Xem Nhiều 3/2023 #️ 10 Loại Thực Phẩm Ăn Sáng Tồi Tệ Nhất # Top 6 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # 10 Loại Thực Phẩm Ăn Sáng Tồi Tệ Nhất # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Loại Thực Phẩm Ăn Sáng Tồi Tệ Nhất mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể bạn đã nghe rằng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Tuy nhiên, phần lớn điều lại là một lời đồn đại.

Dù điều này có thể đúng với một số người, nhưng những người khác thực ra lại thấy tốt hơn khi họ bỏ bữa sáng.

Ngoài ra, ăn một bữa sáng không lành mạnh có thể còn tồi tệ hơn so với không ăn gì cả.

Một bữa sáng lành mạnh bao gồm chất xơ, protein và chất béo lành mạnh giúp cung cấp năng lượng và làm cho bạn cảm thấy no.

Ngược lại, bữa sáng không lành mạnh có thể làm cho bạn cảm thấy uể oải, tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

1. Ngũ cốc ăn sáng

Nhiều người nghĩ rằng ngũ cốc ăn sáng là một sự lựa chọn bổ dưỡng cho trẻ em và người lớn.

Các gói ngũ cốc thường đi kèm với lời xác nhận về sức khỏe, chẳng hạn như “có chứa ngũ cốc nguyên cám.” Một nhãn hiệu cũng có thể gợi ý rằng ngũ cốc là nguồn dinh dưỡng tốt như vitamin A và sắt.

Trên thực tế, những loại ngũ cốc này được chế biến kỹ và chỉ chứa một lượng nhỏ ngũ cốc nguyên cám. Ngoài ra, chất dinh dưỡng được thêm vào nhân tạo theo một quá trình được gọi là tăng cường.

Một nghiên cứu nhận thấy rằng trẻ em tiêu thụ ngũ cốc ăn sáng tăng cường nhằm cải thiện chức năng miễn dịch lại thường bị ốm giống như trẻ em không tiêu thụ ngũ cốc ( 1).

Các loại ngũ cốc ăn sáng chứa phần lớn ngũ cốc tinh chế (không phải toàn phần) và đường. Trên thực tế, đường thường là món đầu tiên hoặc thứ hai trong danh sách các nguyên liệu. Loại càng xếp đầu danh sách thì càng chiếm khối lượng lớn.

Báo cáo năm 2011 của Nhóm Công tác Môi trường (EWG) đã kiểm tra một số loại ngũ cốc ăn sáng phổ biến nhất được trẻ em tiêu thụ và phát hiện ra khẩu phần ăn 1 ly thường chứa nhiều đường hơn 3 miếng bánh sô-cô-la.

Thậm chí những loại ngũ cốc “bổ dưỡng,” chẳng hạn như granola chứa yến mạch, thường chứa nhiều đường.

Uống nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường tuýp 2, bệnh tim và các bệnh mãn tính khác ( 2).

Tóm tắt: Rất nhiều ngũ cốc ăn sáng thậm chí chứa nhiều đường hơn bánh quy và đồ tráng miệng. Thêm ngũ cốc nguyên cám hoặc vitamin và khoáng chất nhân tạo không khiến chúng trở thành lựa chọn lành mạnh.

2. Bánh kếp và bánh quế

Bánh kếp và bánh quế là những lựa chọn phổ biến cho bữa sáng cuối tuần tại nhà hoặc trong các nhà hàng.

Cả bánh kếp và bánh quế đều chứa bột, trứng, đường và sữa. Tuy nhiên, cách nấu chúng có hơi khác nhau để tạo hình và bề mặt khác biệt.

Dù có nhiều protein hơn một số món ăn sáng, nhưng bánh kếp và bánh quế chứa rất nhiều bột tinh chế. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng ngũ cốc tinh chế như bột mì góp phần gây kháng insulin và béo phì ( 3, 4).

Ngoài ra, bánh kếp và bánh quế thường có xi-rô phủ lên trên, loại này chứa xi-rô bắp cao phân tử.

Xi-rô bắp cao phân tử có thể gây viêm làm kháng insulin, có thể dẫn đến tiền tiểu đường hoặc tiểu đường tuýp 2 ( 5).

Mật phong tinh khiết là lựa chọn tốt hơn so với xi-rô bánh kếp, nhưng nó vẫn chứa nhiều đường, làm tăng thêm calo rỗng vào bữa ăn.

Theo Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ, hầu hết mọi người tiêu thụ đường phụ gia cao gấp 2-3 lần mức giới hạn được khuyên dùng hàng ngày ( 6).

Tóm tắt: Bánh kếp và bánh quế được làm từ bột tinh chế và có xi-rô nhiều đường. Chúng có thể thúc đẩy kháng insulin và tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường tuýp 2 và các bệnh khác.

3. Bánh mì nướng với bơ thực vật

Bánh mì nướng với bơ thực vật có vẻ như là một lựa chọn tốt cho bữa sáng, vì nó không chứa chất béo bão hòa hoặc đường.

Tuy nhiên, đây thực sự là một bữa sáng không lành mạnh vì hai lý do.

Thứ nhất, vì bột trong hầu hết bánh mì đều được tinh chế, nó cung cấp ít chất dinh dưỡng và một ít chất xơ.

Do chứa nhiều carb tinh chế và ít chất xơ, món này có thể làm tăng nhanh lượng đường trong máu.

Đường trong máu tăng nhanh đẩy mạnh tình trạng đói trở lại khiến bạn ăn nhiều hơn trong bữa ăn tiếp theo, điều này có thể khiến bạn tăng cân ( 7).

Thứ hai, hầu hết các loại bơ thực vật chứa chất béo chuyển hóa, là loại chất béo không lành mạnh nhất mà bạn có thể ăn.

Các nhà sản xuất thực phẩm tạo ra chất béo chuyển hóa bằng cách thêm hydro vào dầu thực vật để làm chúng trông giống như chất béo bão hòa hơn, tức là rắn ở nhiệt độ phòng.

Dù các nghiên cứu không cho thấy chất béo bão hòa là có hại, nhưng chất béo chuyển hóa chắc chắn là không tốt đối với bạn. Có rất nhiều bằng chứng cho thấy chất béo chuyển hóa có tính gây viêm rất cao và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ( 8, 9, 10, 11).

Cũng nên nhớ rằng bơ thực vật có thể được dán nhãn “không có chất béo chuyển hóa” nhưng vẫn chứa chất béo chuyển hóa, miễn là nó ít hơn 0.5 gram trên mỗi khẩu phần ( 12).

Tóm tắt: Bánh mì nướng với bơ thực vật làm tăng lượng đường trong máu và nồng độ insulin, gây đói trở lại và làm tăng nguy cơ tăng cân và bệnh tim.

4. Bánh muffin

Dù nổi tiếng là lành mạnh, nhưng hầu hết bánh muffin là những chiếc bánh nhỏ nhắn ngụy trang.

Chúng được làm từ bột tinh chế, dầu thực vật, trứng và đường. Thành phần duy nhất có lợi cho sức khỏe là trứng.

Ngoài ra, bánh muffin thương phẩm thường có cỡ rất lớn. Một đánh giá cho thấy một chiếc bánh muffin đóng gói điển hình vượt quá kích cỡ tiêu chuẩn của USDA đến 333% ( 13).

Sự gia tăng đột ngột về kích cỡ khẩu phần trong 30 năm qua được cho là góp phần chính trong dịch bệnh béo phì.

Đôi khi bánh muffin có phủ thêm đường, mẩu sô-cô-la hoặc trái cây sấy khô, làm tăng hàm lượng đường và calo.

Tóm tắt: Bánh muffin thường chứa nhiều bột tinh chế, dầu thực vật tinh chế và đường, tất cả đều rất không lành mạnh.

5. Nước trái cây

Nước trái cây là một trong những lựa chọn tồi tệ nhất nếu bạn đang cố gắng tránh đói, ngừng tăng cân và tránh mắc bệnh mãn tính.

Một số nước trái cây trên thị trường thực ra chứa ít nước trái cây và được làm ngọt bằng đường hoặc xi-rô bắp cao phân tử. Lượng đường cao làm tăng nguy cơ béo phì, hội chứng chuyển hóa, tiểu đường tuýp 2 và các bệnh khác ( 14, 15, 16).

Thậm chí 100% nước trái cây còn chứa nhiều đường. Việc tiêu thụ một lượng lớn nước trái cây có thể có tác động tương tự lên cân nặng và sức khỏe như khi uống đồ uống có đường ( 17).

Uống nước trái cây làm cho lượng đường trong máu tăng rất nhanh bởi vì không có chất béo hoặc chất xơ để làm chậm sự hấp thụ. Việc gia tăng đột biến insulin và giảm lượng đường trong máu có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, run rẩy và đói.

Tóm tắt: Dù có tiếng là lành mạnh, nhưng nước trái cây lại chứa rất nhiều đường, tương tự như nước soda có đường.

6. Bánh mì ngọt nướng

Bánh mì ngọt nướng là một lựa chọn cho bữa sáng không thể phủ nhận là nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, thành phần của chúng toàn là các thành phần không lành mạnh.

Ví dụ như Pop Tarts có chứa bột mì trắng, đường nâu, xi-rô bắp cao phân tử và dầu đậu nành.

Tuyên bố về sức khỏe như “được nướng cùng trái cây thật” được đánh dấu ở mặt trước của hộp, nhằm thuyết phục bạn rằng những chiếc bánh ngọt này là sự lựa chọn cho bữa sáng bổ dưỡng.

Ngoài chứa nhiều đường và bột tinh chế, bánh ngọt mì ngọt nướng chỉ có một vài gam protein.

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn bữa sáng với 3 gam protein và 44 gram carb đã bị đói và ăn nhiều hơn vào buổi trưa so với những phụ nữ ăn một bữa sáng có hàm lượng protein cao, ít carb ( 18).

Tóm tắt: Bánh mì nướng có nhiều đường và các carb tinh chế, nhưng có ít protein, có thể làm tăng tình trạng đói và lượng thức ăn tiêu thụ.

7. Bánh nướng kèm mứt và kem

Bánh nướng có phủ mứt thật sự giống món tráng miệng hơn là một bữa ăn.

Bánh nướng được làm bằng cách trộn bột mì, bơ và đường tinh luyện vừa ăn. Bột sau đó được định hình thành các vòng nhỏ và đem đi nướng.

Chúng thường có kem và mứt hoặc thạch. Cuối cùng sẽ là một bữa sáng nhiều đường và calo với ít chất xơ và protein.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ có nhiều lợi ích, bao gồm việc kiểm soát lượng đường trong máu. Nó cũng làm cho bạn cảm thấy thỏa mãn vì vậy mà bạn sẽ ăn ít hơn ( 19).

Mặt khác, ăn một bữa sáng nhiều carb tinh chế có thể tăng lượng đường trong máu và khiến bạn thấy đói hơn.

Trong một nghiên cứu, trẻ em béo phì cho biết chúng cảm thấy đói hơn và ít thỏa mãn sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb hơn so với một bữa ăn nhiều protein, ít carb. Hoóc-môn đói và thỏa mãn của chúng cũng thay đổi ( 20).

Tóm tắt: Bánh nướng phủ kem và mứt cung cấp ít dưỡng chất khác hơn là calo. Các loại carb dễ tiêu hóa và ít chất xơ có thể gây ra đói, dẫn đến tăng lượng thức ăn tiêu thụ và tăng cân.

8. Sữa chua không béo

Một bát sữa chua Hy Lạp thô nguyên kem có rắc quả mọng là một ví dụ điển hình cho một bữa sáng lành mạnh.

Tuy nhiên, sữa chua trái cây có đường, không béo thì lại không phải.

Trên thực tế, nhiều loại sữa chua không béo có chứa nhiều đường hơn so với phần kem tương đương.

Chất béo giúp bạn no lâu vì phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa carb hơn, và nó cũng kích hoạt giải phóng hoóc-môn no cholecystokinin (CCK) ( 21).

Việc loại bỏ chất béo khỏi các sản phẩm từ sữa và bổ sung đường khiến cho một bữa sáng bổ dưỡng trở thành món thỉnh thoảng mới nên ăn.

Tóm tắt: Sữa chua không béo có đường có hàm lượng đường cao và có thể còn nhiều đường hơn cả kem. Nó cũng thiếu chất béo sữa tự nhiên làm tăng cảm giác thỏa mãn.

9. Thanh ngũ cốc khô

Thanh ngũ cốc khô có thể giống như các lựa chọn ăn sáng tuyệt vời khác, nhưng chúng thường không tốt hơn gì so với những thanh kẹo.

Dù yến mạch chưa chế biến có nhiều chất xơ, nhưng thanh ngũ cốc khô chỉ cung cấp 1-3 gram chất xơ. Tuy nhiên, chúng lại chứa nhiều đường.

Trên thực tế, một số thương hiệu nổi tiếng nhất có chứa hỗn hợp đường, xi-rô bắp và mật ong. Một lượng lớn các loại đường này có thể làm tăng lượng đường trong máu, nồng độ insulin và viêm ( 22).

Các thanh ngũ cốc trộn đôi khi có chứa các mẩu sô-cô-la hoặc trái cây sấy khô, càng làm tăng hàm lượng đường nhiều hơn nữa.

Hàm lượng protein của các thanh ngũ cốc khô cũng có xu hướng thấp, phải xác nhận thêm rằng đây là một lựa chọn ăn sáng nghèo nàn.

Tóm tắt: Thanh ngũ cốc khô thường chứa nhiều loại đường có ảnh hưởng tiêu cực đến lượng đường trong máu và nồng độ insulin. Chúng cũng thiếu protein và chất xơ.

10. Thực phẩm ăn sáng chế biến không chứa gluten

Chế độ ăn không chứa gluten đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây vì những lo ngại về những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gluten ( 23).

Dù tránh ăn gluten không có hại gì, nhưng ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn không chứa gluten có thể gây rắc rối.

Lấy ví dụ, một hỗn hợp các loại bột làm từ gạo, khoai tây và bột năng thay thế bột mì trong bánh mì không chứa gluten và các sản phẩm nướng.

Những loại bột này có chỉ số đường huyết cao, vì vậy chúng tăng lượng đường trong máu nhanh. Sự gia tăng này dẫn đến nồng độ insulin cao có thể gây ra tình trạng nhanh đói trở lại và tăng cân ( 24).

Ngoài ra, bánh kếp không chứa gluten, bánh muffin và các sản phẩm nướng khác không tốt hơn so với các phiên bản truyền thống của lúa mì vì hàm lượng protein và chất xơ thấp.

Tóm tắt: Thực phẩm đóng gói không chứa gluten được làm từ các loại bột gây tăng lượng đường trong máu, có thể dẫn đến tăng insulin, tăng sự thèm ăn và tăng cân. Chúng thiếu protein và chất xơ góp phần tăng cảm giác no.

Thông điệp chính

Bữa sáng có khả năng giúp bạn có một ngày tràn đầy năng lượng, lượng đường trong máu ổn định đồng thời kiểm soát sự thèm ăn và cân nặng của bạn.

Mặt khác, việc lựa chọn bữa ăn sáng sai lầm có thể khiến bạn đói và phải chật vật để vượt qua thời gian còn lại trong ngày.

Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ gia tăng các vấn đề sức khỏe trong tương lai.

Nếu bạn chuẩn bị ăn sáng, hãy chọn một bữa sáng có chứa protein, chất béo và chất xơ từ các thực phẩm toàn phần chưa qua chế biến.

10+ Loại Thực Phẩm Tốt Cho Xương Khớp

Việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho xương khớp trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe xương khớp. Để tránh được các bệnh xương khớp, thoái hóa khớp giúp xương luôn dẻo dai thì các bạn nên bổ sung những loại thực phẩm sau:

Giá đỗ

Trong các loại giá đỗ có chứa rất nhiều chất Hormone Oestrogen thực vật là: Phyto-oestrogen và Isoflavon. Đây là các chất giúp chống lại quá trình loãng xương, đặc biệt là trong giai đoạn các xương mỏng đi nhanh chóng (giai đoạn mãn kinh) khiến nguy cơ gãy xương xảy ra lớn.

Trà Xanh

Các nhà khoa học đã tìm thấy trong trà xanh rất nhiều lượng chất chống oxy hóa và chất flavonoid giúp giảm nguy cơ gây loãng xương. Tuy nhiên các nhà khoa học cũng khuyến cáo mọi người không nên uống trà xanh vào trước bữa ăn hoặc sau khi ăn dưới 30 phút. Tình trạng khó tiêu, rối loạn tầm nhìn, thở gấp, đau đầu có thể xảy ra nếu như bạn sử dụng quá 3 cốc trà xanh mỗi ngày.

Rau xanh và các loại trái cây

Một số căn bệnh thoái hóa khớp, viêm đa khớp, đau xương khớp có thể được cải thiện rõ rệt khi bạn thường xuyên sử dụng các loại rau cải mầm, rau bina, cải xoăn, cải xanh, cải thìa, bắp cải,…

Người bị đau khớp cũng nên bổ sung các loại vitamin C, men kháng viêm từ các loại trái cây như bưởi, chanh, dứa, đu đủ,… Lượng chất xơ trong trái cây và rau xanh luôn tốt cho xương khớp của chúng ta.

Các loại gia vị

Việc bổ sung các loại gia vị vào trong các bữa ăn mỗi ngày sẽ hỗ trợ hiệu quả trong quá trình chữa trị các bệnh xương khớp. Đặc biệt các gia bị như hạt tiêu, gừng, ớt đã được chứng minh bằng thực nghiệm là có công dụng chống viêm hiệu quả.

Các loại nấm

Nấm có công dụng cải thiện sức đề kháng, kìm hãm quá trình lão hóa và hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì, ung thư. Tình trạng thoái hóa xương khớp cũng được cải thiện rõ rệt. Những món ăn được chế biến từ những loại nấm kết hợp cùng một số loại rau củ như cà rốt, ớt, bông cải,… sẽ giúp bổ sung Vitamin A, E, C, K… giúp cơ xương khớp dẻo dai hơn.

Ngũ cốc

Trong các loại ngũ cốc luôn chứa rất nhiều các khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe. Tác dụng khi ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, bắp rang, lúa mì, gạo lứt, lúa mạch đen là:

Làm chậm quá trình oxy hóa

Ngăn ngừa lão hóa

Tăng sức đề kháng

Tăng khả năng miễn dịch

Sữa chua và các loại thực phẩm được chế biến từ sữa

Trong các loại thực phẩm được chế biến từ sữa luôn có chứa rất nhiều canxi (thành phần chính cấu tạo nên xương). Uống sữa đều đặn giúp phòng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe. Sữa còn rất tốt cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ và lưng.

Có nhiều protein và vi khuẩn tốt trong sữa chua để giúp cho bạn có một đường ruột khỏe mạnh. Sữa chua cung cấp cho cơ thể một lượng canxi khổng lồ. Bạn nên chọn loại sữa chua không béo dành cho một bữa ăn nhẹ sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Hạnh nhân, đậu nành, hạt điều

Hạnh nhân, đậu nành, hạt điều bổ sung lượng vitamin D và canxi dồi dào cho cơ thể. Sữa hạnh nhân cung cấp tới 45% giá trị canxi và 25% giá trị vitamin D hàng ngày.

Thịt cá và nước hầm xương ống

Những món ăn hầm từ sụn bò, xương ống chứa rất nhiều chất glucosamin và chondroitin. Đây là hợp chất tự nhiên giúp cấu thành sụn, làm cho sụn chắc khỏe hơn. Ngoài ra, trong những loại thực phẩm này còn chứa một hàm lượng lớn chất canxi giúp cải thiện tình trạng viêm khớp.

Thực phẩm giàu axit béo Omega-3

Axit béo Omega-3 là chất có tác dụng làm giảm chứng đau mỏi, ngăn cản những phản ứng không tốt của hệ miễn dịch gây ra tình trạng viêm khớp. Omega-3 có rất nhiều trong những loại cá, tôm, cua, mỡ cá, cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá trống, cá mòi, cá trích,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu cá để bổ sung Omega-3, tuy nhiên bạn cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ. Việc sử dụng dầu cá quá liều có thể gây bất lợi tới quá trình đông máu của cơ thể.

An Cốt Nam – Bổ xương khớp, mạnh gân cốt

Thuốc uống An Cốt Nam với thành phần chính bao gồm: Trư Lũng Thảo, Hương Nhu Tía, Sâm Ngọc Linh, Bí Kỳ Nam, Thiên Niên Kiện… Những cây thuốc nam quý, an toàn, lành tính này đều có tác dụng rất tốt lên hệ thống xương khớp và cột sống con người.

Thuốc uống An Cốt Nam được bào chế theo phương pháp sắc truyền thống trong suốt 48 giờ ở 100 độ C.

Công dụng của thuốc uống

Tăng cường dưỡng chất bồi bổ cho xương, sụn khớp, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai.

Hoạt huyết, hỗ trợ tuần hoàn, lưu thông máu, hạn chế tình trạng co cứng khớp.

Đào thải độc tố, sản sinh ra kháng thể chống lại các tác nhân gâu hại cho xương. Ngăn ngừa nguy cơ hình thành gai xương, thoái hóa cột sống, viêm xương khớp,…

Kháng viêm, giảm đau do các bệnh lý về xương khớp gây nên.

Phối kết hợp với thuốc uống, phác đồ An Cốt Nam hoàn chỉnh còn có thêm cao dán cùng vật lý trị liệu và bài tập làm nhiệm vụ hỗ trợ.

Sử dụng An Cốt Nam kết hợp với việc bổ sung cho cơ thể các thực phẩm tốt cho xương khớp chính là một cách thông minh giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình.

Dứt điểm cơn đau xương khớp nhanh nhất với chi phí thấp nhất!

Chúng tôi xin cung cấp địa chỉ theo yêu cầu của độc giả:

Miền Bắc: Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

Giấy phép: 595/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 138 Khương Đình – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: (Bấm trực tiếp vào số để gọi): 0983.34.0246

Miền Nam: Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Giấy phép: 03876/SYT-GPHĐ

Địa chỉ: 325/19 đường Bạch Đằng – Phường 15 – Q.Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: (Bấm trực tiếp vào số để gọi): 0903.876.437

Thực Phẩm Hại Đủ Đường Khi Ăn Vào Buổi Sáng

Bữa sáng rất quan trọng nhưng không phải ăn gì cũng tốt. Nên lựa chọn những thực phẩm phù hợp cho sức khỏe nếu không muốn những món bạn ăn vào buổi sáng sẽ “tàn phá” cơ thể bạn.

Bánh ngọt

Nhiều người vẫn có thói quen dùng các loại bánh ngọt làm bữa ăn sáng mà không hề biết điều này hoàn toàn không có lợi cho cơ thể. Những thức ăn như bánh nướng xốp, bánh bột mì, bánh nướng,… thậm chí là bánh trái cây đều không hợp lý cho dạ dày vào bữa sáng.

Một chiếc bánh ngọt là sự tổng hợp của bột mì, trứng, sữa, bơ và đa số là sữa. Bột mì là dạng hydratcarbon đơn giản, nhanh chóng suy giảm và cũng gây ra tình trạng vô hiệu hóa lượng insulin trong cơ thể.

Ngoài ra, chúng còn chứa một lượng calo khổng lồ hơn kích cỡ của nó rất nhiều, khoảng 680 kilo calo và 40 gr chất béo.

Bánh mì trắng

Theo các chuyên gia, bánh mì trắng không nên dùng cho bữa sáng. Bởi đây là thực phẩm khi được nướng ở nhiệt độ cao nhiều lần sẽ làm sản sinh ra chất gây ung thư.

Bánh mì phết mứt

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên hạn chế tiêu thụ đồ ngọt trong bữa ăn sáng. Chính vì vậy, bạn không nên ăn mứt cùng với bánh mì bởi chúng chứa nhiều đường gây khó tiêu.

Ngũ cốc ăn sáng

Ngũ cốc rất tốt cho cơ thể do nó rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, sắt và protein. Nhưng nên ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều để tránh những tác động không mong muốn như đầy bụng, khó tiêu. Mặc dù rất tiện lợi nhưng các loại ngũ cốc ăn sáng lại chứa một lượng đường rất lớn mà sau này có thể trở thành mỡ bụng.

Sữa chua có hương vị ít béo

Theo Prevention, nhiều loại sữa chua ít béo đóng hộp thực chất có rất ít calo nhưng lại nhiều đường và các hóa chất khác, nhất là loại có hương vị. Nó không giúp bạn no lâu mà còn làm tăng cảm giác thèm đồ ngọt nhiều hơn.

Chuối

Trong chuối ngoài hàm lượng magie lớn, rất có lợi cho sức khỏe nhưng nếu ăn chuối trên một dạ dày trống rỗng sẽ khiến hàm lượng magiê trong máu tăng cao gây ảnh hưởng xấu đến chức năng tim.

Ngoài ra, trong quá trình tiêu hóa, lượng đường có trong loại quả này có thể biến thành axit và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Vì vậy, khi dạ dày trống rỗng, chuối không phải là một ý tưởng tốt để lấp đầy cơn đói.

Nước hoa quả

Nước hoa quả không thích hợp làm món chính cho bữa sáng, vì chúng chủ yếu là đường và carbs. Bạn nên ăn món giàu protein và chất béo tốt, sau đó dùng nước hoa quả làm bữa nhẹ giữa buổi.

Dứa

Vào buổi sáng, bạn không nên ăn dứa vì dứa tác dụng nhanh với các enzyme mạnh. Ăn dứa khi bụng đói sẽ làm đau dạ dày. Các chất dinh dưỡng của dứa được hấp thụ tốt hơn sau khi ăn sáng, và ăn dứa sau bữa ăn có thể giúp tiêu hóa.

Đồ ăn cay

Vào buổi sáng, nên cố gắng tránh để dạ dày bị kích thích. Thức ăn quá cay rõ ràng sẽ làm tổn thương dạ dày. Đây chắc chắn là một điều cấm kỵ cho bữa sáng.

Bánh rán

Loại thực phẩm này có chứa men gây kích ứng niêm mạc dạ dày và có thể gây đầy hơi, không có lợi cho hoạt động của cơ thể cũng như dễ khiến bạn tăng cân nhanh hơn.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Những món ăn dầu mỡ khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở, nhất là khi bụng đói. Bạn sẽ mắc các triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng… nếu thường xuyên ăn sáng với thực phẩm chiên xào.

Quả lê

Sợi thô trong quả lê có thể làm tổn thương màng nhầy của dạ dày nếu bạn quả ăn này lúc vừa mới thức dậy.

Đồ uống có ga

Dùng đồ uống có ga vào buổi sáng có thể gây tổn hại dạ dày và làm giảm lượng máu cung cấp cho dạ dày khiến cho thức ăn được tiêu hóa chậm hơn.

Thịt xông khói

Mặc dù nhiều người cho rằng bữa sáng có thể ăn thịt xông khói để tăng thêm sự hấp dẫn nhưng đó thực sự là những thực phẩm không lành mạnh và không tốt cho bạn để ăn sáng.

Đây là thực phẩm chứa nhiều chất béo nên sẽ khiến bạn no lâu và ảnh hưởng đến sự di chuyển của bạn trong một ngày làm việc. Vì vậy, thịt xông khói thực sự là thực phẩm không lành mạnh và tuyệt đối không tốt cho sức khỏe của bạn nếu ăn vào bữa sáng.

Không uống quá nhiều cà phê

Nhiều người yêu thích cà phê? Đúng vậy. Tuy nhiên, trong khi một cốc vào buổi sáng là hoàn toàn tốt (và là một cách tuyệt vời để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn), nhưng 2-3 cốc thì không. Hãy xem, trong khi cà phê chắc chắn làm bạn tỉnh táo hơn, nhưng sự phụ thuộc quá nhiều vào nó có thể làm xấu đi tâm trạng. Hơn nữa, nó không lành mạnh cho cơ thể của bạn.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thuc-pham-hai-du-duong-khi-an-vao-buoi-sang-1625414.tpo

10 Thực Phẩm “Ăn Kiêng” Khiến Bạn Tăng Cân

Hiện nay, có rất nhiều người hiểu sai về dinh dưỡng, và nhiều thứ họ cho là đúng thì lại hoàn toàn ngược lại.

1. Ngũ Cốc

Nếu bạn ăn sáng bằng ngũ cốc chế biến sẽ làm lượng insulin và lượng đường trong máu của bạn tăng vọt. Khi lượng đường trong máu của bạn tăng cao, trong một vài giờ sau đó cơ thể bạn sẽ muốn có một bữa ăn nhẹ khác giàu carb tinh chế.

Bạn hãy đọc thật kỹ nhãn mác, vì hầu hết các loại ngũ cốc dùng để ăn sáng thậm chí là những loại được khẳng định là “ít chất béo” hoặc “ngũ cốc nguyên hạt” trên bao bì cũng thường chứa nhiều đường.

Nếu bạn đói vào buổi sáng, hãy ăn sáng nhưng hãy chọn những thực phẩm chưa qua chế biến và có chứa protien và carb (trứng và rau).

Nếu bạn bắt buộc phải ăn ngũ cốc vào bữa sáng, hãy sử dụng loại ngũ cốc không đường hoặc các loại ngũ cốc nguyên hạt chưa qua tinh chế.

2. Đường Hữu Cơ

Một trong những nguyên nhân chính khiến đường “không lành mạnh” là có chứa lượng đường fructose vượt quá mức cho phép. Trong khi đường tinh luyện chứa 50% fructose, thì đường hữu cơ lại chứa nhiều hơn khoảng từ 70-90%.

Tuy nhiên, một lượng nhỏ đường fructose trong hoa quả lại hoàn toàn tốt; nhưng nếu bạn ăn quá nhiều đường tinh luyện trong chế độ ăn của bạn, nó có thể phá hủy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn.

Nó cũng có thể làm tăng chất béo trung tính, chỉ số đường huyết, ảnh hưởng xấu đến choresterol, gây béo bụng và nhiều vấn đề trao đổi chất khác.

Nếu bạn nghĩ, bạn đang cải thiện cơ thể bạn bằng cách thay đường bằng đường hữu cơ thì bạn hãy nghĩ lại. Có thể bạn đang thực sự làm mọi thứ trở lên tồi tệ thêm.

Thay vì sử dụng đường hữu cơ, bạn nên sử dụng chất làm ngọt tự nhiên có hàm lượng fructose thấp như đường cỏ ngọt Stevia.

3. Bánh Mì Làm Từ Lúa Mì Nguyên Hạt

Hầu như không có ngoại lệ, các loại ngũ cốc được nghiền thành bột mịn để dễ tiêu hóa và các gai đường trong máu cũng được tiêu hóa nhanh như ngũ cốc tinh chế.

Trong thực tế, bánh mì từ lúa mì nguyên hạt có chỉ số đường huyết cao như bánh mì từ gạo trắng thông thường (sử dụng máy đo lượng đường huyết).

Có một số loại ngũ cốc dường như được chấp nhận là lành mạnh đối với mọi người, nhưng lúa mì chắc chắn là không.

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lúa mì (thậm chí lúa mì nguyên hạt “tốt cho tim mạch”) có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, đặc biệt đối với những người nhạy cảm với gluten.

4. Sữa Chua Ít Chất Béo

Khi các nhà sản xuất thực phẩm loại bỏ chất béo ra khỏi thực phẩm, chúng có mùi rất khủng khiếp. Do đó họ thường cho thêm đường, siro bắp có hàm lượng fructose cao hoặc một vài chất làm ngọt nhân tạo khác vào sữa chua để bù đắp cho hàm lượng chất béo bị thiếu.

Nhưng các nghiên cứu mới đây lại chỉ ra rằng, chất béo bão hòa thực sự là vô hại, cho nên việc loại bỏ chất béo ra khỏi sữa chua đã loại bỏ một số chất béo tốt và thành phần dinh dưỡng có lợi. Và việc bổ sung thêm đường và các chất làm ngọt khác vào sữa chua khiến nó tồi tệ hơn.

Hiện nay, cũng không có bằng chứng nào chứng minh rằng, chất béo trong các sản phầm từ sữa dẫn tới béo phì. Trong thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết những người ăn các sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao đều không bị béo phì.

Rau quả rất lành mạnh. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, chất xơ hòa tan và các chất dinh dưỡng bổ dưỡng khác.

Tuy nhiên, rất nhiều người không thích mùi vị nhạt nhẽo của rau, vì vậy họ thường ăn kèm với nước sốt. Mà phần lớn các loại nước sốt thương mại làm sẵn thường có mùi vị của dầu đậu nành và siro bắp hàm lượng đường fructose cao.

Tốt nhất bạn nên tự làm nước chấm gồm: dầu oliu, giấm (chanh tươi) và một số gia vị lành mạnh khác.

6. Nước Ép Trái Cây

Nước ép trái cây là lành mạnh nếu nó được làm hoàn toàn từ trái cây tự nhiên.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng, nước ép trái cây không phải lúc nào cũng được làm hoàn toàn từ trái cây tươi, mà hầu hết “nước ép trái cây” chứa hàm lượng đường và siro trái cây có hàm lượng fructose cao, không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Thậm chí nó chỉ có nước đường và một số hóa chất có hương vị như hoa quả mà thôi.

Ngay cả khi, NẾU bạn có được nước ép trái cây được làm hoàn toàn từ trái cây, bạn vẫn không nên thường xuyên uống. Vì nước ép trái cây thường có hàm lượng chất xơ thấp, khiến cơ thể bạn hấp thụ nhanh chóng lượng đường lớn từ nước ép trái cây.

Vì vậy, để có hiệu quả tối ưu nhất trong quá trình giảm cân và tốt nhất cho sức khỏe của bạn, bạn nên ăn cả quả, và tránh sử dụng nước ép trái cây.

7. Nước Ngọt Đóng Chai

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các chất ngọt nhân tạo trong đồ uống có đường có thể kích thích kích thích sự thèm ăn của bạn và có thể làm bạn muốn ăn nhiều loại thực phẩm khác.

Để nhận được kết quả giảm cân tối ưu nhất, bên cạnh một chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh phù hợp với cơ thể, bạn chỉ cần giảm bớt hoặc loại bỏ hoàn toàn đồ uống có đường (nước ngọt đóng chai) ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

8. Thực Phẩm Chế Biến “Hữu Cơ”

Khi bạn nhìn vào các nhãn mác ghi thành phần của các thực phẩm chế biến “hữu cơ”, bữa ăn lành mạnh của bạn được thay thế bằng bánh quy giòn, bánh snack, vv. Và chắc chắn sau đó bạn có thể nhận thấy rằng chúng thực sự không có nhiều khác biệt so với các loại thực phẩm chế biến khác.

Các thực phẩm chế biến hữu cơ có thể chứa đường mía hữu cơ thay vì đường tinh luyện thông thường, nhưng đường mía hữu cơ cũng xấu như đường thông thường. Gan của bạn không thể hiện sự khác biệt nào khi bạn ăn hai loại đường này.

Vì vậy, bạn nên ăn các thực phẩm hữu cơ tự nhiên (nếu có), nên tránh các loại thực phẩm hữu cơ chế biến.

9. Thực Phẩm Sấy Khô

Đây là loại thực phẩm chứa rất nhiều năng lượng. Hoa quả sấy khô có hàm lượng đường rất cao và các loại hạt sấy khô cũng chứa hàm lượng chất béo dày đặc. Do đó, đây là thực phẩm tuyệt vời giúp bạn bổ sung năng lượng nhanh chóng; tuy nhiên nó lại rất khủng khiếp nếu bạn muốn giảm cân, vì hỗn hợp thực phẩm sấy khô đều có hàm lượng carb và chất béo rất cao.

Và điều tôi muốn nói ở đây là, hỗn hợp thực phẩm sấy khô chỉ tốt nếu bạn không ăn nó quá nhiều một lúc và không ăn thường xuyên.

10. Thực Phẩm Chế Biến “Không Gluten”

Theo một cuộc khảo sát năm 2013, hơn một phần ba dân số toàn cầu đang tích cực cố gắng giảm lượng gluten trong chế độ ăn của họ. Và các nhà sản xuất thực phẩm đã đưa ra rất nhiều loại sản phẩm thay thế gluten trên thị trường. Tuy nhiên, những thực phẩm này thường chứa carb tinh chế, đường, và các hóa chất độc hại khác.

Do đó, nếu bạn muốn loại bỏ gluten, bạn hãy lựa chọn các thực phẩm hữu cơ tự nhiên không có gluten chưa qua tinh chế. 

Các bài viết khác về giảm cân:

Bạn đang xem bài viết 10 Loại Thực Phẩm Ăn Sáng Tồi Tệ Nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!