Xem Nhiều 12/2022 #️ Cách Xem Hạn Sử Dụng Bánh Đài Loan, Bánh Sữa Chua Horsh Đài Loan / 2023 # Top 21 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 12/2022 # Cách Xem Hạn Sử Dụng Bánh Đài Loan, Bánh Sữa Chua Horsh Đài Loan / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Hạn Sử Dụng Bánh Đài Loan, Bánh Sữa Chua Horsh Đài Loan / 2023 mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có rất nhiều khách mua hàng tại shop nhưng sau đó cứ thắc mắc về date bánh. Mình đều không trả lời mà chỉ bảo các bạn lên xem bài viết này. Tại sao mình không giải thích?

Vì mình không muốn bị bảo là “gian thương”, gửi bánh in date rõ ràng trên bánh là hết hạn mà lại giải thích với mình là date sản xuất. Thế còn hạn sử dụng sao không in? Sẽ có nhiều bạn không tin vào lời nói của mình cung cấp!

Vì vậy mình làm hẳn một bài viết để các bạn cách xem date bánh chính xác nhất. Để khi các bạn mua hàng tại shop Soulmate của mình, thậm chí mua hàng ở shop nào cũng được đều có thể tự mình biết cách xem. Các bạn không biết, hỏi shop 1 lần nhưng cũng có thể sẽ hỏi nhiều lần khác. Vì bánh kẹo lúc nào cũng đa dạng, mỗi loại bánh lại có date khác nhau. Các bạn khi nắm được quy luật rồi thì sau này không cần phải chờ đợi shop giải thích, không cần phải tự mình đa nghi.

Bước 1: Nhìn date in dập trên mặt bánh

Date bánh được dập theo công thức yy/mm/dd. Có nghĩa là năm/tháng/ngày.

Bước 2: Lật mặt sau của bánh (mặt chữ)

Các bạn lật mặt chữ của bánh và tìm dòng chữ Hán “保质期: CON SỐ 天”. Dòng này có nghĩa là THỜI HẠN SỬ DỤNG của bánh.

Sẽ có trường hợp chữ “天” sẽ thay bằng chữ “个月” thì chữ “个月” ở đây có nghĩa là Tháng. Trước chữ tháng luôn là 1 con số như 3, 6, hoặc nhiều hãng bánh sẽ in chữ luôn.

Một số chữ cái bạn nên biết nếu gặp trường hợp như vậy:

Bạn cũng có thể xem video clip giới thiệu cách xem hạn sử dụng cho bánh tươi Đài Loan ở trường hợp có tháng như thế này nha:

Bước 3: Cộng dồn thời hạn sử dụng vào ngày sản xuất in trên bao bì

Quý khách cứ cộng dồn vào NGÀY SẢN XUẤT và THỜI HẠN SỬ DỤNG sẽ ra được NGÀY HẾT HẠN của bánh ạ.

Ở ví dụ như trên, nếu ngày in trên bánh là 2019/07/24 mà khi xem dòng chữ ở mặt sau của bánh là 保质期: 60天 thì quý khách cứ cộng dồn 60 ngày vào. Tức hạn sử dụng của bánh sẽ đến ngày 24/9/2019 mọi người nha.

Đọc đến đây hóa ra cách xem hạn sử dụng bánh tươi Đài Loan rất rất rất dễ đúng không nào? Mọi người đừng đặt câu hỏi cho shop là tại sao shop lại gửi bánh hết hạn từ cách đây 1 tuần, 1 tháng cho mình? Bánh hết hạn rồi còn gửi? Shop không có lương tâm? Ôi thật là oan cho shop quá đi nào mọi người, thật sự bánh bên shop lúc nào cũng tươi mới hết ạ. Shop đã có kinh nghiệm buôn bánh từ cách đây 2 năm rồi cơ, nếu bánh không đạt chuẩn thì chắc shop đã không còn tồn tại đến bây giờ đâu mọi người nhỉ ^^!

Quét mã QR Code liên hệ Zalo ngay:

2 Cách Làm Bánh Dứa Đài Loan / 2023

Món bánh dứa này làm mưa làm gió trong Group món ngon nhà làm suốt hơn tháng vừa rồi. Người người làm, nhà nhà khen, hot tới mức mà mình dù đang ngập trong đống đồ đạc cũng phải cố bon chen vài mẻ.

.. và… Quả thực là ngon lắm!

Một phần không thể thiếu và cũng làm nên hương vị chính của chiếc bánh là nhân dứa. Khi đọc cách làm phần nhân này, mình nghĩ ngay tới món mứt kẹo dẻo hoa qủa mà Tết năm ngoái đã giới thiệu tại SD. Thành phần và cách làm đều khá giống nên mình áp dụng cách cũ luôn. Theo cách làm này, ngoài nhân dứa thì ta còn có thể thay đổi nhiều loại nhân khác như cà-rốt, kiwi hay dứa trộn xoài, dâu, các loại hạt hoặc dừa sợi… tuỳ sở thích. Chỉ cần lưu ý là nguyên liệu làm nhân phải là một thứ có nhiều chất xơ hay quả nhiều thịt, nếu không nhân sẽ khó đặc lại hoặc có vị quá gắt, hoặc quá ướt dễ làm nứt vỏ bánh khi nướng.

Vì trong tủ lạnh vẫn còn sầu riêng nên mình lấy ra làm nhân dứa – sầu riêng luôn. Kết quả phải nói là THẦN SẦU! “Chời ơiiii”, vị dứa dẻo quẹo chua chua ngòn ngọt kết hợp với béo ngậy của sầu riêng, “phê” cực kì luôn ý! Mà khi nếm thử rồi, mình nghĩ nếu có thêm ít trứng muối bóp vụn trộn cùng vào nhân để có thêm vị bùi béo từ trứng là điểm 11/10 cho chất lượng luôn (ai mà mê bánh pía đảm bảo cũng sẽ nghiền món nì ).

CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN

Số lượng: 35 cái nhỏ trọng lượng 20 gram/ cái

B. Nhân dứa sầu riêng

320 gram dứa (đã gọt vỏ, bỏ mắt, dùng dứa hộp cũng được)

260 – 280 gram thịt sầu riêng chín (đã bỏ hết hạt)

60 gram đường (hoặc nhiều/ ít hơn theo khẩu vị)

15 – 30 ml sy-rô đường (lấy từ phần A)

C. Vỏ bánh (kiểu 1 của chị Ốc Hương, mềm, dẻo, tan trong miệng, không dễ vỡ hay bị vụn bở)

70 gram bơ nhạt (nên dùng bơ động vật, loại không có muối) – để rất mềm ở nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy nước

30 gram cream cheese (kem pho-mát, để rất mềm ở nhiệt độ phòng)

60 gram kem tươi (whipping cream 30 – 40% béo)

35 gram đường bột (icing/ powdered sugar) – không nên thay bằng đường loại khác

1 lòng đỏ trứng to (18 – 20 gram)

145 gram bột mì đa dụng

D. Vỏ bánh (kiểu 2 của Mai Vu, tan trong miệng, thơm vị bơ, mềm và khá dễ vỡ)

120 gram bơ nhạt (nên dùng bơ động vật, loại không có muối) – để rất mềm ở nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy nước

35 gram sữa đặc có đường (không thay bằng đường)

1 lòng đỏ trứng to (18 – 20 gram)

150 gram bột mì đa dụng

2. Dùng bơ động vật sẽ ngon và cho bánh mềm hơn bơ thực vật

3. Dùng bột mì đa dụng (10 – 11% protein để làm bánh). Bột có hàm lượng protein thấp (ví dụ bột bánh ngọt/ cake flour – 8% protein) sẽ làm vỏ bánh có vị bột rõ hơn. Bột có hàm lượng protein cao (ví dụ bột bánh mì/ bread flour – 13% protein sẽ làm vỏ bánh dễ vỡ, khô và ăn bứ hơn).

4. Sy-rô đường có thể thay bằng corn syrup, maple syrup hoặc mạch nha (maltose).

TÓM TẮT CÁC BƯỚC A. Làm sy-rô đường

1. Cho đường, nước vào nồi. Đặt lên bếp nấu trên lửa to, quấy cho đường tan. Khi nước bắt đầu bốc hơi thì ngừng quấy.

2. Khi nước sôi thì hạ lửa vừa. Cho nước chanh vào, lắc nhẹ để nước chanh hoà tan trong nước đường. Đun tới khi nước cạn khoảng một nửa thì tắt bếp, đổ ra bát hay lọ sạch để nguội.

B. Làm nhân bánh

1. Xay dứa. Nếu muốn nhân có chút giòn của dứa thì có thể xay sơ, không cần quá nhuyễn.

2. Đổ dứa xay vào chảo chống dính. Cho thịt sầu riêng và đường. Nếu ngại ngọt có thể cho ít đường hơn rồi thêm sy-rô đường trong khi sên nhân.

3. Đun dứa trên lửa to, đảo đều tay tới khi sầu riêng, dứa, đường hoà quyện. Khi nước cạn và dứa đặc hơn kha khá thì hạ lửa vừa. Nếm lại, thêm sy-rô đường nếu thiếu ngọt hoặc thêm nước cốt chanh nếu quá ngọt. Sên nhân trên lửa vừa tới khi nhân quyện lại thành khối đặc dẻo. Đổ nhân ra đĩa, để nguội. Từ 600 g dứa và sầu riêng mình thu được khoảng 350 gram nhân. Tuỳ theo nhiệt nấu và khối lượng nhân sên mà thời gian sên nhân có thể dao động trong khoảng 45 – 90 phút (thời gian đầu đun cho cạn nước không nhất thiết phải đảo liên tục).

* Các lưu ý:

– Những phút cuối nên sên nhân ở lửa nhỏ để nước bay hơi từ từ, tránh nhân bị cháy quá nhanh.

– Không sên quá kĩ, nhân dễ bị cứng.

– Cần sên nhân thật khô ráo. Nếu nhân quá ướt thì khi nướng bánh hơi nước trong nhân làm nhân nở phồng gây nứt vỏ bánh.

– Nếu muốn giữ màu quả được tươi tắn, khi sên dùng thêm nước chanh vàng.

– Nếu nhân không quyện lại với nhau thì có thể do nhân vẫn còn hơi ướt hoặc thiếu đường.

C. Làm vỏ bánh

* Kiểu 1 (dùng bơ, cream cheese, kem tươi)

Cho bơ, cream cheese và rây đường vào âu. Đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi vừa mịn mượt thì dừng lại.

Cho lòng đỏ trứng, đánh hoà quyện.

Cho kem tươi, đánh hoà quyện.

Rây bột thành hai phần, đánh hoà quyện

Sau khi trộn hết bột, dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối (hơi ướt dính một chút). Bọc kín khối bột này, để tủ lạnh khoảng 1 giờ tới khi bột cứng hơn và hết dính tay. Nếu chưa muốn làm ngay, có thể để đông lạnh, trước khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý khi làm vỏ kiểu này:

Bơ, cream cheese ở nhiệt độ phòng, rất mềm nhưng chưa chảy nước

Trộn bằng tay hoặc máy ở tốc độ thấp nhất. Chỉ trộn tới khi vừa đủ hoà quyện, không trộn quá lâu, đặc biệt là sau khi cho bột vì dễ làm vỏ bánh bị dai.

KHÔNG nhồi bột quá nhiều, vỏ bánh dễ bị dai và khi nướng bánh sẽ mất vân trên mặt.

KHÔNG nên để bột trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu, bảo quản trong ngăn đá sẽ tốt hơn.

* Kiểu 2 (dùng bơ, sữa đặc)

Cho bơ và sữa đặc vào âu, trộn bằng thìa cứng hoặc máy ở tốc độ thấp nhất tới khi vừa hoà quyện

Cho trứng vào trộn tới khi vừa hoà quyện

Rây bột thành hai phần, trộn đều tới khi vừa hoà quyện.

Sau khi trộn hết bột, dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối (hơi ướt dính một chút). Bọc kín khối bột này, để tủ lạnh khoảng 1 giờ tới khi bột cứng hơn và hết dính tay. Nếu chưa muốn làm ngay, có thể để đông lạnh, trước khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý khi làm cả hai cách: Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau, bởi vậy vỏ bánh có thể có độ khô/ ướt khác nhau. Nếu vỏ bánh quá khô thì khi nướng xong bánh sẽ dễ bị bứ, ăn nhiều bột, hoặc dai cứng. Do vậy cần tuỳ vào tình trạng khối bột của mình mà thêm hoặc bớt bột. Nếu bột quá khô, có thể cứu bằng cách thêm vào một ít lòng đỏ trứng hoặc dầu ăn.

D. Nặn bánh và nướng bánh

1. Chia nhân thành các phần nhỏ, mỗi phần 10 gram, vê tròn. Tương tự, chia vỏ thành các phần 10 – 12 gram. Từ một công thức trên ta có thể làm được khoảng 35 phần, tương đương 35 cái bánh. Theo tỉ lệ này, vỏ sẽ khá mỏng. Nếu muốn ăn nhiều vỏ hơn thì các bạn có thể tăng thêm lượng vỏ.

2. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến. KHÔNG dùng khay đen đi kèm lò vì nhiệt truyền vào khay thường cao hơn, dễ làm đế bánh bị cháy.

3. Xoa một chút bột khô vào tay để chống dính. Vê tròn một phần bột rồi ấn dẹt, đặt viên nhân vào giữa rồi gói lại, vê tròn. Cần áp sát vỏ với nhân, tránh để có khe hở và không khí ở giữa, khi nướng vỏ bánh sẽ bị phồng hoặc nứt. Đặt bánh lên khay nướng, làm hết với các phần còn lại. Xoa chút bột lên đầu ngón tay để chống dính, tạo hình bánh thành hình chữ nhật hoặc oval.

Nếu trời nóng hoặc thao tác chậm, nên giữ vỏ bánh trong tủ lạnh để dễ nặn hơn, vỏ bánh không dính vào tay (do bơ chảy).

4. Làm nóng lò ở 180 độ C/ 355 đô F, lửa trên và dưới.

5. Nhúng dao vào nước rồi dùng phần lưỡi dày của dao để tạo vân trên mặt bánh. Với kiểu thứ 1 (dùng cream cheese) nên ấn sâu một chút vì sau khi nướng bánh dễ bị mất nét hơn kiểu 2.

6. Đánh tan một lòng đỏ trứng với 5 ml sữa tươi không đường. Quét nhẹ nhàng trứng này lên mặt bánh. KHÔNG quét dày vì vỏ bánh sẽ dễ bị rạn nứt khi nướng.

7. Nướng bánh ở rãnh giữa của lò, 180 độ C/ 355 độ F trong 15 – 17 phút tới khi vỏ bánh khô ráo, bánh có thể dễ dàng nhấc lên khỏi giấy nến và có màu vàng đẹp.

8. Lấy khay ra khỏi lò, để bánh nguội trên khay. KHÔNG di chuyển khi bánh còn nóng vì sẽ làm vỡ bánh. Khi bánh đã nguội, bảo quản trong hộp kín (nên có túi hút ẩm), để nơi thoáng mát khô ráo. Dùng trong vòng 1 tuần.

* Ghi chú:

Bánh làm theo cách 2 (không có cream cheese) sẽ có màu sậm hơn bánh làm theo cách 1 một chút. Nếu muốn vỏ bánh vàng sậm, có thể pha một chút sy-rô đường hoặc mật ong vào hỗn hợp quét vỏ bánh.

Khi đưa bánh vào lò, nhiệt trong lò nên rất nóng để bánh định hình nhanh, không bị chảy hay méo mó. Có thể làm nóng lò ở 200 độ C rồi khi đưa bánh vào thì hạ xuống 180 độ C.

Không nên nướng quá lâu, vỏ bánh sẽ dễ bị khô và dễ vỡ vụn (đặc biệt với cách thứ 2).

Nếu vỏ bánh bị nứt, nguyên nhân có thể do nhân quá ướt hoặc nướng ở nhiệt độ quá cao trong thời gian quá lâu.

Có thể giảm đường nhưng bánh càng ít ngọt thì thời gian bảo quản sẽ càng ngắn lại.

Tự Tay Làm Bánh Hẹ Ăn Vặt Chẳng Cần Đến Đài Loan ~ Ẩm Thực Thông Thái / 2023

Bánh hẹ là món ăn gốc Hoa được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các em nhỏ. Cũng gần giống như bánh há cảo, bánh hẹ gồm lớp vỏ bánh dai dài mềm mềm bao gọn bên trong là phần nhân được làm từ thịt xay, lá hẹ được tẩm ướp gia vị đậm đà.

Không chỉ là món ăn ngon miệng, món bánh hẹ với lá hẹ tươi chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, chất xơ, canxi và khoáng chất bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt, hẹ là nguồn chứa chất flavonoid cùng lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư. Do đó, ăn hẹ thường xuyên có thể phòng ung thư đại tràng, ung thư vú, phổi, dạ dày,…

Nguyên liệu:

Bột gạo: 100 gr

Bột năng: 100 gr

Nước: 170 ml

Hẹ: 150 gr

Thịt băm: 100 gr

Nước mắm: 5 muỗng canh

Đường trắng: 3 muỗng canh

Hành tím băm: 1 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Ớt băm: 1 muỗng canh

Trứng gà: 2 quả

Cách làm:

Rây 100gr bột gạo và 100gr bột năng vào tô, thêm ½ muỗng cà phê muối vào rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó khoét ở giữa hỗn hợp bột một lỗ nhỏ rồi đổ 170ml nước sôi vào, trộn đều và chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì chuyển sang nhào bột bằng tay khoảng 10-15 phút đến khi hỗn hợp mịn. Đậy kín và ủ bột trong khoảng 30 phút.

Hẹ lá rửa sạch, cắt sợi nhỏ khoảng 2cm rồi trộn cùng với 100gr thịt xay. Ướp hỗn hợp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng café tiêu và 1 muỗng canh hành tím băm. Sau đó trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho hỗn hợp thấm gia vị.

Bột sau khi ủ vê dài sau đó chia thành 6 phần bằng nhau, rắc chút bột áo lên thớt rồi cán bột ra thành miếng tròn mỏng khoảng 3mm, cho nhân vào phần giữa bột rồi cuộn lại thành miếng tròn dẹt.

Cho bánh vào nồi hấp có lót giấy nến, phủ một lớp khăn mỏng qua nồi rồi hấp bánh trong khoảng 10-15 phút cho đến khi thấy hẹ xanh nổi trên mặt bánh là bánh chín.

Pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tỏi ớt băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Bánh hẹ hấp xong có thể ăn luôn với nước mắm chua ngọt hoặc chiên vàng hai mặt trên chảo với trứng cũng sẽ rất hấp dẫn đấy.

Với món bánh hẹ này, bạn có thể làm để gia đình thưởng thức vào điểm tâm sáng, ăn xế dằn bụng, ăn tối hay làm đãi khách khứa đều rất hợp.

Những Thông Tin Về Đổi Tiền Đài Loan Sang Tiền Việt / 2023

Các thông tin đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt, tiền Đài Loan sang tiền Việt là bao nhiêu, hay đổi tiền ở đâu? Sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây:

Thông tin tiền tệ chung

Tân Đài Tệ là tiền tệ Đài Loan ( kí hiệu : TW hay TWN ). Tiền Đài Loan được phát hành lần đầu tiên bởi ngân hàng Đài Loan vào năm 1949. Tân Đài Tệ được chia thành 100 cents. Các mệnh giá 100 và 1000 được sử dụng phổ biến nhất.

Có hai loại hình thức tiền Đài Loan bao gồm tiền giấy và tiền xu. Cụ thể:

Tiền giấy có mệnh giá:100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan.

Tiền kim loại có các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan.

1. Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá tiền tệ được cập nhập hằng ngày và lên xuống theo tỷ giá, bạn cần tham khảo trước tỷ giá trước khi quyết định đổi tiền, tuy nhiên nhìn chung có thể tham khảo trước giá sau đây để tính cho chi phí du lịch:

1 đài tệ = 760,43 VND

100 đài tệ = 76.043,03 VND

1000 đài tệ = 760.430,33 VND

10.000 đài tệ = 7.604.303,35 VND

Tiền Đài Loan thường rất ổn định

Kinh nghiệm đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt

Đại chỉ để đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt

Hà Nội

Bạn có thể đến các tiệm vàng ở các con phố Hà Trung, Lương Ngọc Quyến, mệnh giá tương đương nhau và được cấp giấy phép

Ở các ngân hàng trên toàn Hà Nội nhưng tỷ giá có thể bạn sẽ chịu thiệt chút đó.

Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu muốn đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt ở Sài Gòn thì đến đường Lê Thánh Tôn quận 1 hoặc Lê Văn Sỹ ở quận 3

Hoặc cũng như Hà Nội, bạn có thể đổi ở hệ thống các ngân hàng tuy nhiên thủ tục có hơi phức tạp và hơi đắt hơn so với tỷ giá

Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt ở Đài Loan

Bạn có thể chọn đổi ở Đài Loan luôn, tuy nhiên hãy lưu ý là các ngân hàng ở đây chỉ nhận đổi tiền từ tiền đô (USD) qua Tân Đài Tệ thôi, vì vậy vẫn gợi ý nên đổi ở Việt Nam thì hơn

Du Lịch Đài Loan cần lưu ý gì khi mang theo tiền

Du khách không được phép mang theo quá 60 000 TWD tiền mặt

Đối với lượng USD thì không hạn chết nhưng lưu ý với 10 000 USD thì cần thông báo với hải quan hay khi nhập cảnh.

Tiền Hongkong cũng được chấp nhận ở đất nước này nếu cần giao dịch với các ngân hàng Đài Loan

Sử dụng thẻ tín dụng là chủ yếu để du lịch tại các trung tâm thương mại và các cửa hàng lớn

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Hạn Sử Dụng Bánh Đài Loan, Bánh Sữa Chua Horsh Đài Loan / 2023 trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!