư.

Quyền lợi khi thuê luật sư ly hôn

Những quyền lợi trong quá trình ly hôn mà bên thuê nhận được là:

Luật Thiên Mã văn phòng luật sư giải quyết ly hôn uy tín tại Hà Nội

Thời gian giải quyết thủ tục ly hôn được diễn ra nhanh chóng, kết thúc gọn lẹ.

Khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian cho quá trình đi lại. Vì luật sư ly hôn sẽ đảm nhận từ A cho đến Z.

Những thông tin trên nhằm giải quyết thắc mắc của các bạn về chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Đồng thời, với những chia sẻ trên hoàn toàn đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chuẩn bị thuê luật sư cho việc ly hôn diễn ra thuận lợi, cùng chi phí hợp lý nhất.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp qua số máy Tại Hà Nội 0977 523 155 Tại TPHCM 0967 142 988 hoặc kết bạn qua Zalo tại 02 số điện thoại trên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Trường hợp cần chuyển tiếp hồ sơ cho Luật sư bạn vui lòng gửi qua email: luatthienma@gmail.com

Các phương thức hợp tác với Luật Thiên Mã

Hiện nay Luật Thiên Mã có văn phòng tại Thành phố Hà Nội đặt tại Quận Cầu Giấy và Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đặt tại Quận Phú Nhuận từ đó các khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Thiên Mã tại Hà Nội và TPHCM. Các khách hàng ở các địa phương khác khi có nhu cầu cần được các luật sư hỗ trợ trong tư vấn và tham gia tố tụng trong các phiên toà thì Luật Thiên Mã vẫn hỗ trợ và cử luật sư đến toà án, nơi làm việc của các khách hàng ở các tỉnh thành trên cả nước tư vấn và thực hiện công việc theo yêu cầu khách hàng. Đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng đã tin tưởng Luật Thiên Mã. Chi phí di chuyển, làm việc tại từng địa phương chúng tôi sẽ báo cáo khách hàng cho từng yêu cầu và từng lần công tác.

A1 – Tư vấn miễn phí Đối với các vụ việc đơn giản, tranh chấp nhỏ gọn và hỏi luật sư về các thủ tục hành chính thông thường, xin các hồ sơ và biểu mẫu đơn giản thì luật sư sẽ tư vấn miễn phí và cung cấp miễn phí cho toàn bộ khách hàng trên cả nước.

A2 – Tư vấn có tính phí (01 buổi tư vấn) Trường hợp vụ việc đơn giản, khách hàng có thể tự giải quyết hoặc đang trực tiếp giải quyết mà chỉ cần đến những tham khảo, ý kiến, lời khuyên của luật sư. Ngoài ra khách hàng có thể gặp được luật sư tại Hà Nội hoặc TPHCM thì luật sư sẽ áp dụng tính phí cho 01 buổi tư vấn để giải quyết toàn bộ các vấn đề của khách hàng. Từ tư vấn của luật sư khách hàng có cơ sở để tiếp tục giải quyết hoặc có hướng mới để giải quyết vụ án, vụ việc. Tuỳ từng vụ việc và độ khó vụ việc cùng hồ sơ mà có các chi phí tư vấn khách nhau nhưng không quá 8.000.000/VNĐ cho 01 buổi tư vấn.

A3 – Tư vấn có tính phí (01 thư tư vấn) Trường hợp khách hàng ở xa trụ sở và văn phòng của luật sư, các vụ việc đơn giản, khách hàng có thể tự giải quyết hoặc đang trực tiếp giải quyết mà chỉ cần đến những tham khảo, ý kiến, lời khuyên của luật sư. Thì khách hàng sẽ chuyển hồ sơ và yêu cầu đến luật sư. Luật sư sẽ xem xét đánh giá và phản hồi lại văn bản tư vấn, thư tư vấn đầy đủ có áp dụng các quy định cho khách hàng để khách hàng có hướng giải quyết thành công vụ việc. Tuỳ từng vụ việc và độ khó vụ việc cùng hồ sơ mà có các chi phí tư vấn khách nhau nhưng không quá 5.000.000/VNĐ cho 01 thư tư vấn đầy đủ của luật sư.

A4 – Tư vấn có tính phí (Cho toàn bộ vụ việc) Trường hợp do sự việc kéo dài, khách hàng cũng đang giải quyết và muốn tự mình giải quyết. Khách hàng muốn luật sư đứng sau tư vấn cho toàn bộ vụ án, vụ việc không giới hạn giờ tư vấn và văn bản tư vấn đến khi xong vụ việc. Thì tuỳ từng vụ việc và độ phức tạp các luật sư sẽ họp và cử luật sư phụ trách từ vấn toàn bộ vụ việc cho khách hàng. Chi phí tư vấn cho toàn bộ vụ việc sẽ được báo cụ thể cho khách hàng khi luật sư xem hồ sơ và nghe yêu cầu tư vấn.

A5 – Thuê luật sư đại diện theo uỷ quyền Được hiểu là việc khách hàng uỷ quyền giải quyết công việc cho luật sư hoặc cán bộ công ty luật để thay mặt giải quyết một công việc nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ: Đàm phán hợp đồng, làm chứng, làm việc với bên thứ ba bất kỳ, khởi kiện hoặc đại diện tại toà án..v.v..Với yêu cầu này thì tuỳ từng điều kiện, thời gian và yêu cầu của công việc luật sư sẽ báo chi phí với khách hàng bằng văn bản. Đây là hình thức hợp tác phổ biến và đa dạng hiện nay giữa luật sư và khách hàng. Chi phí phương thức hợp tác này cũng thấp và linh hoạt làm việc so với các phương thức hợp tác khác.

A6 – Thuê luật sư bào chữa và bảo vệ trong các vụ án Được hiểu là việc khách hàng thuê luật sư bảo vệ trong các vụ án dân sự, hôn nhân, đất đai, hoặc bào chữa các vụ án hình sự. Công việc của luật sư được tính từ khi khách hàng ký đơn mời luật sư tham gia đến khi kết thúc phiên toà. Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và thân chủ của mình. Chi phí cho mỗi phiên toà tuỳ thuộc vào mức độ của vụ án, độ phức tạp, di chuyển, tình tiết của vụ việc. Từng vụ án luật sư sẽ báo chi phí cụ thể cho khách hàng và thân chủ để quyết định.

A7 – Uỷ thác toàn bộ các công việc cho công ty luật và luật sư Được hiểu là việc khách hàng không có thời gian giải quyết, không muốn ra mặt giải quyết và uỷ thác hết cho luật sư thay mặt giải quyết. Luật sư áp dụng hết các phương thức hợp tác từ tư vấn đến uỷ quyền, đại diện và bảo vệ, bào chữa tại phiên toà đảm bảo kết quả cao nhất cho khách hàng. Khách hàng chỉ quan tâm đến tiến độ và công việc của luật sư dựa trên các kết quả luật sư thông báo. Đây là phương thức được Luật Thiên Mã áp dụng với đa số các khách hàng thân thiết đem lại hiệu quả cao hiện nay.

Ghi chú thanh toán: (1) Chi phí dịch vụ pháp lý của luật sư được thanh toán hết khi ký hợp đồng pháp lý với luật sư. (2)Các chi phí hành chính khác nộp cho nhà nước như “Án phí” “Lệ phí” khác (nếu có) khách hàng tự nộp cho cơ quan nhà nước hoặc yêu cầu luật sư nộp hộ, nộp thay. (3)Chi phí hứa thưởng (nếu có) của khách hàng cho luật sư khi sự việc xong và thành công được khách hàng thanh toán cho luật sư khi sự việc hoàn thành. Chúng tôi xin thông báo và công khai các quy trình hợp tác cùng thanh toán để khách hàng nắm bắt và hợp tác.

Xin chân thành cảm ơn các khách hàng và thân chủ của các luật sư.

Xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến luật sư qua các số máy Tại TP Hà Nội 0977 523 155 Tại TPHCM 0967 142 988 hoặc qua Zalo tại 02 số điện thoại trên. Trường hợp cần chuyển tiếp hồ sơ cho Luật sư bạn vui lòng gửi qua email: luatthienma@gmail.com

Bạn đang xem bài viết “Tư vấn chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu hiện nay” tại chuyên mục “Luật ly hôn”

Chi Phí Thuê Luật Sư Ly Hôn Từ A

Trước hết, chúng ta phải hiếu chi phí thuê luật sư ly hôn là gì? Có cần thiết phải thuê luật sư để giải quyết ly hôn hay không? Nhiều bạn lầm tưởng rằng khi ly hôn thì chỉ cần nộp đơn nên Tòa án vì Tòa án là cơ quan duy nhất có thẩm quyền ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Thực ra, các bạn chỉ suy nghĩ được một phần đơn giản mà không nghĩ đến những cái sâu xa còn lại.

Trong cả hai trường hợp ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương, khách hàng đều nên thuê luật sư, bởi vì thủ tục pháp lý có thể phức tạp, kéo dài và mất thời gian, hoặc quy định của pháp luật quá nhiều, rắc rối mà nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ có thể bị thiệt thòi về quyền lợi của mình. Do vậy, chi phí thuê luật sư ly hôn là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động trí tuệ của luật sư khi thực hiện các dịch vụ ly hôn.

Pháp luật không quy định chi phí thuê luật sư khi giải quyết, tư vấn các vụ việc ly hôn. Tùy vào hoàn cảnh, mức độ, tính chất từng vụ việc cụ thể luật sư sẽ tính phí của bạn. Thông thường, khi thuê luật sư bạn phải trả những phí như sau:

Thời gian Luật sư bỏ ra để thực hiện công việc: Trong trường hợp thuận tình ly hôn, hoặc khi hai bên hoà giải thành thì mức phí Luật sư thường không cao bởi vì thời gian Luật sư bỏ ra để làm việc tương đối ngắn. Trong những trường hợp ly hôn phức tạp hơn như khi một bên mất tích, một bên cố tình trốn tránh, hoặc tranh chấp phức tạp phải trải qua nhiều cấp xét xử thì mức phí sẽ cao hơn.

Chi phí thuê luật sư ly hôn khách hàng có thể thỏa thuận?

– Thù lao tính theo giờ: Dựa theo nhu cầu của khách hàng muốn luật sư giải đáp những câu hỏi, những thắc mắc của khách hàng khi ly hôn. Phí được quy định chung khoảng 500.000/giờ đối với những luật sư trẻ. Còn nếu nhu cầu khách hàng cao hơn, cần những luật sư giàu kinh nghiệm, gạo cội thì chi phí sẽ cao hơn.

– Thù lao cố định trọn gói: Hình thức này áp dụng đối với khách hàng yêu cầu luật sư giải quyết toàn bộ vụ việc từ những cái nhỏ nhặt nhất ( tư vấn soạn thảo đơn ly hôn) đến những cái to lớn, khó khăn ( đại diện cho khách hàng giải quyết vụ việc ly hôn tại Tòa) để đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Theo đó, khách hàng sẽ thỏa thuận với luật sư về chi phí để xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra.

– Thù lao theo giá trị % kết quả đạt được: Thông thường, phí trả thù lao cho trường hợp này là cao hơn trong các khoản thù lao trên. Nó đã bao gồm cả phí trọn gói kết hợp với những khoản % mà khách hàng thỏa thuận để giải quyết những tranh chấp phát sinh tại Tòa án.

– Ngoài ra, còn các khoản mà khách hàng cũng cần lưu ý phải trả khi yêu cầu thuê luật sư. Các chi phí bao gồm: Chi phí Văn phòng của Văn Phòng Luật Sư; Chi phí đi lại, sinh hoạt, lưu trú của luật sư khi thực hiện công việc; Chi phí liên hệ công tác; Chi phí Nhà nước; Thuế. Nhưng hãy yên tâm một điều là những khoản phí này thường rất nhỏ và được tính gộp chung vào khi tính thù lao cố định trọn gói và thù lao theo giá trị % kết quả đạt được. Còn sẽ được tính riêng khi khách hàng yêu cầu tư vấn theo giờ.

Luật sư hỗ trợ cho khách hàng những gì khi ly hôn?

Luật sư là người có nhiều năm kinh nghiệm cũng như là người có đủ điều kiện để hành nghề theo quy định của pháp luật. Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Chính vì vậy, đối với trường hợp ly hôn, nếu khách hàng có nhu cầu ủy quyền cho luật sư thì chi phí thuê luật sư ly hôn mà khách hàng chi trả dựa trên sự thỏa thuận giữa Luật sư và khách hàng, đó là chi phí và thù lao mà khách hàng trả đề luật sư thực hiện công việc và cũng như trả cho công sức trí tuệ của luật sư.

Những việc mà luật sư có thể thực hiện cho khách hàng là Tư vấn pháp lý và Đaị diện giải quyết vụ việc ly hôn.

Tư vấn pháp lý khi ly hôn: Luật sư là người nắm vững mọi khía cạnh của các quy định của pháp luật và thực tiễn thực thi nên có thể đưa ra các ý kiến tư vấn hết sức thực tế và hữu ích cho khách hàng như:

Căn cứ pháp lý cho yêu cầu thuận tình ly hôn, đơn phương ly hôn, hủy hết hôn trái pháp luật.

Trình tự, thủ tục, thời hạn tố tụng áp dụng cho từng trường hợp ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, mất tích, chết hoặc khi một bên cản trở việc thực hiện thủ tục ly hôn.

Các ý kiến tư vấn khác theo yêu cầu của khách hàng và thuộc chuyên môn của Luật sư.

Nhận ủy quyền đại diện khách hàng: Luật sư có kỹ năng đàm phán, giải quyết vấn đề và tranh tụng nên có thể đại diện cho khách hàng cả trong các giai đoạn hoà giải, tranh tụng tại toà án và ngoài tố tụng như sau:

Hướng dẫn cho khách hàng soạn thảo đơn ly hôn, chuẩn bị chứng cứ, nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án.

Đại diện cho khách hàng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong tranh chấp chia tài sản khi ly hôn.

Đại diện cho khách hàng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con, về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên.

Đại diện cho khách hàng yêu cầu thực thi phán quyết sau khi Tòa án đã có quyết định hay bản án ly hôn, yêu cầu công nhận hoặc không công nhận và cho thi hành bản án tại Việt Nam, quyết định về hôn nhân và gia đình của Toà án nước ngoài.

Đại diện cho khách hàng thực hiện tất cả các công việc khác trong tố tụng, ngoài tố tụng và thuộc chuyên môn của Luật sư.

Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao lại vụ việc của mình cho chúng tôi, TGS LAW luôn cung cấp đến khách hàng một quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả:

Bước 2: Xác định rõ điều kiện, hoàn cảnh vụ việc, thời gian giải quyết và phân công Luật sư phù hợp nhất.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ và gửi cho cơ quan có thẩm quyền.

Bước 5: Luật sư tham gia tranh tụng đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

TẠI TGSLAW – CHÚNG TÔI LÀM TRƯỚC – THU PHÍ SAU

Thuê Luật sư ly hôn giỏi tại Hà Nội có tốn tiền không?

Chi phí thuê Luật sư giỏi phụ thuộc nhiều vào tính chất vụ việc cũng như thời gian giải quyết của vụ việc. Tại TGS LAWFIRM chúng tôi luôn niêm yết giá cả chính xác nhất đến tay khách hàng.

Luật sư có cam kết chắc chắn giải quyết vụ việc không?

Nếu một luật sư cam kết 100% giải quyết chắc chắn vụ việc của bạn thì hãy tìm cho mình một luật sư mới. Nguyên tắc nghề nghiệp của luật sư là không cam kết 100% vụ việc. Tại TGS LAWFIRM chúng tôi cũng không chắc chắn có thể giải quyết 100% vụ việc của bạn nhưng chúng tôi cam kết hoàn tiền nếu bạn không hài lòng về dịch vụ

Có được hoàn tiền nếu Luật sư không giải quyết được vụ việc?

Có, chúng tôi cam kết hoàn tiền nếu không giải quyết được vụ việc cho khách hàng

Để có mức phí dịch vụ thuê luật sư ly hôn cụ thể, xin vui lòng liên hệ với Công ty Luật TGS hoặc qua HOTLINE 19008698 và vui lòng cung cấp thông tin, tài liệu về vụ việc, kèm theo các yêu cầu cụ thể đối với Luật sư trong vụ việc đó.

XEM NGAY VIDEO LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN

Theo Quy Định Thì Ly Hôn Có Cần Luật Sư Không?

Nếu không thuê luật sư ly hôn mà tự thực hiện thì sao?

Ly hôn có cần luật sư không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Nếu như bạn không thuê luật sư thì sẽ gặp những khó khăn sau:

Do không am hiểu hoặc có thiếu kiến thức về luật nên bạn sẽ mất nhiều thời gian, công sức trong việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn, quy trình tiến hành thủ tục ly hôn hay các thủ tục tố tụng khác. Điều này có thể làm tiến trình ly hôn kéo dài hơn bình thường do hồ sơ, giấy tờ không chính xác, đầy đủ.

chia tài sản chung

Khi xảy ra các tranh chấp, bất đồng về việc, quyền nuôi con, cấp dưỡng thì có thể người vợ/chồng sẽ bị thiệt thòi, mất đi nhiều quyền lợi do không hiểu rõ quyền lợi của bạn thân, không được tư vấn kịp thời.

Hiện nay khi thực hiện ly hôn có cần luật sư không?

Ly hôn có cần luật sư không? Thực tế, pháp luật không có quy định bắt buộc khi ly hôn phải có luật sư đại diện giải quyết. Tuy nhiên, nếu bạn thuê luật sư giải thì sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Cụ thể luật sư sẽ giúp bạn:

Cung cấp đầy đủ thông tin pháp lý về vấn đề ly hôn theo đúng quy định

Soạn thảo giấy tờ, hồ sơ ly hôn

Tòa án

Tiến hành nộp hồ sơ tạicó thẩm quyền. Cụ thể nếu hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có thể giải quyết tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi vợ hoặc chồng cư trú hoặc làm việc; nếu hai vợ chồng ly hôn đơn phương thì Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết ly hôn (tham khảo khoản 1, 2 Điều 35, điểm a, b khoản 1 Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

Đại diện, thay mặt bạn tham gia các hoạt động tố tụng

Giúp bạn nâng cao khả năng giành quyền nuôi con, cấp dưỡng

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng trong khối tài sản chung của hai vợ chồng

Giúp bạn đàm phán, trao đổi với chồng/vợ của bạn

PHAN LAW VIETNAM 

Hotline:  1900.599.995 – 0794.80.8888

Email:     info@phan.vn

Chia sẻ:

Pinterest

Linkedin

Có Nên Ly Hôn Khi Không Còn Tình Cảm? Tư Vấn Tận Tình Từ Luật Sư

“Chào luật sư! Tôi là Thanh, 25 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng. Tôi và chồng kết hôn đã được 3 năm song tôi luôn cảm thấy cuộc hôn nhân của chúng tôi là một sai lầm. Chưa tìm hiểu kỹ đối phương mà đã vội vàng quyết định kết hôn, sau khi về một nhà chúng tôi phát hiện ra cả hai có quá nhiều điểm khác biệt trong suy nghĩ, lối sống. Vì vậy chỉ sau vài tháng đầu tình cảm mặn nồng, giữa chúng tôi bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, bất hòa. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm sau khi chúng tôi có với nhau một bé gái. Để tránh làm ảnh hưởng tới cháu, mặc dù chúng tôi vẫn sống chung một nhà nhưng cả hai đều sinh hoạt riêng và không quan tâm tới đối phương. Hiện tại, cuộc sống hôn nhân khiến tôi cảm thấy bí bách đến ngạt thở. Vì con tôi mới hai tuổi nên chúng tôi vẫn luôn băn khoăn rằng có nên ly hôn hay tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân vì con. Hi vọng luật sư sẽ tư vấn cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Xem nhanh nội dung bài viết

1. Có nên vì con mà tiếp tục sống?

Đây là điều mà hai bạn đang băn khoăn ở thời điểm hiện tại. Thực chất, mối quan hệ của bạn chỉ còn sự kết nối duy nhất là đứa con. Việc hai bạn đang xem xét mối quan hệ dựa trên sự kết nối này thể hiện cả hai đều quan tâm và muốn con có sự phát triển, môi trường phát triển toàn diện nhất. Thế nhưng, vì con mà tiếp tục chung sống khi đã hết tình cảm có phải là quyết định tốt nhất?

Để các bạn nhận được đáp án cho câu trả lời này, chúng tôi sẽ đưa ra những hệ quả mà các bạn sẽ phải đối mặt khi quyết định không ly hôn dù đã hết tình cảm:

Hãy hồi tưởng xa hơn một chút về thời gian khi các bạn bắt đầu cuộc hôn nhân này. Lý do kết hôn vào lúc 22 tuổi của bạn có phải là tình yêu say đắm với người chồng hiện tại, cảm thấy không thể thiếu được người đàn ông này trong tương lai và muốn cùng anh ta chung sống, cùng anh ta xây dựng tương lai tốt đẹp? Thực tế, tình cảm là nền nóng nhưng chưa đủ để tạo nên ngôi nhà hôn nhân bền vững. Sự tương đồng về lối sống cũng như cách thức giải quyết vấn đề mới là yếu tố hàng đầu giúp các cặp vợ chồng chung sống với nhau dài lâu. Chính vì thế, khi mà ngọn lửa tình yêu không còn rực cháy như thuở ban đầu, một khi những mâu thuẫn, bất đồng trong quan điểm, lối sống xảy ra thì nhiều người trong chúng ta có cảm giác rằng mình đã sai lầm khi kết hôn.

Cố níu kéo đời sống hôn nhân nhưng không còn tình cảm và luôn đau đáu liệu có nên ly hôn sẽ khiến đời sống hôn nhân của bạn chắc chắn không hạnh phúc. Vì đã không còn tình yêu gắn kết giữa hai người, tâm hồn bạn sẽ luôn cảm thấy trống rỗng và cô đơn. Cảm giác luôn khao khát sự yêu thương, quan tâm nhưng lại không thể nhận được sẽ khiến bạn đau khổ và mệt mỏi. Và rồi, cãi vã sẽ xảy ra ngày một nhiều hơn. Bạn sẽ thấy mình và chồng sẵn sàng đôi co với nhau về bất cứ lý do gì dù to hay nhỏ, dù có đáng để tranh luận hay không vì thực chất giờ đây hai bạn không còn sự đồng cảm và thấu hiểu cho nhau mà thay vào đó là sự chán ghét đôi bên.

Sau những cãi vã kéo dài chính là sự im lặng thờ ơ từ ngày này qua ngày khác. Bạn đã chán ngán đối phương đến mức chẳng thèm để mắt tới, chẳng còn quan tâm anh ta đang ở đâu, làm gì, với ai. Nó như một cuộc chiến tranh lạnh kéo dài đẩy hai bạn càng ngày càng xa nhau.

Ở cạnh một người mình không yêu thương sẽ có cảm giác cô đơn, nhất là khi tuổi bạn còn quá trẻ. Liệu hai bạn có chắc mình sẽ không mềm lòng mà rung động bởi những chàng trai, cô gái khác? Đó là những rung động hết sức bình thường nhưng lại là bất thường khi bạn đã có gia đình, nhất là khi những rung động ấy phát triển thành những cảm xúc, hành động rõ ràng.

Từ những hệ lụy diễn ra khi bạn bối rối sống không hạnh phúc có nên ly hôn hay không, những gì con bạn sẽ phải chứng kiến là:

Cảm nhận được sự thờ ơ của bố mẹ. Trẻ con rất nhạy cảm, dù các bạn có “diễn” cảnh hạnh phúc trước mắt con nhưng không thể diễn được trong cả chục năm hoặc hơn nữa. Con bạn sẽ cảm thấy bố mẹ không còn yêu thương nhau, cảm nhận gia đình không còn hạnh phúc.

Con sẽ phải chứng kiến những cuộc cãi vã của các bạn mỗi ngày vì bất đồng trong mọi quan điểm, không tìm được điểm gì chung. Nó sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển về tâm sinh lý của con.

Hôn nhân không tình yêu rất dễ khiến bạn sa ngã rơi vào mối quan hệ ngoài luồng khác, điều này hoàn toàn có thể hiểu được bởi dù chúng ta có là người mạnh mẽ đến đâu thì vẫn luôn cần tình yêu và chỗ dựa về tinh thần. Nhưng kể cả bạn có trăm ngàn lý do để lý giải cho việc có quan hệ với người thứ ba trong khi cuộc hôn nhân giữa hai bạn vẫn đang tồn tại thì đó là hành vi sai trái và bị xã hội phê phán. Con bạn sẽ nghĩ gì khi biết bố mẹ đang sống chung nhưng một trong hai hoặc cả hai lại ngoại tình?

Vì vậy, việc duy trì hôn nhân không tình yêu vì con là hoàn toàn không nên. Một gia đình không phải chỉ cần có bố, mẹ và con cùng sống trong một ngôi nhà là đủ, mà gia đình cần phải có niềm vui, những tiếng cười, sự san sẻ yêu thương,… Nếu bản thân chúng ta không hạnh phúc thì chúng ta không thể làm những người xung quanh mình hạnh phúc. Ly hôn không làm con của bạn mất đi bố hoặc mẹ, nếu các bạn vẫn dành sự quan tâm và trách nhiệm đối với đứa trẻ. Nhưng nếu ở bên nhau mà hai vợ chồng bạn không thể cho mình cảm nhận được niềm hạnh phúc trọn vẹn thì cái mà con bạn mất đi sẽ là niềm tin và có thể có những nhận thức lệch lạc, bi quan về cuộc sống.

2. Tư vấn ly hôn khi không còn tình cảm

Quyết định ly hôn khi không còn tình cảm, bạn phải xác định rõ tình cảm ở đây là gì. Bạn không thể ly hôn chỉ vì sự nguội lòng nhất thời, chỉ vì trong một khoảnh khắc nào đó bạn cảm thấy không còn yêu chồng nữa. Thực tế, hôn nhân giống như bản nhạc có nốt thăng nốt trầm. Khi cao trào thì sôi nổi, lúc trầm lại bình lặng. Vì vậy khi bạn cảm thấy không còn yêu đối phương như trước thì đây có thể chỉ là một giai đoạn hôn nhân mà các bạn phải trải qua.

Tuy nhiên, khi đã cố gắng tìm cách hàn gắn, kết nối lại tình cảm với nhau mà không đạt hiệu quả, vợ chồng vẫn xảy ra tình trạng mạnh ai nấy làm, không quan tâm đến nhau thì việc ly hôn nên được đưa ra cân nhắc. Vì khi đó, ly hôn thực sự là giải pháp tốt nhất để các bạn giải thoát cho chính mình cũng như đối phương.

Trường hợp của bạn, vì chồng bạn cũng có ý muốn ly hôn nên hai bạn có thể làm đơn ly hôn thuận tình. Các bạn tự nguyện ly hôn và thỏa thuận được về quyền nuôi con và quyền chia tài sản thì Tòa án sẽ xem xét và công nhận thuận tình ly hôn. Việc thỏa thuận dựa trên đảm bảo quyền lợi của vợ và con nên bạn sẽ có lợi thế:

Điều 55 Luật hôn nhân và gia đình 2014: Thuận tình ly hôn

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Trường hợp hai bạn không thể thỏa thuận được quyền nuôi con và tài sản thì có thể yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn đơn phương.

Việc phân chia tài sản sẽ dựa vào nguyên tắc được quy định tại Điều 59 Luật hôn nhân và gia đình 2014:

“1. Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này.

Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó; nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều này và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật này để giải quyết.

2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng; b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập; c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập; d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

3. Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

4. Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

5. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

6. Tòa án nhân dân tối cao chủ trì phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Bộ Tư pháp hướng dẫn Điều này.”

Về quyền nuôi con, khoản 3 Điều 81 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định như sau:

“Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Vì con của bạn hiện đang dưới 36 tháng tuổi, nên nếu có tranh chấp xảy ra về quyền nuôi con thì Tòa án sẽ giao con cho bạn trực tiếp nuôi dưỡng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chứng minh mình đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con bằng thu nhập hàng tháng, thời gian dành cho con, môi trường sống của con…

Tuy không nuôi con song chồng bạn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng và có quyền thăm nom con theo quy định tại Điều 82 Luật hôn nhân gia đình 2014:

“1. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ tôn trọng quyền của con được sống chung với người trực tiếp nuôi.

2. Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con.

3. Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở”

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.”

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bắt nguồn từ tình cảm sau đó chuyển dần thành trách nhiệm và nghĩa vụ. Tình yêu không làm nên tất cả nhưng một cuộc hôn nhân không được duy trì bằng tình cảm giữa hai người sẽ không bao giờ là một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Hơn cả mối quan hệ giữa khách hàng và người cung cấp dịch vụ, với Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự, bạn sẽ nhận được sự thấu hiểu và những chia sẻ tận tâm từ những chuyên gia đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các thủ tục ly hôn nói chung và các vụ án ly hôn nói riêng. Sự tận tâm và hiệu quả là những gì Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự cam kết đảm bảo cho bạn!

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Có nên ly hôn khi không còn tình cảm?

Bạn đang xem bài viết Chi Phí Thuê Luật Sư Ly Hôn Là Bao Nhiêu? Văn Phòng Luật Sư Ly Hôn Uy Tín? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!