9 Lỗi Laptop Không Vào Được Wifi Và Cách Khắc Phục 100% Thành Công

Xem 2,574

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Lỗi Laptop Không Vào Được Wifi Và Cách Khắc Phục 100% Thành Công mới nhất ngày 14/04/2021 trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,574 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Tivi Không Bắt Được Wifi Và 4 Cách Khắc Phục
 • Wifi Hiển Thị Trên Ipad Mini 4 Nhưng Không Load Được Mạng
 • Sửa Ipad Có Kết Nối Wifi Nhưng Không Vào Được Mạng Internet
 • Vì Sao Ipad Air Bị Lỗi Wifi, Không Thể Kết Nối Được Với Wifi ?
 • Cách Khắc Phục Khi Ipad Không Bắt Được Wifi Đơn Giản Hiệu Quả
 • Chắc hẳn khi sử dụng máy tính xách tay bạn đã đôi lần gặp phải những lỗi về kết nối Wifi trên chiếc laptop của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những lỗi laptop không vào được WiFi bạn có thể gặp phải và cách khắc phục chúng nhanh nhất.

  Video cách khắc phục lỗi Wifi trên Laptop

  Trên hệ điều hành windows 7, windows 8 thi thoảng chúng ta gặp các vấn đề về wifi như máy tính không kết nối được wifi, hay laptop bắt được wifi nhưng không vào được mạng. Thông thường giải pháp đơn giản và đầu tiên bạn có thể nghĩ tới việc khởi động lại bộ phát wifi hoặc khởi động lại máy tính của bạn. Nếu không được thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ hơn:

  Nguyên nhân máy tính không nhận sóng Wifi?

  Chưa bật tính năng phát Wifi trên Laptop

  Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ và hoạt động không được ổn định

  Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi mà máy tính bạn đang lấy tín hiệu

  – Đối với win 10, lỗi laptop không bắt được wifi win 10 do trước đó đã cài 1 phần mềm client VPN để cấu hình Fake địa chỉ IP, khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi

  – Do máy tính bị nhiễm virus

  Một số lỗi cơ bản và cách khắc phục

  1. Kiểm tra xem tính năng phát Wifi có bị tắt không?

  Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem máy tính có bị tắt tính năng thu/bắt sóng Wifi không đã, mỗi loại máy tính sẽ có một vị trí khác nhau. Người dùng thường hay bỏ quên bước này và đinh ninh đó là lỗi laptop không vào được wifi

  2. Khởi động lại máy tính trước khi làm các bước tiếp theo

  Lý do thì có thể là máy tính hoạt động lâu nên dẫn đến lỗi, hoặc trong quá trình sử dụng Windows vô tình bị xung đột phần mềm, bị lỗi một file gì đó…

  3. Biểu tượng Wifi có dấu x đỏ và cột sóng bị mờ

  Lỗi này thường là do máy tính của bạn đang bị thiếu Driver Wifi, chính vì thế bạn cần phải cài đặt thêm driver thì máy tính mới có thể nhận được sóng Wifi.

  4. Lỗi Wifi không hiển thị, khi bạn nhấn vào biểu tượng Wifi thì không hiện danh sách mạng

  Nguyên nhân: Do trước đó bạn đã cài đặt một phần mềm VPN để cấu hình fake IP, dẫn đến việc hệ điều hành hiểu lầm là lỗi.

  Tiếp theo nhấn chuột phải vào Network adapters / Scan for hardware changes để tự đồng cái mới Driver

  – Bước 2: Khởi động lại máy tính

  – Bước 3: Trường hợp xấu nếu như sau khi khởi động lại máy tính mà vẫn chưa được thì bạn hãy làm tiếp bước sau đây

  Tiếp tục nhập lệnh netcfg -v -u dni_dne

  Cuối cùng khởi động lại máy tính

  7. Lỗi mạng Wifi bị Limited

  Nguyên nhân lỗi laptop không vào được wifi cũng có thể là do bộ phát Wifi của bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến lỗi, để khắc phục vấn đề này bạn hãy tắt Router đi khoảng 3 phút sau đó bật lại

  9. Máy tính laptop không bắt được Wifi nhà mìnhcũng có thể là do virus gây ra

  Nguyên nhân nữa là do virus, tham khảo cách diệt virus tại đây

  10. Máy tính vẫn không bắt được Wifi thì phải làm thế nào

  Lỗi máy tính win 7 không bắt được wifi

  Với lỗi laptop không vào được wifi trên windows 7 có thể do nhiều nguyên nhân gây ra vì thế để khắc phục cũng có nhiều cách khác nhau.

  a. Cách thứ 01:

  Bước 3: Tích vào mục Network Address và thay đổi giá trị value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD: AAAAAAA)

  Việc lỗi laptop không vào được wifi cũng có thể là do bạn đang dùng một số chương trình diệt virus. Dưới đây là các bước khắc phục lỗi wifi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

  Bước 2: Tìm đến Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

  Hoặc bạn có thể sử dụng câu lệnh chúng tôi trong cửa sổ Run để tìm đến dịch vụ Wireless Zero Configuration và khởi động lại nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

  e. Cách thứ 05:

  Vơi cách này bạn cần áp dụng sau khi laptop đã tìm được một mạng để kết nối mới. Thông thường Windows 7 sẽ hiện ra một dòng thông báo cho phép bạn chọn cách mạng wifi kết nối hoạt động. Thay vì chọn Puplic thì bạn hãy chọn là Work Network nhé.

  f. Cách thứ 06:

  Nếu bạn đã thử cả 5 cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi laptop không vào được wifi thì hãy tiếp tục với cách dưới đây nha:

  Cách khắc phục lỗi laptop không vào được wifi win 8/ Windows 8.1/ Windows 10:

  Sau win 7 thì win 8 và win 8.1 được đông đảo người dùng ở Việt Nam đón nhận. Tuy nhiên có nhiều bạn gặp tình trạng lỗi laptop không vào được wifi sau khi cài đặt, mặc dù bạn đã cố gắng dùng mọi cách để khắc phục nó. Khi bạn kiểm tra trong phần Device manager thì không có thông báo thiếu drivers và khi cài lại bản Windows cũ tình trạng này hoàn toàn biến mất. Vậy, đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Cách khắc phục chúng như thế nào?

  Khắc phục lỗi máy tính không bắt được wifi win 8

  a. Nguyên nhân win 8 không bắt được wifi:

  b. Để khắc phục tình trạng lỗi laptop không vào được wifi trên win 8 bạn cần thực hiện các bước như sau:

  – Bật lại Wifi trên laptop hoặc tắt chế độ tiết kiệm Pin của laptop.

  – Tắt bật lại Router Wifi trong khoảng 10 phút (nếu có thể bạn nên cấu hình lại luôn cho router wifi).

  * Khắc phục lỗi laptop không vào được wifi đối với chế độ máy bay của hệ điểu hành Windows 8.1, bạn cần cài đặt lại Drivers tương thích của máy tính với hệ điều hành Windows 8.1, bạn có thể truy cập vào trang chủ của hãng (hãng laptop của bạn) rồi tải bộ Drivers chuẩn về và tiến hành cài đặt.

  * Các thao tác khả đơn giản để tắt chế độ tiết kiệm Pin trên máy tính Laptop

  Nơi lý tưởng cho chiếc Modem của bạn là những ở vị trí mở, thoáng đãng và tránh xa các thiết bị kim loại hoặc điện tử

  Nếu như mạng Wi-Fi của bạn đang bị xung đột với mạng khác, nó có thể làm nhiễu và giảm tín hiệu Wi-Fi của bạn. Để khắc phục điều này, bạn cần thay đổi kênh Wi-Fi của mình trong trang cấu hình của router. Bạn có thể chuyển qua các kênh có ít sự xung đột nhất, hoặc các kênh không có mạng Wi-Fi nào sử dụng

  Bạn sẽ cần phải sử dụng một router thứ hai như là một điểm truy cập để mở rộng phạm vi của mạng.

  Nếu bạn có một bộ định tuyến dự phòng thì chỉ cần vài bước cài đặt đơn giản như: Cắm router thứ hai vào cổng LAN của router chính và chạy tiện ích thiết lập của nó (thiết lập địa chỉ netmask, gateway, và SSID của router thứ 2 giống với router chính) và tắt DHCP ở router thứ 2

  Bạn có thể gỡ bỏ ăng-ten hiện tại và thay thế bằng loại ăng-ten HGA đẳng hướng. Loại ăng ten này tập trung năng lượng và truyền thẳng tới một vị trí nhất định. Cơ chế hoạt động loại ăng-ten thích hợp với các nhiệm vụ không gian. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra xem modem có hỗ trợ cổng cắm có thể tháo rời được hay không.

  Cách dễ nhất để cải thiện hiệu suất của router bằng cách đảm bảo firmware và driver của nó luôn được cập nhật. Bạn nên thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tải về các bản cập nhật nhằm đảm bảo cho router luôn trong điều kiện vận hành tốt nhất.

  Cách làm khá đơn giản, bạn dùng kéo để cắt vỏ lon bia sao cho trông giống như một đĩa radar. Lật úp miệng vỏ bia vừa cắt qua cái ăng-ten của router và cố định nó lại bằng một chút băng dính, nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất

  Chỉnh ăng-ten hướng lên trên để để bắt sóng theo chiều ngang tốt hơn hoặc đặt ăng-ten hướng sang ngang để bắt sóng theo chiều dọc tốt hơn.

  Dĩ nhiên bạn muốn có sóng Wi-Fi tốt tại những căn phòng mọi người thường tập trung sinh hoạt trong nhà nhưng tất cả những người đó đều khiến tốc độ Internet bị chậm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Facebook Trong 3 Phút
 • Khắc Phục 100% Lỗi Không Vào Được Facebook Khi Bị Chặn 2021
 • Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng Trên Điện Thoại Do Nguyên Nhân Nào
 • 5 Cách Sửa Lỗi Không Thể Truy Cập Internet
 • Samsung Không Vào Được Wifi, Cách Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Không Kết N
 • Bạn đang xem bài viết 9 Lỗi Laptop Không Vào Được Wifi Và Cách Khắc Phục 100% Thành Công trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!