Xem Nhiều 6/2023 #️ 17 Thực Phẩm Cần Tránh Nếu Bạn Bị Bệnh Thận # Top 8 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # 17 Thực Phẩm Cần Tránh Nếu Bạn Bị Bệnh Thận # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 17 Thực Phẩm Cần Tránh Nếu Bạn Bị Bệnh Thận mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thận là cơ quan có chức năng lọc máu, loại bỏ chất thải qua nước tiểu cùng nhiều chức năng quan trọng khác trong cơ thể. Khi thận bị tổn thương sẽ dẫn đến những bệnh lý khác nghiêm trọng khác. Do vậy, một trong những phương pháp bảo vệ chức năng thận là thay đổi chế độ ăn uống.

1. Bệnh thận và mối liên hệ với chế độ ăn uống

Thận là cơ quan hình hạt đậu với nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể như: lọc máu, loại bỏ chất thải qua nước tiểu, sản xuất hormone, cân bằng khoáng chất và duy trì cân bằng chất lỏng.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thận như: nghiện rượu, bệnh tim, virus viêm gan C, HIV… Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh thận là bệnh tiểu đường và tăng huyết áp.

Khi thận bị tổn thương và không thể hoạt động bình thường sẽ khiến chất lỏng tích tụ trong cơ thể và chất thải tích tụ trong máu.

Tuy nhiên, chúng ta có thể làm giảm sự tích tụ các chất thải trong máu, cải thiện chức năng thận và ngăn ngừa các bệnh lý khác thông qua việc tránh hoặc hạn chế ăn một số thực phẩm không lành mạnh. Chế độ ăn kiêng đối với bệnh nhân bệnh thận cũng tùy thuộc vào từng giai đoạn của bệnh.

Chế độ ăn kiêng ở bệnh nhân bệnh thận mãn tính giai đoạn đầu sẽ khác với những người mắc bệnh thận ở giai đoạn cuối hoặc suy thận. Cũng như vậy, những người mắc bệnh thận giai đoạn cuối cần lọc máu cũng sẽ có chế độ ăn kiêng khác. Phần lớn bệnh nhân ở giai đoạn cuối cần tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh để tránh tích tụ một số hóa chất trong máu. Một chế độ ăn uống lành mạnh với thận có thể được giới hạn natri và kali đến 2.000 mg mỗi ngày và hạn chế phốt pho đến 1.000 mg mỗi ngày.

Thận bị tổn thương khiên việc lọc các chất thải của quá trình chuyển hóa protein cũng gặp khó khăn. Do đó, những người mắc bệnh thận mãn tính ở giai đoạn 1 có thể cần phải hạn chế lượng protein trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, những người mắc bệnh thận giai đoạn cuối đang chạy thận nhân tạo có nhu cầu protein tăng.

2. Các thực phẩm cần tránh nếu bạn bị bệnh thận

Các loại nước ngọt sẫm màu như: coca, pepsi,… không chỉ chứa lượng calo và đường cao, mà chúng còn chứa các chất phụ gia như: phốt pho. Phốt pho được nhiều nhà sản xuất thực phẩm thêm vào nhằm làm tăng hương vị, kéo dài thời hạn sử dụng và ngăn ngừa sự đổi màu.

Không giống như phốt pho tự nhiên, phốt pho ở dạng phụ gia không liên kết với protein. Thay vào đó, nó được tìm thấy dưới dạng muối và có khả năng hấp thụ cao qua đường ruột. Lượng phốt pho được thêm vào này khiến cơ thể con người hấp thụ nhiều hơn so với phốt pho tự nhiên, động vật hoặc thực vật.

Do vậy, những bệnh nhân mắc bệnh thận nên tránh xa các loại nước ngọt sẫm màu, nhất là coca.

2.2. Bơ

Bơ được biết đến là thực phẩm lành mạnh và chứa nhiều chất bổ dưỡng như: chất béo lành mạnh, chất xơ và chất chống oxy hóa tốt cho tim. Tuy nhiên, bơ là thực phẩm cần tránh đối với bệnh nhân mắc bệnh thận.

Nguyên nhân là do bơ có chứa một nguồn kali phong phú. Một cốc bơ (150 gram) cung cấp đến 727 mg kali. Đây là lượng kali gấp đôi so với một quả chuối.

Do đó, bơ nên tránh trong chế độ ăn kiêng của bệnh nhân bệnh thận.

2.3. Thực phẩm đóng hộp

Với sự tiện lợi, giá thành thấp của thực phẩm đóng hộp được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, hầu hết các thực phẩm đóng hộp này đều chứa một lượng lớn muối. Các nhà sản xuất thêm muối vào nhằm bảo quản để tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm.

Do đó, bệnh nhân mắc bệnh thận cũng cần tránh xa khỏi các thực phẩm đóng hộp. Khi chọn thực phẩm, bạn nên lưu ý chọn các thực phẩm có hàm lượng muối thấp. Ngoài ra, biện pháp để ráo nước và rửa thực phẩm đóng hộp có thể làm giảm hàm lượng muối xuống 33%- 80%, tùy thuộc vào sản phẩm.

2.4. Bánh mì nguyên chất

Những bệnh nhân mắc bệnh thận thường được khuyên ăn bánh mì trắng thay cho bánh mì nguyên chất.

Thông thường đối với những người khỏe mạnh, bánh mì nguyên chất thường được khuyên dùng hơn bánh mì trắng. Nguyên nhân là bánh mì nguyên chất có hàm lượng chất xơ cao hơn. Tuy nhiên, bánh mì trắng thường được khuyên dùng đối với những người mắc bệnh thận. Nguyên nhân là càng nhiều cám và ngũ cốc trong bánh mì, thì hàm lượng phốt pho và kali càng cao.

Ví dụ, trong 30 gram bánh mì nguyên chất chứa khoảng 57 mg phốt pho và 69 mg kali, còn bánh mì trắng chỉ chứa 28 mg cả phốt pho và kali.

Tất cả các loại bánh mì đều chứa muối, vì vậy, tốt nhất là so sánh nhãn thực phẩm và chọn loại có hàm lượng muối thấp hơn.

2.5. Gạo lứt

Giống như bánh mì nguyên chất, gạo lứt là một loại ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng kali và phốt pho cao hơn so với gạo trắng. Một chén gạo lứt nấu chín chứa 150 mg phốt pho và 154 mg kali, trong khi một chén gạo trắng nấu chín chỉ chứa 69 mg phốt pho và 54 mg kali. Kiều mạch, lúa mạch là những hạt dinh dưỡng với lượng phốt pho thấp hơn có thể thay thế cho gạo lứt.

2.6. Chuối

Rất nhiều loại trái cây chứa lượng kali cao, trong đó có chuối. Chuối là thực phẩm có hàm lượng kali cao.Một quả chuối cỡ trung bình cung cấp 422 mg kali

Tuy nhiên, một loại quả có chứa lượng kali thấp và là lựa chọn thay thế cho chuối là dứa. Dứa là một loại trái cây thân thiện với thận.

2.7. Sữa

Các sản phẩm sữa rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng. Tuy vậy, sữa cũng chứa một nguồn phốt pho và kali tự nhiên. 1 cốc sữa nguyên chất cung cấp tới 222 mg phốt pho và 349 mg kali. Việc tiêu thụ quá nhiều sữa, kết hợp với các thực phẩm giàu phốt pho khác gây bất lợi cho sức khỏe xương ở những người mắc bệnh thận.

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn vì sữa thường được khuyên dùng cho xương chắc và sức khỏe cơ bắp. Tuy nhiên, khi thận bị tổn thương, việc tiêu thụ quá nhiều phốt pho có thể gây ra sự tích tụ phốt pho trong máu. Điều này có thể làm cho xương của người bệnh yếu theo thời gian và làm tăng nguy cơ gãy xương.

Các sản phẩm sữa cũng có nhiều protein. Một cốc sữa nguyên chất cung cấp khoảng 8 gram protein. Các sản phẩm thay thế sữa như sữa gạo và sữa hạnh nhân có hàm lượng kali, phốt pho và protein thấp hơn nhiều so với sữa bò.

2.8. Cam và nước cam

Cam và nước cam được biết đến với hàm lượng vitamin C và kali phong phú. Một quả cam nặng 184 gram cung cấp tới 333 mg kali. Hơn nữa, có 473 mg kali trong một cốc nước cam. Với hàm lượng kali cao, cam và nước cam cần phải tránh hoặc hạn chế trong chế độ ăn kiêng đối với bệnh thận.

Nho, táo và việt quất, cũng như các loại nước ép của chúng, đều là những lựa chọn thay thế tốt cho cam và nước cam. Đây là các loại quả có hàm lượng kali thấp hơn.

2.9. Thịt đã qua chế biến

Thịt đã qua chế biến là các loại thịt đã được ướp muối, sấy khô và đóng hộp như: xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội,… Đây là những thực phẩm chứa một lượng lớn muối nhằm cải thiện hương vị và giữ sản phẩm được lâu hơn. Ngoài ra, thịt đã chế biến có nhiều protein.

Do vậy, những người mắc bệnh thận nên hạn chế các loại thịt này.

2.10.Dưa chua, dầu ô liu và gia vị

Dưa chua, ô liu và gia vị là những thực phẩm chứa một lượng lớn muối được thêm vào trong quá trình đóng hộp hoặc ngâm.

Ô liu chế biến cũng có xu hướng mặn vì chúng được lên men để có vị đắng hơn. Năm quả ô liu ngâm xanh cung cấp khoảng 195 mg natri.

2.11. Quả mơ

Quả mơ rất giàu vitamin C, vitamin A và chất xơ, đặc biệt là kali. Một chén quả mơ tươi cung cấp 427 mg kali. Hơn nữa, hàm lượng kali thậm chí còn tập trung nhiều hơn trong mơ khô hoặc mơ sấy. Một chén quả mơ khô cung cấp hơn 1.500 mg kali.

2.12. Khoai tây và khoai lang

Khoai tây và khoai lang là những loại rau củ giàu kali. Chỉ cần một củ khoai tây nướng cỡ trung bình (156 g) chứa 610 mg kali, trong khi một củ khoai lang nướng cỡ trung bình (114 g) chứa 541 mg kali.

Tuy nhiên, chúng ta có thể hạn chế khoảng 50% hàm lượng kali trong khoai tây bằng cách cắt khoai tây thành những miếng nhỏ, mỏng và luộc chúng trong ít nhất 10 phút. Khoai tây được ngâm trong một nồi nước lớn trong ít nhất bốn giờ trước khi nấu sẽ có hàm lượng kali thấp hơn hẳn. Phương pháp này được biết đến như là phương pháp lọc kali..

2.13. Cà chua

Cà chua là một loại trái cây có hàm lượng kali cao không phù hợp với chế độ ăn kiêng đối với bệnh nhân mắc bệnh thận. Chỉ cần một chén nước sốt cà chua có thể chứa tới 900 mg kali.

2. 14. Các thực phẩm ăn liền và chế biến sẵn.

Các thực phẩm ăn liền và chế biến sẵn như: pizza, mì gói có chứa lượng muối lớn và thiếu chất dinh dưỡng. Do vậy, bạn tốt nhất nên hạn chế những thực phẩm này trong chế độ ăn kiêng.

2.15. Cải cầu vồng, rau bó xôi, rau dền

Đây là những loại rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất khác nhau, bao gồm cả kali, đặc biệt là khi nấu chín.

2.16. Chà là, nho khô và mận sấy

Trái cây sấy khô nói chung và chà là, nho khô, mận sấy nói chung chứa một lượng lớn kali. Ví dụ, một cốc mận sấy cung cấp 1.274 mg kali, gấp gần năm lần lượng kali được tìm thấy trong một cốc mận tươi.

2.17. Đồ ăn vặt

Thực Phẩm Cần Tránh Khi Bạn Giảm Cân

Khi bạn giảm cân, dù bạn có luyện tập chăm chỉ nhưng nếu bạn vẫn luôn ăn những thức ăn, gia vị, phụ phẩm không hợp lý thì bạn cũng sẽ không thể đạt được mong muốn giảm cân như ý.

Đường tinh chế

Đường tinh luyện, không chứa calo, không có vitamin và không có khoáng chất. Đường tinh chế làm tăng mức độ insulin trong máu của bạn. Mức insulin tăng lên làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Gia vị

Gia vị được sử dụng để tăng hương vị của thực phẩm. Gia vị tìm thấy trong nước sốt cà chua, mayonnaise, dầu trộn salad, nước sốt thịt nướng, bơ thực vật, nước tương, nước cocktail … Tránh trộn salad bằng các loại gia vị. Điều này dẫn đến lưu trữ chất béo và giữ nước. Các gia vị tốt hơn để giảm cân là chanh và giấm.

Thực phẩm chiên Bạn nên tránh các loại thực phẩm chiên như khoai tây chiên và gà rán. Nhằm hạn chế cơn thèm của bạn đối với đồ chiên, rán, bạn có thể thay thế bằng cách nướng thực phẩm trong lò vi sóng. Chiêu này sẽ giúp bạn hạn chế được khoảng 80-90 calo.

Giảm lượng natri

Bột ngọt, nước tương và nước muối là chứa nhiều natri, bạn nên hạn chế.

Bột tinh chế

Một thực phẩm quan trọng trong khi đang cố gắng để giảm cân là bột tinh chế. Tránh mì ống, bánh mì trắng, tất cả các loại tinh bột trong thực phẩm biến sẵn, bánh rán và pizza.

Pho mát

Bạn hãy cố gắng giảm pho mát trong bánh mì, súp và mì ống. Một số phó mát bao gồm pho mát kem, bơ và phô mai.

Súp đóng hộp

Tránh các loại hộp thức ăn nếu bạn đang cố gắng giảm cân.

Thức ăn sẵn và đồ ăn nhanh

Các thứ đồ tráng miệng, bánh kem, pizza, xúc xích, hotdog… đều thuộc nhóm này. Chúng chứa nhiều chất béo và lượng calories cao.

Dầu

Tránh hydro hóa và một phần ôxy hóa dầu. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng dầu lành mạnh như dầu đậu nành hoặc dầu ô liu để nấu ăn.

Thức ăn sẵn và đồ ăn nhanh

Các thứ đồ tráng miệng, bánh kem, pizza, xúc xích, hotdog… đều thuộc nhóm này. Chúng chứa nhiều chất béo và lượng calories cao.

Hoa quả ngọt

Giảm sử dụng các loại trái cây có hàm lượng đường cao, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để giảm cân như chuối, dưa hấu, cam, nho khô, mận và dứa. Các loại trái cây này có rất nhiều đường.

Rau có bột

Bạn hãy giảm rau chứa tinh bột như khoai tây, khoai lang, bí và củ cải vàng trong khi bạn đang cố gắng giảm cân. Ăn rau có bột quá nhiều trong một khoảng thời gian dài có thể dẫn đến tăng cân.

Nước uống có ga

Thực chất các loại nước uống có ga không hề có chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn mà ngược lại chúng mang đến nhiều nguy hại cho cơ thể và làn da của bạn.

Uống nhiều nước uống có ga sẽ làm tăng nguy cơ gây bệnh tim, làm tăng cân và đột quỵ,… Tốt nhất, bạn nên thay thế các đồ uống này bằng nước lọc hay các loại trà, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp bạn giảm béo hiệu quả.

Sản phẩm từ sữa

Tất cả các sản phẩm từ sữa chưa tách béo bao gồm pho mát, bơ, kem, sữa tươi. Hãy dùng sữa đậu nành và sữa từ gạo, sữa không đường – tách béo cũng có thể chấp nhận được.

Rượu

Muốn giảm cân hiệu quả, bạn phải tuyệt đối kiêng các loại rượu. Trong rượu cũng chứa nhiều calo đồng thời rượu còn gây ra tình trạng ức chế quá trình đốt chất béo của cơ thể, từ đó khiến bạn dễ tăng cân hơn.

Tuy nhiên, đối với một số dịp cần thiết bạn vẫn có thể thưởng thức một chút rượu cùng mọi người, điều quan trọng là bạn phải biết kiểm soát lượng rượu nạp vào cơ thể.

Người Mắc Bệnh Bướu Cổ Nên Kiêng Ăn Gì? Note Nhanh 5 Thực Phẩm Cần Tránh Xa Sau Đây!

còn được gọi với cái tên khác là bướu giáp hay bướu tuyến giáp. Đây là căn bệnh phổ biến của tuyến giáp, với biển hiện khối bướu lồi lên tại vùng cổ bởi sự gia tăng về kích thước của cơ quan nội tiết này. Theo đó, bệnh bướu cổ được phân chia thành 3 nhóm chính gồm:

– Bướu cổ lành tính.

– Ung thư (bướu cổ ác tính).

– Rối loạn chức năng nội tiết tuyến giáp.

Trong những loại trên thì bướu cổ lành tính thường gặp nhiều nhất và chiếm hơn 80% những trường hợp. Loại bướu cổ này chính là tình trạng tuyến giáp tăng lên về kích thước nhưng không gây ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp. Vì vậy, những trường hợp bướu cổ lành tính thường sẽ không chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, khi bướu to gây cản trở trong quá trình nuốt, khó thở và lồi to ra phía trước gây mất tính thẩm mỹ thì cần phải được phẫu thuật.

Dấu hiệu nhận biết bệnh bướu cổ

Tùy vào từng loại bướu khác nhau sẽ xuất hiện những triệu chứng tương ứng, có thể là biểu hiện tại chỗ và/hoặc toàn thân. Theo đó, những dấu hiệu toàn thân có trong bệnh lý này đáng phải kể đến gồm có:

– Cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, giảm trí nhớ, thường xuyên bị lạnh, khô da và căng thẳng.

– Cảm giác hồi hộp đánh trống ngực, thường đổ mồ hôi và gây nên tình trạng giảm cân.

– Thay đổi về giọng nói và thường bị khàn giọng.

Người bị bướu cổ luôn cảm thấy mệt mỏi

Nếu như bướu nhỏ đa phần người bệnh sẽ không cảm giác gì, khi bướu lớn sẽ gây nên tình trạng chèn ép những thành phần ở gần tuyến như: Thực quản, khí quản, dây thần kinh, gây ra các triệu chứng như:

– Gây cảm giác khó nuốt, nuốt bị đau.

– Ho và bị nghẹn.

– Phải thở dốc.

– Luôn có cảm giác cổ họng bị vướng/đau.

Người mắc bệnh bướu cổ nên kiêng ăn gì?

Theo các chuyên gia, những loại thực phẩm mà người mắc bệnh bướu cổ cần phải kiêng trong suốt quá trình điều trị bao gồm:

Đây là nhóm thực phẩm đầu tiên trong thực đơn “bệnh bướu cổ nên kiêng ăn gì”. Những loại cây họ cải chứa nhiều hợp chất của lưu huỳnh được gọi là glucosinolate, khi đó chúng sẽ được chuyển hóa thành sản phẩm phụ có tên isothiocyanates. Theo một số nghiên cứu, isothiocyanates có khả năng gây nên bệnh bướu cổ bằng cách ngăn chặn quá trình hấp thu, lấy đi iod đối với tuyến giáp nên sẽ dẫn đến tình trạng bướu cổ.

Người mắc bệnh bướu cổ nên kiêng các loại rau họ cải

Theo đó, những loại rau họ cải bao gồm: Súp lơ, bông cải xanh, rau cải, bắp cải, su hào, củ cải,… Trường hợp các bạn muốn cung cấp thêm các loại rau trong chế độ ăn uống hàng ngày thì chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ, khi đó hàm lượng isothiocyanates sẽ mất đi khoảng 75%, khi luộc chín sẽ mất đi 95%.

Một số loại ngũ cốc như: Hạt kê, khoai mì,… có tồn tại những nguyên nhân gây bệnh bướu cổ: Oxazolidinethiones, thiocynates,… vì vậy sẽ cản trở đi quá trình hấp thu hàm lượng iod trong cơ thể, ức chế hoạt động đối với tuyến giáp.

Trường hợp các bạn muốn bổ sung thêm những loại thực phẩm này cần phải hết sức cân nhắc, bởi nó sẽ khiến cho tình trạng bệnh lý khó điều trị hoặc có thể trở nên nghiêm trọng hơn so với ban đầu.

Nếu như các bạn đang thắc mắc vấn đề bị bệnh bướu cổ nên kiêng ăn gì thì hãy cân nhắc tránh bổ sung thêm đậu nành hay những sản phẩm được chế biến từ loại đậu này. Bởi thành phần isoflavone trong sữa đậu nành có ảnh hưởng tiêu cực đến những bệnh nhân bướu cổ. Các sản phẩm được chế biến từ đậu nành những người mắc nên kiêng gồm có: Sữa đậu nành, đậu phụ, những món salad và cả sốt mayonnaise.

Người bị bướu cổ không nên ăn đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành

4. Các loại quả có chứa sắc tố

Một số loại quả như cam, táo, lê, quýt, nho là những cái tên tiếp theo nằm trong danh sách trả lời cho câu hỏi “bệnh bướu cổ nên kiêng ăn gì”. Bởi trong thành phần của những trái cây đó chứa hợp chất flavon. Chất này khi đưa vào cơ thể sẽ bị vi khuẩn đường ruột phân giải thành axit ferulic và axit diglycerobenzoic, gây ức chế chức năng của tuyến giáp trạng rất mạnh, làm cho bệnh bướu cổ ngày càng nặng thêm.

5. Đồ ăn chế biến sẵn, đóng hộp

Tránh xa các đồ ăn chế biến sẵn, đóng hộp do các thực phẩm này thường chứa calo rỗng, chất béo phụ gia gây ra ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người bệnh. Ngoài ra các thực phẩm đó còn chứa hàm lượng chất béo rất cao không tốt cho quá trình sản xuất hormone tuyến giáp.

Những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh bướu cổ

Bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề bị bệnh bướu cổ nên kiêng ăn gì, thì người mắc cũng phải tìm hiểu về những loại thực phẩm phù hợp đối với tình trạng này để bổ sung. Cụ thể như:

– Hải sản: Trong hải sản rất giàu hàm lượng iod, đặc biệt nguồn iod tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Một số loại hải sản mọi người có thể lựa chọn như: Hến, tôm, cua, các loại cá,…

Người bị bướu cổ nên bổ sung hải sản

– Hải tảo: Loại thực phẩm này có khả năng nhuyễn kiên, lợi thủy, tiêu đờm, tiết nhiệt. Do đó, hải tảo sẽ giúp làm mềm khối u trong những trường hợp mắc bệnh bướu cổ. Đặc biệt trong hải tảo chứa nhiều hàm lượng iod hữu cơ có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa được lượng hormone tuyến giáp và tăng cường sức khỏe đối với tuyến giáp.

– Sữa chua và pho mát: Đây là những loại thực phẩm được các chuyên gia khuyến cáo người bệnh nên sử dụng. Trong thực phẩm này có chứa hàm lượng vitamin, canxi, iod,… Ngoài ra, nó còn hỗ trợ đối với hệ tiêu hóa nên sẽ rất hữu ích đối với người mắc bệnh bướu cổ và tạo cảm giác giúp ăn ngon miệng hơn.

Ích Giáp Vương – Biện pháp khắc phục bệnh bướu cổ hiệu quả, an toàn từ thiên nhiên

Có rất nhiều nguyên nhân gây bướu cổ, tuy nhiên, phổ biến nhất là do thiếu hụt iod trong chế độ ăn và sự rối loạn, suy yếu của hệ miễn dịch. Iod là nguyên tố vi lượng cần thiết trong quá trình tổng hợp hormone, do đó, khi bị thiếu iod, tuyến giáp sẽ “phình” ra để “chứa đựng” nguồn iod mà nó lấy được từ các cơ quan khác, nhằm sản xuất đủ lượng hormone đáp ứng nhu cầu của cơ thể, quá trình này đã hình thành nên khối bướu ở cổ. Tuy nhiên, sự thu bắt iod này của tuyến giáp không chỉ làm cổ “sưng” lên mà còn khiến cho các cơ quan khác trở nên nghèo nàn iod, điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người mắc như: Cơ thể mệt mỏi, tim đập loạn nhịp, tay chân run rẩy, đau nhức cơ khớp, rối loạn tiêu hóa, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ,…

Khi cơ thể thiếu hụt iod trầm trọng sẽ khiến cho hệ miễn dịch cũng ngày càng suy yếu, rối loạn, điều này rất dễ dẫn đến những tình trạng sức khỏe bất thường khác, thậm chí là khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Do đó, mục tiêu điều trị bệnh không chỉ là thu nhỏ kích thước khối bướu, cải thiện các triệu chứng bệnh mà quan trọng hơn, về lâu dài cần phải bổ sung lượng iod cần thiết, điều hòa hệ miễn dịch, ổn định chức năng tuyến giáp và phòng ngừa tái phát.

Việc sử dụng các biện pháp tây y hiện nay chỉ tác động vào việc giảm kích thước khối bướu chứ không khắc phục được vào nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, hơn nữa, còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, bệnh vẫn có thể tái phát sau một thời gian ngừng điều trị. Do đó, đã được ra đời, đáp ứng đầy đủ mục tiêu điều trị trên, đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe người dùng.

Ích Giáp Vương – Giải pháp an toàn, hiệu quả cho người mắc bệnh bướu cổ

Ích Giáp Vương giúp thu nhỏ kích thước bướu cổ là bởi trong sản phẩm chứa thành phần chính – một vị thuốc quý, một siêu thực phẩm rất giàu nguyên tố vi lượng iod cần thiết cho sức khỏe và hoạt động bình thường của tuyến giáp. Tác dụng của hải tảo được ghi chép nhiều trong các cuốn sách của cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Theo đông y, hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, tiêu đờm, lợi thủy, tiết nhiệt nên giúp làm mềm, giảm kích thước khối bướu cổ. Theo tây y, hải tảo là một loài thực vật biển có nhiều iod hữu cơ – iod liên kết dưới dạng phân tử với các hợp chất hữu cơ. Khi vào cơ thể, iod được giải phóng từ từ thay vì tập trung hoàn toàn ở tuyến giáp như iod vô cơ khác. Do đó, iod trong hải tảo có vai trò quan trọng trong việc điều hòa chức năng tuyến giáp cũng như các hoạt động bình thường khác của cơ thể. Hơn nữa, hải tảo cũng là thực phẩm rất giàu selen, một khoáng chất hỗ trợ chuyển đổi hormone tuyến giáp một cách bình thường trong cơ thể, góp phần không nhỏ vào việc kiểm soát các rối loạn tại tuyến giáp, trong đó có bướu cổ. Do vậy, có thể thấy rằng, việc sử dụng hải tảo trong điều trị bướu cổ không chỉ giúp cải thiện triệu chứng, giảm kích thước u bướu mà còn tác động trực tiếp vào nguyên nhân “gốc rễ” gây bệnh (sự thiếu hụt iod), bổ sung cho những mặt thiếu sót của phương pháp hiện đại.

Hải tảo – thành phần chính trong sản phẩm Ích Giáp Vương giúp thu nhỏ kích thước bướu cổ

Trong sản phẩm, hải tảo kết hợp với cao khổ sâm nam, cao ba chạc, cao lá neem, kali iodid và magnesi giúp điều hòa hệ miễn dịch, thu nhỏ kích thước bướu cổ, giúp duy trì hoạt động bình thường và phòng ngừa bệnh tái phát. Cụ thể:

– Cao khổ sâm nam: Vị thuốc này rất tốt cho hệ tim mạch, vì thế giúp ổn định nhịp tim, ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe cho người bị bướu cổ.

– Cao bán biên liên: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thủy, tiêu thũng, giúp giảm độc tính của các chất độc cũng như thuốc điều trị dễ gây nên tình trạng nhiễm độc giáp (thuốc hóa trị liệu).

– Cao ba chạc: Trong đông y, ba chạc có tác dụng giải nhiệt, giảm đau, giải độc, trừ thấp, trị ngứa. Một số công trình nghiên cứu từ y học hiện đại cũng cho thấy, vị thuốc này có thể giúp hạ cholesterol, ổn định huyết áp cho người mắc bệnh bướu cổ. Ngoài ra, ba chạc còn có tác dụng chống oxy hóa, giảm viêm, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại các tác nhân gây hại.

– Cao lá neem: Có tác dụng làm giảm nhịp tim, ức chế hệ thần kinh trung ương, giảm tần số hô hấp, trương lực cơ, giảm huyết áp và hạ nhiệt, giúp cải thiện các triệu chứng của bướu cổ, tăng cường hệ miễn dịch.

– Iod (dưới dạng kali iodid): Iod tham gia vào quá trình điều hòa sản xuất hormone T3, T4 của tuyến giáp theo cơ chế tự điều hòa, giúp tăng cường chức năng tuyến giáp, ổn định nồng độ hormone trong cơ thể.

– Magnesi (dưới dạng magnesium lactate dihydrate): Có tác dụng làm giảm nhu cầu oxy của cơ tim, tăng cường chức năng tim, ổn định tim mạch, huyết áp.

Như vậy, Ích Giáp Vương chính là công thức hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bướu cổ, không chỉ giúp thu nhỏ khối bướu, cải thiện triệu chứng mà còn tác động vào “gốc rễ” của bệnh, giúp ngăn ngừa biến chứng và phòng ngừa tái phát một cách an toàn, hiệu quả.

Sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương như thế nào để đem lại hiệu quả tốt nhất?

Để đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống Ích Giáp Vương trước bữa ăn 30 phút, ngày uống 2 – 4 viên/lần x 2 lần/ngày, sử dụng liên tục một đợt từ 3 – 6 tháng. Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Ích Giáp Vương chia sẻ tình trạng sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

– Sau 2 – 4 tuần: Các triệu chứng của bướu cổ như: Khó thở, nuốt nghẹn, khàn tiếng, hồi hộp, đánh trống ngực, ra mồ hôi nhiều, tay chân run rẩy,… bắt đầu được cải thiện, cơ thể đỡ mệt mỏi hơn.

– Sau 1 – 2 tháng: Các triệu chứng được cải thiện đáng kể: Kích thước khối bướu được thu nhỏ lại, tay đỡ run hơn, không còn hồi hộp đánh trống ngực, ngủ sâu giấc hơn, tình trạng khó thở, nuốt vướng, nghẹn cổ, khàn tiếng cũng đã giảm,…

– Sau 3 – 6 tháng: Các triệu chứng của bướu cổ gần như hết hẳn. Các chỉ số nội tiết đều nằm trong giới hạn cho phép. Nên dùng thường xuyên để phòng ngừa tái phát, duy trì tình trạng ổn định, tăng cường miễn dịch và sức khỏe tuyến giáp.

Thời gian có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt mỗi người và sử dụng Ích Giáp Vương đúng hướng dẫn hay không. Để được tư vấn liệu trình điều trị phù hợp, bạn hãy gọi về tổng đài tư vấn (miễn cước) 18006103 hoặc zalo/viber 0902207582 .

Kinh nghiệm cải thiện bệnh bướu cổ thành công nhờ sử dụng Ích Giáp Vương

Mời các bạn cùng lắng nghe chúng tôi Trần Đình Ngạn phân tích về những lợi ích của việc sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương đối với người bị bệnh tuyến giáp trong nội dung video sau:

NHỮNG GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ CỦA ÍCH GIÁP VƯƠNG

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2019”.

Giải thưởng của Ích Giáp Vương

7 ưu điểm nổi bật của sản phẩm Ích Giáp Vương

1. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ cải thiện triệu chứng thông thường.

2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, ổn định hoạt động tuyến giáp.

3. Sản phẩm duy nhất có tác dụng dự phòng và giải quyết dứt điểm các bệnh tuyến giáp bao gồm cả bướu cổ, cường giáp, basedow, nhược giáp,…

4. Ích Giáp Vương hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp theo 2 cách, vừa tác động vào nguyên nhân (sự rối loạn, suy yếu của hệ miễn dịch), vừa cải thiện triệu chứng: Mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, rối loạn thân nhiệt, …

5. Mỗi viên Ích Giáp Vương chứa hàm lượng với tỷ lệ chuẩn, được nghiên cứu kỹ càng giúp mang đến hiệu quả tối ưu. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên uống tiện dùng giúp tăng cường hiệu quả của các dược liệu và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

6. Các thành phần có trong sản phẩm Ích Giáp Vương đều được cô đặc với hàm lượng cao hơn rất nhiều so với việc dùng thảo dược sắc uống theo cách thông thường.

7. Công nghệ bào chế sản phẩm Ích Giáp Vương tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt giúp giữ nguyên những hoạt chất quý có trong các loại thảo dược.

Để được tư vấn về bệnh bướu cổ, cường giáp, suy giáp, basedow,… hay đặt mua sản phẩm Ích Giáp Vương chính hãng với giá tốt nhất, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Top 8 Thực Phẩm Tốt Cho Thận

Sự khỏe mạnh của thận không chỉ quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng ta.

Sò điệp là một nguồn rất giàu protein nạc với phức hợp gồm ba axit amin cụ thể là cystine, tryptophan và isoleucine. Ngoài ra nó còn phong phú hàm lượng ba khoáng chất phốt pho, magiê và kali. Những axit béo không bão hòa trong sò điệp đóng vai trò thiết yếu trong sự tăng trưởng và phát triển bình thường đồng thời cũng có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, bệnh thận. Những người thận âm hư rất nên bổ sung nó vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Những người có vấn đề về thận nên bổ sung protein, ít phốt pho. Lòng trắng trứng sẽ đáp ứng được lượng protein ít phốt pho so với những nguồn thực phẩm cung cấp protein khác. Tuy nhiên, tuyệt đối tránh xa lòng đỏ trứng nếu thận có vấn đề.

Hạt dẻ vốn được coi là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hoàn hảo. Nhờ đó nó đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ là “vũ khí” giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường mà còn có tác dụng bảo vệ tim mạch nhờ chất phytosterol – chất giúp giảm sự hấp thu cholesterol vào trong máu.

Ngoài vai trò hỗ trợ lá lách và dạ dày thì một điều đặc biệt thì hạt dẻ có tác dụng bổ thận, khỏe lưng. Không phải ngẫu nhiên mà trong Đông y có câu: Mùa đông ăn hạt dẻ tốt hơn uống thuốc bổ thận. Theo Đông y, hạt dẻ có vị ngọt, tính ấm đi vào 3 kinh tỳ, vị và thận. Có công năng bổ thận ích tinh, làm mạnh gân cốt, tăng cường chức năng tiêu hóa, nuôi dưỡng dạ dày, cầm máu, chữa trị tiêu chảy do tỳ, vị hư hàn hay lưng gối do thận hư…

Cật lợn có các chất đạm, béo, các chất khoáng như canxi, phốt-pho, sắt; các vitamin (A, B1, C, PP). Nó có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng điều chỉnh chức năng thận, trị đau lưng, di tinh, mồ hôi trộm, ù tai và các bệnh thuộc thận như về xương khớp đau mỏi, tai ù, nặng tai, ra mồ hôi trộm, lão suy.

Quả óc chó hay còn gọi là quả hồ đào chứa nhiều a-linolenic, một loại acid béo omega-3 tự nhiên trong thực vật có tác dụng nâng cao sức khỏe của thận. Quả óc chó có vị ngọt, tính ấm giúp bổ thận, nhuận phổi, nhuận tràng, trị thận hư, ho suyễn, đau lưng, chân yếu hay giảm các chứng bệnh về thận khác.

Cải bắp chứa chất phytochemical giúp giảm các tế bào gốc tự do gây nguy hại cho cơ thể và da. Nhờ hàm lượng kali thấp, cải bắp trở thành sự lựa chọn không thể tốt hơn cho chế độ ăn uống của những người đang bị bệnh thận vì nó sẽ giúp giảm áp lực thải lọc chất độc mà thận vẫn đảm nhiệm.

Súp lơ được luộc chín, thêm chút tiêu và muối sẽ tạo ra một món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Vốn là kẻ thù của chất độc trong cơ thể, súp lơ giàu chất indoles, glucosinolates và thiocyanates giúp tống khứ các chất độc trong cơ thể, nhờ đó, thận cũng làm việc đỡ “vất vả” hơn.

Nước ép trái cây hoặc nước ép rau quả có chứa chất phytochemicals giúp ngăn ngừa chứng suy thận. Nước ép trái cây, đặc biệt là nước ép quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe thận.

Để duy trì chức năng đầy đủ của thận, những người gặp vấn đề với cơ quan chức năng này nên hạn chế hoặc tránh ăn các thực phẩm sau đây: Củ mã thầy, quả hồng vàng, cà rốt, dưa chuột, dưa chuột nguyên, khoai lang, dưa hấu, dưa, hành, hạt tiêu, mù tạt, đinh hương, thì là, hạt tiêu, bạc hà, hoa cúc, muối, bơ, rượu và thuốc lá…

Bạn đang xem bài viết 17 Thực Phẩm Cần Tránh Nếu Bạn Bị Bệnh Thận trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!