Xem Nhiều 5/2023 #️ 5 Tác Dụng Của Collagen Với Tóc Đã Được Khoa Học Chứng Minh # Top 11 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 5/2023 # 5 Tác Dụng Của Collagen Với Tóc Đã Được Khoa Học Chứng Minh # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Tác Dụng Của Collagen Với Tóc Đã Được Khoa Học Chứng Minh mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Collagen có nhiều tác dụng đã được con người biết đến, nhưng tác dụng của collagen với tóc vẫn chưa được hiểu một cách chính xác. Vì vậy, thông qua bài viết này, tôi muốn làm rõ tác dụng của colagen với tóc như thế nào. Từ những thông tin có được, nếu bạn thấy mái tóc của mình gặp vấn đề nào đó, bạn có thể tự bổ sung collagen.

Collagen là một loại Protein dồi dào nhất trong cơ thể chúng ta. Có nó là giúp cấu tạo nên gân, dây chằng và da.

Thông thường, Collagen sẽ được cơ thể chúng ta tự sản xuất thông qua thực phẩm hoặc các sản phẩm bổ sung collagen. Trong đó, nước hầm xương là một trong những thực phẩm giàu collagen nhất.

Tác dụng của collagen với tóc

Cung cấp axit amin cho tóc phát triển tốt nhất

Thành phần chủ yếu vào da tóc chính là protein keratin. Để tạo ra thành phần này, để chúng ta cần sử dụng một số axit amin. Một trong những thành phần tạo ra keratin chính là collagen.

Khi chúng ta bổ sung collagen và các protein qua đường uống. Cơ thể chúng ta sẽ thực hiện phân hủy chúng thành các axit amin. Sản phẩm của quá trình phân hủy này sẽ được sử dụng để tạo ra các protein và các hợp chất mới.

Trong cơ thể chúng ta có 11 loại axit amin không cần thiết. Dây là những axit amin cơ thể chúng ta có thể tự tổng hợp ra. Ngoài ra còn có 9 loại axit amin thiết yếu khác mà cơ thể chúng ta không thể tổng hợp được. Những axit này sẽ được cung cấp qua thực phẩm chúng ta đưa vào.

Theo nghiên cứu thì collagen được tạo thành từ 3 axit amin không thiết yếu. Đó chính là proline, glycine và hydroxyproline.

Trong đó, proline và một thành phần chính của keratin. Vì vậy mà, chúng ta tiêu thụ nhiều collagen giàu proline sẽ cung cấp cho chúng ta đủ nguyên liệu để xây dựng và một mái tóc khỏe mạnh.

Giúp chống lại sự hư hại của nang tóc

Thực tế thì collagen có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa. Do đó nó có thể chống lại thiệt hại cho các gốc tự do gây ra.

Gốc tự do là các hợp chất được sản sinh ra trong cơ thể. Nó sẽ sinh ra nhiều hơn khi chúng ta gặp căng thẳng, không khí ô nhiễm, hút thuốc lá, chế độ ăn uống kém,… Nếu gốc tự do quá nhiều sẽ gây hại cho tế bào, protein và DNA.

Các nghiên cứu cũng cho thấy gốc tự do có ảnh hưởng đến nang tóc. Bởi vì, khả năng chống lại các gốc tự do của cơ thể sẽ suy giảm khi chúng ta già đi. Điều này sẽ dẫn đến tóc bị tổn thương nhiều hơn.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy collagen có tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Điều này làm cho người ta nghĩ đến nó có khả năng chống lại sự hư hại của tóc. Vì vậy họ đã tiến hành nghiên cứu tác dụng Collagen với tóc trong trường hợp nào. Kết quả cho thấy Collagen từ cá biển có thể chống lại muốn gốc tự do khác nhau.

Tuy nhiên, đây chỉ là các nghiên cứu được thực hiện thế ống nghiệm. Vì vậy, tác dụng của collagen với tóc trong trường hợp này cần thêm nhiều nghiên cứu hơn.

Tác dụng của collagen với tóc trong việc ngăn ngừa tóc mỏng

Collagen chiếm đến 70% lớp hạ bì. Đây chính là lớp dừa của da, chứa gốc của từng sợi tóc.

Collagen cũng góp phần vào độ đàn hồi và sức mạnh của lớp hạ bì. Theo thời gian, thế chúng ta sẽ sản xuất Collagen ít hơn. Chính vì thế mà lớp hạ bì cũng ít Collagen hơn. Điều này làm cho tóc chúng ta mỏng theo thời gian.

Để giúp cho tóc dày hơn, ta cần duy trì một lớp hạ bì khỏe mạnh. Nói cách khác, collagen có thể để ngăn ngừa tình trạng tóc mỏng.

Để khẳng định tác dụng của collagen với tóc trong trường hợp này, người ta đã tiến hành một nghiên cứu kéo dài 8 tuần trên 69 phụ nữ nữ ở độ tuổi từ 35 đến 55. Họ được cho uống collagen hàng ngày. Kết quả cho thấy khi đã cải thiện đáng kể độ đàn hồi của da so với giả dược.

Ở một nghiên cứu khác kéo dài trên 12 tuần với 1.000 người tham gia. Kết quả cho thấy bổ sung collagen hàng ngày giúp cải thiện đáng kể về lượng protein trong đã. Nó cũng cho thấy giảm các dấu hiệu lão hóa.

Làm chậm quá trình bạc tóc

Bạc tóc là một quá trình tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta có thể làm chậm quá trình này nhờ bổ sung collagen. đây là một trong những tác dụng của collagen với tóc cần được quan tâm.

Tại sao Collagen lại có tác dụng này? Bởi vì đặc tính chống oxy hóa của nó. Nó sẽ chống lại tổn thương tế bào. Từ đó, làm cho quá trình bạc tóc diễn ra chậm hơn.

Mặc dù bạc tóc có ảnh hưởng bởi di truyền, nhưng cả gốc tự do cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng. Vì vậy mà, chúng ta có thể bổ sung để ngăn ngừa ra nó xảy ra sớm hơn.

Nếu cơ thể không có đủ chất chống oxy hóa ra chắc chắn tóc của bạn sẽ bạc nhanh hơn.

Bởi vì, Collagen đã được chứng minh có khả năng chống lại gốc tự do. Về lý thuyết, có thể giúp ngăn ngừa tổn thương các tế bào tạo ra màu tóc. Do đó, sẽ làm cho quá trình bạc tóc của bạn diễn ra chậm hơn. Đây chính là một tác dụng của collagen với tóc.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại chưa có nghiên cứu nào cụ thể về vấn đề này.

Dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn

Bạn có thể bổ sung collagen vào chế độ ăn uống thông qua các loại thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Trong đó, các viên uống collagen đang ngày càng được sử dụng phổ biến.

Collagen tạo nên mô liên kết của động vật có vú. Do đó, nó cũng được tìm thấy trong da, xương và cơ của thịt gà, thịt bò, thịt lợn và cá. Đây cũng chính là nguyên liệu để sản xuất ra các sản phẩm bổ sung collagen.

Nước dùng làm từ xương động vật chứa cả collagen và gelatin, một dạng collagen nấu chín. Nước hầm xương được sử dụng phổ biến trong các món xúp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng cường khả năng sản xuất thông qua thực phẩm giàu vitamin C. Chúng bao gồm cam, ớt chuông, dâu tây,…

Cuối cùng, collagen có thể được dùng dưới dạng viên uống bổ sung hoặc dạng bột hay dạng nước. Hầu hết các sản phẩm sung collagen đều được thủy phân. Điều này có nghĩa là chúng đã được chia nhỏ và dễ hấp thụ hơn.

Các sản phẩm bổ sung collagen dường như an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, một số báo cáo cho thấy rằng chúng có thể gây ra dư vị kéo dài, khó chịu ở dạ dày hoặc ợ chua.

Kết luận

Tác dụng của collagen với tóc cần được quan tâm hơn. Bởi vì, nó có thể thúc đẩy tóc khỏe mạnh theo nhiều cách khác nhau.

Đầu tiên, cơ thể chúng ta có thể sử dụng các axit amin trong collagen để tạo ra các protein cho tóc. Đồng thời, nó cũng giúp củng cố làn da chứa chân tóc. Không chỉ vậy, collagen cũng có thể ngăn ngừa tổn thương nang tóc và bạc tóc.

Tuy nhiên, nghiên cứu về tác dụng của collagen với tóc vẫn còn ít. Vì vậy, chúng ta hi vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều nghiên cứu hơn.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử uống collagen để cải thiện mái tóc của mình, hãy xem xét nước hầm xương hoặc các viên uống giúp bổ sung collagen.

Bạn có thể mua các sản phẩm bổ sung collagen trực tuyến ngay trên website này.

5 Lợi Ích Đã Được Chứng Minh Của Sữa Gạo

Là một nước sản xuất gạo hàng đầu, người dân Việt Nam chắc hẳn phải quen thuộc với chúng hơn ai hết vì nó là nguyên liệu quá quen thuộc, được coi là một phần không thể thiếu trong bữa ăn truyền thống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu nói đến sữa gạo thì chắc hẳn rất ít người đã từng thử nó.

Uống sữa gạo có tác dụng gì?

Nếu uống sữa gạo hàng ngày, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Tốt cho tim mạch

Carbohydrates, vitamin E và magie có trong sữa gạo mang lại rất nhiều lợi ích cho cho tim nói riêng và hệ tim mạch nói chung.

Nghiên cứu của tạp chí PLoS One xuất bản tháng 11/2014 cho biết, sữa gạo chứa ít protein nhưng lại có thể tạo năng lượng cho quá trình hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, những ai có chế độ ăn uống hàng ngày chứa quá nhiều protein thì nên cân nhắc sử dụng loại sữa này vì carbohydrate trong thực phẩm khi không được sử dụng hết, vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành cholesterol không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, chất flavonoid chống oxy hóa có trong loại sữa này cũng có khả năng ngăn ngừa chứng đột quỵ và nhiều vấn đề khác của tim.

Tăng cường hệ miễn dịch

Sữa gạo giàu canxi, vitamin A, B, D và các khoáng chất cần thiết như sắt nên có tác dụng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bạn chống lại các bệnh dị ứng và bệnh do nhiễm virus . Đây là một trong những lợi ích tốt nhất mà sữa gạo mang lại.

Chữa bỏng nắng

Các vết bỏng, cháy do đi nắng có thể được chữa lành bằng sữa gạo. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa sữa gạo lên vùng da bị bỏng hoặc cháy và cảm nhận vết bỏng dần dần dịu đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp sữa gạo với bột nghệ làm mặt nạ dưỡng da mỗi ngày.

Tẩy tế bào chết

Hạnh nhân và sữa gạo là một hỗn hợp tẩy tế bào chết tự nhiên tuyệt vời dành cho hội chị em khi đã sử dụng mỹ phẩm tẩy tế bào chết mà không được như ý muốn. Thoa hỗn hợp tạo được lên cơ thể sau khi tắm, mát xa nhẹ nhàng để hỗn hợp dễ dàng thẩm thấu và tẩy sạch lượng tế bào chết trên da. Sử dụng cách hợp lí sẽ mang lại cho bạn làn da mịn màng không tì vết.

Bên cạnh đó, sữa gạo còn cung cấp nhiều vitamin, tăng cường sản xuất collagen, cải thiện độ đàn hồi để làn da ngày càng khỏe khoắn. Loại sữa này cũng có thể giúp tái tạo tế bào da bị hư hỏng hay đã chết. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý dùng thêm kem dưỡng ẩm vì sữa gạo có xu hướng làm làn da khô hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Như đã nói ở trên, sữa gạo chứa ít protein nhưng lại có khả năng tạo ra năng lượng cho việc hoạt động trong một thời gian dài. Vì vậy, nhiều người đã tận dụng công dụng này của sữa gạo để hỗ trợ cho quá trình giảm cân của mình. Ngoài ra, lượng calo và cholesterol trong sữa gạo rất thấp nên các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ được cung cấp cho cơ thể mà không làm tăng lượng năng lượng hấp thụ.

Công thức làm sữa gạo ngon đúng vị

Hiện nay, có rất nhiều loại sữa gạo trên thị trường, điển hình nhất là sữa gạo Hàn Quốc. Tuy vậy, việc tự tay làm sữa gạo tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh lại được nhiều người lựa chọn hơn. Bạn có thể tự làm cho mình ly sữa gạo thơm ngon ngay tại nhà thông qua những bước đơn giản sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

50g gạo nếp

50g gạo tẻ

400ml sữa tươi

400ml nước sôi

Sữa/đường tùy theo khẩu vị

Cách làm sữa gạo

Bước 1: Sau khi làm nóng chảo, cho 2 loại gạo trên vào và rang, đảo đều cho đến khi gạo ngả màu vàng nhạt thì dừng.

Bước 2: Lấy gạo rang ngâm trong hỗn hợp sữa tươi và 400ml nước sôi chuẩn bị sẵn trong khoảng 15 phút. Sau đó, đun với lửa nhỏ đến khi nước vừa sôi thì tắt bếp.

Lưu ý rằng, trong quá trình nấu sữa gạo, nên khuấy đều tay để gạo lắng ở đáy không bị cháy khét.

Bước 3: Khi sữa nguội bớt, lọc bỏ phần gạo, chỉ lấy phần sữa.

Chỉ với ba bước đơn giản trên, bạn đã có được ly sữa gạo thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Tùy vào sở thích mà bạn có thể uống nóng hoặc lạnh, thêm đường hay thêm sữa để tăng độ ngọt.

Sau khi biết được tác dụng mà sữa gạo mang lại, hi vọng bạn sẽ tập và giữ được cho mình thói quen uống mỗi ngày (nếu cần thiết) để có sức khỏe tốt ngay từ hôm nay.

Uống Collagen Có Tác Dụng Gì Với Tóc Không?

Collagen đóng vai trò quan trọng trong việc đổi mới tế bào và chịu trách nhiệm duy trì sức mạnh và độ đàn hồi của xương, khớp, gân, da, mắt, cơ quan nội tạng, móng tay và tóc.

Khả năng sản xuất collagen của cơ thể chúng ta giảm khoảng 30 tuổi. Điều này gây ra sự suy giảm liên tục của các mức collagen trong cơ thể. Đây là điều khiến chúng ta nhăn nheo, khiến cho tóc của chúng ta mất màu và dẫn đến sự cứng nhắc và yếu đuối của xương, sụn và các bộ phận khác của cơ thể.

Để thực hiện một sự thiếu hụt collagen, bổ sung collagen như thế nào để giúp hỗ trợ tăng trưởng tóc là một lựa chọn . Đây có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tóc và da của bạn khỏe mạnh và đẹp nhất có thể. Mức độ collagen được phục hồi khi bạn ăn bổ sung collagen thay vì đặt kem bên ngoài da. Đủ lượng Vitamin C cũng rất quan trọng cho khả năng sản xuất collagen của cơ thể . Bắp cải, trái cây đỏ, rau và cà rốt là những ví dụ khác về những thứ bạn có thể ăn để tăng cường sản xuất collagen.

Uống Collagen giúp tăng trưởng tóc và tái sinh tóc.

Nó có đặc tính chống oxy hóa và chiến đấu với việc sản xuất các gốc tự do trong cơ thể . Được sản xuất tự nhiên trong cơ thể, các gốc tự do là kết quả của quá trình trao đổi chất khác nhau của cơ thể và chịu trách nhiệm làm hư hại các nang tóc, dẫn đến rụng tóc. Nhưng có đủ lượng collagen trong sợi tóc, tăng cường các nang tóc và cải thiện sự phát triển của tóc. Việc hấp thụ collagen để tăng trưởng tóc cũng có thể cải thiện thể tích tổng thể của tóc bằng cách tăng đường kính của mỗi sợi tóc riêng lẻ, do đó giúp cho dòng chảy của bạn trông đầy đủ hơn.

Bổ sung collagen dạng nước có sẵn cho uống ở cả dạng lỏng và dạng viên nén và viên nang. Ngoài ra còn có bổ sung cho nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh có chứa collagen kết hợp với các thành phần khác như Nutrafol . Một chuyên gia y tế nên điều chỉnh các chất bổ sung này, tùy thuộc vào tình trạng thiếu hụt collagen và sức khỏe tổng thể của bạn. Hãy chắc chắn rằng bổ sung bạn chọn cũng chứa Hyaluronic Acid và Vitamin C để tối đa hóa lợi ích của liệu pháp collagen trong tái tạo tóc.

Những Phát Minh Khoa Học Đột Phá Của Năm 2022

Sóng hấp dẫn được phát hiện

Một thế kỷ sau khi Albert Einstein dự đoán về sự tồn tại của sóng hấp dẫn, vào tháng 2/2016, một nhóm nghiên cứu quốc tế khẳng định rằng họ đã phát hiện ra sóng hấp dẫn trong vũ trụ lần đầu tiên. Sóng hấp dẫn chỉ xuất hiện như một tín hiệu nhỏ trong các máy dò sóng hấp dẫn của họ. Các nhà nghiên cứu cho rằng, đó là kết quả của hai thiên thể lớn va chạm nhau cách đây khoảng 1.3 tỷ năm.

Sau đó, vào tháng 6, các nhà khoa học Mỹ công bố rằng, họ phát hiện ra sóng hấp dẫn trong vũ trụ, và đây là lần thứ hai sóng này được phát hiện.

“Sự kiện thứ hai đã khẳng định là sự kiện đầu tiên không phải là điều xảy ra ngẫu nhiên”, Carlos Lousto, một nhà vật lý thiên thể tại Viện Công nghệ Rochester (Mỹ) tham gia nhóm nghiên cứu này, cho biết.

Tạp chí Science đã đặt tên cho phát minh này là “Phát minh của Năm 2016”.

Trí tuệ nhân tạo

Phần mềm trí tuệ nhân tạo của nhóm sáng chế DeepMind thuộc công ty Google có tên là AlphaGo đã đánh bại nhà vô địch thế giới của con người trong môn Cờ vây đầy chiến lược và thử thách vào tháng 3/2016.

AlphaGo đã đánh bại nhà vô địch cờ vây châu Âu Lee Sedol với tỷ số 5-0.

Chiến thắng này được coi là cơ hội để nhóm sáng chế DeepMind của Google thử nghiệm một phương pháp xây dựng trí tuệ nhân tạo mới.

Mục đích của phương pháp này là hướng dẫn máy tính áp dụng thủ thuật “học sâu” nhằm tận dụng các kỹ năng của mình và trau dồi các chiến lược mới mà nhà nghiên cứu của Google DeepMind là ông David Silver cho là “giống con người hơn nhiều” so với các phương thức học tập dựa vào trí tuệ nhân tạo trước kia.

Sự thành công của phương pháp học sâu trong AlphaGo có thể được áp dụng cho nhiều thử thách nghiên cứu khác, từ lập mô hình khí hậu đến chẩn đoán y học, hay thậm chí cho các vấn đề xã hội như tội phạm, hoặc lý do tại sao những người mãn hạn tù tái phạm hoặc không tái phạm tội ác.

Lỗ thủng trong tầng ozone đang thu hẹp dần

Hàng thập kỷ qua, một lỗ thủng đã tồn tại trong tầng ozone. Tầng này là vỏ bọc bảo vệ xung quanh Trái Đất, ngăn chặn các bước sóng độc hại của tia cực tím (UV) phá hủy các tế bào của sinh vật sống. Trong một bài báo vào tháng 6 trên tạp chí Khoa học, các nhà khoa học Mỹ công bố rằng tầng ozone đang phục hồi.

Lỗ thủng lớn này được phát hiện lần đầu tiên năm 1985. Các nhà nghiên cứu đã nhanh chóng phát hiện ra nguyên nhân gây ra lỗ thủng này và thấy rằng một số hóa chất công nghiệp đã tạo nên các phản ứng hóa học trong khí quyển làm hủy hoại tầng ozone. Một hiệp ước quốc tế – Nghị định thư Montreal – đã yêu cầu các quốc gia loại bỏ dần dần các hóa chất này bắt đầu từ năm 1987. Hiện nay, gần 30 năm sau, các nhà khoa học nói rằng hiệp ước này nguyên nhân giúp thu hẹp lỗ thủng trong tầng ozone.

“Sự hàn gắn của tầng ozone bên trên Nam cực là câu chuyện thành công về môi trường quan trọng nhất của thế kỷ 20,” Michael Newchurch, một nhà hóa học khí quyển, đã phát biểu tại trường Đại học Alabama (Mỹ) vào tháng 6.

Phát hiện hành tinh ngoài hệ Mặt trời giống Trái Đất

Các nhà nghiên cứu vũ trụ công bố vào tháng 8 rằng một hành tinh khác tương đương Trái Đất, có thể có sự sống, được đặt tên là Proxima b, đang quay xung quanh Proxima Centauri, ngôi sao gần chúng ta nhất (bên ngoài Hệ Mặt Trời).

Proxima b lớn gấp 1.3 lần Trái Đất và cách hành tinh chúng ta 4.25 triệu năm ánh sáng. Theo các nhà nghiên cứu, hành tinh ngoài hệ Mặt Trời này có thể có dấu hiệu của sự sống do nó nằm cách ngôi sao chủ trong một phạm vi sao cho bề mặt hành tinh này không quá nóng hoặc quá lạnh, để nước có thể tồn tại ở dạng lỏng trên bề mặt hành tinh – một điều kiện cần thiết cho cuộc sống như chúng ta đã biết.

Kính viễn vọng Kepler của NASA đã khám phá ra hơn 2.000 hành tinh ngoài hệ Mặt Trời kể từ khi bắt đầu hoạt động năm 2009. Trong số hàng ngàn hành tinh ngoài hệ Mặt Trời của chúng ta, chỉ có 21 hành tinh có cùng cỡ với Trái Đất và nằm trong khu vực thuận lợi cho sự sống. Do đó, việc tìm ra một trong số ít hành tinh bí ẩn này gần Trái Đất này có nghĩa là chúng ta có thể cử một đoàn thám hiểm đến đó để điều tra (và có thể gặp được láng giềng ngoài hành tinh của chúng ta).

Người ‘Hobbit’ đã bị tuyệt chủng sớm hơn nhiều so với chúng ta tưởng

Khi các nhà nhân loại học lần đầu tiên phát hiện ra một loài người cổ đại thấp lùn đã từng sống trên đảo Flores của Indonesia, vóc người thấp bé của họ không phải là điều lạ duy nhất. Niên đại địa chất của khu khảo cổ cho thấy, rằng loại người Homo floresiensis này có lẽ đã sinh sống cách đây gần 11.000 năm.

Theo niên đại này, người ta cho rằng loài người này đã sống gần thời của con người hiện đại hơn nhiều so với người cổ Neanderthal (được cho là đã tuyệt chủng cách đây khoảng 40.000 năm).

Khi các nhà nghiên cứu gần đây xem xét lại khu khảo cổ này trên đảo Flores, họ thấy rằng các hóa thạch này có thể có niên đại khoảng 100.000 đến 60.000 năm trở lại đây.

Tác giả công trình nghiên cứu Matthew W. Tocheri, một nhà khoa học thuộc Chương trình Nguồn gốc Con người của Viện Smithsonia (Mỹ) cho biết, sự nhầm lẫn về niên đại này là do khu khảo cổ bị xói lở và xáo trộn do thời tiết và tác động của con người.

Chim và khỉ có thể có khả năng tư duy

Năm 2016 cũng là một năm dành cho các loài chim phô diễn trí khôn của chúng.

Trong khi loài quạ New Caledonia cho thấy khả năng sử dụng công cụ và tạo ra công cụ cừ khôi thì loài quạ và vẹt mào ở Hawai cũng gia nhập danh sách “chim khôn”. Cả hai loài chim này đều có khả năng sử dụng công cụ như dùng đá để đập vỡ vỏ hạt cây làm thức ăn, dùng que kều thức ăn, riêng vẹt mào đã được chụp ảnh khi đang sử dụng các công cụ bằng các vật liệu khác nhau.

Ngoài ra, trong một thí nghiệm khác, các nhà nghiên cứu đã thử xem vịt con có thể học và hiểu một khái niệm hay không. Và họ kết luận rằng vịt con có khả năng tư duy trừu tượng.

Lý thuyết tư duy – khả năng quan sát mọi vật và đoán được suy nghĩ của người khác – từ lâu đã được cho là khả năng độc đáo của riêng con người. Tuy nhiên, cả quạ lẫn các loài khỉ dạng người cỡ lớn đều cho thấy có thể chúng cũng có lý thuyết tư duy.

Những phát minh của NASA có thể ứng dụng ngay trong nhà bạn

Những phát minh của NASA đang trở nên ngày càng gần gũi với cuộc sống.

Nữ sinh gốc Việt phát minh “Chai nước biết khi nào bạn khát”

Với dự án “chai nước biết khi nào bạn khát”, cô gái người Mỹ gốc Việt Nadya Nguyen đã kiếm được 200.000 USD và đoạt …

Bạn đang xem bài viết 5 Tác Dụng Của Collagen Với Tóc Đã Được Khoa Học Chứng Minh trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!