Xem Nhiều 2/2023 #️ Các Kỹ Thuật Trong Pes 2013 # Top 6 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 2/2023 # Các Kỹ Thuật Trong Pes 2013 # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Kỹ Thuật Trong Pes 2013 mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các Skill trong PES 2013 dùng để dứt điểm

Hiệu suất vô lê sẽ rất cao nếu như người chơi áp dụng theo cách sử dụng phím vuông + R2. Tuy nhiên các game thủ cũng nên tránh tình huống vô lê lại cúi người đánh đầu. Mặc dù bàn thắng nếu ghi được sẽ vô cùng ấn tượng. Nhưng ngược lại khi vô lê không thành công, rất có thể đội bóng của bạn sẽ phải nhận một bàn vào lưới bất ngờ. Tại PES 2013 đã có rất nhiều bàn thắng đẹp ghi bởi phương pháp vô lê này.

Sút căng cũng là một trong các kỹ thuật trong PES 2013 hiệu quả được nhiều game thủ áp dụng. Tùy vào từng thời điểm sút mà độ căng và bổng của quả bóng cũng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, việc sút bóng căng khi đang chạy nhanh sẽ giúp cho cú sút của cầu thủ mạnh hơn bao giờ hết.

Vuông + nhấp R1 để thực hiện Chip Shot

Chip Shot skill trong PES 2013 để lại ấn tượng sâu sắc cho các trận đấu. Dứt điểm bằng phương pháp này sẽ khiến cho thủ thành của đội bạn phải ngã nhào ra để đỡ bóng. Nếu như sử dụng tổ hợp vuông + R1 cùng lúc, skill PES 2013 này lại càng hiệu quả.

Bấm bóng qua đầu thủ môn là một trong những kỹ thuật PES 2013 khó đòi hỏi người chơi có trình độ cao. Nếu như muốn có được hiệu quả cao nhất, bạn nên thực hiện khi cầu thủ đứng yên, khi vừa tiếp bóng hoặc đi ngang khung thành thủ môn. Quan trọng hơn cả là thủ môn đội bạn phải dâng lên thì hiệu quả thực hiện cú dứt điểm này mới cao nhất.

Tuyệt chiêu này chỉ có Rooney và Henry mới được thực hiện một cách dễ dàng và đẹp mắt nhất. Đây là một trong các kĩ thuật trong PES 2013 khiến bóng đi thành một nửa vòng tròn. Tuy nhiên, kỹ năng này chỉ thực hiện được khi người chơi đứng song song với khung thành. Lúc này, hãy sút sát vòng cấm và ấn cho đầy lực vào quả bóng.

Thực hiện cứa lòng bằng tổ hợp Vuông + R2

Cứa lòng là kỹ thuật đá PES 2013 khá phức tạp. Tuy chiêu thức này không thể sút quá xa và căng nhưng độ hiểm và xoáy của nó lại rất cao. Cứa lòng thích hợp sử dụng trong một số trường hợp và vuông thể làm được trong vòng cấm.

Sút an toàn khi nhấn vuông rồi R2

Tùy vào số lần mà người chơi nháy mà cú sút sẽ có lực khác nhau. Chủ yếu skill trong FES 2013 này phụ thuộc vào việc bạn nhấn phím R2 để giật chân 1 lần và kiềm chân lại. Nó thích hợp trong những tình huống người chơi sút vuông thông thường sẽ vọt lên trời.

Trong bản này, nếu như tiền đạo đội bạn được vào vòng cấm, hãy thực hiện động tác này. Giữ phím R2 để cầu thủ dừng bóng và tự động xoay tới khung thành đối phương. Lúc này, bạn chỉ cần bấm sút đủ lực là có thể làm lỡ nhịp hậu vệ của đội bạn rồi.

Các kỹ thuật trong PES 2013 để phòng ngự

Các kỹ năng chính trong khâu phòng ngự cá nhân gồm: Bọc lót, đánh chặn từ xa, chặn đối thủ trước mắt, đuổi theo cũng như áp sát đối thủ. Trong đó, bạn có thể sử dụng phím X để đánh chặn trước mặt đối phương. Nếu họ quá “xương xẩu” thì phải giữ R2 để hậu vệ luôn quay mặt về cầu thủ tấn công của đội bạn. Hạn chế tình trạng bị đi bóng sửa lưng.

Khi cầu thủ đội bạn bất ngờ tăng tốc, hãy nhấn thả phím R1-R2 một cách khéo léo. Nếu cầu thủ của mình có thể chạy áp sát đội bạn, hãy cố gắng bám sát và nhấn X liên tục. Lưu ý khi không thể áp sát được, hãy đánh chặn hướng mà đối phương định di chuyển tới. Điều này sẽ làm cho cầu thủ đối phương lúng túng không cầm được bóng nữa.

Kỹ năng này khó thực hiện nhất trong các tình huống đối mặt. Khi đó đội bạn thường sút chéo góc cho dù người chơi đang điều khiển những thủ môn chất lượng. Phiên bản PES 2013 luôn để mặc định thủ môn sẽ lao tới để làm hẹp góc sút của cầu thủ. Để hạn chế điều này, các game thủ chỉ cần hạn chế việc thủ môn dâng lên bằng cách:

Các kỹ thuật đá PES 2013 để chuyền bóng

L1+ tam giác: Chọc khe bổng. Với kỹ thuật này cực kỳ phù hợp với các đội hình sở hữu những cầu thủ chạy chỗ thông minh. Đây là món đòn cực kỳ lợi hại nếu như bạn cầm bất kỳ đội bóng lớn nào như Barca, Real, MU, Dortmund,…

Nhấn O 3 lần: Tạt bóng như đặt vào chân. Món đòn này sử dụng đỉnh cao nhất đó là khi bạn sử dụng đội hịnh 4-3-3 rồi đâm thằng vào 2 bên phần trung lộ rồi chuyền lại cho tuyến sau dứt điểm

Nhấn O 2 lần: Căng ngang.

L1 + 2 lần S: Bật tường. Chơi Barca thì còn gì bằng

Cách sử dụng kỹ thuật cá nhân cầu thủ

L1+L2+R1: Giả vờ ngã. Phù hợp với các Fan Neymar.

R1+ R2: Hủy toàn bộ các động tác định làm.

Quay Analog phải 1 vòng: Xoay 360 độ.

Analog lên và xuống cùng 1 nhịp: Hất bóng

L1+ số lần: Đảo chân.

R2 +R1 + Hướng: Đẩy bóng theo hướng

Kỹ Thuật Hình Sự Trong Công Tác Điều Tra Tội Phạm

Khám nghiệm hiện trường là một trong những hoạt động điều tra thường được tiến hành trong giai đoạn ban đầu tại nơi xảy ra vụ việc với sự hỗ trợ của các phương tiện chuyên dụng, tiến hành theo trình tự và thủ tục được quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự. Trong giai đoạn này, yêu cầu cao nhất là phải nhanh chóng thu thập, bảo quản và đánh giá các dấu vết, tài liệu, vật chứng nhằm xác định có hay không có tội phạm và người thực hiện hành vi phạm tội; đồng thời góp phần củng cố chứng cứ phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử. Những nhận định, đánh giá ban đầu từ công tác khám nghiệm hiện trường là cơ sở quan trọng định hướng hoạt động điều tra, qua đó Cơ quan điều tra tiến hành các biện pháp điều tra, giải quyết vụ việc theo đúng hướng, loại trừ những nhận định chủ quan, cá nhân làm sai lệch tình tiết vụ án.

          Đội Kỹ thuật hình sự Công an thành phố Thái Nguyên tham gia khám nghiệm hiện trường trong hầu hết các vụ việc mang tính hình sự, từ vụ việc mang tính ít nghiêm trọng cho đến các vụ việc có tính chất nghiêm trọng. Trong quá trình khám nghiệm, khi đến hiện trường từ khâu bảo vệ hiện trường ban đầu cho đến khâu khám nghiệm như quan sát hiện trường, phát hiện, ghi nhận, thu lượm, đánh giá dấu vết. Cán bộ Kỹ thuật hình sự luôn thực hiện theo trình tự, tỉ mỉ và kỹ lưỡng; ghi nhận một cách trung thực, nhận định, đánh giá tình tiết vụ việc đảm bảo tính khách quan thông qua hệ thống dấu vết vật chất có tại hiện trường. Sau khi kết thúc quá trình khám nghiệm tại hiện trường, cán bộ Kỹ thuật hình sự sẽ đưa ra những nhận định, đề xuất phương án giải quyết các dấu vết vật chất thu tại hiện trường cho cán bộ điều tra phục vụ công tác giám định hoặc các công tác khác trong quá trình tố tụng. Với mỗi loại hiện trường khác nhau sẽ có những hệ thống dấu vết khác nhau mang tính đặc trưng riêng biệt; đối với hiện trường các vụ trộm cắp tài sản, đặc trưng của loại hiện trường này là dấu vết đường vân. Khi tiến hành khám nghiệm, cán bộ Kỹ thuật hình sự luôn chú trọng quan sát, xem xét có hay không có dấu vết đường vân, nếu phát hiện có dấu vết đường vân đủ điều kiện giám định sẽ tiến hành lựa chọn và sử dụng những biện pháp để thu lượm hiệu quả dấu vết. Sau khi thu lượm dấu vết sẽ hỗ trợ cán bộ điều tra thực hiện các công việc phục vụ công tác giám định, truy nguyên dấu vết, từ đó xác định đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Kỹ Thuật Nuôi Thỏ Trắng New Zealand

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát huy tiềm năng thế mạnh về đất đai nhân lực, nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương để nâng cao thu nhập cho kinh tế hộ làm giầu chính đáng, trong đó việc nuôi thỏ trắng New Zealand

1. Giới thiệu:

 Tho_1Thỏ trắng New Zealand  có nguồn gốc từ New Zealand, nuôi phổ biến ở châu Âu, Mỹ. Là giống thỏ có bộ lông dày, màu trắng tuyền, mắt màu hồng, mắn đẻ 5 – 6 lứa/năm, mỗi lứa từ 6 – 7 con. Khối lượng sơ sinh 50 – 60g, cai sữa đạt 600 – 700g, 3 tháng tuổi đạt 2,8 – 3,0kg/con, trưởng thành đạt 4,5 – 5,5kg/con, tỷ lệ thịt xẻ 52 – 55%. Thịt có chất lượng tốt: Hàm lượng đạm cao (18,5%), mỡ thấp (7,4%), khoáng nhiều (0,64%) cholesterol thấp (1,36 mg/100g VCK). Thịt thỏ ngon bổ, có tác dụng điều dưỡng cho những bệnh nhân tim mạch, người già, người béo phì…  Ngoài ra phân thỏ còn làm phân bón rất tốt cho các loài hoa và cây cảnh, lông da thỏ còn là nguyên liệu cho công nghiệp thuộc da.

Chọn giống khi thỏ được 45 – 50 ngày tuổi, khối lượng 1,5 – 1,7kg/con, hoạt bát, không bị thương tật, dị tật. Phân biệt giới tính: Một tay cầm da gáy thỏ nhấc lên tay kia kẹp đuôi thỏ vào ngón tay trỏ và ngón giữa. Ngón tay cái ấn nhẹ vào lỗ sinh dục, vuốt nhẹ ngược lên phía trên bụng. Nếu thấy lỗ sinh dục tròn, hình trụ nổi lên và xa lỗ hậu môn đó là con đực, nếu lỗ sinh dục kéo dài thành khe rãnh gần hậu môn đó là con cái.

Giống thỏ trắng New Zealand  nhập vào Việt Nam đã được thuần hoá và thích nghi tốt với khí hậu nước ta. Hiện nay giống thỏ này được nuôi tại nhiều địa phương và con giống được bán rộng rãi. Bà con có thể tìm mua tại các Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh hoặc tại các trang trại chăn nuôi lớn có uy tín.

2. Chuồng nuôi:

Chuồng nuôi phải thông thoáng, sạch sẽ, chống được gió lùa, đông ấm, hè mát, dễ quét dọn vệ sinh, thoát phân và nước tiểu dễ dàng. Không nên đặt chuồng nuôi thỏ gần chuồng các gia súc khác vừa ngột ngạt, hôi thối lại dễ nhiễm độc và lây lan bệnh tật sang cho thỏ.

Vật liệu làm chuồng có thể là tre, nứa, gỗ, kim loại hoặc inox. Có thể làm chuồng 1 tầng hoặc 2 tầng nhưng nhất thiết phải làm cửa phía trên.

 Tho_2Kích thước chuồng thỏ thịt: Dài 90 – 100cm, rộng 50 – 60cm, cao 40 – 50cm (Nuôi được 5 – 6 thỏ thịt).         Kích thước chuồng thỏ đẻ: Dài 50cm, rộng 35cm, cao 20cm. Mặt trên có nắp đậy, một nửa cố định, một nửa làm cửa cho thỏ ra vào. Cần đặt ổ đẻ vào chuồng khi thỏ mẹ mang thai được 27 – 28 ngày và lấy ra khi thỏ con được 20 ngày.

Đáy chuồng phải nhẵn, phẳng, êm không có đầu đinh, mối buộc nhô lên làm xước, loét da chân khi thỏ di chuyển.

Máng nước uống, máng đựng thức ăn tinh được làm bằng ống tre hoặc sành sứ và phải để vững chắc và thiết kế cao 8 – 10cm so với đáy chuồng để thỏ không làm đổ máng và làm rơi vãi thức ăn.

3. Thức ăn:

Thỏ trắng New Zealand  là loài ăn tạp với mạng lưới thức ăn đa dạng và phong phú. Các loại thức ăn thô xanh chiếm 50 –  60% khẩu phần ăn/ngày như: Thân, lá cây họ đậu (đậu xanh, đậu tương, lạc, củ đậu, keo dậu…), thân lá nhóm cây lương thực (sắn, ngô, khoai lang…); Lá các loại rau (rau muống, rau cải, xu hào, bắp cả …); Lá các nhóm cây khác (mít, ổi, cỏ voi, cỏ các loại…). Thức ăn củ quả chiếm 30% khẩu phần gồm: Chuối, bí đỏ, cà rốt, thóc, ngô, khoai, sắn…

Nước sạch mỗi con 0,1 –  0,5lít/ngày và được thay hàng ngày. Nhiều người cho rằng thỏ không cần uống nước là sai lầm vì nước rất cần cho trao đổi chất. Thỏ chết không phải do uống nước hay ăn cỏ ướt mà vì uống phải nước bẩn và ăn rau bị nhiễm độc…

Lượng thức ăn cho thỏ/ngày bằng 30 – 40% trọng lượng cơ thể. Sau 12h thức ăn không được thỏ ăn hết chúng ta cần loại bỏ và thay thức ăn mới để tránh ôi thiu ẩm mốc làm thỏ bị tiêu chảy.

Thỏ con khi nuôi từ vài tuần đến 4 tháng chỉ cần cho ăn cám viên là đủ. Ăn thêm rau cỏ thỏ dễ bị tiêu chảy và chết. Khi thỏ trưởng thành sức đề kháng tốt hơn thể cho ăn thêm rau, cỏ đã rửa sạch sẽ và để ráo nước.

Thức ăn viên phải đảm bảo thành phần dinh dưỡng cho thỏ tăng trưởng theo thời gian nuôi:

+ Thỏ con nuôi đến trưởng thành: 8 – 10% protein, 2 – 4% lipid, 10 – 20% glucid và trên 4 tháng tuổi một ít chất xơ.

+ Thỏ có thai và cho con bú: 10 – 15% protein, 5 – 7% lipid, 10 – 20% glucid và thức ăn xanh.

+ Thỏ lứa: 30 – 50g cám viên, mỗi ngày chia làm 2 lần và thức ăn xanh.

+ Thỏ đực giống, cái nuôi con và mang thai: 80 – 100g cám viên và thức ăn xanh.

4. Chăm sóc:

Thỏ rất dễ bị bệnh rối loạn tiêu hoá, bệnh đường ruột. Do đó nên tạo cho thỏ một phản xạ có điều kiện về thời gian cho ăn và thứ tự thức ăn. Thỏ rất thích ăn đêm còn ban ngày thì ngủ nhiều, ban đêm thỏ ăn gấp 2 – 2,5 lần ban ngày. Nếu cho ăn sai nguyên tắc này thỏ rất chậm lớn.

– Buổi sáng: Đầu tiên là cho thỏ uống nước sau đó ăn thức ăn hạt (ngô, thóc…) hoặc hỗn hợp thức ăn tinh (cám, ngô, bột khoáng…)  đến 9 – 10h cho ăn thức ăn xanh, tươi (1/3 số lượng khẩu phần).

– Buổi chiều: Cho ăn củ, quả đã thái lát (khoai lang,bí đỏ, đu đủ, cà rốt, xu hào…) hoặc các loại thức ăn mềm (cám nấu trộn lẫn, bã chè, rau thái nhỏ)

– Buổi tối: Cho ăn các loại rau xanh như cỏ, lá cây, rau xanh… (2/3 khối lượng khẩu phần để thỏ ăn tự do cả đêm). Ban đêm tuyệt đối không cho thỏ ăn thức ăn hạt, thức ăn hỗn hợp tinh. Nếu ban ngày thỏ ăn không hết thì cần vét sạch máng. Vì nếu thừa chuột sẽ lên ăn và cắn chết thỏ, nhất là thỏ con mới đẻ.

– Trong thời gian vỗ béo, nên giảm bớt ánh sáng, tạo không gian yên tĩnh để thỏ nghỉ ngơi, ngủ sau khi ăn. Trước khi giết thịt 7 ngày nên giảm thức ăn thô (cỏ khô, rơm…) để tăng chất lượng thịt.

5. Phối giống:

Tuổi bắt đầu cho phối giống: Thỏ đực 8 tháng, thỏ cái 6 tháng.

Phát hiện động dục ở thỏ cái khi đó bộ phận sinh dục của thỏ cái sưng lên và có màu đỏ, cho thỏ cái vào chuồng thỏ đực để giao phối (nếu làm ngược lại thì thỏ đực không chịu phối hoặc phối nhưng kết quả không cao), người ta cho thỏ cái phối giống với 2 thỏ đực khác nhau, đực non phối trước và đực già phối sau, cách nhau 4 – 6 giờ.

Thỏ cái sau sinh chỉ cho phối giống trở lại sau khi đẻ 1 tháng, khi thỏ con đủ sức rã bầy và tự ăn sau khi thôi bú sữa, thỏ mẹ còn thời gian 2 tuần bồi dưỡng sức khoẻ để đẻ lứa kế tiếp.

6. Bệnh thường gặp và cách điều trị:

6.1. Bệnh Tụ huyết trùng:

– Nguyên nhân: Do vi trùng Pasteurella multocida gây ra, lây lan nhanh là bệnh nguy hiểm bậc nhất đối với thỏ

– Triệu chứng: Chết nhanh, thời gian ngắn

+ Dạng siêu cấp tính chỉ chết trong vài giờ

+ Dạng cấp tính con vật có hiện tượng sốt mạnh, mũi chảy nước nhày, ỉa chảy, thở khó, chết sau 2 – 5 ngày.

+ Dạng dưới cấp tính bệnh tiến triển chậm, có nước nhày ở mũi, sưng cơ, có mủ trắng trên cơ thể, nếu kéo dài có thể tử vong.

– Bệnh tích: Phổi có nước mủ, xoang ngực chứa chất nhày vàng, phổi xơ cứng, khí quản xuất huyết, tim gan xám lại, lách sưng to

– Phòng bệnh: Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ thường xuyên, tiêm phòng bằng vaccine

– Điều trị: Dùng kháng sinh để tiêm, cho uống, cho ăn: Streptomycine, Teramycine…

6.2. Bệnh Cầu trùng:

– Nguyên nhân: Do ký sinh trùng Eimeria ở ruột hoặc gan thỏ. Thỏ bị nhiễm là do nước, thức ăn bị dính cầu trùng. Bệnh phổ biến do sự thiếu cẩn thận của người nuôi.

– Triệu chứng:

+ Thỏ con: Ỉa chảy do viêm ruột, chết trong vài ngày

+ Thỏ lớn: Kéo dài thành mãn tính, ỉa chảy, táo bón, chướng hơi, biếng ăn có khi liệt chân.

– Bệnh tích: Thành ruột mỏng tụ huyết, ruột non chứa đầy cầu trùng (chấm trắng), gan teo, khoang bụng chứa nhiều nước.

– Phòng bệnh: Giữ vệ sinh không để phân dính vào thức ăn nước uống. Cần quan sát phân để phát hiện cầu trùng (trắng nhỏ), nếu quá nhiều cần tẩy uế chuồng trại.

– Điều trị: Dùng các loại kháng sinh Quinacrin, Nivakin, Suhfaquinoxalin…

6.3. Bệnh ghẻ:

– Nguyên nhân: Lây truyền từ chuột, sóc… ở nước ta bệnh này khá phổ biến và thường xuất hiện vào mùa hè, do ký sinh trùng Psoroptes hay Notoedres gây ra.

– Triệu chứng: Ngứa tai, lúc lắc đầu, có nhiều vảy màu trắng phía trong vành tai, ở tứ chi, có thể chảy mủ trong tai. Các nguyên nhân trên làm cho thỏ biếng ăn dẫn đến gầy và chết.

– Phòng bệnh: Cách ly thỏ ghẻ, không được đưa thỏ bên ngoài vào, tẩy uế chuồng trại bằng Crein hoặc nước sôi.

– Điều trị: Lau vết thương bằng xà phòng, khi vẩy đã mềm thì nhẹ nhàng lấy ra sau đó bôi dung dịch Benzoat benzin, tiêm Ivermectin liều 0,7ml/3kg thể trọng.

6.4. Bệnh Phó thương hàn:

– Nguyên nhân: Do vi trùng Salmonella gây ra

– Triệu chứng: Thở khó, ỉa chảy, thỏ cái dễ bị sảy thai có thể chết sau 3 – 20 ngày.

– Bệnh tích: Ruột non căng đỏ, ruột già tụ máu, gan màu vàng, lách sưng, thận chảy máu.

– Phòng bệnh: Tiêm vaccine, định kỳ tẩy chuồng nuôi, xút, dung dịch 10% CaCl2

– Điều trị: Tiêm Furazolidon

6.6. Bệnh viêm ruột cata:

– Nguyên nhân: Do thức ăn bị ôi, có độc tố hoặc do thay đổi thức ăn đột ngột, ăn không đúng bữa… có thể kể ra các bệnh cata chính sau đây:

+ Cata chua phân lỏng, màu xám lẫn màng nhày, bọt khí, lòng dạ dày có chất màu trắng, ruột có màu hồng. Điều trị: Xintomixin

+ Cata chua có tích hơi phân ra ít, lỏng, mèm, bụng thỏ căng, ruột tích hơi, chảy máu. Điều trị: Muối tinh khiết 5% tiêm tĩnh mạch, sau đó cho uống Xintominxin

+ Cata kiềm phân màu nâu, thối loãng, dạ dày ruột có lớp màng nhày, thức ăn trong dạ dày khô. Điều trị: Cho uống Tanin 1% hoặc Xintominxin

+ Cata do cám, phân lỏng, vàng, nhầy, chảy mũi, ruột có máu. Điều trị: Biomixin

* Chú ý: Có 2 bệnh cần chích ngừa cho thỏ từ lúc còn nhỏ:

– Bệnh u nhầy: Do tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh hay do côn trùng mang. Bệnh gây chết rất mau. Triệu chứng: Chảy nước mắt, sưng da đầu, viêm cơ quan sinh dục. Chủng lần đầu lúc 30 ngày tuổi nhắc lại sau 10 tuần, 6 tháng.

– Bệnh bại huyết: Do côn trùng mang mầm bệnh. Triệu chứng: Chảy 

Chính sách hậu mãi của Công ty:

Hỗ trợ miễn phí quảng bá trên website: www.chatluongviet.org

Hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ khác

Hỗ trợ đăng logo và quảng bá sản phẩm trên các diễn đàn, website…

 

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Nhút

Rau nhút dễ trồng, ít bị rủi ro về giá cả nhưng muốn năng suất cao người trồng phải nắm vững quy trình kỹ thuật, nhất là khâu cắm cọc giữ cho rau không trôi giạt và xử lý phân thuốc sao cho an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Rau nhút còn có tên rau rút. Loài rau này thuộc thân thảo có hoa màu vàng. Lá rau nhút thuộc loại lá kép hình lông chim, bao giờ cũng mọc nổi trên mặt nước ao, hồ, sông, rạch, ruộng lúa nhờ quanh thân có phao trắng. Rau nhút thường được dùng để ăn lẩu và chế biến thành nhiều món ăn khác rất được người Việt ưa chuộng. Rau nhút dễ trồng, dễ chăm sóc, có thể trồng quanh năm và không đòi hỏi vốn nhiều, nên được nhiều bà con lựa chọn trồng để tạo thu nhập kinh tế cho gia đình.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rau Nhút

Chia sẻ kinh nghiệm trồng rau nhút thành công từ người trồng rau nhút:

“Sau mỗi đợt hái cần tiến hành phun phân bón lá nhằm giúp cây lấy lại sức và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây mau ra đọt non. Bình quân 1.000 m2 rau nhút có thể thu hoạch 1,5 – 2 tấn, bán được 4 – 5 triệu đồng.” – Anh Bính chia sẻ“Cách trồng rau nhút khá đơn giản. Đa phần người trồng đều lợi dụng mặt nước có độ sâu từ 3 – 5 cm. Trước hết người ta chọn những gốc rau khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, mỗi đoạn dài chừng 3 – 4 cm buộc đều khoảng vào những cây trúc hoặc sậy để giữ không cho trôi mất. Sau 30 ngày, rau sẽ phát triển, bò lan khắp mặt nước.” Ông Dữ chia sẻ“Trồng rau nhút nên chú ý diệt sạch ốc bươu vàng vì đây là đối tượng gây hại chính cho rau nhút. Trồng rau nhút ít tốn kém bởi không cần bón phân. Khi nước tràn đồng là phù sa trong nước đủ để rau xanh tốt. Sau mấy tháng ngập lũ, lượng phù sa bám vào gốc rễ cây rau nhút rất nhiều. Vì vậy bên cạnh nguồn lợi kinh tế từ nghề trồng rau nhút, người dân còn có cái lợi khác là sau khi thu hoạch rau nhút xong thuê máy trục vùi dây rau nhút xuống đất để làm tăng độ màu mỡ đất, giúp nông dân nhẹ vốn đầu tư phân bón sản xuất lúa Đông xuân.” Anh Việt hồ chơi chia sẻ.”

được chia sẻ từ Hiếu Giang Better: “Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây rau nhút”

Rau nhút tên khoa học là Neptunia oleracea louv., thuộc họ đậu (Fabaceae). Cây thảo nổi ngang mặt nước, quanh thân có phao xốp màu trắng, lá kép lông chim 2 lần. Hoa hộp thành đầu màu vàng, quả dẹp chứa 6 hạt dẹp.

Rau nhút phân bố ở các nước có khí hậu nhiệt đới, thường mọc dưới nước ở mương rãnh, ao hồ. Điều kiện để rau nhút sinh trưởng và phát triển mạnh là dưới đáy mương phải có sình lầy, nhưng nước trong mương phải sạch. Cây có hoa vào mùa mưa.

Rau nhút thường được trồng làm rau ăn, có mùi thơm đặc biệt. trong rau nhút các thành phần dược tính dưới dạng g% : protid 5,1 ; glucid 1,8 ; cellulose 1,9 ; cancium 180 ; phospho 59.

Rau nhút là 1 loại cây dễ trồng và cũng dễ chăm sóc. Vụ rau nhút có thể trồng quanh năm, nhưng vụ chính bắt đầu từ tháng 5 âm lịch, sau khi tiến hành dọn dẹp sạch cỏ và chuẩn bị đắp bờ giữ nước thì tiến hành cấy rau nhút. Những ngày đầu mới cấy nên thường xuyên theo dõi mực nước trong ruộng từ 30 – 50cm tránh để mực nước trong ruộng bị khô thì rau nhút sẽ kém phát triển.

Khi cây bén rễ cần bón 1 lượng phân nhẹ: 5kg Better NPK 16-12-8-11+TE/1.000m2. Thông thường sau khi trồng từ 10 – 15 ngày, rau nhút sẽ phát triển và lan rộng ra khắp ruộng. Trồng rau nhút nên chú ý diệt sạch ốc bưu vàng vì đây là đối tượng gây hại chính của rau nhút.

Rau nhút sau khi trồng 1,5 tháng là có thể thu hoạch, sau đó từ 7 – 10 ngày thì thu hoạch tiếp, có thể kéo dài thời gian thu hoạch từ 4 – 5 tháng tùy theo mức độ chăm sóc, kỹ thuật của mỗi người.

Sau mỗi đợt hái cần tiến hành phun phân bón lá hoặc chế phẩm vi lượng tổng hợp cho cây rau Better nhằm giúp cây lấy lại sức và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây mau ra đọt non.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rau Nhút Trồng trọt, Kỹ thuật trồng, Cây giống, Giống cây Rau, Củ, Quả, Cây rau Nhút

Đăng bởi Mai Tâm

Tags: cách chăm sóc cây rau nhút, cách trồng cây rau Nhút, kinh nghiệm trồng nhút, Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rau Nhút, trồng cây rau nhút

Bạn đang xem bài viết Các Kỹ Thuật Trong Pes 2013 trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!