Xem Nhiều 6/2023 #️ Bạch Cầu Giảm Trong Trường Hợp Nào? # Top 6 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # Bạch Cầu Giảm Trong Trường Hợp Nào? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạch Cầu Giảm Trong Trường Hợp Nào? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giảm bạch cầu có thể là do di truyền các bệnh tự miễn dịch, hoặc do suy giảm hệ miễn dịch, một số bệnh hoặc do sử dụng một số loại thuốc điều trị gây ra các tác dụng.

Có một số yếu tố gây giảm bạch cầu bằng cách ảnh hưởng đến quá trình sản xuất bạch cầu trong tủy xương. Trong khi một số yếu tố khác lại gây giảm bạch cầu bằng cách tiêu diệt, phá hủy các tế bào máu trắng. Ngoài ra, giảm bạch cầu còn có thể là do một số phương pháp điều trị hoặc sử dụng thuốc men.

Các nguyên nhân gây giảm bạch cầu là:

Do nhiễm virus: Các virus cấp tính như cảm lạnh hoặc cảm cúm có thể làm giảm bạch cầu tạm thời. Trong thời gian ngắn, nhiễm virus có thể làm gián đoạn quá trình sản xuất tế bào bạch cầu trong tủy xương.

Do các yếu tố về tế bào máu và xương như thiếu máu bất sản, lá lách hoạt động quá mức hoặc hội chứng myelodysplastic,… có thể làm giảm bạch cầu.

Do ung thư và các bệnh bạch cầu có thể làm tổn thương tủy xương, dẫn đến giảm bạch cầu.

Do mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV/AIDS, lao.

Do rối loạn tự miễn dịch: khi cơ thể không nhận ra được các tế bào riêng của mình và bắt đầu tấn công chúng. Các bệnh gây rối loạn tình trạng tự miễn dịch như lupus hoặc lupus ban đỏ hệ thống (SLE), Crohn, viêm khớp dạng thấp.

Do rối loạn sinh sinh sản (hay còn gọi là rối loạn bẩm sinh) như hội chứng Kostmann, hội chứng myelokathexis.

Do suy dinh dưỡng: thiếu hụt một số vitamin và khoáng chất có thể làm giảm bạch cầu như thiếu vitamin B12, folate, đồng, kẽm…

Do điều trị ung thư làm ức chế quá trình sản xuất bạch cầu trong tủy xương dẫn đến giảm bạch cầu như hóa trị, xạ trị, cấy ghép tủy xương.

Do sử dụng một số loại thuốc như: điều trị bệnh đa xơ cứng, động kinh, chống trầm cảm, chống loạn thần, ức chế miễn dịch, kháng sinh, cai nghiện,…

Ngoài ra, ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng, khi cơ thể đang chống lại quá trình nhiễm trùng thì có thể làm bạch cầu. Tình trạng này được gọi là pseudo leukopenia.

Giảm bạch cầu có thể được chẩn đoán bằng cách xét nghiệm máu để kiểm tra toàn bộ máu. Các chỉ số xét nghiệm bạch cầu bao gồm:

WBC – Số lượng bạch cầu trong một thể tích máu: giá trị trung bình khoảng 4.300 – 10.800 tế bào/mm3. WBC giảm trong các trường hợp như thiếu máu bất sản, nhiễm siêu vi (HIV, virus viêm gan), thiếu vitamin B12 hoặc folate, dùng một số thuốc như phenothiazine, chloramphenicol,..

LYM – Bạch cầu Lympho (là các tế bào có khả năng miễn dịch bao gồm lympho T và lympho B): giá trị trung bình khoảng từ 20 – 50%. Giảm bạch cầu Lympho trong trường hợp bị nhiễm HIV/AIDS, lao, ung thư, thương hàn nặng, sốt rét,…

NEUT – Bạch cầu trung tính (giúp chống nhiễm nấm và vi khuẩn): giá trị trung bình trong khoảng từ 60 – 66%. Giảm bạch cầu trung tính trong trường hợp nhiễm thiếu máu bất sản, sử dụng các thuốc ức chế miễn dịch, nhiễm độc kim loại nặng…

MON – Bạch cầu mono (có vai trò chống vi khuẩn, virus, nấm và hàn gắn mô bị tổn thương do viêm): giá trị trung bình khoảng từ 4 – 8%. Giảm bạch cầu mono trong trường hợp thiếu máu bất sản hoặc sử dụng corticosteroid.

EOS – Bạch cầu ái toan (có tác dụng chống ký sinh trùng): giá trị trung bình khoảng từ 0,1 – 7%. Giảm bạch cầu ái toan là do sử dụng corticosteroid.

BASO – Bạch cầu ái kiềm (có vai trò quan trọng trong các phản ứng dị ứng): giá trị trung bình khoảng từ 0,1 – 2,5%. Giảm bạch cầu ái kiềm có thể là do tổn thương tủy xương, stress, hoặc quá mẫn….

Giảm bạch cầu không có triệu chứng cụ thể, tuy nhiên, khi bị giảm bạch cầu, sức đề kháng của cơ thể sẽ yếu hơn và dễ bị lây nhiễm, nhiễm trùng hơn. Các triệu chứng khi bị nhiễm trùng là:

Trường hợp thiếu bạch cầu nhẹ có thể không cần điều trị mà chỉ cần chú ý nghỉ ngơi và bồi bổ dinh dưỡng. Trường hợp giảm bạch cầu nặng hơn thì dựa vào nguyên nhân để điều trị:

Bằng thuốc kháng sinh khi bị nhiễm khuẩn.

Bằng thuốc ức chế hệ thống miễn dịch.

Thay đổi thuốc nếu bị giảm bạch cầu là do thuốc gây ra.

Điều trị nhiễm khuẩn tiềm ẩn.

Cấy ghép tế bào gốc.

Kích thích tế bào tủy xương sản xuất nhiều tế bào máu trắng hơn

Xét nghiệm bạch cầu là cách để phát hiện tình trạng giảm bạch cầu để có thể khám tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

XEM THÊM:

Trong Trường Hợp Nào Dùng Băng Keo Cá Nhân

Ngày đăng: 30-01-2019 03:39:20 PM – Đã xem: 1440

3. Vết thương bị sưng

Băng keo cá nhân thường khi dán vào vết thương sẽ không thoáng được khí mà khiến miệng vết thương lâu bị khô nếu như cứ dán liên tục. Chính vì dựa theo nhược điểm đó mà khuyến cáo không nên dùng băng keo cá nhân dán lên các vết thương bị mưng mủ hay là đọng nước. Nếu dùng nó sẽ làm cho vết thương thêm nặng hơn gây nhiễm trùng vi khuẩn hơn thôi.

Đối với những vết thương đó tốt nhất bạn nên rửa sạch bằng dung dịch khử trùng rồi để khô thoáng không nên bịt kín. Nếu trường hợp nặng tốt nhất nên đến gặp bác sĩ để kịp chữa trị. Vết thương sâu

Vết thương sâu là vết thương dễ bị nhiễm trùng cao hơn những loại vết thương khác, nó đã ăn sâu tận vào thịt. Vì vậy bạn cần phải chú ý cẩn thận tránh để vết thương nặng hơn. Tốt nhất là nên đi khám và băng bó lại cho cẩn thận chứ không được tùy ý sử dụng một số miếng dán trong đó có băng keo cá nhân để dán vào vết thương. Vì băng keo cá nhân không thoáng khí và còn không hút được nước rất dễ gây nhiễm trùng.

4. Vết thương trầy da nhẹ

Những vết thương hơi trầy da mà không chảy máu thì tốt nhất là bạn không nên dính băng keo cá nhân. Như thế khiến cho vết thương càng lâu khỏi hơn có khi bị nặng hơn lúc bạn đầu.

Mà cách tốt nhất nên để vết thương tự khô, chỉ cần rửa sạch miệng vết thương là được.

cần chú ý tới vết thương khi dùng băng keo cá nhânTrường hợp nên dùng băng keo cá nhânBăng keo có tác dụng dùng để cầm máu tạm thời, bảo vệ vết thương tránh khỏi những bụi bẩn gây nhiễm khuẩn. Nhưng chỉ dùng trong những trường hợp vết thương nhẹ không nguy hiểm gì.

Nhưng cũng phải phù hợp với kích thước giữa miệng vết thương và kích cỡ của băng keo. Tốt nhất là băng keo phải bao chùm toàn bộ vết thương không nên để vết thường ra ngoài. Như thế chỉ làm vết thương thêm nhiễm trùng hơn vì tiếp xúc với bên ngoài không được bảo vệ.

Nhổ Răng Cửa Được Chỉ Định Trong Những Trường Hợp Nào?

Răng cửa là răng đóng vai trò quan trọng đối với thẩm mỹ của toàn hàm cũng như nụ cười tươi xinh và quyến rũ. Bởi nhổ, phải nhổ bỏ răng cửa là “ác mộng” và lăn tăn, lo lắng đối với rất nhiều người.

1. Tại sao phải nhổ răng cửa?

Răng cửa hàm trên tuy không đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm như răng hàm nhưng lại là răng có vai trò trực tiếp, đầu tiên trong việc tiếp nhận và làm nhỏ thức ăn trước khi đưa tới răng hàm. Khi răng cửa khỏe mạnh thì việc phối hơp nhịp nhàng với răng hàm sẽ mang lại hiệu quả ăn nhai tốt. Tuy nhiên, khi răng cửa gặp các vấn đề về cầu trúc thì việc ăn nhai cũng kém hơn, đó là chưa kể đến tính thẩm mỹ cho khuôn hàm mà răng cửa mang lại.

Nhổ răng cửa

Như tất cả các trường hợp răng khác, việc nhổ răng cửa chưa bao giờ được khuyến khích trong điều trị bệnh lý về răng cũng như làm thẩm mỹ cho răng. Bởi vậy khi răng gặp phải các vấn đề như: Sâu, răng mẻ, răng quá khấp khểnh… thường được chỉ định các phương pháp phục hình nhưng vẫn giữ lại răng thật, đó là trám răng, bọc răng sứ hoặc niềng răng…

Tuy nhiên trong trường hợp răng cửa bị sâu quá nặng, cấu trúc của răng bị xâm lấn quá nhiều mà không thể bảo tồn hoặc việc điều trị tủy khi tủy vị viêm nhiễm nặng không mang lại kết quả thì nhổ răng là điều bắt buộc. Đặc biệt, khi phần chân răng bị lung lay, dẫn đến áp xe xương ổ răng thì việc nhổ răng cần được tiến hành càng sớm càng tốt để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

2. Nhổ răng cửa có gây đau đớn hay khó chịu không?

Trước đây khi nhổ răng cửa cũng như những răng khác, các nha sĩ thường sử dụng phương pháp thủ công, tức là dùng dụng cụ nạy làm cho răng lung lay và sau đó dùng kìm nha khoa để nhổ toàn bộ phần răng và chân răng lên. Phương pháp này có nhược điểm lớn chính là có thể gây ra đau đớn, khó chịu kéo dài cũng như tâm lý sợ hãi đối với bệnh nhân.

Làm cầu răng

Tuy nhiên hiện nay, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm đã ra đời, sử dụng đầu máy tác động trực tiếp đến các dây chằng xung quanh răng, khiến phần dây chằng này bị đứt gãy, phân tách ra từng phần giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và không gây ra quá nhiều tổn thương hay đau đớn cho bệnh nhân. Bởi vậy, phương pháp này hiện nay đang rất được ưa chuộng tại các nha khoa lớn, uy tín.

Sau khi nhổ răng cửa, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp cấy ghép implant hoặc làm cầu răng để tạo ra chiếc răng giả hoàn hảo, bù đắp lại cho răng đã mất cả về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm hiểu cách nhổ răng không đau và an toàn nhất hiện nay

Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm hiện đại

Quá trình nhổ răng có nguy hiểm không?

Trường Hợp Nào Nên Cắt Bao Quy Đầu?

Những vấn đề gặp ở bao quy đầu thật không phải là hiếm. Có thể bắt gặp hẹp, dài hoặc viêm… bao quy đầu ở cả những nam giới đã trưởng thành hay những trẻ em trai và phương pháp giải quyết tốt nhất cho những trường hợp này chỉ có cắt phần da gặp vấn đề mà thôi. Tuy nhiên, có một vấn đề được đặt ra đó là có nên cắt bao quy đầu hay không và việc cắt bỏ đem lại lợi ích gì cho người bệnh.

Có nên cắt bao quy cho trẻ ?

Thủ thuật bao quy đầu tại các đơn vị y tế uy tín diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 15-20 phút, an toàn và không đau đớn.

Thông thường việc phẫu thuật sẽ được thực hiện khi bao quy đầu có hiện tượng bị dài hoặc bị hẹp cản trở việc vệ sinh, ảnh hưởng tới sinh hoạt, đời sống tình dục, có trường hợp dẫn tới viêm nhiễm bao quy đầu khó chịu. Ngoài ra, cũng có một số bậc phụ huynh vẫn đưa con đi tiểu phẫu từ nhỏ để phòng ngừa nguy cơ sau này con của họ có thể gặp các vấn đề ở bao quy đầu.

Khi mới sinh ra, trẻ em thường có dấu hiệu bao quy đầu bị hẹp. Nhưng sau đó 1 thời gian, trẻ lớn lên, tình trạng này cũng mất đi. Vì vậy nếu trường hợp trẻ còn quá nhỏ, hẹp, dài bao quy đầu nếu không gây ảnh hưởng gì thì không cần thiết phải cắt. Còn trường hợp trẻ bị hẹp, dài bao quy đầu mà khiến trẻ tiểu khó, hay quấy khóc… thì cha mẹ nên đưa con đi khám chuyên khoa để được tư vấn về cắt bao quy đầu.

Đàn ông trưởng thành có nên cắt bao quy đầu?

Dù là nam giới, đàn ông trưởng thành hoặc thậm chí là trẻ nhỏ nếu như bao quy đầu có biểu hiện bất thường như dài, hẹp bao quy đầu thì nên đi cắt bao quy đầu. Lợi ích của việc thực hiện thủ thuật này không chỉ giúp hạn chế mắc các bệnh viêm nhiễm, vệ sinh sạch sẽ và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó còn giúp dương vật phát triển, tăng kích thước và giúp tự tin khi trưởng thành khẳng định bản lĩnh đàn ông. Cải thiện các triệu chứng tiểu buốt, khó tiểu do dài hoặc hẹp bao quy đầu gây ra.

Cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới tăng khả năng cảm nhận khoái cảm, tăng hiệu suất sinh sản 2-3 lần. Hạn chế mắc các bệnh ung thư: Theo nghiên cứu mới nhất, sau 12 tháng tuổi, những bé trai được cắt bao quy đầu có tỉ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt ít hơn 14% so với bình thường. Đồng thời, việc thực hiện thủ thuật này sau 35 tuổi, cánh mày râu sẽ giảm được hơn 40% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Có hơn 80% nam giới bị mắc bệnh ung thư dương vật là do nguyên nhân hẹp bao quy đầu. Do đó, nam giới nên cắt bao quy đầu để cải thiện sức khỏe.

Ngoài ra, hẹp, dài bao quy đầu ngoài việc dễ gây viêm nhiễm còn có thể khiến cho nam giới gặp khó khăn trong đời sống gối chăn, hay hạn chế sự phát triển của “cậu bé”.

Nên cắt bao quy đầu ở đâu?

Hiện nay nhiều nam giới đã ý thực được tầm quan trọng của việc cắt bao quy đầu nhưng vấn đề mà họ e ngại nhất là nên cắt ở đâu? Ở địa chỉ nào mới thực sự uy tín giúp họ không gặp phải những sự cố trong và sau tiểu phẫu. Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có quá nhiều cơ sở chữa các bệnh nam khoa trong đó có thủ thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên không phải tất cả các địa chỉ đều thực sự uy tín, đáng tin cậy để các anh gửi gắm sức khỏe của mình vào đó.

Nếu như các bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ nào thì có thể ghé vào Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội đây là địa chỉ được nhiều cánh mày râu tin tưởng với chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, điều trị bệnh nam khoa, trong đó có cắt bao quy đầu. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao

Có thể kết luận được rằng: cắt bao quy đầu là một việc nên thực hiện đối với nam giới vì nhưng lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe cánh mày râu chúng ta là không thể trối bỏ.

Bạn đang xem bài viết Bạch Cầu Giảm Trong Trường Hợp Nào? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!