Xem Nhiều 2/2023 #️ 13 Sự Kiện Trùng Hợp Kỳ Lạ Có Thể Khiến Bạn Tin Vào Định Mệnh # Top 11 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 2/2023 # 13 Sự Kiện Trùng Hợp Kỳ Lạ Có Thể Khiến Bạn Tin Vào Định Mệnh # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 13 Sự Kiện Trùng Hợp Kỳ Lạ Có Thể Khiến Bạn Tin Vào Định Mệnh mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các câu chuyện cá nhân được kể lại trên mạng xã hội Quora and Reddit.

1. Trong số tất cả những bốt điện thoại công cộng ở Pháp…

Vợ tôi và em trai cô ấy du lịch châu Âu vào mùa Xuân năm 1986. Lúc đó tôi đang ở nhà làm việc tại California, Mỹ.

Tôi biết hành trình của họ, nhưng không biết chính xác họ đang ở đâu. [Tôi] đã không nói chuyện với họ trong một vài ngày. [Tôi] cảm thấy buồn chán nên đã gọi tới tổng đài điện thoại nước ngoài và yêu cầu người điều hành kết nối tới một bốt điện thoại công cộng bên ngoài vườn hoa Monet ở Giverny [Pháp].

Sau khoảng 15 tiếng chuông, cuối cùng cũng có người nhấc điện thoại. Và đó chính là vợ tôi. Không cần phải nói, điều đó đã khiến cả hai chúng tôi kinh ngạc.

Bốt điện thoại. (Ảnh: Shutterstock)

2. Mối liên hệ bí ẩn giữa các gia đình

Khoảng sáu năm trước, gia đình tôi đến San Diego du lịch. Khi đến đó, chúng tôi kết bạn với một gia đình gồm hai cha mẹ nhỏ nhắn và đứa con trai tuổi thiếu niên, cậu ta có dáng vóc trung bình. Chúng tôi đã đi với họ vài giờ đồng hồ, rồi sau đó chia tay.

Bốn năm trước, gia đình tôi du lịch trên một du thuyền Alaska. Chúng tôi đã ăn tối vào ngày thứ ba, và các bạn có biết ai đang ngồi ở bàn bên cạnh chúng tôi không?

Chính là gia đình với hai cha mẹ nhỏ nhắn và đứa con trai tuổi thiếu niên.

Chúng tôi cùng mỉm cười về điều này và đã ở cùng nhau trong hai ngày cuối cùng trên du thuyền…

Năm ngoái, gia đình tôi đi du lịch ở Úc. Chúng tôi tận hưởng quãng thời gian nhìn ngắm các loài động vật sát thủ. Một ngày nọ, chúng tôi quyết định đi lặn tại rặng san hô Đại Bảo Tiều (Great Barrier Reef). Các bạn có biết trong nhóm của chúng tôi có ai không? Chính là… gia đình có hai cha mẹ nhỏ nhắn và cậu con trai tuổi thiếu niên.

3. Sự kiêu ngạo của Stalin kích động lời nguyền lãnh chúa?

Nhà độc tài Cộng sản Liên Xô Joseph Stalin muốn nhìn thấy khuôn mặt vị lãnh chúa người Đột Quyết – Mông Cổ Thiếp Mộc Nhi vào thế kỷ 14 (còn được gọi là Timur), được mai táng tại Samarkand. Truyền thuyết kể rằng “Không ai được phép quấy rầy giấc ngủ của vị Chiến Thần”, theo thông tin trong cuốn tiểu sử về Stalin do Edvard Radzinsky viết. Nếu thi hài của Thiếp Mộc Nhi bị mạo phạm, thì ông sẽ trở lại vào ngày thứ ba, mang theo sự tàn phá của chiến tranh.

Stalin bỏ ngoài tai truyền thuyết này và ông đã cho mở quan tài vào ngày 19/6/1941. Ngày 21/6, Stalin hay tin Đức đang chuẩn bị xâm lược Liên Xô vào bình minh ngày kế tiếp.

Công trình tưởng niệm Thiếp Mộc Nhi. (Ảnh: Shutterstock)

4. Các dấu hiệu lạ trước ngày 11/9

Georgia, tháng 8 năm 2001: Lúc đó tôi mười tuổi, và tôi chưa bao giờ tin vào sự trùng hợp hoặc những điều mê tín; Tôi là một cậu bé mười tuổi chỉ biết đến chơi đùa.

Tôi không giỡn chơi với bạn về việc này đâu. Là vì trong toàn bộ tháng đó, mỗi lần tôi nhìn vào đồng hồ để xem giờ thì nó luôn luôn chỉ 9:11 (khoảng đến lần thứ 20 thì tôi bắt đầu tạo ra một trò chơi về điều này).

Hiện tượng này diễn ra liên tục cho đến ngày 11/9.

Khi xem tin tức ở trường vào buổi sáng ngày [11/9], những đứa trẻ khác thì ngồi ở bàn và khóc lóc; còn tôi cũng ngồi ở bàn, nhưng lại nghĩ tới những điều khác. Tôi nắm chặt lấy bàn bằng cả hai tay, hai mắt lồi ra, túa mồ hôi đầm đìa, cố gắng để không lên cơn đau tim, những ý niệm về bản thân là một nhà tiên tri không ngừng xuất hiện trong tâm trí.

5. Đúng bài hát đó, đúng nơi, đúng lúc

Tôi cùng vài người bạn đang ở trong một nhà hàng giá rẻ để kiếm một bữa ăn nhanh. Tôi ăn xong trước họ nên đi xuống lầu đợi họ bên ngoài. Tôi ngân nga một ca khúc Thổ Nhĩ Kỳ khi đang đi xuống cầu thang. Tôi đâm vào một ai đó khi miệng vẫn hát. Tôi nói lời xin lỗi, và thấy người đó mỉm cười, rồi nhận ra anh ta chính là tác giả kiêm ca sỹ của bài hát mà tôi đang hát.

Tôi chưa từng đến nhà hàng đó trước đây. Nó không phải là loại nhà hàng mà những người nổi tiếng thường lưu đến. Tôi hầu như chưa từng hát thành tiếng, [và] thậm chí nếu có [hát] thì tôi cũng dừng lại nếu có ai đó đến gần. Dù sao, tất cả những chuyện xảy ra cùng một lúc vào hôm đó đã làm cả hai chúng tôi bật cười.

Câu chuyện được chia sẻ trên Quora.com

6. Anh trai kẻ sát hại Abraham Lincoln cứu mạng con trai của ông

Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ Abraham Lincoln. (Ảnh: Wikimedia)

Edwin Booth đã cứu Robert Todd Lincoln, con trai Abraham Lincoln, thoát khỏi cái chết từ một đoàn tàu. Cậu bé đã ngã xuống sân ga ở New Jersey, và Booth kéo cậu lên một cách an toàn. Không lâu sau sự kiện này, em trai của Booth, John Wilkes Booth, đã sát hại Abraham Lincoln.

Robert Lincoln đã mô tả sự việc trên trong một bức thư năm 1909 gửi tới Richard Gilder Watson, một biên tập viên tạp chí Century (Thế Kỷ). Bức thư được đăng trong một cuốn sách của William E. Barton với tiêu đề “Ca-ta-lô về Abraham Lincoln” (Catalogue of Lincolniana): “Sự việc xảy ra vào lúc tối muộn, một nhóm hành khách mua vé giường nằm từ người bán vé đang đứng trên sân ga tại cửa vào toa tàu. Sân ga có chiều cao tầm bằng nền toa tàu, và tất nhiên có một khe hẹp giữa sân ga và thân toa tàu. Có khá nhiều người, và đột nhiên tôi bị đẩy về phía thân toa tàu khi đang đợi đến lượt mình. Trong tình huống đó, đoàn tàu bắt đầu chuyển bánh, và theo dòng chuyển động tôi bị trượt chân và đổ người vào khoảng không. Bản thân cảm thấy khá bất lực. Đúng lúc này có ai đó túm lấy cổ áo và kéo tôi lên vị trí an toàn trên sân ga. Khi định quay sang cảm ơn vị ân nhân, tôi nhận ra đó là Edwin Booth, một khuôn mặt mà tôi đương nhiên biết rõ (Edwin Booth là một diễn viên kịch nổi tiếng lúc bấy giờ). Tôi đã bày tỏ sự cảm kích với ông, và gọi ông bằng tên riêng.

7. Người thừa kế không ngờ

Bài xì phé. (Ảnh: Shutterstock)

Một tay chơi bài tên là Robert Fallon đã bị cáo buộc gian lận trong một ván bài xì pé (poker) tại thành phố San Francisco vào năm 1858. Những đối thủ đã bắn chết ông.

Không ai muốn ngồi vào chiếc ghế xui rủi của người đàn ông quá cố, nhưng các đối thủ đã tìm được một người đàn ông thế chỗ và đặt cược cho anh 600 USD của Fallon. Người thay thế Fallon đã thắng cược 2200 USD trước khi cảnh sát đến và yêu cầu chuyển giao 600 USD cho người họ hàng gần nhất của Fallon.

Hóa ra người đàn ông thay thế chính là con trai của Fallon. Người con trai đã không gặp mặt cha trong bảy năm và hoàn toàn không biết cha mình cũng đến sòng bài vào ngày hôm đó.

Câu chuyện này đã được kể lại trong cuốn “Lịch niên giám của những người tai tiếng, những người siêu việt, và những người bị phớt lờ” (Almanac of the Infamous, the Incredible, and the Ignore) nhà xuất bản Red Wheel/Weiser, và viết bởi Juanita Rose Violini.

8. Nhà văn Mark Twain và mối liên hệ định mệnh với sao chổi

Chân dung Mark Twain vào năm 1907. (Ảnh: A.F. Bradley)

Sao chổi Halley di chuyển theo một quỹ đạo trong vòng 75 năm. Sao chổi tiếp cận Trái đất và xuất hiện trên bầu trời khi nhà văn Mark Twain được sinh ra vào năm 1835.

John H. Lienhard, giáo sư lịch sử tại Đại học Houston, trích lời tiên đoán của Mark Twain: “Tôi đến cùng sao chổi Halley… Nó sẽ đến một lần nữa… và tôi sẽ ra đi cùng với nó… Đấng Toàn Năng đã nói, không có nghi ngờ gì: “Hiện nay có hai điều kỳ dị không thể lý giải; chúng đến cùng nhau; chúng cũng phải ra đi cùng nhau.”

Dự đoán của Mark Twain đã trở thành sự thật. Ông qua đời vào ngày 21/4/1910, khi sao chổi Halley tiếp cận Trái đất lần nữa.

9. Anh em song sinh chết cùng ngày, cùng một con đường, nhưng hai vụ tai nạn khác nhau

Năm 2002, khi đang đạo xe đạp trên một con đường ở phía bắc Phần Lan, một người đàn ông 70 tuổi đã bị xe tải đâm chết.

Khoảng hai giờ sau đó, người anh trai song sinh của ông này cũng băng qua cùng một con đường bằng xe đạp cách nơi em trai ông ta qua đời khoảng một dặm. Ông này cũng bị một chiếc xe tải đâm chết, theo báo cáo của đài BBC.

“Đây đơn giản là một sự trùng hợp lịch sử. Mặc dù con đường rất đông xe cộ, nhưng tai nạn không xảy ra hàng ngày”, sĩ quan cảnh sát Marja-Leena Huhtala trao đổi với đài BBC. “Tôi đã dựng tóc gáy khi biết họ không chỉ là hai anh em, mà lại là hai anh em song sinh. Nó làm tôi ngờ rằng chắc hẳn có ai đó trên kia có thể đã dính líu đến chuyện này”, viên cảnh sát nói.

10. Một cái chết tương đồng khác

Tháng 7/1975, cậu thanh niên 17 tuổi Neville Ebbin đã bị một chiếc taxi đâm chết tại Bermuda khi đang đi xe gắn máy. Một năm sau đó, vào tháng 7/1976, em trai cậu ta, Erskine Lawrence Ebbin, cũng đi chiếc xe gắn máy tương tự trên cùng con phố, và cậu ta cũng bị người tài xế taxi đó đâm phải, chiếc taxi cũng đang chở chính vị hành khách như năm ngoái. Vụ tai nạn khiến cậu qua đời ở tuổi 17, tương tự như anh trai một năm trước đó.

11. Xác suất một đứa trẻ rơi xuống người bạn 2 lần là bao nhiêu?

Năm 1937, ở thành phố Detroit, Mỹ, một người quét đường tên là Joseph Figlock đang làm việc trong một con hẻm thì một đứa bé rơi xuống từ cửa sổ tầng 4 và đáp ngay lên người ông. Cả đứa bé và Figlock đều bị thương nhưng may mắn sống sót. Một năm sau, một đứa bé 2 tuổi tên là David Thomas đã rơi từ một cửa sổ tầng bốn xuống trúng người Figlock.

Sự trùng hợp này đã được đề cập đến trong một bài báo năm 1938 của tạp chí Time.

Không phải cùng một đứa bé, không phải cùng một cửa sổ, và nói một cách công bằng, Figlock dành nhiều thời gian trên các con phố do đặc thù công việc – nhưng việc hai đứa bé đều rơi từ tầng 4 xuống thẳng vào cùng một người đàn ông thì quả thật khó tin.

12. Cặp sinh đôi xa nhau từ khi sinh ra có cuộc sống giống nhau tới mức kinh ngạc

Hai anh em sinh đôi xa nhau từ khi sinh và được hai gia đình khác nhau nhận nuôi. Cả hai gia đình đều tự đặt tên cho đứa trẻ là James. Cả hai đều trở thành các nhân viên thực thi pháp luật – một người làm bảo vệ, còn người kia làm phó cảnh sát trưởng. Cả hai đều kết hôn với hai người phụ nữ tên Linda. Cả hai đều ly dị và tái hôn. Cả hai cùng tái hôn với hai người phụ nữ tên Betty. Một người đặt tên con trai là James Alan. Người kia đặt tên con trai mình là James Allan. Sau này khi gặp lại nhau, họ phát hiện ra những điểm tương đồng kỳ lạ trong cuộc đời riêng của họ. Câu chuyện của họ đã được kể lại trong một bài viết trên tạp chí People.

13. Thứ Sáu ngày 13 kỳ quái

(Ảnh: Ethan Miller/Getty Images)

Vào thứ Sáu, ngày 13/8/2010, một cậu bé 13 tuổi bị sét đánh vào lúc 13:13 (01:13 chiều) ở Suffolk, Anh. Tên cậu bé không được công bố, theo hai tờ báo của Anh là Daily Mail và the Mirror. Rex Clarke, trưởng nhóm cấp cứu St. John, trao đổi với tờ the Mirror: “Bỗng nhiên có một tia sét khổng lồ rất gần bờ biển kèm theo tiếng sấm vang dội. Vài giây sau, chúng tôi nhận được cuộc gọi nói rằng có người đã bị sét đánh. Cậu bé còn thở và tỉnh táo”. Cậu chỉ bị một vết cháy nhẹ. Clarke nói: “Thật kỳ lạ khi cậu bé ấy được 13 tuổi, bị sét đánh vào lúc 13:13, hôm thứ Sáu ngày 13.”

Tác giả:  Tara MacIsaac, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh Đọc bản gốc ở đây. Chân Tâm biên dịch

Số Mệnh – Định Mệnh

SỐ MỆNH LÀ GÌ ?

Trong đời sống thường ngày, chúng ta thường nhắc đến danh từ Số mệnh hay Số mạng còn gọi là Định mệnh, Thiên định, Trời định. Có một số người chấp nhận và một số người không chấp nhận là có Số mệnh. Vì thế ta nên có cách nghĩ như thế nào về Số Mệnh cho đúng tinh thần triết học của Lý Dịch.

☯ Vậy Số Mệnh là gì ?

Định nghĩa :

Số trong phạm vi này có nghĩa là:

Một sự xác định trạng thái, hoàn cảnh nào đó trong một giai đoạn diễn biến của thời gian và không gian.

Mệnh (mạng) trong phạm vi này có 2 nghĩa là:

– Thứ nhất là chuỗi nối dài.

– Thứ hai là bản thân của con người được đề cập tới.

Số Mệnh: Là sự xác định trạng thái hoàn cảnh trong một giai đoạn diễn ra ở thời điểm nào đó của bản thân con người được đề cập tới.

Thí dụ:

– Lúc mới sinh ra ta được xác định là nam hay là nữ, ở châu Á hay châu Âu, con nhà giàu hay nghèo, thân xác khỏe mạnh hay bịnh tật, thông minh hay ngớ ngẩn?…………..

– Lúc trung niên ta được làm vai gì trong xã hội như: chủ, tớ, giàu nghèo, hạnh phúc đau khổ…….

Mà cuộc đời con người chúng ta là một chuỗi nối dài của nhiều giai đoạn được xác định như trên, nên một con người có rất nhiều số, gọi là vô số Số.

Thí dụ: Ai cũng phải có giai đoạn(số) làm người, làm con, làm chủ, làm tớ, làm người dân, làm người có tiền, làm người không có tiền, làm chủ nợ, làm con nợ, làm người đi xin, làm người bố thí, làm ác làm thiện……….

Lưu ý: làm chủ một công ty, hay làm chủ bản thân cũng là chủ, làm tớ cho một người hay làm tớ đồng tiền cũng là tớ………

☯ Lưu ý : Số Mệnh được hình thành từ hai yếu tố:

– Yếu tố khách quan: bị động, còn gọi là ngẫu nhiên.

– Yếu tố chủ quan: chủ động, còn gọi là tất nhiên, tất định.

☯ Định nghĩa cách khác về Số Mệnh: Số mệnh là một sự xác định giai đoạn diễn biến dài hoặc ngắn được tạo thành từ các yếu tố ngẫu nhiên và tất định.

Phân tích sự ảnh hưởng hòa trộn lẫn nhau của Ngẫu nhiên và Tất định.

*Yếu tố khách quan, bị động, ngẫu nhiên,được chia thành hai phần: âm và dương:

+ Sự lý của yếu tố này xảy ra vừa ý con người thì gọi là:

khách quan dương: – May mắn, hên, có thời vận tốt …

+ Sự lý của yếu tố này xảy ra ngược lại ý người thì gọi là:

khách quan âm: – Xui xẻo, xấu số, vận đen …

* Yếu tố chủ quan, chủ động, tất nhiên, được chia thành hai phần: âm và dương:

+ Tư tưởng và hành động của yếu tố này mang tính chất tích cực, vươn lên, phấn đấu, tinh tiến , thì gọi là :

chủ quan dương: – Lạc quan, yêu đời, có chí vươn lên …

+ Tư tưởng và hành động của yếu tố này mang tính chất tiêu cực, an phận, chấp nhận, thiếu nghị lực… thì gọi là:

chủ quan âm: – Bi quan, chán đời, thiếu ý chí…

Bốn trường hợp trên luôn luôn sinh phù hoặc khắc hại lẫn nhau và cùng hiện hữu chi phối trong mọi Số mệnh của con người theo tỷ lệ ít nhiều, biến thiên ẩn hiện, trước sau, căn nguyên lẫn nhau:

Thí dụ:

1/ Yếu tố khách quan dương hiện rõ, các yếu tố kia ẩn mờ:

– Được sinh ra với thân thể khỏe mạnh, thông minh, đẹp đẽ, gặp may mắn, thời vận tốt …

2/ Yếu tố khách quan âm hiện rõ, các yếu tố kia ẩn mờ:

– Được sinh ra với thân thể thiếu lành mạnh, ngu đần, khiếm khuyết, bịnh tật, gặp xui xẻo, thời vận xấu …

3/ Yếu tố chủ quan dương hiện rõ, các yếu tố kia ẩn mờ:

– Người có ý chí tự chủ, tự thân vươn lên học hỏi và thành đạt …

– Có công mài sắt có ngày nên kim.

4/ Yếu tố chủ quan âm hiện rõ, các yếu tố kia ẩn mờ :

– Người tự chủ lười biếng, nhút nhát, an phận thủ thường, không cầu tiến, không học hỏi …

5/ Yếu tố khách quan và chủ quan là căn nguyên lẫn nhau :

– Gieo gió gặp bảo.

– Ở hiền thì gặp lành.

– Ở hiền gặp ác.

– Cha ăn mặn con khát nước.

– Cờ tới tay ai người nấy phất.

– Thời thế tạo anh hùng.

– Anh hùng tạo thời thế

☯ Nhà Phật gọi là Luật Nhân Quả

6/ Yếu tố chủ quan dương và khách quan âm thiên thắng lẫn nhau :

– “Chữ tài liền với chữ tai một vần”.

7/ Yếu tố khách quan âm và dương thiên thắng lẫn nhau :

-“Tàn nhưng không phế”.

8/ Yếu tố khách quan dương và chủ quan âm thiên thắng lẫn nhau :

– Sung sướng quá sinh tệ.

– Cha làm thầy, con đốt sách.

9/ Yếu tố khách quan dương và chủ quan dương sinh phù lẫn nhau :

– Có cả Thiên cơ, thời cơ, nhân cơ nên mọi sự đều thành công.

☯ Vậy con người có biết được Số mệnh không ?

Ai trong chúng ta cũng đều biết Số mệnh cả (ở phần chủ động), nhưng để biết rốt ráo về Số Mệnh thì có rất nhiều khoa môn học thuật như: Kinh Dịch, Tướng Học, Tử Vi, Chỉ Tay, Phong Thủy, Chiêu Tinh, Bói bài, Triết Học…….. Sự thì muôn trùng trời biển, quy về chỉ có một Lý Biến Hóa Đồng Dị là cùng là hết.

Biến hóa có hai loại : Biến hóa đồng (giống, chung) và biến hóa dị (khác, riêng).

– Biến hóa đồng là : Muôn sự đều chung một lý biến hóa là thay đổi.

– Biến hóa dị là : Mỗi sự đều có riêng một lý biến hóa là thay đổi riêng theo kiểu của nó.

Thí dụ : – Cao su có sự biến hóa của cao su.

– Sắt có sự biến hóa của sắt.

Nên nói rằng : Sự nào thì có lý biến hóa đó, lý biến hóa nào thì có sự đó cũng như sự nào thì lý đó, lý nào thì sự đó, hoặc “lý nào thì tượng đó, tượng nào thì lý đó”.

Từ đó các môn học thuật của con người, khi nghiên cứu và biết cái lý của mỗi sự và dùng lý mà luận về sự nên đều biết được Số mệnh cả.

Trong mỗi cái biết về Số mệnh nào cũng đều có giống và khác nhau cả, thí dụ như : có lúc biết chi tiết, có lúc biết bao quát, lúc biết nhiều, lúc biết ít và có lúc biết không biết …

☯ Người biết Số mệnh có can thiệp được phần nào vào Số mệnh không ?

Vì Số mệnh là có cả khách quan và chủ quan chi phối lẫn nhau nên người biết Số thường nương theo yếu tố khách quan mà hành động nên nói rằng :

“Thuận thiên hành đạo” là vậy.

Thuận Thiên là chiều theo tính lý biến hóa đồng dị gọi là Lý Dịch vốn là một yếu tố khách quan lớn nhất chi phối muôn loài vạn vật, vì mọi thứ đều phải bị Biến Hóa Thay Đổi Đổi Thay theo Lý Dịch. (Thiên là thiên biến, thay đổi)

Hành Đạo là ta chủ động hành xử để đi trên đại lộ thênh thang của Tạo Hóa, vốn có nhiều hướng để chúng ta lựa chọn và chủ động can thiệp ít nhiều đến Số Mệnh.

Vậy người biết Số có thể chủ động can thiệp gia giảm vào hoàn cảnh xấu tốt của Số mệnh, nhưng chỉ ở mức giới hạn nào đó của yếu tố khách quan mà thôi.

“ Mọi ngẫu nhiên nào cũng có giải pháp của tất định.

Mọi hành động nào của tất định cũng có phần ảnh hưởng của ngẫu nhiên”.

Nên có người nói: “Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều”

– “Mưu sự tại nhân mà thành sự tại thiên”

– “Tiểu phú do nhân mà đại phú do thiên”

☯ Chúng ta nên có nhận thức về Số Mệnh như thế nào? Để gọi là Giác ngộ – Giải thoát

Với hai yếu tố Ngẫu nhiên và Tất định là nền tảng cấu tạo nên hai chữ Số Mệnh như đã phân tích ở trên, thì bất cứ ai trong chúng ta đều không thể phủ nhận được là có Số Mệnh, tuy nhiên trong mỗi chúng ta có khác nhau về sự “nhận thức” về Số Mệnh.

– “Nhận thức” là chấp nhận(nhận) khi ta có sự hiểu biết (thức) rõ, lúc ấy ta hành động sẽ vững tâm và tự tin hơn, nên gọi là “Tri thiên mệnh rồi mới tận nhân lực: Biết số mệnh rồi mới ra hết sức người mà hành động”

– Ngược lại người không cần biết trước Số mệnh của mình như thế nào? Thậm chí không tin có số mệnh, cứ ra hết sức mình để làm đến cuối cùng thì mới biết kết quả thành hay bại lúc đó mới biết là Số mệnh của mình là như thế. Khi đó nếu thành công thì không nói làm gì, nếu thất bại thì đã tốn nhiều công sức và quá nhiều thời gian, gọi là “Tận nhân lực rồi mới tri thiên mệnh”

Với sự nhận thức “Tri thiên mệnh rồi mới tận nhân lực” cũng đồng nghĩa với sự Ý Thức được Số Mệnh là sự hiểu biết về Số Mệnh thì ta có một tầm nhìn, một quan điểm, một sự giác ngộ của Trí Tuệ trong đời sống hiện tại và tương lai, ta thật tự tin và giải thoát khi đối diện với thành công cũng như thất bại. Sống bình an, tự tại trước những biến động của cuộc đời.

Các bậc Siêu Nhân đều biết rất rõ Số Mệnh của chính bản thân mình và việc làm của họ sẽ đi về đâu, cũng như biết sứ mệnh của họ làm gì, và sau này đi về đâu. Tôi muốn nhắc đến những tấm gương của các bậc Siêu Nhân đó, để mong rằng trong mỗi chúng ta nên tìm hiểu môn khoa học nào để học hỏi để biết và nhận thức đúng về Số Mệnh không phải là mê tín (u mê, không hiểu biết mà tin theo) cũng như khi hiểu đúng về Số Mệnh thì ta có sự tự tin trong cuộc sống, cũng như biết mình phải làm gì?, đừng quá tham vọng mà trở thành thất vọng, đừng quá tự ti mà bi quan, đừng quá lạc quan thành chủ quan, mà phải hiểu biết để sống với tinh thần giải thoát trước mọi biến động vinh nhục của cuộc đời, đó mới là tư tưởng thượng đẳng của loài người.

Viết xong vào giờ Tiệm – Quan

THANH TỪ – DỊCH HỌC SĨ

Không Có Gì Là Không Thể, Nếu Bạn Tin Vào Chính Mình

Cố gắng, không phải vì muốn khiến ai cảm động, cũng không phải là làm cho ai xem, mà là để bản thân có thể thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn mà mình ghét bất cứ khi nào, và để có được quyền lợi của bản thân mình, sống một đời theo cách mình muốn.

Mỗi ngày mà hiện tại bạn đang sống, đều là một ngày mà bạn trẻ nhất trong cuộc đời phía sau, xin đừng lúc nào cũng hành động quá nhanh, nhưng đến khi hiểu lại quá chậm. Mỗi ngày hãy cho bản thân mình một hy vọng, hãy thử không buồn phiền vì ngày mai, không than thở vì ngày hôm qua, chỉ đơn giản là để ngày hôm nay tốt đẹp hơn.

Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta

Bạn cần sức mạnh, nghị lực nên cuộc sống đã đặt ra những khó khăn nghịch cảnh để bạn vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn

Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt thậm chí khi bạn đang buồn, chắc chắn sẽ có ai đó yêu bạn chỉ vì nụ cười của bạn thôi. Với thế giới bạn chỉ là một cá nhân nhưng đối với một ai đó, bạn là cả thế giới

Có những lúc bạn sẽ thất vọng vì đặt niềm tin không đúng chỗ. Dẫu thế, đừng bao giờ tỏ ra bi quan hay chán nản, cuộc sống thà bị lừa dối còn hơn không một lần dám tin

Cuộc đời không phải là một cuộc đua. Nó là một hành trình để chúng ta từng bước chiêm nghiệm ý nghĩa cuộc sống. điều quan trọng không phải là phần thưởng khi bạn đến đích mà chính là những gì bạn cảm nhận được trên từng chặn đường đi

Khi ta còn trẻ, ngay cả đa sầu đa cảm cũng thổi phồng đến kinh thiên động địa. Nhưng khi trưởng thành ta lại học được rằng, càng đau, lại càng lặng lẽ. Trưởng thành chẳng qua là giỏi che giấu cảm xúc, trưởng thành chính là điều chỉnh tiếng khóc của bạn sang chế độ im lặng.

Bất luận hôm nay bạn phải đối mặt với điều gì, dù sao cũng đi đến bước này rồi, vậy hãy kiên trì bước tiếp, cho bản thân mình chút khẳng định, đợi đến khi bạn thực sự không thể kiên trì được nữa, bạn mới biết thì ra mình đã kiên cường nhường nào, trên thực tế, chúng ta đều kiên cường hơn những gì mình có thể tưởng tượng.

Ai rồi cũng sẽ mệt, không ai có thể gánh giúp bạn tất cả đau thương và mệt mỏi, thế nên con người luôn cần một quãng thời gian để học cách trưởng thành.

Thật ra xinh đẹp hay không cũng chẳng sao cả, tôi luôn cảm thấy nếu một cô gái có thể giữ thái độ bình thản không âu lo không nóng vội với bất cứ việc gì, và có một trái tim chịu được cảm giác cô đơn, vốn đã là một sức hấp dẫn quá lớn và một sức mạnh có từ trong xương tủy.

Trưởng thành là cho dù bạn có buồn đến chết được, ngày hôm sau vẫn có thể làm việc này bận việc kia như bình thường. Hoặc là, không ai biết đã có chuyện gì xảy ra với bạn, về mai này, tương lai dài lắm, bạn không bao giờ có thể biết được sẽ gặp được gì ở ngã rẽ tiếp theo, con đường tối tăm nhất ấy dù thế nào cũng phải tự mình đi hết.

Sự Khác Biệt Giữa Định Mệnh(Fate) Và Số Phận (Destiny) Là Gì?

Bạn đang sống trong “định mệnh”(Fate) hay đang tạo ra “số phận” của mình?

Định mệnh (fate) và Số phận (Destiny) là hai từ có xu hướng được sử dụng để hoán đổi cho nhau trong các cuộc đối thoại. Chúng ta thương nghe mọi người nói rằng”Anh ta đã gặp được định mệnh (fate) của mình” và “Đó là Số phận (Destiny) của cô ấy” – nhưng liệu bạn có từng tự hỏi sự khác nhau giữa Định mệnh (Fate) và Số phận (Destiny) thực sự là gì?

Nếu bạn muốn khám phá ra con đường mình đang đi, tôi muốn giúp bạn tìm ra câu trả lời rõ ràng vào phần cuối của bài viết này.

Số mệnh/Định mệnh (Fate) là gì?

“Số mệnh/Định mệnh – fate” có nguồn gốc từ tiếng Latin – từ “Fatum”có nghĩa là “điều đã được nói trước/that which has been spoken”, do đó theo thời gian, từ “Fate” đã được liên kết với những điều đã được xác định trước cho cuộc sống của chúng ta. Fate (Số mệnh/Định mệnh) dựa trên quan niệm cho rằng có một trật tự tự nhiên trong vũ trụ mà không thể thay đổi dù chúng ta có cố gắng thế nào đi chăng nữa. Người Hy Lạp và La mã cổ đại thậm chí còn tin rằng có 3 Nữ thần được gọi là Clotho, Lachesis, và Atropos (Three Fates*) có vai trò xác định con đường sống cơ bản (ultimate life path) của mỗi con người.

Nhìn chung, từ Fate (Số mệnh, định mệnh) mang xu hướng ý nghĩa khá tiêu cực. Ví dụ, những người gặp khó khăn thường có xu hướng tin rằng “Số mệnh;định mệnh/Fate” là nguyên nhân. Các cụm từ ngữ bi quan như “Số phận đã định/ to seal one’s fate” hay “Số mệnh tồi tệ hơn cả cái chết/ a fate worse than death” đều thể hiện khía cạnh không mong muốn và tiêu cực của từ Fate.

Về mặt tinh thần, Số mệnh (fate) là điều xảy ra khi chúng ta bỏ qua cuộc sống của chính mình và không chủ động làm việc để kết nối lại với Tâm hồn mình hay Tự nhiên thực sự của chúng ta (True Nature). Khi chúng ta bỏ mặc cuộc sống của mình cho Số mệnh (Fate), chúng ta về cơ bản đã giao quyền kiểm soát cho người khác và các tình huống bên ngoài, khi chúng ta không cố gắng đề thay đổi một cách có ý thức và tiến hóa – những điều xảy ra sẽ được coi là Số mệnh, định mệnh (Fate).

Số phận (Destiny) là gì?

Số phận (Destiny) có ý nghĩa tích cực hơn Fate. Xuất phát từ Destinare trong tiếng Latin có nghĩa là “Cái đã được thiết lập vững chắc/ that which has been firmly established”. Mặc dù định nghĩa này cũng đề cập đến ý nghĩa về các sự kiện đã được xác định trước, Số phận (Destiny) cũng đồng thời thể hiện việc chúng ta có thể chủ động tạo lập và thay đổi nó. Không giống như Fate (Định mệnh) – trong Destiny có yếu tố của sự lựa chọn. Những phẩm chất như “lòng can đảm”, “từ bi”, “ý chí” và “kiên nhẫn” có thể giúp bạn thay đổi Số phận (Destiny) của mình.

Sự khác biệt giữa Số mệnh/Định mệnh (Fate) và số phận  (Destiny) là gì? (- một cách tóm tắt)

Định mệnh (Fate) là điều mà bạn không thể thay đổi. Số phận (Destiny) là điều bạn muốn thực hiện. Trong khi Định mệnh (Fate) là những gì xảy ra khi bạn không chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, thì Số phận (Destiny) lại là những gì xảy ra khi bạn cam kết để phát triển, học tập và nắm lấy cơ hội. Tạo nên Số phận (Destiny) của mình thông qua  các quyết định tích cực và có ý thức, còn Định mệnh (Fate) là những gì xảy ra khi bạn để cho người khác và hoàn cảnh bên ngoài định hình, ra lệnh và kiểm soát cuộc sống của bạn.

Chúng ta có kiểm soát được không?

Định mệnh (Fate) và Số phận (Destiny) có thể được xem như hai mặt của đồng xu: Cả hai đều được xác định trước. Nhưng điều quan trọng cần nhớ đó là “ Có rất nhiều khả năng trong cuộc sống”. Kiến tạo Số phận (Destiny) của chúng ta nghĩa là điều khiển một cách có ý thức dòng chảy cuộc sống của chúng ta theo một hướng nào đó. Chủ quan mà nói (đối với Cái tôi/Ego) điều này có nghĩa là chúng ta có quyền Kiểm soát và Lựa chọn – còn Khách quan thì không có sự “điều khiển” hay “lựa chọn” vì khái niệm “tôi” và “bạn” không tồn tại (ngoại trừ trong tâm trí).

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Chúng ta có quyền kiểm soát hay không” sẽ là nghịch lý: chúng ta có thể và chúng ta không thể. Tuy nhiên, trong khi chúng ta vẫn hoạt động theo mức độ thuộc về cảm giác của Bản ngã (Ego), điều quan trọng đó là chúng ta phải chủ động để tăng cường và chịu trách nhiệm nhiều hơn về Số phận (Destiny) của mình.

Làm thế nào để hoàn thành số phận của bạn

Phát triển sự tự hiểu biết (Develop self-understanding) – có rất nhiều tài nguyên miễn phí trên mạng (và ngay cả blog này hay Lonerwolf) có thể giúp bạn tìm hiểu bạn là ai.

Tìm hiểu về những gì bạn say mê. Có điều gì thôi thúc đến cháy bỏng bên trong bạn? Điều gì khiến bạn bị kích thích và kích động? Bạn ngưỡng mộ và thích thú làm những gì? Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tiếp tục làm những điều giúp hoàn thiện bản thân mình.

Cho phép bản thân ra khỏi “khu vực thoải mái” – thông thường, những thay đổi lớn nhất của cuộc sống xảy ra khi chúng ta đưa ra những quyết định táo bạo. Đôi khi hoàn thành số phận của bạn có nghĩa là chấp nhận một chút khó chịu hoặc thậm chí tiến hành một bước nhảy vọt đáng sợ của đức tin. Bất kể trường hợp nào, hãy chắc chắn rằng bạn đang lắng nghe trực giác của mình và cũng có thể sử dụng tư duy logic khi cần thiết.

Xác định giới hạn của những niềm tin –  Khi chúng ta tin tưởng suy nghĩ của chính mình, chúng ta cảm thấy tức giận, bất an, buồn bã, xấu hổ và lo lắng. Yếu tố lớn nhất khiến mọi người bị khóa lại trong quá trình hoàn thành số phận của mình chính là “niềm tin cốt lõi”. Niềm tin cốt lõi là những ý tưởng chính mà chúng ta có về bản thân – những điều chúng ta được tạo điều kiện để tin tưởng từ khi mới sinh ra. Những niềm tin cốt lõi bao gồm “Tôi không xứng đáng”, “Tôi ngu ngốc”, “Tôi là một người xấu”, “Tôi không xứng đáng có hạnh phúc”.

Yêu cầu sự trợ giúp từ người khác – bạn không phải đi một mình trên chuyến hành trình của bạn. Nếu bạn cần một số hướng dẫn, hay tìm sự giúp đỡ từ người thân, các nhà tư vấn hoặc các thầy dạy về tinh thần. Những người đã đi theo con đường này trước  bạn có thể sẽ chia sẻ rất nhiều sự thông thái – những điều thực sự có lợi cho bạn. Tôi thường nói một lời nguyện cầu đơn giản khi tôi cần sự hướng dẫn. Cầu nguyện không phải là tôn giáo, bạn có thể cầu nguyện với Cuộc sống, Vũ trụ, Tinh thần, Những điều thần bí hoặc bất cứ điều gì bạn muốn.

Lập danh sách tất cả các điểm mạnh của bạn – Thực tiễn đơn giản này có thể giúp điều khiển năng lượng của mình một cách bền vững và có lợi hơn.

Hãy nhớ rằng thất bại là chuyện rất bình thường – Thất bại thực sự không tồn tại, đó đơn giản là cơ hội để học tập. Nếu điều gì đó không theo ý muốn của bạn, hãy hít thở sâu và nhận ra rằng đôi khi cuộc sống muốn chúng ta di chuyển theo một hướng khác.

Tạo lập mục tiêu –  Khi Mục tiêu được xác định rõ ràng thì đó sẽ trở thành cột mốc giúp bạn tổ chức và ưu tiên những gì quan trọng nhất đối với bạn.

Tử tế với bản thân – Tình yêu và lòng trắc ẩn của bạn nên được thể hiện nhiều hơn với chính mình, như vậy bạn sẽ càng tự nhiên tiến tới số phận cuối cùng của mình hơn. Hãy chú ý đến những suy nghĩ tiêu cực và những phán xét, để chúng đi qua và không gắn chúng với mình quá lâu.

Là chính mình – Sẽ chẳng có ai giống hệt bạn trên hành tinh này, vậy nên  thay vì bắt chước người khác, hãy khám phá những điều tự nhiên nhất đối với bạn. Có quá nhiều người ngoài kia đang cố gắng sao chép những người khác. Hãy là chính mình. Khám phá ra phong cách riêng của bạn. Thưởng thức thứ an bình mà không phải đi kèm với một ai đó không phải là bạn.

Hãy tự hỏi mình “Tôi muốn gì nhất trong cuộc đời” và hướng sự chú ý của bạn vào việc hoàn thành mục tiêu đó. Bạn muốn tự do – sự yên ổn – tình yêu? Khi mọi điều đã được nói ra và giải quyết xong, mọi thứ rốt cuộc quay lại với mong muốn được hạnh phúc. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng “theo đuổi hạnh phúc” thực sự sẽ tạo ra đau khổ. Hạnh phúc không bao giờ có thể tìm thấy trong quá khứ hoặc tương lai, nó chỉ có thể được tìm thấy ngay bây giờ – trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, để tinh chỉnh thêm câu hỏi phía trên, hãy hỏi thêm bản thân rằng “Tôi có thể tận hưởng cuộc sống ngay bây giờ, trong giây phút hiện tại hay không?”.

Bài viết này có giúp bạn phân biệt được sự khác nhau của Định mệnh (Fate) và Số phận (Destiny)? Tôi hi vọng những lời khuyên ở đây đã truyền cảm hứng cho bạn để bạn có thể chủ động tạo nên con đường cuộc sống của mình thay vì đẩy nó rơi vào tay các thế lực của Số mệnh (Fate).

…………….

*Trong thần thoại Hy Lạp, Moirai hoặc Moerae / mɪrˌiː / hoặc / miːˌriː /, (tiếng Hy Lạp cổ đại: Μοῖραι, “apportioners”), thường được biết bằng tiếng Anh là Fates (tiếng Latinh: Fatae), là những hóa thân trắng của vận mệnh; Tương đương La Mã của họ là Parcae (euphemistically những “sparing những người thân”). Số của họ đã được cố định ở ba: Clotho (spinner), Lachesis (allotter) và Atropos (unturnable). Vị nữ thần nắm giữ số mệnh, quyền lực hơn cả Zeus. Các nàng có trong tay cuộn chỉ số mệnh. Trong các nàng, có một người quay cuộn chỉ, một người quyết định độ dài sợi chỉ và một người cắt chỉ – Theo Wikipedia

Tác giả Mateo Sol. Người dịch Ayako. Nguồn bài viết (Source)

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Bạn đang xem bài viết 13 Sự Kiện Trùng Hợp Kỳ Lạ Có Thể Khiến Bạn Tin Vào Định Mệnh trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!