Xem Nhiều 7/2022 # Câu Hỏi Và Câu Trả Lời Thường Gặp Về Mô Phỏng, Cae, Phần Cứng, Phần Mềm, Và Cách Cài Đặt Ansys # Top Trend

Xem 18,018

Cập nhật thông tin chi tiết về Câu Hỏi Và Câu Trả Lời Thường Gặp Về Mô Phỏng, Cae, Phần Cứng, Phần Mềm, Và Cách Cài Đặt Ansys mới nhất ngày 03/07/2022 trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 18,018 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng Phương Pháp Mô Phỏng Hiện Đại Trong Dạy Và Học
 • Đeo Nhẫn Phong Thủy Để Gặp Nhiều May Mắn
 • Hướng Dẫn Cách Đeo Nhẫn Phong Thủy Để Hút Tài Lộc
 • Mẹo Đeo Nhẫn Giúp Bạn Giữ Được Tiền Của, Gặp Nhiều May Mắn Và Những Lưu Ý Khi Đeo Nhẫn
 • Văn Phòng Phẩm Là Gì? Gồm Những Gì?
 • EMI – Nhiễu điện từ là gì?

  Nhiễu điện từ, EMI là nhiễu gây ra bởi một thiết bị điện hoặc điện tử tới thiết bị khác bởi các trường điện từ được thiết lập bởi hoạt động của nó.

  Có nhiều dạng nhiễu điện từ, EMI có thể ảnh hưởng đến các mạch và ngăn chúng hoạt động theo cách đã định. EMI hoặc nhiễu tần số vô tuyến, RFI như đôi khi nó được gọi có thể phát sinh theo một số cách, mặc dù trong một thế giới lý tưởng, nó không nên xuất hiện.

  EMI – nhiễu điện từ có thể phát sinh từ nhiều nguồn, do con người tạo ra hoặc tự nhiên. Nó cũng có thể có nhiều đặc điểm phụ thuộc vào nguồn của nó và bản chất của cơ chế làm phát sinh nhiễu.

  Theo tên gọi của nhiễu được đặt cho nó, EMI là một tín hiệu không mong muốn tại bộ thu tín hiệu và nói chung các phương pháp được tìm kiếm để giảm mức độ nhiễu.

  Các loại EMI – Nhiễu điện từ

  EMI – Nhiễu điện từ có thể phát sinh theo nhiều cách và từ một số nguồn. Các loại EMI khác nhau có thể được phân loại theo một số cách.

  Một cách để phân loại loại EMI là theo cách nó được tạo ra:

  * EMI do con người tạo ra: Loại EMI này thường phát sinh từ các mạch điện tử khác, mặc dù một số EMI có thể phát sinh từ việc chuyển đổi dòng điện lớn, v.v.

  * EMI xuất hiện tự nhiên: Loại EMI này có thể phát sinh từ nhiều nguồn – nhiễu vũ trụ cũng như sét và các loại nhiễu khí quyển khác đều góp phần.

  Một phương pháp khác để phân loại loại EMI là theo thời lượng của nó:

  * Nhiễu liên tục: Loại EMI này thường phát sinh từ một nguồn như mạch phát ra tín hiệu liên tục. Tuy nhiên, nhiễu xung quanh, liên tục có thể được tạo ra theo một số cách, do con người hoặc tự nhiên.

  * Nhiễu xung: Một lần nữa, loại EMI này có thể do con người tạo ra hoặc tự nhiên. Sét, ESD, và các hệ thống chuyển mạch đều góp phần tạo ra nhiễu xung, là một dạng của EMI.

  Cũng có thể phân loại các loại EMI khác nhau theo băng thông của chúng.

  *Băng hẹp: Thông thường, dạng EMI này có thể là một nguồn sóng mang duy nhất – có thể được tạo ra bởi một bộ dao động ở dạng nào đó. Một dạng khác của EMI băng hẹp là tín hiệu giả do xuyên điều chế và các dạng méo khác trong thiết bị phát như điện thoại di động của bộ định tuyến Wi-Fi. Các tín hiệu giả này sẽ xuất hiện tại các điểm khác nhau trong phổ và có thể gây nhiễu cho người sử dụng phổ vô tuyến khác. Vì vậy, các tín hiệu giả này phải được giữ trong giới hạn chặt chẽ.

  *Băng thông rộng: Có nhiều dạng nhiễu băng thông rộng có thể gặp phải. Nó có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau. Nhiễu băng thông rộng do con người tạo ra có thể phát sinh từ các nguồn như máy hàn hồ quang, nơi liên tục tạo ra tia lửa. Nhiễu băng thông rộng xuất hiện tự nhiên từ Mặt trời – nó có thể gây ra hiện tượng phơi nắng (sun-outs) cho hệ thống truyền hình vệ tinh khi Mặt trời xuất hiện phía sau vệ tinh và nhiễu có thể che mất tín hiệu vệ tinh mong muốn. May mắn thay sự tình cờ này chỉ kéo dài trong vài phút.

  Cơ chế kết nối (Coupling) EMI

  Có nhiều cách kết nối nhiễu điện từ từ nguồn đến thiết bị thu. Hiểu được phương pháp kết nối nào mang lại nhiễu cho thiết bị thu là chìa khóa để có thể giải quyết vấn đề.

  Các cơ chế kết nối nhiễu điện từ

  * Bị bức xạ: Loại kết nối EMI này có lẽ là rõ ràng nhất. Đây là loại kết nối EMI thường gặp khi nguồn và nạn nhân cách nhau một khoảng cách lớn – thường là hơn bước sóng. Nguồn phát ra tín hiệu có thể mong muốn hoặc không mong muốn và nạn nhân nhận tín hiệu theo cách làm gián đoạn hoạt động của nó.

  * Bị dẫn: Phát xạ dẫn xảy ra như tên của nó khi có một tuyến dẫn mà các tín hiệu có thể truyền đi. Điều này có thể nằm dọc theo cáp nguồn hoặc cáp kết nối khác. Sự dẫn truyền có thể ở một trong hai chế độ:

  – Chế độ chung: Loại kết nối EMI này xảy ra khi nhiễu xuất hiện trong cùng một pha trên hai vật dẫn, ví dụ: ra và trở lại đối với tín hiệu hoặc +ve và -ve đối với cáp nguồn.

  – Chế độ sai lệch: Điều này xảy ra khi nhiễu lệch pha trên hai dây dẫn.

  Các kỹ thuật lọc yêu cầu sẽ khác nhau tùy theo loại kết nối EMI đã trải qua. Đối với các dòng chế độ chung được lọc cùng nhau. Đối với chế độ sai lệch, chúng có thể được lọc cùng nhau.

  * Kết nối: Những gì thường được gọi là EMI kết nối có thể là một trong hai dạng, đó là kết nối điện dung và cảm ứng từ.

  – Kết nối điện dung: Điều này xảy ra khi điện áp thay đổi từ nguồn điện dung chuyển một điện tích đến mạch điện nạn nhân.

  – Kết nối từ tính: Loại kết nối EMI này tồn tại khi tồn tại một từ trường khác nhau giữa nguồn và nạn nhân – thường là hai dây dẫn có thể chạy gần nhau (cách nhau ít hơn λ). Điều này tạo ra một dòng điện trong mạch nạn nhân, do đó chuyển tín hiệu từ nguồn đến nạn nhân.

  Bằng cách xác định dạng kết nối tồn tại và cách thức nó tiếp cận nạn nhân, có thể chứng minh rằng phương pháp hiệu quả nhất để giảm EMI là áp dụng các biện pháp để giảm kết nối và giảm mức độ nhiễu đến một mức chấp nhận được.

  Nhiễu điện từ, EMI có mặt trong mọi lĩnh vực điện tử. Bằng cách hiểu rõ nguồn, các phương pháp kết nối và độ nhạy của thiết bị nạn nhân, mức độ nhiễu có thể được giảm xuống mức mà EMI không gây ra sự suy giảm hiệu năng quá mức.

  Nguồn: electronics-notes.com

  Thử nghiệm In Silico là gì?

  Với các công cụ đa vật lý của Ansys, các nhà nghiên cứu thử nghiệm một cách có hệ thống và tự động hóa các giải pháp mới trên các hình học thích hợp.

  Trong thử nghiệm silico bắt chước thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng cũng như thử nghiệm của FDA, tất cả trước khi áp dụng thực hành trên cơ sở dữ liệu bệnh nhân ảo, để đảm bảo tính hiệu quả của giải pháp. Việc tiếp cận với số lượng lớn bệnh nhân ảo chỉ bị giới hạn bởi dữ liệu thô (quét bệnh nhân) có sẵn.

  Các mô hình tiên tiến cho cả cơ thể con người và các hoạt động hàng ngày cho phép nhà thiết kế thử nghiệm các nguyên mẫu mới trên máy tính (thử nghiệm in silico) để xác nhận độ tin cậy của thiết kế mới trước khi tự tin hơn trong hành trình thử nghiệm lâm sàng dài và tốn kém.

  Được sự cho phép của GS S. Dendorfer, Hochschule Regensburg, Đại học Khoa học Ứng dụng.

  Active Sound Design là gì?

  Xu hướng điện khí hóa ngày càng tăng trong ngành công nghiệp ô tô đang định hình lại sự phát triển của phương tiện. Khái niệm tàu ​​điện mới này có tác động trực tiếp đến các khía cạnh hiệu suất khác của xe và đưa ra những thách thức mới. Một trong những mối quan tâm chính thậm chí đang thay đổi khung pháp lý ở cấp độ quốc tế là đặc tính âm thanh của những phương tiện này.

  Đây là thời điểm mà công nghệ đang phát triển được gọi là “thiết kế âm thanh chủ động” ra đời. Công nghệ này dựa trên việc tạo ra âm thanh nhân tạo được phát lại qua hệ thống audio để cải thiện tiếng ồn bên trong. Nói cách khác, bên cạnh  chức năng âm thanh trong xe, thiết kế âm thanh tạo ra âm thanh có ý nghĩa phục vụ một số mục đích. Một mặt, nó che đi những âm thanh khó chịu, và mặt khác, nó tạo ra phản hồi âm thanh bằng cách thêm âm mà động cơ bị thiếu. Trên hết, thiết kế âm thanh chủ động tạo ra âm thanh bên ngoài để đáp ứng yêu cầu pháp lý của nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) để phát triển hệ thống cảnh báo phương tiện âm thanh (AVAS).

  Việc thay thế động cơ đốt trong truyền thống (ICE) rõ ràng mang lại một số nhược điểm. Nhưng thật thú vị, những điều này có thể dễ dàng trở thành lợi thế thương hiệu khi sử dụng các công cụ âm thanh mới. Thực tế là hệ thống truyền động điện có tiếng ồn âm cao khó chịu, không có phản hồi âm thanh và những tiếng ồn trước đây bị che bởi động cơ đốt lớn giờ đây là điều hiển nhiên, buộc các nhóm phát triển phải tìm kiếm các công cụ mới để đảm bảo chất lượng âm thanh hấp dẫn.

  Thiết kế âm thanh chủ động là gì?

  Mặc dù một số người có thể nghĩ rằng công nghệ này là kết quả của sự phát triển của xe điện (EV), nhưng sự thật thì ngược lại. Nó đã có sẵn trước đó để phát triển những chiếc xe ICE hấp dẫn.

  Tuy nhiên, thiết kế âm thanh chủ động đã có từ vài năm trước. Công nghệ này ban đầu được phát triển cho các phương tiện ICE. Khi động cơ đốt trong trải qua một sự thay đổi lớn do ngừng hoạt động xi lanh và các OEM bắt đầu chế tạo một động cơ cho các dòng sản phẩm khác nhau (ví dụ: các mẫu xe thể thao và sang trọng), thiết kế âm thanh chủ động giúp đảm bảo âm thanh hấp dẫn phù hợp với mong đợi của khách hàng. Thiết kế âm thanh chủ động này vẫn được sử dụng rộng rãi trong phân khúc thị trường này.

  Việc điện khí hóa hệ thống truyền lực mang đến thiết kế âm thanh chủ động ở cấp độ tiếp theo. Mặc dù âm thanh nhân tạo chủ yếu phục vụ cho chất lượng âm thanh và những cân nhắc về cảm xúc trong xe ICE, nhưng thiết kế âm thanh trở nên hữu dụng và là một khía cạnh không thể thiếu của trải nghiệm lái xe trên xe điện. Trong các xe hybrid, công nghệ này có thể giải quyết một cách âm học các tình huống nội thất không nhất quán (ví dụ: thời điểm giữa các lần chuyển động cơ). Đối với xe điện, giải pháp này cung cấp các tùy chọn để tạo phản hồi âm thanh nhất quán cho người lái, phản ánh mệnh lệnh động cơ và điều kiện lái xe (tăng tốc, phanh, v.v.), mặc định không có trong động cơ điện.

  Xác nhận chữ ký thương hiệu của bạn với thiết kế âm thanh chủ động

  Và điều này sẽ như thế nào? Đây là câu hỏi mà các nhóm phát triển âm thanh đang cố gắng trả lời. Thêm âm thanh nhân tạo vào một chiếc xe sẽ mở ra một cơ hội xây dựng thương hiệu tuyệt vời, đặc biệt là đối với các hệ thống truyền động điện, nơi hầu hết các động cơ đều phát ra âm thanh tương tự và không nhận dạng được thương hiệu. Thiết kế âm thanh chủ động cho phép các OEM sáng tác một chữ ký âm thanh mới phản ánh di sản của công ty. Một mặt, thiết kế âm thanh chủ động có thể được điều chỉnh theo chế độ lái – sinh thái, thể thao, thoải mái – mặt khác, hệ thống này che đi những âm thanh không mong muốn và tăng chất lượng âm thanh cabin.

  Cũng đảm bảo được cho các yêu cầu AVAS

  Như đã đề cập, thiết kế âm thanh chủ động cũng đại diện cho một giải pháp cho yêu cầu pháp lý gần đây của AVAS đối với phương tiện điện khí hóa để đạt được mức ồn tối thiểu. Hệ thống tương tự có thể phát ra âm thanh bên ngoài phản ánh tình trạng lái xe để cảnh báo những người tham gia giao thông khác. Chữ ký âm thanh này nên được gắn với thương hiệu và dễ dàng nhận biết.

  Các công cụ mới cho những thử thách mới

  Những kỳ vọng về âm thanh của phương tiện mới, dù là kỹ thuật hay cảm xúc, đều mang lại những thách thức mới cho các nhóm phát triển âm thanh. Thiết kế âm thanh xe mới không chỉ yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật tốt mà còn đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn từ thế giới âm nhạc và kỹ năng sáng tác.

  Ansys VRXPERIENCE SOUND

  Với Ansys VRXPERIENCE Sound, bạn có thể nghe, phân tích và thiết kế các nguồn âm thanh. Tạo cảnh âm thanh 3D sống động để nâng cao sản phẩm hoặc mô phỏng của bạn dựa trên bản ghi âm, đầu ra mô phỏng CAE hoặc môi trường thực tế ảo (VR) của bạn.

  Phân tích âm thanh và chất lượng âm thanh

  VRXPERIENCE Sound cung cấp một bộ công cụ phân tích mạnh mẽ tập trung vào cảm nhận âm thanh. Màn hình đồ họa trực quan về âm thanh và tính năng điều khiển độ phóng đại chỉ bằng một cú nhấp chuột giúp tạo ra chữ ký âm thanh hoàn hảo cho sản phẩm của bạn. Với phần mềm này, bạn cũng có thể thiết lập các bài kiểm tra tâm lý dựa trên bảng người nghe và thu thập số liệu thống kê về nhận thức thực sự của âm thanh của bạn. Nhờ đó, bạn có thể đạt được và mang lại âm thanh tốt nhất.

  VRXPERIENCE Sound cung cấp giải pháp toàn diện Thiết kế âm thanh chủ động (ASD) để tăng cường âm thanh động cơ (ESE) cho xe điện (EV) và xe động cơ đốt trong (ICE).

  Tìm hiểu về Active Sound Design qua hội thảo online

  Mời bạn tham dự hội thảo trên web về Thiết kế âm thanh chủ động do ANSYS tổ chức:

  – Thời gian: 22:00 giờ, ngày 06 tháng 10 năm 2022

  – Link đăng ký tham dự: https://bit.ly/Active-Sound-Design-VRXPERIENCE

  Hội thảo trên web này sẽ giới thiệu với bạn về ASDforEV, một công cụ cho phép bạn kiểm tra và tinh chỉnh các ứng cử viên thiết kế âm thanh chủ động cho các phương tiện chạy điện hoặc chạy xăng, trong điều kiện lái xe thực tế.

  Công cụ này bao gồm một loạt các chức năng âm thanh, được tổ chức thành năm trục:

  – SAF – Phản hồi về tăng tốc tốc độ

  – AVAS – Hệ thống cảnh báo phương tiện bằng âm thanh

  – Môi trường

  – ADAS – Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao

  – HMI – Tương tác người và máy

  NVH là gì?

  NVH (noise, vibration, harshness) là “Tiếng ồn, độ rung, độ khắc nghiệt” có vai trò trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ máy giặt và máy cắt cỏ đến xe cơ giới, máy bay, tuabin gió, v.v. Mọi vật thể chuyển động hoặc được đặt vào chuyển động đều có thể gây ra các vấn đề về tiếng ồn và độ rung nghiêm trọng. Đối với phương tiện cơ giới, NVH là một tiêu chí quan trọng để đánh giá sự thoải mái khi lái xe.  

  Điều này bao gồm tổng tất cả các rung động có thể nghe được và cảm nhận được ảnh hưởng đến sự thoải mái này. Cùng với nhau, thùng xe, cơ cấu truyền động, khung gầm, hệ thống xả, thông gió / điều hòa không khí và các hệ thống phụ khác tạo ra một sự kết hợp phức tạp giữa tiếng ồn và rung động âm thanh. 

  Độ ồn và độ rung của xe càng thấp thì độ thoải mái khi lái xe càng được đánh giá cao. Tai người phát hiện tiếng ồn trong dải tần từ 20–20.000 Hz. Việc phân tích NVH và tối ưu hóa NVH của chiếc xe hoàn chỉnh và các bộ phận của nó có tầm quan trọng lớn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển xe, đặc biệt là trong hệ thống truyền động. 

  Ngoài phân tích NVH của truyền động cổ điển, việc phân tích NVH của các hệ thống truyền lực điện khí hóa đang ngày càng trở nên quan trọng do các quy định về khí thải của chính phủ. Với việc loại bỏ nguồn gây ồn chủ đạo – động cơ đốt trong – cũng như thiết kế nhẹ, các nguồn rung động và tiếng ồn khác trở nên rõ ràng.  

  Đáp ứng rung động của động cơ điện khí hóa dẫn đến các tác động khác với đáp ứng của hệ thống truyền động với động cơ đốt trong cổ điển. Điều này đặt ra những thách thức mới cho sự phát triển. 

  ‘Noise’ có nghĩa là gì trong ngữ cảnh của NVH? 

  Hiện tượng ồn chủ yếu bao gồm tất cả các tiếng ồn bắt nguồn từ hệ thống truyền động. Ngoài ra, tiếng ồn khi lăn bánh xảy ra do sự tiếp xúc giữa lốp xe và đường cũng như tiếng ồn của luồng không khí phát sinh từ khí động học trong quá trình di chuyển. Ở tốc độ lên đến 50 km/h, tiếng ồn bắt nguồn từ hệ thống truyền động chiếm ưu thế; ở tốc độ từ 50 km/h đến 100 km/h, tiếng ồn khi lăn bánh chiếm ưu thế. Cường độ tiếng ồn luồng không khí tăng theo tốc độ. 

  ‘Vibration’ có nghĩa là gì trong ngữ cảnh của NVH? 

  Vibration – rung động đề cập đến bất kỳ loại dao động cơ học nào. Có thể cảm nhận được rung động được truyền tới tay lái qua ghế xe. Nguồn gốc của nó có thể là, năng lượng dao động được truyền từ động cơ đến các bộ phận gắn động cơ và từ đó đến kết cấu và cuối cùng là ghế. Năng lượng rung động bắt nguồn từ cùng một nguồn cũng có thể trở thành tiếng ồn do khuếch đại trong cabin. 

  ‘Harshness’ có nghĩa là gì trong ngữ cảnh của NVH? 

  Harshness là đánh giá chủ quan về hiện tượng tiếng ồn và độ rung. 

  Harshness là một phần nào đó của sự nhầm lẫn lịch sử. Tiếng ồn và độ rung có thể được đo, nhưng độ khắc nghiệt là một đánh giá chủ quan hơn. Có một phép đo tâm lý được gọi là độ khắc nghiệt nhưng nó không tương quan tốt lắm với nhiều vấn đề về độ khắc nghiệt. 

  NVH được đo lường và phân tích như thế nào? 

  Rung động có nhiều nguyên nhân và nhiều hệ quả. Bởi vì các hiện tượng thường chồng chéo lên nhau, chúng phải được xem xét riêng lẻ và tách biệt với nhau. Theo quy định, chuỗi đo bao gồm một cảm biến (gia tốc kế, microphone, đầu dò cường độ, máy đo rung laser), hệ thống thu thập dữ liệu và hệ thống phân tích dữ liệu. Việc phân tích dữ liệu NVH nói chung đòi hỏi các thuật toán phức tạp và phần mềm đặc biệt. 

  ‘Âm học xe (vehicle acoustics)’ có nghĩa là gì trong ngữ cảnh của NVH? 

  Trong âm học, có sự phân biệt giữa hai loại âm thanh – âm thanh do kết cấu sinh ra và âm thanh trong không khí. Âm thanh của xe luôn là sự kết hợp của cả hai. Âm thanh do kết cấu tạo ra bởi các bộ phận dao động hoặc toàn bộ phương tiện. Âm thanh trong không khí là do sự lan truyền của sóng áp suất trong không khí và các thành phần. Do đó, tiếng ồn và rung động của động cơ truyền đến tai người lái theo hai cách. Âm thanh do kết cấu truyền qua giá đỡ, thùng xe và mặt đất. Âm thanh trong không khí được hình thành trong buồng đốt và đi xuyên qua khối động cơ, tường lửa và bảng điều khiển. 

  Nguồn: kistler.com 

  GRANTA EduPack là gì?

  GRANTA EduPack là một bộ tài nguyên giảng dạy độc đáo hỗ trợ giáo dục vật liệu về kỹ thuật, thiết kế, khoa học và phát triển bền vững.

  GRANTA EduPack cung cấp:

  • Cơ sở dữ liệu toàn diện của vật liệu và thông tin quy trình
  • Công cụ phần mềm vật liệu mạnh mẽ
  • Một loạt các nguồn hỗ trợ: ví dụ: Bài giảng, dự án và bài tập

  Cơ sở dữ liệu và công cụ được chia thành ba cấp độ để sinh viên có thể truy cập mức độ thông tin tài liệu phù hợp khi họ tiến bộ trong quá trình học, từ các khóa học dự bị đại học đến sau đại học. Để lựa chọn vật liệu trong nghiên cứu, hãy tìm hiểu về GRANTA Selector

  GRANTA EduPack cũng đã được thiết kế để hỗ trợ nhiều phong cách giảng dạy khác nhau, từ cách tiếp cận dựa trên thiết kế và khoa học (design-led & science-led approachs) đến giảng dạy dựa trên vấn đề ( Problem-based learning ).

  Lợi ích của GRANTA EduPack:

  • Tận hưởng cách dạy sinh viên tham gia bằng phần mềm tương tác, trực quan
  • Dạy các kỹ năng có thể truyền lại, bao gồm cả việc lựa chọn vật liệu hợp lý
  • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm dữ liệu vật liệu đáng tin cậy
  • Luôn cập nhật các khóa học với các tài nguyên và dữ liệu mới nhất
  • Sử dụng các tài nguyên tự học để thử thách những sinh viên giỏi hơn và giúp những người khác bắt kịp
  • Áp dụng các nghiên cứu điển hình công nghiệp thực tế
  • Khuyến khích học tập liên ngành, giao tiếp và chia sẻ tài nguyên

  Học tập dựa trên vấn đề (Problem-based learning) là gì?

  Giới thiệu về ANSYS GRANTA EduPack

  Giới thiệu ANSYS GRANTA Selector

  Những yêu cầu tiên quyết khi cài đặt ANSYS trên Windows là gì?

  1. Những điều kiện tiên quyết về hệ thống

  Chú ý: Các phiên bản hệ hiều hành Home của Windows không được hỗ trợ.

  • Các phần mềm được hỗ trợ trên các nền tảng – Để có một danh sách đầy đủ các phần mềm được hỗ trợ trên từng nền tảng, vui lòng xem tệp Platform Support by Application PDF tại Platform Support section of the ANSYS Website.

  Phần mềm hỗ trợ CAD 

  Các phần mềm CAD và phần mềm bổ trợ được hỗ trợ trên các nền tảng và các ứng dụng đã được chỉ định (nơi mà các mô hình CAD được hỗ trợ trên các nền tảng nổi tiếng). Các ứng dụng đó là:

  • A = Mechanical APDL
  • W = ANSYS Workbench
  • I = ANSYS ICEM CFD (standalone và ANSYS Workbench Readers)

  Phần mềm

  Windows 105

  CATIA 4.2.4

  A, W, I

  CATIA V5–6R2018

  A, W, I

  CATIA V5 (CADNexus CAPRI CAE Gateway V3.40.0) V5–6R2016, V5–6R2017, V5–6R2018

  W, I2

  CATIA V6 R2018x

  W, I

  Parasolid 30.0

  A, W, I

  Creo Parametric 3.0

  A, W, I3

  Creo Parametric 4.0

  A , W, I8

  Creo Parametric 5.0

  A, W, I

  ACIS 2022

  A, W, I1

  NX 10.0

   

  NX 11.0

  A, W, I

  NX 12.06

  A, W, I

  SOLIDWORKS 2022

  W, I

  SOLIDWORKS 2022

  W, I

  Solid Edge ST10

  W, I

  Solid Edge 2022

  W, I

  Inventor 2022

  W, I

  Inventor 2022

  W, I9

  AutoCAD 2022

  W, I

  AutoCAD 2022

  W, I9

  IGES4

  A, W, I

  JT 10.0

  W, I

  STEP AP203, AP214

  W, I

  Creo Elements/Direct Modeling 20.0

  W, I

  Creo Elements/Direct Modeling 20.1

  W, I

  GEMS

  I

  IDI MS8/9

  I

  Rhinoceros

  W, I

  SketchUp

  W, I

  Chú thích:

  1. Đối với ICEM CFD standalone, ACIS 18.0.1 là phiên bản được hỗ trợ cho tất cả các nền tảng.
  2. Yêu cầu V5-6R2016 hoặc mới hơn.
  3. Yêu cầu Creo Parametric 2.0 M190.
  4. Các phiên bản IGES 4.0, 5.2 và 5.3 được hỗ trợ.
  5. Professional, Education và Enterprise
  6. Không được hỗ trợ với ANSYS Fluent
  7. Yêu cầu bản cập nhập SP1 Update KB4019990 của hệ điều hành
  8. Yêu cầu Creo Parametric 3.0 M060 hoặc mới hơn.
  9. Yêu cầu bản cập nhật Anniversary Update version 1607 của hệ điều hành hoặc cao hơn
  10. Yêu cầu hệ điều hành SP1.

  2. Những yêu cầu về dung lượng ổ đĩa và bộ nhớ

  Phần mềm

  Dung lượng ổ đĩa trống cần thiết

  ANSYS Discovery AIM

  23.6 GB

  ANSYS Discovery

  23.1 GB

  ANSYS Discovery Live

  23.1 GB

  ANSYS Discovery SpaceClaim

  21.6 GB

  ANSYS Sherlock

  21.6 GB

  ANSYS Autodyn

  21.9 GB

  ANSYS LS-DYNA

  22.6 GB

  ANSYS CFD-Post only

  22.0 GB

  ANSYS CFX

  22.3 GB

  ANSYS Chemkin

  22.8 GB

  ANSYS Energico

  22.8 GB

  ANSYS Model Fuel Library (Encrypted)

  22.8 GB

  ANSYS Reaction Workbench

  22.8 GB

  ANSYS EnSight

  24.9 GB

  ANSYS FENSAP-ICE

  22.4 GB

  ANSYS Fluent

  22.9 GB

  ANSYS Forte

  25.7 GB

  ANSYS Polyflow

  23.9 GB

  ANSYS TurboGrid

  22.1 GB

  ANSYS ICEM CFD

  22.4 GB

  ANSYS Aqwa

  22.0 GB

  ANSYS Aqwa

  22.0 GB

  ANSYS optiSLang

  22.6 GB

  ANSYS Customization Files for User Programmable Features

  24.7 GB

  ANSYS Mechanical Products

  22.0 GB

  ANSYS Additive

  23.7 GB

  Distributed Computing Services

  21.7 GB

  ANSYS Icepak

  23.3 GB

  ANSYS Remote Solve Manager Standalone Services

  21.6 GB

  ANSYS Viewer

  21.7 GB

  ANSYS Geometry Interfaces

  21.8 GB

  Dung lượng ổ đĩa trống được yêu cầu để cài đặt tất cả các phần mềm

  43.0 GB

  Việc cài đặt phần mềm cũng yêu cầu cần thêm 500 MB dung lượng ổ đĩa trống trong khi cài đặt.

  Những yêu cầu về bộ nhớ – Bạn phải có ít nhất 8 GB bộ nhớ để thực hiện việc cài đặt phần mềm; 16 hoặc 32 GB bộ nhớ được khuyến nghị.

  3. Điều kiện tiên quyết về phần mềm

  Bạn phải cài đặt phần mềm sau trên hệ thống của mình. Đặc quyền của quản trị viên được yêu cầu để cài đặt các tệp này. Các điều kiện tiên quyết về phần mềm này được cài đặt tự động khi bạn khởi chạy cài đặt phần mềm. Nếu sau khi cài đặt các phần mềm ANSYS, bạn cần kiểm tra hệ thống của mình để tìm các điều kiện tiên quyết của phần mềm hoặc cài đặt lại bất kỳ điều kiện tiên quyết nào trong số chúng vào một thời gian sau đó, hãy mở Product & CAD Configuration Manager và chọn Check for Required Prerequisites hoặc Install Required Prerequisites.

  • Một phiên bản của Microsoft .NET Framework thấp nhất được yêu cầu là 4.6.2.

   Lưu ý: Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt Microsoft .NET Framework 4.6.2, chương trình cài đặt sẽ cài đặt .NET 4.6.2 làm điều kiện tiên quyết và có thể yêu cầu khởi động lại hệ thống sau khi thoát cài đặt và trước khi chạy bất kỳ phần mềm ANSYS nào.

  • Thời gian chạy Intel OpenCL khi sử dụng phần mềm ANSYS Discovery AIM.

   Lưu ý: Nếu bạn đã chọn phần mềm ANSYS Discovery AIM trong khi cài đặt, thì thời gian chạy OpenCL được bao gồm như một phần của cài đặt tiên quyết.

  • Microsoft Visual C++ 2012 Redistributable (32 and 64-bit versions)
  • Microsoft Visual C++ 2013 Redistributable (32 and 64-bit versions)
  • Microsoft Visual C++ 2022 Redistributable (32 and 64-bit versions)

  Trước khi cài đặt, bạn có thể tìm thấy các tệp thực thi cho các điều kiện tiên quyết của phần mềm trong thư mục rootpreq của gói media/download.

  4. Những yêu cầu cho việc tăng tốc GPU trong Mechanical APDL

  Hệ thống của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau để sử dụng khả năng tăng tốc GPU trong Mechanical APDL. Để biết thông tin về các GPU NVIDIA Card được thử nghiệm gần đây nhất, hãy xem tệp PDF GPU Accelerator Capabilities  trên Platform Support section of the ANSYS Website.

  • (Các) máy đang được sử dụng để mô phỏng phải có ít nhất một GPU NVIDIA Card. Các GPU NVIDIA Card sau đây được khuyến nghị:

   NVIDIA Tesla Series (bất kỳ mẫu nào)

   NVIDIA Quadro RTX 6000

   NVIDIA Quadro RTX 8000

   NVIDIA Quadro GV100

   NVIDIA Quadro GP100

   NVIDIA Quadro P6000

   NVIDIA Quadro P5000

  • Khi sử dụng bộ giải thưa (sparse solver) hoặc bộ giải trị riêng (eigensolver) dựa trên bộ giải trực tiếp thưa (sparse direct solver) (ví dụ: Block Lanczos hoặc không gian con), chỉ các thiết bị sử dụng GPU NVIDIA với hiệu suất chính xác kép đáng kể (FP64) được khuyến nghị để đạt được hiệu suất tối ưu. Chúng bao gồm các mẫu sau:

   NVIDIA Tesla Series P100

   NVIDIA Tesla Series V100

   NVIDIA Quadro GV100

   NVIDIA Quadro GP100

  • Nên sử dụng các thiết bị sử dụng GPU NVIDIA Card có bộ nhớ ít nhất 16GB để đạt được khả năng tăng tốc đáng kể cho hầu hết các mô phỏng trong đó có thể sử dụng GPU Card.
  • Đối với các GPU NVIDIA Card, phiên bản trình điều khiển (driver) phải là 412.16 hoặc mới hơn. Để có hiệu suất tối ưu trên Windows, chế độ trình điều khiển TCC (Tesla Compute Cluster) được khuyến nghị khi sử dụng các GPU Card dòng Tesla. Tồn tại một số hạn chế khi sử dụng chế độ trình điều khiển này. Kiểm tra tài liệu về GPU Card của bạn để biết thêm chi tiết về cách đặt chế độ trình điều khiển này và các hạn chế hiện có.
  • Để sử dụng thiết bị có GPU NVIDIA Card không nằm trong danh sách Card được khuyến nghị, hãy đặt biến môi trường sau:

   ANSGPU_OVERRIDE=1

   Điều này rất có lợi khi bạn muốn chạy trên các GPU NVIDIA Card mới hơn không khả dụng tại thời điểm phát hành phiên bản này của chương trình ANSYS. Nếu bạn chọn sử dụng biến môi trường này, bạn nên đảm bảo rằng thiết bị bạn muốn sử dụng có GPU NVIDIA Card đủ mạnh, về cả sức mạnh tính toán với độ chính xác kép và bộ nhớ trên GPU NVIDIA Card, để đạt được khả năng tăng tốc có ý nghĩa cho mô phỏng của bạn. Sử dụng biến môi trường này với một CPU kém hiệu quả có thể làm giảm tốc độ mô phỏng của bạn.

  Lưu ý: Trên Windows, việc sử dụng điều khiển máy tính từ xa (Remote Desktop) có thể vô hiệu hóa việc sử dụng GPU. Khởi chạy Mechanical APDL thông qua ANSYS Remote Solve Manager (RSM) khi RSM được cài đặt dưới dạng tác vụ cũng có thể vô hiệu hóa việc sử dụng GPU. Trong hai trường hợp này, không thể sử dụng khả năng tăng tốc GPU. Sử dụng chế độ trình điều khiển TCC (Tesla Compute Cluster), nếu áp dụng được, có thể tránh được hạn chế này.

  5. Yêu cầu phần mềm và phần cứng bổ sung

  • Hệ thống Intel 64/AMD64 với phiên bản hệ điều hành chính xác đã cài đặt
  • 8 GB RAM (tối thiểu)
  • 128 GB dung lượng ổ đĩa trống được khuyến nghị
  • Trình duyệt web mặc định hiện tại phải được cài đặt để xem tài liệu trợ giúp của ANSYS thông qua Internet.

   Để có danh sách đầy đủ các trình duyệt được hỗ trợ, hãy xem tệp PDF Browser Support trên Platform Support section of the ANSYS Website.

   Để có bản sao cục bộ của tài liệu phần mềm trên hệ thống của bạn, hãy tải xuống phiên bản có thể cài đặt từ ANSYS Download Center. Hướng dẫn cài đặt Local Help được bao gồm trong gói tải xuống.

  Lưu ý:

   • Hỗ trợ kế thừa của nhà cung cấp: Để tương thích, các thẻ kế thừa tuân thủ GL 4.5 vẫn phải nằm trong khoảng thời gian hỗ trợ kế thừa chính thức của nhà cung cấp đồ họa tương ứng và vẫn phải nhận được bản cập nhật trình điều khiển (drivers) thường xuyên. Truy cập trang web của nhà cung cấp (AMD và NVIDIA) để xem lại danh sách phần cứng kế thừa.

  • Độ phân giải màn hình tối thiểu: 1024 x 768 (tỷ lệ khung hình 4: 3), 1366 x 768 (tỷ lệ khung hình 16: 9) hoặc 1280 x 800 (tỷ lệ khung hình 16:10) với màu tối thiểu 24 bit. Độ phân giải màn hình cao hơn như 1920×1080 (16: 9) hoặc 1920×1200 (16:10) được khuyến nghị cho hầu hết các ứng dụng.

  Lưu ý:

   • Một số kết hợp giữa các loại cạc đồ họa, hệ điều hành và độ phân giải MPEG không thể phát MPEG đúng cách. Bạn có thể nhận được kết quả phát lại bình thường bằng cách thay đổi cài đặt MPEG. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp cạc đồ họa của mình.
   • Ultra High Definition (4K) Graphics Cards: Việc sử dụng cạc đồ họa Độ nét cực cao (4K) có thể gây ra một số vấn đề hiển thị về thẩm mỹ (bao gồm văn bản được phóng to hoặc thu nhỏ và định vị không chính xác của các nhãn tùy chọn). Những vấn đề này không ảnh hưởng đến chức năng của chương trình cài đặt.

  • Chuột Microsoft hoặc một chuột máy tính. Hầu hết các ứng dụng đều yêu cầu chuột ba nút.
  • Nếu

    

   bạn

    

   sử

    

   dụng

    

   phần mềm

    3Dconnexion, 

   hãy

    

   đảm

    

   bảo

    

   rằng

    

   bạn

    

   đã

    

   cài

    

   đặt

    

   phiên

    

   bản

    

   trình

    

   điều

    

   khiển

    (drivers)

    

   mới

    

   nhất

   .

  • Khoảng không gian hoán đổi nhiều gấp đôi so với bộ nhớ. Dung lượng hoán đổi bộ nhớ trên hệ thống có thể giới hạn kích thước của mô hình ANSYS có thể được tạo và/hoặc giải quyết.

  • TCP/IP cho trình quản lý giấy phép (xem ANSYS Licensing Guide để biết thêm thông tin về TCP/IP).

   Mặc dù TCP/IP được bao gồm như một phần của hệ điều hành, nó có thể không được cài đặt theo mặc định. Khi TCP/IP được cài đặt, nó phải được liên kết với bộ điều hợp mạng (network adapter). Trên các máy được kết nối với mạng nội bộ, TCP/IP phải được liên kết với một card mạng như bộ điều hợp Ethernet (Ethernet adapter). Phần lớn các hệ thống sử dụng TCP/IP sẽ thuộc loại này. Trên các máy kết nối với internet hoặc mạng nội bộ của công ty thông qua bộ điều giải (modem), TCP/IP có thể được liên kết với dịch vụ truy cập từ xa (Remote Access Service). Ngoài ra, tùy chọn Autodial của tùy chọn Internet (Internet Options) phải được tắt để máy không cố kết nối với Internet mỗi khi ANSYS chạy. Xem ANSYS Licensing Guide để biết thêm thông tin.

  • Nên dùng Microsoft Internet Explorer (IE) 11 trở lên để ANSYS Workbench hoạt động tốt. Sau khi cài đặt đúng phiên bản IE, nó không phải là trình duyệt Internet mặc định của bạn. Sau khi cài đặt, chỉ cần chạy trình duyệt ưa thích của bạn và thiết lập lại nó làm mặc định.

  • Cần có phần mềm đọc PDF để đọc hướng dẫn cài đặt và tài liệu người dùng khác.

   Để truy cập các video hệ thống trợ giúp của chúng tôi, ANSYS khuyên bạn nên đặt Windows Media Player làm mặc định.

  5.1. Những yêu cầu tiên quyết đối với ANSYS Discovery AIM

  Cần có tối thiểu trình điều khiển OpenCL 1.2 để sử dụng Exploratory Results Processing trong AIM.

   • Cài đặt trình điều khiển đồ họa cho AMD, NVIDIA và Intel sẽ cung cấp OpenCL theo mặc định hoặc dưới dạng tùy chọn.

   • Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt thêm trình điều khiển CPU INTEL hoặc AMD, những trình điều khiển này có thể cho phép chúng tôi giảm tải nhiều công việc hơn cho các lõi không sử dụng.

  5.2. Hỗ trợ phần mềm 3Dconnexion

  Chỉ các ứng dụng ANSYS cụ thể mới được thử nghiệm để thao tác mô hình (quay, phóng to, xoay, v.v.) với các phần mềm 3Dconnexion. Mặc dù các phần mềm 3Dconnexion này cung cấp khả năng kiểm soát 3D nâng cao đáng kể đối với việc xem mô hình, chúng không hoạt động như một sự thay thế chuột và các thao tác lựa chọn vẫn yêu cầu chuột. Để biết danh sách đầy đủ các phần mềm 3Dconnexion được chứng nhận với bản phát hành ứng dụng ANSYS hiện tại, hãy xem tệp 3Dconnexion Devices Certification trên phần Platform Support section of the ANSYS Website.

  Để sử dụng phần mềm 3Dconnexion với các phần mềm được liệt kê, bạn phải tải xuống và cài đặt trình điều khiển Microsoft Windows thích hợp cho phiên bản Windows của bạn. Tham khảo http://www.3dconnexion.com để biết thêm thông tin về cách sử dụng các phần mềm Space và tải xuống các trình điều khiển thích hợp.

  Chức năng Spaceball/Connexion3D trong ANSYS Discovery AIM

   • Chỉ hỗ trợ chức năng “FIT” được tích hợp sẵn.

   • Hầu hết các hoạt động khác có thể được mô phỏng bằng cách ánh xạ các chức năng Connexion với các phím tắt được hỗ trợ trong ANSYS Discovery AIM. Xem Manipulating a Geometric Entity để biết thêm thông tin về các phím tắt AIM.

  Tài liệu tham khảo

  • ANSYS Discovery AIM Requirements
  • Platform Support section of the ANSYS Website
  • ANSYS Licensing Guide
  • Manipulating a Geometric Entity

  Hướng dẫn cài đặt ANSYS trên hệ điều hành Windows

  1. Cài đặt phần mềm với giấy phép máy khách (client licensing)

  Lưu ý: Bạn cũng phải cài đặt Trình quản lý bản quyền ANSYS trên ít nhất một máy chủ để chạy các phần mềm ANSYS. Xem Cài đặt trình quản lý bản quyền ANSYS để biết hướng dẫn cài đặt.

  Bước 1. Lưu tất cả dữ liệu và đóng tất cả các ứng dụng Windows trước khi tiếp tục.

  Bước 2. Nếu bạn đã tải file cài đặt hoặc bạn đang cài đặt từ VCD hoặc USB bị tắt tính năng tự động, truy cập đến vị trí của file chúng tôi Chuột phải lên file chúng tôi và chọn Run as administrator.

  Trình cài đặt ANSYS xuất hiện

  Từ các tùy chọn bên trái, bạn có thể cài đặt các phần mềm của ANSYS (ANSYS products), MPI cho xử lý song song ANSYS (MPI for ANSYS Parallel Processing) và trình quản lý bản quyền ANSYS(ANSYS License Manager). Các bước cài đặt MPI cho xử lý song song được hiển thị khi bạn chọn liên kết Install MPI for ANSYS Parallel Processing.

  Có thể truy cập ANSYS Quick Start Installation Guide, ANSYS Quick Start Licensing Guide, System Requirements Guide và complete Installation Help Guide thông qua các tùy chọn nằm dọc bên dưới trình cài đặt. 

  Bước 3. Kéo menu ở góc trên bên phải xuống, chọn ngôn ngữ sử dụng. Mặc định là tiếng Anh.

  Bước 4. Nhấp vào tùy chọn Install ANSYS Products

  Thỏa thuận bản quyền xuất hiện

  Lưu ý: Biểu tượng dấu chấm hỏi nằm ở phía trên bên phải của mỗi màn hình cài đặt hiển thị giải thích về chức năng có sẵn trên màn hình đó. Biểu tượng chữ cái “I” hiển thị thông tin về phiên bản phát hành của phần mềm cài đặt.

  Bước 5. Đọc thỏa thuận và nếu bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện, hãy chọn I Agree. Nhấp vào Next, nằm ở phía bên phải của màn hình.

  Bước 6. Đường dẫn nơi bạn muốn cài đặt các sản phẩm ANSYS, Inc. được hiển thị trong Install Directory. Bạn có thể cài đặt các sản phẩm vào bất kỳ đường dẫn nào bạn muốn, nhưng bạn phải có quyền ghi vào đường dẫn bạn chọn. Mặc định là C: Program FilesANSYS Inc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đường dẫn mặc định.

  Lưu ý: Bạn phải cài đặt tất cả phần mềm ANSYS vào trong cùng một vị trí. Cài đặt các phần mềm vào các vị trí khác nhau có thể khiến các phần mềm bị lỗi. Nếu bạn chọn đường dẫn cài đặt thông qua tính năng Browse, cài đặt sẽ tự động nối ANSYS Inc vào đường dẫn đã chọn. Đường dẫn cài đặt có thể có tối đa 100 ký tự, ngoại trừ trên AUTODYN, có tối đa 40 ký tự.

  Kích hoạt Associate file extensions with ANSYS products . Điều này cho phép bạn nhấp đúp vào file từ Windows Explorer để khởi chạy các phần mềm khác nhau.

  Chọn Next.

  Bước 7. Nếu đây là cài đặt lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc nhập thông số kỹ thuật máy chủ bản quyền của bạn. Nếu bạn đã có file thông số máy chủ bản quyền hiện có, bạn sẽ không thấy cửa sổ này và tiến hành trực tiếp bước tiếp theo.

  Nhập số cổng ANSYS Licensing Interconnect và số cổng ANSYS FlexNet của bạn. Các giá trị mặc định được cung cấp và sẽ hoạt động trong hầu hết các trường hợp. Bạn có thể cần kiểm tra với bộ phận CNTT của mình để xác nhận rằng các số cổng mặc định là hợp lệ hoặc để lấy các số cổng khác nếu cần.

  Chỉ định tên cho máy chủ bản quyền của bạn.

  Chọn Next.

  Bước 9. Bản tóm tắt dữ liệu cài đặt đã chọn sẽ xuất hiện. Xem lại thông tin cẩn thận và nếu chính xác, hãy nhấp vào Next để tiếp tục cài đặt.

  Bước 10. Cửa sổ tiến trình cài đặt hiện thị một thanh trạng thái bên dưới cửa sổ cài đặt. Thanh trạng thái giám sát phần trăm các gói đã được cài đặt trong máy của bạn. Tùy thuộc vào các phần mềm bạn cài đặt mà thời gian cài đặt có thể sẽ lâu hơn. Bạn sẽ không thể ngắt quá trình cài đặt. Hãy kiễn nhẫn trong quá trình cài đặt.

  Lưu ý: Chọn nút View Details Progress Log để mở cửa sổ thứ hai hiện thị tên của từng gói phần mềm khi nó chưa được nén và được cài đặt.

  Chương trình cài đặt trước tiên sẽ kiểm tra hệ thống của bạn để xác định xem bạn có các điều kiện tiên quyết cần thiết hay không. Nếu điều kiện tiên quyết chưa có trong hệ thống của bạn, điều kiện tiên quyết sẽ được cài đặt tự động.

  Lưu ý: Nếu các thành phần tiên quyết cần thiết để cài đặt các sản phẩm ANSYS đã được cài đặt, tùy thuộc vào cấu hình máy hiện có của bạn, thông báo sau có thể được hiển thị:

  Software prequisites have been installed.

  A system restart may be required after exiting the installation and before using any ANSYS Products.

  Nếu yêu cầu khởi động lại hệ thống, thông báo lỗi khởi động lại sẽ được ghi vào file lỗi chúng tôi File lỗi chúng tôi nằm trong đường dẫn cài đặt.

  Chọn Next để tiếp tục cài đặt.

  Bước 11. Cửa sổ cài đặt phần mềm xuất hiện lại với thông báo rằng quá trình cài đặt đã hoàn tất. Tùy chọn Launch Survey Upon Exiting được bao gồm ở đây. Việc nhấp vào Exit trong Launch Survey Upon Exiting được bật sẽ khiến trình duyệt mặc định của bạn mở, hiển thị khảo sát về phần mềm. Việc vô hiệu hóa (bỏ chọn) tùy chọn Launch Survey Upon Exiting và sau đó nhấp vào Exit sẽ bỏ qua khảo sát.

  Trình cài đặt ANSYS, Inc. xuất hiện. Đối với cài đặt độc lập này, bạn phải hoàn tất cài đặt Trình quản lý bản quyền (tiếp theo) để chạy các phần mềm ANSYS, Inc.

  Chỉ định cấu hình CAD

  Việc chọn tùy chọn ANSYS Geometry Interfaces, từ màn hình chọn sản phẩm và nhấp vào Next sẽ hiển thị một loạt thiết lập cho các tương tác hình học của bạn.

  1. Sau khi chọn Yes, I will make my selections và nhấp vào Next (chấm #2 ở trên), bạn sẽ thấy danh sách của các tương tác hình học. Bạn có thể chọn thủ công các tương tác hình học mà bạn muốn thiết lập bằng cách kích hoạt các ô phù hợp. Lưu ý rằng thiết lập không được thực hiện cho bất kỳ tương tác hình học nào không được kích hoạt. Bạn sẽ phải làm điều đó sau bằng cách làm theo các bước trong phần Đặt cấu hình phần mềm CAD.

   Khi bạn đã chọn tương tác phù hợp, nhấp chọn Next.

  2. Màn hình tiếp theo cung cấp cho bạn tùy chọn cho việc chọn tương tác đọc hoặc liên kết cho mỗi tương tác hình học được kích hoạt.

   Đặt cấu hình cho mỗi tùy chọn tương tác hình học và chọn Next.

  3. Khi bạn đã hoàn thành đặt cấu hình Creo Parametric hoặc NX, hãy nhấp vào Next. Quá trình cài đặt tiếp tục như được mô tả như bước 9 trong Cài đặt phần mềm với bản quyền khách hàng.

  2. Cài đặt trình quản lý bản quyền ANSYS

  Làm theo hướng dẫn bên dưới để cài đặt và thiết lập Trình quản lý bản quyền ANSYS trên máy Windows cục bộ của bạn. Bạn phải là người dùng quản trị để cài đặt Trình quản lý bản quyền ANSYS trên Windows. Trình quản lý Giấy phép kiểm soát quyền truy cập vào các sản phẩm ANSYS, Inc. bạn đã mua. Bạn phải hoàn tất cài đặt Trình quản lý bản quyền để chạy các sản phẩm ANSYS, Inc.

  Bước 1. Nếu Trình khởi tạo cài đặt không mở, hãy nhấp chuột phải vào tệp chúng tôi và chọn Run as administrator.

  Bước 2. Chọn Install ANSYS License Manager.

  Bước 3. Trình khởi tạo cài đặt xuất hiện.

  Bước 4. Bạn sẽ được thông báo rằng trình quản lý giấy phép, nếu đang chạy, sẽ bị tắt. Bấm OK.

  Bước 5. Màn hình Thỏa thuận bản quyền xuất hiện. Đọc thỏa thuận bản quyền và nếu bạn đồng ý, hãy nhấp vào I Agree để chấp nhận các điều khoản và nhấp vào Next, nằm ở phía bên phải của màn hình. Bạn phải chọn I Agree để tiếp tục cài đặt.

  Bước 7. Chọn Next để tiếp tục.

  Bước 8. Bản tóm tắt dữ liệu cài đặt đã chọn sẽ xuất hiện. Xem lại thông tin cẩn thận và nếu đúng, hãy nhấp vào Next để tiếp tục cài đặt.

  Trình quản lý bản quyền ANSYS đang được cài đặt và thiết lập trên hệ thống của bạn. Sau khi quá trình cài đặt trình quản lý bản quyền kết thúc, tùy chọn Launch License Management Center upon exiting được xuất hiện trên màn hình. ANSYS License Management Center là giao diện người dùng dựa trên trình duyệt tập trung nhiều chức năng quản trị cấp phép bản quyền ANSYS. Nếu bạn không muốn chạy License Management Center, bỏ tùy chọn Launch License Management Center upon exiting.

  Bước 9. Chọn Exit để thoát màn hình License Manager Installation.

  Bước 10. Khi cài đặt quản lý bản quyền kết thúc, chọn Exit. Một biểu tượng mới trong Start Menu có tên ANSYS, Inc. License Manager tự động được tạo. Nó sẽ gồm các tùy chọn cho License Management Center, ANSYS, Inc. Licensing Guide, FlexNet License Administration GuideANSLIC_ADMIN.

  Đăng kí máy chủ bản quyền

  Nếu bạn là người dùng mới chưa nhận được file bản quyền cho máy chủ của bạn hoặc nếu bạn thêm hoặc thay đổi máy chủ bản quyền, hãy làm theo quy trình này để đăng ký thông tin máy chủ bản quyền của bạn. Xem ANSYS Licensing Guide để biết thêm thông tin về việc chọn các máy chủ bản quyền (Selecting License Server Machines) và sử dụng Trung tâm quản lý bản quyền ANSYS (License Server Administration Using ANSYS License Management Center).

  1. Mở ANSYS License Management Center.
  2. Chọn tùy chọn Get System Hostid Information để hiện thị các mã ID hệ thống của bạn.
  3. Chọn ID hệ thống bạn muốn sử dụng và chọn SAVE TO FILE. Một file văn bản chứa thống tin hệ thống của bạn được tạo.
  4. Chuyển file văn bản này tới đại diện bán hàng ANSYS để một file bản quyền có thể được chuyển cho bạn.
  5. Thêm file bản quyền thông qua ANSYS License Management Center. Đối với các bước này, xem Adding a License.

  Sau khi hoàn thành quy trình cài đặt, tham khảo Post-Installation Instructions.

  3. Video hướng dẫn cài đặt

  Khắc phục sự cố cài đặt phần mềm ANSYS Workbench và Mechanical APDL

  Các mục liệt kê bên dưới chỉ áp dụng cho các phần mềm Mechancial APDL và/hoặc ANSYS Workbench.

  1. Trình khởi chạy Mechanical APDL khởi động quá chậm

  Nếu trình khởi chạy Mechanical APDL mất quá nhiều thời gian để khởi động (chỉ trên Windows), hãy đảm bảo rằng tên máy chủ trong tệp chúng tôi trong ANSYSLMD_LICENSE_FILE và biến môi trường ANSYSLI_SERVERS được nhập chính xác và các máy chủ (hosts) được chỉ định bởi tên máy chủ (hostnames) tồn tại. Thay thế tên máy chủ bằng địa chỉ IP cũng có thể cải thiện tốc độ. Đồng thời xác minh rằng số cổng là chính xác.

  2. Các vấn đề hiển thị trên Windows

  Tình huống này chỉ áp dụng cho Mechanical APDL chạy trên Windows.

  Windows có một chức năng có tên là Aero có thể gây ra các vấn đề về đồ thị hoặc biểu đồ trong Mechanical APDL ở chế độ 3-D trên một số hệ thống. Nếu sự cố này xảy ra, hãy tắt Windows Aero theme trên Windows 7 khi chạy Mechanical APDL.

  3. Các thông báo lỗi ANS_ADMIN

  Các tùy chọn được tô xám

  Nếu tùy chọn nào đó được tô màu xám, tài khoản của bạn có thể không có các đặc quyền của quản trị viên hệ thống cần thiết để chạy các tùy chọn đó.

  4. Thông báo lỗi của trình khởi chạy phần mềm Mechanical APDL

  ***No ANSYS product installations found.

  Xác minh cài đặt phần mềm Mechanical APDL của bạn. Nếu phần mềm mong muốn chưa được cài đặt, hãy cài đặt nó.

  5. Thông báo lỗi Distributed Mechanical APDL IBM Platform MPI

  Error executing Mechanical APDL. Refer to System-related Error Messages in the Mechanical APDL online help. If this was a Distributed Mechanical APDL job, verify that your MPI software is installed correctly, check your environment settings, or check for an invalid command line option.

  Bạn có thể gặp lỗi này nếu bạn không chạy đúng tập tin bat (file .bat) đã đặt mật khẩu. Xác minh xem bạn đã hoàn thành mục này theo hướng dẫn trong tệp readme khi cài đặt IBM MPI hay chưa.

  SET ANS_SEE_RUN = TRUE

  SET ANS_CMD_NODIAG = TRUE

  Chạy dòng lệnh sau: ansys202 -b -dis -i chúng tôi -o myoutput.out.

  6. Xử lý sự cố phần mềm ANSYS Workbench

  Phần này liệt kê các sự cố và thông báo lỗi mà bạn có thể gặp phải khi cài đặt và/hoặc chạy ANSYS Workbench. Sau mỗi mô tả tình huống hoặc thông báo lỗi là một hành động cần để khắc phục sự cố. Luôn thử những hành động được đề xuất cho người dùng trước khi liên hệ với người đại diện hỗ trợ kỹ thuật của bạn.

  6.1. Các tình huống lỗi

  CAD System Plug-In Menus Do Not Appear for NX or Creo Parametric – ANSYS Workbench trên các nền tảng Windows sẽ thêm thông tin của nó vào một tệp tùy chỉnh hiện có cho NX và/hoặc Creo Parametric. Nếu không có tệp tùy chỉnh nào tồn tại, ANSYS Workbench sẽ tạo một tệp. Đối với NX, ANSYS Workbench tìm kiếm tệp custom_dirs.dat trong thư mục được chỉ định thông qua biến môi trường UGII_CUSTOM_DIRECTORY_FILE. Đối với Creo Parametric, ANSYS Workbench tìm kiếm tệp chúng tôi trong thư mục %HOMEDRIVE%%HOMEPATH%. Ngoài ra, trong quá trình thiết lập Creo Parametric Geometry Interface, ANSYS Workbench cũng sẽ thêm thông tin của nó vào tệp chúng tôi nằm trong đường dẫn cài đặt Creo Parametric, trong thư text.

  Nếu ANSYS Workbench gặp một tệp chỉ đọc, nó sẽ không thể ghi thông tin cần thiết vào tệp. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải sửa đổi các quyền trên tệp và thêm thủ công thông tin ANSYS Workbench cụ thể phù hợp để menu ANSYS xuất hiện trong NX hoặc Creo Parametric.

  Script Errors When Running ANSYS Workbench – Nếu bạn gặp phải lỗi tập lệnh như “Error: Unable to create object microsoft.XMLDOM,” bạn có thể cần cài đặt phiên bản MSXML mới nhất của Microsoft. Truy cập trang Microsoft’s MSXML site để biết thêm thông tin về tải xuống và cài đặt MSXML. 

  6.2. Thông báo lỗi trên ANSYS Workbench

  ***Unable to connect to Solver Manager.

  Những lỗi và cách xử lý khi cài đặt ANSYS

  Phần này liệt kê các sự cố và thông báo lỗi mà bạn có thể gặp phải trong khi cài đặt và/hoặc chạy các sản phẩm ANSYS. Sau mỗi mô tả tình huống hoặc thông báo lỗi là hành động của người dùng được yêu cầu để khắc phục sự cố.

  Bạn cũng có thể tìm câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp trên trang web dành cho khách hàng ANSYS của chúng tôi. Sau khi bạn đăng nhập vào trang khách hàng của ANSYS, chọn Knowledge ResourcesSolutions.

  1. Việc sử dụng ANSLIC_ADMIN để tập hợp thông tin chẩn đoán

  Bạn cũng có thể sử dụng chúng tôi trong mục v202instutil để chẩn đoán các cài đặt bổ sung. Công cụ này rất hữu ích để chẩn đoán các vấn đề về cài đặt và các vấn đề khi thực hiện. Một hoặc nhiều tệp nhật ký sẽ được tạo ở cùng vị trí với công cụ hoặc trong thư mục tạm thời của bạn, tùy thuộc vào sự cho phép của thư mục. Các tệp nhật ký nhằm giúp nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của ANSYS, Inc. giải quyết mọi vấn đề kỹ thuật. Sẽ rất hữu ích nếu bạn chuẩn bị sẵn các tệp để cung cấp trước khi liên hệ với Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật.

  2. Gỡ cài đặt đưa ra thông báo lỗi từ chối truy cập

  Nếu bạn chạy tiện ích gỡ cài đặt với tư cách là người dùng không phải quản trị viên, bạn có thể nhận được thông báo lỗi bị từ chối quyền truy cập khi xóa các thành phần sản phẩm. Chạy gỡ cài đặt với tư cách người dùng quản trị và đóng tất cả các ứng dụng trước khi chạy gỡ cài đặt. 

  3. Gỡ cài đặt trên hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 10 đưa ra thông báo lỗi về khả năng tương thích

  Nếu bạn gỡ cài đặt sản phẩm ANSYS, Inc. trên hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 10 bằng tiện ích gỡ cài đặt của ANSYS, bạn có thể thấy thông báo lỗi sau:

  This program might not have installed correctly.

  If this program didn’t install correctly, try reinstalling using settings that are compatible with this version of Windows.

  Thông báo này bị gây ra bởi Windows Program Compatibility Assistant và có thể được bỏ qua một cách an toàn. Nhấp vào Cancel và tiếp tục gỡ cài đặt.

  4. Tệp .chm không hiển thị chính xác trên mạng

  Nếu bạn đang chạy ICEM CFD qua mạng và bạn đã áp dụng bản cập nhật bảo mật này, bạn có thể không truy cập được ICEM CFD Help bằng việc sử dụng thanh công cụ Help. Để truy cập ICEM CFD Help, và tới phần commonfileshelpen-us trong thư mục cài đặt trên máy chủ và sao chép tệp icemcfd_help.chm tới máy cục bộ của bạn. Nhấp đúp chuột vào bản sao cục bộ để xem trợ giúp. 

  5. Phần mềm gặp sự cố với lỗi ứng dụng

  Trên hệ thông Windows Server 2008, các sản phẩm ANSYS có thể gặp sự cố với một lỗi ứng dụng nếu ký hiệu DEP (Data Execution Prevention) được đặt. Để kiểm tra cài đặt DEP của bạn, nhấp chuột phải vào My Computer và chọn Properties. Chọn tab Advanced và dưới Performance nhấp vào Settings. Sau đó chọn tab Data Execution Prevention.

  Nếu DEP được đặt, bạn sẽ cần thêm ANSYS vào danh sách ngoại lệ. Để biết thêm thông tin về DEP và cách thay đổi cài đặt như thế nào, xem security update 875352.

  6. Cài đặt sản phẩm không tạo ra mục Start Menu cho các plugin ANSYS và CAD không hoạt động

  Trên hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 10, nếu bạn cài đặt các sản phẩn của ANSYS, Inc. nhưng không thấy mục Start Menu/Apps và các plugin CAD hoạt động, các biến trong TEMP environment có thể đang được chỉ đến một địa chỉ không thể truy cập. Ví dụ, nó có thể chỉ đến địa chỉ thế này: %USERPROFILE%Local SettingsTemp. Kết quả là việc cài đặt sản phẩm không thể kết thúc một cách chính xác với cấu hình sản phẩm. Bạn nên chắc chắn rằng biến TEMP chỉ đến một địa chỉ xác thực, ví dụ như %USERPROFILE%AppDataLocalTemp.

  7. Cài đặt sản phẩm hiển thị hộp thoại cảnh báo bảo mật hoặc bị treo khi cài đặt qua mạng

  Một sự lựa chọn khác, bạn có thể chạy kiểm tra điều kiện tiên quyết để xác minh rằng bạn có tất cả các điều kiện tiên quyết cần thiết. Nếu cần thiết, cài đặt bất kì các điều kiện tiên quyết nào và chạy lại việc cài đặt:

  1. Chạy chúng tôi từ thư mục cấp cao nhất.
  2. Cài đặt bất kì điều kiện tiên quyết nào còn thiếu bằng việc chạy chúng tôi từ thư mục cấp cao nhất với quyền quản trị viên.
  3. Khi việc cài đặt các điều kiện tiên quyết được hoàn thành, chạy cài đặt theo cách mà bạn muốn (GUI hoặc silently).

  ***Error, ANSYS202_DIR environment variable is not set. This is a fatal error – exiting.

  Thông báo này chỉ ra rằng biến môi trường ANSYS202_DIR đã không được nơi cần thiết cho việc cấp phép. Biến môi trường này nên được đặt ở thư mục cài đặt.

  Unexpected error: Request for the permission of type … failed.

  Nếu bạn gặp loại thông báo này trên một cấu hình máy chủ, bạn co thể cần đặt máy chủ như một máy đáng tin cậy. Trên Windows 7 hoặc Windows 10, trong Control Panel, chọn Network and Internet, chọn Internet Options và chọn Security. Nhấp vào Trusted Sites và nhấp vào Sites. Thêm máy chủ theo file://servername.

  9. Thông báo lỗi CasPol

  ERROR: Not enough arguments, no permission set specified

  Nếu bạn đang định cấu hình máy chỉ có khoảng trắng (spaces) trong đường dẫn và gặp lỗi này, thì bạn phải đặt dấu ngoặc kép xung quanh thông số kỹ thuật máy chủ của mình như được minh họa trong ví dụ sau:

  10. Việc cài đặt các điều kiện tiên quyết có thể yêu cầu khởi động lại hệ thống

  Chương trình cài đặt kiểm tra hệ thống của bạn để xác định xem các điều kiện tiên quyết có cần thiết hay không. Nếu điều kiện tiên quyết chưa có trong hệ thống của bạn, điều kiện tiên quyết đó sẽ được cài đặt tự động. Trong một số trường hợp, có thể yêu cầu khởi động lại hệ thống sau khi thoát khỏi cài đặt và trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm ANSYS nào. Nếu yêu cầu khởi động lại hệ thống, thông báo lỗi khởi động sẽ được ghi vào tệp lỗi chúng tôi nằm trong thư mục cài đặt.

  Lưu ý: Microsoft .NET Framework 4.6.2 hiện được yêu cầu để chạy các sản phẩm ANSYS. Nếu máy tính cài đặt của bạn chưa cài đặt .NET 4.6.2, chương trình cài đặt ANSYS sẽ cài đặt .NET 4.6.2 làm điều kiện tiên quyết và có thể yêu cầu khởi động lại hệ thống sau khi thoát cài đặt và trước khi chạy bất kỳ sản phẩm ANSYS nào.

  11. Thông báo xác nhận mở phía sau màn hình cài đặt trong Windows

  Do một sự cố đã biết trong Windows, các thông báo xác nhận do trình cài đặt ANSYS hiển thị đôi khi mở phía sau màn hình trình cài đặt. Trong trường hợp này, biểu tượng thanh tác vụ phát xung là thông báo hiển thị duy nhất cho biết thông báo xác nhận đang mở. Đưa thông báo xác nhận lên nền trước theo cách thủ công. Chấp nhận thông báo và tiếp tục quá trình cài đặt.

  12. Các phím tắt trong Start Menu được tạo ra thành công nhưng không được hiển thị trong Start Menu

  Sự cố này là do giới hạn của Windows về số lượng phím tắt có thể được hiển thị. Các khắc phục sự cố này là xóa các thư mục không cần thiết chứa tất các phím tắt khỏi Start Menu/Programs folder. ĐIều này sẽ làm cho Start Menu được điền với các phím tắt trước đây không được hiển thị. Để loại bỏ các phím tắt:

  1. Chuyển đến %ProgramData%MicrosoftWindowsStart MenuPrograms.
  2. Di chuyển thư mục chưa các phím tắt không cần thiết đến vị trí bên ngoài đường dẫn Start Menu ở trên.
  3. Xác minh rằng các phím tắt không hiển thị trước đó đã được hiển thị. Nếu không, hãy không khởi động lại hệ thống Windows của bạn.

  13. ANSYS Additive sẽ không khởi động ngay sau khi cài đặt

  Nếu ANSYS Additive tạo ra lỗi: “Problem starting the application…,” có thể ứng dụng Additive đang cố gắng sử dụng số cổng đã được ứng dụng khác sử dụng. Bạn sẽ cần thay đổi số cổng của ứng dụng xung đột hoặc chạy Additive bên trong một máy ảo (Virtual Machine).

  Thông tin cơ bản: Do công nghệ được sử dụng trong việc chuyển đổi ứng dụng web gốc của chúng tôi sang ứng dụng máy tính để bàn, ANSYS Additive sử dụng các phép gán cổng tĩnh. Đây là một hạn chế hiện tại của Additive. Trong hầu hết các trường hợp, đây không phải là vấn đề, nhưng có thể đôi khi bạn có một chương trình khác đang sử dụng các cổng được chỉ định. Cách giải quyết là xác định ứng dụng khác đang sử dụng cổng chung và định cấu hình lại số cổng cho ứng dụng khác đó. Giải pháp thay thế là chạy ANSYS Additive trên Máy ảo.

  Để khắc phục sự cố: Như được mô tả trong ANSYS Additive Request, số cổng mà Additive sử dụng là 5000, 7000, 7933, 7934, 7935, 8125, 8181, 9001, 9002 và 9042. Xem qua từng cái một để xác định vấn đề là ở đâu.

  – Nếu không có gì xảy ra với lệnh netstat, thì bạn biết rằng cổng 5000 là miễn phí. Tiếp tục đến số cổng tiếp theo, 7000, v.v. qua tất cả các số cổng Additive.

  – Nếu bạn thấy một cái gì đó như thế này: TCP 0.0.0.0:50001 0.0.0.0 LISTENING XXXX thì bạn biết cổng 5000 đang được sử dụng bởi một ứng dụng có ID quy trình (PID) là XXXX. Để xác định đó là ứng dụng nào, hãy nhập: tasklist /fi “pid eq XXXX”. 

  Bạn sẽ thấy thông báo như thế này xuất hiện: 

  Image Name PID Session Name Session# Mem Usage

  ================== ===

  ApplicationXYZ.exe XXXX

  Nếu có thể, hãy chỉ định lại số cổng trong cài đặt cho ApplicationXYZ. Điều này chỉ có thể thực hiện được bằng cách chạy trình cài đặt cho ApplicationXYZ. Nếu không thể thay đổi (các) số cổng của (các) ứng dụng xung đột, bạn sẽ phải chạy Additive bên trong máy ảo.

   

   

  Hướng dẫn cài đặt ANSYS 2022 trên hệ điều hành Windows

  Để cài đặt thành công các phần mềm mô phỏng kỹ thuật của ANSYS trên hệ điều hành Windows, mời các bạn theo dõi các video hướng dẫn sau đây:

  1. Cài đặt ANSYS 2022 trên Windows

  1. Cài đặt trình quản lý giấy phép bản quyền (ANSYS License manager)

  1. Cấu hình loại trừ tường lửa trên Windows

  Các file thực thi sau đây trong thư mục: C:Program FilesANSYS IncShared FilesLicensingwinx64 cần được ngoại trừ với tường lửa (Firewall):

  lmgrd.exe

  ansyslmd.exe

  ansysli_server.exe

  ansysli_monitor.exe

  ansysli_client.exe

  Tags: Cài đặt ANSYS, hướng dẫn cài đặt, phần mềm ANSYS, cài đặt phần mềm, ANSYS 2022, hệ điều hành Windows, quản lý bản quyền, ANSYS License Manager, ngoại trừ tường lửa

  ANSYS 2022 R1 hỗ trợ những hệ điều hành nào?

  Nền tảng tính toán ANSYS hỗ trợ: 

  Chiến lược hỗ trợ nền tảng chung của ANSYS

  • Chúng tôi tập trung vào hỗ trợ các hệ điều hành Windows và Linux, chạy trên bộ xử lý x64 của Intel và AMD. Đây là những nền tảng mạnh mẽ nhất cho mô phỏng kỹ thuật ngày nay.
  • Chúng tôi hỗ trợ các phiên bản Enterprise dành cho doanh nghiệp vì chúng mang lại sự ổn định lâu dài và khả năng bảo trì sản phẩm cho hệ điều hành.
  • Khi chúng tôi tăng cường tập trung vào “điện toán ảo – virtual computing”1 và “mô phỏng kỹ thuật mở rộng – pervasive engineering simulation”2, chúng tôi hướng đến việc thêm các nền tảng phù hợp với môi trường này, bao gồm các tùy chọn mã nguồn mở thông dụng hiện nay.

   

  1. Điện toán ảo – virtual computing: Cho phép người dùng truy cập từ xa vào các ứng dụng và quy trình phần mềm khi họ cần. Người dùng có quyền truy cập qua Internet thông qua một máy chủ không dây hoặc kết nối mạng. Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy chọn tăng khả năng, hiệu suất, quy trình, ứng dụng của phần mềm bất cứ khi nào họ cần.
  2. Mô phỏng kỹ thuật mở rộng – pervasive engineering simulation: Là quá trình phát triển sản phẩm vật lý (hoặc phần mềm) được thiết kế để khai thác các luồng thông tin kỹ thuật số (điển hình là Internet of Things) sử dụng các cảm biến thông minh được kết nối với một trung tâm phân tích dữ liệu. “Pervasive engineering simulation” cho phép các kỹ sư khám phá thiết kế, đóng vai trò trung tâm trong tất cả các khía cạnh của vòng đời sản phẩm, từ ý tưởng, thiết kế kỹ thuật, vận hành và thậm chí bảo trì và phát triển sản phẩm.

  Nền tảng hỗ trợ ANSYS 2022 R1

  ANSYS 2022 R1 bao gồm các hỗ trợ:*

  • Windows 10 (64-bit Professional, Enterprise and Education editions)
  • Windows Server 2022 Standard Edition (64-bit)
  • Windows Server 2022 Standard Edition (64-bit); HPC pack not supported with this release
  • Red Hat Enterprise Linux (RHEL) 7.4, 7.5, 7.6, and 7.7 (64-bit)
  • SUSE Enterprise Linux Server & Desktop (SLES / SLED) 12 SP2. SP3 and SP4 (64-bit)
  • CentOS 7.4, 7.5, 7.6, and 7.7 (Community Enterprise OS)

  Chúng tôi hỗ trợ cho các phiên bản Windows 10 từ Kênh bán hàng năm và Kênh dịch vụ dài hạn, được kiểm tra và xác nhận tại thời điểm ban đầu khi phát hành giấy phép bản quyền sử dụng phần mềm của ANSYS. Lưu ý giấy phép dài hạn 1507 của Windows không được hỗ trợ, giấy phép hàng năm phiên bản 1709 và trước đó của Windows không được hỗ trợ cho ANSYS SPEOS và ANSYS VRXPERIENCE.

  Ngoài ra, ANSYS 2022 R1 cũng hỗ trợ những chương trình giả lập hệ điều hành sau:

  • VMware Horizon View 7.9 (Windows 10 and Server 2022, 2022) with VMware vSphere ESXI 6.5 U2 (Hypervisor Layer)
  • Citrix XenDesktop 7 1909 (Windows 10 and Server 2022) with Citrix Hypervisor 8.0
  • NICE DCV 2022.4 (Red Hat 7, SLES 12, CentOS 7) with VMware vSphere ESXI 6.5 U2 or Citrix Hypervisor 8.0 GPU Pass-Through only

  * Không phải tất cả các ứng dụng đều được hỗ trợ trên tất cả các nền tảng. Xem thông tin chi tiết, theo sản phẩm, tại URL được ghi chú ở trên.

    Các ứng dụng mô phỏng Bán dẫn và Quang học cũng hỗ trợ các phiên bản bổ sung của Windows và Linux được hiển thị trong bảng 1 và 2.

  Các nền tảng ANSYS 2022 R1 hỗ trợ

  Trình biên dịch

  • Visual Studio 2022 (Windows)
  • GCC 6.3 (Linux)
  • Intel Parallel Studio XE 2022 (Windows and Linux)

  Các nền tảng sẽ bị loại bỏ vào năm 2022 và 2022

  • 2020 R1 sẽ là phiên bản ANSYS cuối cùng hỗ trợ hệ điều hành SLES 12 SP2.
  • 2020 R2 sẽ là phiên bản ANSYS cuối cùng hỗ trợ Red Hat 7.4, Red Hat 7.5, CentOS 7.4 và CentOS 7.5.
  • 2020 R1 sẽ là phiên bản ANSYS cuối cùng hỗ trợ MPI nền tảng của IBM (hỗ trợ của IBM cho MPI này kết thúc vào tháng 4 năm 2022)

  Table 1:

  Lộ trình ANSYS – Windows

  2019

  2020

  2021

  2019

  R1

  2019

  R2

  2019

  R3

  2020

  R1

  2020

  R2

  2021

  R1

  Windows 7

  Professional and Enterprise editions

   

   

   

  Windows 7

  ANSYS VRXPERIENCE only

  Windows 10

  Professional, Enterprise & Education editions

  Windows Server 2012

  Standard edition

  ANSYS SPEOS HPC only

   

   

   

  Windows Server 2022

  Standard edition

  Windows Server 2022

  Standard edition

   

  *

  *

  *

  *

  Trình quản lý giấy phép và ứng dụng ANSYS

   

  Table 2:

  Lộ trình ANSYSLinux

  2019

  2020

  2021

  2019

  R1

  2019

  R2

  2019

  R3

  2020

  R1

  2020

  R2

  2021

  R1

  RHEL 6

  Semiconductor applications only

  RHEL 6.9 Enterprise

   

   

   

  RHEL 6.10 Enterprise

   

   

   

  RHEL 7.3 Enterprise

   

   

   

   

  RHEL 7.4 Enterprise

   

  RHEL 7.5 Enterprise

   

  RHEL 7.6 Enterprise

   

  RHEL 7.7 Enterprise

   

   

   

  RHEL 7.8 Enterprise

   

   

   

   

   

  *

  RHEL 8.1 Enterprise

   

   

   

   

   

  *

  SUSE Linux Enterprise Server 11 SP 3/4

  Semiconductor applications only

  SUSE Linux Enterprise Server 12 SP2 (SLES) +

   

   

  SUSE Linux Enterprise Server 12 SP3 (SLES) +

  SUSE Linux Enterprise Server 12 SP4 (SLES) +

   

   

  SUSE Linux Enterprise Server 12 SP5 (SLES) +

   

   

   

   

   

  SUSE Linux Enterprise Server 15 SP1 (SLES) +

   

   

   

   

  *

  SUSE Linux Enterprise Server 15 SP2 (SLES) +

   

   

   

   

   

  *

  CentOS 6

  Semiconductor applications only

  CentOS 7.3

   

   

   

   

  CentOS 7.4

   

  CentOS 7.5

   

  CentOS 7.6

   

  CentOS 7.7

   

   

   

  CentOS 7.8

   

   

   

   

   

  *

  CentOS 8.1

   

   

   

   

   

  *

  Trình quản lý giấy phép và ứng dụng ANSYS

  * Có khả năng thực hiện được

  + Phiên bản tương đương của Linux Enterprise Desktop cũng được hỗ trợ

   

  Thông tin trong hai bảng lộ trình ở trên thể hiện quan điểm hiện tại của ANSYS về nền tảng hỗ trợ dự kiến trong tương lai. Nó chỉ nhằm mục đích chia sẻ thông tin dự kiến và có thể thay đổi bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước. Các phiên bản cập nhật của tài liệu này cũng sẽ được cập nhật thường xuyên trên ANSYS.

  Chọn phần cứng máy tính để tăng tốc mô phỏng như thế nào?

  Chúng tôi thường nghe rằng người dùng không đạt được hiệu năng và năng lực xử lý mong đợi từ phần cứng mới. Điều đó có thể không quá ngạc nhiên đối với các kỹ sư đã quen với đòi hỏi của phần mềm tiên tiến. Rốt cuộc, việc mua phần cứng phù hợp cho ứng dụng mô phỏng của bạn không giống như mua một máy tính để bàn cho email hoặc các phần mềm CRM (phần mềm quản lý khách hàng) của bạn. Bạn phải kết hợp bộ xử lý, bộ nhớ, không gian lưu trữ và hệ thống mạng với nhu cầu mô phỏng của mình.

  Ansys làm việc có những yêu cầu cả về băng thông bộ nhớ lẫn về cường độ tính toán có thể khác nhau vì nhiều lý do, bao gồm kích thước tập dữ liệu và bộ giải được sử dụng. Bằng cách làm việc với các đối tác tính toán hiệu suất cao (High-Performance Computing – HPC) của chúng tôi trong nhiều năm, chúng tôi nhận thấy rằng một giải pháp cân bằng về phần cứng có thể mang lại cho bạn sự hiệu quả tốt nhất từ việc đầu tư cho phần cứng và phần mềm Ansys của bạn. Nói cách khác, bạn nên đầu tư vào các công nghệ mà sẽ tăng tốc các phần mềm Ansys cụ thể bạn mong muốn.

  Lựa chọn bộ bộ xử lý tốt nhất cho mô phỏng

  Hãy bắt đầu với việc chọn bộ vi xử lý phù hợp. Một số ứng dụng của chúng tôi, chẳng hạn như Ansys Mechanical, Ansys HFSS và Ansys LS-DYNA, sử dụng Intel Advanced Vector Extensions 512 (AVX512) và do đó hoạt động rất tốt trên các bộ xử lý Intel Xeon Scalable từ các dòng Cascade Lake SP 62xx và AP 92xx.

  Lựa chọn RAM

  Chọn đủ bộ nhớ trong (RAM) là mấu chốt để các phần mềm Ansys chạy giải “in-core” (giải ma trận trong RAM) và tránh phải sử dụng sang ổ cứng (“out-of-core”), việc mà sẽ dẫn đến quá trình giải bị chậm. Nói chung, đối với Mechanical sẽ cần 15 GB RAM cho mỗi 1 triệu bậc tự do; đối với Fluent, HFSS và Maxwell sẽ cần 8 GB RAM cho mỗi nhân.

  Hiểu hệ thống mạng của bạn

  Nếu bạn chạy Ansys trên một cụm máy tính (nodes), độ trễ (độ trễ giao tiếp) và băng thông (tốc độ giao tiếp) của mạng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất. Kết nối Ethernet 10 Gigabit có thể được chấp nhận cho một cụm hai nút, nhưng đối với một cụm lớn hơn, kết nối InfiniBand QDR (40 Gb/s) hoặc FDR (56 Gb/s) sẽ tối ưu hóa hiệu suất. Các kết nối nhanh hơn cũng có thể bù đắp chi phí bổ sung bằng cách giảm số lượng nút cần thiết cho một mức hiệu năng nhất định.

  Giải pháp HPC trao tay

  Tất nhiên, nếu bạn không muốn bận tâm với các lựa chọn phần cứng, hãy xem xét triển khai Ansys Cloud hoặc mua một cụm thiết bị Ansys HPC. Cả hai giải pháp đều được kiến trúc và tối ưu hóa bởi Ansys và các đối tác của chúng tôi.

  Những sản phẩm Ansys nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của tôi?

  Thiết kế CAE là gì?

  CAE hoặc Computer-Aided Engineering là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả quy trình của toàn bộ quy trình kỹ thuật sản phẩm, từ thiết kế và thử nghiệm ảo với các thuật toán phân tích tinh vi đến kế hoạch sản xuất. … Kết quả mô phỏng sau đó được đánh giá và sử dụng để cải thiện thiết kế.

  Mục đích của mô phỏng

  Mô hình hóa mô phỏng và phân tích của các loại hệ thống khác nhau được thực hiện cho các mục đích (Pedgen và cộng sự, 1995):

  • Đạt sự thấu hiểu hoạt động hệ thống
  • Phát triển các chính sách điều hành hoặc tài nguyên để cải thiện hiệu năng hệ thống
  • Thử nghiệm ý tưởng hoặc hệ thống mới trước khi thực thi
  • Đạt được thông tin mà không làm nhiễu loạn hệ thống thực tế

  Đạt sự thấu hiểu hoạt động hệ thống

  Một số hệ thống phức tạp đến mức khó có thể hiểu được hoạt động và các tương tác trong hệ thống mà không có mô hình động. Nói cách khác, có thể không thể nghiên cứu hệ thống bằng cách dừng nó hoặc kiểm tra các thành phần riêng lẻ. Một ví dụ điển hình của việc này là cố gắng hiểu làm thế nào các tắc nghẽn trong quá trình sản xuất xảy ra.

  Phát triển các chính sách điều hành hoặc tài nguyên để cải thiện hiệu năng hệ thống

  Có thể hiện tại có một hệ thống bạn am hiểu nhưng muốn cải thiện. Hai cách cơ bản để làm điều này là thay đổi chính sách điều hành hoặc tài nguyên. Những thay đổi trong chính sách điều hành có thể bao gồm các ưu tiên lập lịch khác nhau cho các đơn đặt hàng công việc. Những thay đổi trong chính sách tài nguyên có thể bao gồm các cấp độ nhân viên hoặc phá vỡ lịch trình.

  Thử nghiệm ý tưởng hoặc hệ thống mới trước khi thực thi

  Hiện tại, một số công ty yêu cầu các nhà cung cấp thiết bị xử lý vật liệu để phát triển mô phỏng hệ thống đề xuất của họ trước khi mua. Mô hình mô phỏng được sử dụng để đánh giá các yêu cầu khác nhau của nhà cung cấp. Ngay cả sau khi cài đặt, mô hình mô phỏng có thể hữu ích. Công ty có thể sử dụng mô hình mô phỏng để giúp xác định các vấn đề nếu hệ thống được cài đặt không hoạt động như đã hứa.

  Đạt được thông tin mà không làm nhiễu loạn hệ thống thực tế

  Các mô hình mô phỏng có thể là phương pháp duy nhất có sẵn để thử nghiệm với các hệ thống không thể bị xáo trộn. Một số hệ thống rất quan trọng hoặc nhạy cảm đến mức không thể thực hiện bất kỳ loại thay đổi chính sách tài nguyên hoặc vận hành nào để phân tích hệ thống. Ví dụ kinh điển của loại hệ thống này sẽ là trạm kiểm soát an ninh tại một sân bay thương mại. Tiến hành chính sách vận hành hoặc thử nghiệm cấp tài nguyên sẽ có tác động nghiêm trọng đến khả năng hoạt động hoặc hiệu quả bảo mật của hệ thống.

  Vai trò của kĩ sư CAE là gì?

  Trách nhiệm và nhiệm vụ của Kỹ sư CAE. Thực hiện phân tích thiết kế phức tạp bằng phần mềm Computer Aided Engineering (CAE). Hiểu các yêu cầu cơ bản của khách hàng và mong đợi đối với thiết kế sản phẩm mới và thiết kế cải tiến. … Cung cấp hướng dẫn thiết kế và hỗ trợ kịp thời cho nhóm để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

  Những lợi ích của mô phỏng là gì?

  Mô hình hóa mô phỏng có những lợi ích đặc biệt. Bao gồm:

  Thử nghiệm trong thời gian được rút ngắn (nén)

  Bởi vì mô hình được mô phỏng trên máy tính, các lần chạy mô phỏng thử nghiệm có thể được thực hiện trong thời gian nén. Đây là một lợi thế lớn vì một số quy trình có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để hoàn thành.

  Thời gian xử lý hệ thống dài có thể làm cho việc phân tích mạnh mẽ trở nên khó khăn hoặc thậm chí không thể thực hiện được. Với một mô hình máy tính, hoạt động và tương tác của các quá trình dài có thể được mô phỏng trong vài giây. Điều này cũng có nghĩa là nhiều bản sao của mỗi lần chạy mô phỏng có thể dễ dàng được chạy để tăng độ tin cậy thống kê của phân tích. Do đó, các hệ thống trước đây không thể phân tích mạnh mẽ có thể được nghiên cứu

  Giảm các yêu cầu phân tích

  Các hệ thống phức tạp hơn hoàn toàn là lĩnh vực của nhà toán học hoặc nhà phân tích nghiên cứu hoạt động. Ngoài ra, các hệ thống chỉ có thể được phân tích bằng một cách tiếp cận tĩnh tại một thời điểm nhất định.

  Ngược lại, sự ra đời của các phương pháp mô phỏng đã cho phép các kỹ sư nghiên cứu các hệ thống linh hoạt trong thời gian thực trong quá trình chạy mô phỏng.

  Hơn nữa, việc phát triển các gói phần mềm cụ thể mô phỏng đã giúp cách ly kỹ sư khỏi những kiến thức tính toán phức tạp và các yêu cầu lập trình có thể cần thiết.

  Những yêu cầu phân tích được giảm bớt đã cung cấp cho nhiều kỹ sư hơn, với nhiều nền tảng khác nhau, với cơ hội phân tích nhiều loại hệ thống khác nhau hơn so với trước đây.

  Các mô hình dễ dàng được trình diễn

  Hầu hết các gói phần mềm mô phỏng mô tả sinh động (bằng hình ảnh động/video) của hoạt động mô hình. Mô tả sinh động rất hữu ích cho việc chỉnh lỗi mô hình và cũng để chứng minh cách thức hoạt động của mô hình.

  Chỉnh lỗi dựa trên mô tả sinh động cho phép các kỹ sư quan sát các lỗ hổng trong tính logic mô hình một cách dễ dàng. Việc sử dụng hình ảnh động trong một bài thuyết trình có thể giúp thiết lập độ tin cậy của mô hình. Mô tả sinh động cũng có thể được sử dụng để mô tả hoạt động và tương tác của các quy trình  đồng thời hệ thống. Điều này bao gồm mô tả động lực học cách mô hình hệ thống xử lý các tình huống khác nhau. Nếu không có khả năng mô tả sinh động, các kỹ sư sẽ bị giới hạn trong các bài thuyết trình dựa trên văn bản và số kém hiệu quả.

  Công cụ mô phỏng CAE là gì?

  Kỹ thuật hỗ trợ máy tính (CAE) là việc sử dụng rộng rãi phần mềm máy tính để hỗ trợ các nhiệm vụ phân tích kỹ thuật. … Các công cụ phần mềm đã được phát triển để hỗ trợ các hoạt động này được coi là các công cụ CAE. Các công cụ CAE đang được sử dụng, ví dụ, để phân tích sự mạnh mẽ và hiệu suất của các thành phần và lắp ráp.

  Bạn muốn biết thêm thông tin về lĩnh vực này?

  Mô phỏng là gì?

  Mô hình mô phỏng được sử dụng hàng ngày và vì vậy mô phỏng là một khái niệm không xa lạ với chúng ta. Ví dụ, các nhà dự báo thời tiết hàng ngày cho chúng ta thấy các mô phỏng của hệ thống thời tiết, để chúng ta thấy trước chuyển động của  thời tiết trong những ngày tới.

  Nhiều người trong chúng ta có các máy chơi game mô phỏng toàn bộ các hoạt động khác nhau, cho phép chúng ta kiểm tra các kỹ năng của mình như là người lái xe đua, nhà thám hiểm và nhà quy hoạch thành phố…

  Theo nghĩa chung nhất, mô phỏng có thể được định nghĩa là:

  Sự phỏng theo của một hệ thống.

  Ý của “phỏng theo” đây là bắt chước hoặc sao chép một thứ khác.

  Dựa trên định nghĩa trên, mô phỏng động sử dụng máy tính có thể được định nghĩa như sau:

  Sự phỏng theo (trên máy tính) của một hệ khi nó diễn biến theo thời gian.

  Một số khía cạnh của định nghĩa cần giải thích thêm. Đầu tiên là khái niệm “Hệ thống”, nói chung, một hệ thống là một tập hợp các bộ phận được tổ chức cho một số mục đích (Coyle 1996).

  Checkland (1981) xác định bốn loại chính của hệ thống:

  Hệ thống tự nhiên: các hệ thống có nguồn gốc nằm trong nguồn gốc của vũ trụ, ví dụ: nguyên tử, hệ thống thời tiết Trái đất và hệ thống thiên hà.

  Hệ thống vật lý được thiết kế: là kết quả của thiết kế của con người, ví dụ: căn nhà, một chiếc xe hơi và một cơ sở sản xuất.

  Hệ thống trừu tượng được thiết kế: cũng là kết quả thiết kế của con người, ví dụ: toán học và văn học.

  Hệ thống hoạt động con người: hệ thống hoạt động của con người có ý thức, hoặc vô thức, được sắp xếp, ví dụ: một gia đình, một thành phố và hệ thống chính trị.

  Nói chung, các hệ thống này có thể được gọi là hệ thống hoạt động (operations systems) hoặc hệ thống điều hành (operating systems). Đây là khía cạnh thứ nhất của định nghĩa trên.

  Khía cạnh thứ hai của định nghĩa cần khám phá là xem xét mục đích của mô hình mô phỏng. Theo Pidd (2003) mục đích của một mô phỏng có thể được mô tả là có được sự hiểu biết tốt hơn và/hoặc xác định các phương án cải tiến cho một hệ thống. Nâng cao sự hiểu biết về một hệ thống, cũng như việc xác định các cải tiến, điều này rất quan trọng vì nó định hình cho việc ra quyết định trong tương lai trong hệ thống thực.

  Một đặc tính khác của mô tả mô hình mà Pidd nhấn mạnh là sự đơn giản hóa (simplification). Không thể dám chắc là một mô phỏng của hệ thống hoạt động, đặc biệt là các yếu tố hoạt động của con người, có thể thể hiện đầy đủ tính chi tiết của nó. Ngay cả khi điều đó là có thể, thì có lẽ là điều không mong muốn, vì thời gian cần thiết để thu thập dữ liệu và mô hình hóa mọi khía cạnh của một hệ thống sẽ là quá tốn kém.

  Một khía cạnh cuối cùng cần xem xét là bản chất của việc sử dụng mô hình mô phỏng. Một mô phỏng chỉ đơn giản là dự đoán hiệu suất của một hệ thống hoạt động theo một bộ thông số đầu vào cụ thể. Chẳng hạn, nó có thể dự đoán thời gian chờ trung bình cho khách hàng gọi điện thoại đến một trung tâm cuộc gọi khi có một lượng điều hành viên làm việc.

  Công việc của người sử dụng mô hình mô phỏng là thay đổi đầu vào (số lượng toán tử) và chạy mô hình để xác định hiệu ứng. Như vậy, mô phỏng là một cách tiếp cận thử nghiệm để mô hình hóa, nghĩa là, một công cụ phân tích nguyên nhân-kết quả (what-if). Người dùng mô hình nhập vào một kịch bản và mô hình dự đoán kết quả. Người dùng mô hình tiếp tục khám phá các kịch bản thay thế cho đến khi họ có đủ hiểu biết hoặc xác định cách cải thiện hệ thống thực.

  Bốn khía cạnh này (hệ thống hoạt động, mục đích, đơn giản hóa và thử nghiệm) được thêm vào định nghĩa trước để mô phỏng được định nghĩa cụ thể hơn là:

  Thử nghiệm với sự phỏng theo đơn giản hóa (trên máy tính) của một hệ thống hoạt động khi nó diễn biến theo thời gian, với mục đích hiểu rõ hơn và / hoặc cải thiện hệ thống đó.

  Phân biệt Mô hình hóa và Mô phỏng

  Mô hình hóa (Modeling) là quá trình tạo ra một mô hình (Model);

  Một mô hình là một đại diện của sự xây dựng và làm việc của một số hệ thống quan tâm. Một mô hình tương tự nhưng đơn giản hơn hệ thống mà nó đại diện.

  Một mục đích của một mô hình là cho phép nhà phân tích dự đoán ảnh hưởng của những thay đổi đối với hệ thống. Một mặt, một mô hình nên gần đúng với hệ thống thực và kết hợp hầu hết các tính năng nổi bật của nó. Mặt khác, không nên phức tạp đến mức không thể hiểu và thử nghiệm với nó.

  Một mô hình tốt là một sự cân bằng hợp lý giữa thực tế và sự đơn giản. Các nhà thực hành mô phỏng khuyên nên tăng độ phức tạp của một mô hình khi lặp.

  Một vấn đề quan trọng trong mô hình là tính hợp lệ (validity) của mô hình. Các kỹ thuật xác nhận mô hình bao gồm mô phỏng mô hình trong các điều kiện đầu vào đã biết và so sánh đầu ra mô hình với hệ thống đầu ra.

  Nói chung, một mô hình dành cho nghiên cứu mô phỏng là một mô hình toán học được phát triển với sự trợ giúp của phần mềm mô phỏng.

  Phân loại mô hình toán học bao gồm xác định (biến đầu vào và đầu ra là giá trị cố định) hoặc ngẫu nhiên (ít nhất một trong các đầu vào hoặc biến đầu ra là theo xác suất); tĩnh (thời gian không được tính đến) hoặc động (tương tác thay đổi theo thời gian giữa các biến được tính đến).

  Thông thường, các mô hình mô phỏng là ngẫu nhiên và động.

   

  Mô phỏng là quá trình sử dụng một mô hình để nghiên cứu hành vi và hiệu suất của một hệ thống thực tế hoặc lý thuyết. Trong một mô phỏng, các mô hình có thể được sử dụng để nghiên cứu các đặc điểm hiện có hoặc được đề xuất của một hệ thống.

  Mục đích của một mô phỏng là nghiên cứu các đặc điểm của một hệ thống thực tế hoặc ảo bằng cách thao tác các biến không thể điều khiển trong một hệ thống thực. Mô phỏng cho phép đánh giá một mô hình để tối ưu hóa hiệu năng hệ thống hoặc đưa ra dự đoán về một hệ thống thực.

  Mô phỏng rất hữu ích để nghiên cứu các thuộc tính của mô hình hệ thống đời thực, nếu không quá phức tạp, quá lớn/nhỏ, quá nhanh/chậm, không thể truy cập, quá nguy hiểm. Mặc dù một mô hình nhắm đúng với hệ thống mà nó đại diện, một mô phỏng có thể sử dụng một mô hình để khám phá các trạng thái không thể có trong hệ thống ban đầu.

  FAQs

  FAQs

  Phần cứng máy tính

  Phần cứng máy tính

  Hệ điều hành

  Hệ điều hành

  Hướng dẫn cài đặt

  Hướng dẫn cài đặt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiếm Phong Kim Là Gì? Hợp Với Mệnh Nào? Hợp Màu Gì?
 • Kiếm Phong Kim Là Gì? Màu Và Mệnh Hợp Với Kiếm Phong Kim
 • Những Điểm Thú Vị Của Người Mệnh Kiếm Phong Kim
 • ‘Phong Kiến’ Có Đúng Như Những Gì Chúng Ta Vẫn Nghĩ Không?
 • 2. Chế Độ Phong Kiến Là Gì ?
 • Bạn đang xem bài viết Câu Hỏi Và Câu Trả Lời Thường Gặp Về Mô Phỏng, Cae, Phần Cứng, Phần Mềm, Và Cách Cài Đặt Ansys trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×